●   Bản rời    

Chuỗi thư Saigon Mới - Nhân Nguyễn - Trần Tiên Long - Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975LTS: Mời quí độc giả xem phản ứng của các con chiên: thóa mạ người đưa tin, mạt sát tác giả, vu vơ đặt điều, hoặc đơn phương ra điều kiện,... khi không thể phản biện một đề tài. Các tác giả Nguyễn Hữu Ba và Trần Tiên Long đáp lời.
Thư sau cùng ở trên.


Bài dẫn: Thư Trần Tiên Long Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975

From: Ba Nguyen [mailto:hbnguyen2005@yahoo.com.au]
Sent: Sunday, May 06, 2012 4:49 PM
Subject: Re: [vietnamtudo] Fw: Re: Giáo Hội Chiến Thắng /Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975

Nè lão già Sàigòn Mới

Lâu nay, tôi đã không coi lão ra cái giống gì cả. Cho nên nhiều lần lão đã lôi tên tôi ra để công kích. Tôi vẫn làm thinh, không thèm đếm xỉa đến tên của lão. Tôi chỉ coi lão ngang hàng cỡ như lão trọc Trần Văn Trung mà thôi.

Ông hãy nhìn lại bản thân và kiến thức của ông coi! Tôi chưa hề thấy ông viết được bài nào, ngoài những lời tự mãn lố bịch của một con chiên TCG và xúi thiên hạ nhốt email của chúng tôi vào cũi chó??? Nhưng lại BẦN TIỆN, BỈ ỔI đến độ chỉ viết những lời chửi bới vô giáo dục đến chúng tôi, mà lại cắt mất bài của chúng tôi vì sợ mọi người đọc được những sự thật nhơ nhớp, nhục nhã của GHCG chứa trong đó.

Dù vậy, tôi biết lão theo dõi những bài viết của chúng tôi rất kỹ. Bằng chứng là: Thỉnh thoảng có một tay bá vơ, dốt nát, cuồng tín nào đó nhảy ra đả kích chúng tôi, thì lập tức lão Sàigòn Mới nhảy ra liền để cổ vũ, biểu đồng tình với tên đó, giống y chang việc làm của lão trọc Thích Chân Tuệ.

Vậy mà hôm nay, cái lão Sàigòn Mới ngu dốt này lại dám lên tiếng chê bai ông Trần Tiên Long là: “Không viết được bài nào cho ra hồn”??? Đúng là miệng lưỡi của lũ người đã được dạy dỗ trong nền đạo lý “Thiên La Đắc Lộ”. Các ông cứ nghĩ rằng toàn thể độc giả đều không đủ hiểu biết để nhận định giá trị của những bài viết mà họ đọc hay sao???? Tại sao các ông chỉ biết chửi bới, chê bai những những cây viết trên Giao Điểm và Sách Hiếm như GS Trần Chung NGọc, GS Nguyễn Mạnh Quang, Trần Tiên Long, Charlie Nguyễn, Đỗ Mậu, Bùi Kha, Trần Văn Kha......Nhưng hoàn toàn các ông, gồm mấy triệu con chiên VN chưa bao giờ viết được một bài phản biện cho ra hồn. Chỉ vì họ viết đúng như sự thật của nó. Trong khi hầu hết độc giả, trong đó có tôi, coi họ là những bậc thầy trong việc nói lên những sự thật đen tối của GHCG La Mã để cho mọi con dân VN biết được mà cảnh giác, hầu tránh được những lỗi lầm làm tay sai cho giặc như những con chiên CG La Mã đã làm trong thời Pháp thuộc.

Tôi xin trích ra đây tựa đề những bài mà tác giả Trần Tiên Long đã viết để độc giả tiện đối chiếu với lão Sài Gòn Mới. (Tiếc rằng, tác giả Sàigòn Mới không có bài nào để tôi ghi ra đây, để so sánh, đối chiếu với ông TTL.)

▪ Các bài của tác giả Trần Tiên Long, bấm vào đây để xem

Mong rằng, từ nay lão già Sàigòn Mới cũng như những con chiên hấp thụ nền đạo l;ý Thiên-La-Đắc-Lộ hãy dẹp bỏ thói chê bai những tác giả viết lên sự thật của TK, của Vatican. Các ông không qua mắt được ai đâu

Nguyễn Hữu Ba
6-5-2012

-----------
From: Saigon Moi
To: newsaigonsd@yahoo.com
Cc: qtran ; vn-online@googlegroups.com; vietnamtudo@yahoogroups.com.au; VN-Democracy@yahoogroups.com
Sent: Monday, 7 May 2012 3:11 AM
Subject: [vietnamtudo] Fw: Re: Giáo Hội Chiến Thắng /Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975

Theo dõi lâu nay thì chẳng thấy cái anh chàng Trần tiên Long này viết được một điều gì cho ra hồn mà chỉ thấy anh ta trích và chuyển những bài viết phá đạo, phá sự yên tĩnh của cộng đồng của bọn giao điểm mà thôi,. Hôm nay lại tìm đâu ra một bài của anh linh mục phản đạo đưa lên diễn đàn. Vậy ý của anh chàng Trần tiên Long này là muốn nói lên cái gì. Muốn xây dựng hay là muốn phá thối.???
Nếu Trần tiên Long có ý tốt, muốn xây dựng thì trước hết hãy viết một bài nói lên ý nghĩ và mục đích của mình và sau đó muốn chứng minh thì trích dẫn lời nói của các "bậc cao nhân kim cổ", nhưng phải trích cho công bằng.

Thí dụ Trần tiên Long muốn trích những lời nói của satan, thì Trần tiên Long cũng phải trích những lời nói của Phật Thích Ca, của Chúa Giêsu nữa thì mới nói lên được sự công tâm của mình chứ. Ngược lại lâu nay tôi chỉ thấy Trần tiên Long chuyên trích những lời nói của bọn satan thôi thì làm sao làm cho mọi người phục Trần tiên Long đây.

Vài ý nghĩ thô thiển ngắn gọn của tui như vậy đó. Trần tiên Long muốn cho mọi người không phản bác thì hãy thực hiện như điều tui nói sẽ chẳng có ai chống đối Trần tiên Long nữa. Biết chưa???
SGM

-----------------------------
From: qtran
Date: 2012/5/6
Subject: [vietnamtudo] Giáo Hội Chiến Thắng /Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975
To: vietnamtudo@yahoogroups.com.au

Thưa ông Nhan Nguyen,
Vậy tôi xin chuyển vào diễn đàn bài của LM Trần Tam Tỉnh, một viện sĩ Hàn Lâm Hoàng Gia Canada, viết về lịch sử VN. Chắc ông không còn lý do gì để phàn nàn về khả năng thần học của một ông cha.
Tốt hơn, chúng ta nên phản biện dựa trên những gì tác giả đã trình bày. Chỉ mạt sát và chửi bới nhau bằng những ngôn từ hạ đẳng chẳng mang đến một kết quả tốt đẹp nào.

Trần Tiên LongTrích đoạn sách THẬP GIÁ VÀ LƯỠI GƯƠM
của Linh Mục TRẦN TAM TỈNH

(Linh mục Trần Tam Tỉnh, Viện sĩ viện hàn lâm Hoàng Gia Canada,
Giáo sư Đại học Laval tỉnh Quebec - Canada)

Giáo hội chiến thắng------------------------
From: vietnamtudo@yahoogroups.com.au [mailto:vietnamtudo@yahoogroups.com.au] On Behalf Of Nhan Nguyen
Sent: Sunday, May 06, 2012 9:29 AM
To: vietnamtudo@yahoogroups.com.au
Subject: Re: [vietnamtudo] Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975

Những câu viết nhảm nhí của những con người điên loạn hiện thân của sa tăng quỹ sứ. Tại sao phải biện bác với mớ chữ nghĩa vu vơ kiến thức thô thiển chưa đong đầy đủ chiếc lá đa ? Ông thày bói Nguyen Manh Quang giỏi như thế sao không tiên đoán được số phận yểu tướng chết non của ông ta ? nguyên số mạng mình còn ấm ớ mà giám mạo danh là thày ,vậy cũng có đứa tưng bốc lên thành thày thì ra mới biết thày của các người chỉ là cái đám dốt nát .

Muốn tìm hiểu về lịch sử đạo nào người ta tìm đọc chính danh các tác giả thần học , sử gia của đạo đó chứ ai đi đọc thứ cây viết ấm ớ, như mua đồ để sài thì mua chính hiệu brand name chứ ai mua đồ nhái made in China, dẹp cái thứ everything just one dollar đi .

------ Bài dẫn cho chuỗi điẹn thư ở trên ---------
From: qtran
Sent: Sunday, May 6, 2012 7:51 AM
Subject: [vietnamtudo] Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975

Bấm vào để xem:
Thư Trần Tiên Long Trả lời ông Francis Dương / Ý Nghĩa Cuộc Chiến 1954 - 1975
Đó đây


2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công

2018-10-16 - Biển Đông không phải là tỉnh của Trung Quốc - Đó là khẳng định của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong bối cảnh nước này đang gia tăng sức ép đối với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Cố vấn John Bolton khẳng định Mỹ sẽ bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông

2018-10-15 - Tự do mậu dịch: châu Âu và Việt Nam chạy đua với thời gian - Ủy ban Thương mại quốc tế thuộc Nghị Viện Châu Âu ngày 10/10/2018 vừa tổ chức một buổi điều trần về Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo vệ đầu tư giữa Liên Hiệp Châu Âu (EU) và Việt Nam.

2018-10-14 - Giáo Hoàng Phanxicô chấp nhận sự từ chức của Tổng Giám Mục Wuerl, áp lực bởi các chỉ trích - về cách xử lý các trường hợp lạm dụng tình dục của Hồng Y Wuerl. Nhưng dù Wuerl trở thành 1 trong các Hồng Y cao cấp nhất bị từ chức trong một năm nổi cộm nhiều vụ tai tiếng lạm dụng tình dục, GH Phanxicô cũng cho H.Y. hạ cánh nhẹ nhàng, viết thư ca ngợi và cho phép H.Y. ở lại như là một quản trị viên của Tổng giáo phận Washington cho đến khi tìm được người kế nhiệm.

2018-10-13 - Rouen, Pháp - LM Jean-Baptiste Sèbe 38 tuổi đã treo cổ tự tử trong nhà thờ hôm thứ Ba - Sáng nay (18 tháng 9, 2018) xác của LM Jean-Baptiste Sèbe được phát hiện trong khuôn viên của nhà thờ Saint-Romain. Ông là cha sở của giáo xứ Saint John XXIII ở Rouen Nord. Linh Mục Jean-Baptiste Sèbe bị một phụ nữ tố cáo có hành vi không đứng đắn và tấn công tình dục con gái của cô. Giám đốc truyền thông của giáo phận Rouen, nói rằng ông không thể xác nhận hay từ chối thông tin này.(xem bản tin)▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>