Nói ra không phải là chia rẽ, mà là thông tin cần biết cho người muốn bảo vệ tổ quốc khỏi nhầm lẫn người này vào người kia!
* Người ta từng nghe linh mục Hoàng Quỳnh kêu gọi “Thà mất nước chứ không chịu mất Chúa” (vào cuối tháng 8 năm 1964, ám chỉ: Thà miền Nam mất về đồng minh ngoại cường của Vatican, tức Mỹ, còn hơn lọt vào tay phe nào không nằm dưới quyền chỉ huy của Vatican).
- TGM Giu se Ngô Quang Kiệt viết trên mạng vn.yahoo năm 2011 Câu "Tôi thà mất nước chứ không chịu mất Chúa" của Linh mục Hoàng Quỳnh là câu khẩu hiệu hành động của tôi trong thời gian làm linh mục!!!
* Nhưng chưa có bao giờ, nhất là suốt trong 6 tháng pháp nạn (Cờ PG bị hạ 8/5/1963 - 1/11/1963 ngày Diệm Nhu bị đền tội) dưới thời Ngô Đình Diệm, chưa ai nghe bất cứ một vị sư nào nói “thà mất nước hơn mất Phật” cả!
Đó là sự khác nhau giữa Chúa giáo và Phật giáo.
Có ai phản đối sự thật này không?
-------------- Comments ----------------------
Đỗ Quang Chiến Chiến
Vatican nhồi sọ con chiên chỉ có tổ quốc là vatican
Manh Hung Nguyen
Diệm đến triển lãm kinh tế VNCH cuối 12/1962 ở công viên Tao Đàn - SG thì có một anh nhân viên của triển lãm mới mời Diệm đến thắp hương tại đền tổ các vua Hùng . Diệm trợn mắt quát: TỔ CỦA BỌN MÀY CHỨ KHÔNG PHẢI TỔ CỦA TAU ....TỔ CỦA TAU Ở BÊN VATICU KÌA ...
Từ đây đã bắt đầu có dấu hiệu của những người ôn hòa và còn tính dân tộc đã để ý hắn ....Chính tụi mẽo thấy thèng này cũng không được lòng dân dù chỉ một phần nhỏ ....Và hành trình về với chóe của Diệm bắt đầu .....
Giáo dân Bùi Chu, Phát Diệm chỉ điểm để quân Pháp bắt Việt Minh.
https://www.facebook.com/reel/717327577242026
- Thăm Hà Nội, con chiên Nguyễn Ngọc Lập sám hối sau khi biết sự thật về việc làm của Công giáo ở đây
https://www.youtube.com/watch?v=jdoQpP5_fp8
- Bác Nguyễn Mạnh Cường một giáo dân nói về đạo Công giáo La Mã.
https://www.facebook.com/100039032982996/videos/1008693943223873
Bùi Văn Đức
Mấy con chiên suốt ngày nhai mấy câu tự hào là đạo công giáo , là con thiên chúa nghe như con vẹt bị đám linh mục và Vatican nhồi sọ
Lý Thái Xuân
Trên mạng, tụi chiên CGLM viết bài chối lia lịa, nói chúng tôi bịa đặt chuyện linh mục Hoàng Quỳnh. Trong lúc đó có người (Chú Thành) mắt thấy tai nghe ở tại "hiện trường" chứng giám và xác nhận như thế trên kênh Trần Ly.
Vu Do ->Lý Thái Xuân:
không cần phải phân bua! Ngoài một số người chứng kiến trực tiếp, toàn dân miền Nam đã được xem bức hình lịch sử chụp cảnh Hoàng Quỳnh dẫn dắt giáo dân cầm biểu ngữ Ô nhục này trước cổng bộ Tổng Tham Mưu quân lực VNCH.
Sự việc căng thẳng khi tên Linh ngục xách động lũ đất sét tiến gần đến hàng rào kẽm gai bảo vệ cơ quan này; không chấp hành lùi xa nên binh sĩ bảo vệ đã được lệnh nổ súng, chết và bị thương cũng khoảng vài chục mống! Sau đó, kitô giáo đòi bồi thường cho những người đã chết và bị thương, nhưng chính phủ Nguyễn Khánh lúc đó đã lờ đi và không nghe nhắc tới nữa.
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.