●   Bản rời    

Chưa có ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc

LTS: "Chưa có ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc" Đúng 100%! Nhưng ngược lại, có thứ tôn giáo xâm nhập xứ người ta, lại chê người khác đạo là "ngoại giáo"!
Cũng có thứ tôn giáo khi xâm nhập xứ người ta, gây ra những ngôn từ để kỳ thị và chụp mũ: "kẻ thù", "vô thần", VC, CS,... gây ân oán cho dân tộc chúng tôi mãi đến nay.
Những người viết có ý thức dân tộc cần loại bỏ những từ ngữ có tính cách chụp mũ như trên (vì đã giết hại biết bao dân lành), để gìn giữ tình dân tộc. (SH)

_________________
From: qtran [mailto:qtran@ec.rr.com]
Sent: Sunday, June 28, 2015 6:13 AM
Subject: Trả lời ông Gia Cát 54 / gởi Trần Tiên Long

Trả lời ông Gia Cát 54
Thưa ông Gia Cát 54,
Cái khổ nạn của tôi ở đây là khi ông trả lời ý kiến của tôi thì ông lại xóa bỏ tất cả những gì ông đã viết trước và những gì tôi đã viết để phản biện các ý tưởng của ông. Giờ thì tôi phải mất thêm thời giờ để lục tìm lại những gì chúng ta đã viết. Tất cả đều đã được chuyển vào trong các diễn đàn công cộng, nhưng các độc giả bình thường chắc gì họ chịu bỏ thì giờ để tìm tòi, kiểm chứng như tôi đang làm?
Bài của ông đã được đưa vào diễn dàn ngày hôm qua, 27 tháng 6, 2015, thì có cái tựa là “SỰ NGU ĐẦN CỦA TRẦN QUANG DIỆU, DUYÊN SINH, GIÁC HẠNH”. Nó chẳng dính líu gì đến cá nhân tôi cả. Tuy nhiên, là một độc giả bàng quan, tôi chỉ “xin đóng góp một ý kiến cá nhân”, và “một ý kiến cá nhân” đó phát xuất từ do điều ông viết nguyên văn như sau:
“Đọc câu văn chẳng ai chối bỏ được nguồn gốc của hai tôn giáo vốn không phải là của Việt Tộc. Không lẽ Trần Quang Diệu phát giác ra một sự thật khác là Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.? Người thực sự hiểu biết lịch sử của dân tộc và lịch sử của Phật Giáo Việt Nam không ai dám chối bỏ việc Phật giáo cũng chỉ là một tôn giáo ngoại lai. Không ai phủ nhận Phật Gíao đã góp công lớn với dân tộc Việt Nam trong hai triều đại Lý Trần nhưng cũng không ai có thể phủ nhận sự thật là nhóm Phật Giáo Ấn Quang vì tranh chấp với chính quyền chịu ảnh hưởng Thiên Chúa Giáo đã phạm sai lầm khi tự nguyện làm tay sai đắc lực cho Việt Cộng phá nát giềng mối quốc gia, góp phần gây ra sự sụp đổ của thể chế VNCH.” (Hết trích)
Vậy thưa ông Gia Cát 54, những gì tôi viết là chỉ để phản biện một tư tưởng riêng biệt trong đoạn văn trên, không phải để phản biện toàn bài viết của ông. Và khi tôi viết mở đầu bằng một câu văn khẳng định rằng:
“Tôi chưa từng thấy ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc; bởi lẽ, tất cả các tôn giáo lớn, kể cả tam giáo đồng nguyên bao gồm Nho giáo, Khổng giáo, và Phật giáo cũng là do ngoại nhập.”
thì có điều gì được gọi là “lạc đề.”? Những câu văn kế tiếp của tôi là chỉ để giải thích thêm cho câu văn khẳng định này.
Bài viết của ông đã vào đề bằng một câu hỏi “Không lẽ Trần Quang Diệu phát giác ra một sự thật khác là Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.? .” mà không có một trích dẫn nào để chứng minh ông TQD đã từng cho rằng “Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.” Rồi từ một câu hỏi giả tưởng mà ông cứ xem như một sự khẳng định đã có chứng minh rồi, ông miên man mạt sát thiên hạ và gán ghép cho họ đủ thứ mọi tội lỗi.
Bây giờ tôi xin trả lời ông một ý tưởng khác trong chuỗi điện thư này.
Ông viết nguyên văn rằng: “Ông cũng như ông Trần Tiên Long cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì. Đó là sai lầm vô cùng nghiêm trọng.”
Vậy xin ông hãy chứng minh tôi viết điều gì và ở chỗ nào để gán cho tôi “cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì”? Nhưng trong suốt bài viết của tôi, tôi chưa bao giờ dùng hai chữ “Hán tộc” và “Việt tộc” . Tôi chỉ cho rằng “Nho giáo, Khổng giáo, và Phật giáo cũng là do ngoại nhập.” Điều này đã giải thích lý do tại sao ông lại sợ, không dám để nguyên bài viết của tôi khi ông làm công việc phản biện.
Việc ông gán cho tác giả TQD và tôi những gì mà chúng tôi chưa bao giờ viết là một kiểu cách chọi đá đường rày xe lửa, hoặc xây dựng một người rơm theo ý riêng của ông để làm lý do tấn công, vật người rơm đó xuống. Đó là một kiểu cách ngụy biện ngôn từ chỉ để tấn công thiên hạ.
Còn những ý tưởng khác nữa trong suốt bài viết của ông thì tôi không có ý kiến nên xin miễn bàn.
Trần Tiên Long
______________________
From: diendanviahe@yahoogroups.com [mailto:diendanviahe@yahoogroups.com]
Sent: Sunday, June 28, 2015 4:20 AM
To: Tchinh Nghia
Cc: ChinhNghiaViet DienDan; Dien Dan CDNVQGHK; ThaoLuan9 DienDan; GoiDan DienDan; Dien Dan Via He
Subject: [diendanviahe] gởi Trần Tiên Long


Kính diễn đàn
Gởi chung ông Hội Thanh và Trần Tiên Long

Tôi cảm thấy hơi buồn cười khi đọc những lời lẽ của những vị Phật tử cuồng tín và quá khích. Qua hai mẩu đối thoại với Trần Quang Diễu, Trần Tiên Long; chúng tôi chưa hề nói về hệ thống triết lý, tín điều và tổ chức của các tôn giáo như Phật Giáo, Thiên Chúa Gíao. Chúng tôi thừa kiến thức nhưng không hưởn để bàn cãi về tôn giáo và tín ngưỡng của người khác. Vì thế chuyện các ông Phật tử ca tụng tôn giáo tín ngưỡng của các ông không ăn nhập gì đến chuyện tôi đã viết.
Ông “hội thanh” không nên bỏ chữ vào miệng tôi, hành vi đó thiếu đứng đắn nếu không muốn nói là xấu xa. Tôi không thích lan man lạc đề nhưng qua thói nhiều lời hỗn độn của các ông, tôi chỉ nhắc các ông nên xem lại trước khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam không lẽ tín ngưỡng và văn hóa tâm linh của Việt tộc là khoảng trống hư vô.
Ông cũng như ông Trần Tiên Long cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì. Đó là sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Đến giờ phút này các ông còn chưa phân biệt được Việt Nho và Hán Nho, trong đó Hán Nho là sản phẩm của sự cướp đoạt. Hà Đồ Lạc Thư, Bát Quái Tiên Thiên, Hậu Thiên, v.v. đều thể hiện đặc điểm của nền văn minh lúa nước, thuộc về Việt tộc tức là Việt Nho.
Hán tộc nguồn gốc là dân du mục ở phương Bắc, sống bằng nghề săn bắn, chăn nuôi gia súc trừu, bò, ngựa, dê nên cái tên Thần Nông ắt hẳn là cái tên vay mượn. Điều này cho thấy kiến thức của các ông còn quá hạn chế cần phải học hỏi nghiên cứu nhiều hơn. Như tôi đã nói, tôi không có nhã hứng bỏ thời gian đi bàn về các tôn giáo trong khi nền văn hóa của Việt tộc vốn phóng khoáng và bao dung. Điều tôi quan tâm là một số người Việt theo những tôn giáo khác nhau đang tạo ra chia rẽ, thù hận trong lòng dân tộc, thậm chí phản lại dân tộc và tổ quốc.

Tóm lại đối với tôi kiến thức của các ông chưa có gì đáng chú ý, đọc một đoạn văn chưa hiểu được thấu đáo hậu ý của người viết thì làm gì đủ đầu óc nhận định đúng sai.
Trân trọng
Gia Cát 54
June 28/2015

--------- Forwarded Message ----------
From: "Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [chinhnghia]"
Sent: Sunday, June 28, 2015 3:03 AM
Subject: [ChinhNghia] FW: gởi Trần Tiên Long


Phải chăng không có "Phật giáo Ấn Quang" (nạn nhân của cả 3 giai đoạn Diệm, Kỳ - Thiệu và CS sau năm 1975) thì không có gì để biết và nói đến những bối cảnh Việt Nam bị vong quốc và chiến tranh khốc liệt đều do chính bàn tay "siêu quyền lực" Vatican Cato Roma giáo nhúng vào hay sao?

Trần Quang Diệu
________________________________________
To: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com; giacat54@yahoo.com
From: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com
Date: Sun, 28 Jun 2015 08:50:50 +0200
Subject: Re: [ChinhNghiaViet] gởi Trần Tiên Long

Phản biện mà không kèm bài gốc tự nó cho thấy tác giả phản biện không trong sáng rồi. Xin nhớ thái độ đối xử biểu trưng cho phẩm giá con người mà không là ở mồm mép thiếu dẫn chứng.

hta.
_________________________
2015-06-28 7:58 GMT+02:00 Gia Cat giacat54@yahoo.com [ChinhNghiaViet] :

Ông Trần Tiên Long!
Có lẽ ông khỏi cần nói về tam giáo đồng nguyên. Và cũng khỏi cần nói đến Nho, Khổng và Phật. Chúng tôi chỉ nói chuyện mâu thuẫn hiện tiền giữa những kẻ quá khích, cuồng tín của Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo. Ông nhỉn sự việc chưa thấu đáo khi lẫn lộn giữa Phật Giáo với “Tam Giáo Đồng Nguyên”. Phật Giáo tách riêng không phải là “Tam Giáo Đồng Nguyên”.
Ông nên hiểu cặn kẽ hơn vì “Tam Giáo Đồng Nguyên” thể hiện nền văn hóa tâm linh khai phóng của tiền nhân Lạc Việt đã đãi lọc tinh hoa của các tôn giáo (đa thần) tồng hòa và kết hợp với tín ngưỡng truyền thống của dân tộc tạo thành. Nhóm Phật Giáo Ấn Quang vì hận thù tôn giáo đã làm tay sai cho Việt Cộng. Và Việt Cộng đã nhận lệnh của Đệ Tam Quốc Tế phát động đấu tranh giai cấp để nhuộm đỏ dân tộc Việt Nam như vậy không nhận lệnh trực tiếp thì cũng là gián tiếp nào khác gì TCG.
Ông TTL không nên lạc đề, chúng tôi không phê phán hệ thống, tổ chức, triết lý của các tôn giáo được đề cập đến trong đối thoại. Chúng tôi đang nói đến những sự việc nhãn tiền và đã xảy ra hầu như người Việt Nam nào cũng biết. Mặc dù tôi không cần dài dòng nhưng những gì tôi viết ra đã cho thấy không cần sự góp ý của ông về sự khác biệt của hai tôn giáo.
Trân trọng
Gia Cát 54
June 28/2015
__._,_.___
________________________________________
Posted by: Gia Cat
________________________________________
Đó đây


2018-10-19 - Mỹ chính thức công nhận chủ quyền quốc gia, chủ quyền biển đảo trên Biển Đông của Việt Nam - Và Mỹ sẽ dùng khả năng của mình để bảo vệ tuyên bố này. “Bộ trưởng Mattis và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã nhất trí làm sâu sắc thêm hợp tác quốc phòng, bao gồm mở rộng hợp tác hàng hải. Các Bộ trưởng cũng chỉ đạo các nhân viên của mình làm việc hướng tới việc sắp xếp một chuyến thăm đầu tiên của hàng không mẫu hạm tới Việt Nam

2018-10-18 - Mẹ Nấm qua Mỹ, Ông Nguyễn Hữu Chánh nghĩ gì ??? -

2018-10-17 - Mỹ-Triều : Bình Nhưỡng tố cáo « quỷ kế » của Washington - Bắc Triều Tiên, qua cơ quan tuyên truyền KCNA, công kích chính quyền Donald Trump có ý đồ đen tối duy trì lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng và ngăn chận tiến trình hoà giải giữa hai miền Nam-Bắc

2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công

2018-10-16 - Biển Đông không phải là tỉnh của Trung Quốc - Đó là khẳng định của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong bối cảnh nước này đang gia tăng sức ép đối với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Cố vấn John Bolton khẳng định Mỹ sẽ bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-19 - Không để Nhà thờ Thái Hà là nơi bất khả xâm phạm của những kẻ chống phá đất nước - Nguyễn Kim Khanh -

● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>