Nền kinh tế Mỹ có thêm 531.000 việc làm trong tháng 10
From "Diep ngoc Ngo" via TDNL
on 2021-11-05 10:43
Nền kinh tế Mỹ có thêm 531.000 việc làm trong tháng 10 khi việc tuyển dụng bắt đầu xuất hiện sau hai tháng sụt giảm. Đà tăng xuất hiện khi các lực lượng khác nhau tiếp tục tác động lên nền kinh tế. Lạm phát, các vấn đề về chuỗi cung ứng và thiếu hụt lao động vẫn là những mối lo ngại lớn, nhưng sức mua của người tiêu dùng rất mạnh và các công ty đang hoạt động rất tốt.
Nền kinh tế Mỹ đã có thêm 531.000 việc làm trong tháng 10, một tháng tăng trưởng mạnh mẽ cho thấy một nền kinh tế đang đạt được động lực mới trong những tháng cuối năm sau khi bị chậm lại một thời gian ngắn do sự gia tăng của coronavirus vào cuối mùa hè.
Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống 4,6% từ 4,8%. Nó vẫn tăng so với mức thấp trước đại dịch là 3,5% vào tháng 2 năm 2020 nhưng giảm đáng kể so với tháng 1 năm nay, khi nó ở mức 6,3%.
Khoảng 251.000 phụ nữ trên 20 tuổi tái tham gia lực lượng lao động vào tháng 10 và 138.000 đã có việc làm. Một số nhà kinh tế đã lo lắng rằng sự phục hồi của thị trường lao động có thể trở nên quá không đồng đều, đặc biệt là khi nhiều nơi làm việc vẫn bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa hoặc giờ làm việc không chắc chắn.
Sự phát triển của thị trường lao động trong 18 tháng qua đã rất ấn tượng. Báo cáo việc làm trong hai tháng trước, thấp hơn ước tính sau khi đợt tăng đột biến Delta làm lung lay niềm tin của nhiều doanh nghiệp, đã được điều chỉnh tăng lên, lên 483.000 cho tháng 8 và 312.000 cho tháng 9.
Cơ sở hạ tầng, các dự luật chi tiêu có thể chứng kiến cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện vào thứ Sáu khi đảng Dân chủ thúc đẩy
Thu nhập trung bình hàng giờ cũng tăng trở lại, 11 đôla một giờ lên 30,96 đô la; nói chung, chúng tăng 4,9% trong 12 tháng qua.
Việc tuyển dụng trong tháng 10 tăng nhanh hơn khi phí cầu đường từ biến thể đồng bằng của đại dịch coronavirus giảm bớt.
( Trích báo The Washingtpn Post ,trang business )
NNDi11/5/21
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)
2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất
lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.