●   Bản rời    

Những ai "đồng hành cùng dân tộc", ai không "đồng hành cùng dân tộc", và ai "đồng hành cùng quân gi

Tựa SH: Những ai "đồng hành cùng dân tộc", ai không "đồng hành cùng dân tộc", và ai "đồng hành cùng quân giặc"?
____________________
From: Tran Quang Dieu [tranquangdieu@hotmail.com]
Sent: 3:24 am

Những ai "đồng hành cùng dân tộc", và những ai không "đồng hành cùng dân tộc"?

Đối với một người như Linh mục Trần Lục thì lịch sử đã cho thấy cách rõ ràng rằng ông ấy đã không những không "đồng hành cùng dân tộc" mà ông ta còn là kẻ đã nhẫn tâm phản lại dân tộc. Oái oăm điên đầu hơn thế nữa, hành vi phản bội dân tộc ở Linh mục Trần Lục là cực kỳ thô bạo. Tại sao?

Những ai đã biết rồi thì thôi. Còn những ai chưa có cơ hội đọc, nghiên cứu để biết thì cần phải nên biết. Rằng, sau khi liên quân xâm lăng Pháp và Tây Ban Nha nã đại bác tấn công Sơn Trà - Đà Nẵng (ngày 1.9.1858, từ ngoài biển) và đổ bộ chiếm cứ thềm lục địa nước ta, thì hầu hết những dân quân yêu nước đều hăng say chống giặc cứu quốc. Duy chỉ có những "thần dân của thành Rome" là xông xáo nhảy ra theo chân quân giặc. Mà ở đấy, kẻ tàn bạo nhất mà ta phải nói đến? Người đó chính là Linh mục Trần Lục.
Linh mục Trần Lục đã điều hàng trăm tay súng và hàng nghìn giáo dân vùng Bùi Chu - Phát Diệm cùng với quân giặc hung bạo vây hãm, hủy diệt căn cứ Ba Đình của kháng chiến quân Việt Nam do người anh hùng Đinh Công Tráng chỉ huy.

Bác Hãn: "Nặng Lòng Với Quê Hương Là Vì Nghiên Cứu Sử"

Tản Mạn Quanh Cuốn "Linh Mục Trần Lục"

Nguyễn Ngọc Quỳ

http://sachhiem.net/LICHSU/N/NguyenNgocQuy.php05 tháng 4, 2009


Một người đã hướng dẫn và cung cấp cho quân xâm lược 150 tay súng Công giáo để đánh chiếm thành lũy Ninh Bình của nước ta, một người đã huy động 5.000 giáo dân Việt Nam giúp Tây tiêu diệt chiến khu Ba Đình của anh hùng Đinh Công Tráng, một người đã từng bị lãnh tụ chống xâm lăng Phan Đình Phùng đè ra hỏi tội và đánh đòn công khai, một người đã từng được quân xâm lăng Pháp tưởng thưởng công lao bằng hai Bắc Đẩu Bội Tinh, một người như thế mà lại được cộng đồng chức sắc và trí thức Công giáo hải ngoại, cho đến giờ nầy, vẫn còn ồn ào "nâng" lên thành anh tài của Việt Nam và vĩ nhân của thế giới, thì làm sao lý giải được hiện tượng chua xót và … quái đản nầy ?
. . .

_________________________
On Sunday, 31 May 2015, 15:58, "Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [ChinhNghiaViet]" wrote:

Cái nào "hay", phần nào đúng thì mỗi người cứ tự suy ngẫm để rút lấy kinh nghiệm. Thế thôi. Không có nghĩa Trần Trung Đạo nói cái gì cũng "hay", cái gì cũng đúng.

Chủ đích của Trần Trung Đạo là chỉ không ưa vào chế độ CS đang lãnh đạo tại VN cho nên hễ có tổ chức nào, cá nhân nào mà dây dưa dưới bất kỳ dạng thể nào đấy đối với chế độ (cũng nên mắng tạt vào mặt Vatican và Hoa Kỳ, Asean và hầu hết các nước cựu thù v.v...!?) là bị Trần Trung Đạo nầy mạt sát là "tha hóa", là "tôn thờ tội ác". Nhưng, điều ở đây là Trần Trung Đạo nhắm vào tổ chức GHPGVN trong nước? Trần Trung Đạo còn dẫn chuyện "các tăng sĩ về sau đã không giữ những tiêu chuẩn dành cho họ" (từ Đức Phật) nhằm kết án Tăng đoàn Phật giáo qua trên 2500 năm?

Tôi là một trong những người đã từng phản ứng về bài thơ mang tính miệt thị chung chung của ông Huỳnh Phú Sổ khi ông sỉ nhục rằng "Thầy chùa tốt thuở cây sơn, Ngoài da tươi tốt trong thời mối ăn, Buồn thay một lũ ác Tăng,... " ? Bởi lẽ, làm sao, do những ai, nếu không phải là Tăng đoàn - qua các cuộc hành trình khổ nhọc của lịch đại chư tổ, để có thể đến thượng bán thế kỷ 20 Ngài Huỳnh Phú Sổ may mắn có hạnh duyên biết đến giáo lý Phật giáo đặng nghiên cứu, học hỏi, thực hành (?), rồi trở nên Đức Huỳnh Giáo Chủ của Phật Giáo Hòa Hảo (nơi Ngài sinh ra là làng, xã Hòa Hảo, thuộc Quận Tân Châu, tỉnh Châu Đốc)?

Ông Trần Trung Đạo hôm nay nữa? Nếu từ sau khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thị tịch mà không có Tăng đoàn kế thừa (có nghĩa là ai ai cũng "tha hóa" hết ráo?) thì làm sao, lấy đâu để cho các vị thiền sư, các vị tổ, các vì vua Việt Nam dưới các triều đại như Lý, Trần có thể biết đến giáo lý Phật giáo?

"Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi", tay có ngón dài ngón ngắn. Cuộc chiến khốc liệt và tan hoang đã xảy ra triền miên với những tháng năm dài vì binh lửa dậy đã làm cho nhiều triệu sinh mạng Việt Nam ngã quỵ vì bởi lý cớ yêu mị của giáo phiệt, của siêu cường, và của tài phiệt bằng lý do CS? Trong khi, sao họ không tiêu diệt CS nơi những xứ sở của họ mà phải là Việt Nam? Rồi họ buông bỏ, "thôi đừng nói đến chuyện đó nữa", đoạn, ngày nay thì họ quay lại bắt tay bang giao "hữu nghị"? Trong khi chúng ta, người Việt Nam thì muốn lôi luôn giá trị "Vô Thượng Thậm Thâm Vi Diệu Pháp", với giá trị "Thiên Nhân Sư, Tứ Sanh Chi Từ Phụ", với giá trị "Không Có Giai Cấp Trong Giòng Máu Cùng Đỏ, Trong Giọt Nước Mắt Cùng Mặn" v.v... vào vòng lẩn quẩn hận thù nơi kiếp phù sinh hư ảo? Có nghĩa rằng, chúng ta không thể tố cáo "tôn thờ tội ác", không thể giết, không thể tiêu diệt những đồng bào Việt Nam nằm ở hai bờ Vĩ tuyến của cuộc chiến tranh vừa qua. Chưa nói đến những đồng bào, những thanh niên vào những ngày tháng của năm 1954 khi họ ra sức, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, bao vây quân giặc viễn chinh xâm lăng tại chiến trường Điện Biên Phủ là cũng không có gì để có thể nói được là họ "đồng hành cùng dân tộc" hay sao?

Cách đã 40 năm sau khi chiến tranh kết thúc? Những đứa trẻ chỉ mới 10 tuổi vào năm 1975 thì giờ đây họ là những thế hệ 50 trở lên. Nếu đi tu, và nếu có học lực thực thụ thì họ đã trở nên những nhà lãnh đạo thuộc tất cả các cấp từ hạ tầng cơ sở đến trung ương. Chưa nói đến tuyệt đại đa số mấy chục nghìn Tăng, Ni xuất thân từ các Phật Học Viện trong nước thuộc GHPGVN sau năm 1975 đều dưới 50 tuổi. Vậy thì, Trần Trung Đạo có thể nào kết án họ đều là những đơn vị “tôn thờ tội ác”? Tội ác mà là chiến tranh, mà là sự dị biết chủ nghĩa… thì cả hai bên, bên nào cũng dùng hai chữ “tội ác” như thế để tố cáo, để lên án vào nhau. Phải không? Trong khi tư tưởng “Nhất Thiết Chúng Sanh Giai Hữu Phật Tánh” không cho phép người con Phật húc đầu vào hận thù về sự dị biệt chủ nghĩa như thế. Vì nó chỉ là những “phương tiện” bánh vẽ ở nhân gian.

Vatican cùng "sứ thần" của họ thì một thời nằm im nhằm bảo toàn lực lượng. Chỉ để một vài nơi chống đối lấy lệ (còn tín lý "khẳng quyết" rằng cái gì, và ai cũng đều là do "Chúa sáng tạo" thì kệ người ta!). Và nhất là người ta vu chụp CS vào mấy ông sư đặng sợ mà làm chuyện “chống cộng” cho dữ (đặng chứng tỏ mình không phải CS) để mặc nhiên xem như họ nhờ tay CS tiêu diệt cho “thấy mẹ” (?). Trong khi giáo triều “thống trị hoàn vũ” của họ thì “bắt tay bang giao” hữu hảo, và tặng quà lưu niệm với nhau? Tại sao người ta (USA, Vatican v.v…) lại đi bắt tay bang giao, tặng quà, viện trợ vào "tội ác" vậy chứ hả ông Trần Trung Đạo?

Trần Quang Diệu

● Bản rời

Trần Trung Đạo: Khi lãnh đạo tôn giáo tôn thờ tội ác
_______________________
Subject: Re: [BTGVQHVN-2] Fw: Trần Trung Đạo: Khi lãnh đạo tôn giáo tôn thờ tội ác
From: "Giac Hanh"
Date: 5/28/15 12:36 pm

(Xem tiếp http://www.sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=968 )

Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-23 - Ai sủa càn? Tôi viết có chủ đề, chỗ nào đúng sai thì ông Nhon Nguyen cứ chỉ ra - Huy Thái -

● 2018-02-23 - Mục sư Billy Graham soạn kế hoạch VN cho Bạch Ốc: Truyền giáo Tin Lành - Diễn Đàn -

● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>