●   Bản rời    

Đặc Khu - Cảm ơn vì lòng yêu nước của mọi người

FB Phan Thịnh

Phan Thịnh cùng với Nguyễn Thị Vân và 47 người khác.
11 giờ ·
Thấy hay, đúng, chia sẻ!

Chào các bạn! Mình là một sinh viên trường kinh tế không am hiểu chính trị, xin đưa ra một số ý kiến của mình về tình hình đất nước mấy ngày nay:

Các bạn yêu nước? Có?

Cảm ơn vì lòng yêu nước của tất cả mọi người! Mình xin đưa ra một số câu hỏi cơ bản trước khi đi vào ý kiến của mình.

- Vì sao người dân ở 3 đặc khu không biểu tình?
- Doanh nghiệp trong nước sao không biểu tình?
- Quốc tịch nước ngoài sao các bạn lại yêu nước hộ chúng mình?
- Các bạn biểu tình vì dân hay vì muốn lật Cộng Sản?
- Vì Đất Nước hay vì Quyền Lực?
- Đặc khu kinh tế là gì? Là bán nước?
- An ninh mạng là gì? Là cướp quyền tự do?
Hãy thật lòng trả lời câu hỏi trên trước khi đọc tiếp nhé:

Đặc khu kinh tế! Là nơi thu hút đầu tư nguồn vốn nước ngoài (FDI) để xây dựng, và sẽ dùng rất ít ngân sách nhà nước để đầu tư vào 3 khu vực này, khi đến với đặc khu các Doanh Nghiệp nước ngoài sẽ được ưu đãi thuế, như miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm đầu tiên và 50% trong các năm tiếp, Giảm 50% thuế thu nhập cá nhân cho cả người Việt Nam và người nước ngoài.....

Các khu kinh tế ở Việt Nam được chú trọng đến các lĩnh vực khác nhau ví dụ như các ngành công nghệ cao, dịch vụ du lịch, cảng biển, công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí, y tế..... các lĩnh vực mà Việt Nam đang rất kém phát triển.
Tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn người khắp Việt Nam, giảm tỉ lệ thất nghiệp, kiềm chế lạm phát, mức thu nhập bình quân đầu người tăng, NSNN tăng....
Các đặc khu tạo điều kiện cho tất cả các Doanh Nghiệp trên toàn tế giới đến đầu tư, không phải giành riêng cho TQ

Trên thế giới có rất nhiều đặc khu kinh tế! Châu âu, Châu á, Châu Mỹ, Châu Phi, các quốc gia trên các châu lục này đều có đặc khu kinh tế.
- Dubai mở cửa ưu đãi doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, bây giờ đã trởthành một nơi xa hoa tráng lệ nhất thế giới.
- Trung Quốc có hơn 191 đặc khu kinh tế đang là quốc gia đứng thứ 2 về kinh tế
- Hoa kỳ một quốc gia theo cá nhân tôi là 1 đặc khu kinh tế tự do! Về mặt kinh tế, sự lưu thông tự do của hàng hoá, tiền vốn và lao động cho phép tiết kiệm chi phí và hợp lý hoá sản xuất, đồng thời khai thác một cách hiệu quả những thế mạnh tại chỗ về tài nguyên, thị trường, đất đai, nhân công và văn hoá. Về chính trị - xã hội, cùng với các quy luật của thị trường, việc thoát khỏi sự kiềm toả của các thiết chế độ định hình, nên bây lâu nay luôn là cường quốc số 1 của thế giới
- Châu Phi đang thoát khỏi nghèo đói nhờ vào đặc khu kinh tế.

Vậy tại sao các bạn phản đối đặc khu kinh tế?

- Nếu là một người yêu nước thực thụ sao không đóng góp ý kiến giúp đở nhà nước, giúp đở để Việt Nam có 1 đặc khu kinh tế thành công? Bất cứ việc gì nhà nước làm sai thì các bạn đòi lật đổ đó là yêu nước?

Tôi có rất nhiều lí do để phản đối Đặc khu kinh tế khiến nhà nước phải đau đầu suy nghỉ về đặc khu trước khi có nên thông qua hay không? Tôi có thể góp ý kiến cá nhân để Chính phủ sửa đổi chính sách của luật đặc khu tại sao các bạn lại không? Các bạn góp ý bằng cách biểu tình, nhưng lại hành sử côn đồ, biến biểu tình đơn thuần thành bạo động, đốt nhà đốt xe mà xe với nhà đó của ai, lại là của chính tiền các bạn mua mà có, Các bạn đòi quyền tự do ngôn luận, vậy cơ số bạn ở Mỹ học được ở Mỹ sao về Việt Nam lại không thực hiện được, đơn giản xin giấy phép biểu tình, tôi đố các bạn không xin giấy phép biểu tình mà giám tụ tập đông người đấy, để xem các bạn có bị ăn gậy đạn hơi cay không, ở Hàn quốc xinh đẹp tôi cũng đố các bạn biểu tình không giấy phép đấy, tại sao về Việt Nam cá bạn không xin phép tự tụ tập biểu tình đòi quyền tự do ngôn luận, thật hài hước phải không nhỉ, sao các bạn không ở đó đòi quyền tự do đi.

Xét về khía cạnh một người học kinh tế nếu tôi phản đối Đặc Khu Kinh Tế tôi sẻ nói rất nhiều ảnh hưởng về kinh tê Việt Nam, còn hiện giờ tôi đang là người ủng hộ Đặc Khu Kinh Tế nên tôi có một số góp ý như sau:

- Hành pháp ở những khu này được thực hiện như thế nào?
- Thủ tướng bổ nhiệm ai đứng đầu đặc khu này, điều kiện để trở thành người đứng đầu đặc khu
- Liệu các doanh nghiệp nước ngoài có sử dụng lao động Việt Nam
- Nguyên nhiên vật liệu được lấy từ Việt Nam hay nhập khẩu ở nước ngoài nếu nguyên vật liệu đó Doanh Nghiệp trong nước có thể đáp ứng
- Tiêu chí cho DN nước ngoài thuê là gì?
- Doanh Nghiệp nước ngoài được phép thực hiện những hành vi gì ngoài kinh doanh ở Đặc Khu này không?
- Xử lí rác thải ra sao?
- Khi đồng Dollar Mỹ song hành cùng với VNĐ, liệu tỉ giá sẻ như thế nào, lãi suất ra sao? Liệu nhà nước có kiềm chế được lạm phát?
- Nhà nước có biện pháp như thế nào để phát triển doanh nghiệp trong nước?
Chỉ một số ít tôi có thể nghỉ được đến lúc này, trên thế giới cũng có rất nhiều đặc khu, cũng có rất nhiều đặc khu thành công, nhưng cũng song hành với nó là thất bại, Đặc khu đối với Việt Nam là cái mới nhưng với thế giới là cái củ, là người đi sau mong nhà nước có thể học hỏi kinh nghiệm từ sự thất bại và thành công trên thế giới! để giúp Việt Nam ngày càng phát triển hơn.
Phía trên là những điều về kinh tế còn giờ là một chút tâm tư mình muốn gửi đến các đồng bào xa quê hương tổ quốc, nhưng chiến sĩ, những con dân VNCH năm xưa,

- Khi xưa một VNCH với sự bảo trợ của Mỹ đưa Sài Gòn trở thành một trung tấm lớn của Đông Nam á, đó là sự thật đang ghi nhận, các bạn thất bại dưới tay Cộng Sản đó cũng là sự thật, mỗi người dân mỗi chế độ mỗi chiến sĩ đều bão vệ Lí Tưởng quốc gia và dân tộc, các chiến sĩ VNCH và các Chiến Sĩ Việt Cộng đều hi sinh vì tổ quốc và lí tưởng của mình chẳng có ai sai cả, có sai thì nằm ở sự đặt niềm tin nhầm chổ mà thôi,

- Bác Hồ người đã hi sinh cả cuộc đời mình để tìm cách giải cứu đất nước, ra đi tìm đường cứu nước năm 1911 khi VNCH còn chưa được thành lập, Bác đã đưa lí tưởng MAC –LENIN về Việt Nam khai sáng hàng triệu người dân mở con đường đến thống nhất đất nước, các bạn lấy gì để bôi nhọ sĩ nhục người.

- Năm 1955 VNCH thành lập có đệ đơn xin gia nhập LHQ tại sao không được đồng ý, Ngô Đình Diệm phế truất ngôi vua Bảo Đại rồi trưng cầu ý dân có mấy ai đồng ý, cũng chính vì lòng tham lam quyền lực mà tướng Dương Văn Minh đã đảo chính năm 1963, rồi đến Nguyễn Văn Thiệu thì hoàn toàn chịu dưới quyền đế quốc Mỹ

- Đến tận bây giờ VNCH muốn lấy lại chính quyền Việt Nam chưa lấy được mà nội bộ đã chia bè kết phái, tự phong mình là Tổng Thống là tướng quân, các bạn hãy tự nhìn lại xem sự đố kị ganh ghét lẫn nhau ở Cali diễn ra hàng ngày giữa những con dân VNCH năm sưa, liệu khi lấy được chính quyền Cộng Sản, Việt Nam sẻ trở nên lầm than điêu tàn như thế nào? Các bạn tỏ lòng yêu nước sao các bạn không về quê hương đóng góp sức người sức của cùng nhau xây dựng một Việt Nam vững mạnh. Nếu các bạn muốn gây dựng lại một quốc gia thân Mỹ trước hết hãy đồng lòng cái đã, thứ 2 nhập quốc tịch Việt Nam đã, Cống hiến cho đất nước Việt Nam đã, sống ở Việt Nam cái đã, hãy để cho người dân Nam bộ được sống những ngày bình yên, đừng gieo nên bạo loạn, đừng đổ máu vì sự ích kỉ tham lam, nếu các bạn yêu nước thì hãy sống bên Mỹ yêu cái quốc tịch của bạn, cống hiến và xây dựng một Nước Mỹ giàu mạnh, đừng về Việt Nam.

Nguồn:#Joycedh




Đó đây


2025-09-10 - VTV4 - Kiều Bào Hướng Về Lá Cờ Tổ Quốc - nhân lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc Khánh 2/9.

2025-09-08 - CẢNH GIÁC- 1 trường tiểu học treo nhiều tranh nói về luật nhân quả để dạy học sinh - Phòng Văn hóa - xã hội, phường Phú Mỹ, TP.HCM đã đi kiểm tra và yêu cầu trường tiểu học tháo gỡ các bức tranh dạy về nhân quả dán trên tường vì không đúng quy định của Luật Giáo dục.

2025-09-05 - Màn quật ngã như phim của nữ CSGT khiến 2 ‘quái xế’ gục tại chỗ ở Hà Nội -

2025-09-05 - Tâm thư xúc động của quân nhân Nga gửi đến người Việt sau khi tham dự lễ diễu binh ngày 2/9 -

2025-09-05 - CHÀO CỜ A80 : Khoảnh khắc ngọn lửa lịch sử bùng cháy ở Ba Đình | Toàn cảnh 24h -

2025-09-05 - Báo chí quốc tế ấn tượng mạnh về Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh của Việt Nam -

2025-09-05 - Quá đẹp mắt video 4 khối quân đội Trung Quốc, Nga, Lào, Campuchia ở Lễ diễu binh 2/9 -

2025-09-01 - 374: Ai Nói Không Cần Đánh Cũng Được Trả Độc Lập Là Kẻ Không Hiểu Vấn Đề. -

2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố. TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)

2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2025-09-10 - Cùng nhau ch ư ở i th ằng cám ơn thực dân Pháp! - Cộng đồng mạng -

● 2025-08-22 - TGM Ngô Quang Kiệt xem làm kim chỉ nam câu "Thà mất nước chứ không chịu mất Chúa" của Linh mục Hoàng Quỳnh! - Lý Thái Xuân -

● 2025-08-13 - Nhận Thư Người Bạn Trở Thành Mục Sư và Ghi Chú - Lý Thái Xuân -

● 2025-08-07 - NHỮNG KẺ TIÊU THỤ TÀI SẢN DO PHẠM TỘI MÀ CÓ - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Khởi kiện các cán bộ tòa án có dấu hiệu xâm phạm tư pháp trên vụ kiện của tôi. - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Thánh giá trên nhẫn bạc, gậy cầm trên tay và dấu ấn quyền lực trên ghế là dấu chỉ nhận biết ai là giám m - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - NHỮNG CON ỐC SÊN MẶC PHẨM PHỤC - Miệng Ốc Sên chỉ để ăn và ị, chứ không dành để nói - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Những linh mục và những đứa trẻ giống như 2 giọt nước! - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Bệnh ko được chữa, ăn không được ăn mà người béo đến mức người ta gọi là "Nam heo" - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Cặp phạm trù đối ngẫu là “Nhân từ và công lý” - Công lý là trói buộc còn từ tâm là tháo cỡi! - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-06 - Vài Thủ Thuật Giữ Số Đông Cho Nhà Thờ - FB Hien Tran -

● 2025-08-04 - Chúa tạo ra kich bản, rồi trừng phạt toàn bộ diễn viên đã hoàn thành kịch bản - Nguyễn Thiện Thanh/Những người từ bỏ -

● 2025-08-04 - Tại sao lại là Châu Âu chứ không phải là ai khác đi xâm chiếm mọi ngóc ngách trên trái đất? - FB Võ Hiền -

● 2025-08-01 - Dẹp “m.ẹ” nó cái cơ quan Thanh tra trong Giáo hội đi - có tai mà như điếc, có miệng mà như câm, có mắt mà nh - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Đức cha Hai “Vừa ăn c.ướp vừa la làng” - Tại sao tôi giúp gia đình bà Quí? - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Chiếm Đất Của Bà Già 100 Tuổi, Xây Nhà Mục Vụ, Rồi Nói Láo "Người Chết Hiến Đất" Trong Sách "Lịch Sử H - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Lễ Mở Tay - Truyền Chức Cho Các Tân Linh Mục - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Học Cao Hơn Linh Mục - Không nên đóng tiền để xây học viện Công Giáo - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Việt nam: Nhiều giáo đan, giám mục, linh mục phẫn nộ khi Giám mục N.H. Long cứu trợ dân Chúa gặp lũ ở Nghệ An - Thoa Kim Phan -

● 2025-07-29 - Chiến tranh giữa Thái Lan và Campuchia vừa mới xảy ra thì có ngay kẻ qui kết cho Phật giáo!! - Võ Hiền -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 >>>