Vatican chẳng là cái quái gì cả - nó chỉ là công cụ lỗi thời, hư hỏng - Nỗi Lòng Giáo Dân
LTS: Dù biết rằng tiếng nói của mình chỉ là cô đơn, dù biết rằng cha đạo vẫn là đài phát thanh thường trực của cộng đồng chiên. Cha đạo là quan cai trị địa phương của Vatican. Dù sao đay cũng là nỗ lực của tác giả: Việt hóa đạo Ki-tô để giải hóa được phần nào sự ngộ độc của các con chiên đã ăn vào tận não. (SH)
________________________
Subject: ***_Nỗi_Lòng_Giáo_Dân_-_A I_CHO_TÔI_LÒNG_YÊU_NƯỚC_?
From: Dân Việt
Date: Thu, October 06, 2016 10:33 am
Kính Chúa - sao lại phải phục tùng Vatican ? Vatican có bắt nhốt Chúa được đâu ?
Vatican vô minh bất giác thì Chúa toàn quyền chọn cách khác
để tiếp dẫn chúng sanh !
Chúa Ngôi Hai, hiểu cho đúng lý đại đồng tâm linh, chính là Linh Thức giác ngộ, là Chân Tâm trong mỗi chúng ta !
Linh Thức giác ngộ chính là tái sanh trong linh tánh sẵn có của Nó, là tái sanh trong Chúa Ngôi Hai - nói theo thuật ngữ đạo Ki Tô, là nhận biết lại phật tánh vô sanh diệt - nói theo thuật ngữ nhà phật ! .
Khi hiểu đúng như vậy, và hành đúng theo chân lý ấy, thì việc Việt Hóa đạo Chúa không khó, việc thờ Chúa Chân Tâm theo chủ quyền dân tộc cũng không khó
- chỉ cần kiên trì giúp đồng bào cùng hiểu với nhau mà thôi !
Vatican chẳng là cái quái gì cả - nó chỉ là công cụ lỗi thời, hư hỏng,
bị đám giáo gian bóp méo lợi dụng để trục lợi giáo dân mà thôi !
Một tâm thức giác ngộ rốt ráo phải có đủ khả năng để đạp đổ mọi bức tường mê tín của tôn giáo và đem xuống chân lý mặt trời để soi sáng cả thế gian !
Nỗi Lòng Giáo Dân - AI CHO TÔI LÒNG YÊU NƯỚC
https://www.facebook.com/thanhnienphattuvietnam/photos/a.297303887111427.1073741827.297296970445452/429591987215949/?type=3&theater
2026-01-15 - Tổng thống Mỹ ca ngợi lãnh đạo lâm thời Venezuela "tuyệt vời" - "Chúng tôi vừa có cuộc nói chuyện rất tốt, bà ấy là người tuyệt vời", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên tại Nhà Trắng ngày 14/1 khi thông báo về cuộc điện đàm với
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez. Đây dường như là lần đầu tiên lãnh đạo Mỹ và Venezuela đối thoại trực tiếp sau vụ Washington tiến hành chiến dịch tập kích,
2026-01-14 - Ông Vương Tấn Việt, trụ trì chùa Phật Quang kiện đòi hơn 71.000 m2 đất - (NLĐO)- Ký vào biên bản bàn giao đất cho các tăng ni chùa Phật Quang nhưng sau đó cho rằng bị ép buộc nên ông Vương Tấn Việt đã khởi kiện ra tòa để đòi lại! (Chùa Phật Quang do ông Thích Chân Quang làm trụ trì có 35 công trình xây dựng không phép)
Theo trình bày của nguyên đơn, việc ký kết này diễn ra trong bối cảnh bị ép buộc; đồng thời các bị đơn đã lấy đi 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đứng tên ông Việt....
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".