Phản Hồi Thư của Francis Duong:

“Thượng Đế, Chúa và Vũ Trụ”

Than Thanh

http://sachhiem.net/EMAILS/Thanthanh.php/

26-Jun-2013

» Thư dẫn chuyện: Những người đã dại dột (1) vô lễ đối với Thượng Đế/ Ông Trời của Francis Duong:
http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=327


» Bài phản hồi bạn Francis Duong,

From:  Than Thanhanh_sang_than_thanh@yahoo.com.vn
Date:   Sun, Jun 23, 2013 1:28 am
To:  "sachhiem@sachhiem.net"

Francis Duong viết: "Người Dại Dột là Người Không Chịu Tin Ở Sự Thật và là Người Cố Chấp"

Câu hỏi đặt ra là :
1/ Nếu Ông Trời, Thượng Đế của bạn Francis Duong tin (là Chúa) Thánh Thiện thì không lý nào (hiện nay) có nhiều người Phương Tây bỏ Đạo Chúa thành không đạo hoặc đi theo Đạo Phật? (Có thể thấy được những người bỏ đạo ấy họ không ngu, họ không ác mà nhiều người lại rất thông minh và nhân hậu). Vì họ biết rất rõ sự thật là Chúa không phải là Thượng Đế thật sự.

2/ Bạn tin Chúa là Trời, là Thượng Đế, còn Thánh A la của Đạo Hồi thì sao, là ai?
Đối với Hồi giáo thì Thánh A la chính là Ông Trời, là Thượng Đế tối cao. Vậy cho tôi hỏi ai mới thật là Ông Trời, Thượng Đế quyền năng nhất đây? Thế là có 2 Ông Trời ư? Nếu không thì theo bạn khách quan thì Chúa và Thánh A la ai đứng 1, ai đứng số 2?

3/ Nếu Ông Chúa hay hơn Đức Phật (của Đạo Phật) thì không thể nào Đạo Phật vô và phát triển ở các nước Phương Tây được? Chứng tỏ Ông Chúa của Đạo Chúa có vấn đề, chưa được toàn năng, toàn thiện như lời quảng cáo bốc phét, kê thêm của Giáo Hội Đạo Chúa. Ok?

4/ Đức Phật rất tốt, rất đạo đức, đầy đủ từ bi và trí tuệ, nói sao làm vậy, thương yêu muôn loài, không hù dọa ai, không giết ai dù không theo Ngài và sống rất thanh cao... (tuyệt vời) nên hiện có nhiều người Phương Tây yêu thích Đạo Phật, và nhiều người bỏ Đạo Chúa theo Đạo Phật hoặc chí ích là tu theo lời dạy của Đức Phật. Điều đó chứng tỏ họ không có ngu, họ rất là thiện vì họ tu theo Đức Phật từ bi và thiện lành.

Tại sao họ lại không theo Đạo Chúa nữa, họ đã tẩy chay Đạo Chúa? Một số lớn lượng người Tây lại từ Đạo Chúa thành Không Đạo và tẩy chay đi nhà thờ? Vì sao? Vì Chúa thật sự không Thánh Thiện như lời rao giảng quảng cáo (láo) của Giáo hội và các ông Cha. Và vì Chúa không phải là Ông Trời, Thượng Đế toàn quyền, toàn năng (muốn đưa ai lên Trời, lên Thiên Đàng thì đưa, Ông Chúa ấy cũng chả xóa tội cho ai được chỉ bất lực nói láo là do ý ta sắp đặt như thế hãy chịu đựng và chấp nhận, ta không cứu được chỉ hẹn sau khi chết được gặp ta. Mà chả có ai biết là sự thật sau khi chết gặp ai? Gặp Chúa hay gặp Quỷ Sứ, Diêm Vương hay gặp gỡ ở đâu chả ai biết được, chứng thực được??)

5/ Theo tôi, Đức Phật cũng là từ Cõi Trời  xuống chứ không phải là người thường. Vậy chứng tỏ Cõi Trời, Thiên Đường là có thiệt nhưng không phải là do Đức Chúa Trời của Đạo Chúa cai quản và có toàn quyền năng quyết định hết mọi thứ. Vì Đức Phật không công nhận có một Ông Chúa toàn năng mà toàn nhân loại vẫn luôn còn đau khổ, quằn quại, tự làm khổ nhau... (đầu độc nhau bằng thực phẩm, giết nhau hại nhau, kể cả cùng là các con chiên với nhau hay với đạo khác) và còn có rất nhiều người đã đi đến tự tử?

6/ Tôi chưa bao giờ không tin có Thượng Đế, Ông Trời hay Cõi Trời và nhiều người khác cũng vậy. Chỉ có điều Ông Trời, Thượng Đế mà tôi biết không phải là Chúa. Vì theo tôi biết ông Chúa ấy rất ác (Chứng cứ trong Kinh Thánh).

7/ Ông Trời, Thượng Đế thật sự là có khi bạn nghĩ là có và khi bạn thương ai đó thì người đó là Ông Trời (muốn gì được đó) hoặc ai cho bạn nhiều tiền thì (muốn gì được đó) vì thực tế cho thấy có 1 số người theo Đạo Chúa vì Tiền vì Tình nên tin là có Ông Trời, Thượng Đế thật sự là Chúa vì mù quáng tiền bạc và vì tình yêu đam mê của họ. Vì vậy có rất nhiều kiểu dạng Thượng Đế trên trái đất này nhưng ông Trời, Thượng Đế thật sự đúng nghĩa không phải là Chúa, không phải như tôn giáo Đạo Chúa mô tả. Đạo Chúa mô tả hoàn toàn là láo phét. Ông Trời = Chúa trong Đạo Chúa có quyền năng vô hạn nhưng mà các Đạo Khác vẫn tồn tại rất đông là sao? Ý Chúa Chăng? Ông Trời, Thượng Đế ở Trên Trời mà tôi tin và biết không có quyền năng vô hạn can thiệp hết vào cuộc sống của con người nhưng rất nhân từ, công bằng và có phép thần thông nhưng tuyệt đối không phải là Chúa Trời như trong Kinh Thánh viết, như các ông cha là nhờ giảng, tôn xưng láo và thổi phồng.

8/ Vì không ai biết rõ Thiên Đàng và Thượng Đế (mà ai cũng thích) thật sự là như thế nào nên Đạo Chúa viết và giảng láo Chúa là Thượng Đế với quyền năng không tưởng mà tôn gíao “Độc Thần Quyền” (Đạo Chúa) vẽ ra. Mục đích là mê hoặc những người ngây thơ, cả tin và mù quáng như bạn Francis Duong mà thôi. Và rất nhiều người đã bị dụ, một số như bị thôi miên vậy, không vận dụng đầu óc mà suy nghĩ thoát ra cảnh bày vẽ của Tôn Giáo Độc Thần Quyền ấy được và vì thế đã có rất nhiều cuộc Thánh Chiến mang danh nghĩa Vì Chúa đẫm máu đã xảy ra?

9/ Bạn Francis Duong nói cho xem:
Dưới đây là vài hình ảnh động và thực vật xinh đẹp kỳ diệu trong muôn ngàn ức triệu tỷ hình ảnh còn đẹp hơn thế nhiều; chỉ có Thần Linh mới sáng tạo được - tức không thể nói tự nhiên mà chúng có được trong vũ trụ!!!

Vậy bạn có thể nói cho tôi biết các cảnh xấu và thiên tai, dịch bệnh do ai tạo ra từ ban đầu không? Chúa à hay Quỷ Sứ?

10/ Không có Ông Trời, Thượng Đế nào mà ngu đến nỗi tạo ra, đẻ ra, nặn ra Thiên Tai, Núi Lửa, Dịch Bệnh, và các thứ xấu xa trên Trái đất để bị loài người chưởi rũa cả. Chỉ có Ông Chúa (của Đạo Chúa) mới ngu mà thừa nhận là mình đã tạo ra mọi thứ mà thôi.

Cũng không có Ông Trời, Thượng Đế nào ngu muốn độc tôn hay thực sự là Đấng Chí Tôn, Đấng Tối Cao nào mà để cho một Đức Phật tuyệt vời xuất hiện trên trần gian với 1 Thánh A La và toàn bộ hàng tỷ tín đồ Hồi giáo Chống lại mình cả (Đạo Thiên Chúa và Tin Lành). Ý của Chúa chăng? Chỉ có Ông Chúa (của Đạo Chúa) mới ngu mới làm thế mà thôi.

Cuối cùng là bạn Francis Duong  nên đọc thật nhiều bài lật tẩy về Chúa, Kinh Thánh và Đạo Chúa rồi suy nghĩ cho kỹ đừng nghe lời xảo trá, mê hoặc bậy bạ, giảng láo, vô lý của mấy ông cha đạo. Ông ta dụ được nhiều tín đồ là có lương và lên chức đấy!

Bạn Francis Duong tin (lời Đạo Chúa vẽ ra) mà chả dùng óc suy nghĩ kỹ, binh vực cho Ông Chúa bậy bạ mà không biết. Có binh vực thì binh vực cho Ông Trời, Thượng Đế thật sự chứ không nên tin mù quáng mà binh cho Ông Chúa. Ông Trời, Thượng Đế thật sự sẽ buồn lắm đó bạn! (tin là Ông Trời, Thượng đế = Chúa, đó là niềm tin mù quáng do Đạo Chúa tự bày ra và dụ bạn mà thôi).

Phương Tây từ xa xưa đã có rất nhiều người bị dụ (tin Chúa là Thượng Đế, Chúa là Toàn Thiện, Chúa là quyền năng, Chúa đưa lên Thiên Đàng và phạt ở Địa Ngục...). Nhưng ngày nay Phương Tây đã có rất nhiều người thức tỉnh và lật tẩy cái Đạo Chúa ấy (chỉ bốc phét, mê tín và áp đặt niềm tin...). Vậy tại sao bạn vẫn còn chưa Tỉnh ngộ?

Bạn thật là dại dột, dại dột và khờ khạo! Chúc bạn sớm thức tỉnh trong Ánh Sáng Thần Thánh thật sự.

Nếu tôi có viết sai gì hay có ý kiến gì thì xin mọi người chỉ sai, chỉ giáo cho.

 

Trang Tôn Giáo