Người Ta Truy Tố Tội Ác hay Truy Tố Kẻ Tiết Lộ Tội Ác ? Tùy theo đó có phải là Vatican!
From: "Hoa long Vu racine189@yahoo.com [Thoiluan]"
Sent: Saturday, November 21, 2015 12:51 PM
Subject: [Thoiluan] Im lặng trước tội ác là đồng lõa
Im lặng trước tội ác là đồng lõa
Bưng bít tội ác là đồng phạm
5 người bị Vatican truy tố - vì tiết lộ chuyện tham nhũng của Vatican
- Luật Rừng
Nếu lộ tin tham nhũng mà bị truy tố, thì lộ tin lm hiếp dâm, lắp đít cũng phải bị truy tố.
Bởi vì [...] mấy tội đó cũng xấu như tham nhũng.
Khác biệt ở chổ họ đánh vào đầu não Vatican, thay vì đập các linh mục cóc nhái.
01: msgr Lucio Angel Vallejo Balda: trong uỷ ban cải cách kinh tế của gh Francis
02: Mrs. Francesca Chaouqui: trong uỷ ban cải cách kinh tế của gh Francis
03: Nicola Maio: trong uỷ ban cải cách kinh tế của gh Francis
04: Nhá báo Gianluigi Nuzzi: viết sách Merchants in the Temple (Con Buôn trong Đền Thờ)
05: Nhà báo Emiliano Fittipaldi: viết sách Avarice (Tham Lam)
Có lẽ tôi ngây thơ nhưng tôi tin rằng (đáng lý) họ (phải) điều tra những người tôi lên án các tội ác, không phải là người đã tiết lộ những tội ác. (Fittipaldi)
Tôi hiểu rằng họ vô cùng xấu hổ trong Vatican qua những điều trong cuốn sách của tôi, đặc biệt là bởi vì họ không thể chối cãi. Nhưng tôi không mong (có một) phiên tòa hình sự (Fittipaldi)
Maybe I m naive but I believed they would investigate those I denounced for criminal activity, not the person that revealed the crimes. (Fittipaldi)
I understand they are seriously embarrassed in the Vatican over the things in my book, especially because they could not deny any of it. But I didn t expect a criminal trial. (Fittipaldi)
=
________________________
From: "Hoa long Vu racine189@yahoo.com [Thoiluan]"
Sent: Saturday, November 21, 2015 12:19 PM
Subject: [Thoiluan] Vatican điều tra nhà báo Fittipaldi
Ông Fittipaldi viết sách Avarice (Tham Lam)
Ông Nuzzi viết sách Merchants in the Temple (Con Buôn trong Đền Thờ)
Italy - journalist Emiliano Fittipaldi - Avarice - medieval Vatican law
Italy - journalist Gianluigi Nuzzi - The Merchants in the Temple - a thorn in Vatican
=
- Ông Fittipaldi nói Vatican dùng luật thời Trung Cổ để điều tra về Tham Nhũng
- Ông Nuzzi nói: "Tiết lộ tin bí mật tại Vatican không được huy chương,
như Tự Do Báo Chí trong Thế Giới Dân Chủ. Vatican xem đó là tội phạm"
"Revealing secret news (in the Vatican) does not earn a medal, as happens for the free press in the entire democratic world,
instead it is always, and in every case, a crime,"
Ông nói tại sao Vatican điều tra ông và đồng nghiệp, thay vì họ điều tra vụ bê bối tài chính nghiêm trọng vừa được xuất bản trong sách, “Con Buôn trong Đền Thờ”
The journalist went on to question why the Vatican was investigating him and a colleague rather than looking into the serious allegations of financial malpractice made in his just-published book, "The Merchants in the Temple"
=
Luật rừng của Vatican thời Trung Cổ, khi chúng nó thống trị thế giới.
Cũng giống như:
Đĩ điếm lắp đít, hiếp dâm - Catholic đần độn tôn thờ là Cha, Mẹ, Thánh, Chúa.
Báo chí vạch mặt giòi bọ linh mục - bọn chó đẻ Catholic - gọi là bôi nhọ, đánh phá
Không tráo trở, lật lọng, thì không phải Catholic
Không mặt dày, trơ tráo, thì không phải Catholic
Không xảo trá, lưu manh, thì không phải Catholic
Jesus - phịa ra Địa Ngục, Satan - để hù dọa kẽ đần độn, sợ hãi
[...]
=
Biết để không bị lừa - lm - ms - imam - rabbi - lừa bịp để sai khiến - để thu lợi
Vạch mặt tôn giáo lừa dối là phỉ báng? - Phơi bày tôn giáo lưu manh là sỉ nhục?
Đừng nghe linh mục, mục sư, imam, rabbi nói - Hãy nhìn kỹ những gì chúng nó làm
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.