●   Bản rời    

Vụ án Liên Thành-VVA-TDM: Nhà sư Thích Tịnh Khiết là vị Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam

From: Tran Quang Dieu [mailto:tranquangdieu@hotmail.com]
Sent: Wednesday, June 10, 2015 3:01 AM

Hôm nay, thư này của ông Phạm Hoàng Vương là hoàn toàn chính xác:

Date: Wed, 10 Jun 2015 03:43:26 +0000
From: phamhba@yahoo.com
"LIÊN THÀNH ĂN "HỐI LỘ" CỦA CỐ ĐỆ NHẤT TĂNG THỐNG GHPGVNTN HT THÍCH TỊNH KHIẾT HAY SAO MÀ KHÔNG DÁM LIỆT KÊ NGÀI VÀO MỘT NHÓM VỚI CÁC HOÀ THƯỢNG : TRÍ QUANG, THIỆN MINH, TÂM CHÂU, MINH CHÂU HĨ ? - BỞI BẠO QUYỀN CÔNG GIÁO TRỊ NGÔ ĐÌNH DIỆM TÀN SÁT TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO NÊN NGÀI TỊNH KHIẾT MỚI CHỈ THỊ TT. TRÍ QUANG TỔ CHỬC BIỂU TÌNH ĐÒI NGÔ ĐÌNH DIỆM PHẢI CHO PHẬT GIÁO ĐƯỢC HƯỞNG QUYỀN BÌNH ĐẲNG NHƯ ĐẠO DÊ XÙ. CHỨ TT. TRÍ QUANG KHÔNG CÓ QUYỀN GÌ TRONG CHÁNH QUYỀN VNCH HAY VNDCCH CẢ."

Nhà sư Thích Tịnh Khiết là vị Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam, người giữ vai trò cao nhất, thẩm quyền nhất trong công cuộc tranh đấu đòi quyền bình đẳng tôn giáo dưới thời mà mấy anh em con nhà tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm chà đạp. Ngô Đình Diệm được Vatican thu xếp, giới thiệu, tiến dẫn ...đưa về VN sau thời gian ông ấy sống lưu vong và tu trong mấy nhà thờ Cato hải ngoại. Trong lúc toàn thể dân Việt đang tiếp tục chuyển mình nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc: "Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!" nhằm kháng Pháp cứu nước! Sự chà đạp ấy không riêng chỉ Phật giáo, mà Cao Đài, Hòa Hảo đã từng bị tiêu diệt hầu như tê liệt trước đó (trước thời điểm 1963).

Chúng ta biết rằng, sau biến cố tự tay mình bật lửa thiêu thân của Ngài Quảng Đức (11.6.1963). Bằng thủ đoạn xoa dịu quần chúng, ngày 14.6 Ngô Đình Diệm đã cho ông Nguyễn Đình Thuần (Bộ Quốc phòng), Bùi Văn Lương (Bộ Nội vụ), và Nguyễn Ngọc thơ (Phó nhòm hư vị) với danh xưng "Úy ban Liên bộ" họp với "Ủy ban Liên phái" của Phật giáo nhằm "thu xếp"những tình hình rối ren do nhà Ngô gây ra (mà căn nguyên là do lòng cuồng tín và tính tham quyền hư ảo được phong ban từ ngoại bang Vatican La mã giáo vào cho Ngô Đình Thục). Ủy ban Liên bộ và Ủy ban Liên phái của Phật giáo thảo luận liên tục ngày đêm từ 14 đến 16 tháng 6. 1963 thì đưa ra được một bản "Thông Cáo Chung". Trong bản "Thông Cáo Chung" đó được duyệt chuẩn (duyệt qua và chuẩn y) bằng hai chữ ký của hai nhân vật quan trọng hàng đầu là Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Hòa Thượng Thích Tịnh Khiết - Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam.

Nhưng, than ôi! Chỉ 2 tháng 4 ngày sau (20.8.1963) thì nhà Ngô đã nuốt lời hứa. Nhà Ngô đã nhẫn tâm đạp đổ bản Thông Cáo Chung kia bằng cách chỉ thị cho Quyền Tổng Tham Mưu Trưởng ra lệnh Thiết Quân luật (nhằm trút lỗi cho quân đội về cuộc đàn áp), đoạn sai Đại tá con chiên Lê Quang Tung chỉ huy tổng quát các lực lượng Cảnh sát Dã chiến, Cảnh sát Đô thành, Mật vụ... nửa đêm tấn công khốc liệt vào Chùa Xá Lợi (Sài gòn) hốt toàn bộ các vị lãnh đạo Phật giáo đem đi nhốt.

Thử hỏi, với 2000 năm Phật giáo song hành cùng dân tộc qua mọi bước thăng trầm và hưng vong của lịch sử, đã từng có bao giờ gặp một cơn Pháp nạn hung tàn (hung hăng và tàn bạo) đến như thế hay chưa? Chưa bao giờ.

Phải nói, năm 1977, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chế độ CSVN bắt giam 7 vị lãnh đạo GHPGVNTN (Thích Huyền Quang, Thích Thuyền Ấn, Thích Quảng Độ, Thích Nhật Thiện, Thích Thông Bửu, Thích Thông Huệ và Thích Thanh Thế), nhưng người ta chỉ điều Công an dân sự bắt vào ban ngày cách im ru chứ không có thô bạo quá sức đến độ như mấy anh em ông Diệm đã hành xử như giữa đêm 20.8.1963 lên toàn cõi Nam Việt Nam, mà Chùa Xá Lợi là địa điểm khốc liệt nhất.

Trần Quang Diệu
________________________________________
From: Giac Hanh
Sent: Sunday, June 7, 2015 9:48 AM
Subject: LIÊN THÀNH NÊN TỚI CẢNH SÁT HOA KY ĐẦU THÚ Re: [DiendanDanToc] Fwd: Thư Yêu Cầu Hai Ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái Đối Chất với Cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH Liên Thành Về Những Luận Điệu Vu Khống và Mạ Lỵ Cựu Thiếu Tá Liên Thành Trong Thông Cáo Báo Chí của GHPGVNTN ngày 23-5-2015 nhân “Vụ Án Bịt Miệng Liên Thành”

Vào Chủ Nhật, ngày 07 tháng 6 năm 2015, Giac Hanh đã viết:

Liên Thành nên đối chất với Trần Đình Minh và Luật Sư của TĐM. Chứ chạy lòng vòng kêu oan như là Hoa Kỳ là quốc gia luật rừng hay sao?

Tôi đề nghị lúc này là lúc LT cần phải tới Tòa án đầu thú. Còn nếu cho là ai đó phá hoại LT thì tới sở cảnh sát Hk nơi nào LT đang lánh tội mà nhờ cảnh sát giúp nói với LS của TĐM. Nhớ là coi chưng phản tác dụng thì thêm chi tiết của LT cho TĐM nhờ cảnh sát còng LT luôn để ra tòa cho tiện.

Làm chi mà chứi Trúc Hồ SBTN rồi xin SBTN thông báo minh oan, nhờ Nhà truyền thông Đoàn Trọng cho lên truyền hình rồi chửi Đoàn Trọng.

Đối mặt là LT phải đối mặt với TĐM tại tòa án. Đồng bào chiến hữu VNCH và tị nạn CS có đồng ý với tôi không?

Xin đồng bào đáp lời khuyến khích LT đi đầu thú.
Giác Hạnh

__________________________
Vào Thứ Bảy, ngày 06 tháng 6 năm 2015, Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [DiendanDanToc] đã viết:

Liên Thành đã từng, hiên giờ (?), và còn đang "xúc tiến" những nỗ lực để đưa đảng CSVN ra "tòa án cuốc tế" mà nay lại bị một sư già ở VN và ông lùn VVA "bịt miệng" thì làm sao hả họng trước vành móng ngựa "cuốc tế"?

Vận động từng đồng để nuôi vớ vẩn luật sư có chuyện làm bá láp (không kể gì đến hàng triệu sinh mạng con dân nước Việt đã từng bị ngã quỵ vì cuộc chiến với lý do gian xảo là "chống cộng" - kẻo nó tràn ngập Đông Nam Á?) so với 200.000 USD là rởn tóc gáy rồi phải không ông Liên Thành vốn mang ác tâm phi nhân phi nghĩa giết thầy, giết cả bạn thân ăn chung bàn ngủ chung chiếu từ thuở còn ấu thơ?

Trần Quang Diệu
_________________________
From: GoiDan@yahoogroups.com
Date: Sat, 6 Jun 2015 23:37:21 -0700
Subject: [GoiDan] Fwd: Thư Yêu Cầu Hai Ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái Đối Chất với Cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH Liên Thành Về Những Luận Điệu Vu Khống và Mạ Lỵ Cựu Thiếu Tá Liên Thành Trong Thông Cáo Báo Chí của GHPGVNTN ngày 23-5-2015 nhân “Vụ Án Bịt Miệng Liên Thành”

Thư Yêu Cầu Hai Ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái Đối Chất với Cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH Liên Thành Về Những Luận Điệu Vu Khống và Mạ Lỵ Cựu Thiếu Tá Liên Thành Trong Thông Cáo Báo Chí của GHPGVNTN ngày 23-5-2015 nhân “Vụ Án Bịt Miệng Liên Thành”

(http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2015/06/thu-yeu-cau-hai-ong-thich-quang-o-va-vo.html )
Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-23 - Ai sủa càn? Tôi viết có chủ đề, chỗ nào đúng sai thì ông Nhon Nguyen cứ chỉ ra - Huy Thái -

● 2018-02-23 - Mục sư Billy Graham soạn kế hoạch VN cho Bạch Ốc: Truyền giáo Tin Lành - Diễn Đàn -

● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>