Bắt chước người ta mà không hiểu nguồn cơn. Người ta cười vào mặt nè.
Lý Thái Xuân 07 Aug, 2022; 7:09AM
**** Bài học về BẮT CHƯỚC không đúng chỗ ****
Link kèm theo đây là ý nghĩ của chiên: Họ cười vào mặt hiệu trưởng đấy.
https://www.facebook.com/MCGAA1/posts/3078202225826080 (xem status ở dưới của Make Christianity Great As Always)
Lê Thị Kim Hoa
vậy thánh này đến сhếТ vẫn nhận làm tôi 2 chủ rồi, Make Christianity Great As Always. Thế làm sao thần Yahweh hay gheи tươиg chấp nhận được điều đó?
Hà Vũ
Đã bẩu...nếu tốt nghiệp này là ở trường dòng hay dòng tu nào đó thì đâu ai nói.
Phạm Chi Mai
Việt nam có 4000 năm lịch sử...thiếu gì niềm tự hào và kiêu hãnh..mà nhất thiết phải học đòi người ta..?
Hiệp Nguyễn
Toàn cả Thánh và tên hiệu Trư vịt học-đại đều bậy bạ Áp dụng kg đúng chỗ kg đúng lổ.
Thầy qua thành Phao lồ.. mà ị cho đúng chỗ chơi cho đúng lổ. Ở xứ nầy thầy đù làm thế kg được.
Nguyễn Phượng
Tìm được cái hình hay quá,, y chang luôn.
Xuan Hai Nguyen
Chốn phải đi tìm lúa 🌾ăn không thì tìm con nít 👶ăn như 150000 trẻ em thổ dân da dỏ bi thịt luộc trong 100 năm ở canada
Vãi chưởng với tiêu chí muốn làm thánh nhân thì phải tin chú a?🤣🤣🤣🤣 Ai ko tin chú a thì ko đc làm thánh nhân hay sao?
Hình "thánh" Thomas More
Make Christianity Great As Always
·
Các trang mạng xôn xao về trang phục "lạ" của hiệu trưởng Đại học Kinh Tế Hà Nội trong lễ tốt nghiệp. Một số bạn viết “trang phục và quyền trượng của ông giống cha đạo”. Vậy thật ra đó là trang phục của ai?
Hôm kết thúc môn học tháng 6 vừa rồi, mình ra đề thi cho Giáo lý viên có câu hỏi: Thánh Tử Đạo Thomas More là:
A. giáo dân
B. tu sĩ
C. linh mục
D. giám mục.
Hầu như đa số các bạn đều nhớ bài học và chọn A. Hôm nay nhìn trang phục của ông hiệu trường, mình nhìn ra ngay trang phục của thánh Thomas More.
Quyền trượng của Thánh nhân được vua Henry VIII ban tặng, sau này vẫn còn dùng.
Ở Anh và ở Mỹ có một số trường trung học và đại học mang tên vị thánh Công giáo này. Nếu họ mặc y phục giống Thánh nhân thì là chuyện bình thường.
Thánh nhân là luật sư, nhà triết học và Đại Chưởng ấn của nước Anh thời vua Henry VIII.
Thomas More phản đối Henry VIII khi nhà vua ly khai Giáo hội Công giáo Rôma. Ngài từ chối thừa nhận Quốc vương trở thành người Lãnh đạo tối cao của Giáo hội Anh, và đặc biệt là gay gắt phản đối việc nhà vua hủy hôn với Catalina để cưới Anne Boleyn. Sau khi từ chối tham gia Lời tuyên thệ tối cao. Khi bị tử hình, ngài tuyên bố:"Ta chết như là một đầy tớ trung thành của nhà vua. Nhưng trước tiên, ta là tôi tớ của Chúa!".
Đức Giáo hoàng Piô XI tuyên Thánh cho ngài vào năm 1935. Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II vào năm 2000 tuyên bố Thánh Thomas More là vị Thánh bảo hộ cho các chính khách và chính trị gia.
Việc ông hiệu trưởng đại học Kinh Tế mặc y phục giống Thánh Thomas More không đáng lên án, (nếu cười chút thì được). Thật ra trường này không có gì liên quan đến Thánh nhân cả. Bắt chước cũng hay nếu thật sự có ý thức.
Riêng cá nhân mình, mình nghĩ đây là cơ hội để mọi người hiểu hơn một chút về vị Thánh lừng danh của châu Âu. Và cũng là dịp để nhắc chúng ta bắt chước Thánh Thomas More, trung thành với Giáo hội, không vì quyền lực mà nói điều trái lương tâm.
Nguồn : FB J Vinh Le
Nguyên Do
Đảng ta cai trị đã 70 năm .. tại sao không có chế tài với những hành vi này.
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)
2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất
lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.