Mừng Việt Nam ta thắng huy chương vàng Thế Vận Hội Olympic tổ chức tại Rio
LTS: Tựa "Mừng Ngày Đại Thắng" mà tác giả đặt dưới đây dù có thể làm nhiều người nghĩ rằng không mấy thích hợp, nhưng đã nói lên sự hân hoan tràn ngập cõi lòng của một người Việt Nam khi nghe một tin vui cho nước nhà. (SH)
____________________
Subject: HCV vIETNAM
From: Ha Nguyen
Date: Sun, August 07, 2016 3:12 pm
MỪNG NGÀY ĐẠI THẮNG
Kính gởi đến
VĐV HOÀNG XUÂN VINH, người đầu tiên đoạt huy chương vàng Olympics cho Việt Nam, Đặc biệt tại ký thế vận 2016 tai RIO, Brazil, anh đã phá kỷ lục olympics với thành tích 202,5 điểm.Xin Chúc mừng,
Chúc mừng.
Mừng thay ta thắng Huy Chương Vàng,
Vũ đài thế vận dậy VIỆT-NAM.
Vận Nước đang lên đầy hãnh diện,
Cơ Trời đã đến quá vinh quang !
Quốc dân ước vọng chờ kỳ tích,
Con Mẹ đáp lời tỏa tiếng vang.
Thắp sáng niềm tin ngày trọng đại,
Măm mươi năm ... đợi phút huy hoàng ./-
Houston USA, ngay 6 thang 8 - 2016
Linh Giang NGUYEN VAN HA
2026-04-08 - Israel thừa nhận đánh trúng giáo đường Do Thái ở Tehran - trong trận tập kích nhằm vào một chỉ huy cấp cao của Iran. Một giáo đường Do Thái gần đó bị hư hại trong vụ tập kích", một phát ngôn viên IDF ngày 7/4 cho biết.
"Chúng tôi lấy làm tiếc về thiệt hại ngoài dự kiến với giáo đường này" Cơ sở này được đánh giá là một trong những nơi quan trọng nhất để người Do Thái tại Iran tụ họp và hành lễ.
2026-04-05 - Quebec cấm cầu nguyện trên đường phố và mở rộng lệnh cấm các biểu tượng tôn giáo, - trong khi phe phản đối tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý. Các nhóm phản đối Dự luật 9 — đạo luật nhằm củng cố và mở rộng quy định về tính thế tục của chính quyền Quebec —
đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý để tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại dự luật này, bất chấp việc nó đã được Quốc hội thông qua vào thứ Năm vừa qua.
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.