●   Bản rời    

Chưa có ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc

LTS: "Chưa có ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc" Đúng 100%! Nhưng ngược lại, có thứ tôn giáo xâm nhập xứ người ta, lại chê người khác đạo là "ngoại giáo"!
Cũng có thứ tôn giáo khi xâm nhập xứ người ta, gây ra những ngôn từ để kỳ thị và chụp mũ: "kẻ thù", "vô thần", VC, CS,... gây ân oán cho dân tộc chúng tôi mãi đến nay.
Những người viết có ý thức dân tộc cần loại bỏ những từ ngữ có tính cách chụp mũ như trên (vì đã giết hại biết bao dân lành), để gìn giữ tình dân tộc. (SH)

_________________
From: qtran [mailto:qtran@ec.rr.com]
Sent: Sunday, June 28, 2015 6:13 AM
Subject: Trả lời ông Gia Cát 54 / gởi Trần Tiên Long

Trả lời ông Gia Cát 54
Thưa ông Gia Cát 54,
Cái khổ nạn của tôi ở đây là khi ông trả lời ý kiến của tôi thì ông lại xóa bỏ tất cả những gì ông đã viết trước và những gì tôi đã viết để phản biện các ý tưởng của ông. Giờ thì tôi phải mất thêm thời giờ để lục tìm lại những gì chúng ta đã viết. Tất cả đều đã được chuyển vào trong các diễn đàn công cộng, nhưng các độc giả bình thường chắc gì họ chịu bỏ thì giờ để tìm tòi, kiểm chứng như tôi đang làm?
Bài của ông đã được đưa vào diễn dàn ngày hôm qua, 27 tháng 6, 2015, thì có cái tựa là “SỰ NGU ĐẦN CỦA TRẦN QUANG DIỆU, DUYÊN SINH, GIÁC HẠNH”. Nó chẳng dính líu gì đến cá nhân tôi cả. Tuy nhiên, là một độc giả bàng quan, tôi chỉ “xin đóng góp một ý kiến cá nhân”, và “một ý kiến cá nhân” đó phát xuất từ do điều ông viết nguyên văn như sau:
“Đọc câu văn chẳng ai chối bỏ được nguồn gốc của hai tôn giáo vốn không phải là của Việt Tộc. Không lẽ Trần Quang Diệu phát giác ra một sự thật khác là Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.? Người thực sự hiểu biết lịch sử của dân tộc và lịch sử của Phật Giáo Việt Nam không ai dám chối bỏ việc Phật giáo cũng chỉ là một tôn giáo ngoại lai. Không ai phủ nhận Phật Gíao đã góp công lớn với dân tộc Việt Nam trong hai triều đại Lý Trần nhưng cũng không ai có thể phủ nhận sự thật là nhóm Phật Giáo Ấn Quang vì tranh chấp với chính quyền chịu ảnh hưởng Thiên Chúa Giáo đã phạm sai lầm khi tự nguyện làm tay sai đắc lực cho Việt Cộng phá nát giềng mối quốc gia, góp phần gây ra sự sụp đổ của thể chế VNCH.” (Hết trích)
Vậy thưa ông Gia Cát 54, những gì tôi viết là chỉ để phản biện một tư tưởng riêng biệt trong đoạn văn trên, không phải để phản biện toàn bài viết của ông. Và khi tôi viết mở đầu bằng một câu văn khẳng định rằng:
“Tôi chưa từng thấy ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc; bởi lẽ, tất cả các tôn giáo lớn, kể cả tam giáo đồng nguyên bao gồm Nho giáo, Khổng giáo, và Phật giáo cũng là do ngoại nhập.”
thì có điều gì được gọi là “lạc đề.”? Những câu văn kế tiếp của tôi là chỉ để giải thích thêm cho câu văn khẳng định này.
Bài viết của ông đã vào đề bằng một câu hỏi “Không lẽ Trần Quang Diệu phát giác ra một sự thật khác là Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.? .” mà không có một trích dẫn nào để chứng minh ông TQD đã từng cho rằng “Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.” Rồi từ một câu hỏi giả tưởng mà ông cứ xem như một sự khẳng định đã có chứng minh rồi, ông miên man mạt sát thiên hạ và gán ghép cho họ đủ thứ mọi tội lỗi.
Bây giờ tôi xin trả lời ông một ý tưởng khác trong chuỗi điện thư này.
Ông viết nguyên văn rằng: “Ông cũng như ông Trần Tiên Long cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì. Đó là sai lầm vô cùng nghiêm trọng.”
Vậy xin ông hãy chứng minh tôi viết điều gì và ở chỗ nào để gán cho tôi “cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì”? Nhưng trong suốt bài viết của tôi, tôi chưa bao giờ dùng hai chữ “Hán tộc” và “Việt tộc” . Tôi chỉ cho rằng “Nho giáo, Khổng giáo, và Phật giáo cũng là do ngoại nhập.” Điều này đã giải thích lý do tại sao ông lại sợ, không dám để nguyên bài viết của tôi khi ông làm công việc phản biện.
Việc ông gán cho tác giả TQD và tôi những gì mà chúng tôi chưa bao giờ viết là một kiểu cách chọi đá đường rày xe lửa, hoặc xây dựng một người rơm theo ý riêng của ông để làm lý do tấn công, vật người rơm đó xuống. Đó là một kiểu cách ngụy biện ngôn từ chỉ để tấn công thiên hạ.
Còn những ý tưởng khác nữa trong suốt bài viết của ông thì tôi không có ý kiến nên xin miễn bàn.
Trần Tiên Long
______________________
From: diendanviahe@yahoogroups.com [mailto:diendanviahe@yahoogroups.com]
Sent: Sunday, June 28, 2015 4:20 AM
To: Tchinh Nghia
Cc: ChinhNghiaViet DienDan; Dien Dan CDNVQGHK; ThaoLuan9 DienDan; GoiDan DienDan; Dien Dan Via He
Subject: [diendanviahe] gởi Trần Tiên Long


Kính diễn đàn
Gởi chung ông Hội Thanh và Trần Tiên Long

Tôi cảm thấy hơi buồn cười khi đọc những lời lẽ của những vị Phật tử cuồng tín và quá khích. Qua hai mẩu đối thoại với Trần Quang Diễu, Trần Tiên Long; chúng tôi chưa hề nói về hệ thống triết lý, tín điều và tổ chức của các tôn giáo như Phật Giáo, Thiên Chúa Gíao. Chúng tôi thừa kiến thức nhưng không hưởn để bàn cãi về tôn giáo và tín ngưỡng của người khác. Vì thế chuyện các ông Phật tử ca tụng tôn giáo tín ngưỡng của các ông không ăn nhập gì đến chuyện tôi đã viết.
Ông “hội thanh” không nên bỏ chữ vào miệng tôi, hành vi đó thiếu đứng đắn nếu không muốn nói là xấu xa. Tôi không thích lan man lạc đề nhưng qua thói nhiều lời hỗn độn của các ông, tôi chỉ nhắc các ông nên xem lại trước khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam không lẽ tín ngưỡng và văn hóa tâm linh của Việt tộc là khoảng trống hư vô.
Ông cũng như ông Trần Tiên Long cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì. Đó là sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Đến giờ phút này các ông còn chưa phân biệt được Việt Nho và Hán Nho, trong đó Hán Nho là sản phẩm của sự cướp đoạt. Hà Đồ Lạc Thư, Bát Quái Tiên Thiên, Hậu Thiên, v.v. đều thể hiện đặc điểm của nền văn minh lúa nước, thuộc về Việt tộc tức là Việt Nho.
Hán tộc nguồn gốc là dân du mục ở phương Bắc, sống bằng nghề săn bắn, chăn nuôi gia súc trừu, bò, ngựa, dê nên cái tên Thần Nông ắt hẳn là cái tên vay mượn. Điều này cho thấy kiến thức của các ông còn quá hạn chế cần phải học hỏi nghiên cứu nhiều hơn. Như tôi đã nói, tôi không có nhã hứng bỏ thời gian đi bàn về các tôn giáo trong khi nền văn hóa của Việt tộc vốn phóng khoáng và bao dung. Điều tôi quan tâm là một số người Việt theo những tôn giáo khác nhau đang tạo ra chia rẽ, thù hận trong lòng dân tộc, thậm chí phản lại dân tộc và tổ quốc.

Tóm lại đối với tôi kiến thức của các ông chưa có gì đáng chú ý, đọc một đoạn văn chưa hiểu được thấu đáo hậu ý của người viết thì làm gì đủ đầu óc nhận định đúng sai.
Trân trọng
Gia Cát 54
June 28/2015

--------- Forwarded Message ----------
From: "Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [chinhnghia]"
Sent: Sunday, June 28, 2015 3:03 AM
Subject: [ChinhNghia] FW: gởi Trần Tiên Long


Phải chăng không có "Phật giáo Ấn Quang" (nạn nhân của cả 3 giai đoạn Diệm, Kỳ - Thiệu và CS sau năm 1975) thì không có gì để biết và nói đến những bối cảnh Việt Nam bị vong quốc và chiến tranh khốc liệt đều do chính bàn tay "siêu quyền lực" Vatican Cato Roma giáo nhúng vào hay sao?

Trần Quang Diệu
________________________________________
To: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com; giacat54@yahoo.com
From: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com
Date: Sun, 28 Jun 2015 08:50:50 +0200
Subject: Re: [ChinhNghiaViet] gởi Trần Tiên Long

Phản biện mà không kèm bài gốc tự nó cho thấy tác giả phản biện không trong sáng rồi. Xin nhớ thái độ đối xử biểu trưng cho phẩm giá con người mà không là ở mồm mép thiếu dẫn chứng.

hta.
_________________________
2015-06-28 7:58 GMT+02:00 Gia Cat giacat54@yahoo.com [ChinhNghiaViet] :

Ông Trần Tiên Long!
Có lẽ ông khỏi cần nói về tam giáo đồng nguyên. Và cũng khỏi cần nói đến Nho, Khổng và Phật. Chúng tôi chỉ nói chuyện mâu thuẫn hiện tiền giữa những kẻ quá khích, cuồng tín của Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo. Ông nhỉn sự việc chưa thấu đáo khi lẫn lộn giữa Phật Giáo với “Tam Giáo Đồng Nguyên”. Phật Giáo tách riêng không phải là “Tam Giáo Đồng Nguyên”.
Ông nên hiểu cặn kẽ hơn vì “Tam Giáo Đồng Nguyên” thể hiện nền văn hóa tâm linh khai phóng của tiền nhân Lạc Việt đã đãi lọc tinh hoa của các tôn giáo (đa thần) tồng hòa và kết hợp với tín ngưỡng truyền thống của dân tộc tạo thành. Nhóm Phật Giáo Ấn Quang vì hận thù tôn giáo đã làm tay sai cho Việt Cộng. Và Việt Cộng đã nhận lệnh của Đệ Tam Quốc Tế phát động đấu tranh giai cấp để nhuộm đỏ dân tộc Việt Nam như vậy không nhận lệnh trực tiếp thì cũng là gián tiếp nào khác gì TCG.
Ông TTL không nên lạc đề, chúng tôi không phê phán hệ thống, tổ chức, triết lý của các tôn giáo được đề cập đến trong đối thoại. Chúng tôi đang nói đến những sự việc nhãn tiền và đã xảy ra hầu như người Việt Nam nào cũng biết. Mặc dù tôi không cần dài dòng nhưng những gì tôi viết ra đã cho thấy không cần sự góp ý của ông về sự khác biệt của hai tôn giáo.
Trân trọng
Gia Cát 54
June 28/2015
__._,_.___
________________________________________
Posted by: Gia Cat
________________________________________
Đó đây


2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.

2018-02-16 - Phản ứng vô lý của Jeff Sessions đối với vụ giết hàng loạt ở trường Parkland - Về biến cố ở trường Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, Tổng trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đưa ra các "giải pháp ngăn chặn những vụ bắn súng" thực sự không có ý nghĩa gì cả.

2018-02-16 - Đầu Xuân đi chùa ở Trường Sa cầu mong bình an - Thầy Hòa cho biết ngày mùng 1 Tết, anh em trên đảo rủ nhau đến chùa thắp hương, giữ gìn nếp sống tâm linh, nguyện cầu điều tốt đẹp nhất đến với đất nước, nhân dân

2018-02-15 - Cô đào Stormy Daniels nói luật sư của TT Trump đã vi phạm thỏa thuận, nên cô nói thả cửa - Nữ diễn viên phim người lớn Stephanie Clifford nói rằng cô sẵn sàng kể chuyện của mình sau khi luật sư của tổng thống vi phạm thỏa thuận không công khai vụ làm ăn giữa cô với TT Donald Trump.

2018-02-15 - Cựu học sinh nổ súng tại trường trung học ở Florida, giết chết 17 người - Người bắn súng trang bị khẩu trang khí độc và lựu đạn khói, báo động hỏa hoạn để học sinh ra khỏi lớp học ngay trước khi kết thúc ngày học tại một trong những trường lớn nhất của tiểu bang. (Xem video trong link.)

2018-02-15 - Vụ xả súng ở trường học tại Florida liên quan đến nhóm siêu chủng da trắng - Theo tờ ABC News, có nguồn tin đáng tin cậy, kẻ bị tình nghi xả súng tại 1 trường học ở Florida, Nikolas Cruz, liên quan đến tới nhóm da trắng siêu chủng gọi là Republic of Florida▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -

● 2018-02-01 - Hải ngoại, khi đồng bào ta bị dân khác kỳ thị người Việt, thì các tổ chức nhân quyền, báo chí hả - Giác Hạnh -

● 2018-01-31 - Bản chất tinh vi lừa đảo của bọn làm chính trị chuyên nghiệp bán rẻ lương tri cho quyền lực - Mike Wilson -

● 2018-01-31 - Chia sẻ đề tài Tôn Giáo - Chính trị - Huy Thái vs Diễn Đàn -

● 2018-01-30 - NếuTổng Thống Mỹ bị tình nghi phạm luật, thì AI SẼ ĐIỀU TRA Tổng Thống ? - Mike Wilson -

● 2018-01-28 - Warren Buffett: "Đấu tranh giai cấp vẫn đang tiếp diễn tại Mỹ, nhưng rủi thay chúng tôi (giới giàu) đang - Mike Wilson -

● 2018-01-27 - Dù Không Vô Địch Giải Bóng Đá Châu Á 2018, U23 Việt Nam Đã Lập Kỳ Tích Xứng Đáng - Thích Nhật Từ Fanpage -

● 2018-01-25 - Người Việt ở Hải ngoại thật khổ: chúc mừng U23 Việt Nam vào chung kết cũng bị CCCC chửi - Ri Nguyễn và Diễn Đàn -

● 2018-01-25 - Tuy nhiên, Giáo hoàng lại trích dẫn chuyện con rắn "fake news" với bà Eva - Bạn đọc KT -

● 2018-01-23 - Tóm gọn bản chất chính trị chia rẽ tranh quyền tại các nước gọi là "theo cơ chế dân chủ" Âu Mỹ - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>