Đạo đức và vấn đề dựng nước, giữ nước - LÃO ÔNG THIỀN QUÁN
"Có những việc mà luật pháp cho phép, NHƯNG ĐẠO ĐỨC KHÔNG CHO PHÉP !"
___________________
From Lão Ông on 2021-12-09 10:10
Nhân xem Chú Thủy TV bàn về luật sư giả đạo, Luật sư Vlog, lại nghĩ về vấn đề này bên Mỹ:
Mỹ là một quốc gia pháp trị, đặt lý lẽ lên hàng đầu.
Nhưng lý lẽ thì có thể vặn vẹo, thậm chí cãi "trắng thành đen, và đen thành trắng" Vì không có căn bản đạo lý, các luật sư rất dễ sa ngã, để "bán linh hồn cho quỉ, lấy đồng tiền thất đức"
Trump là một siêu đại bịp, là trùm có tiền, suốt đời chuyên thuê mướn luật sư giả đạo thất đức. Sự cấu kết của hàng ngũ luật sư thất đức giả đạo này, với doanh nghiệp, với truyền thông bẩn, và với giới chính trị gia đã dần dà theo thời gian làm hủ hóa, suy đồi thực tại chính trị ở Mỹ.
Chính sự thiếu đức độ, VÔ ĐẠO ĐỨC này đã đẩy việc trị nước đến chỗ bế tắc, chia rẽ, hỏng hóc, thậm chí đến độc tài phát xít và có thể sẽ "nội chiến, đổ máu" về sau !
Hiện tượng chính trị thối nát ngày nay tại Mỹ là BẰNG CHỨNG THỰC NGHIỆM rõ nhất
về NHU CẦU và vai trò GIỮ ĐẠO ĐỨC như giềng mối gắn kết xã hội, và là căn bản nền tảng để gìn giữ nền dân chủ, thậm chí giữ nước !
Đạo đức đâu phải là lý thuyết suông, đâu phải là vấn đề xa xôi, trừu tượng,
... MÀ LÀ VẤN ĐỀ SỐNG CÒN CỦA CẢ NƯỚC !!!
Hiểu như thế, thì mới thấy THÂM THÚY ĐẾN CHỪNG NÀO câu nói của Ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ Tịch nước Việt Nam:
"Có những việc mà luật pháp cho phép, NHƯNG ĐẠO ĐỨC KHÔNG CHO PHÉP !"
Tư duy của người Việt mình, trên bình diện đạo đức chính trị, dựng nước, giữ nước xem như thế, không thua gì người Mỹ đâu !
Những trò đấu đá, kiện cáo chính trị lặt vặt hèn mọn tại Mỹ, LÀM TÊ LIỆT VIỆC TRỊ NƯỚC, RỐI LOẠN KỶ CƯƠNG của ý hệ "tam quyền phân lập"
chỉ đáng để cho cả thế gian phỉ nhổ !!!
Đó đây
2026-04-05 - Quebec cấm cầu nguyện trên đường phố và mở rộng lệnh cấm các biểu tượng tôn giáo, - trong khi phe phản đối tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý. Các nhóm phản đối Dự luật 9 — đạo luật nhằm củng cố và mở rộng quy định về tính thế tục của chính quyền Quebec —
đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý để tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại dự luật này, bất chấp việc nó đã được Quốc hội thông qua vào thứ Năm vừa qua.
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.