●   Bản rời    

Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo - không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn nh

-------- Original Message --------
Subject: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo
From: "tu"
Date: Mon, August 25, 2014 1:21 am
To: sachhiem@sachhiem.net

Kính gửi ban biên tập trang sachhiem.net

Mình tên Tư, năm nay 28 tuổi.

Thật sự khi đọc những bài phân tích trong sachhiem,net về tình hình đạo chúa ở VN, mình thấy rất đúng. Đây là thực trạng của VN hiện nay, và bất cứ nhưng con chiên của chúa đang mắc phải .

Mình xin trình bày sơ hoàn cảnh, năm 25 tuổi, mình lấy ngay 1 con chiên và vô đạo. Thú thật, mình không nghị là việc đạo điếc này quan trọng đến vậy, cứ nghĩ thích thì thờ, không thì thôi, con người có quyền tự do tôn giáo mà... Học được đúng buổi đầu tiên, mình có về nói với má: không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn những cái vớ vẩn, bành trướng hóa những điều vô lí, má có khuyên mình là: thôi thì, không lẽ vì mấy cái nhảm nhí đó mà bỏ anh chồng chưa cưới thì tội nó (vì thật sự chồng mình tánh tình rất tốt, biết cách cư xử). Mình nghe lời má, học thêm và buổi nữa, ráng lết, nghe mấy cái "mị dân" mà trong lòng ruột gan rất bực.

Vài buổi sau, mình cầm bịch quà to (gồm bánh và phong bì) tới nói cha : con bận việc quá, cha cho con học nhanh nhanh. Lúc đầu cha cũng còn ngại, nói để đó, rồi lấy hết, thế là xong, mình hoàn thành khóa học nhanh gọn lẹ để lấy chồng.

Lấy rồi mới phát hiện, nhà chồng qua cuồng đạo, nghe lời cha+ nhà thờ một cách hết sức tiêu cực.
Nhà thì thờ hình chúa tùm lum , phòng ngủ dán đầy ( nói xin lỗi, toilet là chưa có dán thôi) . Như mình thấy, phật tại tâm , còn mấy bạn này đi đâu cũng hả họng ta là con chúa, lên án tôn giáo khác , khó chịu hết sức. Nhưng chồng mình, khi vào chùa thăm cốt bà mình (khó khăn lắm mới chịu vô), vô đó thì kêu mình đọc kinh chúa.. bệnh không thể tả...

Những điều mà chính bản thân mình mắt thấy tai nghe, trải qua như sau :
- Suốt ngày cứ đọc kinh (ngày 3 bữa, mỗi bửa 1 tiếng, chưa kễ trước khi đi ngủ, sáng lúc thức dây, phải cám ơn chúa, đức mẹ đã cho ngủ bình an, bla bla,.. gì gì đó)
- ăn hay uống gì cũng cám ơn chúa , đức mẹ
- không đi lễ là có trọng tội,
- đặc biệt, ăn chay vô ngày lễ trọng, không là trọng tội
- Nhà bạn mình gần chùa bên Thanh đa, ngày phật đản, người ta giăng cờ khắp khu vực, chẳng may có đi ngang qua 2 nhà đạo chúa . thế là họ không cho giăng cờ đi qua, la lối cấm cản, ông tổ trưởng đi ra nói: cứ giăng lên, nhưng Sư đi ra và nói: họ không cho thì chọn đường khác mà giăng, không việc gì phải cương

Nói tóm lại, làm gì mà giáo hội cấm là có tội nặng hết..nói bỏ đạo là trọng tội, trong khi ngoài miệng thì suốt ngày nói: không ép vô đạo, để ngườ it a tự theo, mà hở ra là toàn là lôi kéo dụ dỗ. Đã thế còn nói, bỏ đạo là tội nặng lắm, không siêu sinh,

Nhiều lần mình tức quá, nói với sư trong chùa: không lẽ con cãi lại bọn họ, rồi vợ chồng con giải tán. SƯ chỉ mỉm cười nhìn mình và nói: thứ nhất, cô đã lấy chồng thì nên theo chồng. Thứ 2, người lớn nói gì thì cô chỉ nên im lặng. Đức Phật đã phải trải qua rất nhiều dèm pha điều tiếng, ngài đã chịu ngựa xéo, bị người ta bêu xấu, nhưng Ngài không hề lên tiếng dù dư sức biện minh, vì "thanh dã tự thanh", thế mà người đời vẫn biết, vẫn theo ngài. Cô thờ ai thì trong tim tự biết, không cần phải lớn tiếng biện minh mà mất lòng gia đình. Nếu cô lớn tiếng la lối, thì sống không đúng với tinh thấn Phật đã truyền dạy.

Sau khi nghe thấy giảng xong, mình đã nghiệm ra chân lí, mình có vài ý kiến muốn chia sẻ:
- Theo đạo nào, cũng tốt, cũng hướng chân thiện- mỹ. Nhưgn mấy bạn đạo Chúa thì cứ muốn mình là nhất, lớn tiếng huyên hoang---> sống như vậy có đúng với tinh thần đạo giáo
- Mỗi con chiên là 1 nhà tuyền giáo-- quả không sai, đi đâu họ cũng ca ngợi , rêu rao--> như ta là chính đạo, lớn tiếng tổng xỉ vả đạo người khác---> như vậy có đán g được ca ngợi hay không
- Con cái là kết tinh của tình yêu, Phật luôn ca ngợi điều đó, nhưng Chúa coi đó là " tội tổ tông- do adam eva ăn trái cấm- mà ra", nên sanh xong là đưa đi rửa tội ngay mới làm con chúa được

Trên đây chỉ là nhưng ý kiến chủ quan của cá nhân mình, đóng góp thêm cho sachhiem,net. Dù thực tế, đạo nào cũng có xấu tốt, cũng có những sư hoặc linh mục không đàng hoàng.

Mình chỉ hi vọng các bạn đao chúa đừng ép bất kí thứ gì, vì càng ép thì người ta khó chịu, không ưa đâu (điển hình là mình), Đặc biệt, xin các con chiên đừng nhân danh chúa mừ đi chiêu dụ lòng người, đi rủ rỉ rù rì , dụ nhưng bà nội trợ cả tin tiền bạc, như thế là ác lắm (như má chồng mình, cho tiên không xài, cha vào là gom đứa hết, bó tay luôn)

Cám ơn vì sachhiem đã đọc ý kiến của mình

Kính thư


__________ BBT đáp thư ________________
Subject: RE: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đ ạo
From:
Date: Mon, August 25, 2014 4:49 pm
To: "tu"

Cám ơn em Tư đã tâm tình,

Thật ra, đạo CG chỉ tốt đối với con chiên với nhau mà thôi. Ngay lúc dụ dỗ hoặc bắt ép người khác vào đạo, khinh thị những đạo khác (như chồng em không chịu theo em vào Chùa một vài lần) rõ ràng là đã không tốt rồi.
Vả lại, tùy theo em định nghĩa "tốt" là thế nào, ở mức độ nào.
- Nếu chỉ là biết săn sóc người bệnh hoạn, thương người hoạn nạn, giúp đỡ kẻ bất hạnh hơn mình,... là tốt thì "không theo đạo nào" người ta cũng biết. Đó là khái niệm tốt xấu của văn hóa xã hội mà thôi. Trường học cũng dạy rồi.

Nhưng nếu tối ngày được dạy phải "Vâng lời Cha Thầy," thì điều này cả trăm năm qua đã sinh ra những người Việt làm ích lợi cho Pháp, gom tiền bạc cho hội thánh, và sức mạnh cho Vatican, cũng là giúp cho nước ngoài, tức phản quốc.
- Vậy ở mức độ quốc gia, họ là những con mọt của nước nhà đó em Tư ạ. Làm sao gọi là "cũng tốt" được?

Do đó, những người đã đọc nhiều tài liệu mà trang nhà chúng tôi đã trình bày thì đều kết luận:
Không phải đạo nào cũng tốt.
Nguy hiểm nhất là cả một thế lực đi cướp hồn xác mọi dân tộc trên thế giới lại xưng là tôn giáo.
Khi chưa dụ được người thì xuề xòa "đạo nào cũng tốt". Vào tròng rồi, thì họ sẽ biến tất cả thành những người mất não em ơi.
Chỉ có vài trường hợp, họ thất bại.!! Cho nên chúng ta mới có được những bài viết mà trang nhà đã đăng.

Vài lời chia xẻ. Chúc em cố gắng giữ lại bộ não, và chỉ cho chồng thấy những điều mà những người đã tỉnh thức đã nói.

BBT SH




Đó đây


2025-09-10 - VTV4 - Kiều Bào Hướng Về Lá Cờ Tổ Quốc - nhân lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc Khánh 2/9.

2025-09-08 - CẢNH GIÁC- 1 trường tiểu học treo nhiều tranh nói về luật nhân quả để dạy học sinh - Phòng Văn hóa - xã hội, phường Phú Mỹ, TP.HCM đã đi kiểm tra và yêu cầu trường tiểu học tháo gỡ các bức tranh dạy về nhân quả dán trên tường vì không đúng quy định của Luật Giáo dục.

2025-09-05 - Màn quật ngã như phim của nữ CSGT khiến 2 ‘quái xế’ gục tại chỗ ở Hà Nội -

2025-09-05 - Tâm thư xúc động của quân nhân Nga gửi đến người Việt sau khi tham dự lễ diễu binh ngày 2/9 -

2025-09-05 - CHÀO CỜ A80 : Khoảnh khắc ngọn lửa lịch sử bùng cháy ở Ba Đình | Toàn cảnh 24h -

2025-09-05 - Báo chí quốc tế ấn tượng mạnh về Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh của Việt Nam -

2025-09-05 - Quá đẹp mắt video 4 khối quân đội Trung Quốc, Nga, Lào, Campuchia ở Lễ diễu binh 2/9 -

2025-09-01 - 374: Ai Nói Không Cần Đánh Cũng Được Trả Độc Lập Là Kẻ Không Hiểu Vấn Đề. -

2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố. TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)

2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2025-09-10 - Cùng nhau ch ư ở i th ằng cám ơn thực dân Pháp! - Cộng đồng mạng -

● 2025-08-22 - TGM Ngô Quang Kiệt xem làm kim chỉ nam câu "Thà mất nước chứ không chịu mất Chúa" của Linh mục Hoàng Quỳnh! - Lý Thái Xuân -

● 2025-08-13 - Nhận Thư Người Bạn Trở Thành Mục Sư và Ghi Chú - Lý Thái Xuân -

● 2025-08-07 - NHỮNG KẺ TIÊU THỤ TÀI SẢN DO PHẠM TỘI MÀ CÓ - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Khởi kiện các cán bộ tòa án có dấu hiệu xâm phạm tư pháp trên vụ kiện của tôi. - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Thánh giá trên nhẫn bạc, gậy cầm trên tay và dấu ấn quyền lực trên ghế là dấu chỉ nhận biết ai là giám m - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - NHỮNG CON ỐC SÊN MẶC PHẨM PHỤC - Miệng Ốc Sên chỉ để ăn và ị, chứ không dành để nói - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Những linh mục và những đứa trẻ giống như 2 giọt nước! - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Bệnh ko được chữa, ăn không được ăn mà người béo đến mức người ta gọi là "Nam heo" - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Cặp phạm trù đối ngẫu là “Nhân từ và công lý” - Công lý là trói buộc còn từ tâm là tháo cỡi! - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-06 - Vài Thủ Thuật Giữ Số Đông Cho Nhà Thờ - FB Hien Tran -

● 2025-08-04 - Chúa tạo ra kich bản, rồi trừng phạt toàn bộ diễn viên đã hoàn thành kịch bản - Nguyễn Thiện Thanh/Những người từ bỏ -

● 2025-08-04 - Tại sao lại là Châu Âu chứ không phải là ai khác đi xâm chiếm mọi ngóc ngách trên trái đất? - FB Võ Hiền -

● 2025-08-01 - Dẹp “m.ẹ” nó cái cơ quan Thanh tra trong Giáo hội đi - có tai mà như điếc, có miệng mà như câm, có mắt mà nh - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Đức cha Hai “Vừa ăn c.ướp vừa la làng” - Tại sao tôi giúp gia đình bà Quí? - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Chiếm Đất Của Bà Già 100 Tuổi, Xây Nhà Mục Vụ, Rồi Nói Láo "Người Chết Hiến Đất" Trong Sách "Lịch Sử H - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Lễ Mở Tay - Truyền Chức Cho Các Tân Linh Mục - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Học Cao Hơn Linh Mục - Không nên đóng tiền để xây học viện Công Giáo - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Việt nam: Nhiều giáo đan, giám mục, linh mục phẫn nộ khi Giám mục N.H. Long cứu trợ dân Chúa gặp lũ ở Nghệ An - Thoa Kim Phan -

● 2025-07-29 - Chiến tranh giữa Thái Lan và Campuchia vừa mới xảy ra thì có ngay kẻ qui kết cho Phật giáo!! - Võ Hiền -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 >>>