Hoàng Đức Nhã : « Đừng ảo tưởng vào yểm trợ của Mỹ » - "THE POLITICS OF HEROIN" SẼ LÀM SỤP ĐỔ
From: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com
To: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com
Date: Tue, 28 Apr 2015 14:39:45 -0500
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] TẠP CHÍ VIỆT NAM :Hoàng Đức Nhã : « Đừng ảo tưởng vào yểm trợ của Mỹ » - "THE POLITICS OF HEROIN" SẼ LÀM SỤP ĐỔ CHẾ ĐỘ VNCH!...
Phàm, muốn xét về sự thành bại của chiến tranh Việt Nam, người ta phải nhìn một cách tổng thể của cuộc chiến đó. Trong khi cuộc chiến tranh nào cũng có sự “đa diện” (nhiều mặt) của nó. Nhưng nhìn chỉ có một mặt của cuộc chiến, rồi đưa ra kết luận cuộc chiến đó thành công hoặc thất bại thế này thế nọ, v.v… thì cái thấy đó chỉ là cái thấy của người mù xem voi.
Theo ông Hoàng Đức Nhã, VNCH sụp đổ vì Hiệp Định Paris năm 1973 không được thi hành một cách nghiêm chỉnh. Cái thấy đó chỉ là cái thấy có một mặt, mà cuộc chiến Việt Nam thì có rất nhiều mặt.
Thí dụ một số mặt khác, như việc buôn quan bán chức, bất tài, tham nhũng, ăn hối lộ… của ông Thiệu thì sao?
Tôi xin đưa ra một mặt khác, là việc buôn lậu á phiện và bạch phiến của ông Thiệu sẽ đưa chế độ VNCH tới chổ cáo chung qua sự nghiên cứu của Alfred McCoy trong quyển The Politics of Heroin.
_____________________
From: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com [mailto:ChinhNghiaViet@yahoogroups.com]
Sent: Tuesday, April 28, 2015 2:24 AM
To: BTGVQHVN-2@yahoogroups.com; ChinhNghiaViêt
Subject: [ChinhNghiaViet] TẠP CHÍ VIỆT NAM :Hoàng Đức Nhã : « Đừng ảo tưởng vào yểm trợ của Mỹ »
TẠP CHÍ VIỆT NAM
Hoàng Đức Nhã : « Đừng ảo tưởng vào yểm trợ của Mỹ » Thanh Phương
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)
2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất
lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.