Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Chưa có ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc

LTS: "Chưa có ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc" Đúng 100%! Nhưng ngược lại, có thứ tôn giáo xâm nhập xứ người ta, lại chê người khác đạo là "ngoại giáo"!
Cũng có thứ tôn giáo khi xâm nhập xứ người ta, gây ra những ngôn từ để kỳ thị và chụp mũ: "kẻ thù", "vô thần", VC, CS,... gây ân oán cho dân tộc chúng tôi mãi đến nay.
Những người viết có ý thức dân tộc cần loại bỏ những từ ngữ có tính cách chụp mũ như trên (vì đã giết hại biết bao dân lành), để gìn giữ tình dân tộc. (SH)

_________________
From: qtran [mailto:qtran@ec.rr.com]
Sent: Sunday, June 28, 2015 6:13 AM
Subject: Trả lời ông Gia Cát 54 / gởi Trần Tiên Long

Trả lời ông Gia Cát 54
Thưa ông Gia Cát 54,
Cái khổ nạn của tôi ở đây là khi ông trả lời ý kiến của tôi thì ông lại xóa bỏ tất cả những gì ông đã viết trước và những gì tôi đã viết để phản biện các ý tưởng của ông. Giờ thì tôi phải mất thêm thời giờ để lục tìm lại những gì chúng ta đã viết. Tất cả đều đã được chuyển vào trong các diễn đàn công cộng, nhưng các độc giả bình thường chắc gì họ chịu bỏ thì giờ để tìm tòi, kiểm chứng như tôi đang làm?
Bài của ông đã được đưa vào diễn dàn ngày hôm qua, 27 tháng 6, 2015, thì có cái tựa là “SỰ NGU ĐẦN CỦA TRẦN QUANG DIỆU, DUYÊN SINH, GIÁC HẠNH”. Nó chẳng dính líu gì đến cá nhân tôi cả. Tuy nhiên, là một độc giả bàng quan, tôi chỉ “xin đóng góp một ý kiến cá nhân”, và “một ý kiến cá nhân” đó phát xuất từ do điều ông viết nguyên văn như sau:
“Đọc câu văn chẳng ai chối bỏ được nguồn gốc của hai tôn giáo vốn không phải là của Việt Tộc. Không lẽ Trần Quang Diệu phát giác ra một sự thật khác là Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.? Người thực sự hiểu biết lịch sử của dân tộc và lịch sử của Phật Giáo Việt Nam không ai dám chối bỏ việc Phật giáo cũng chỉ là một tôn giáo ngoại lai. Không ai phủ nhận Phật Gíao đã góp công lớn với dân tộc Việt Nam trong hai triều đại Lý Trần nhưng cũng không ai có thể phủ nhận sự thật là nhóm Phật Giáo Ấn Quang vì tranh chấp với chính quyền chịu ảnh hưởng Thiên Chúa Giáo đã phạm sai lầm khi tự nguyện làm tay sai đắc lực cho Việt Cộng phá nát giềng mối quốc gia, góp phần gây ra sự sụp đổ của thể chế VNCH.” (Hết trích)
Vậy thưa ông Gia Cát 54, những gì tôi viết là chỉ để phản biện một tư tưởng riêng biệt trong đoạn văn trên, không phải để phản biện toàn bài viết của ông. Và khi tôi viết mở đầu bằng một câu văn khẳng định rằng:
“Tôi chưa từng thấy ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc; bởi lẽ, tất cả các tôn giáo lớn, kể cả tam giáo đồng nguyên bao gồm Nho giáo, Khổng giáo, và Phật giáo cũng là do ngoại nhập.”
thì có điều gì được gọi là “lạc đề.”? Những câu văn kế tiếp của tôi là chỉ để giải thích thêm cho câu văn khẳng định này.
Bài viết của ông đã vào đề bằng một câu hỏi “Không lẽ Trần Quang Diệu phát giác ra một sự thật khác là Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.? .” mà không có một trích dẫn nào để chứng minh ông TQD đã từng cho rằng “Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.” Rồi từ một câu hỏi giả tưởng mà ông cứ xem như một sự khẳng định đã có chứng minh rồi, ông miên man mạt sát thiên hạ và gán ghép cho họ đủ thứ mọi tội lỗi.
Bây giờ tôi xin trả lời ông một ý tưởng khác trong chuỗi điện thư này.
Ông viết nguyên văn rằng: “Ông cũng như ông Trần Tiên Long cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì. Đó là sai lầm vô cùng nghiêm trọng.”
Vậy xin ông hãy chứng minh tôi viết điều gì và ở chỗ nào để gán cho tôi “cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì”? Nhưng trong suốt bài viết của tôi, tôi chưa bao giờ dùng hai chữ “Hán tộc” và “Việt tộc” . Tôi chỉ cho rằng “Nho giáo, Khổng giáo, và Phật giáo cũng là do ngoại nhập.” Điều này đã giải thích lý do tại sao ông lại sợ, không dám để nguyên bài viết của tôi khi ông làm công việc phản biện.
Việc ông gán cho tác giả TQD và tôi những gì mà chúng tôi chưa bao giờ viết là một kiểu cách chọi đá đường rày xe lửa, hoặc xây dựng một người rơm theo ý riêng của ông để làm lý do tấn công, vật người rơm đó xuống. Đó là một kiểu cách ngụy biện ngôn từ chỉ để tấn công thiên hạ.
Còn những ý tưởng khác nữa trong suốt bài viết của ông thì tôi không có ý kiến nên xin miễn bàn.
Trần Tiên Long
______________________
From: diendanviahe@yahoogroups.com [mailto:diendanviahe@yahoogroups.com]
Sent: Sunday, June 28, 2015 4:20 AM
To: Tchinh Nghia
Cc: ChinhNghiaViet DienDan; Dien Dan CDNVQGHK; ThaoLuan9 DienDan; GoiDan DienDan; Dien Dan Via He
Subject: [diendanviahe] gởi Trần Tiên Long


Kính diễn đàn
Gởi chung ông Hội Thanh và Trần Tiên Long

Tôi cảm thấy hơi buồn cười khi đọc những lời lẽ của những vị Phật tử cuồng tín và quá khích. Qua hai mẩu đối thoại với Trần Quang Diễu, Trần Tiên Long; chúng tôi chưa hề nói về hệ thống triết lý, tín điều và tổ chức của các tôn giáo như Phật Giáo, Thiên Chúa Gíao. Chúng tôi thừa kiến thức nhưng không hưởn để bàn cãi về tôn giáo và tín ngưỡng của người khác. Vì thế chuyện các ông Phật tử ca tụng tôn giáo tín ngưỡng của các ông không ăn nhập gì đến chuyện tôi đã viết.
Ông “hội thanh” không nên bỏ chữ vào miệng tôi, hành vi đó thiếu đứng đắn nếu không muốn nói là xấu xa. Tôi không thích lan man lạc đề nhưng qua thói nhiều lời hỗn độn của các ông, tôi chỉ nhắc các ông nên xem lại trước khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam không lẽ tín ngưỡng và văn hóa tâm linh của Việt tộc là khoảng trống hư vô.
Ông cũng như ông Trần Tiên Long cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì. Đó là sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Đến giờ phút này các ông còn chưa phân biệt được Việt Nho và Hán Nho, trong đó Hán Nho là sản phẩm của sự cướp đoạt. Hà Đồ Lạc Thư, Bát Quái Tiên Thiên, Hậu Thiên, v.v. đều thể hiện đặc điểm của nền văn minh lúa nước, thuộc về Việt tộc tức là Việt Nho.
Hán tộc nguồn gốc là dân du mục ở phương Bắc, sống bằng nghề săn bắn, chăn nuôi gia súc trừu, bò, ngựa, dê nên cái tên Thần Nông ắt hẳn là cái tên vay mượn. Điều này cho thấy kiến thức của các ông còn quá hạn chế cần phải học hỏi nghiên cứu nhiều hơn. Như tôi đã nói, tôi không có nhã hứng bỏ thời gian đi bàn về các tôn giáo trong khi nền văn hóa của Việt tộc vốn phóng khoáng và bao dung. Điều tôi quan tâm là một số người Việt theo những tôn giáo khác nhau đang tạo ra chia rẽ, thù hận trong lòng dân tộc, thậm chí phản lại dân tộc và tổ quốc.

Tóm lại đối với tôi kiến thức của các ông chưa có gì đáng chú ý, đọc một đoạn văn chưa hiểu được thấu đáo hậu ý của người viết thì làm gì đủ đầu óc nhận định đúng sai.
Trân trọng
Gia Cát 54
June 28/2015

--------- Forwarded Message ----------
From: "Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [chinhnghia]"
Sent: Sunday, June 28, 2015 3:03 AM
Subject: [ChinhNghia] FW: gởi Trần Tiên Long


Phải chăng không có "Phật giáo Ấn Quang" (nạn nhân của cả 3 giai đoạn Diệm, Kỳ - Thiệu và CS sau năm 1975) thì không có gì để biết và nói đến những bối cảnh Việt Nam bị vong quốc và chiến tranh khốc liệt đều do chính bàn tay "siêu quyền lực" Vatican Cato Roma giáo nhúng vào hay sao?

Trần Quang Diệu
________________________________________
To: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com; giacat54@yahoo.com
From: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com
Date: Sun, 28 Jun 2015 08:50:50 +0200
Subject: Re: [ChinhNghiaViet] gởi Trần Tiên Long

Phản biện mà không kèm bài gốc tự nó cho thấy tác giả phản biện không trong sáng rồi. Xin nhớ thái độ đối xử biểu trưng cho phẩm giá con người mà không là ở mồm mép thiếu dẫn chứng.

hta.
_________________________
2015-06-28 7:58 GMT+02:00 Gia Cat giacat54@yahoo.com [ChinhNghiaViet] :

Ông Trần Tiên Long!
Có lẽ ông khỏi cần nói về tam giáo đồng nguyên. Và cũng khỏi cần nói đến Nho, Khổng và Phật. Chúng tôi chỉ nói chuyện mâu thuẫn hiện tiền giữa những kẻ quá khích, cuồng tín của Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo. Ông nhỉn sự việc chưa thấu đáo khi lẫn lộn giữa Phật Giáo với “Tam Giáo Đồng Nguyên”. Phật Giáo tách riêng không phải là “Tam Giáo Đồng Nguyên”.
Ông nên hiểu cặn kẽ hơn vì “Tam Giáo Đồng Nguyên” thể hiện nền văn hóa tâm linh khai phóng của tiền nhân Lạc Việt đã đãi lọc tinh hoa của các tôn giáo (đa thần) tồng hòa và kết hợp với tín ngưỡng truyền thống của dân tộc tạo thành. Nhóm Phật Giáo Ấn Quang vì hận thù tôn giáo đã làm tay sai cho Việt Cộng. Và Việt Cộng đã nhận lệnh của Đệ Tam Quốc Tế phát động đấu tranh giai cấp để nhuộm đỏ dân tộc Việt Nam như vậy không nhận lệnh trực tiếp thì cũng là gián tiếp nào khác gì TCG.
Ông TTL không nên lạc đề, chúng tôi không phê phán hệ thống, tổ chức, triết lý của các tôn giáo được đề cập đến trong đối thoại. Chúng tôi đang nói đến những sự việc nhãn tiền và đã xảy ra hầu như người Việt Nam nào cũng biết. Mặc dù tôi không cần dài dòng nhưng những gì tôi viết ra đã cho thấy không cần sự góp ý của ông về sự khác biệt của hai tôn giáo.
Trân trọng
Gia Cát 54
June 28/2015
__._,_.___
________________________________________
Posted by: Gia Cat
________________________________________Đó đây


2018-08-15 - Mỹ: Hơn 300 linh mục Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 1.000 trẻ em - Khoảng 301 linh mục thuộc 6 giáo phận Công giáo La Mã ở Pennsylvania (Mỹ) bị cáo buộc xâm hại tình dục hàng nghìn trẻ em trong suốt 70 năm qua, sau đó tìm cách bịt miệng các nạn nhân, báo cáo của bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania (Mỹ) công bố hôm qua 14/8 cho biết.

2018-08-15 - Cả đội binh TQ đồn trú gần đảo VN bỗng dưng "bốc hơi" -

2018-08-14 - Linh mục Ý 70 tuổi quấy rối tình dục bé 11 tuổi trong ô tô - Vị linh mục đã bị bắt giữ, thừa nhận hành vi của mình nhưng đưa ra một nguyên nhân khó tin: làm điều này vì bị “quỷ ám”, RT đưa tin. Paolo Glaentzer, 70 tuổi, bị bắt tháng trước

2018-08-14 - Tình Báo Lỗi Lạc NGUYỄN VĂN THƯƠNG - Cuộc Đào Thoát Sau 6 Lần Mỹ Cưa Chân, 10 Lần Bẻ Ngón Chân -

2018-08-13 - Đề phòng Mỹ, Triều Tiên quyết giữ bí mật hạt nhân - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẽ vẫn cất giữ các bí mật và kiến thức về hạt nhân đã thâu tóm được như một cách phòng ngừa các chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng. img src=https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2018/08/10/10/de-phong-my-trieu-tien-quyet-giu-bi-mat-hat-nhan.jpg width=260>

2018-08-13 - (D.N.L 197+91) Tư Tưởng Bài Trung: Tại Sao Chúng Ta Lại Đi Ngược Với Các Nước? -

2018-08-13 - Vì sao chữ Trung Quốc in trên thẻ đi thử tàu Cát Linh-Hà Đông? - Theo ông Phương, trong quá trình đoàn tàu chạy thử nghiệm, chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được lên tàu kiểm tra, vận hành, người dân không được phép lên. Thời gian chạy thử nghiệm từ 3-6 tháng, ông Vũ Hồng Phương cho biết, các biển thông tin trên là biển tạm thời, do đơn vị thi công tự ý gắn giúp người của đơn vị thi công (Tổng thầu EPC Trung Quốc) dễ nhận biết.

2018-08-12 - Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà - Báo điện tử Tài Tân ngày 10/8 đã tiết lộ thông tin “động trời” xung quanh vụ án Lại Tiểu Dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty Hữu hạn cổ phần quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -

● 2018-07-12 - Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp - Femen.org -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>