Vụ SGN-về câu của kỹ sư Dương Nguyệt Ánh: "không thể để mặc cho các quan toà thiên vị lộng hàn
LTS: Cân nhắc sự tương xứng trong các việc làm và kiến thức xã hội của nhân vật, SH xin gọi Dương Nguyệt Ánh là Kỹ Sư thay vì Khoa Học Gia như một số thế lực chính trị từ lâu muốn đánh bóng nhân vật này quá đáng. Xin đọc Vấn Đề Đạo Đức Trong Khoa Học Nhân Đọc Những Bài Viết Về Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh (Trần Chung Ngọc). Còn lại là ý kiến của tác giả Cao Hữu Tâm (SH)
__________________
Subject: Chris Phan
From: "Tam Cao"
Date: 1/29/15 10:21 am
To: "Hoang DuocThao"
Lời khuyên của Chris Phan thua là nhờ lập luận bài này.
Lời khuyên của bạn trẻ Chris Phan: "Đừng dính líu với bè lũ chống Cộng của chú hề Ngô Kỷ+ Nguyễn Xuân Nghĩa/Hoàng dược Thảo hay anh hèn Lý Tống được vào tù nhờ khai gian trước tòa "nước hoa trộn với nước mắm".
Phản ứng hay nhất của bà HDT (SGN) sau khi thua kiện là, nếu muốn, sẽ
kháng cáo.
Không nên ôm lấy TRIÊT ĐỂ chống Cộng hay 30 năm đồng hành với các hội đoàn. Hãy thành khẩn xét lại xem TRIỆT ĐỂ chống Công thế nào? Vào đồng hành với những hội đoàn ra sao? Vì sao đợi đến lúc thất kiện mới lôi kéo chống Cộng hay hội đoàn về hùa với mình để tự bào chữa một cách vụng về. Bởi vì có viết bao nhiêu bài báo, vận động được bao nhiêu người bênh vực, hay có LAT làm quỹ pháp lý, cùng với KHG DNA lên giọng: "Chúng ta không thể để mặc cho các quan toà thiên vị lộng hành..." Không thể để các quan tòa lộng hành thì mau mau kiện các quan toà đi xem sao? Hay chỉ là miệng KHG có gan có thép, đít nhà báo vừa
nhọ vừa đen?
Đã sống ở Mỹ, chúng ta phải chấp nhận phán xử của tư pháp Mỹ. Khi bị oan có thể kiện ngược (counter-sue) là phản ứng hợp pháp. Còn bôi bác cãi lý trên mặt báo, chẳng được gì cả. Toà xét xử theo tội danh và luật định, toà không xét xử trên mặt báo, trừ phi những bài báo lộ ra vu cáo và phỉ báng.
Nên bản án rõ ràng như vậy, không có gi liên quan đến chuyện vi phạm tự do ngôn luận. Nếu muốn kiện về việc đó, lại phải đâm đơn kiện ở toà án. Là hững người trưởng thành, biết lý luận theo lý trí, không phải là con nít để nằm lăn ra ăn vạ, hay bị xúi ăn cứt gà! Người Bắc gọi là cào l... ra ăn vạ, không được đâu!
Càng không biết điều (common sense), càng nhục mạ thẩm phán là càng đi sâu vào sự phạm pháp (contempt of the judge). Đó là trọng tội! Vì vậy nên chấp nhận án phạt, vì không có bài viết hay dư luận nào có thể huỷ được bản án.
Như thế rõ ràng là vu cáo và phỉ báng, như bà HDT đã xác nhận khi đối chất trước toà án. Thế mới biết túi khôn các cụ ta nói đúng : "Khôn ngoan đến cửa quan mới biết! Giầu sang lúc hạ huyệt mới hay!" Càng nói, càng viết càng lún sâu xuống nguỵ biện.
Xin đàn con trẻ chớ thày lay. Đừng lộ ra cái tệ của "cháy nhà ra mặt chuột!"
caohuutam1939@gmail.com
Đó đây
2025-11-07 - Sự cần thiết phải có Luật bảo vệ sự thật lịch sử - hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, lực lượng cơ hội trong nước đã triệt để lợi dụng sự phát triển của mạng lưới truyền thông, nhất là trên không gian mạng để xuyên tạc,
bóp méo, phủ nhận lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng
2025-11-07 - Tỉnh táo trước các hành vi xét lại lịch sử nhằm phủ nhận quá khứ - Với cái gọi là nhân danh “đổi mới”, “nhận thức lại”, “tiếp cận lại”, hay “xem xét khách quan”, “cách tiếp cận mới”, “hòa hợp, hòa giải”, họ cố tình tạo ra các tranh cãi
để làm phân tán dư luận, tạo ra hai luồng tư tưởng đối nghịch trong xã hội