Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Những ai "đồng hành cùng dân tộc", ai không "đồng hành cùng dân tộc", và ai "đồng hành cùng quân gi

Tựa SH: Những ai "đồng hành cùng dân tộc", ai không "đồng hành cùng dân tộc", và ai "đồng hành cùng quân giặc"?
____________________
From: Tran Quang Dieu [tranquangdieu@hotmail.com]
Sent: 3:24 am

Những ai "đồng hành cùng dân tộc", và những ai không "đồng hành cùng dân tộc"?

Đối với một người như Linh mục Trần Lục thì lịch sử đã cho thấy cách rõ ràng rằng ông ấy đã không những không "đồng hành cùng dân tộc" mà ông ta còn là kẻ đã nhẫn tâm phản lại dân tộc. Oái oăm điên đầu hơn thế nữa, hành vi phản bội dân tộc ở Linh mục Trần Lục là cực kỳ thô bạo. Tại sao?

Những ai đã biết rồi thì thôi. Còn những ai chưa có cơ hội đọc, nghiên cứu để biết thì cần phải nên biết. Rằng, sau khi liên quân xâm lăng Pháp và Tây Ban Nha nã đại bác tấn công Sơn Trà - Đà Nẵng (ngày 1.9.1858, từ ngoài biển) và đổ bộ chiếm cứ thềm lục địa nước ta, thì hầu hết những dân quân yêu nước đều hăng say chống giặc cứu quốc. Duy chỉ có những "thần dân của thành Rome" là xông xáo nhảy ra theo chân quân giặc. Mà ở đấy, kẻ tàn bạo nhất mà ta phải nói đến? Người đó chính là Linh mục Trần Lục.
Linh mục Trần Lục đã điều hàng trăm tay súng và hàng nghìn giáo dân vùng Bùi Chu - Phát Diệm cùng với quân giặc hung bạo vây hãm, hủy diệt căn cứ Ba Đình của kháng chiến quân Việt Nam do người anh hùng Đinh Công Tráng chỉ huy.

Bác Hãn: "Nặng Lòng Với Quê Hương Là Vì Nghiên Cứu Sử"

Tản Mạn Quanh Cuốn "Linh Mục Trần Lục"

Nguyễn Ngọc Quỳ

http://sachhiem.net/LICHSU/N/NguyenNgocQuy.php05 tháng 4, 2009


Một người đã hướng dẫn và cung cấp cho quân xâm lược 150 tay súng Công giáo để đánh chiếm thành lũy Ninh Bình của nước ta, một người đã huy động 5.000 giáo dân Việt Nam giúp Tây tiêu diệt chiến khu Ba Đình của anh hùng Đinh Công Tráng, một người đã từng bị lãnh tụ chống xâm lăng Phan Đình Phùng đè ra hỏi tội và đánh đòn công khai, một người đã từng được quân xâm lăng Pháp tưởng thưởng công lao bằng hai Bắc Đẩu Bội Tinh, một người như thế mà lại được cộng đồng chức sắc và trí thức Công giáo hải ngoại, cho đến giờ nầy, vẫn còn ồn ào "nâng" lên thành anh tài của Việt Nam và vĩ nhân của thế giới, thì làm sao lý giải được hiện tượng chua xót và … quái đản nầy ?
. . .

_________________________
On Sunday, 31 May 2015, 15:58, "Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [ChinhNghiaViet]" wrote:

Cái nào "hay", phần nào đúng thì mỗi người cứ tự suy ngẫm để rút lấy kinh nghiệm. Thế thôi. Không có nghĩa Trần Trung Đạo nói cái gì cũng "hay", cái gì cũng đúng.

Chủ đích của Trần Trung Đạo là chỉ không ưa vào chế độ CS đang lãnh đạo tại VN cho nên hễ có tổ chức nào, cá nhân nào mà dây dưa dưới bất kỳ dạng thể nào đấy đối với chế độ (cũng nên mắng tạt vào mặt Vatican và Hoa Kỳ, Asean và hầu hết các nước cựu thù v.v...!?) là bị Trần Trung Đạo nầy mạt sát là "tha hóa", là "tôn thờ tội ác". Nhưng, điều ở đây là Trần Trung Đạo nhắm vào tổ chức GHPGVN trong nước? Trần Trung Đạo còn dẫn chuyện "các tăng sĩ về sau đã không giữ những tiêu chuẩn dành cho họ" (từ Đức Phật) nhằm kết án Tăng đoàn Phật giáo qua trên 2500 năm?

Tôi là một trong những người đã từng phản ứng về bài thơ mang tính miệt thị chung chung của ông Huỳnh Phú Sổ khi ông sỉ nhục rằng "Thầy chùa tốt thuở cây sơn, Ngoài da tươi tốt trong thời mối ăn, Buồn thay một lũ ác Tăng,... " ? Bởi lẽ, làm sao, do những ai, nếu không phải là Tăng đoàn - qua các cuộc hành trình khổ nhọc của lịch đại chư tổ, để có thể đến thượng bán thế kỷ 20 Ngài Huỳnh Phú Sổ may mắn có hạnh duyên biết đến giáo lý Phật giáo đặng nghiên cứu, học hỏi, thực hành (?), rồi trở nên Đức Huỳnh Giáo Chủ của Phật Giáo Hòa Hảo (nơi Ngài sinh ra là làng, xã Hòa Hảo, thuộc Quận Tân Châu, tỉnh Châu Đốc)?

Ông Trần Trung Đạo hôm nay nữa? Nếu từ sau khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thị tịch mà không có Tăng đoàn kế thừa (có nghĩa là ai ai cũng "tha hóa" hết ráo?) thì làm sao, lấy đâu để cho các vị thiền sư, các vị tổ, các vì vua Việt Nam dưới các triều đại như Lý, Trần có thể biết đến giáo lý Phật giáo?

"Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi", tay có ngón dài ngón ngắn. Cuộc chiến khốc liệt và tan hoang đã xảy ra triền miên với những tháng năm dài vì binh lửa dậy đã làm cho nhiều triệu sinh mạng Việt Nam ngã quỵ vì bởi lý cớ yêu mị của giáo phiệt, của siêu cường, và của tài phiệt bằng lý do CS? Trong khi, sao họ không tiêu diệt CS nơi những xứ sở của họ mà phải là Việt Nam? Rồi họ buông bỏ, "thôi đừng nói đến chuyện đó nữa", đoạn, ngày nay thì họ quay lại bắt tay bang giao "hữu nghị"? Trong khi chúng ta, người Việt Nam thì muốn lôi luôn giá trị "Vô Thượng Thậm Thâm Vi Diệu Pháp", với giá trị "Thiên Nhân Sư, Tứ Sanh Chi Từ Phụ", với giá trị "Không Có Giai Cấp Trong Giòng Máu Cùng Đỏ, Trong Giọt Nước Mắt Cùng Mặn" v.v... vào vòng lẩn quẩn hận thù nơi kiếp phù sinh hư ảo? Có nghĩa rằng, chúng ta không thể tố cáo "tôn thờ tội ác", không thể giết, không thể tiêu diệt những đồng bào Việt Nam nằm ở hai bờ Vĩ tuyến của cuộc chiến tranh vừa qua. Chưa nói đến những đồng bào, những thanh niên vào những ngày tháng của năm 1954 khi họ ra sức, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, bao vây quân giặc viễn chinh xâm lăng tại chiến trường Điện Biên Phủ là cũng không có gì để có thể nói được là họ "đồng hành cùng dân tộc" hay sao?

Cách đã 40 năm sau khi chiến tranh kết thúc? Những đứa trẻ chỉ mới 10 tuổi vào năm 1975 thì giờ đây họ là những thế hệ 50 trở lên. Nếu đi tu, và nếu có học lực thực thụ thì họ đã trở nên những nhà lãnh đạo thuộc tất cả các cấp từ hạ tầng cơ sở đến trung ương. Chưa nói đến tuyệt đại đa số mấy chục nghìn Tăng, Ni xuất thân từ các Phật Học Viện trong nước thuộc GHPGVN sau năm 1975 đều dưới 50 tuổi. Vậy thì, Trần Trung Đạo có thể nào kết án họ đều là những đơn vị “tôn thờ tội ác”? Tội ác mà là chiến tranh, mà là sự dị biết chủ nghĩa… thì cả hai bên, bên nào cũng dùng hai chữ “tội ác” như thế để tố cáo, để lên án vào nhau. Phải không? Trong khi tư tưởng “Nhất Thiết Chúng Sanh Giai Hữu Phật Tánh” không cho phép người con Phật húc đầu vào hận thù về sự dị biệt chủ nghĩa như thế. Vì nó chỉ là những “phương tiện” bánh vẽ ở nhân gian.

Vatican cùng "sứ thần" của họ thì một thời nằm im nhằm bảo toàn lực lượng. Chỉ để một vài nơi chống đối lấy lệ (còn tín lý "khẳng quyết" rằng cái gì, và ai cũng đều là do "Chúa sáng tạo" thì kệ người ta!). Và nhất là người ta vu chụp CS vào mấy ông sư đặng sợ mà làm chuyện “chống cộng” cho dữ (đặng chứng tỏ mình không phải CS) để mặc nhiên xem như họ nhờ tay CS tiêu diệt cho “thấy mẹ” (?). Trong khi giáo triều “thống trị hoàn vũ” của họ thì “bắt tay bang giao” hữu hảo, và tặng quà lưu niệm với nhau? Tại sao người ta (USA, Vatican v.v…) lại đi bắt tay bang giao, tặng quà, viện trợ vào "tội ác" vậy chứ hả ông Trần Trung Đạo?

Trần Quang Diệu

● Bản rời

Trần Trung Đạo: Khi lãnh đạo tôn giáo tôn thờ tội ác
_______________________
Subject: Re: [BTGVQHVN-2] Fw: Trần Trung Đạo: Khi lãnh đạo tôn giáo tôn thờ tội ác
From: "Giac Hanh"
Date: 5/28/15 12:36 pm

(Xem tiếp http://www.sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=968 )
Đó đây


2018-08-15 - Mỹ: Hơn 300 linh mục Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 1.000 trẻ em - Khoảng 301 linh mục thuộc 6 giáo phận Công giáo La Mã ở Pennsylvania (Mỹ) bị cáo buộc xâm hại tình dục hàng nghìn trẻ em trong suốt 70 năm qua, sau đó tìm cách bịt miệng các nạn nhân, báo cáo của bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania (Mỹ) công bố hôm qua 14/8 cho biết.

2018-08-15 - Cả đội binh TQ đồn trú gần đảo VN bỗng dưng "bốc hơi" -

2018-08-14 - Linh mục Ý 70 tuổi quấy rối tình dục bé 11 tuổi trong ô tô - Vị linh mục đã bị bắt giữ, thừa nhận hành vi của mình nhưng đưa ra một nguyên nhân khó tin: làm điều này vì bị “quỷ ám”, RT đưa tin. Paolo Glaentzer, 70 tuổi, bị bắt tháng trước

2018-08-14 - Tình Báo Lỗi Lạc NGUYỄN VĂN THƯƠNG - Cuộc Đào Thoát Sau 6 Lần Mỹ Cưa Chân, 10 Lần Bẻ Ngón Chân -

2018-08-13 - Đề phòng Mỹ, Triều Tiên quyết giữ bí mật hạt nhân - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẽ vẫn cất giữ các bí mật và kiến thức về hạt nhân đã thâu tóm được như một cách phòng ngừa các chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng. img src=https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2018/08/10/10/de-phong-my-trieu-tien-quyet-giu-bi-mat-hat-nhan.jpg width=260>

2018-08-13 - (D.N.L 197+91) Tư Tưởng Bài Trung: Tại Sao Chúng Ta Lại Đi Ngược Với Các Nước? -

2018-08-13 - Vì sao chữ Trung Quốc in trên thẻ đi thử tàu Cát Linh-Hà Đông? - Theo ông Phương, trong quá trình đoàn tàu chạy thử nghiệm, chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được lên tàu kiểm tra, vận hành, người dân không được phép lên. Thời gian chạy thử nghiệm từ 3-6 tháng, ông Vũ Hồng Phương cho biết, các biển thông tin trên là biển tạm thời, do đơn vị thi công tự ý gắn giúp người của đơn vị thi công (Tổng thầu EPC Trung Quốc) dễ nhận biết.

2018-08-12 - Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà - Báo điện tử Tài Tân ngày 10/8 đã tiết lộ thông tin “động trời” xung quanh vụ án Lại Tiểu Dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty Hữu hạn cổ phần quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -

● 2018-07-12 - Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp - Femen.org -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>