Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp
FB SH Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp -
Họ đã bị buộc tội làm hư hại những cái chuông của nhà thờ Notre Dame trong một cuộc biểu tình sau khi Giáo hoàng Benedict 16 thoái vị năm 2013.
Nếu bị kết tội, họ có thể phải đối mặt với tiền phạt lên đến 1 ngàn tiền EUR cho mỗi cái chuông được trưng bày trong cung thánh của nhà thờ trong dịp kỷ niệm lần thứ 850 năm của nhà thờ Notre Dame
Tòa đã phán "vô tội" từ năm 2014, nhưng công tố viên đã gửi đơn chống án. Ngày 30 tháng 10, 2015, Tòa án Pháp tái xác nhận tha bổng các nhà hoạt động phụ nữ ngực trần để phản đối .
Cô Elvire Charles, nhà hoạt động của hội Femen nói:
-- * “Chúng tôi không có làm hư hại mấy cái chuông, chúng tôi không có kế hoạch làm hỏng chuông, và xã hội ngày nay cần đặt câu hỏi về sự bướng bỉnh của nhà thờ đang chống lại tự do ngôn luận.”
2025-10-17 - Khí thế cách mạng rực cháy trong tim. - Xin thành thật chia buồn cùng gia quyến, nhà văn Doãn Quốc Sỹ mất ngày 16-10-2025, hưởng thọ 103 tuổi.
----------------
Gia đình ông là một cơ sở cách mạng của Đảng Cộng sản Đông Dương tại làng Cót, do đồng chí Vũ Oanh phụ trách. Bố ông là Doãn Hưu, nhiệt tình ủng hộ cách mạng nên căn nhà riêng từng là nơi tổ chức nhiều cuộc họp bí mật. Người anh Doãn Quốc Sỹ của ông cũng là đoàn viên Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu.
2025-10-06 - Phật giáo và khổ hạnh - Thường chúng ta lầm lẫn giữa phật giáo và phật pháp.
Phật giáo là lời dạy của Phật, phật pháp là pháp hành trên con đường giải thoát. Phật giáo thường đóng khung trong một tổ chức,
một Giáo hội, giáo đoàn, lập thành một quy chế, một giáo luật để dẫn dắt đồng tu, hướng dẫn phật tử.