●   Bản rời    

Hồi âm eMail nói về TS/Giáo sư Phật Học Dương Ngọc Dũng của bà Doc. Thanh gởi lên Net

Subject: FW: Hồi âm eMail nói về TS/Giáo sư Phật Học Dương Ngọc Dũng của bà Dog Thanh gởi lên Net .
From: "Tran Quang Dieu"
Date: 3/30/15 12:27 am

Ông Giáo hoàng Gioan-Phao-Lồ II đã nói bậy về Phật giáo cho nên đã bị nhiều nước Phật giáo lên tiếng phản đối, trong đó, ngay từ đầu, đã có 18 tác giả người Việt Nam của Giao Điểm qua quyển "Đối Thoại với Giáo hoàng Gioan-Phao-Lồ II" chứ không có lôi thôi gì hết.

Ông Dương Ngọc Dũng không có tư cách, và cũng không đủ tầm vóc để có thể làm chuyện "bảo vệ" cho những nhận định sai lầm của vị Giáo hoàng đối với Phật giáo.

Đối Thoại Với GH:

Một Chuyện Cũ Nhưng Vẫn Còn Mới

Trần Chung Ngọc


http://sachhiem.net/TCN/TCNdt/TCNdt060.php

Vài Lời Nói Đầu


Một chuyện cũ đã mười mấy năm rồi, nhưng nay lại thấy trên trang nhà
sachhiem.net có người nhắc lại một bài của ông Dương Ngọc Dũng: ”Nhận Định Về Các Trí Thức Phật Giáo Trong Nhóm Giao Điểm Phê Bình Quyển ‘Đối Thoại Với Đức Giáo Hoàng”, chắc hẳn cho rằng bài này có giá trị học thuật và trí thức lắm, có thể đánh đổ mọi luận điểm của các tác giả trong cuốn “Đối Thoại…”. Vậy thì chúng ta thử hâm nóng lại chuyện này xem giá trị bài của Dương Ngọc Dũng thực sự như thế nào.
Có lẽ chúng ta phải trở lại từ đầu.
Năm 1994, Nhà Xuất Bản Alfred A. Knopf ở New York phát hành cuốn Crossing
The Threshold of Hope
, nội dung là những câu hỏi của nhà báo Ý Vittorio Messori, một giáo dân Ca-tô, và những câu trả lời của Giáo hoàng John Paul II. Có tất cả 34 câu hỏi ngắn và các câu trả lời của Giáo hoàng đã hình thành một cuốn sách dày hơn 200 trang. Đọc những câu trả lời của Giáo hoàng, chúng ta thấy Ngài giảng đạo của Ngài chứ không phải là trả lời thẳng vào câu hỏi, vì Ngài thường viện dẫn Kinh Thánh để giảng đạo, kể cả những điều mà thế giới ngày nay xếp vào loại mê tín hoang đường, làm như tất cả những gì viết trong Kinh Thánh đều là những chân lý mạc khải, không thể sai lầm.
... (đọc tiếp)...

___________________________
From: johnclintonkim@att.net
Subject: Hồi âm eMail nói về TS/Giáo sư Phật Học Dương Ngọc Dũng của bà Dog Thanh gởi lên Net .
Date: Sun, 29 Mar 2015 22:19:12 -0700

Nguyên văn như sau :
Thưa bà Nguyen thi Thanh dr. Thanh101, thành thật cám ơn bà đã gửi cho tôi phần nhập đề và chương 1 của bài “Nhận định về học thuật Phật Giáo của nhóm Giao Điểm”
Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, Gs. Phật Học đại học TP Hồ Chí Minh” , và cho tôi cơ hội phản biện.

Bà viết:

PHẢI CHĂNG GIAO ĐIỂM LÀ PHẬT GIÁO ? ĐỘI LỘT PHẬT GIÁO ĐÁNH CG, NHƯ CS ĐÃ DÙNG PHẬT GIÁO ĐÁNH VNCH I VÀ II
MỜI BẠN ĐỌC LẦN NỮA & GIỮ TÀI LIỆU NẦY CHO CON CHÁU MAI SAU BIẾT VỀ NHÓM GIAO ĐIỂM
Kính Làng NET:
Kính giới thiệu Làng NET loạt bài nhận định (9 chương) của GS Dương Ngọc Dũng về học thuật Phật Giáo của nhóm Giao Điểm. Những ai chưa biết gì về nhóm GĐ thì nên đọc để biết. Ai đã biết mà không tường tận về nhóm nầy cũng nên đọc kỹ lần nữa để biết khả năng của nhóm Phật tử tự cho là trí thức khoa bảng, "hiểu" đạo Phật là đạo hiền hòa, từ bi...mà lại thường xuyên lên giọng chửi bới Thiên Chúa Giáo, đặc biệt Công Giáo và ngay cả Giáo Hoàng. Loạt bài viết rất hay cả hình thức lẫn nội dung với kiến thức sâu rộng hiếm thấy của một nhà giáo trong vai nhận xét phê bình, khiến càng đọc càng thấy thích thú vì biết thêm được rất nhiều chuyện về nhóm GĐ và ngoài lề.
Francis Dương kính giới thiệu”


Đối với bà bài viết qúa hay và mừng rỡ hơn nhặt được vàng. Bài được viết bởi một người có bằng Tiến sĩ và là giáo sư Phật Học chê bai kiến thức về Phật Giáo của nhóm Giao Điểm thì nhất rồi phải không bà?
Thưa bà ông Tiến sĩ/ Giáo sư(Gs) Dương Ngọc Dũng viết bài này với đầu óc của một con chiên (Cừu) cuồng tín ngu đạo để bảo vệ cho chủ mà thôi, cộng thái độ ngông cuồng ra vẻ ta đây thông thạo kinh điển, siêu quán cổ kim, khoe khoang lố bịch (ngôn ngữ của ông Dương Ngọc Dũng) như đoạn sau đây “Không một ai trong nhóm toàn "Ph.D" này biết một ngôn ngữ Phật Giáo nào (Sanskrit, Pali, Tây Tạng, Mông Cổ, Mãn Châu, Hán Cổ, Triều Tiên hay Nhật Bản) hay một ngôn ngữ thần học Thiên Chúa Giáo (Hy Lạp, La Tinh, Do Thái Giáo Cổ, Đức...) nào, vậy mà đủ can đảm viết về cả hai tôn giáo có truyền thống lớn vào bậc nhất trong lịch sử nhân loại. Đòi đối chiếu, đối thoại mà không hề học qua tôn giáo học tỉ giáo (comparative religion), hiện tượng học tôn giáo (phenomenology of religion), xã hội học tôn giáo (sociology of religion) và thông thích luận (hermeneutics), nói chung là mù tịt về phương pháp luận tôn giáo học, thì sự đối chiều và so sánh sẽ diễn ra trên cơ sở nào?” Thực ra kiến thức của ông Dương Ngọc Dũng thấp lè tè cao không qúa đầu ngọn cỏ úa ven đường và tôi chứng minh điều đó với những phản biện dưới đây.

Chào Mr.Ri Nguyễn ( nick rn001@sbcglobal.net ) phản biện về Dog Thanh danh trấn giang hồ làng Net về chuyện không nói có ,có nói không từ bấy lâu nay. Thanh dựng chuyện nào là TS/ Giáo sư Phật Học Dương Ngọc Dũng ( dạy tại TP HCM ) .
Bài viết của tên TS/ Giáo sư Dương Ngọc Dũng ( Tp HCM ) chê bai Phật Giáo , mà bà Doc Nguyễn Thị Thanh khen thì đúng là của tụi Ca Tô 100 % tạo dựng nên rồi .
Tụi Ca Tô nầy làm nhiều chuyện động trời mà vẩn lương tâm tỉnh queo .
Chúng ta biết nhóm Giao Điễm là nhóm tri thức , vạch trần theo đúng sách vở in ấn tại Hoaky về những mặt trái, đen tối của đạo Ca Tô lên Diển đàn thỉ tụi Ca Tô nầy đòi thưa kiện nữa chứ, nhất là Dog Thanh đòi thưa nhóm Giao Điểm tới bến Tòa án .

Đâu phải tụi Ca Tô nầy ghi là Tiến sĩ / Giáo sư Phật Học XYZ trường Đại học Hà Nội chê bai Phật Giáo là chúng ta tin rần rần đâu ?
Cho nên chúng ta thấy tụi Ca Tô nầy quả là dúng là những kẻ chuyên ngậm máu phun người .[...]

Ghê tởm hơn hết là Nguyễn Thị Thanh lên Net la làng là hàng năm , cứ 6 tháng là ta bay về Hải Phòng , vào bệnh viện trị ung bứu cho bệnh nhân tỉnh Hải Phòng .
Bà ta còn cho số điện thoại ở VN mới là ghê gớm vô cùng .
Khi gọi điện thoại số nầy thì dĩ nhiên sẽ có giọng nói " Hiện nay cuộc gọi không ,liên lạc được " , thế thôi .

Kẻ mà lật tẩy dòng họ + lý lịch gai tộc của là Tôn Ông Gò Vấp .
Vì Tôn Ông Gò Vấp đưa đầy đũ chứng từ qua sách in ấn tại Nam Cali cho thiên hạ biết , đồng thời Tôn Ông Gò Vấp cũng scan trang sách nói về cha ruột của Dog Thanh lên Internet cho thiên hạ biết luôn.


1.- ...Không hiểu vì lý do nào đó , tên thông Bỉnh nầy lỡ tay giết người ở , sợ tù tội , nên tên nầy cải sang đạo Ca Tô ( trang 95-96 , sách Quê Ngoại của tác giả Hoàng Long Hải, in tại nhà xuất bản Văn Mới - P.O.Box 287 / Gardena , CA 90248 , Điện thoại ( 310 ) 366- 6867. Bán tại Tự Lực Bookstore / Garden Grove / Cali - giá $ 20 USD ).
Rồi từ đó nhờ Ngô Đình Diệm lên làm Tổng thống VNCH I , nên tên thông Bỉnh nầy phát giàu sang tột bực khi được TT Diệm cử làm dân biểu tỉnh Ban Mê Thuột .
Cho nên một kẻ từ đạo Ông bà hay đạo Phật , vì giết người nên cải đạo.
Cho nên chúng ta đừng lấy làm quan trọng những bài viết của Dr . Thanh làm gì .

Sự học vấn của chỉ toàn là nổ om sòm . Như ta nổ là giáo sư dạy đại học Y khoa Pháp , được chính phủ VNCH II mời về VN giúp nước....Nhưng khi hỏi ta về bằng cấp y khoa mà ta khoe là thi ở đâu ? Ai làm Giám khảo chấm thi luận án Tiến sĩ Y khoa nầy ? Luận án trình bày về vấn đề nào của Y khoa ? Thi tại đâu ? Năm nào ?
thì bà ta cà lăm lập tức. , rồi làm bộ bay sang Hải Phòng mà cứu những bệnh ung bứu Hải Phòng .

2.- Còn tên tự xưng Tiến sĩ / Giáo sư Phật Học Dương Ngọc Dũng thì cũng thuộc diện truy tầm nguồn cội không có ra .
Tiến sĩ ở đại học nào ?
Còn Giáo sư thì dạy ở đâu ? Năm nào ? Trường nào ?
Có hình ảnh chứng minh mình ra trường Tiến sĩ Phật học hay không ?
Đời người trai , nếu không bận chinh chiến , thì hình ảnh ra trường đại học là hình ảnh cao quý nhất
Chụp hình ảnh ấy không gọi là khoe , hay nổ gì cả.
nhưng nếu tự vổ ngực xưng là Tiến sĩ / Giáo sư Phật Học mà khi hỏi tốt nghiệp ở đâu , năm nào và có hình ảnh gì chứng minh hay không ...thì ngậm cha nó cái miệng lập tức.
Nên nhớ Đại học nào cũng tồn trữ văn bảng hay tài liệu hay những luận án cùa sinh viên ra trường trong thư viện riêng của trường hàng chục năm , có thể hàng trăm năm nếu đại học đó tuồi trên trăm năm .
Tại sao thư viện đại học phải lưu trữ tài liệu hay luận án xủa sinh viên ra trường...vì khi sinh viên ấy tốt nghiệp ra trường , khi xin sở làm ...có thể là dạy học , có thề làm kỹ sư ...có thể làm bác sĩ ...có thề làm luật sư ...thì chủ công ty hay giám đốc hàng ấy ra lệnh cho Ban Nhân Viên của sở hay của trường truy kiểm xem có đúng sự thật hay không.
Rồi thêm một vụ nữa là trường phải lưu lại luận án của sinh viên ấy , đề ngày kia có thể một ai đó đâm đơn thưa kiện là tên sinh viên nầy sao chép bài luận án của mình...Khi ấy đại học họp lại và truy xét....nếu đúng là sinh viên ấy copy + sao chép bài luận án của người đã tốt nghiệp nọ...thì trường sẽ đòi lại văn bằng ấy lập tức.
Cho dù sinh viên ấy giữ văn bằng tốt nghiệp , nhưng vô dụng rồi ,. Nó chỉ là mành giấy vô dụng để lòe những người dân làng ngu dốt mà thôi.

3.- Cũng có thể một sinh viên nào đó , nói là học năm thứ 3 chưa ra trường ban Cử Nhân hay năm thừ 6 chưa ra trường Ban Tiến sĩ thì làm sao có hình ảnh ra trường mà chụp được ?
Thì bạn hỏi tại sao không thấy tên đó có mặt trong hội họp của cựu sinh viên trường gì hết vậy ? [...]


8. Muốn mang nhản hiệu Tiến sĩ Phật Học / Giáo sư Phật Học thì phải tốt nghiệp trường đại học Phật Giáo tại Ấn Độ ( Nalanda International Univeristy ) mà Tiến sĩ tốt nghiệp trường nầy tại Ấn Độ chỉ đếm trên đầu ngón tay . Đó là Tiến sĩ đại đức Thích Nhuận Từ (Đại đức hiện trụ trì tại Chùa Giác Ngộ , quận 10 Saigon) (SH - có lẽ tg muốn nói Thượng tọa Thích Nhật Từ) và Tiến sĩ Đại Đức Thich Thiện Thanh ( Ngài mất tại Chùa Phật Tổ Long Beach / Cali )
Nhưng điều kỳ lạ là những vị tốt nghiệp Tiến sĩ tại đại học Phật Giáo nalanda University như đại đức Thích Nhuận (?) Từ và đại đức Thích Thiện Thanh chưa bao giờ hé môi cho Phật tử là " Ta đây tốt nghiệp Tiến sĩ đại học Phật " bao giờ . Ngay cả những buổi giàng pháp tại chùa Giác Ngộ - đại đức Thích Nhuận (?) Từ cũng không ghi trên bàn mảnh giấy là " Tiến sĩ / Giáo sư Phật Hoc Thích Nhuận (?) Từ " bao giờ .
Chúa Jesus có nói cho tín đồ Công Giáo là " Nhà ngươi mà tự dưng ngồi ghế chánh , ngày kia người ta sẽ kéo nhà ngươi xuống ghế hầu "...có nghĩa là Chúa Jesus biết tẩy tín đồ Công Giáo của mình khoái khoe khoang những chuyện " _éo " có , bốc phét , nổ hơn bom Hydrogen nữa ...
Đó đây


2018-10-19 - Mỹ chính thức công nhận chủ quyền quốc gia, chủ quyền biển đảo trên Biển Đông của Việt Nam - Và Mỹ sẽ dùng khả năng của mình để bảo vệ tuyên bố này. “Bộ trưởng Mattis và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã nhất trí làm sâu sắc thêm hợp tác quốc phòng, bao gồm mở rộng hợp tác hàng hải. Các Bộ trưởng cũng chỉ đạo các nhân viên của mình làm việc hướng tới việc sắp xếp một chuyến thăm đầu tiên của hàng không mẫu hạm tới Việt Nam

2018-10-18 - Mẹ Nấm qua Mỹ, Ông Nguyễn Hữu Chánh nghĩ gì ??? -

2018-10-17 - Mỹ-Triều : Bình Nhưỡng tố cáo « quỷ kế » của Washington - Bắc Triều Tiên, qua cơ quan tuyên truyền KCNA, công kích chính quyền Donald Trump có ý đồ đen tối duy trì lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng và ngăn chận tiến trình hoà giải giữa hai miền Nam-Bắc

2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công

2018-10-16 - Biển Đông không phải là tỉnh của Trung Quốc - Đó là khẳng định của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong bối cảnh nước này đang gia tăng sức ép đối với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Cố vấn John Bolton khẳng định Mỹ sẽ bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-19 - Không để Nhà thờ Thái Hà là nơi bất khả xâm phạm của những kẻ chống phá đất nước - Nguyễn Kim Khanh -

● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>