Trương Vĩnh Ký là tên Việt gian đối với Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam
Dẫn: Tranh Cãi Sôi Nổi: "Quí Vị Không Coi Đất Nước Ra Gì" nên
Ca Ngợi Kẻ "Yêu Cầu Tây Vào Chiếm Nước Để Cứu Chiên" (Diễn Đàn) https://sachhiem.net/DOITHOAI/Diendan01.php
________________________
From: Kim Au kimau48@yahoo.com [GoiDan]
To chinhnghia@yahoogroups.com
CC chinhnghia@yahoogroups.com chinhnghiaviet@yahoogroups.com cdnvqghk_ddtv@yahoogroups.com hungkhiviet@yahoogroups.com phonang@yahoogroups.com vidanviet@yahoogroups.com goidan@yahoogroups.com diendanviahe2@yahoogroups.com vn-td@yahoogroups.com.au diendanviahe@yahoogroups.com
Date: Today at 11:29 AM
Subject: Fw: [ChinhNghia] Trương Vĩnh Ký là tên Việt gian đối với Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam.
Kính quý vị
Vào thời kỳ thực dân Pháp xâm chiếm, đô hộ Việt Nam chỉ có hai lực lượng đối đầu là dân tộc Việt Nam và bọn ngoại xâm Tây Dương nên tất cả những kẻ tiếp tay cho giặc bất kể chúng có là nhà khoa học, bác học hay thánh tử đạo …thì cũng vẫn là phường phản quốc đáng tội chém mà thôi. Lịch sử qua những bằng chứng cụ thể còn lưu lại trong các văn khố, tàng thư của những kẻ xâm lược là bản án muôn đời chứ đâu phải là rác rưởi như ông Đặng Vũ Ái ra sức lấp liếm. Những đau khổ, phân hóa triền miên của dân tộc Việt Nam còn hứng chịu hiện nay bắt nguồn từ việc lịch sử đã bị che dấu, bóp méo để lừa dối, ngu dân hóa của những thế lực cai trị lệ thuộc ngoại bang. Muốn quang phục tổ quốc, muốn dân tộc được tự chủ, hưng thịnh điều quan trọng phải nâng cao sự hiểu biết về những sự thật của lịch sử. Đứng trên lập trường của một người yêu nước chân chính quyền lợi của dân tộc và tổ quốc phải đặt vào bản vị tối thượng. Tôn giáo và chủ nghĩa chỉ là thứ cấp.
Kim Âu
April 8/2016
_________________
----- Forwarded Message -----
From: "Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [chinhnghia]"
To: chinhnghia@yahoogroups.com
Sent: Friday, April 8, 2016 3:03 AM
Subject: [ChinhNghia] Trương Vĩnh Ký là tên Việt gian đối với Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam.
Kính thưa công luận,
Tôi chuyển tiếp chuỗi điện thư này với một mục đích là phải lập lại, phải hiển thị bổ sung ...vào mấy điểm này:
- “Quí vị không coi đất nước ra gì, cho nên ca ngợi kẻ làm thông ngôn cho Tây” (phamthduy_21@yahoo.com) = Hành động phản Dân Tộc, đã tự nguyện làm giày dép nô lệ cho Tây như Trương Vĩnh Ký:
- “Tôi (Trương Vĩnh Ký -tqd) càng phải tỏ ra biết ơn nước Cộng hòa (Pháp) không những đã công nhận tôi là đứa con nuôi mà thôi, lại còn cho tôi nhiều vinh dự, và nhất là đã tin cẩn tôi lắm lắm!”,
“Tôi là người Pháp từ trái tim và sẵn sàng để trở thành người Pháp thực sự”,
“Nước Pháp mà tôi phụng sự và hoàn toàn thuộc về nó”…
2026-03-17 - Chấn động: Chủ tịch Cuba XIN LỖI VIỆT NAM - đầu hàng trước tối hậu thư tàn khốc của D. Trump, môt cuộc chiến bất cân xứng, lùi 1 bước sâu vào bóng tối, để đổi lấy sự sống của nhân dân.
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.