Rất cảm phục "công ty cổ phần Đức Khải Phạm Ngọc Lâm"
Subject: FW: Đứng trước hung bạo ỷ mạnh hiếp yếu
của láng g iềng Bắc q uốc doanh gia VN trỗ i dậy vừa
kinh_doanh vừa góp p hần bảo vệ biển trời Tổ quốc.
From: Tran Quang Dieu
Date: Thu, July 03, 2014 7:09 pm
Kính ông/bà HTC,
Thưa vâng, tôi hoàn toàn cảm thấy lý thú về tin tức mà ông/bà đã chuyển để chia sẻ. Và dĩ nhiên là rất cảm phục "công ty cổ phần Đức Khải Phạm Ngọc Lâm" trước tình hình tàu Trung Quốc ỷ to ỷ mạnh đâm húc vào những tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam mình từ bấy lâu nay.
Những ông như Phạm Ngọc Lâm này rất đáng được quý trọng, và ghi vào Biên Niên Sử Việt Nam về những thành quả mà ông + công ty của ông đã để tâm lăn xả vào vai trò góp công góp lực vào việc bảo vệ hải phận và tăng cường thực phẩm cho 90 triệu đồng bào xứ Việt.
Chỉ giới hạn vào 100 chiếc tàu khai thác hải sản hiện đại mà công ty của ông Lâm đã thực hiện, ngoài chuyện bổ sung kinh tế cho xứ sở với 90 triệu dân Việt ăn cá ăn tôm, là bảo vệ lãnh hải. Thế, Trung Quốc phải có đến 1500 chiếc như vậy nhằm cân bằng 1tỷ 3,4 dân số của họ muốn có đủ cá tôm v.v... mà ăn.
Và phải chăng, ngoài lý do chính trị và chiếm hữu phạm vi vị trí quân sự, đấy (gia tăng hải sản) là một trong những lý do mà Hoa Lục đã ngạo mạn vẽ bản đồ "đường lưỡi bò" mò dài ra tận đến các vùng biển Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Tân Gia Ba v.v... chỉ chừa gần như những cái rẻo mỏng từ thềm lục địa của các nước khác, dĩ nhiên trong đó có Việt Nam.
Tôi không nghĩ, lộ tuyến hải phận trong "đường lưỡi bò" như thế mà quốc tế có thể nhu nhược chấp nhận để rồi mỗi khi tàu thuyền của mình đi qua là phải xin phép với Hoa Lục, vì là hải phận của họ cơ mà?
Cho nên, với Việt Nam, Hoa Lục áp sát vào lãnh hải của mình là phải chống. Còn chuyện "đường lưỡi bò", nếu là phạm vi hải lộ quốc tế thì không cần phải làm xàm như chuyện lo bò trắng răng.
Có điều, tôi không hiểu vì sao, khi máy bay vừa rời khỏi lục địa nước Úc để hướng về Asian thì lập tức ta đã thấy hiện lên màn ảnh với dòng chữ "China Sea"? (Điều này cần sự chia sẻ của mọi người trong chúng ta!).
2025-11-07 - Sự cần thiết phải có Luật bảo vệ sự thật lịch sử - hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, lực lượng cơ hội trong nước đã triệt để lợi dụng sự phát triển của mạng lưới truyền thông, nhất là trên không gian mạng để xuyên tạc,
bóp méo, phủ nhận lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng
2025-11-07 - Tỉnh táo trước các hành vi xét lại lịch sử nhằm phủ nhận quá khứ - Với cái gọi là nhân danh “đổi mới”, “nhận thức lại”, “tiếp cận lại”, hay “xem xét khách quan”, “cách tiếp cận mới”, “hòa hợp, hòa giải”, họ cố tình tạo ra các tranh cãi
để làm phân tán dư luận, tạo ra hai luồng tư tưởng đối nghịch trong xã hội