●   Bản rời    

Vụ án Liên Thành-VVA-TDM: Nhà sư Thích Tịnh Khiết là vị Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam

From: Tran Quang Dieu [mailto:tranquangdieu@hotmail.com]
Sent: Wednesday, June 10, 2015 3:01 AM

Hôm nay, thư này của ông Phạm Hoàng Vương là hoàn toàn chính xác:

Date: Wed, 10 Jun 2015 03:43:26 +0000
From: phamhba@yahoo.com
"LIÊN THÀNH ĂN "HỐI LỘ" CỦA CỐ ĐỆ NHẤT TĂNG THỐNG GHPGVNTN HT THÍCH TỊNH KHIẾT HAY SAO MÀ KHÔNG DÁM LIỆT KÊ NGÀI VÀO MỘT NHÓM VỚI CÁC HOÀ THƯỢNG : TRÍ QUANG, THIỆN MINH, TÂM CHÂU, MINH CHÂU HĨ ? - BỞI BẠO QUYỀN CÔNG GIÁO TRỊ NGÔ ĐÌNH DIỆM TÀN SÁT TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO NÊN NGÀI TỊNH KHIẾT MỚI CHỈ THỊ TT. TRÍ QUANG TỔ CHỬC BIỂU TÌNH ĐÒI NGÔ ĐÌNH DIỆM PHẢI CHO PHẬT GIÁO ĐƯỢC HƯỞNG QUYỀN BÌNH ĐẲNG NHƯ ĐẠO DÊ XÙ. CHỨ TT. TRÍ QUANG KHÔNG CÓ QUYỀN GÌ TRONG CHÁNH QUYỀN VNCH HAY VNDCCH CẢ."

Nhà sư Thích Tịnh Khiết là vị Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam, người giữ vai trò cao nhất, thẩm quyền nhất trong công cuộc tranh đấu đòi quyền bình đẳng tôn giáo dưới thời mà mấy anh em con nhà tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm chà đạp. Ngô Đình Diệm được Vatican thu xếp, giới thiệu, tiến dẫn ...đưa về VN sau thời gian ông ấy sống lưu vong và tu trong mấy nhà thờ Cato hải ngoại. Trong lúc toàn thể dân Việt đang tiếp tục chuyển mình nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc: "Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!" nhằm kháng Pháp cứu nước! Sự chà đạp ấy không riêng chỉ Phật giáo, mà Cao Đài, Hòa Hảo đã từng bị tiêu diệt hầu như tê liệt trước đó (trước thời điểm 1963).

Chúng ta biết rằng, sau biến cố tự tay mình bật lửa thiêu thân của Ngài Quảng Đức (11.6.1963). Bằng thủ đoạn xoa dịu quần chúng, ngày 14.6 Ngô Đình Diệm đã cho ông Nguyễn Đình Thuần (Bộ Quốc phòng), Bùi Văn Lương (Bộ Nội vụ), và Nguyễn Ngọc thơ (Phó nhòm hư vị) với danh xưng "Úy ban Liên bộ" họp với "Ủy ban Liên phái" của Phật giáo nhằm "thu xếp"những tình hình rối ren do nhà Ngô gây ra (mà căn nguyên là do lòng cuồng tín và tính tham quyền hư ảo được phong ban từ ngoại bang Vatican La mã giáo vào cho Ngô Đình Thục). Ủy ban Liên bộ và Ủy ban Liên phái của Phật giáo thảo luận liên tục ngày đêm từ 14 đến 16 tháng 6. 1963 thì đưa ra được một bản "Thông Cáo Chung". Trong bản "Thông Cáo Chung" đó được duyệt chuẩn (duyệt qua và chuẩn y) bằng hai chữ ký của hai nhân vật quan trọng hàng đầu là Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Hòa Thượng Thích Tịnh Khiết - Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam.

Nhưng, than ôi! Chỉ 2 tháng 4 ngày sau (20.8.1963) thì nhà Ngô đã nuốt lời hứa. Nhà Ngô đã nhẫn tâm đạp đổ bản Thông Cáo Chung kia bằng cách chỉ thị cho Quyền Tổng Tham Mưu Trưởng ra lệnh Thiết Quân luật (nhằm trút lỗi cho quân đội về cuộc đàn áp), đoạn sai Đại tá con chiên Lê Quang Tung chỉ huy tổng quát các lực lượng Cảnh sát Dã chiến, Cảnh sát Đô thành, Mật vụ... nửa đêm tấn công khốc liệt vào Chùa Xá Lợi (Sài gòn) hốt toàn bộ các vị lãnh đạo Phật giáo đem đi nhốt.

Thử hỏi, với 2000 năm Phật giáo song hành cùng dân tộc qua mọi bước thăng trầm và hưng vong của lịch sử, đã từng có bao giờ gặp một cơn Pháp nạn hung tàn (hung hăng và tàn bạo) đến như thế hay chưa? Chưa bao giờ.

Phải nói, năm 1977, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chế độ CSVN bắt giam 7 vị lãnh đạo GHPGVNTN (Thích Huyền Quang, Thích Thuyền Ấn, Thích Quảng Độ, Thích Nhật Thiện, Thích Thông Bửu, Thích Thông Huệ và Thích Thanh Thế), nhưng người ta chỉ điều Công an dân sự bắt vào ban ngày cách im ru chứ không có thô bạo quá sức đến độ như mấy anh em ông Diệm đã hành xử như giữa đêm 20.8.1963 lên toàn cõi Nam Việt Nam, mà Chùa Xá Lợi là địa điểm khốc liệt nhất.

Trần Quang Diệu
________________________________________
From: Giac Hanh
Sent: Sunday, June 7, 2015 9:48 AM
Subject: LIÊN THÀNH NÊN TỚI CẢNH SÁT HOA KY ĐẦU THÚ Re: [DiendanDanToc] Fwd: Thư Yêu Cầu Hai Ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái Đối Chất với Cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH Liên Thành Về Những Luận Điệu Vu Khống và Mạ Lỵ Cựu Thiếu Tá Liên Thành Trong Thông Cáo Báo Chí của GHPGVNTN ngày 23-5-2015 nhân “Vụ Án Bịt Miệng Liên Thành”

Vào Chủ Nhật, ngày 07 tháng 6 năm 2015, Giac Hanh đã viết:

Liên Thành nên đối chất với Trần Đình Minh và Luật Sư của TĐM. Chứ chạy lòng vòng kêu oan như là Hoa Kỳ là quốc gia luật rừng hay sao?

Tôi đề nghị lúc này là lúc LT cần phải tới Tòa án đầu thú. Còn nếu cho là ai đó phá hoại LT thì tới sở cảnh sát Hk nơi nào LT đang lánh tội mà nhờ cảnh sát giúp nói với LS của TĐM. Nhớ là coi chưng phản tác dụng thì thêm chi tiết của LT cho TĐM nhờ cảnh sát còng LT luôn để ra tòa cho tiện.

Làm chi mà chứi Trúc Hồ SBTN rồi xin SBTN thông báo minh oan, nhờ Nhà truyền thông Đoàn Trọng cho lên truyền hình rồi chửi Đoàn Trọng.

Đối mặt là LT phải đối mặt với TĐM tại tòa án. Đồng bào chiến hữu VNCH và tị nạn CS có đồng ý với tôi không?

Xin đồng bào đáp lời khuyến khích LT đi đầu thú.
Giác Hạnh

__________________________
Vào Thứ Bảy, ngày 06 tháng 6 năm 2015, Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [DiendanDanToc] đã viết:

Liên Thành đã từng, hiên giờ (?), và còn đang "xúc tiến" những nỗ lực để đưa đảng CSVN ra "tòa án cuốc tế" mà nay lại bị một sư già ở VN và ông lùn VVA "bịt miệng" thì làm sao hả họng trước vành móng ngựa "cuốc tế"?

Vận động từng đồng để nuôi vớ vẩn luật sư có chuyện làm bá láp (không kể gì đến hàng triệu sinh mạng con dân nước Việt đã từng bị ngã quỵ vì cuộc chiến với lý do gian xảo là "chống cộng" - kẻo nó tràn ngập Đông Nam Á?) so với 200.000 USD là rởn tóc gáy rồi phải không ông Liên Thành vốn mang ác tâm phi nhân phi nghĩa giết thầy, giết cả bạn thân ăn chung bàn ngủ chung chiếu từ thuở còn ấu thơ?

Trần Quang Diệu
_________________________
From: GoiDan@yahoogroups.com
Date: Sat, 6 Jun 2015 23:37:21 -0700
Subject: [GoiDan] Fwd: Thư Yêu Cầu Hai Ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái Đối Chất với Cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH Liên Thành Về Những Luận Điệu Vu Khống và Mạ Lỵ Cựu Thiếu Tá Liên Thành Trong Thông Cáo Báo Chí của GHPGVNTN ngày 23-5-2015 nhân “Vụ Án Bịt Miệng Liên Thành”

Thư Yêu Cầu Hai Ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái Đối Chất với Cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH Liên Thành Về Những Luận Điệu Vu Khống và Mạ Lỵ Cựu Thiếu Tá Liên Thành Trong Thông Cáo Báo Chí của GHPGVNTN ngày 23-5-2015 nhân “Vụ Án Bịt Miệng Liên Thành”

(http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2015/06/thu-yeu-cau-hai-ong-thich-quang-o-va-vo.html )
Đó đây


2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công

2018-10-16 - Biển Đông không phải là tỉnh của Trung Quốc - Đó là khẳng định của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong bối cảnh nước này đang gia tăng sức ép đối với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Cố vấn John Bolton khẳng định Mỹ sẽ bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông

2018-10-15 - Tự do mậu dịch: châu Âu và Việt Nam chạy đua với thời gian - Ủy ban Thương mại quốc tế thuộc Nghị Viện Châu Âu ngày 10/10/2018 vừa tổ chức một buổi điều trần về Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo vệ đầu tư giữa Liên Hiệp Châu Âu (EU) và Việt Nam.

2018-10-14 - Giáo Hoàng Phanxicô chấp nhận sự từ chức của Tổng Giám Mục Wuerl, áp lực bởi các chỉ trích - về cách xử lý các trường hợp lạm dụng tình dục của Hồng Y Wuerl. Nhưng dù Wuerl trở thành 1 trong các Hồng Y cao cấp nhất bị từ chức trong một năm nổi cộm nhiều vụ tai tiếng lạm dụng tình dục, GH Phanxicô cũng cho H.Y. hạ cánh nhẹ nhàng, viết thư ca ngợi và cho phép H.Y. ở lại như là một quản trị viên của Tổng giáo phận Washington cho đến khi tìm được người kế nhiệm.

2018-10-13 - Rouen, Pháp - LM Jean-Baptiste Sèbe 38 tuổi đã treo cổ tự tử trong nhà thờ hôm thứ Ba - Sáng nay (18 tháng 9, 2018) xác của LM Jean-Baptiste Sèbe được phát hiện trong khuôn viên của nhà thờ Saint-Romain. Ông là cha sở của giáo xứ Saint John XXIII ở Rouen Nord. Linh Mục Jean-Baptiste Sèbe bị một phụ nữ tố cáo có hành vi không đứng đắn và tấn công tình dục con gái của cô. Giám đốc truyền thông của giáo phận Rouen, nói rằng ông không thể xác nhận hay từ chối thông tin này.(xem bản tin)▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>