Chỉ với Niềm Tin dân tộc, chúng tôi đã giành lại được chủ quyền đất nước
Subject: Hôm nay, Chủ nhật 10-3-2013 là ngày tưởng niệm
của người Tây Tạng lưu vong toàn cầu giành cho người
tự thiêu.
From: Hoang Thuc An
Date: Sun, March 10, 2013 5:59 am
Các bạn thân mến,
Tới hôm nay đã có 107 người Tây Tạng tự thiêu trong 4 năm. Hôm nay, Chủ nhật 10-3-2013 là ngày tưởng niệm của người Tây Tạng lưu vong toàn cầu giành cho người tự thiêu. Cũng là ngày kỷ niệm Tibetan Uprising Day, tròn 54 năm Cuộc Vùng Dậy Thất Bại. Quan ngại là sẽ có thêm một người nữa vào hôm nay. Xin mời nghe bài hát : Never Lose the Light. https://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=nzAp9nE9AnY
Đúng vậy, xin các bạn người Tạng hãy giữ vững niềm tin. Vì tổ quốc Việt Nam của chúng tôi đã từng bị người Hán đô hộ cả ngàn năm, nhưng đứng trước sự giàu mạnh về mọi mặt của kẻ xâm lược mà chỉ với Niềm Tin dân tộc chúng tôi đã giành lại được chủ quyền đất nước. Một vị Thiền Sư người Việt đã tuyên bố như thế tại Ý quốc. Và không lâu sau đó chính quyền Bắc Kinh đã tẩy chay, và ép Hà Nội cấm không cho vị Thiền sư này tiếp tục hành đạo trên quê hương của Người.
2025-10-17 - Khí thế cách mạng rực cháy trong tim. - Xin thành thật chia buồn cùng gia quyến, nhà văn Doãn Quốc Sỹ mất ngày 16-10-2025, hưởng thọ 103 tuổi.
----------------
Gia đình ông là một cơ sở cách mạng của Đảng Cộng sản Đông Dương tại làng Cót, do đồng chí Vũ Oanh phụ trách. Bố ông là Doãn Hưu, nhiệt tình ủng hộ cách mạng nên căn nhà riêng từng là nơi tổ chức nhiều cuộc họp bí mật. Người anh Doãn Quốc Sỹ của ông cũng là đoàn viên Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu.
2025-10-06 - Phật giáo và khổ hạnh - Thường chúng ta lầm lẫn giữa phật giáo và phật pháp.
Phật giáo là lời dạy của Phật, phật pháp là pháp hành trên con đường giải thoát. Phật giáo thường đóng khung trong một tổ chức,
một Giáo hội, giáo đoàn, lập thành một quy chế, một giáo luật để dẫn dắt đồng tu, hướng dẫn phật tử.