Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp
FB SH Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp -
Họ đã bị buộc tội làm hư hại những cái chuông của nhà thờ Notre Dame trong một cuộc biểu tình sau khi Giáo hoàng Benedict 16 thoái vị năm 2013.
Nếu bị kết tội, họ có thể phải đối mặt với tiền phạt lên đến 1 ngàn tiền EUR cho mỗi cái chuông được trưng bày trong cung thánh của nhà thờ trong dịp kỷ niệm lần thứ 850 năm của nhà thờ Notre Dame
Tòa đã phán "vô tội" từ năm 2014, nhưng công tố viên đã gửi đơn chống án. Ngày 30 tháng 10, 2015, Tòa án Pháp tái xác nhận tha bổng các nhà hoạt động phụ nữ ngực trần để phản đối .
Cô Elvire Charles, nhà hoạt động của hội Femen nói:
-- * “Chúng tôi không có làm hư hại mấy cái chuông, chúng tôi không có kế hoạch làm hỏng chuông, và xã hội ngày nay cần đặt câu hỏi về sự bướng bỉnh của nhà thờ đang chống lại tự do ngôn luận.”
2026-04-05 - Quebec cấm cầu nguyện trên đường phố và mở rộng lệnh cấm các biểu tượng tôn giáo, - trong khi phe phản đối tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý. Các nhóm phản đối Dự luật 9 — đạo luật nhằm củng cố và mở rộng quy định về tính thế tục của chính quyền Quebec —
đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý để tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại dự luật này, bất chấp việc nó đã được Quốc hội thông qua vào thứ Năm vừa qua.
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.