Tiết Lộ Kinh Hoàng Về Giáo Phái Đa Thê Ở Texas – Trúc Giang Mn
Subject: Bất cứ ở đ âu trên hà nh_tinh,_k hông phải "tự do tôn giáo" thì ai muốn l àm gì thì làm.
From: Tran Quang Dieu
Date: Thu, July 31, 2014 9:08 pm
Bất cứ ở đâu trên hành tinh, không phải "tự do tôn giáo" là ai muốn làm gì thì làm.
Văn minh và trật tự xã hội thời đại không cho phép con người muốn làm gì thì làm vì lý do 4 chữ "tự do tôn giáo"!
Tại các nước "tự do" (có nghĩa không phải là một quốc gia CS), thì việc làm chùa, xây nhà thờ, thánh thất, nhà nguyện, nhà giảng, trung tâm sinh hoạt v.v... của tôn giáo, hay lập những hội gì đó = tất cả mọi ý định sinh hoạt tập thể quần chúng đều được "tự do". Nhưng, bắt buộc phải xin phép, phải báo cáo tài chánh hằng năm chứ không phải ai muốn làm gì thì làm! Chưa nói đến bối cảnh bất an, nhiễu nhương vì chiến tranh, vì ngoại bang thò tay lợi dụng, xúi giục, âm mưu quấy rối v.v...!!!
CSVN nên bắt chước và áp dụng nghiêm túc về tự do tôn giáo như Mỹ, Úc, Âu Châu, Canada v.v... là, xin lập lại:
Bắt buộc phải xin phép, phải báo cáo tài chánh hằng năm chứ không phải ai muốn làm gì thì làm! Chưa nói đến bối cảnh bất an, nhiễu nhương vì chiến tranh, vì ngoại bang thò tay lợi dụng, xúi giục, âm mưu quấy rối v.v...!!!
Cái đó là công đạo trên mọi nẻo đường của văn minh nhân loại.
Chùa, nhà thờ mà sinh hoạt + xây dựng bất hợp pháp thì Hội đồng Hành chánh địa phương (Council - mà tại VN, thời VNCH gọi là "Ủy ban Hành chánh", hiện nay trong nước gọi là "Ủy ban Nhân dân") họ cấm tụ tập sinh hoạt, và báo cho biết sẽ phạt bằng tiền, ra lịnh giỡ bỏ ngay tức khắc chứ không phải chuyện giỡn chơi!!!
Luật pháp, nhân viên công lực Hoa Kỳ phải còng đầu nhốt tù ngay chứ không thể để ai muốn làm theo "lời Chúa" thì làm như ở "Kinh Thánh Dân số ký 31" là bắt giết hết ráo phụ nữ đã có chồng con, chỉ chừa lại gái trinh rồi xúm chia nhau ra xài, mà ở đấy "Giê-hô-va" cũng được dự phần từ mấy ông "thầy tế lễ" "đóng thuế" có đến 32 cô!
1. GIÁO PHÁI ĐA THÊ Ở MỸ từ 09/4/2008 đến 21/4/2008. https://vietbao.vn/tp/Giao-phai-da-the-o-My/105137/
Có các mục sau:
• Trẻ em giáo phái đa thê về nhà
• Các bà mẹ tuổi teen trong giáo phái đa thê
• Các em bé giáo phái đa thê tiếp tục bị cách ly
• Phụ nữ phái đa thê sinh con ở tuổi 13
• Tâm sự của thiếu phụ yêu cuộc sống đa thê
• Các bà mẹ phái đa thê kêu "mất con"
• Tương lai của những đứa bé trong giáo phái đa thê
• Các bà mẹ giáo phái đa thê cầu cứu thống đốc
• Tâm sự một người vợ trong giáo phái đa thê
• Chiếc giường tội lỗi trong nhà thờ đa thê
• Bị ép làm vợ ở tuổi dậy thì
2. Nước Mỹ xôn xao với vụ bê bối giáo phái đa thê Texas - 17/04/2008 https://hiv.com.vn/the-gioi/nuoc-my-xon-xao-voi-vu-be-boi-giao-phai-da-the-texas-432212
2026-03-17 - Chấn động: Chủ tịch Cuba XIN LỖI VIỆT NAM - đầu hàng trước tối hậu thư tàn khốc của D. Trump, môt cuộc chiến bất cân xứng, lùi 1 bước sâu vào bóng tối, để đổi lấy sự sống của nhân dân.
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.