●   Bản rời    

Từ Câu Hỏi Vì Sao Cây Đổ Đè Chết 13 Người Đang Lễ Rước Đức Mẹ Thượng Ngàn?

Từ Câu Hỏi "Vì Sao Cây Đổ Đè Chết 13 Người Đang Lễ Rước Đức Mẹ Thượng Ngàn?"

Huy Thái - Diễn Đàn

Link http://sachhiem.net/TONGIAO/tgH/HuyThai_01.php

17-Aug-2017

LTS: Thỉnh thoảng có một đề tài trao đổi trên các diễn đàn thư tín, mà sau rốt, bạn đọc sẽ có thể rút ra nhận định về cả hai mặt: nội dung vấn đề và con người, bao gồm trình độ suy tư, thái độ đối với vấn đề, và cả tâm địa nữa. Ông bà ta có câu: "Có ai lấy thước mà đo lòng người." Vì thế nên có nhiều người cứ "Suy bụng ta ra bụng người" cho tiện! Nhưng nhiều lúc hoàn toàn sai, có ngày vấp té bể trán. Mời bạn đọc thưởng thức những đối thoại ngắn dưới đây. Đoạn video sau đây ghi lại cảnh tượng rước Mẹ lúc xảy ra tai nạn. Chú ý rằng Bồ Đào Nha là một quốc gia theo Ca-tô Rô-ma giáo từ đầu, rất tin tưởng và tôn sùng Đức Mẹ. https://www.youtube.com/watch?v=pcdsZV0BL98(SH)

 

 

_______________________

Subject: Về:_Cây_đổ_đè_ chết_13_người đang lễ_rước_Đức mẹ_Thượng_ngàn

From: Huy Thai

Date: Thu, August 17, 2017 8:40 am

Kính thưa quý vị,

Sự việc cây sồi đổ trong một hoàn cảnh đặc biệt (xin đọc bản tin dưới), cho nên tôi có đặt nghi vấn: “Vì sao cây đổ đè chết 13 người đang lễ rước Đức mẹ Thượng ngàn?”

1/. Câu trả lời khá khách quan được ghi nhận theo bản tin được tóm tắt như sau:

“Hiện chưa rõ nguyên nhân cây đổ”

- Theo người dân:

Người dân địa phương cho Thông tấn xã Bồ Đào Nha (LUSA) biết rằng cây gỗ sồi 200 tuổi phải cố định gốc bằng vòng thép trong 2 năm qua, nhưng không nối bất kỳ cột chống, và thân cây đã mục rỗng.”

- Theo chính quyền:

+ Thị trưởng thành phố Funchal là Miguel Albuquerque bác bỏ đồn đoán cho rằng cây đã quá già và bị mục bên trong. Chính quyền thành phố Funchal cho biết các chuyên gia sẽ điều tra thảm họa và kết hợp với Viện Khoa học Nông nghiệp xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

+ “Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình có người bị nạn và Tổng thống Marcelo Rebola de Sousa bay đến Madeira trực tiếp chỉ đạo hoạt động khắc phục hậu quả vụ tai nạn.”

2/. Câu trả lời khá chủ quan được ghi nhận như sau:

- Theo tín đồ đạo Chúa thì:

+ Nguyễn Văn Nam: “tốt thôi lên thiên đủỏ̀ng....hên quá hén...”

+ Phạm Trung Kiên: “…những người này chết vì niềm tin, ngay vào ngày lễ Đức Mẹ Linh Hồn và xác lên trời, hẳn là họ sẽ mãn nguyện...bước sang bên kia thế giới?”

- Theo các Giáo Hoàng đạo Chúa thì (xem: Thiên Đàng ở đâu | Tìm về nước Trời):

“Trong buổi cầu nguyện với quần chúng ngày 21 tháng 7 năm 1999, Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã tạo nên vấn đề thời sự. Ngài nói: “Thiên đàng là một trạng thái sống (state of being) chứ không phải là một nơi chốn (place) theo nhận thức của ngôn ngữ loài người. " (1)

Mười một năm sau, 2010, dưới triều Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI, Tòa Thánh cho phát hành cuốn Youcat (Youth Catechism – Giáo Lý Công Giáo cho Giới trẻ). Trong tập sách này, hiện thực của Thiên đàng được lập lại và chính thức đưa vào mục giáo lý.

Theo đó Thiên đàng không phải là một nơi chốn mà là một trạng thái sống (a kind of life) trong ý thức về Thiên Chúa hiện diện. Sự hiện diện này không lệ thuộc vào không gian và thời gian.

Như vậy cả hai đức Giáo Hoàng, những vị có thẩm quyền Tông truyền, đều quan niệm về “nơi chốn” Thiên đàng như nhau.”

3/. Kết luận:

Các tín đồ đạo Chúa như Nguyễn Văn Nam, Phạm Trung Kiên có thích lên Thiên Đàng để mãn nguyện như 13 nạn nhân kia chăng? … Cho nên quý vị theo đạo Chúa cần cố gắng học hỏi cập nhật nhiều hơn để tránh những sai lầm đáng tiếc, để đừng vô tình hạ thấp giá trị của bản thân mình, cũng như cho đạo mà mình đang hành trì.

HT

Ảnh NYtimes.com

____________________

Chú thích của SH:

(1) Về chuyện Giáo Hoàng định nghĩa lại "Thiên đàng, hỏa ngục" mời đọc thêm:

- Nếu Jesus sống lại, Ngài bay về đâu, khi GH John Paul II đã tuyên bố không có Thiên Đàng va Địa Ngục (Ri Nguyễn)

- Thư Ngỏ Gửi Đức Giáo Hoàng John Paul II (Nguyễn Mạnh Quang)

_____________________

Vào ngày 6:44 Thứ Năm, 17 tháng 8 2017, Trung Kiên Pham đã viết:

=> Vì sao cây đổ đè chết 13 người đang lễ rước Đức mẹ Thượng ngàn?

Vì sao, đừng hỏi vì sao

Con người SỐNG - CHẾT khi nào ai hay

CHẾT mà vạn phước thế này

Còn hơn SỐNG kiếp lưu đày tội khiên

Huy Thái vớ vẩn vô duyên

Đặt ra câu hỏi điên điên khùng khùng

Nghe tin người CHẾT Thái mừng

Đến khi (Huy) Thái chết...hỏi đừng...vì sao!

----------

Kính thưa quý Đồng hương và Quý vị quan tâm

Cuộc sống của con người thật là huyền diệu và nhiều bí ẩn!

Ai rồi cũng phải chết... Nhưng những người này chết vì niềm tin, ngay vào ngày lễ Đức Mẹ Linh Hồn và xác lên trời, hẳn là họ sẽ mãn nguyện... bước sang bên kia thế giới?

Trân trọng

Phạm Trung Kiên

________________________

nguyenvan nam schrieb am 13:47 Donnerstag, 17.August 2017:

tốt thôi lên thiên đủỏ̀ng thì đéo gặp hcm...đang ỏ̉ địa ngục....hên quá hén...

________________________

2017-08-17 6:40 GMT+10:00 Huy Thai :

Vì sao cây đổ đè chết 13 người đang lễ rước Đức mẹ Thượng ngàn?

_______________________

Vào ngày 5:58 Thứ Tư, 16 tháng 8 2017, Hien Do đã viết:

Cây đổ đè chết 13 người đang lễ rước Đức mẹ Thượng ngàn

16/08/2017

13 người đã được xác nhận tử vong và 49 người khác bị thương sau khi một cây lớn gãy đổ trên đảo Madeira vào trưa 15-8, truyền thông Bồ Đào Nha đưa tin.

Vụ tai nạn xảy ra ở quảng trường Largo da Fonte trong khu dân cư Monte, thành phố Funchal, thủ phủ khu tự trị Madeira, khi đám đông tụ tập để làm lễ rước Đức mẹ Thượng ngàn (Our Lady of the Mount religious procession)-một lễ quan trọng của người Ki tô giáo bản xứ.

Cay do de chet 13 nguoi dang le ruoc Duc me Thuong ngan - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: LUSA

10 chết ngay tại hiện trường và 3 người khác qua đời trong bệnh viện. Trong số những người tử vong có 1 trẻ em và 6 người bị thương nặng.

Giám đốc Sở Y tế Madeira, Pedro Ramos xác nhận có 5 người nước ngoài là khách du lịch đến từ Đức, Pháp, Hà Lan và Hungaria bị thương trong vụ tai nạn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cây đổ. Thị trưởng Miguel Albuquerque bác bỏ đồn đoán cho rằng cây đã quá già và bị mục bên trong.

Cay do de chet 13 nguoi dang le ruoc Duc me Thuong ngan - Anh 2

Cảnh sát Bồ Đào Nha đang tiến hành pháp y đối với những nạn nhân thiệt mạng như một phần cuộc điều tra và xác minh nguyên nhân thảm họa. Ảnh: LUSA

Ông tuyên bố ưu tiên hiện này là hỗ trợ những người bị thương và gia đình có người thiệt mạng, và tuyên bố toàn khu vực để tang trong 3 ngày bắt đầu từ sáng 16-8.

Người dân địa phương cho Thông tấn xã Bồ Đào Nha (LUSA) biết rằng cây gỗ sồi 200 tuổi phải cố định gốc bằng vòng thép trong 2 năm qua, nhưng không nối bất kỳ cột chống, và thân cây đã mục rỗng.

Chính quyền thành phố Funchal cho biết các chuyên gia sẽ điều tra thảm họa và kết hợp với Viện Khoa học Nông nghiệp xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Cay do de chet 13 nguoi dang le ruoc Duc me Thuong ngan - Anh 3

Cây sồi 200 tuổi đã đổ vào giữa trưa 15-8 khi người dân địa phương và du khách nước ngoài làm lễ rước Đức mẹ Thượng ngàn. Ảnh: LUSA

Trong khi đó, Viện Kiểm sát Madeira thông báo cho thông tấn LUSA biết một cuộc điều tra đã được thiết lập.

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình có người bị nạn và Tổng thống Marcelo Rebola de Sousa bay đến Madeira trực tiếp chỉ đạo hoạt động khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Phạm Trúc

[SH - tham khảo nguồn tin Anh ngữ: Oak Tree Falls in Portugal During Ceremony, Killing 13]


ĐÍNH KÈM:

Phản ứng sau bài trên của tác giả Huy Thái.

Vào ngày 9:51 Thứ Năm, 17 tháng 8 2017, Trung Kiên Pham đã viết:

Kính thưa Quý vị

Đang lang thang trên mạng, gặp câu hỏi của nick Huy Thái rằng;..."Các tín đồ đạo Chúa như Nguyễn Văn Nam, Phạm Trung Kiên có thích lên Thiên Đàng để mãn nguyện như 13 nạn nhân kia chăng?"

Dễ trả lời quá mà!

Đối với người trần mắt thịt...thì cái chết "bị cây đè là khủng khiếp"! ... Nhưng với những người đã chết vì biến cố "bất ngờ" trên...trong lúc họ đang tụ tập vì niềm tin...thì nó nhẹ như bông hồng!

=> Lạy Chúa, con xin phó dâng linh hồn và xác con ở tay Chúa. Chúa đã phù hộ con ban ngày, thì xin Chúa cũng gìn giữ con ban đêm, kẻo sa phạm tội gì mất lòng Chúa, hay là chết tươi ăn năn tội chẳng kịp. Chớ gì sống chết con được giữ một lòng kính mến Chúa luôn. Amen.

=> Ngày xưa thời cấm đạo ở Việt Nam ta; vua quan còn tàn ác dã man, cho lóc da xẻo thịt, cho voi dày, ngựa xéo...Vậy mà đã có hàng trăm ngàn người nhất quyết không bỏ đạo, chấp nhận cái chết ... thì thá gì...cái chết bị cây đè (bất thần) "trong lúc đang thực hiện niềm tin" hả bác Huy Thái?

access_time 31/05/2017 29 tín hữu bị giết vì không chịu chối bỏ Chúa

"Vụ thảm sát xảy ra hôm thứ sáu tại Ai Cập, khi 29 tín hữu đang trên đường đến nhà thờ thì những người Hồi giáo cực đoan đã chặn bắt họ xuống xe và yêu cầu họ chối bỏ Chúa…/...10 tay súng Hồi giáo đeo mặt nạ dùng hỏa lực tấn công xe buýt trên đường tới nhà thờ Saint Samuel Confessor đã chặn đường yêu cầu các nạn nhân, từng người một ra khỏi xe và tra vấn từng người, bao gồm cả trẻ em. “Họ được yêu cầu từ bỏ đức tin, cải giáo sang đạo Hồi, nhưng tất cả – kể cả trẻ em – đều từ chối, và rồi mỗi người bị giết chết bằng một viên đạn vào đầu hoặc cổ họng” => https://news.oneway.vn/29-tin-huu-bi-giet-vi-khong-chiu-choi-bo-chua/

Phải chăng trên đây là sự KHÁC BIỆT vô cùng LỚN LAO giữa những người có "ĐỨC TIN" và những kẻ VÔ THẦN ???

Trân trọng

Phạm Trung Kiên

_____________

From: Huy Thai

Sent: Thursday, August 17, 2017 10:55 AM

To: Trung Kiên Pham; nguyenvan nam

Subject: Về: Về: Cây đổ đè chết 13 người đang lễ rước Đức mẹ Thượng ngàn

Kính thưa quý vị,

Bình thường trong cuộc sống, chúng ta có đôi lần vì ngây thơ hay thiếu suy nghĩ mà vớ phải tin vịt giả dối.

Từ xưa đến nay, tin vịt hẳn có lý có lẽ, nhưng hoàn toàn không có trên thực tế, như câu chuyện "Tăng Sâm giết người" trong sách Cổ Học Tinh Hoa của tác giả Nguyễn Văn Ngọc; lớn lao hơn và quy mô hơn là câu chuyện "Thiên Đàng và Hỏa Ngục" là Đức tin tôn giáo truyền thống đã tồn tại hàng chục thế kỷ nay, nay đã được các Đức Thánh Cha khẳng định đó chẳng khác chi là một tin vịt.

Thế nên Đức tin là gì? Há chẳng phải đó là một niềm tin về một điều, một sự kiện nào đó không có thực, nhưng hãy chấp thủ đi để sự sống được tốt lành?

Sống với Đức tin như thế thì khác chi "ngoan ngoãn", là mù quáng trong ảo tưởng, mà kẻ thủ lợi chính là giới chức sắc tu sĩ, có khác chi các quan chức chính quyền tham nhũng?

Vì vây, do tính thiếu xác thực, có thể nói rằng đời sống Đức tinchính là đầu mối dẫn dắt con người đến mê tín cuồng tín rất là tai hại, chứ chẳng hay ho vinh quang chi cả.

HT

_______________________

From: "ThDuy Pham phamthduy_21@yahoo.com [DiendanDanToc]"

Sent: Thursday, August 17, 2017 3:37 PM

Subject: Re: [DiendanDanToc] Re: Về: Cây đổ đè chết 13 người đang lễ rước Đức mẹ Thượng ngàn

Thưa quí vị,

Cá nhân tôi nghĩ rằng muốn giáo huấn con người được tốt đẹp hơn, người ta dùng nhiều phương pháp khác nhau tùy theo độ phát triển của trí óc.

- bé hơn 3 tuổi, nếu hết cách dạy thì thày mẹ chỉ còn la lớn cho bé sợ.

- hơn 3 tuổi nhưng dưới 7 tuổi, nếu không còn cách dạy thì nhát "ông kẹ", hoặc cái gì đáng sợ và thấy được.

- trên 7 tuổi và dưới 15 tuổi, nếu không còn cách dạy thì giảng về thiên đàng để thưởng, hỏa ngục để phạt, hình ảnh mấy ông tiên, ông sư, ông cha, ông Chúa, Đức Mẹ ra làm gương tốt, để thờ để kính.

- trên 15 tuổi, tụi nó bắt đầu đọc sách, học nhiều, khám phá thêm về tôn giáo, hỏi những câu hóc búa về sự hiện hữu của mấy ông thần, về thiên đàng, địa ngục, đời sau, người lớn sẽ lúng túng... thì ta không nên nói lòng vòng nó không phục.

Ta sẽ thú thật với chúng:

Thầy mẹ cũng học và nói theo người lớn khác chứ chẳng biết rõ về đời sau. Thôi ta không bàn đến các ông thần ông thánh nữa. Điều mà ta biết rõ và thật nhất là: Ông bà sinh ra cha mẹ, và cha mẹ sinh ra con. Và cha mẹ nào cũng thương con. Đó là tình yêu tự nhiên trong vũ trụ.

Còn chuyện liên quan đến thánh thần, để chúng giảng lại cho ta nghe, vì đời sau phải khôn hơn đời trước. Nếu con mình cứ nghe và nói y hệt mình thì mình không nên khen nó ngoan, vì như thế là nhà ta không tiến bộ bước nào.

Ta cứ nghe, còn nó nói hợp ý với ta hay không là chuyện khác. Nhưng ít ra, nó chứng tỏ trí óc con ta có phát triển. Nên mừng.

Xin hết ạ.

 

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2017-11-22 - Khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Mimasaka, Nhật Bản - Ngày 21/11, Lễ trao tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đại diện Chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản đã được tổ chức trọng thể

2017-11-21 - California bố ráp các cơ sở tôn giáo bán cần sa - Trong bản thông cáo gửi báo chí, cơ quan LACSD cho hay họ theo dõi nơi này trong ba tuần và thấy rằng nhà thờ này thật ra chỉ là “nơi bán cần sa, với đủ loại sản phẩm, gồm cả kẹo chocolate có cần sa.”

2017-11-21 - Vụ kiện Hội Chợ OC Tết 2016: Xử thắng rồi hủy, đổi chánh án, cuối cùng bác đơn - Lý do, theo lời Chánh Án Luege, là vì: “Xét theo luật, vì vợ Giám Sát Viên Orange County Andrew Đỗ (bà Cherie Phạm) cũng là chánh án tại Orange County nên dù có xử thế nào,

2017-11-21 - Chương trình của Đảng CH dẫn đến tăng thuế cho 50% dân chúng Mỹ - Đó là nghiên cứu của giới không đảng phái. Nhóm làm chính sách nói rằng đề xuất giảm thuế của CH sẽ tạo ra sự tăng trưởng đủ tạo thêm doanh thu nhập 169 tỷ USD trong 10 năm. Nhưng con số này thấp hơn rất nhiều so với ước tính 1,5 nghìn tỷ đô la Mỹ trong cùng thời gian của Uỷ ban Hỗn hợp về Thuế

2017-11-20 - Lãnh đạo chủ nghĩa hippie, Charles Manson mới chết ở tuổi 83 - sau gần nửa thế kỷ trong tù. Charles Manson, trở nên có bộ mặt chiêu hồn ma quái sau khi chủ mưu những vụ giết người khủng khiếp, 1 nữ diễn viên đang mang thai Sharon Tate và 6 người khác ở Los Angeles năm 1969, đã chết vào đêm chủ nhật.

2017-11-20 - Vũ trụ tuần hoàn: Chất thải từ người là năng lượng tương lai? - Con người, như tất cả các sinh vật sống khác, thải ra rất nhiều những chất thải không dễ chịu gì cho lắm: dưới dạng nước tiểu và phân. Nếu các loại chất thải này không được xử lý,

2017-11-20 - Việt Nam đồng (VNĐ) được đánh giá là đồng tiền thuộc nhóm ổn định nhất ở châu Á. - Theo ông Shosuke Mori, Giám đốc bộ phận ngân hàng quốc tế MSBC, trong 20 năm qua, nền kinh tế Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn trên 5%, GDP trên đầu người liên tục tăng,

2017-11-20 - Hun Sen thách thức Mỹ cắt tất cả viện trợ cho Campuchia - Hoa kỳ tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ đã chấm dứt tài trợ cho cuộc bầu cử và hứa sẽ có thêm "các bước cụ thể" sau khi Toà án Tối cao giải tán Đảng Cứu Quốc Campuchia (CNRP)▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-11-21 - Số thâm hụt ngân quĩ thêm 1,5 tỉ đô này sẽ là cái bẫy do đảng Cộng Hòa giương sẵn - Mike Wilson -

● 2017-11-21 - Từ lâu bên theo giặc, bên đuổi giặc, làm sao đoàn kết? - Trạng Móc -

● 2017-11-20 - Tìm cố vấn - Đang căm ghét đạo chúa cực độ lại sắp Noel - FB Ca-tô Rô-ma Giáo -

● 2017-11-20 - Số Phận Của Việt Nam Sau Cơn Bão Donald Trump - Định Nguyên -

● 2017-11-19 - Nhìn thấy "nhan thánh" Chúa sẽ được gì hỡi lũ bịp bợm? - FB Nguyễn Khoe -

● 2017-11-19 - Nói chuyện với người thân, một công giáo tân tòng - FB Nguyen Khoe -

● 2017-11-18 - Vài nhận xét dưới trang: "Tình trạng chia rẽ trong Cộng đồng người Việt trên đất Mỹ" - Đỗ Phủ -

● 2017-11-18 - Các CEO Mỹ đều đóng thuế thấp hơn thư ký của họ - Mike Wilson -

● 2017-11-18 - Bây giờ người Mỹ mới nhận ra thiên tài của Việt Nam thì hơi muộn - Việt Dân -

● 2017-11-18 - Trickle down economy chỉ là một ngụy thuyết chưa từng chứng nghiệm thực tại - Trạng Móc -

● 2017-11-17 - Chuyện Thằng Bé Mất Dạy - Diễn Đàn -

● 2017-11-16 - Đây là thiền đạo hay sao ? - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2017-11-16 - Bác sĩ con chiên Lê Văn Sắc viết: "Câu chuyện của Phật giáo Thống Nhất Ấn Quang và Nhất Linh" - Trần Quang Diệu -

● 2017-11-13 - Hội Nghị TĐ ASEAN - Ảnh vui không bị chỉnh sửa - 3 lãnh đạo: Phúc Trump Tê - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2017-11-13 - GH Francis khẳng định,theo lương tâm, khi Giáo Hội chia rẽ khi bàn luận về dị giáo - FB Quên Hoài -

● 2017-11-13 - Tại Việt Nam không có chiến tranh tôn giáo mặc dù ... - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2017-11-11 - Trào phúng: Chùm ảnh vui trong hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng - Lão Ông -

● 2017-11-10 - Diễn văn của TT Trump ở Đà Nẵng: Trích ra được 2 đoạn văn đắc chí Việt ta - Ng Quốc Nguyên -

● 2017-11-10 - Thôi thì tớ cũng nhào dzô, ứng thơ một phát, điểm tô trò hề !!! - Lão Ông -

● 2017-11-08 - Một chuyện khó nói - Đào Viên -

● 2017-11-08 - Hoài Ngô làm thơ - Bài Ngô làm thơ - "Chuột khóc Mèo" "Mèo khóc Chuột" - Diễn Đàn -

● 2017-11-07 - Cách Mạng tháng 10 Nga,1917 là hệ quả của những bất công, bóc lột và thất bại của tư bản chủ nghĩ - Mike Wilson -

● 2017-11-06 - Có cần thêm 50 năm nữa để biết hư thực chuyện này không? - Thoai Lien -

● 2017-11-06 - Vụ thông gian với người Nga - Đây mới chỉ là một mảng nổi của tảng băng sơn - Mike Wilson -

● 2017-11-06 - Các vị Vua Hùng đời đời nguyền rủa, thằng con, đứa cháu đốn mạt Ngô Đình Diệm - Trần Quang Diệu -

● 2017-11-06 - "Giỗ Tổ" nhằm lễ ... Tạ Ơn (Thanksgiving) ? - một nhóm người Việt bên Mỹ - Lão Ông -

● 2017-11-05 - Vì sao giới cờ vàng không chuộng trí thức dân chủ trong nước - Việt Dân -

● 2017-11-04 - Ơ kìa, Hoa Hậu Hoàn Cầu ! sao lại về đến ngôi đầu Việt Nam?!!! - Lão Ông -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 >>>