Tôn giáo là "niềm tin" - hay là "hành trình khám phá chân lý"?
Subject: *** to^n giao la` nie^`m tin - hay la` ha`nh tri`nh kham pha
cha^n ly ?
From: Mike Wilson
Date: Sat, June 11, 2016 1:59 pm
Một tu sĩ phật giáo Hàn quốc cho thấy tinh thần khai phóng của phật giáo
trong hoàn cảnh hiện tại - trong tuơng quan với các tôn giáo bạn:
Phật giáo là hành trình khám phá chân lý - nhờ đó tâm thức đuợc giải thoát khỏi vô minh - chứ không phải là nỗ lực tập thể để chinh phục thế gian, độc tôn bá quyền.
Chính vì vậy, Phật giáo rất thiết yếu cho hòa bình nhân loại!
Ông Phật cũng chỉ là một tâm thức giác ngộ, mà giác ngộ thì có cả hằng hà sa số Phật (SH -không cần phong thánh)- đếm không hết ...!!!
Đạo Phật bình đẳng và khai phóng thế này đây :
> "Như Lai dùng phật nhãn
soi thấy Như Lai ngự trong tâm trong mỗi chúng sanh"
> "Ta là phật đã thành, các con là phật sẽ thành "
*** nào ai chắn lối thiên đàng đuợc ai ...?! (SH- chắn lối để "chỉ có một đàng lên thiên đàng" và thu tiền mãi lộ)
2025-09-29 - Vụ xả súng khác, trước vụ tấn công nhà thờ ở Michigan 14 tiếng. - Vụ nổ súng ở Bắc Carolina xảy ra vào khoảng 9:30 tối gần một khu vực có nhiều quán bar và nhà hàng nổi tiếng trên bờ sông Southport, một thị trấn cảng lịch sử cách Wilmington khoảng 48 km về phía nam. Các nhà điều tra cho biết kẻ tấn công đã lái một chiếc thuyền nhỏ gần bờ, dừng lại một lúc và bắn vào đám đông trước khi tăng tốc bỏ chạy.
2025-09-29 - Vụ xả súng và hỏa hoạn ở nhà thờ Michigan khiến 4 người thiệt mạng - Một người đàn ông đã nổ súng tại Nhà thờ Chúa Giê Su Ky Tô của Các Thánh Hữu Ngày Sau ở Grand Blanc Township, Michigan, và phóng hỏa trong vụ việc mà một quan chức liên bang gọi là "một hành động bạo lực có chủ đích".
Nghi phạm, Thomas Jacob Sanford, cựu lính thủy đánh bộ 40 tuổi, đã bị lực lượng thực thi pháp luật tiêu diệt.