Tháo dỡ kiểm dịch, ma- phi- a (mafia) trỗi dậy. Ai đang cố gắng lên nắm quyền lực ở Ý?
Amazon Prime Video đang chiếu bộ phim nhiều tập “Zero zero zero” nói về mạng lưới buôn bán ma túy toàn cầu, và cuộc chiến tranh thảm khốc ẩn nấp bên sau, cơ bản liên quan đén Mafia ở Ý, Mexico, Mỹ, châu Phi vv… lột trần sự thâm nhập của mafia vào trong các cơ cấu chính trị, dẫn đến tham nhũng và bất lực của các chính quyền liên hệ.
Sự giết người dã man rất hệ thống xảy ra từng giờ từng ngày, mạng người như cỏ rác làm cho dân tình luôn sống trong nổi kinh hoàng của chết chóc và bần cùng, dù đất nước họ được mang tiếng sống trong hòa bình.
Dã man hơn là bọn giết người không gớm tay luôn đeo thánh giá to đùng trước ngực, nhất là ở Ý và Mexico. Phim đã phản ảnh một thực tế phủ phàng trên thế giới về các bang đảng mafia cấu kết với chính quyền để tranh giành quyền lực và tiền bạc giữa các phe nhóm.
Trên trang mạng Spunik Việt Nam vừa cho đăng bản tin đang quan ngại về sự bành trướng của mafia Ý đã len lỏi khắp nơi. Thực ra chúng đã xâm nhập và lủng đoạn hệ thống tài chánh của Vatican từ lâu để tận dụng đường dây rửa tiền an toàn cuả … tòa thánh.
“Tháo dỡ kiểm dịch, mafia trỗi dậy. Ai đang cố gắng lên nắm quyền lực ở Ý?”
2025-10-17 - Khí thế cách mạng rực cháy trong tim. - Xin thành thật chia buồn cùng gia quyến, nhà văn Doãn Quốc Sỹ mất ngày 16-10-2025, hưởng thọ 103 tuổi.
----------------
Gia đình ông là một cơ sở cách mạng của Đảng Cộng sản Đông Dương tại làng Cót, do đồng chí Vũ Oanh phụ trách. Bố ông là Doãn Hưu, nhiệt tình ủng hộ cách mạng nên căn nhà riêng từng là nơi tổ chức nhiều cuộc họp bí mật. Người anh Doãn Quốc Sỹ của ông cũng là đoàn viên Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu.
2025-10-06 - Phật giáo và khổ hạnh - Thường chúng ta lầm lẫn giữa phật giáo và phật pháp.
Phật giáo là lời dạy của Phật, phật pháp là pháp hành trên con đường giải thoát. Phật giáo thường đóng khung trong một tổ chức,
một Giáo hội, giáo đoàn, lập thành một quy chế, một giáo luật để dẫn dắt đồng tu, hướng dẫn phật tử.