Họ sẵn sàng chết cho VN !!! Họ để tang Cụ Hồ 7 ngày - Cuba chia sẻ lý tưởng chống đế quốc của VN
Subject: ***__Tôi_đã_cảm _thấy_xấu_hổ__..._(vì_không_biết_gì_về_Cuba)_
From: Mike Wilson
Date: Wed, November 30, 2016 9:26 am
Xã hội chủ nghĩa sống đan xen với tư bản chủ nghĩa trong đấu tranh cho dân chủ xã hội (democratic socialism) - đang bị đẩy lùi tại các nước Âu Mỹ !
Xã hội chủ nghĩa của cộng sản- theo dạng tách biệt và đoạn tuyệt với tư bản chủ nghĩa -đã thất bại vì cạn kiệt động lực hi sinh cho đồng loại, dẫn đến bế tắc kinh tế, ngõ cụt chính trị, mất khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu .
Cuba, trong 50 năm bị Mỹ bao vây và cấm vận, đã là một nước cộng sản kiên cường nhất, và đã đạt những thành tựu hàng đầu thế giới về y tế và giáo dục công cộng !
Cuba chia sẻ lý tưởng chống đế quốc của VN, và đã chân thành tận tình giúp VN trong công cuộc đánh đuổi ngoại xâm, thống nhất đất nước !
Họ sẵn sàng chết cho VN !!!
Họ để tang Cụ Hồ 7 ngày !!! Không nước nào chân tình với VN hơn vậy !!!
TQ có giúp nhưng ức hiếp, bắt nạt VN, đòi tách VN ra khỏi quan hệ với Liên Xô ! Sau này TQ còn phản bội VN, bợ Mỹ, đánh VN 1979 !
Liên Xô giúp VN tận tình, sâu nặng. Nhưng Cuba ơn nghĩa với VN - tình cảm nhất, thương mến nhất !
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.