●   Bản rời    

Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt

Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt

AMARI-TX

http://sachhiem.net/AMARITX/AMI07.php

26-Feb-2013

LTS: Chúng tôi tin rằng, ngoại trừ những kẻ hám danh, thích "quậy phá" để tỏ ra ta đây cũng này nọ, còn có những người thật tâm muốn cho nước nhà tiến bộ. Lẽ dĩ nhiên, tiến bộ theo quan niệm chủ quan của mình. Quan niệm đó do hoàn cảnh sống, thói quen, hoặc được đào luyện để chấp nhận một số nguyên tắc xem là tiêu chuẩn định giá, và cho là tốt đẹp nhất. Cùng một túi tiền như nhau, một người trẻ và một người già sẽ chi xài khác nhau vì nhu cầu hoàn toàn khác. Cùng đứng trước một ly nước chanh hay nước khóm, người từng bị bệnh bao tử sẽ lắc đầu chê, trong lúc người không có bệnh sẽ cho là thơm ngon. Những món ăn tên Dân Chủ Nhân Quyền nghe rất hấp dẫn, nhưng liệu nó có thực là món ăn cho bao tử Việt Nam hay không?

Chúng tôi cho đăng bài này vì cho rằng mỗi nền tảng giá trị đều có một chỗ đứng của nó tùy theo lăng kín để nhìn. Những người ở ngoại quốc lâu năm như chúng ta cần thận trọng để đừng đi vào con đường của những người theo Pháp trước đây. Có thật các ông sẽ mang lại cho đất nước những gì tốt đẹp, hay cuối cùng sẽ để lại gánh nặng trăm năm cho con cháu phải chống ngoại xâm, hoặc không chống được vì bị thuần hóa hết cả dân tộc và mất luôn cả lịch sử nước nhà. Người Phi Luật Tân từ khi bị làm thuộc địa, tôn giáo gốc cũng không còn dấu vết, ngôn ngữ gốc cũng mai một và mất dần văn hóa cội nguồn. Hai mươi mấy quốc gia ở Trung và Nam Mỹ lại càng không còn dấu vết văn hóa tổ tiên sau khi bị Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha chiếm làm thuộc địa. Ngày nay, tuy nước ta chưa bị ai chiếm, nhưng văn hóa Mỹ đã tràn ngập khắp nơi, chỉ cần một chút vận hành của thế lực ngoại quốc, liệu chúng ta còn được nền độc lập bao lâu? Và lúc đó, Hoàng Sa hay Trường Sa là của ai ta có cần biết nữa hay không? Lúc đó ai sẽ chịu trách nhiệm về những hành động xúi giục ngày hôm nay? (SH)


Can thiệp, gây sức ép, làm chuyển hóa chế độ là “diễn biến hòa bình” mà các nước phương tây mà đặc biệt là Mỹ đã áp dụng đối với nhiều nước và có những kết quả nhất định. Đối với Việt Nam, các thế lực thù địch áp dụng từ khi Việt Nam chủ trương đổi mới toàn diện, mở rộng quan hệ quốc tế, chủ động hội nhập kinh tế thế giới, nhằm can dự và can thiệp sâu hơn, nhiều hơn vào công việc nội bộ của Việt Nam, âm mưu từng bước chuyển hóa Việt Nam.

Nhiều chuyên gia “diễn biến hòa bình” cho rằng, đối với các nước cộng sản, hình thức chống phá “tàng hình” bằng, can thiệp, gây sức ép, chuyển hóa thường có kết quả hơn hình thức đối đầu trực tiếp bằng cưỡng bức vũ lực. Sự “nhẹ nhàng”nó làm cho đối phương dễ mất cảnh giác, chủ quan, không có sự đề phòng cao. Khi việc can thiệp và chuyển hóa đến một mức độ vừa đủ nào đó, thì nếu đối phương có nhận ra cũng đã “Thôi rồi..” và hậu quả sẽ khó lường. Có các loại “diễn biến hòa bình”, như gây rối loạn chính trị-xã hội để tăng sức ép đối với chính phủ, buộc chính phủ thay đổi đường lối, chính sách theo hướng có lợi cho “diễn biến hòa bình” và tạo điều kiện cho các hoạt động “diễn biến hòa bình” theo kịch bản đã soạn sẵn.

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/itellectual-third-open-letter-nn-08082012180841.html

Điển hình của kịch bản này là: Hôm 6 tháng 8 vừa qua, 71 người xưng danh là nhân sĩ, trí thức trong và ngoài nước đã gửi một Thư Ngỏ cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam về vấn đề Biển Đông, cũng như đề xuất một số biện pháp cải cách thể chế chính trị, thực hiện dân chủ…

71 nhân sĩ trí thức “hàng đầu” vừa gởi Thư ngỏ lên Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam cảnh báo tình trạng “nguy ngập” của đất nước trước hiểm họa phương Bắc và kiến nghị “cải cách toàn diện về chính trị”.

Thư ngỏ ngày 6/8/2012 (*) được mô tả là bổ sung ý kiến trước tình hình mới, tiếp theo kiến nghị ngày 10/7/2011 về “Bảo vệ và phát triển đất nước trong tình hình hiện nay” và bản ý kiến về “Cải cách toàn diện để phát triển đất nước” ngày 8/9/2011? – Mõ làng RFA đã không bỏ lỡ vội chớp ngay cơ hội này để phỏng vấn các “nhân sĩ” này.

Ông Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ từ Hà Nội người ký tên trong kiến nghị này phát biểu về những động lực thúc đẩy cần có kiến nghị ngày 6/8. Ông nói:

“Chúng tôi thấy tình hình càng ngày càng có những vấn đề bức xúc cấp bách thành ra chúng tôi gởi thêm kiến nghị nữa.”

Về vấn đề sáng suốt lựa chọn các đối tác chiến lược, nhất là vai trò của Hoa Kỳ hiện nay. ông Chu Hảo phát biểu tiếp:

“Chúng tôi nghĩ là đã cân nhắc viết câu đó một cách rõ ràng đầy đủ ý, không ai có thể hiểu lầm được. Chúng tôi nhận xét thấy về phía Hoa Kỳ đã có những động thái, những phát biểu cũng như hành động tương đối rõ ràng quan điểm của chính quyền Obama và của nước Mỹ đối với vấn đề Biển Đông. Chúng tôi hoan nghênh những tuyên bố và hành động đó. Chúng tôi nghĩ chính quyền Việt Nam cũng phải xem xét đến vấn đề đó một cách nghiêm túc.”

Theo lời ông Chu Hảo, nhóm chủ trương đã soạn thảo thư ngỏ và chọn mời được 71 nhân sĩ trí thức trong ngoài nước, rồi gởi văn bản qua mạng để những vị này tham khảo trước và nếu đồng ý thì ký tên. GS Chu Hảo nhấn mạnh hiện nay không có chủ trương mở rộng vận động ký tên vào kiến nghị như các lần trước, nhưng có mong muốn là được càng nhiều người ủng hộ càng tốt, bằng phương thức thích hợp cho mỗi người, như phát biểu, tuyên truyền rộng rãi cho mọi người cùng biết.

Bản kiến nghị nhấn mạnh tới nguyện vọng của người dân sửa đổi Hiến pháp để tạo cơ sở cải cách thể chế chính trị, xây dựng nhà nước pháp quyền. Bản kiến nghị kêu gọi Nhà nước bảo đảm các quyền hiến định về tự do, dân chủ như tự do kinh doanh, tự do ngôn luận, tư do báo chí, quyền được thông tin, quyền lập hội, quyền được tự do bày tỏ thái độ chính trị thông qua các cuộc biểu tình ôn hòa.

Ông Lê Xuân Khoa là GS nghiên cứu và giảng dạy ở trường Đại học Johns Hopkins một trong những người đã ký tên trong bức Thư Ngỏ gửi lãnh đạo đảng và nhà nước gần một năm trước trả lời phỏng vấn RFA ngày 6-8-2012 về bản kiến nghị này Ông nói : Bước đột phá căn bản là rũ bỏ dứt khoát “tư duy đường mòn” tức là sự bám víu vào chủ nghĩa cộng sản đã lỗi thời, thực sự là đã chết. Đổi mới tư duy đòi hỏi từ bỏ độc quyền chân lý và thực thi dân chủ.

Qua cuộc phỏng vấn trên chúng ta có thể hình dung được cái gọi là “thư ngỏ của 71 vị nhân sĩ” gởi lên các cấp lãnh đạo nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nhằm mục đích gì rồi. Khoác tấm áo “yêu nước” nhưng mục đích của họ hoàn toàn khác. Lấy danh nghĩa là tiếng nói của số đông quần chúng các vị này đã cố tình đánh lận con đen về các khái niệm, đòi hỏi những điều có nội dung bao hàm các vấn đề mà các thế lực chống đối VN đã và đang tiến hành ráo riết tấn công vào Việt Nam nhằm thay đổi thể chế chính trị, xoá bỏ hoàn toàn con đường chủ nghĩa xã hội mà VN đã lựa chọn. Những người dân bình thường đều thấy sự vô lý và không cần thiết trong cái gọi là “kiến nghị” của họ.

Các vị “nhân sĩ, trí thức” này đã tiếp tay cho các đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài và các thế lực thù địch còn vận động chính giới các nước, một số tổ chức quốc tế tăng cường can thiệp, gây sức ép với Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào lộ trình cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế, từ đó từng bước chuyển hướng thể chế chính trị của Việt Nam vận hành theo hướng có lợi cho chúng. Với chiêu bài quen thuộc: Cáo buộc chính quyền Việt Nam “vi phạm dân chủ, nhân quyền”, họ kêu gọi chính giới Mỹ xem xét đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo (CPC).

Một số đối tượng và tổ chức phản động còn lớn tiếng đề nghị tăng cường gây sức ép, ra các “đạo luật”, “dự luật”, “nghị quyết”… buộc chính quyền Việt Nam “thực thi quyền tự do ngôn luận," v.v... Các vị “nhân sĩ trí thức” này còn đề nghị được biểu tình để thể hiện “lòng yêu nước” ? Vậy họ có biết rằng những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước VN. Âm mưu, ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc chia rẽ quan hệ Việt – Trung; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước. Chủ trương của Đảng, Nhà nước VN là kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, giải quyết các vấn đề tranh chấp bằng phương pháp đối thoại, hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, đảm bảo môi trường ổn định để phát triển đất nước.

Bất cứ người Việt Nam yêu nước chân chính nào cũng mong muốn tạo dựng một môi trường hòa bình trên Biển Đông và trong khu vực. Tuy nhiên, đi ngược lại với chủ trương ấy, một số vị “nhân sĩ, trí thức” cơ hội chính trị vẫn lớn tiếng hô hào, lôi kéo, kích động người dân tham gia biểu tình trái phép tại khu vực trung tâm Hà Nội-TPHCM vào các ngày Chủ nhật. Các vị “nhân sĩ”" không biết rằng, mình đang trở thành công cụ cho các thế lực phản động, lợi dụng phục vụ cho những mục đích đen tối… Vậy nên, hành động vì hòa bình đang là một thông điệp cần thiết đối với mỗi người dân Việt Nam yêu nước. Và việc chấm dứt biểu tình, “không đổ thêm dầu vào lửa”, không làm phức tạp thêm tình hình là điều cần thiết đối với mỗi công dân cũng như chính quyền hiện nay.

Tính chất nguy hại của chiến lược DBHB hiện nay là ở chỗ, một khi những quan điểm cực đoan của phương Tây về đa nguyên chính trị, dân chủ, nhân quyền, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, được kích động sẽ chuyển thành những hành động chính trị phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phá hoại sự ổn định xã hội, thậm chí có thể hủy hoại thành quả cách mạng trên một nửa thế kỷ qua của nhân dân VN.

Một số vị “nhân sĩ, trí thức” lợi dụng chủ trương mở rộng dân chủ, cải cách hành chính, tự do tư tưởng, tự do báo chí, ngang nhiên đòi hủy bỏ Điều 4 Hiến pháp, 1992, thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập; thực hiện “ngay” nguyên tắc tam quyền phân lập; có những vị viết bài tung lên mạng, hoặc tiếp cận các đài báo phương Tây, trả lời phỏng vấn, phát tán quan điểm cá nhân thông qua Internet xuyên tạc, vu cáo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thậm chí còn trắng trợn vu cáo Chính phủ Việt Nam bán nước cho ngoại bang, có kẻ kết nối các phần tử chống đối mưu toan thành lập các tổ chức đảng chính trị phản động…Dù các thế lực thù địch, phản động có bằng các thủ đoạn và luận điệu xuyên tạc, vu cáo như thế nào cũng không thể phủ nhận được sự thật. Đó là, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn coi con người là mục tiêu, động lực của mọi chính sách phát triển kinh tế – xã hội, luôn nhất quán bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người.

Hiến pháp 1992 của Việt Nam bảo đảm mọi công dân có quyền bình đẳng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bình đẳng trước pháp luật; quyền tham gia quản lí công việc của nhà nước và xã hội; quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; quyền tự do đi lại và cư trú trên đất nước Việt Nam; quyền khiếu nại và tố cáo; quyền lao động, học tập, chăm sóc sức khỏe… không phân biệt giới tính, sắc tộc, tôn giáo. Trên cơ sở hiến pháp, pháp luật Việt Nam tiếp tục cụ thể hóa các quyền này, phù hợp với các chuẩn mực pháp lí quốc tế về nhân quyền, âm mưu làm chệch hướng công cuộc đổi mới ngăn trở, kìm hãm làm chệch hướng sự phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam; chống phá sự nghiệp quốc phòng toàn dân, xây dựng quân đội nhân dân; âm mưu xóa bỏ sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, thực hiện âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội, công an.

Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói : “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, tuyên truyền, giáo dục, động viên, phát huy mọi tầng lớp nhân dân thành lực lượng cách mạng hùng hậu tạo nên sức mạnh to lớn của dân tộc, làm nên những thành quả vĩ đại của cách mạng. Xuyên suốt quá trình phát triển của cách mạng, quan điểm của Đảng CSVN về cách mạng là sự nghiệp của quần chúng được quán triệt và vận dụng sáng tạo qua mỗi thời kì. Nhờ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng CSVN hợp quy luật, hợp lòng dân tạo thành sức mạnh đại đoàn kết, đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách giành những thắng lợi vĩ đại trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, kháng chiến cứu nước cũng như trong công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay

Đấu tranh chống những quan điểm, nhận thức sai trái của các phần tử cơ hội trong nước và bọn phản động lưu vong ở nước ngoài đó là trách nhiệm chung của mỗi công dân có tấm lòng yêu nước. Nhận thức mới của Đảng CSVN về chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về xã hội XHCN, nhất là các nguyên tắc về dân chủ XHCN, trong đó có vai trò lãnh đạo cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam; nguyên tắc pháp quyền XHCN, trong đó Hiến pháp, pháp luật quốc gia phải được tôn trọng; quyền, lợi ích của cá nhân phải đi đôi với nghĩa vụ, trách nhiệm, thiết nghĩ những vị “nhân sĩ, trí thức” nên xem lại cách thể hiện “lòng yêu nước” của mình, đừng vì lợi ích cá nhân đặt trên lợi ích dân tộc.

 

Tháng Tám 14, 2012

AMARI TX

nguồn http://amaritx.wordpress.com/2012/08/14/hon-truong-ba-da-hang-thit/

 

(*) Thư ngỏ ngày 6/8/2012 có thể đọc ở
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/itellectual-third-open-letter-nn-08082012180841.htm

 


Trang Thời Sự Chính Trị
Đó đây


2017-01-20 - KBCHN Sự thật hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974 - Những sự thật được viết bởi hạm trưởng Hải quân Trung tá Lê Văn Thự chắc chắn sẽ làm buồn lòng anh em CCCĐ hải ngoại và những cựu lính Hải quân. Trung tá Vũ Hữu San

2017-01-19 - Bloomberg: Việt Nam là hình mẫu phát triển kinh tế của ASEAN - Một số chuyên gia đã dự báo, tại châu Á, trong giai đoạn 2017-2019, Campuchia, Lào và Myanmar sẽ đạt mức phát triển chỉ kém Ấn Độ, với tốc độ tăng trưởng gần 7%.

2017-01-19 - Trước ngày nước Mỹ có Tân Tổng Thống - Trước thềm lễ nhậm chức diễn ra vào ngày 20/1, kết quả thăm dò cho thấy so với 3 tổng thống gần nhất, tỷ lệ tín nhiệm đối với tổng thống tân cử Donald Trump đều thấp hơn trên 20 điểm.

2017-01-19 - KYO YORK ăn Tết miền Tây - ai đòi bỏ Tết Tanên vào xem -

2017-01-19 - Kyo York: Tôi không muốn bỏ Tết ta - Gắn bó với Việt Nam 6 năm và "ăn" được 6 cái Tết ta vô cùng thú vị, Kyo York cho biết anh xem đây như quê hương thứ hai của mình và luôn mong muốn trải nghiệm

2017-01-18 - Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Rex Hotel, HCM City - Đây là hình ảnh hậu trường về khoảnh khắc ngẫu hứng của Ngoại trưởng khi ông chơi ghi-ta tại Khách sạn Rex… (Here’s a behind-the-scenes look at the impromptu moment when the Secretary of State picked up a guitar at the Rex Hotel... Enjoy!)

2017-01-18 - ExxonMobil ký hợp đồng khai thác khí đốt ở biển Đông - Mỏ Cá Voi Xanh được phát hiện vào tháng 8/2015. Truyền thông trong nước gọi mỏ Cá Voi Xanh là dự án dầu khí lớn nhất của Việt Nam. Dự kiến khai thác khí ở mỏ này sẽ đóng góp

2017-01-18 - Nhậu tất niên bị thổi nồng độ cồn ở Sài Gòn, nhiều ông "cù nhây" với CSGT - anh Tân thở dài: “Hàng triệu người vẫn đi nhậu đấy thôi? Chẳng lẽ nhậu xong ngủ khách sạn, mà ngủ khách sạn rồi vợ ghen thì sao? Biết vậy đi đường khác cho rồi,▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-01-20 - Nhớ ngày 20 tháng 1/1975, mọi người ôm nhau khóc ròng trong lễ kỷ niệm 1 năm thất thủ Hoàng Sa - Hãn Nguyên Nguyễn Nhã - Tiến sĩ sử học -

● 2017-01-19 - Một bản tin NÓNG " Doanh nhân Hàn Quốc bị bắt cóc, giết chết bởi cảnh sát Philippines" - và một thư ph - Du Xe -

● 2017-01-17 - 117 THÁNH TỬ ĐẠO "oan" làm sao? - "Bệ hạ (Napoléon đệ III) chỉ cần gởi qua (VN)... - Nguyễn Hữu Ba vs Chiên -

● 2017-01-17 - Vấn đề tin giả - Mọi thông tin tiêu cực về đối thủ đều có tác dụng trong cuộc bầu cử - Mike Wilson -

● 2017-01-17 - Công giáo nguy hiểm hơn Cộng giáo - VŨ LINH CHÂU dùng ba chữ TRỞ LẠI ĐẠO - Phạm Hoàng Vương - Pham ThDuy -

● 2017-01-16 - Triển lãm ba bức tranh Siêu Đảo Ngược lần đầu tiên tại Louisiana - Họa sĩ Đại Giang -

● 2017-01-16 - Dì Hai lên tiếng vụ gộp Tết Tây vào Tết Ta - Mike Wilson -

● 2017-01-16 - Ai nói “chính khách Công giáo thì không bao giờ hành xử tồi tệ như thế!"- chứng tỏ bị nhồi sọ thâm - Trần Quang Diệu -

● 2017-01-16 - "Gộp Tết ta vào tết tây, tại sao không?" - Âm mưu tiêu diệt văn hóa truyền thống - PhuLam -

● 2017-01-15 - Phân vân không biết phải dùng những từ gì cho chính xác để nói về - Ri Nguyễn -

● 2017-01-14 - Tại sao không "lùng và diệt" CS Mỹ trước khi "lùng và diệt" VC trên đất nước Việt Nam? - Trần Quang Diệu -

● 2017-01-14 - Tại sao ông Petrus Trương Vĩnh Ký là Việt gian? Cho biết lý do? - Việt Dân -

● 2017-01-14 - Tại sao phải bỏ Tết cổ truyền? - Bác Nguyễn Phương Hùng chửi thẳng mặt chúng - rất hùng biện, đíc - Mike Wilson -

● 2017-01-14 - Lý luận của con chiên: Nhờ Pháp chiếm Việt Nam để giữ đất và biển khỏi mất về tay Tàu! - Diễn Đàn -

● 2017-01-13 - Ba sợi lòi tói bao quanh mỗi linh mục - Nguyễn Quốc Nguyên -

● 2017-01-12 - Đồ Ma Quỷ và Chú Phỉnh - Người Việt hải ngoại chúng ta có nhiều chánh phủ và thủ tướng - Mike Wilson -

● 2017-01-12 - Pétrus Ký - Nỗi Oan Lớn Cỡ Nào? - FB Chiến tranh Việt Nam tư liệu và sự th -

● 2017-01-11 - Ca sĩ Mai Khôi từ trong nước ra trình diễn ở Hải Ngoại không chấp nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ - Việt Dân giới thiệu -

● 2017-01-11 - Lý do nào mà cô con gái út Sasha của Tổng Thống Obama vắng mặt trong buổi lễ từ giã của cha? - SH lượm lặt -

● 2017-01-11 - Ứng Xử Thời Cuộc Của Trương Vĩnh Ký Có Hoàn Toàn Đúng Đắn Không - FB Giang Đoàn Lê -

● 2017-01-10 - Các giáo phái phật pháp trên đất Việt - Đây là bằng chứng Việt hóa phật pháp của người Việt - Việt Dân -

● 2017-01-10 - 3 sợi dây thòng lọng quấn chặt giáo dân bởi linh mục - Nguyễn Quốc Nguyên -

● 2017-01-10 - VLC lạy Đức Mẹ "vì là mẹ của Chúa Giê-su" - Thế còn ông Giu-se, ông bà nội, ông bà ngoại? - Trần Quang Diệu vs Vũ Linh Châu -

● 2017-01-09 - Cuộc Đối Thoại giữa Phật và Chúa: tại sao người ta đóng đinh Chú trên thập giá? - trích GS Trần Chung Ngọc -

● 2017-01-09 - Cuộc Đối Thoại giữa Phật và Chúa: Có đức tin có thể ra lệnh cho núi bò xuống biển - trích GS Trần Chung Ngọc -

● 2017-01-09 - Cuộc Đối Thoại giữa Phật và Chúa: Rủa cây sung chết - trích GS Trần Chung Ngọc -

● 2017-01-09 - Cuộc Đối Thoại giữa Phật và Chúa: Đi trên sóng - Đuổi Quỉ - trích GS Trần Chung Ngọc -

● 2017-01-09 - Cuộc Đối Thoại giữa Phật và Chúa - Câu 1: nước lã và rượu - trích GS TCN -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 >>>