Hôm 20/1, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley cảnh báo rằng việc đẩy lui hoàn toàn các lực lượng Nga khỏi Ukraine trong năm 2023 sẽ là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn.
[dù tướng Miley phải tuân thủ quan điểm chính trị của Mỹ
nhưng là một quân nhân cấp tướng, ông không thể nói khác !
khi đánh giá sức mạnh của Nga tại chiến trường Ukraine !
nth]
Phát biểu trong một cuộc họp báo tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức, Tướng Milley cho biết nhiều khả năng chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine sẽ kết thúc bằng các cuộc đàm phán hơn là trên chiến trường.
"Từ quan điểm quân sự, tôi vẫn khẳng định rằng trong năm nay sẽ rất, rất khó để đẩy lùi quân đội Nga ra khỏi lãnh thổ Ukraine", ông Milley nói. "Không phải là trường hợp ấy không thể xảy ra, nhưng sẽ rất, rất khó !"
2025-10-06 - Phật giáo và khổ hạnh - Thường chúng ta lầm lẫn giữa phật giáo và phật pháp.
Phật giáo là lời dạy của Phật, phật pháp là pháp hành trên con đường giải thoát. Phật giáo thường đóng khung trong một tổ chức,
một Giáo hội, giáo đoàn, lập thành một quy chế, một giáo luật để dẫn dắt đồng tu, hướng dẫn phật tử.
2025-10-04 - Nổ nhà máy lọc dầu "như bom nguyên tử" ở California - Đám cháy tại nhà máy lọc dầu Chevron ở El Segundo, ngoại ô Los Angeles, bang California bùng phát lúc 21h30 ngày 2/10, tạo vụ nổ lớn, khói dày đặc khiến người dân xung quanh khu vực bàng hoàng
Nhà máy Chevron rộng 405 hecta. Khu phức hợp này nằm ven Thái Bình Dương, giữa hai khu dân cư. Giới chức đang tiến hành điều tra nguyên nhân.
2025-09-29 - Vụ xả súng khác, trước vụ tấn công nhà thờ ở Michigan 14 tiếng. - Vụ nổ súng ở Bắc Carolina xảy ra vào khoảng 9:30 tối gần một khu vực có nhiều quán bar và nhà hàng nổi tiếng trên bờ sông Southport, một thị trấn cảng lịch sử cách Wilmington khoảng 48 km về phía nam. Các nhà điều tra cho biết kẻ tấn công đã lái một chiếc thuyền nhỏ gần bờ, dừng lại một lúc và bắn vào đám đông trước khi tăng tốc bỏ chạy.