Tôi lại giác ngộ vì sao VC không dùng Quốc Ca VNCH của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước.
Này Công Dân ơi! Quốc gia đến ngày giải phóng.[4]
Đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống.
Vì tương lai Quốc Dân, cùng xông pha khói tên,
Làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền.
Dù cho thây phơi trên gươm giáo,
Thù nước, lấy máu đào đem báo.
Nòi giống lúc biến phải cần giải nguy,
Người Công Dân luôn vững bền tâm trí.
Hùng tráng quyết chiến đấu làm cho khắp nơi
Vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời!
Công Dân ơi! Mau hiến thân dưới cờ!
Công Dân ơi! Mau làm cho cõi bờ
Thoát cơn tàn phá, vẻ vang nòi giống
Xứng danh nghìn năm dòng giống Lạc Hồng! (xem thông tin)
Theo nội dung bài quốc ca VNCH này thì đúng là VC đã thành công.
Nếu họ tái dụng bài này, thì mục tiêu đã đạt rồi, tức là bài quốc ca VNCH không còn giá trị. Nó đã hết hạn dụng vào ngày 30 tháng 4 1975.
Bài quốc ca VNCH là nhiệm vụ của MTGPMN đã đạt đúng.
Như vậy, phe chống cộng hôm nay mà dùng mãi bài Quốc ca này (MTGPMN đã dùng quốc ca VNCH như Tiếng gọi Thanh niên để đưa miền Nam đến ngày Giải phóng 30 tháng 4 1975) là khác nào họ đang dùng hàng second hands của MTGPMN????
Mà đã là đồ cũ đã lỗi thời thì còn đâu là Quốc ca của VNCH????
Nó (bài quốc ca VNCH) nay đã là hàng phế thãi!
2025-10-06 - Phật giáo và khổ hạnh - Thường chúng ta lầm lẫn giữa phật giáo và phật pháp.
Phật giáo là lời dạy của Phật, phật pháp là pháp hành trên con đường giải thoát. Phật giáo thường đóng khung trong một tổ chức,
một Giáo hội, giáo đoàn, lập thành một quy chế, một giáo luật để dẫn dắt đồng tu, hướng dẫn phật tử.
2025-10-04 - Nổ nhà máy lọc dầu "như bom nguyên tử" ở California - Đám cháy tại nhà máy lọc dầu Chevron ở El Segundo, ngoại ô Los Angeles, bang California bùng phát lúc 21h30 ngày 2/10, tạo vụ nổ lớn, khói dày đặc khiến người dân xung quanh khu vực bàng hoàng
Nhà máy Chevron rộng 405 hecta. Khu phức hợp này nằm ven Thái Bình Dương, giữa hai khu dân cư. Giới chức đang tiến hành điều tra nguyên nhân.