●   Bản rời    

LM Nguyễn Văn Toản Giảng Bậy Về Ý Nghĩa "Canh Thức"

LM Nguyễn Văn Toản Giảng Tầm Bậy

Về Ý Nghĩa "Canh Thức"

Mike Wilson

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MikeWilson_04.php

03-Aug-2017

Trước khi nghe bài giảng của LM Nguyễn Văn Toản, ta cần hiểu rõ toàn cảnh và ý nghĩa "canh thức" mà Ngài Giê Su yêu cầu 11 môn đồ phải làm trong đêm Ngài sắp bị công an La Mã bắt đi :

Trong bữa ăn tối cuối cùng với 12 môn đồ, Ngài Giê Su nói với Juda Ích Ca Ri Ốt :

"chuyện mày tính làm đó, thì đi làm đi !"

Nghe xong, Juda đi ngay !

Các môn đồ khác tưởng rằng Thày mình dặn Juda đi làm chuyện vặt, như mua đồ ăn thức uống cho nhóm .

Nhưng Ngài biết tâm trạng của Juda muốn đi trình báo với công an La Mã nên Ngài mới nói vậy .

Lúc ấy đã quá trễ để giữ bí mật đối với công an, mà thằng Juda thì không thể, không có cách nào khai trừ nó để giữ an toàn cho nhóm !

Sau bữa ăn tối đó, cả nhóm tạm lánh trong một khu vườn, Ngài Giê Su muốn ra riêng một chỗ cầu nguyện để tai qua nạn khỏi, nhưng trước khi đi cầu nguyện, Ngài dặn 11 môn đồ phải "thức để canh", hay "canh thức" để nếu có công an đến thì Ngài tự đầu thú, và tránh mọi rắc rối cho 11 môn đồ .

"Canh thức", trong ý nghĩa này, không phải là "canh chừng các tệ nạn xã hội", để rồi lật đổ chế độ đương quyền NHƯ CÁC GIÁO GIAN HIỆN NAY ĐANG KÍCH ĐỘNG vì nó hoàn toàn trái với lời dạy của Ngài Giê Su như ta thấy sau đây :

Môn đồ Peter, khi thấy thày mình sắp bị bắt, đã rút gươm ra, chặt đứt tai một người, và bị Ngài quở :

"Peter, hãy tra gươm vào vỏ,
kẻ nào dùng gươm sẽ chết vì gươm."

Khi ra trước Quan Tổng Trấn Pilate, Ngài không hề tự nhận mình là Con Trời hay Trời Con ;

Khi bị quan tổng trấn hỏi gặng, Ngài chỉ nói "vương quốc tôi không thuộc thế gian" ;

Khi bị hỏi "chân lý là gì?" Ngài KHÔNG CÓ CÂU TRẢ LỜI !

Lẽ ra, nếu nhất quán và can đảm với lời dạy của chính mình, Ngài đã phải lặp lại như vầy :

"TA LÀ CHÂN LÝ, LÀ SỰ SỐNG;

KHÔNG AI ĐẾN VỚI CHA TA MÀ KHÔNG QUA TAY TA !"

Ngài đã không dám nhắc lại lời dạy của chính mình - có lẽ vì Ngài sợ hậu quả : TỬ HÌNH !

Nhìn tổng thể, ta thấy rằng Ngài Giê Su đã không hề đá động đến chế độ ngoại xâm đương quyền và các bất công chính trị kinh tế xã hội do nó tạo ra .

- NGÀI KHÔNG HỀ DÁM TỎ Ý ĐỐI KHÁNG NGOẠI XÂM !!!

VÀ NGÀI CŨNG KHÔNG PHẤN ĐẤU ĐỂ CÓ MỘT XÃ HỘI TRONG SẠCH HƠN VỀ KINH TẾ CHÍNH TRỊ

Cái mà Ngài làm quyết liệt là chống đối đến cùng, CHỬI RỦA THẬM TỆ bọn Pharisee, bọn người chuyên bắt bẻ Ngài bằng giáo lý truyền thống - họ đấu tranh với Ngài trong khuôn khổ giáo lý Do Thái và họ coi Ngài như một kẻ phá đạo, trong khi Ngài coi họ như những kẻ GIẢ ĐẠO .

LM Nguyễn Văn Toản

LM Nguyễn Văn Toản. Ảnh trích từ video https://www.youtube.com/embed/zN18OezFI2g

Mỉa mai thay, những giáo gian mượn danh, dùng lời Ngài Giê Su ngày nay, mượn hai từ "canh thức" của Ngài để lái sang một vấn đề hoàn toàn khác :

"CHIA RẼ NHÂN DÂN, CHỐNG ĐỐI CHẾ ĐỘ ".

Cả bài giảng của LM Nguyễn Văn Toản không trung thành với hoàn cảnh lịch sử VÀ Ý NGHĨA

- "canh thức" theo ý Ngài Giê Su dạy - mà chỉ chắp vá tầm bậy chỗ này chỗ kia để thêu dệt nên một ấn tượng sai lệch rằng :

"bổn phận của giáo dân là phải canh thức CON MA cộng sản, VÀ KHI CẦN, PHẢI GIẾT CON MA ẤY, DỌN ĐƯỜNG CHO TÒA THÁNH VÀ TAY SAI LÊN CAI TRỊ !!! "

Trong khi Việt Nam ta đang thay da đổi thịt hàng ngày, đang ứng dụng các biện pháp tư bản chủ nghĩa để làm cho dân giàu nước mạnh, TRONG LÚC TOÀN DÂN ĐANG LO LÀM GIÀU thì bọn giáo gian này lại vực dậy HỒN MA CỘNG SẢN để lừa gạt nhân dân, để ngụy biện cho việc THÔNG GIAN VỚI NGOẠI BANG nhằm gây mất ổn định, hỗn loạn, nội chiến như đã xảy ra tại Ukraine hay đang xảy ra tại Syria

- chúng tưởng dân ta không ai có tầm nhìn toàn cầu, và dân ta không biết rút ra các bài học lịch sử của chính mình và của các nước khác !!!

Những tên giáo gian này đang làm trái với sứ mạng mục vụ do Ngài Giê Su nêu gương, để làm chính trị điêu ngoa, ma đạo hầu mong lật đổ chế độ đương quyền .

CHÍNH CHÚNG LẠI ĐÓNG VAI TRÒ CỦA BỌN PHARISEE ĐÃ TỪNG BỊ NGÀI GIÊ SU NGUYỀN RỦA THẬM TỆ :

vì bọn chúng chỉ như những ngôi mộ được sơn quét bề ngoài bằng lời hay ý đẹp, mà bên trong mộ, trong tâm chúng THỐI RỮA MỤC NÁT bởi những ý tưởng hận thù phản quốc và bởi những mưu gian tư thông với giặc ngoài nhằm chia rẽ dân với nhà nước, gây mất ổn định, rước giặc ngoài về cài cắm tay sai, lập nên chế độ bù nhìn như các ông chủ chúng đã từng làm vào thế kỷ trước .

Những ai không nắm vững toàn cảnh mục vụ của Ngài Giê Su, và toàn cảnh lịch sử giáo gian làm tay sai cho giặc SẼ RẤT DỄ BỊ RU NGỦ bởi những lời đường mật, run run tha thiết, đầy những những ngân nga đạo đức (giả) , những thuyết phục luận lý một chiều, quỉ quyệt ĐỂ DỄ BỊ DẮT ĐẾN KẾT LUẬN ĐỊNH SẴN của các thế lực phản động và phản quốc này !

LM Toản xoen xoét nói rằng cộng sản VN dối trá, vậy sao y không nhắc lại :

Lời Cụ Hồ tuyên bố "VN độc lập từ ngày 2/9/1945", rằng "dù có đốt cả dãy Trường Sơn, ta vẫn phải giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước", rằng "đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào", rằng "Việt Nam sẽ sánh bước với các nước năm châu" rằng "sau khi thống nhất, VN ta sẽ xây dựng đẹp hơn". v.v.

Những lời ấy là THẬT hay DỐI ?

Nếu là THẬT, thì chính Toản là kẻ dối trá.

Đứng dưới chân Ngài Giê Su mà dối trá gạt dân, như vậy không là QUỈ PHÁ ĐẠO, thì là gì ???

Cái gì nó phải thì thôi :
không ai đi lạy đồ tồi làm "cha" !
cha gì ? cha bắc cái loa
lên tòa "chống cộng", tâm cha chẳng hiền !
tranh quyền là lẽ ưu tiên
cộng đâu còn nữa ? chỉ phiền vong nô !
"đan lời, dệt lý" còn thô
cha chuyên "chống cộng", ai vô thiên đàng ???
thiên đàng dành chỗ con ngoan,
không (dành) cho ai "khuấy" hận thù như "cha" !!!

:)

Việt Dân

_____________

 

Bài giảng của Linh mục Giu-se Nguyễn văn Toản tại Saigon

https://www.youtube.com/watch?v=zN18OezFI2g ngày Dec 3, 2014

 

Một nhận xét chứng minh thêm, LM Toản nói láo bịa đặt :

- Cuong Nguyen Cao1 year ago (edited)

Này "cha nội" Toản! Nhân danh Giê Su để vụ lợi cá nhân! Lừa gạt con chiên của Chúa! Chính "cha nội" đang bóp méo mọi sự thật! Hoàng Sa bị Trung Cộng cướp từ tay Việt Nam Cộng Hòa 1974 mà mày còn vu cáo! Hay mày mù chữ hả Toản!?

Ngay cả lời nói của Vladimir Putin mà ngươi còn bóp méo!

Putin nói: "Those who do not regret the collapse of Soviet Union has no heart and those who want to restore it has no brain"

Nghĩa là "ai không nuối tiếc trước sự sụp đổ của Liên Xô là người không có trái tim (không biết yêu nhân loại . nth-fl), còn ai muốn khôi phục nó là người không có đầu óc (không thực tế. nth-fl) ."

Còn ngươi bịa đặt là Putin nói: "Ai tin vào cộng sản là không có cái đầu, ai làm theo Cộng Sản là không có trái tim".

(Mày) Đúng là một tên bỉ ổi! Bẩn thỉu! Ngươi có còn là một loài người hay loài súc sinh vậy? Toản!!! Mày nhân danh Chúa để bôi nhọ Chúa Giê - xu! Chúa ở trên trời sẽ trừng phạt mày!

Nên nhớ :

Putin chưa hề từ bỏ đảng cộng sản - ông vẫn còn giữ thẻ đảng viên trong ngăn kéo bàn giấy .

Putin chưa từng bao giờ nói xấu Liên Sô hay đảng CS Nga .

Putin có lòng tự hào và tự tin vào sự vĩ đại của dân tộc Nga - và mọi việc ông làm, kể cả thu hồi Crimea về đất mẹ, đối đầu NATO tại Ukraine, đối đầu Mỹ tại Syria đang chứng minh điều này !

Toản là thằng tiểu nhân, giả đạo, dấu đầu hở đuôi !!!

nth-fl


Bài đọc thêm:

1. Thư Gửi Hội Đồng Giám Mục: Phản Đối Bài Giảng Của Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Toản - Dòng Chúa Cứu Thế (Nguyễn Trọng Nghĩa)

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NgTnghia_lmNgVToan.php

 20-Jan-2015

LTS: Giáo dân Nguyễn Trọng Nghĩa trước đây đã từng lên tiếng về một số vấn đề trong Giáo Hội CG Việt Nam, như Đề Nghị Của Một Giáo Dân - Khi Đức Tin Bị Thử Thách Ta Phải Làm Gì? Phải nói là ngôn từ của ông Nghĩa vẫn còn chịu ảnh hưởng "văn hóa" và chế độ trong Giáo Hội Ca-tô, tức phải tỏ ra khúm núm, sợ hãi, trước mặt các giáo phẩm, và gọi những gì khác biệt là "ma quỷ". Người đã thoát ra khỏi tròng của Ca-tô sẽ chịu không thấu những cung cách như thế. Nhưng những tư tưởng của ông Nghĩa lại hoàn toàn khác biệt, không hề sợ hãi. Một giáo dân "biết nói" như thế thật là hiếm hoi. Chả trách, sau khi lá thư trước được phổ biến, ông nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh của DCCT cả quyết ông Nghĩa không phải là giáo dân, vì "không có giáo dân nào dám" có ý kiến với các bậc "Cha, Chúa thứ hai" cả! Không biết những người đòi Dân Chủ trong DCCT lấy đâu làm điểm tựa khi nghĩ rằng giáo dân phải đóng vai "hiền và ngu", không được có ý kiến với chính giáo hội của họ? Lá thư này đã được đăng trên web Đôi Mắt với lời giới thiệu ở phần Phụ Trang dưới đây. (SH)

Mời xem tiếp http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NgTnghia_lmNgVToan.php

 

2. Ý Nghĩa "Thức Canh" Đã Bị Xoay Méo Để Lèo Lái Sang Mục Đích Chính Trị

(Mike Wilson)

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MikeWilson_01.php

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2018-09-23 - Ông Mỹ mặc áo cờ đỏ sao vàng vào khu Việt ở Washington DC -

2018-09-23 - Xin vĩnh biệt chủ tịch nước Trần Đại Quang -

2018-09-23 - Liên Hợp Quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Phát biểu trước khi khai mạc phiên họp toàn thể thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 73 với sự có mặt của đại diện 193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Đại hội đồng, bà Maria Fernanda Espinosa Garces đã thông báo về sự ra đi của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc

2018-09-23 - Tổng thống Trump ca ngợi Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Nhà Trắng hôm 21/9 công bố thư chia buồn của TT Mỹ D.Trump "Tôi rất buồn khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Thay mặt nhân dân Mỹ, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình ông và nhân dân Việt Nam"

2018-09-23 - Thái Lan treo cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 3 ngày - Thủ tướng Prayut chỉ đạo các cơ quan ban ngành chính phủ hạ 1/2 cờ từ thứ 2 (ngày 24/9) đến thứ 4 (ngày 26/9), tổng 3 ngày làm việc. Yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị thực hiện”.

2018-09-22 - Lý do ông Tập "bình chân như vại" trước đòn áp thuế của Trump - Trung Quốc tin rằng cuộc chiến thương mại với Mỹ là "cơ hội trời cho" để phát triển thị trường nội địa, hạn chế lệ thuộc hàng nhập khẩu. Trong khi Trump thúc giục Apple

2018-09-22 - Tiết lộ mới của Nga về vụ MH17 - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/9 đã công bố những thông tin bất ngờ về quả tên lửa bắn hạ chiếc máy bay mang số hiệu MH17 ở miền đông Ukraina vào năm 2014.

2018-09-21 - Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục - Quyết định này được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi một đại bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania kết luận có hơn 300 linh mục thuộc sáu giáo phận lạm dụng tình dục hơn 1,000 trẻ em từ thập niên 1940.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -

● 2018-09-06 - Thời Pháp bấy giờ, Việt Nam không mất một tấc đất, nhưng mất cả một đất nước - Huy Thái vs Khai Phạm -

● 2018-09-05 - Chuyện lớn, không thể nóng vội - "Nó quan trọng, nó cụ thể, và nó đã lan rộng" - Mike Wilson -

● 2018-09-05 - Tấm ảnh "bê tông cốt chuối" trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-04 - Vỏ Quít Dày Móng Tay Nhọn - Làm thế nào Robert Mueller vượt qua Donald Trump - Lão Ông -

● 2018-09-04 - Ừ, chính quyền Pháp cũng "bán nước" cho TQ kìa ! - Mike Wilson -

● 2018-09-03 - Quốc khánh 2/9, vui chung với niềm vui dân tộc - FB Gió Lào Miền Trung -

● 2018-09-03 - Không đực-không cái, thì là giống gì? - Diễn Đàn -

● 2018-09-03 - Ca-tô giáo có văn hóa đâu mà lên án người khác báng bổ tôn giáo? - Giác Hạnh -

● 2018-08-30 - Nói "Tàu ác hơn Anh" là một phát biểu racist - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-29 - Chỉ vì lý do như thế mà kích động hận thù - Dân tộc chủ nghĩa như thế là "đần độn" - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-28 - Tàu Cộng và Tàu Tưởng tranh nhau phịa ra Hồ Quang và Hồ Tập Chương với dụng ý gì? - Huy Thái -

● 2018-08-26 - Báo KBC Hải Ngoại kính gửi quý vị vài thắc mắc về việc bầu cử ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2018 - Nguyễn Phương Hùng -

● 2018-08-23 - Ca tụng HCM là một danh nhân văn hoá thế giới rất cần thiết: đồng nghĩa với LHQ nhìn nhận một VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-21 - Dân Oan là đây chứ đâu - Nguyên văn bức thư của con chiên khốn khổ, 1 cổ bao nhiêu tròng - FB Matthia Chu‎ -

● 2018-08-20 - Mỗi lễ linh mục được 250k, số tiền này do Vatican trả, nhưng tổng thu của nhà thờ lại cũng chuyển v - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-08-17 - Vài chuyện thời sự: Giáo Dân VN một cổ 13 tròng - TT Phi R. Duterte đòi đá đít GM - Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 >>>