●   Bản rời    

Những ai "đồng hành cùng dân tộc", ai không "đồng hành cùng dân tộc", và ai "đồng hành cùng quân gi

Tựa SH: Những ai "đồng hành cùng dân tộc", ai không "đồng hành cùng dân tộc", và ai "đồng hành cùng quân giặc"?
____________________
From: Tran Quang Dieu [tranquangdieu@hotmail.com]
Sent: 3:24 am

Những ai "đồng hành cùng dân tộc", và những ai không "đồng hành cùng dân tộc"?

Đối với một người như Linh mục Trần Lục thì lịch sử đã cho thấy cách rõ ràng rằng ông ấy đã không những không "đồng hành cùng dân tộc" mà ông ta còn là kẻ đã nhẫn tâm phản lại dân tộc. Oái oăm điên đầu hơn thế nữa, hành vi phản bội dân tộc ở Linh mục Trần Lục là cực kỳ thô bạo. Tại sao?

Những ai đã biết rồi thì thôi. Còn những ai chưa có cơ hội đọc, nghiên cứu để biết thì cần phải nên biết. Rằng, sau khi liên quân xâm lăng Pháp và Tây Ban Nha nã đại bác tấn công Sơn Trà - Đà Nẵng (ngày 1.9.1858, từ ngoài biển) và đổ bộ chiếm cứ thềm lục địa nước ta, thì hầu hết những dân quân yêu nước đều hăng say chống giặc cứu quốc. Duy chỉ có những "thần dân của thành Rome" là xông xáo nhảy ra theo chân quân giặc. Mà ở đấy, kẻ tàn bạo nhất mà ta phải nói đến? Người đó chính là Linh mục Trần Lục.
Linh mục Trần Lục đã điều hàng trăm tay súng và hàng nghìn giáo dân vùng Bùi Chu - Phát Diệm cùng với quân giặc hung bạo vây hãm, hủy diệt căn cứ Ba Đình của kháng chiến quân Việt Nam do người anh hùng Đinh Công Tráng chỉ huy.

Bác Hãn: "Nặng Lòng Với Quê Hương Là Vì Nghiên Cứu Sử"

Tản Mạn Quanh Cuốn "Linh Mục Trần Lục"

Nguyễn Ngọc Quỳ

http://sachhiem.net/LICHSU/N/NguyenNgocQuy.php05 tháng 4, 2009


Một người đã hướng dẫn và cung cấp cho quân xâm lược 150 tay súng Công giáo để đánh chiếm thành lũy Ninh Bình của nước ta, một người đã huy động 5.000 giáo dân Việt Nam giúp Tây tiêu diệt chiến khu Ba Đình của anh hùng Đinh Công Tráng, một người đã từng bị lãnh tụ chống xâm lăng Phan Đình Phùng đè ra hỏi tội và đánh đòn công khai, một người đã từng được quân xâm lăng Pháp tưởng thưởng công lao bằng hai Bắc Đẩu Bội Tinh, một người như thế mà lại được cộng đồng chức sắc và trí thức Công giáo hải ngoại, cho đến giờ nầy, vẫn còn ồn ào "nâng" lên thành anh tài của Việt Nam và vĩ nhân của thế giới, thì làm sao lý giải được hiện tượng chua xót và … quái đản nầy ?
. . .

_________________________
On Sunday, 31 May 2015, 15:58, "Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [ChinhNghiaViet]" wrote:

Cái nào "hay", phần nào đúng thì mỗi người cứ tự suy ngẫm để rút lấy kinh nghiệm. Thế thôi. Không có nghĩa Trần Trung Đạo nói cái gì cũng "hay", cái gì cũng đúng.

Chủ đích của Trần Trung Đạo là chỉ không ưa vào chế độ CS đang lãnh đạo tại VN cho nên hễ có tổ chức nào, cá nhân nào mà dây dưa dưới bất kỳ dạng thể nào đấy đối với chế độ (cũng nên mắng tạt vào mặt Vatican và Hoa Kỳ, Asean và hầu hết các nước cựu thù v.v...!?) là bị Trần Trung Đạo nầy mạt sát là "tha hóa", là "tôn thờ tội ác". Nhưng, điều ở đây là Trần Trung Đạo nhắm vào tổ chức GHPGVN trong nước? Trần Trung Đạo còn dẫn chuyện "các tăng sĩ về sau đã không giữ những tiêu chuẩn dành cho họ" (từ Đức Phật) nhằm kết án Tăng đoàn Phật giáo qua trên 2500 năm?

Tôi là một trong những người đã từng phản ứng về bài thơ mang tính miệt thị chung chung của ông Huỳnh Phú Sổ khi ông sỉ nhục rằng "Thầy chùa tốt thuở cây sơn, Ngoài da tươi tốt trong thời mối ăn, Buồn thay một lũ ác Tăng,... " ? Bởi lẽ, làm sao, do những ai, nếu không phải là Tăng đoàn - qua các cuộc hành trình khổ nhọc của lịch đại chư tổ, để có thể đến thượng bán thế kỷ 20 Ngài Huỳnh Phú Sổ may mắn có hạnh duyên biết đến giáo lý Phật giáo đặng nghiên cứu, học hỏi, thực hành (?), rồi trở nên Đức Huỳnh Giáo Chủ của Phật Giáo Hòa Hảo (nơi Ngài sinh ra là làng, xã Hòa Hảo, thuộc Quận Tân Châu, tỉnh Châu Đốc)?

Ông Trần Trung Đạo hôm nay nữa? Nếu từ sau khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thị tịch mà không có Tăng đoàn kế thừa (có nghĩa là ai ai cũng "tha hóa" hết ráo?) thì làm sao, lấy đâu để cho các vị thiền sư, các vị tổ, các vì vua Việt Nam dưới các triều đại như Lý, Trần có thể biết đến giáo lý Phật giáo?

"Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi", tay có ngón dài ngón ngắn. Cuộc chiến khốc liệt và tan hoang đã xảy ra triền miên với những tháng năm dài vì binh lửa dậy đã làm cho nhiều triệu sinh mạng Việt Nam ngã quỵ vì bởi lý cớ yêu mị của giáo phiệt, của siêu cường, và của tài phiệt bằng lý do CS? Trong khi, sao họ không tiêu diệt CS nơi những xứ sở của họ mà phải là Việt Nam? Rồi họ buông bỏ, "thôi đừng nói đến chuyện đó nữa", đoạn, ngày nay thì họ quay lại bắt tay bang giao "hữu nghị"? Trong khi chúng ta, người Việt Nam thì muốn lôi luôn giá trị "Vô Thượng Thậm Thâm Vi Diệu Pháp", với giá trị "Thiên Nhân Sư, Tứ Sanh Chi Từ Phụ", với giá trị "Không Có Giai Cấp Trong Giòng Máu Cùng Đỏ, Trong Giọt Nước Mắt Cùng Mặn" v.v... vào vòng lẩn quẩn hận thù nơi kiếp phù sinh hư ảo? Có nghĩa rằng, chúng ta không thể tố cáo "tôn thờ tội ác", không thể giết, không thể tiêu diệt những đồng bào Việt Nam nằm ở hai bờ Vĩ tuyến của cuộc chiến tranh vừa qua. Chưa nói đến những đồng bào, những thanh niên vào những ngày tháng của năm 1954 khi họ ra sức, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, bao vây quân giặc viễn chinh xâm lăng tại chiến trường Điện Biên Phủ là cũng không có gì để có thể nói được là họ "đồng hành cùng dân tộc" hay sao?

Cách đã 40 năm sau khi chiến tranh kết thúc? Những đứa trẻ chỉ mới 10 tuổi vào năm 1975 thì giờ đây họ là những thế hệ 50 trở lên. Nếu đi tu, và nếu có học lực thực thụ thì họ đã trở nên những nhà lãnh đạo thuộc tất cả các cấp từ hạ tầng cơ sở đến trung ương. Chưa nói đến tuyệt đại đa số mấy chục nghìn Tăng, Ni xuất thân từ các Phật Học Viện trong nước thuộc GHPGVN sau năm 1975 đều dưới 50 tuổi. Vậy thì, Trần Trung Đạo có thể nào kết án họ đều là những đơn vị “tôn thờ tội ác”? Tội ác mà là chiến tranh, mà là sự dị biết chủ nghĩa… thì cả hai bên, bên nào cũng dùng hai chữ “tội ác” như thế để tố cáo, để lên án vào nhau. Phải không? Trong khi tư tưởng “Nhất Thiết Chúng Sanh Giai Hữu Phật Tánh” không cho phép người con Phật húc đầu vào hận thù về sự dị biệt chủ nghĩa như thế. Vì nó chỉ là những “phương tiện” bánh vẽ ở nhân gian.

Vatican cùng "sứ thần" của họ thì một thời nằm im nhằm bảo toàn lực lượng. Chỉ để một vài nơi chống đối lấy lệ (còn tín lý "khẳng quyết" rằng cái gì, và ai cũng đều là do "Chúa sáng tạo" thì kệ người ta!). Và nhất là người ta vu chụp CS vào mấy ông sư đặng sợ mà làm chuyện “chống cộng” cho dữ (đặng chứng tỏ mình không phải CS) để mặc nhiên xem như họ nhờ tay CS tiêu diệt cho “thấy mẹ” (?). Trong khi giáo triều “thống trị hoàn vũ” của họ thì “bắt tay bang giao” hữu hảo, và tặng quà lưu niệm với nhau? Tại sao người ta (USA, Vatican v.v…) lại đi bắt tay bang giao, tặng quà, viện trợ vào "tội ác" vậy chứ hả ông Trần Trung Đạo?

Trần Quang Diệu

● Bản rời

Trần Trung Đạo: Khi lãnh đạo tôn giáo tôn thờ tội ác
_______________________
Subject: Re: [BTGVQHVN-2] Fw: Trần Trung Đạo: Khi lãnh đạo tôn giáo tôn thờ tội ác
From: "Giac Hanh"
Date: 5/28/15 12:36 pm

(Xem tiếp http://www.sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=968 )

Đó đây


2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công

2018-10-16 - Biển Đông không phải là tỉnh của Trung Quốc - Đó là khẳng định của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong bối cảnh nước này đang gia tăng sức ép đối với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Cố vấn John Bolton khẳng định Mỹ sẽ bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông

2018-10-15 - Tự do mậu dịch: châu Âu và Việt Nam chạy đua với thời gian - Ủy ban Thương mại quốc tế thuộc Nghị Viện Châu Âu ngày 10/10/2018 vừa tổ chức một buổi điều trần về Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo vệ đầu tư giữa Liên Hiệp Châu Âu (EU) và Việt Nam.

2018-10-14 - Giáo Hoàng Phanxicô chấp nhận sự từ chức của Tổng Giám Mục Wuerl, áp lực bởi các chỉ trích - về cách xử lý các trường hợp lạm dụng tình dục của Hồng Y Wuerl. Nhưng dù Wuerl trở thành 1 trong các Hồng Y cao cấp nhất bị từ chức trong một năm nổi cộm nhiều vụ tai tiếng lạm dụng tình dục, GH Phanxicô cũng cho H.Y. hạ cánh nhẹ nhàng, viết thư ca ngợi và cho phép H.Y. ở lại như là một quản trị viên của Tổng giáo phận Washington cho đến khi tìm được người kế nhiệm.

2018-10-13 - Rouen, Pháp - LM Jean-Baptiste Sèbe 38 tuổi đã treo cổ tự tử trong nhà thờ hôm thứ Ba - Sáng nay (18 tháng 9, 2018) xác của LM Jean-Baptiste Sèbe được phát hiện trong khuôn viên của nhà thờ Saint-Romain. Ông là cha sở của giáo xứ Saint John XXIII ở Rouen Nord. Linh Mục Jean-Baptiste Sèbe bị một phụ nữ tố cáo có hành vi không đứng đắn và tấn công tình dục con gái của cô. Giám đốc truyền thông của giáo phận Rouen, nói rằng ông không thể xác nhận hay từ chối thông tin này.(xem bản tin)▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>