Hạ Viện Mỹ làm luật nhân quyền cho Việt Nam ! Hãy sờ vào gáy mình
Subject: Mỹ làm luật nhân quyền cho Việt Nam
From: NGOC TRAN
Date: Thu, May 09, 2013 6:35 pm
To: sachhiem@sachhiem.net
Thư ngắn Kính gửi Tòa Soạn Sách Hiếm:
Nghe nói Hạ Viện Mỹ đang dự thảo một bô luật nhân quyền cho Việt Nam.
Đã có một số người yêu nước Việt Nam Cộng Hòa hoan hô việc làm của Hạ Viện Mỹ và tiên đoán vấn đề Chính quyền Việt Nam sụp đổ chỉ là chuyện nay mai, có thể ngay khi Việt Nam nhận được bộ luật này. Khi đó "Cộng sản vô thần" sẽ thấy "máy chém lê khắp đất nước" cho đến khi không còn một mống CS nào trên đất nước.
Tôi không nghĩ như vậy, vì Hạ Viện Mỹ còn có vài nhiệm vụ tiếp theo phải hoàn thành: làm Hiến Pháp cho Việt Nam.
Sau đó thì Hạ Viện Mỹ gửi một Thái Thú đến Việt Nam, cai trị thay cho Đảng CSVN.. Viện trợ Mỹ sẽ đổ vào và toàn dân Việt Nam sẽ được sống tự do (trừ tự do tôn giáo) và ấm no như dưới thời Ngô Đình Diệm.
Tin động trời: Ngày Quốc tế lao động 1/5, Tổng Thống Bolivia, Morales, ra lệnh tống xuất Cơ quan Viện trợ Mỹ (USAID), vì cơ quan này can thiệp vào chính trị nội bộ của Bolivia và có mưu đồ lật đổ chế độ hiện thời ở Bolivia. Năm ngoái Putin cũng đã tống xuất cơ quan USAID ra khỏi nước Nga.
Nhà Nước Việt Nam nên sửa soạn khăn gói quả mướp giải thể ngay hoặc vứt cái bộ luật nhân quyền quái gở của Hạ Viện Mỹ vào sọt rác và nhắc cho Hạ Viện biết Mỹ là nước vi phạm nhân quyền vào hạng nhất, đặc biệt trong cuộc chiến ở Việt Nam, và nay ở Iraq, Afghanistan v...v...
Vi phạm nhân quyền, tùy theo quan điểm của Việt Nam hay của ai khác, ở Việt Nam, không chết một ai, trong khi Mỹ vi phạm nhân quyền mà cựu Tổng thống Jimmy Carter đã lên án, đã làm chết không biết là bao nhiêu người, đếm không nổi.
2025-10-17 - Khí thế cách mạng rực cháy trong tim. - Xin thành thật chia buồn cùng gia quyến, nhà văn Doãn Quốc Sỹ mất ngày 16-10-2025, hưởng thọ 103 tuổi.
----------------
Gia đình ông là một cơ sở cách mạng của Đảng Cộng sản Đông Dương tại làng Cót, do đồng chí Vũ Oanh phụ trách. Bố ông là Doãn Hưu, nhiệt tình ủng hộ cách mạng nên căn nhà riêng từng là nơi tổ chức nhiều cuộc họp bí mật. Người anh Doãn Quốc Sỹ của ông cũng là đoàn viên Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu.
2025-10-06 - Phật giáo và khổ hạnh - Thường chúng ta lầm lẫn giữa phật giáo và phật pháp.
Phật giáo là lời dạy của Phật, phật pháp là pháp hành trên con đường giải thoát. Phật giáo thường đóng khung trong một tổ chức,
một Giáo hội, giáo đoàn, lập thành một quy chế, một giáo luật để dẫn dắt đồng tu, hướng dẫn phật tử.