●   Bản rời    

Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt

Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt

AMARI-TX

http://sachhiem.net/AMARITX/AMI07.php

26-Feb-2013

LTS: Chúng tôi tin rằng, ngoại trừ những kẻ hám danh, thích "quậy phá" để tỏ ra ta đây cũng này nọ, còn có những người thật tâm muốn cho nước nhà tiến bộ. Lẽ dĩ nhiên, tiến bộ theo quan niệm chủ quan của mình. Quan niệm đó do hoàn cảnh sống, thói quen, hoặc được đào luyện để chấp nhận một số nguyên tắc xem là tiêu chuẩn định giá, và cho là tốt đẹp nhất. Cùng một túi tiền như nhau, một người trẻ và một người già sẽ chi xài khác nhau vì nhu cầu hoàn toàn khác. Cùng đứng trước một ly nước chanh hay nước khóm, người từng bị bệnh bao tử sẽ lắc đầu chê, trong lúc người không có bệnh sẽ cho là thơm ngon. Những món ăn tên Dân Chủ Nhân Quyền nghe rất hấp dẫn, nhưng liệu nó có thực là món ăn cho bao tử Việt Nam hay không?

Chúng tôi cho đăng bài này vì cho rằng mỗi nền tảng giá trị đều có một chỗ đứng của nó tùy theo lăng kín để nhìn. Những người ở ngoại quốc lâu năm như chúng ta cần thận trọng để đừng đi vào con đường của những người theo Pháp trước đây. Có thật các ông sẽ mang lại cho đất nước những gì tốt đẹp, hay cuối cùng sẽ để lại gánh nặng trăm năm cho con cháu phải chống ngoại xâm, hoặc không chống được vì bị thuần hóa hết cả dân tộc và mất luôn cả lịch sử nước nhà. Người Phi Luật Tân từ khi bị làm thuộc địa, tôn giáo gốc cũng không còn dấu vết, ngôn ngữ gốc cũng mai một và mất dần văn hóa cội nguồn. Hai mươi mấy quốc gia ở Trung và Nam Mỹ lại càng không còn dấu vết văn hóa tổ tiên sau khi bị Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha chiếm làm thuộc địa. Ngày nay, tuy nước ta chưa bị ai chiếm, nhưng văn hóa Mỹ đã tràn ngập khắp nơi, chỉ cần một chút vận hành của thế lực ngoại quốc, liệu chúng ta còn được nền độc lập bao lâu? Và lúc đó, Hoàng Sa hay Trường Sa là của ai ta có cần biết nữa hay không? Lúc đó ai sẽ chịu trách nhiệm về những hành động xúi giục ngày hôm nay? (SH)


Can thiệp, gây sức ép, làm chuyển hóa chế độ là “diễn biến hòa bình” mà các nước phương tây mà đặc biệt là Mỹ đã áp dụng đối với nhiều nước và có những kết quả nhất định. Đối với Việt Nam, các thế lực thù địch áp dụng từ khi Việt Nam chủ trương đổi mới toàn diện, mở rộng quan hệ quốc tế, chủ động hội nhập kinh tế thế giới, nhằm can dự và can thiệp sâu hơn, nhiều hơn vào công việc nội bộ của Việt Nam, âm mưu từng bước chuyển hóa Việt Nam.

Nhiều chuyên gia “diễn biến hòa bình” cho rằng, đối với các nước cộng sản, hình thức chống phá “tàng hình” bằng, can thiệp, gây sức ép, chuyển hóa thường có kết quả hơn hình thức đối đầu trực tiếp bằng cưỡng bức vũ lực. Sự “nhẹ nhàng”nó làm cho đối phương dễ mất cảnh giác, chủ quan, không có sự đề phòng cao. Khi việc can thiệp và chuyển hóa đến một mức độ vừa đủ nào đó, thì nếu đối phương có nhận ra cũng đã “Thôi rồi..” và hậu quả sẽ khó lường. Có các loại “diễn biến hòa bình”, như gây rối loạn chính trị-xã hội để tăng sức ép đối với chính phủ, buộc chính phủ thay đổi đường lối, chính sách theo hướng có lợi cho “diễn biến hòa bình” và tạo điều kiện cho các hoạt động “diễn biến hòa bình” theo kịch bản đã soạn sẵn.

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/itellectual-third-open-letter-nn-08082012180841.html

Điển hình của kịch bản này là: Hôm 6 tháng 8 vừa qua, 71 người xưng danh là nhân sĩ, trí thức trong và ngoài nước đã gửi một Thư Ngỏ cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam về vấn đề Biển Đông, cũng như đề xuất một số biện pháp cải cách thể chế chính trị, thực hiện dân chủ…

71 nhân sĩ trí thức “hàng đầu” vừa gởi Thư ngỏ lên Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam cảnh báo tình trạng “nguy ngập” của đất nước trước hiểm họa phương Bắc và kiến nghị “cải cách toàn diện về chính trị”.

Thư ngỏ ngày 6/8/2012 (*) được mô tả là bổ sung ý kiến trước tình hình mới, tiếp theo kiến nghị ngày 10/7/2011 về “Bảo vệ và phát triển đất nước trong tình hình hiện nay” và bản ý kiến về “Cải cách toàn diện để phát triển đất nước” ngày 8/9/2011? – Mõ làng RFA đã không bỏ lỡ vội chớp ngay cơ hội này để phỏng vấn các “nhân sĩ” này.

Ông Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ từ Hà Nội người ký tên trong kiến nghị này phát biểu về những động lực thúc đẩy cần có kiến nghị ngày 6/8. Ông nói:

“Chúng tôi thấy tình hình càng ngày càng có những vấn đề bức xúc cấp bách thành ra chúng tôi gởi thêm kiến nghị nữa.”

Về vấn đề sáng suốt lựa chọn các đối tác chiến lược, nhất là vai trò của Hoa Kỳ hiện nay. ông Chu Hảo phát biểu tiếp:

“Chúng tôi nghĩ là đã cân nhắc viết câu đó một cách rõ ràng đầy đủ ý, không ai có thể hiểu lầm được. Chúng tôi nhận xét thấy về phía Hoa Kỳ đã có những động thái, những phát biểu cũng như hành động tương đối rõ ràng quan điểm của chính quyền Obama và của nước Mỹ đối với vấn đề Biển Đông. Chúng tôi hoan nghênh những tuyên bố và hành động đó. Chúng tôi nghĩ chính quyền Việt Nam cũng phải xem xét đến vấn đề đó một cách nghiêm túc.”

Theo lời ông Chu Hảo, nhóm chủ trương đã soạn thảo thư ngỏ và chọn mời được 71 nhân sĩ trí thức trong ngoài nước, rồi gởi văn bản qua mạng để những vị này tham khảo trước và nếu đồng ý thì ký tên. GS Chu Hảo nhấn mạnh hiện nay không có chủ trương mở rộng vận động ký tên vào kiến nghị như các lần trước, nhưng có mong muốn là được càng nhiều người ủng hộ càng tốt, bằng phương thức thích hợp cho mỗi người, như phát biểu, tuyên truyền rộng rãi cho mọi người cùng biết.

Bản kiến nghị nhấn mạnh tới nguyện vọng của người dân sửa đổi Hiến pháp để tạo cơ sở cải cách thể chế chính trị, xây dựng nhà nước pháp quyền. Bản kiến nghị kêu gọi Nhà nước bảo đảm các quyền hiến định về tự do, dân chủ như tự do kinh doanh, tự do ngôn luận, tư do báo chí, quyền được thông tin, quyền lập hội, quyền được tự do bày tỏ thái độ chính trị thông qua các cuộc biểu tình ôn hòa.

Ông Lê Xuân Khoa là GS nghiên cứu và giảng dạy ở trường Đại học Johns Hopkins một trong những người đã ký tên trong bức Thư Ngỏ gửi lãnh đạo đảng và nhà nước gần một năm trước trả lời phỏng vấn RFA ngày 6-8-2012 về bản kiến nghị này Ông nói : Bước đột phá căn bản là rũ bỏ dứt khoát “tư duy đường mòn” tức là sự bám víu vào chủ nghĩa cộng sản đã lỗi thời, thực sự là đã chết. Đổi mới tư duy đòi hỏi từ bỏ độc quyền chân lý và thực thi dân chủ.

Qua cuộc phỏng vấn trên chúng ta có thể hình dung được cái gọi là “thư ngỏ của 71 vị nhân sĩ” gởi lên các cấp lãnh đạo nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nhằm mục đích gì rồi. Khoác tấm áo “yêu nước” nhưng mục đích của họ hoàn toàn khác. Lấy danh nghĩa là tiếng nói của số đông quần chúng các vị này đã cố tình đánh lận con đen về các khái niệm, đòi hỏi những điều có nội dung bao hàm các vấn đề mà các thế lực chống đối VN đã và đang tiến hành ráo riết tấn công vào Việt Nam nhằm thay đổi thể chế chính trị, xoá bỏ hoàn toàn con đường chủ nghĩa xã hội mà VN đã lựa chọn. Những người dân bình thường đều thấy sự vô lý và không cần thiết trong cái gọi là “kiến nghị” của họ.

Các vị “nhân sĩ, trí thức” này đã tiếp tay cho các đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài và các thế lực thù địch còn vận động chính giới các nước, một số tổ chức quốc tế tăng cường can thiệp, gây sức ép với Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào lộ trình cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế, từ đó từng bước chuyển hướng thể chế chính trị của Việt Nam vận hành theo hướng có lợi cho chúng. Với chiêu bài quen thuộc: Cáo buộc chính quyền Việt Nam “vi phạm dân chủ, nhân quyền”, họ kêu gọi chính giới Mỹ xem xét đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo (CPC).

Một số đối tượng và tổ chức phản động còn lớn tiếng đề nghị tăng cường gây sức ép, ra các “đạo luật”, “dự luật”, “nghị quyết”… buộc chính quyền Việt Nam “thực thi quyền tự do ngôn luận," v.v... Các vị “nhân sĩ trí thức” này còn đề nghị được biểu tình để thể hiện “lòng yêu nước” ? Vậy họ có biết rằng những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước VN. Âm mưu, ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc chia rẽ quan hệ Việt – Trung; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước. Chủ trương của Đảng, Nhà nước VN là kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, giải quyết các vấn đề tranh chấp bằng phương pháp đối thoại, hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, đảm bảo môi trường ổn định để phát triển đất nước.

Bất cứ người Việt Nam yêu nước chân chính nào cũng mong muốn tạo dựng một môi trường hòa bình trên Biển Đông và trong khu vực. Tuy nhiên, đi ngược lại với chủ trương ấy, một số vị “nhân sĩ, trí thức” cơ hội chính trị vẫn lớn tiếng hô hào, lôi kéo, kích động người dân tham gia biểu tình trái phép tại khu vực trung tâm Hà Nội-TPHCM vào các ngày Chủ nhật. Các vị “nhân sĩ”" không biết rằng, mình đang trở thành công cụ cho các thế lực phản động, lợi dụng phục vụ cho những mục đích đen tối… Vậy nên, hành động vì hòa bình đang là một thông điệp cần thiết đối với mỗi người dân Việt Nam yêu nước. Và việc chấm dứt biểu tình, “không đổ thêm dầu vào lửa”, không làm phức tạp thêm tình hình là điều cần thiết đối với mỗi công dân cũng như chính quyền hiện nay.

Tính chất nguy hại của chiến lược DBHB hiện nay là ở chỗ, một khi những quan điểm cực đoan của phương Tây về đa nguyên chính trị, dân chủ, nhân quyền, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, được kích động sẽ chuyển thành những hành động chính trị phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phá hoại sự ổn định xã hội, thậm chí có thể hủy hoại thành quả cách mạng trên một nửa thế kỷ qua của nhân dân VN.

Một số vị “nhân sĩ, trí thức” lợi dụng chủ trương mở rộng dân chủ, cải cách hành chính, tự do tư tưởng, tự do báo chí, ngang nhiên đòi hủy bỏ Điều 4 Hiến pháp, 1992, thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập; thực hiện “ngay” nguyên tắc tam quyền phân lập; có những vị viết bài tung lên mạng, hoặc tiếp cận các đài báo phương Tây, trả lời phỏng vấn, phát tán quan điểm cá nhân thông qua Internet xuyên tạc, vu cáo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thậm chí còn trắng trợn vu cáo Chính phủ Việt Nam bán nước cho ngoại bang, có kẻ kết nối các phần tử chống đối mưu toan thành lập các tổ chức đảng chính trị phản động…Dù các thế lực thù địch, phản động có bằng các thủ đoạn và luận điệu xuyên tạc, vu cáo như thế nào cũng không thể phủ nhận được sự thật. Đó là, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn coi con người là mục tiêu, động lực của mọi chính sách phát triển kinh tế – xã hội, luôn nhất quán bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người.

Hiến pháp 1992 của Việt Nam bảo đảm mọi công dân có quyền bình đẳng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bình đẳng trước pháp luật; quyền tham gia quản lí công việc của nhà nước và xã hội; quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; quyền tự do đi lại và cư trú trên đất nước Việt Nam; quyền khiếu nại và tố cáo; quyền lao động, học tập, chăm sóc sức khỏe… không phân biệt giới tính, sắc tộc, tôn giáo. Trên cơ sở hiến pháp, pháp luật Việt Nam tiếp tục cụ thể hóa các quyền này, phù hợp với các chuẩn mực pháp lí quốc tế về nhân quyền, âm mưu làm chệch hướng công cuộc đổi mới ngăn trở, kìm hãm làm chệch hướng sự phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam; chống phá sự nghiệp quốc phòng toàn dân, xây dựng quân đội nhân dân; âm mưu xóa bỏ sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, thực hiện âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội, công an.

Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói : “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, tuyên truyền, giáo dục, động viên, phát huy mọi tầng lớp nhân dân thành lực lượng cách mạng hùng hậu tạo nên sức mạnh to lớn của dân tộc, làm nên những thành quả vĩ đại của cách mạng. Xuyên suốt quá trình phát triển của cách mạng, quan điểm của Đảng CSVN về cách mạng là sự nghiệp của quần chúng được quán triệt và vận dụng sáng tạo qua mỗi thời kì. Nhờ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng CSVN hợp quy luật, hợp lòng dân tạo thành sức mạnh đại đoàn kết, đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách giành những thắng lợi vĩ đại trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, kháng chiến cứu nước cũng như trong công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay

Đấu tranh chống những quan điểm, nhận thức sai trái của các phần tử cơ hội trong nước và bọn phản động lưu vong ở nước ngoài đó là trách nhiệm chung của mỗi công dân có tấm lòng yêu nước. Nhận thức mới của Đảng CSVN về chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về xã hội XHCN, nhất là các nguyên tắc về dân chủ XHCN, trong đó có vai trò lãnh đạo cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam; nguyên tắc pháp quyền XHCN, trong đó Hiến pháp, pháp luật quốc gia phải được tôn trọng; quyền, lợi ích của cá nhân phải đi đôi với nghĩa vụ, trách nhiệm, thiết nghĩ những vị “nhân sĩ, trí thức” nên xem lại cách thể hiện “lòng yêu nước” của mình, đừng vì lợi ích cá nhân đặt trên lợi ích dân tộc.

 

Tháng Tám 14, 2012

AMARI TX

nguồn http://amaritx.wordpress.com/2012/08/14/hon-truong-ba-da-hang-thit/

 

(*) Thư ngỏ ngày 6/8/2012 có thể đọc ở
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/itellectual-third-open-letter-nn-08082012180841.htm

 Các bài cùng tác giả


▪ Cờ Vàng: Kẻ Chịu Tang Và Thờ Cúng Quân Xâm Lược - Amarix-TX

Học sinh Mỹ được học như thế nào về chiến tranh Việt Nam? (Kỳ 1) - Amarix-TX

Bảo Vệ Quyền Con Người Là Bảo Vệ Phẩm Giá Dân Tộc - Amarix-TX

Cảnh giác với Trung Quốc
qua cuộc chiến tranh Trung-Ấn và chiến tranh Trung-Việt
- Amari-TX

Cuộc Sống Tươi Đẹp Trên Lưng Người Đóng Thuế! - Amari-TX

Sự Lừa Dối Kéo Dài 25 Năm - Amari-TX

Hiến Pháp “Của Chúng Ta” - AMARI TX

Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt - AMARI-TX

Hiến Pháp – Mặt Hàng Xuất Khẩu Đáng Giá Của Hoa Kỳ - Albert P. Blaustein


▪ ▪


Trang Thời Sự Chính TrịĐó đây


2014-04-18 - Nhà thiên văn học Trịnh Xuân Thuận được tổng thống Pháp tặng Bắc Đẩu Bội Tinh

Theo lệnh của tổng thống Pháp, Đại Sứ Francois Delattre đã đến trường Đại Học Virginia hôm thứ Tư, 16 tháng Tư, 2014, để trao huân chương Đẩu

2014-04-14 - "Hội tụ và tỏa sáng" đêm khai mạc Festival Huế 2014

Đêm 12/4, tại Quảng trường Ngọ Môn, Festival Huế 2014 chính thức khai diễn, mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa đa sắc màu diễn ra liên tục từ nay

2014-04-13 - Chiến Sự Ukraina Ngày 14.04.2014

Từ trưa hôm qua 13/4 (giờ Ukr), theo thông tin chúng tôi nắm được thì xe tăng, đại bác của Chính phủ đã ở cửa ngõ Slaviansk. Thế nhưng, cho đến 22

2014-04-13 - So Sánh Việt Nam Với Nhật Vn Nghèo Là Tại CS. Nhật Giàu Là Nhờ Mỹ?

Một trong những ngụy biện thường gặp của các bạn CC để nhằm đổ lỗi chuyện nghèo khó lên đầu ĐCS là so sánh VN với những nước...giàu nhất thế giới?

2014-04-13 - Ukraina: Giám Đốc Cia Mỹ Chỉ Huy Chiến Dịch Tấn Công Slaviansk ?

Giám đốc CIA (Mỹ) John Owen Brennan bay đến Kiep dưới một cái tên khác, đã có một loạt các cuộc họp bí mật với các quan chức Ukrainna và là người

2014-04-12 - Nóng: Cảnh sát Ukraina không tuân lệnh Bộ trưởng Nội vụ, từ chối tấn công chống nhân dân

Nghị sĩ Quốc hội Ukraina (Đảng Các khu vực) Anna Gherman - Анна Герман cho biết: Các đơn vị cảnh sát đặc biệt SBU tại 2 tỉnh Donetsk và Lugansk từ chối

2014-04-09 - Chính Quyền Hiện Nay Ở Kiep Là Của Ai?

Sáng 8/4/2014, Quốc hội Ukraina mở phiên họp thảo luận các biện pháp cứng rắn để đối phó với tình hình ở phía Đông- Nam đất nước. Bộ trưởng Bộ Nội

2014-04-09 - Trung học ở Pittsburg: Đâm dao điên loạn tại trường học, 20 người bị thương

Một học sinh trung học thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania, Mỹ ngày 9/4 đã gây náo loạn tại trường khi dùng dao tấn công điên loan khiến 20

2014-04-09 - Hạ viện Mỹ ghi nhận thành tích nhân quyền của Việt Nam

Hạ nghị sỹ Mỹ đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong hợp tác quốc tế về nhân quyền, trong đó có việc Việt Nam tham gia đối thoại nhân quyền hàng

2014-04-09 - Đài Tiếng nói Nước Nga lên tiếng về tin MH370 bị bắt cóc

Đài Tiếng nói Nước Nga dẫn một số nguồn tin cho biết nếu thông tin MH370 hạ cánh an toàn xuống Afghanistan là xác thực thì máy bay này chắc chắn

Thư, ý kiến ngắn
● 2014-04-18 - Nói với những người chống Kết Nghĩa 2 Thành Phố: Irvine - Nha Trang - Trần Khách Quan -

● 2014-04-18 - Thơ song ngữ: Chúa Phục Sinh - Nguyên Nguyên Thanh -

● 2014-04-15 - Tôi không hiểu bà đòi tranh luận về vấn đề gì? - Góp ý với bà Bs. Nguyễn Thi ̣ Thanh - Trần Tiên Long -

● 2014-04-15 - Trao Đổi Với Ông Nguyễn Phi Thọ - báo Đất Mẹ - Trần Tiên Long -

● 2014-04-15 - Giới thiệu trang hình ảnh lịch sử Việt Nam - sưu tập theo chủ đề - tòa soạn sachhiem.net -

● 2014-04-15 - Bỏ tù cũng chửi, thả ra cũng chửi. - Trần Tiên Long -

● 2014-04-14 - Thời VNCH - với mấy khu xóm đạo thì Cảnh Sát cũng phải bó tay trong rất nhiều trường hợp - Trần Quang Diệu -

● 2014-04-09 - Quyết định của H.T Thích Tâm Châu lột áo ông Trần Văn Trung - Chân Tuệ - Trần Quang Diệu -

● 2014-04-08 - Cho dù "Phật giáo làm tay sai cho Cộng Sản" thì cũng chẳng có gì gọi là "tội" cả! - Tamika Ito -

● 2014-04-04 - Cần phải nói thật- Giáo và Điếm của ông Bút Xuân TĐN ở tại Vatican - Giác Hạnh -Trần Quang Diệu -

● 2014-04-04 - Con chiên Hàn Giang Trần Lệ Tuyền viết gì đó về Phật giáo Ấn Quang? - Trần Quang Diệu -

● 2014-04-03 - CG đấm ngực mỗi ngày: Lỗi tại tôi - nhưng ra rả trách Ông Dương Văn Minh và Phật giáo! - Giác Hạnh -

● 2014-04-03 - Tin đạo là tin cái gì ? Cha, hay "lời Chúa phán"? - Trần Quang Diệu -

● 2014-04-03 - Trang web châm biếm kinh thánh - Bạn đọc -

● 2014-04-01 - "Thiết Kế Thông Minh" Thật Là Ngu Đần - Nguyễn K.A. Tâm gửi -

● 2014-04-01 - Công giáo xem CS và các dân ngoại đạo là súc sanh, họ có vũ khí và quyền lực là giết - Giác Hạnh -

● 2014-03-27 - 11 (?) tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất t hế giới tr ong đó có tổ chức do nhóm trí thức người vi - Trần Quang Diệu -

● 2014-03-25 - Trách nhiệm cầu thị - Kính gửi Ban Biên tập Sách hiếm - Kim Khanh -

● 2014-03-24 - Văn chương .(?) và cái "nòi" dã man với xác chết của 1 cựu dân biểu VNCH - Trần Quang Diệu -

● 2014-03-23 - Cùng nhau viết đúng chính tả tiếng Việt - Tuấn Phan -

● 2014-03-23 - Vẫn còn có kẻ u ơ: Ai là người gây chiến tranh tại Nam VN? - Nguyễn Anh Dũng - Trần Quang Diệu -

● 2014-03-22 - Cổ Động Mua Sách ế Của Tác Giả LIÊN-THÀNH - Mua 1 tặng 2 - -

● 2014-03-21 - Khi Côn Đồ Biến Chế Lịch Sử --> Những Kẻ Khích Động Hiềm Khích Tôn Giáo. - Diễn đàn thư tín -

● 2014-03-21 - Thông báo Khẩn của Đạo tràng Cư sĩ Cao niên - Được tin Tập đòan Công giáo tại Trung tâm Sinh họat - Cư sĩ Nhật Thành -

● 2014-03-21 - Luận bàn về bài viết " Tổ Quốc cần những con người mới" của Nguyễn Đắc Kiên - Trần Quang Diệu -

● 2014-03-21 - "Cải cách ruộng đất" ở miền Bắc và "Phong trào tố cộng" tại miền Nam - Trần Quang Diệu -

● 2014-03-20 - Đài Việt Nam Hải Ngoại tại Virginia bị dẹp tiệm vào ngày 6 tháng 3 năm 2014 - Phuong Thuy -

● 2014-03-16 - Chọi chó - Đối xử dã man với loài vật - Âu cũng như Á - Nguyễn Hội -

● 2014-03-15 - Liệu đó có phải là một âm mưu? - An Trương -

● 2014-03-15 - Luận Ải Nam Quan trên emails - Vừa dốt vừa thiếu lương thiện - Chu Tất Tiến _ Lữ Giang -

● 2014-03-13 - Phản Đối Ông Trần Văn Trung - Chân Tuệ - Trần Quang Diệu -

● 2014-03-10 - Về vụ Cù Huy Hà Vũ - ở trong nước hay sang Mỹ - Cao Hữu Tâm -

● 2014-03-09 - Cùng nhau nhập cuộc tìm kiếm chiếc Boeing 777 của hãng Hàng không Malaysia - Phải chi mọi lúc, - Trần Quang Diệu -

● 2014-03-08 - Góp ý về Phật giáo dùng chùa lập mât khu cho VC hoạt động tại thủ đô Sai gon - Diễn đàn thư tín -

● 2014-03-07 - Nếu có nhóm người nào đó nhiều lần phạm những tội như hãm hiếp trẻ nhỏ, thì ai lại đi vận - Diễn Đàn Dân Tộc - Tự Do Ngôn -

● 2014-03-07 - Cần nên để ý ... con chiên cuồng tín, hung dữ và độc ác thế này - Colleen Ha _ Trần Quang Diệu -

● 2014-03-07 - Nguyễn Ngọc Loan xử tử VNCH - Công giáo độc hại hơn cả cộng sản - Giác Hạnh - Trần Quang Diệu -

● 2014-03-07 - 100 năm nô lệ giặc Tây - đừng mù quáng vâng lời trong tuân phục bọn La Mã ma mãnh nữa nhé! - Ngô Đình Quân -

● 2014-03-03 - Hung dữ - Chửi y như "Kinh Thánh" ! - Trần Quang Diệu - Lương Lan -

● 2014-03-03 - Vote NO to SCA5: Dự luật kỳ thị Á Châu - Thích Nữ Hạnh Trì -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 >>>