Theo qui luật kinh tế thị trường kiểu tư bản thì sau đại dịch Covid-19 nhân loại sẽ phải đương đầu với những đai họa khôn lường mới có vẻ rất mâu thuẩn là kinh tế toàn cầu suy sụp trong khi trử lượng xăng dầu và thực phẩm hàng hóa dư thừa.
Xăng dầu là động lực cực khủng của nền kỷ nghệ tây phương.
Tây phương, nhất là Mỹ (dù bất cứ tổng thống thuộc đảng nào) sẽ tìm cách cân bằng tài sản của các tập đoàn tài phiệt bằng cách…. tạo ra CHIẾN TRANH ở một vài điểm nóng trên thế giới.
Qua đại dịch ta thấy rõ bản chất của tư bản: mạng người không quan trọng bằng kinh tế của cải.
Nên đừng vội kêu la về nhân quyền dân chủ vội.
Hãy đợi xem. Nhân loại sẽ còn khổ dài dài, trừ phi nằm dưới lòng đất.
2025-10-17 - Khí thế cách mạng rực cháy trong tim. - Xin thành thật chia buồn cùng gia quyến, nhà văn Doãn Quốc Sỹ mất ngày 16-10-2025, hưởng thọ 103 tuổi.
----------------
Gia đình ông là một cơ sở cách mạng của Đảng Cộng sản Đông Dương tại làng Cót, do đồng chí Vũ Oanh phụ trách. Bố ông là Doãn Hưu, nhiệt tình ủng hộ cách mạng nên căn nhà riêng từng là nơi tổ chức nhiều cuộc họp bí mật. Người anh Doãn Quốc Sỹ của ông cũng là đoàn viên Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu.
2025-10-06 - Phật giáo và khổ hạnh - Thường chúng ta lầm lẫn giữa phật giáo và phật pháp.
Phật giáo là lời dạy của Phật, phật pháp là pháp hành trên con đường giải thoát. Phật giáo thường đóng khung trong một tổ chức,
một Giáo hội, giáo đoàn, lập thành một quy chế, một giáo luật để dẫn dắt đồng tu, hướng dẫn phật tử.