●   Bản rời    

LM Nguyễn Văn Toản Giảng Bậy Về Ý Nghĩa "Canh Thức"

LM Nguyễn Văn Toản Giảng Tầm Bậy

Về Ý Nghĩa "Canh Thức"

Mike Wilson

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MikeWilson_04.php

03-Aug-2017

Trước khi nghe bài giảng của LM Nguyễn Văn Toản, ta cần hiểu rõ toàn cảnh và ý nghĩa "canh thức" mà Ngài Giê Su yêu cầu 11 môn đồ phải làm trong đêm Ngài sắp bị công an La Mã bắt đi :

Trong bữa ăn tối cuối cùng với 12 môn đồ, Ngài Giê Su nói với Juda Ích Ca Ri Ốt :

"chuyện mày tính làm đó, thì đi làm đi !"

Nghe xong, Juda đi ngay !

Các môn đồ khác tưởng rằng Thày mình dặn Juda đi làm chuyện vặt, như mua đồ ăn thức uống cho nhóm .

Nhưng Ngài biết tâm trạng của Juda muốn đi trình báo với công an La Mã nên Ngài mới nói vậy .

Lúc ấy đã quá trễ để giữ bí mật đối với công an, mà thằng Juda thì không thể, không có cách nào khai trừ nó để giữ an toàn cho nhóm !

Sau bữa ăn tối đó, cả nhóm tạm lánh trong một khu vườn, Ngài Giê Su muốn ra riêng một chỗ cầu nguyện để tai qua nạn khỏi, nhưng trước khi đi cầu nguyện, Ngài dặn 11 môn đồ phải "thức để canh", hay "canh thức" để nếu có công an đến thì Ngài tự đầu thú, và tránh mọi rắc rối cho 11 môn đồ .

"Canh thức", trong ý nghĩa này, không phải là "canh chừng các tệ nạn xã hội", để rồi lật đổ chế độ đương quyền NHƯ CÁC GIÁO GIAN HIỆN NAY ĐANG KÍCH ĐỘNG vì nó hoàn toàn trái với lời dạy của Ngài Giê Su như ta thấy sau đây :

Môn đồ Peter, khi thấy thày mình sắp bị bắt, đã rút gươm ra, chặt đứt tai một người, và bị Ngài quở :

"Peter, hãy tra gươm vào vỏ,
kẻ nào dùng gươm sẽ chết vì gươm."

Khi ra trước Quan Tổng Trấn Pilate, Ngài không hề tự nhận mình là Con Trời hay Trời Con ;

Khi bị quan tổng trấn hỏi gặng, Ngài chỉ nói "vương quốc tôi không thuộc thế gian" ;

Khi bị hỏi "chân lý là gì?" Ngài KHÔNG CÓ CÂU TRẢ LỜI !

Lẽ ra, nếu nhất quán và can đảm với lời dạy của chính mình, Ngài đã phải lặp lại như vầy :

"TA LÀ CHÂN LÝ, LÀ SỰ SỐNG;

KHÔNG AI ĐẾN VỚI CHA TA MÀ KHÔNG QUA TAY TA !"

Ngài đã không dám nhắc lại lời dạy của chính mình - có lẽ vì Ngài sợ hậu quả : TỬ HÌNH !

Nhìn tổng thể, ta thấy rằng Ngài Giê Su đã không hề đá động đến chế độ ngoại xâm đương quyền và các bất công chính trị kinh tế xã hội do nó tạo ra .

- NGÀI KHÔNG HỀ DÁM TỎ Ý ĐỐI KHÁNG NGOẠI XÂM !!!

VÀ NGÀI CŨNG KHÔNG PHẤN ĐẤU ĐỂ CÓ MỘT XÃ HỘI TRONG SẠCH HƠN VỀ KINH TẾ CHÍNH TRỊ

Cái mà Ngài làm quyết liệt là chống đối đến cùng, CHỬI RỦA THẬM TỆ bọn Pharisee, bọn người chuyên bắt bẻ Ngài bằng giáo lý truyền thống - họ đấu tranh với Ngài trong khuôn khổ giáo lý Do Thái và họ coi Ngài như một kẻ phá đạo, trong khi Ngài coi họ như những kẻ GIẢ ĐẠO .

LM Nguyễn Văn Toản

LM Nguyễn Văn Toản. Ảnh trích từ video https://www.youtube.com/embed/zN18OezFI2g

Mỉa mai thay, những giáo gian mượn danh, dùng lời Ngài Giê Su ngày nay, mượn hai từ "canh thức" của Ngài để lái sang một vấn đề hoàn toàn khác :

"CHIA RẼ NHÂN DÂN, CHỐNG ĐỐI CHẾ ĐỘ ".

Cả bài giảng của LM Nguyễn Văn Toản không trung thành với hoàn cảnh lịch sử VÀ Ý NGHĨA

- "canh thức" theo ý Ngài Giê Su dạy - mà chỉ chắp vá tầm bậy chỗ này chỗ kia để thêu dệt nên một ấn tượng sai lệch rằng :

"bổn phận của giáo dân là phải canh thức CON MA cộng sản, VÀ KHI CẦN, PHẢI GIẾT CON MA ẤY, DỌN ĐƯỜNG CHO TÒA THÁNH VÀ TAY SAI LÊN CAI TRỊ !!! "

Trong khi Việt Nam ta đang thay da đổi thịt hàng ngày, đang ứng dụng các biện pháp tư bản chủ nghĩa để làm cho dân giàu nước mạnh, TRONG LÚC TOÀN DÂN ĐANG LO LÀM GIÀU thì bọn giáo gian này lại vực dậy HỒN MA CỘNG SẢN để lừa gạt nhân dân, để ngụy biện cho việc THÔNG GIAN VỚI NGOẠI BANG nhằm gây mất ổn định, hỗn loạn, nội chiến như đã xảy ra tại Ukraine hay đang xảy ra tại Syria

- chúng tưởng dân ta không ai có tầm nhìn toàn cầu, và dân ta không biết rút ra các bài học lịch sử của chính mình và của các nước khác !!!

Những tên giáo gian này đang làm trái với sứ mạng mục vụ do Ngài Giê Su nêu gương, để làm chính trị điêu ngoa, ma đạo hầu mong lật đổ chế độ đương quyền .

CHÍNH CHÚNG LẠI ĐÓNG VAI TRÒ CỦA BỌN PHARISEE ĐÃ TỪNG BỊ NGÀI GIÊ SU NGUYỀN RỦA THẬM TỆ :

vì bọn chúng chỉ như những ngôi mộ được sơn quét bề ngoài bằng lời hay ý đẹp, mà bên trong mộ, trong tâm chúng THỐI RỮA MỤC NÁT bởi những ý tưởng hận thù phản quốc và bởi những mưu gian tư thông với giặc ngoài nhằm chia rẽ dân với nhà nước, gây mất ổn định, rước giặc ngoài về cài cắm tay sai, lập nên chế độ bù nhìn như các ông chủ chúng đã từng làm vào thế kỷ trước .

Những ai không nắm vững toàn cảnh mục vụ của Ngài Giê Su, và toàn cảnh lịch sử giáo gian làm tay sai cho giặc SẼ RẤT DỄ BỊ RU NGỦ bởi những lời đường mật, run run tha thiết, đầy những những ngân nga đạo đức (giả) , những thuyết phục luận lý một chiều, quỉ quyệt ĐỂ DỄ BỊ DẮT ĐẾN KẾT LUẬN ĐỊNH SẴN của các thế lực phản động và phản quốc này !

LM Toản xoen xoét nói rằng cộng sản VN dối trá, vậy sao y không nhắc lại :

Lời Cụ Hồ tuyên bố "VN độc lập từ ngày 2/9/1945", rằng "dù có đốt cả dãy Trường Sơn, ta vẫn phải giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước", rằng "đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào", rằng "Việt Nam sẽ sánh bước với các nước năm châu" rằng "sau khi thống nhất, VN ta sẽ xây dựng đẹp hơn". v.v.

Những lời ấy là THẬT hay DỐI ?

Nếu là THẬT, thì chính Toản là kẻ dối trá.

Đứng dưới chân Ngài Giê Su mà dối trá gạt dân, như vậy không là QUỈ PHÁ ĐẠO, thì là gì ???

Cái gì nó phải thì thôi :
không ai đi lạy đồ tồi làm "cha" !
cha gì ? cha bắc cái loa
lên tòa "chống cộng", tâm cha chẳng hiền !
tranh quyền là lẽ ưu tiên
cộng đâu còn nữa ? chỉ phiền vong nô !
"đan lời, dệt lý" còn thô
cha chuyên "chống cộng", ai vô thiên đàng ???
thiên đàng dành chỗ con ngoan,
không (dành) cho ai "khuấy" hận thù như "cha" !!!

:)

Việt Dân

_____________

 

Bài giảng của Linh mục Giu-se Nguyễn văn Toản tại Saigon

https://www.youtube.com/watch?v=zN18OezFI2g ngày Dec 3, 2014

 

Một nhận xét chứng minh thêm, LM Toản nói láo bịa đặt :

- Cuong Nguyen Cao1 year ago (edited)

Này "cha nội" Toản! Nhân danh Giê Su để vụ lợi cá nhân! Lừa gạt con chiên của Chúa! Chính "cha nội" đang bóp méo mọi sự thật! Hoàng Sa bị Trung Cộng cướp từ tay Việt Nam Cộng Hòa 1974 mà mày còn vu cáo! Hay mày mù chữ hả Toản!?

Ngay cả lời nói của Vladimir Putin mà ngươi còn bóp méo!

Putin nói: "Those who do not regret the collapse of Soviet Union has no heart and those who want to restore it has no brain"

Nghĩa là "ai không nuối tiếc trước sự sụp đổ của Liên Xô là người không có trái tim (không biết yêu nhân loại . nth-fl), còn ai muốn khôi phục nó là người không có đầu óc (không thực tế. nth-fl) ."

Còn ngươi bịa đặt là Putin nói: "Ai tin vào cộng sản là không có cái đầu, ai làm theo Cộng Sản là không có trái tim".

(Mày) Đúng là một tên bỉ ổi! Bẩn thỉu! Ngươi có còn là một loài người hay loài súc sinh vậy? Toản!!! Mày nhân danh Chúa để bôi nhọ Chúa Giê - xu! Chúa ở trên trời sẽ trừng phạt mày!

Nên nhớ :

Putin chưa hề từ bỏ đảng cộng sản - ông vẫn còn giữ thẻ đảng viên trong ngăn kéo bàn giấy .

Putin chưa từng bao giờ nói xấu Liên Sô hay đảng CS Nga .

Putin có lòng tự hào và tự tin vào sự vĩ đại của dân tộc Nga - và mọi việc ông làm, kể cả thu hồi Crimea về đất mẹ, đối đầu NATO tại Ukraine, đối đầu Mỹ tại Syria đang chứng minh điều này !

Toản là thằng tiểu nhân, giả đạo, dấu đầu hở đuôi !!!

nth-fl


Bài đọc thêm:

1. Thư Gửi Hội Đồng Giám Mục: Phản Đối Bài Giảng Của Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Toản - Dòng Chúa Cứu Thế (Nguyễn Trọng Nghĩa)

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NgTnghia_lmNgVToan.php

 20-Jan-2015

LTS: Giáo dân Nguyễn Trọng Nghĩa trước đây đã từng lên tiếng về một số vấn đề trong Giáo Hội CG Việt Nam, như Đề Nghị Của Một Giáo Dân - Khi Đức Tin Bị Thử Thách Ta Phải Làm Gì? Phải nói là ngôn từ của ông Nghĩa vẫn còn chịu ảnh hưởng "văn hóa" và chế độ trong Giáo Hội Ca-tô, tức phải tỏ ra khúm núm, sợ hãi, trước mặt các giáo phẩm, và gọi những gì khác biệt là "ma quỷ". Người đã thoát ra khỏi tròng của Ca-tô sẽ chịu không thấu những cung cách như thế. Nhưng những tư tưởng của ông Nghĩa lại hoàn toàn khác biệt, không hề sợ hãi. Một giáo dân "biết nói" như thế thật là hiếm hoi. Chả trách, sau khi lá thư trước được phổ biến, ông nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh của DCCT cả quyết ông Nghĩa không phải là giáo dân, vì "không có giáo dân nào dám" có ý kiến với các bậc "Cha, Chúa thứ hai" cả! Không biết những người đòi Dân Chủ trong DCCT lấy đâu làm điểm tựa khi nghĩ rằng giáo dân phải đóng vai "hiền và ngu", không được có ý kiến với chính giáo hội của họ? Lá thư này đã được đăng trên web Đôi Mắt với lời giới thiệu ở phần Phụ Trang dưới đây. (SH)

Mời xem tiếp http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NgTnghia_lmNgVToan.php

 

2. Ý Nghĩa "Thức Canh" Đã Bị Xoay Méo Để Lèo Lái Sang Mục Đích Chính Trị

(Mike Wilson)

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MikeWilson_01.php

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2017-12-17 - Mỹ sắp chấm dứt chương trình H-4 visa - Theo Văn Phòng Điều Hành và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc (OMB), chính phủ Trump sắp công bố vào năm 2018 một quy định theo đó cấm không cho người phối ngẫu của những người vào Mỹ theo diện visa H-1B xin việc làm tại Mỹ.

2017-12-16 - Vị tòa được TT TRump bổ nhiệm không biết trả lời những câu hỏi căn bản về việc xử án - Thượng nghị sĩ John Kennedy (R-La) yêu cầu một hội đồng cứu xét các ứng cử viên Tư Pháp của Trump đề cử để xem họ có bao giờ xử một vụ kiện và ra phán quyết tại phòng xử hay không. KENNEDY: As a trial judge, you’re obviously going to have witnesses. Can you tell me what the Daubert standard is? PETERSEN: Sen. Kennedy, I don’t have that readily at my disposal but I would be happy to take a closer look at that. That is not something I’ve had to contend with. KENNEDY: Do you know what a motion in limine is? PETERSEN: Yes.. I haven’t, I’m, again, my background is not in litigation as when I was replying to Chairman (Chuck) Grassley (R-Iowa), I haven’t had to um, again, do a deep dive.

2017-12-15 - Nhà Trắng cho hay, bà Omarosa Manigault, từ chức cố vấn của TT. Trump - Omarosa Manigault, một nhân viên đối kháng của ban điều hành phòng nhân viên, hôm thứ ba đã chính thức từ chức khỏi vị trí giám đốc truyền thông của Văn phòng Giao Tế nhân dân của tòa Bạch Ốc.

2017-12-15 - Ngoại trưởng Mỹ: Sẽ đàm phán với Triều Tiên vô điều kiện - Chúng ta đã sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ đầu tiên mà không có điều kiện tiên quyết nào”, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết Mỹ sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên. Đây được

2017-12-15 - Thượng tướng Phan Văn Giang tiếp Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ - Chiều 23/2, tại Hà Nội, trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp đại tướng Robert Brown,

2017-12-14 - Phim tài liệu Chế độ gia đình trị nhà Ngô đàn áp Phật Giáo -

2017-12-13 - Ngày giờ và địa điểm để xem "mưa sao băng đẹp nhất năm nay" - Bill Cooke thuộc Văn phòng Môi trường Thiên Thạch của NASA, mưa sao băng Geminids hàng năm sẽ lên cao điểm vào đêm 13-14 tháng 12 với tỷ lệ 1 lần một phút trong điều kiện tốt.

2017-12-13 - Chiến thắng của Doug Jones ở Alabama là một dấu hiệu đáng lo ngại cho đảng Cộng hòa - Ông Doug Jones đảng Dân Chủ đã đánh bại Roy Moore của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử đặc biệt của Thượng viện vào thứ ba, gây sửng sốt cho tiểu bang, và cả nước Mỹ▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-12-17 - Ngắn gọn - Hiểu về Thần, và Ma Quỷ - Huy Thái vs MS Nguyễn Q. Minh -

● 2017-12-17 - Năm (5) đề nghị tích cực với chính quyền Việt Nam về vấn đề trị an xứ sở - Phượng Hoàng GV -

● 2017-12-17 - Điện Biên Phủ trên không - Tin nhảm: "Hà Nội sắp kéo cờ trắng xin hàng vì sắp hết đạn SAM-2" - không - Mike Wilson -

● 2017-12-16 - THỦ ĐOẠN KHÔNG XA LẠ - Nguyễn Khánh Linh -

● 2017-12-16 - Ki-tô giáo không phải là một quốc giáo tại Hoa Kỳ - Tối Cao Pháp Viện Mỹ cấm cầu nguyện .. - Huy Thái -

● 2017-12-15 - Do đâu mà người Thiên Chúa Giáo có thể nói láo không hề biết ngượng - Ri Nguyễn vs HS -

● 2017-12-13 - Muốn làm đẹp lòng Chúa thứ nhất thì phải nghe lời, tuân phục “Chúa thứ hai” - Trần Quang Diệu + Nguyễn Hữu Ba -

● 2017-12-12 - Những người quấy dục (sexual harrassers,) đều phải đi, ai cũng thế, còn Trump thì không ? - Trạng Móc -

● 2017-12-12 - Sự khác nhau giữa các tu sĩ Phật Giáo và các tu sĩ TCG - FB Nguyễn Mạnh Quang -

● 2017-12-11 - Sự thật đã biến kẻ bàng quan trở thành kẻ lâm trận, xung kích - FB Sự Thật Công Giáo -

● 2017-12-11 - Hầu hết các tướng lãnh quan trọng của VNCH đã chạy trốn giặc mà không hề giao chiến - Ai Dang Vu -

● 2017-12-10 - Nếu VC mà ác như Chúa trong Kinh Thánh thì... - Diễn Đàn -

● 2017-12-10 - Để có được thứ chữ như bây giờ, dân ta đã trả giá quá đắt, - Hoàng Lê -

● 2017-12-09 - Bằng chứng xuống cấp đạo đức của đảng Cộng Hòa - Trạng Móc -

● 2017-12-05 - Nước Mỹ đã hợp pháp hóa tham nhũng - Paul Krugman/ Mike Wilson -

● 2017-12-04 - SAU ĐÊM "GLORIA 3" ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ? - Trần Ngôn Đoái -

● 2017-12-04 - Đảng Cộng Hòa vẫn chiếm đa số ghế chỉ vì chúng vẽ lại ranh giới - Mike Wilson -

● 2017-12-04 - Dự luật thuế mới - Dân Mỹ biết mình bị lừa - Công luận -

● 2017-12-03 - Mang Đức Mẹ ra "hoan ca" để kiếm tiền. - Trinh Vuong -

● 2017-12-03 - Bản đồ Biển Đông - Hoàn cảnh và địa chính trị của Việt Nam rất khác Phi, - Huy Thái -

● 2017-12-03 - Trước khi làm Tổng Thống, Thomas Jefferson cảnh giác cái Ác Ôn của Ki-Tô Giáo - Nguyễn Quốc Nguyên -

● 2017-12-02 - Đâu chỉ xoài VN vào Mỹ, Gạo Thơm VN cũng vào Mỹ rồi - Mike Wilson -

● 2017-12-02 - Có 1634 (1 ngàn 6 trăm ba mươi tư) Lý Do Đạo Ki-Tô Là Sai Lầm - Trang kyroot.com -

● 2017-12-01 - Tiếng Việt của Ô Bùi Hiền - Chỉ là một ý kiến cá nhân - Khách Quan -

● 2017-11-29 - Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn kĩ những gì Cộng sản làm - FB Công Tâm -

● 2017-11-28 - (trả lời) Tìm cố vấn - Đang căm ghét đạo chúa cực độ lại sắp Noel - FB Ca-tô Rô-ma Giáo -

● 2017-11-28 - Có Tự Do Báo Chí Trong Cộng Đồng Người Việt Ở Mỹ ? - Nguyen Quoc-Nguyen -

● 2017-11-28 - Đọc bản tin sáng nay - Đạo Hồi hay đạo Ca-tô - Allah hay Jesus - Cũng vậy thôi - Lão Ông -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 >>>