Nói Đúng Không Phải Là Nói Xấu - Cháu bắt đầu quan tâm lại về vấn đề này trong một dịp tình c
From: Hoaminh Nguyen
Date: Sat, July 06, 2013 11:24 pm
To: sachhiem@sachhiem.net
Kính gởi các bác ở Sachhiem
[...] (SH - bỏ: chuyện riêng)
- Về tuổi tác: Cháu hiện nay 25 tuổi nên chắc chắn gọi mọi người là bác là đúng rồi, mọi người cứ gọi là cháu, như thế là hợp lý lắm. :).
- Xu hướng tôn giáo: Gia đình cháu theo đạo ...Cháu thì không theo đạo nào cả.
(có một số xu hướng về Phật giáo nhưng không thích các khái niệm về thần thánh, kiếp sau, địa ngục..., những thứ bất khả tri thì cháu không quan tâm để cố gắng tri giác về những điều đó. Con người chỉ có 1 kiếp để sống, chỉ cần cố gắng sống đúng, không hại ai ở kiếp này là được).
Do khi cháu nói với gia đình là mình vô thần thì cháu cũng hứa là không nói xấu tôn giáo khác (nói đúng khác với nói xấu) và gia đình cháu có xu hướng là tôn giáo người ta đừng chọc phá làm gì ...
- Cháu quan tâm về Sachhiem cách đây vài năm, nhưng hệ thống hiển thị của trang không được tốt, khó để theo dõi liên tục và rối nên cháu cũng không xem lại.
Chỉ cách đây khoảng 2 tháng khi cháu trong một dịp tình cờ thảo luận về thiên chúa thì mới thấy hệ thống thiên chúa giáo thật sự rõ ràng là như thế nào, và bắt đầu quan tâm lại về vấn đề này. Trước đó thì cháu chỉ nghĩ đó là một hệ thống hết sức kỳ cục và mê tín, còn con người thì yếu hèn xin xỏ.
Từ đó cháu nhận thấy rằng một trang web như Sachhiem là điều cần thiết hơn hết cho xã hội chúng ta hiện nay.
Chúc mọi người trong Sachhiem có được nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho cộng đồng.
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)
2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất
lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.