●   Bản rời    

Chuỗi thư Saigon Mới - Nhân Nguyễn - Trần Tiên Long - Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975LTS: Mời quí độc giả xem phản ứng của các con chiên: thóa mạ người đưa tin, mạt sát tác giả, vu vơ đặt điều, hoặc đơn phương ra điều kiện,... khi không thể phản biện một đề tài. Các tác giả Nguyễn Hữu Ba và Trần Tiên Long đáp lời.
Thư sau cùng ở trên.


Bài dẫn: Thư Trần Tiên Long Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975

From: Ba Nguyen [mailto:hbnguyen2005@yahoo.com.au]
Sent: Sunday, May 06, 2012 4:49 PM
Subject: Re: [vietnamtudo] Fw: Re: Giáo Hội Chiến Thắng /Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975

Nè lão già Sàigòn Mới

Lâu nay, tôi đã không coi lão ra cái giống gì cả. Cho nên nhiều lần lão đã lôi tên tôi ra để công kích. Tôi vẫn làm thinh, không thèm đếm xỉa đến tên của lão. Tôi chỉ coi lão ngang hàng cỡ như lão trọc Trần Văn Trung mà thôi.

Ông hãy nhìn lại bản thân và kiến thức của ông coi! Tôi chưa hề thấy ông viết được bài nào, ngoài những lời tự mãn lố bịch của một con chiên TCG và xúi thiên hạ nhốt email của chúng tôi vào cũi chó??? Nhưng lại BẦN TIỆN, BỈ ỔI đến độ chỉ viết những lời chửi bới vô giáo dục đến chúng tôi, mà lại cắt mất bài của chúng tôi vì sợ mọi người đọc được những sự thật nhơ nhớp, nhục nhã của GHCG chứa trong đó.

Dù vậy, tôi biết lão theo dõi những bài viết của chúng tôi rất kỹ. Bằng chứng là: Thỉnh thoảng có một tay bá vơ, dốt nát, cuồng tín nào đó nhảy ra đả kích chúng tôi, thì lập tức lão Sàigòn Mới nhảy ra liền để cổ vũ, biểu đồng tình với tên đó, giống y chang việc làm của lão trọc Thích Chân Tuệ.

Vậy mà hôm nay, cái lão Sàigòn Mới ngu dốt này lại dám lên tiếng chê bai ông Trần Tiên Long là: “Không viết được bài nào cho ra hồn”??? Đúng là miệng lưỡi của lũ người đã được dạy dỗ trong nền đạo lý “Thiên La Đắc Lộ”. Các ông cứ nghĩ rằng toàn thể độc giả đều không đủ hiểu biết để nhận định giá trị của những bài viết mà họ đọc hay sao???? Tại sao các ông chỉ biết chửi bới, chê bai những những cây viết trên Giao Điểm và Sách Hiếm như GS Trần Chung NGọc, GS Nguyễn Mạnh Quang, Trần Tiên Long, Charlie Nguyễn, Đỗ Mậu, Bùi Kha, Trần Văn Kha......Nhưng hoàn toàn các ông, gồm mấy triệu con chiên VN chưa bao giờ viết được một bài phản biện cho ra hồn. Chỉ vì họ viết đúng như sự thật của nó. Trong khi hầu hết độc giả, trong đó có tôi, coi họ là những bậc thầy trong việc nói lên những sự thật đen tối của GHCG La Mã để cho mọi con dân VN biết được mà cảnh giác, hầu tránh được những lỗi lầm làm tay sai cho giặc như những con chiên CG La Mã đã làm trong thời Pháp thuộc.

Tôi xin trích ra đây tựa đề những bài mà tác giả Trần Tiên Long đã viết để độc giả tiện đối chiếu với lão Sài Gòn Mới. (Tiếc rằng, tác giả Sàigòn Mới không có bài nào để tôi ghi ra đây, để so sánh, đối chiếu với ông TTL.)

▪ Các bài của tác giả Trần Tiên Long, bấm vào đây để xem

Mong rằng, từ nay lão già Sàigòn Mới cũng như những con chiên hấp thụ nền đạo l;ý Thiên-La-Đắc-Lộ hãy dẹp bỏ thói chê bai những tác giả viết lên sự thật của TK, của Vatican. Các ông không qua mắt được ai đâu

Nguyễn Hữu Ba
6-5-2012

-----------
From: Saigon Moi
To: newsaigonsd@yahoo.com
Cc: qtran ; vn-online@googlegroups.com; vietnamtudo@yahoogroups.com.au; VN-Democracy@yahoogroups.com
Sent: Monday, 7 May 2012 3:11 AM
Subject: [vietnamtudo] Fw: Re: Giáo Hội Chiến Thắng /Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975

Theo dõi lâu nay thì chẳng thấy cái anh chàng Trần tiên Long này viết được một điều gì cho ra hồn mà chỉ thấy anh ta trích và chuyển những bài viết phá đạo, phá sự yên tĩnh của cộng đồng của bọn giao điểm mà thôi,. Hôm nay lại tìm đâu ra một bài của anh linh mục phản đạo đưa lên diễn đàn. Vậy ý của anh chàng Trần tiên Long này là muốn nói lên cái gì. Muốn xây dựng hay là muốn phá thối.???
Nếu Trần tiên Long có ý tốt, muốn xây dựng thì trước hết hãy viết một bài nói lên ý nghĩ và mục đích của mình và sau đó muốn chứng minh thì trích dẫn lời nói của các "bậc cao nhân kim cổ", nhưng phải trích cho công bằng.

Thí dụ Trần tiên Long muốn trích những lời nói của satan, thì Trần tiên Long cũng phải trích những lời nói của Phật Thích Ca, của Chúa Giêsu nữa thì mới nói lên được sự công tâm của mình chứ. Ngược lại lâu nay tôi chỉ thấy Trần tiên Long chuyên trích những lời nói của bọn satan thôi thì làm sao làm cho mọi người phục Trần tiên Long đây.

Vài ý nghĩ thô thiển ngắn gọn của tui như vậy đó. Trần tiên Long muốn cho mọi người không phản bác thì hãy thực hiện như điều tui nói sẽ chẳng có ai chống đối Trần tiên Long nữa. Biết chưa???
SGM

-----------------------------
From: qtran
Date: 2012/5/6
Subject: [vietnamtudo] Giáo Hội Chiến Thắng /Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975
To: vietnamtudo@yahoogroups.com.au

Thưa ông Nhan Nguyen,
Vậy tôi xin chuyển vào diễn đàn bài của LM Trần Tam Tỉnh, một viện sĩ Hàn Lâm Hoàng Gia Canada, viết về lịch sử VN. Chắc ông không còn lý do gì để phàn nàn về khả năng thần học của một ông cha.
Tốt hơn, chúng ta nên phản biện dựa trên những gì tác giả đã trình bày. Chỉ mạt sát và chửi bới nhau bằng những ngôn từ hạ đẳng chẳng mang đến một kết quả tốt đẹp nào.

Trần Tiên LongTrích đoạn sách THẬP GIÁ VÀ LƯỠI GƯƠM
của Linh Mục TRẦN TAM TỈNH

(Linh mục Trần Tam Tỉnh, Viện sĩ viện hàn lâm Hoàng Gia Canada,
Giáo sư Đại học Laval tỉnh Quebec - Canada)

Giáo hội chiến thắng------------------------
From: vietnamtudo@yahoogroups.com.au [mailto:vietnamtudo@yahoogroups.com.au] On Behalf Of Nhan Nguyen
Sent: Sunday, May 06, 2012 9:29 AM
To: vietnamtudo@yahoogroups.com.au
Subject: Re: [vietnamtudo] Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975

Những câu viết nhảm nhí của những con người điên loạn hiện thân của sa tăng quỹ sứ. Tại sao phải biện bác với mớ chữ nghĩa vu vơ kiến thức thô thiển chưa đong đầy đủ chiếc lá đa ? Ông thày bói Nguyen Manh Quang giỏi như thế sao không tiên đoán được số phận yểu tướng chết non của ông ta ? nguyên số mạng mình còn ấm ớ mà giám mạo danh là thày ,vậy cũng có đứa tưng bốc lên thành thày thì ra mới biết thày của các người chỉ là cái đám dốt nát .

Muốn tìm hiểu về lịch sử đạo nào người ta tìm đọc chính danh các tác giả thần học , sử gia của đạo đó chứ ai đi đọc thứ cây viết ấm ớ, như mua đồ để sài thì mua chính hiệu brand name chứ ai mua đồ nhái made in China, dẹp cái thứ everything just one dollar đi .

------ Bài dẫn cho chuỗi điẹn thư ở trên ---------
From: qtran
Sent: Sunday, May 6, 2012 7:51 AM
Subject: [vietnamtudo] Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975

Bấm vào để xem:
Thư Trần Tiên Long Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975
Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -

● 2018-02-01 - Hải ngoại, khi đồng bào ta bị dân khác kỳ thị người Việt, thì các tổ chức nhân quyền, báo chí hả - Giác Hạnh -

● 2018-01-31 - Bản chất tinh vi lừa đảo của bọn làm chính trị chuyên nghiệp bán rẻ lương tri cho quyền lực - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>