Cảnh báo về chiến tranh ở Biển Đông - TQ đủ sức chơi chưa?
Subject: ***__cảnh_báo_về_ chiến_tranh_ở_Biển_Đông,_TQ_ddu? su*c_cho*i_chu*a_?!
From: Mike Wilson
Date: Thu, July 14, 2016 12:46 am
1. Nếu Biển Đông thực sự là của TQ thì nó cứ việc lập vùng ADIZ dể xác lập chủ quyền đi !! Biển Đông thuộc về TQ từ hồi nào ? Sao đến giờ này nó vẫn chưa làm ADIZ ??
2. Nếu Biển Đông không thuộc về TQ thì việc lập vung` ADIZ là vô nghĩa, và sẽ chẳng ai tuân theo !!
3. Tại sao TQ lại phải đe dọa lập ADIZ "tùy theo hành xử của các nuớc khác" ?!
4. Các nuớc từ xưa đến nay đều tự do đi lại Biển Đông, cóc cần biết TQ là ai, vì có ai đụng chạm đến TQ đâu !!
- Nếu TQ xâm phạm quyền tự do đó thì chính nó là thủ phạm gây chiến !!!
5. TQ đã đủ sức chơi chưa ...?!
nth-fl
Trung Quốc cảnh báo về "cái nôi chiến tranh" ở Biển Đông
Trung Quốc cảnh báo các đối thủ không biến Biển Đông thành nơi khởi nguồn cho các xung đột và đe dọa sẽ thiết lập ADIZ.
Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân. Ảnh: Reuters
Trong cuộc họp báo hôm nay ở Bắc Kinh, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân cảnh báo các nước không biến Biển Đông "thành cái nôi chiến tranh", theo AFP.
Trong khi phản đối phán quyết mang tính ràng buộc của Tòa Trọng tài về vụ kiện Biển Đông và so sánh nó với "mớ giấy lộn", ông Lưu lại biện bạch rằng mục tiêu của Trung Quốc là biến Biển Đông thành "một vùng biển hòa bình, hữu nghị và hợp tác".
Ông Lưu cũng ngang nhiên tuyên bố có quyền thiết lập Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) ở Biển Đông. Ông cho hay quyết định thiết lập ADIZ phụ thuộc vào "mức độ của các mối đe dọa mà Trung Quốc đối mặt".
Phát biểu hôm qua tại Washington, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải thậm chí còn thẳng thừng hơn khi cho rằng phán quyết của Tòa Trọng tài "chắc chắn sẽ làm gia tăng căng thẳng và thậm chí dẫn đến đối đầu".
Philippines hồi đầu năm 2013 đã đệ đơn kiện lên Tòa Trọng tài, cho rằng yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông không phù hợp với Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 và cần được tuyên bố là không có căn cứ. Tòa Trọng tài hôm qua ra phán quyết, khẳng định Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi bò".
Phán quyết của Tòa Trọng tài đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các nước trên thế giới. Trong khi Nhật Bản và Australia khẳng định đây là phán quyết cuối cùng và mang tính ràng buộc đối với cả Trung Quốc và Philippines, Mỹ kêu gọi các bên liên quan tránh hành động khiêu khích, đồng thời tôn trọng phán quyết từ Tòa Trọng tài đưa ra.
Việt Nam hoan nghênh phán quyết từ Tòa Trọng tài về yêu sách "đường lưỡi bò" của Trung Quốc ở Biển Đông, đồng thời khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
Diễn biến vụ kiện Biển Đông. Đồ họa: Tiến Thành
Xem thêm: Toàn văn thông cáo phán quyết của tòa trọng tài về "đường lưỡi bò"
Thế tiến thoái lưỡng nan của Trung Quốc sau phán quyết Biển Đông
2025-12-11 - Giữa lúc bão lũ tang thương khắp nơi, nhà Chúa dốc hết toàn lực CHƠI TRỘI XA HOA tới đỉnh! - Dịp Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) khoác lên mình "chiếc áo" vô cùng lung linh. Những bóng đèn LED với ánh sáng màu vàng bao trùm toàn bộ nhà thờ, rực rỡ cả một góc phố.
Khác với dịp Giáng sinh năm ngoái, năm nay toàn bộ Nhà thờ Đức Bà đều được thắp sáng. Trước sự lung linh này, nhiều người đã thốt lên: "Đẹp quá"
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.