●   Bản rời    

LM Nguyễn Văn Toản Giảng Bậy Về Ý Nghĩa "Canh Thức"

LM Nguyễn Văn Toản Giảng Tầm Bậy

Về Ý Nghĩa "Canh Thức"

Mike Wilson

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MikeWilson_04.php

03-Aug-2017

Trước khi nghe bài giảng của LM Nguyễn Văn Toản, ta cần hiểu rõ toàn cảnh và ý nghĩa "canh thức" mà Ngài Giê Su yêu cầu 11 môn đồ phải làm trong đêm Ngài sắp bị công an La Mã bắt đi :

Trong bữa ăn tối cuối cùng với 12 môn đồ, Ngài Giê Su nói với Juda Ích Ca Ri Ốt :

"chuyện mày tính làm đó, thì đi làm đi !"

Nghe xong, Juda đi ngay !

Các môn đồ khác tưởng rằng Thày mình dặn Juda đi làm chuyện vặt, như mua đồ ăn thức uống cho nhóm .

Nhưng Ngài biết tâm trạng của Juda muốn đi trình báo với công an La Mã nên Ngài mới nói vậy .

Lúc ấy đã quá trễ để giữ bí mật đối với công an, mà thằng Juda thì không thể, không có cách nào khai trừ nó để giữ an toàn cho nhóm !

Sau bữa ăn tối đó, cả nhóm tạm lánh trong một khu vườn, Ngài Giê Su muốn ra riêng một chỗ cầu nguyện để tai qua nạn khỏi, nhưng trước khi đi cầu nguyện, Ngài dặn 11 môn đồ phải "thức để canh", hay "canh thức" để nếu có công an đến thì Ngài tự đầu thú, và tránh mọi rắc rối cho 11 môn đồ .

"Canh thức", trong ý nghĩa này, không phải là "canh chừng các tệ nạn xã hội", để rồi lật đổ chế độ đương quyền NHƯ CÁC GIÁO GIAN HIỆN NAY ĐANG KÍCH ĐỘNG vì nó hoàn toàn trái với lời dạy của Ngài Giê Su như ta thấy sau đây :

Môn đồ Peter, khi thấy thày mình sắp bị bắt, đã rút gươm ra, chặt đứt tai một người, và bị Ngài quở :

"Peter, hãy tra gươm vào vỏ,
kẻ nào dùng gươm sẽ chết vì gươm."

Khi ra trước Quan Tổng Trấn Pilate, Ngài không hề tự nhận mình là Con Trời hay Trời Con ;

Khi bị quan tổng trấn hỏi gặng, Ngài chỉ nói "vương quốc tôi không thuộc thế gian" ;

Khi bị hỏi "chân lý là gì?" Ngài KHÔNG CÓ CÂU TRẢ LỜI !

Lẽ ra, nếu nhất quán và can đảm với lời dạy của chính mình, Ngài đã phải lặp lại như vầy :

"TA LÀ CHÂN LÝ, LÀ SỰ SỐNG;

KHÔNG AI ĐẾN VỚI CHA TA MÀ KHÔNG QUA TAY TA !"

Ngài đã không dám nhắc lại lời dạy của chính mình - có lẽ vì Ngài sợ hậu quả : TỬ HÌNH !

Nhìn tổng thể, ta thấy rằng Ngài Giê Su đã không hề đá động đến chế độ ngoại xâm đương quyền và các bất công chính trị kinh tế xã hội do nó tạo ra .

- NGÀI KHÔNG HỀ DÁM TỎ Ý ĐỐI KHÁNG NGOẠI XÂM !!!

VÀ NGÀI CŨNG KHÔNG PHẤN ĐẤU ĐỂ CÓ MỘT XÃ HỘI TRONG SẠCH HƠN VỀ KINH TẾ CHÍNH TRỊ

Cái mà Ngài làm quyết liệt là chống đối đến cùng, CHỬI RỦA THẬM TỆ bọn Pharisee, bọn người chuyên bắt bẻ Ngài bằng giáo lý truyền thống - họ đấu tranh với Ngài trong khuôn khổ giáo lý Do Thái và họ coi Ngài như một kẻ phá đạo, trong khi Ngài coi họ như những kẻ GIẢ ĐẠO .

LM Nguyễn Văn Toản

LM Nguyễn Văn Toản. Ảnh trích từ video https://www.youtube.com/embed/zN18OezFI2g

Mỉa mai thay, những giáo gian mượn danh, dùng lời Ngài Giê Su ngày nay, mượn hai từ "canh thức" của Ngài để lái sang một vấn đề hoàn toàn khác :

"CHIA RẼ NHÂN DÂN, CHỐNG ĐỐI CHẾ ĐỘ ".

Cả bài giảng của LM Nguyễn Văn Toản không trung thành với hoàn cảnh lịch sử VÀ Ý NGHĨA

- "canh thức" theo ý Ngài Giê Su dạy - mà chỉ chắp vá tầm bậy chỗ này chỗ kia để thêu dệt nên một ấn tượng sai lệch rằng :

"bổn phận của giáo dân là phải canh thức CON MA cộng sản, VÀ KHI CẦN, PHẢI GIẾT CON MA ẤY, DỌN ĐƯỜNG CHO TÒA THÁNH VÀ TAY SAI LÊN CAI TRỊ !!! "

Trong khi Việt Nam ta đang thay da đổi thịt hàng ngày, đang ứng dụng các biện pháp tư bản chủ nghĩa để làm cho dân giàu nước mạnh, TRONG LÚC TOÀN DÂN ĐANG LO LÀM GIÀU thì bọn giáo gian này lại vực dậy HỒN MA CỘNG SẢN để lừa gạt nhân dân, để ngụy biện cho việc THÔNG GIAN VỚI NGOẠI BANG nhằm gây mất ổn định, hỗn loạn, nội chiến như đã xảy ra tại Ukraine hay đang xảy ra tại Syria

- chúng tưởng dân ta không ai có tầm nhìn toàn cầu, và dân ta không biết rút ra các bài học lịch sử của chính mình và của các nước khác !!!

Những tên giáo gian này đang làm trái với sứ mạng mục vụ do Ngài Giê Su nêu gương, để làm chính trị điêu ngoa, ma đạo hầu mong lật đổ chế độ đương quyền .

CHÍNH CHÚNG LẠI ĐÓNG VAI TRÒ CỦA BỌN PHARISEE ĐÃ TỪNG BỊ NGÀI GIÊ SU NGUYỀN RỦA THẬM TỆ :

vì bọn chúng chỉ như những ngôi mộ được sơn quét bề ngoài bằng lời hay ý đẹp, mà bên trong mộ, trong tâm chúng THỐI RỮA MỤC NÁT bởi những ý tưởng hận thù phản quốc và bởi những mưu gian tư thông với giặc ngoài nhằm chia rẽ dân với nhà nước, gây mất ổn định, rước giặc ngoài về cài cắm tay sai, lập nên chế độ bù nhìn như các ông chủ chúng đã từng làm vào thế kỷ trước .

Những ai không nắm vững toàn cảnh mục vụ của Ngài Giê Su, và toàn cảnh lịch sử giáo gian làm tay sai cho giặc SẼ RẤT DỄ BỊ RU NGỦ bởi những lời đường mật, run run tha thiết, đầy những những ngân nga đạo đức (giả) , những thuyết phục luận lý một chiều, quỉ quyệt ĐỂ DỄ BỊ DẮT ĐẾN KẾT LUẬN ĐỊNH SẴN của các thế lực phản động và phản quốc này !

LM Toản xoen xoét nói rằng cộng sản VN dối trá, vậy sao y không nhắc lại :

Lời Cụ Hồ tuyên bố "VN độc lập từ ngày 2/9/1945", rằng "dù có đốt cả dãy Trường Sơn, ta vẫn phải giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước", rằng "đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào", rằng "Việt Nam sẽ sánh bước với các nước năm châu" rằng "sau khi thống nhất, VN ta sẽ xây dựng đẹp hơn". v.v.

Những lời ấy là THẬT hay DỐI ?

Nếu là THẬT, thì chính Toản là kẻ dối trá.

Đứng dưới chân Ngài Giê Su mà dối trá gạt dân, như vậy không là QUỈ PHÁ ĐẠO, thì là gì ???

Cái gì nó phải thì thôi :
không ai đi lạy đồ tồi làm "cha" !
cha gì ? cha bắc cái loa
lên tòa "chống cộng", tâm cha chẳng hiền !
tranh quyền là lẽ ưu tiên
cộng đâu còn nữa ? chỉ phiền vong nô !
"đan lời, dệt lý" còn thô
cha chuyên "chống cộng", ai vô thiên đàng ???
thiên đàng dành chỗ con ngoan,
không (dành) cho ai "khuấy" hận thù như "cha" !!!

:)

Việt Dân

_____________

 

Bài giảng của Linh mục Giu-se Nguyễn văn Toản tại Saigon

https://www.youtube.com/watch?v=zN18OezFI2g ngày Dec 3, 2014

 

Một nhận xét chứng minh thêm, LM Toản nói láo bịa đặt :

- Cuong Nguyen Cao1 year ago (edited)

Này "cha nội" Toản! Nhân danh Giê Su để vụ lợi cá nhân! Lừa gạt con chiên của Chúa! Chính "cha nội" đang bóp méo mọi sự thật! Hoàng Sa bị Trung Cộng cướp từ tay Việt Nam Cộng Hòa 1974 mà mày còn vu cáo! Hay mày mù chữ hả Toản!?

Ngay cả lời nói của Vladimir Putin mà ngươi còn bóp méo!

Putin nói: "Those who do not regret the collapse of Soviet Union has no heart and those who want to restore it has no brain"

Nghĩa là "ai không nuối tiếc trước sự sụp đổ của Liên Xô là người không có trái tim (không biết yêu nhân loại . nth-fl), còn ai muốn khôi phục nó là người không có đầu óc (không thực tế. nth-fl) ."

Còn ngươi bịa đặt là Putin nói: "Ai tin vào cộng sản là không có cái đầu, ai làm theo Cộng Sản là không có trái tim".

(Mày) Đúng là một tên bỉ ổi! Bẩn thỉu! Ngươi có còn là một loài người hay loài súc sinh vậy? Toản!!! Mày nhân danh Chúa để bôi nhọ Chúa Giê - xu! Chúa ở trên trời sẽ trừng phạt mày!

Nên nhớ :

Putin chưa hề từ bỏ đảng cộng sản - ông vẫn còn giữ thẻ đảng viên trong ngăn kéo bàn giấy .

Putin chưa từng bao giờ nói xấu Liên Sô hay đảng CS Nga .

Putin có lòng tự hào và tự tin vào sự vĩ đại của dân tộc Nga - và mọi việc ông làm, kể cả thu hồi Crimea về đất mẹ, đối đầu NATO tại Ukraine, đối đầu Mỹ tại Syria đang chứng minh điều này !

Toản là thằng tiểu nhân, giả đạo, dấu đầu hở đuôi !!!

nth-fl


Bài đọc thêm:

1. Thư Gửi Hội Đồng Giám Mục: Phản Đối Bài Giảng Của Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Toản - Dòng Chúa Cứu Thế (Nguyễn Trọng Nghĩa)

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NgTnghia_lmNgVToan.php

 20-Jan-2015

LTS: Giáo dân Nguyễn Trọng Nghĩa trước đây đã từng lên tiếng về một số vấn đề trong Giáo Hội CG Việt Nam, như Đề Nghị Của Một Giáo Dân - Khi Đức Tin Bị Thử Thách Ta Phải Làm Gì? Phải nói là ngôn từ của ông Nghĩa vẫn còn chịu ảnh hưởng "văn hóa" và chế độ trong Giáo Hội Ca-tô, tức phải tỏ ra khúm núm, sợ hãi, trước mặt các giáo phẩm, và gọi những gì khác biệt là "ma quỷ". Người đã thoát ra khỏi tròng của Ca-tô sẽ chịu không thấu những cung cách như thế. Nhưng những tư tưởng của ông Nghĩa lại hoàn toàn khác biệt, không hề sợ hãi. Một giáo dân "biết nói" như thế thật là hiếm hoi. Chả trách, sau khi lá thư trước được phổ biến, ông nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh của DCCT cả quyết ông Nghĩa không phải là giáo dân, vì "không có giáo dân nào dám" có ý kiến với các bậc "Cha, Chúa thứ hai" cả! Không biết những người đòi Dân Chủ trong DCCT lấy đâu làm điểm tựa khi nghĩ rằng giáo dân phải đóng vai "hiền và ngu", không được có ý kiến với chính giáo hội của họ? Lá thư này đã được đăng trên web Đôi Mắt với lời giới thiệu ở phần Phụ Trang dưới đây. (SH)

Mời xem tiếp http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NgTnghia_lmNgVToan.php

 

2. Ý Nghĩa "Thức Canh" Đã Bị Xoay Méo Để Lèo Lái Sang Mục Đích Chính Trị

(Mike Wilson)

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MikeWilson_01.php

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-23 - Ai sủa càn? Tôi viết có chủ đề, chỗ nào đúng sai thì ông Nhon Nguyen cứ chỉ ra - Huy Thái -

● 2018-02-23 - Mục sư Billy Graham soạn kế hoạch VN cho Bạch Ốc: Truyền giáo Tin Lành - Diễn Đàn -

● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>