Thật ngao ngán cho đám hoài Ngô...FW: TT Ngô Đình Diệm - Tốt nghiệp BAC II - LaSalle Pellerin
Subject: Re: Thật ngao ngán cho đám hoài Ngô...FW: TT Ngô Đình Diệm - Tốt nghiệp BAC II - LaSalle Pellerin ( Baccalauréat - Deuxième partie ). Sau đó ra Hà Nội học trường Hậu Bổ ( QGHC Pháp)
From: "thanh vuong"
Date: 11/3/15 11:18 pm
Cám ơn bài viết của ông Thomas D Tran,
Tóm tắt nội dung của những câu chuyện từ các cụ người làng biết về gia thế của ông Diệm, lời kể từ cụ Hàm và ông Hải thì người ta có thể hiểu rằng, gia thế của gia đình họ Ngô, từ đời cụ Tổ của Diệm, vốn là hạng vô danh, bần hàn, nghèo đói rớt mồng tơi và ông cụ Tổ Nội của Diệm đã phải chịu nổi bất hạnh, khốn cùng, nào phải ly tán xứ sở quê hương mà còn chịu cảnh đau thương sanh tử chia lìa, vợ chết; khổ đến nổi chỉ có một đứa con khờ cũng không nuôi nỏi, thậm chí sức tàn và chết thãm đến độ không có chiếc hòm gói xác để chôn. Gia thế Tổ phụ của dòng họ nhà Ngô Đình không gì để lấy làm vinh dự hết. (Thôi tạm cho ông cụ Tổ này, thuộc vào giai cấp bần cố, có triển vọng thành lãnh đạo vậy!). Nhưng sau đó chỉ cần một đời ôm chân phò Tây, làm nội gián cho giặc và hầu cận bên các Giám mục Tây thì đứa trẻ mất cha từ năm 6 tuổi kia trở thành tên tuổi án ngự ngay bêp trong Tử Cấm Thành ở Kinh Đô Huế (SH - Ngô Đình Khả).
Còn những sự thật đàng sau của câu chuyện, họ Ngô Đình trở thành một dòng tộc vinh hiển đệ nhất của Miền Nam chân thực LÀ KHÔNG DO NHỮNG HOẠT ĐỘNG CÔNG ÍCH TÍCH CỰC ĐÓNG GÓP CHO XH VIÊT NAM, mà ông Diệm đã sinh hoạt CM theo kiểu "độc lập riêng"; bởi vậy trong sách sử VN (SH- tựa "Anh Hùng Nước Tôi", sách của Mặt Trận HCM in ấn, sử lộn sòng), ông Diệm được cho là chí sĩ yêu nước nhưng không giống anh hùng nào của dân tộc cả, ngoại trừ chỉ giao lưu ca ngợi những người phò Tây, bắn giết nghĩa sĩ chống Pháp. Tên tuổi của ông cũng không có ai biết đến, ở giai đoạn đầu!
Qua những lời kể trên đây của các cụ già làng còn chứng minh, sự vinh quang lên đến tột cùng và những tang tóc, tan nát như cám lợn của dòng họ Ngô vừa qua, thực chất do ảnh hưởng của chuyện ngôi mộ đời cụ cố Tổ, thời ông Nội của cu Diệm, thân ông, lẽ ra đã bị cọp tha, ma giấu nhưng lại do kiến, mối tụ cắn, tha biến thành ổ qua đêm! Sự nghiệp của cả họ sau đó được thọ hưởng phú quý!
Tóm lại, lý do chính chẳng do gốc gác, trí tuệ gì do ông Diệm đóng góp với đời, biểu lộ nơi PUBLIC, chổ Công Cọng nào ở XH VN, mà có thể thầm kín riêng ở nhà nguyện hay buồng xưng Nhà Thờ, Ý cụ Hàm, có lẽ là vậy.
Nhưng sau vì mộ cụ cố Tổ, con cháu ăn ở gây hiềm thù với thế gian, bị nhiều kẻ oán hận nên không chỉ có cái chết thê lương của anh em các ông Thục, Diệm, Nhu, Cẩn mà ngay sát trước lúc đó, mộ phần của cụ Cố Tổ cũng bị thiên hạ đào xới moi liệng!
Ngẫm mà xót thương cho những kiếp người!
Gia tộc cụ Tổ nhà họ Ngô, dù trời có động lòng thương kẻ khốn cùng, cho côn trùng xây mộ đất, mà loại con cháu như Diệm, Thục, Nhu, Cẩn bất nhân, bất nghĩa, dẹp bỏ bả bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương, bôi xấu tên tuổi dòng họ ông cha; thân bọn chúng chết bờ chết bụi mà còn nghiệp ác do gieo oán kết thù, khiến cho mộ đất của Tổ tiên cũng bị đào bới, quăng sông,
Người đời nay có mấy ai cảm thấy, đây là bài học đáng tuổi nhục? Hay với họ thì NO PROBLEM ?
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)
2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất
lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.