Chỉ có những tâm hồn còn trẻ con, thích nương tựa, và đầu óc nô lệ mới chấp nhận
From: DiendanDanToc@yahoogroups.com
Date: Mon, 27 Jul 2015 19:27:02 -0700
Subject: RE: Vài điều với Nguyễn Khắc Anh Tâm
Kính thưa quý vị trên diễn đàn:
Sự thật chỉ đến với những ai có thông minh và cái dũng trong tinh thần. Muốn tim hiểu thật sự về tôn giáo, một con người phải có khả năng về Triết và tha thiết với sự thật. Đạo Ki Tô, nhất là hệ phái Ca Tô, không bận tâm với sự thật, mà chỉ lo về nguồn tin vớ vẩn, không kiểm chứng, và phản tinh chất khoa học, mà người thông minh và tự trọng/có cái dũng trong tinh thần không bao giờ chấp nhận.
Từ từ khi dân trí của nhân loại càng khá ra, Đạo Ki Tô sẽ càng ít thu hút tin đồ. Sự kiện nầy đang xảy ra ở các nước giàu có ở Âu Châu (Bắc Âu và Đức) nơi có dân trí và học vấn cao. Nhà thờ ở những nước này đóng cửa tiệm/fermer boutique rất nhiều.
Chỉ có những con người ngu, dốt, và hèn mới không biết hoặc sợ sự thật.
Hãy tìm đọc vài sách căn bản như:
1. Why I Am Not a Christian by Bertrand Russell.
2. The Antichrist by Friedrich Nietzsche
3. Twilight of the Idols by Friedrich Nietzsche
4. Zealot: The Life and Times of Jesus of Nazareth by Reza Aslan
Sau đó, nếu muốn, tim đọc thêm sách viết bởi Richard Dawkins, Samuel Harris, and Christopher Hitchens.
Đừng hèn. Đừng sợ Sự Thật. Đừng là con vẹt. Đừng để bị tẩy não, nhồi sọ.
Vatican là một tập đoàn chinh trị đội lớp tôn giáo, có một quá khứ rất nhiều tội lỗi. Chuyện nầy ai cũng biết trừ tín đồ Ca Tô thiếu dũng, cư xử như con đà điểu, tự gí đầu trong đất khi gặp ai mang sự thật ra quảng bá.
Trân trọng,
Wissai
canngon.blogspot.com
__________________
On Jul 27, 2015, at 6:23 PM, Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [chinhnghia] wrote:
Nội dung phản luận của người ta như thế mà NKAT còn ngoan cố thì đó mới chính là "yếu kém" đến độ ngu dốt! Nên dẹp đi!
Hết nói đến chuyện GĐ, SH, về "chống Cộng", về chuyện hải tặc, chuyện mãi + mại dâm ở Thái lan vào bài viết của ông Duyên Sinh rồi sao?
Trần Quang Diệu
Đó đây
2025-11-07 - Sự cần thiết phải có Luật bảo vệ sự thật lịch sử - hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, lực lượng cơ hội trong nước đã triệt để lợi dụng sự phát triển của mạng lưới truyền thông, nhất là trên không gian mạng để xuyên tạc,
bóp méo, phủ nhận lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng
2025-11-07 - Tỉnh táo trước các hành vi xét lại lịch sử nhằm phủ nhận quá khứ - Với cái gọi là nhân danh “đổi mới”, “nhận thức lại”, “tiếp cận lại”, hay “xem xét khách quan”, “cách tiếp cận mới”, “hòa hợp, hòa giải”, họ cố tình tạo ra các tranh cãi
để làm phân tán dư luận, tạo ra hai luồng tư tưởng đối nghịch trong xã hội