●   Bản rời    

Từ Ông Đại sứ Mỹ bây giờ tại Việt Nam đến chuyện 'Hai hình ảnh kinh điển"- đến ..Ai?

Giac Hanh [giachanh2014@gmail.com]
Sent: Tue, 9:35 am

Con số người dân vô tội chết bởi tay VC và VNCH cộng lại rất nhiều.
Nhưng ai cũng thấy rất rõ là phía VNCH đã giết hơn 1,5 triệu người Việt mà bị bọn Công giáo chụp cho cái gọi là súc sanh, vô thần, VC.

- Ai đã giết người Việt nhiều hơn?
VNCH
- Ai đã thua?
VNCH
- Ai đã cướp chính nghĩa Quốc gia và lá cờ Vàng, và dùng bài hát của phe Việt Minh?
VNCH
- Ai làm tướng vì lương bỗng?
VNCH
- Ai bỏ chạy trước do lợi dụng cơ hội làm tướng, công chức có tin bỏ chạy trước?
VNCH
- Ai bị VC đánh bỏ chạy tan tốc?
VNCH
- Ai có quân lực hùng mạnh nhất có vũ khí tối tân nhất, nhưng vô mưu?
VNCH
- Ai bị khống chế bởi bọn Công giáo tiền đề truyền kiếp tiếp tục từ thời bọn Giáo gian vào đánh và chiếm VN cho Thực dân, rồi chúng bị đánh tan tành, thì bỏ chạy vô Nam tái bố trí lực lượng Công giáo để lợi dụng miền Nam tiếp tục gây ra tội ác chiến tranh?
VNCH.

Tôi đã nói biết bao nhiêu về tội ác Công giáo, cũng chưa đến lúc nói về tội ác VNCH. Giữa VC, CG, VNCH. Thì tôi vẫn cho là các anh em VNCH không có nhiều tội ác nên nói sau cùng. Tội ác VC thì nếu ai có giỏi cứ nói. Nước Mỹ có bao nhiêu bất công, Martin Luther King đấu tranh những bất công đó cũng không thể nói Martin phản bội HK. Tại sao khi chúng ta nói về tội ác chính phe mình thì cho đó là VC? Vậy làm sao hiểu Dân chủ? Thế thì thành phần phản bội Dân chủ là ai?
VNCH

Vẫn chưa đến lúc nói về tội ác của bọn cầm súng minh danh quân lực VNCH mà làm sai chính nghĩa VNCH. Bọn này sẽ sớm ngày bị Đảng VNCH ra tay trừng trị bằng cách vạch trần tội ác núp bóng VNCH làm Việt gian.

Giác Hạnh
_____________________________

Vào 09:16 Ngày 03 tháng 03 năm 2015,
Can Bui cbui39@gmail.com [DiendanDanToc] đã viết:

Thưa quí vị,
Qua email nầy, cho ta thấy, những hình ảnh đưa ra là nhằm "đề cao sự nhân đạo của VC và sự "vô nhân" về phía VNCH!
Thật là bỉ ổi, vô lương tâm khi họ cố tình không nghĩ đến sự tàn bạo, ác độc của VC khi trói ké hàng ngàn
người đem chôn sống vào dịp ngưng chiến 3 ngày Tết Mậu Thân-1968 ở Huế, VC pháo kích vào trường Tiểu Học ở Mỏ Cầy, đấy các thương binh VNCH ra khỏi các quân y viện, khi còn đang băng bó; đày đọa va xứ từ những quân nhân QLVNCH ở các trại tù, voi danh từ giã trá"trại cải tạo", cho ăn đói khát, lao động khổ sai, bệnh tật không thuốc chữa, cho chết dần.
Bắt các giá định của người đi tù, các gia đình giàu có sau khi bị bóc lột hết đều phải đi "vùng kinh tế" ở những vùng khỉ ho cò gáy mà không có công cũ sản xuất nên bị chết đói, chết bệnh, đa phần là vì sốt rét; phải trở về sống bơ vơ không nhà không cửa, phải sống bên hè phố...
Còn hình ảnh Tướng Loan xứ tử tên cán bộ VC Bảy Lốp là vì Bầy Lốp đã bắn chết cả nha nguoi SQ bạn của ông Tướng Loan, gồm 7 người: vợ chồng và 5 đứa con vị thanh niên. Vậy, hãy xem cái chết nào đang chê trách, bỉ thử? Kẻ lên án Tướng Loan hãy đặt mình vào Tướng Loan xem hắn có làm như vậy không trong lúc trận chiến đang diễn ra!

Tên ký giả Mỹ chụp tấm hính Tướng Loan và đưa lên báo chí Mỹ, đã phải hối hân vì ham danh, ham tiền, mà làm hại danh dự của Tướng Loan. Khi Tướng Loan qua đời, tên ký giả này đã đến viếng linh cữu Tướng Loan với những lời hối tiếc muộn màng!

[SH – Nhiếp ảnh gia có hối hận hay không cũng không có nghĩa là tướng Loan không có giết người bị thúc ké]

Đây, còn là một sự cổ võ cho "hòa hợp". Biết bao cơ hội để "hòa hợp" dân tộc nhưng VC không những không làm mà dùng những cơ hội này để thanh trừng và càng làm hận thù thêm thâm sâu và chia rẽ dân tộc! Hãy xem lịch sử cận đại của đất nước ta, đảng CSVN đã cướp công của các đảng phải Quốc Gia và thanh trưng họ như thế nào!

Guong giải quyết sau cuộc nội chiến của Hoa Kỳ là một gương sáng đây tình nhân đạo, không hận thù và đây nghĩa hiệp thi dang CSVN lại thực hiện đường lối sắt màu để phân hoá dân tộc, đâu có nghĩ đến "máu đỏ da vàng mũi tẹt".

[SH – cần biết nguyên nhân cuộc chiến mới có thể so sánh kết cục của nó. Đề nghị đọc thêm Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang - Câu hỏi số 6: So sánh CHIẾN TRANH NAM BẮC HOA KỲ mới CHIẾN TRANH NAM BẮC VN http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php#six]


Ngay trong cuộc chiến ở miền Nam VN, khi đã được Nga Sô và Trung Cộng tiếp trợ tối đa về vũ khí, quân dụng, trong khi Mỹ đã bỏ rơi miền Nam, không kinh,quân viên nên miền Nam đã mất! Nhưng khi đã có hòa bình và đất nước trong tay đấng CSVN và chính phủ VNDCCH , ho khong noi gương giải quyết sau cuộc nội chiến của Hoa Kỳ đấy tình nhân đạo, không hận thù và đây nghĩa hiệp thi dang CSVN lại thực hiện đường lối sắt màu để phân hoá dân tộc, đâu có nghĩ đến "máu đỏ da vàng mũi tẹt". áp dụng chính sách bần cùng hóa nhân dân,"đánh tư sản",trại tù được xây dựng khắp Nam, Bắc, phân chia đẳng cấp dân tộc, gia đình của những quân, cán chính VNCH được xếp hạng chót!

Những người TNCSVN (tù nhân CSVN) được đảng CSVN và chính quyền Xã nghĩa gọi là "phường đĩ điếm, bán nước, kiếm cơm thừa sửa cặn của DQM, thi nay được "ưu ái" là khúc ruột ngàn dậm của dân tộc VN va kêu gọi "hòa hợp". Một sự bất tín vạn sự không tin, nhung VC đã hàng trăm hàng nghìn lần cái bất tín, chúng ta sao mà tin được!
The ma bon tay sai cu "lên án" người TNCSVN " mang mối hân thù dân tộc?!
Tông Thống Thiệu đã nói: "đừng nghe những gì VC nói mà hãy nhìn những gì VC làm"!!

________________

From: chinhnghia@yahoogroups.com
Date: Mon, 2 Mar 2015 11:28:12 -0500
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Re: [ChinhNghiaViet] Hai hình ảnh "kinh điển" để đời.

Hãy cầu nguyện cho mọi người được bình-an trong tâm-hồn."Sở-kỷ năng dục,vật thi ư nhân". Cuộc tram có là bao,hãy sống cho vui-vẻ.Giúp đời được thì giúp không thì đừng mai-mỉa,phán-đoán, gây buồn lòng tha-nhân ...
___________________
2015-03-01 19:56 GMT-05:00
Hoan Hoang hoanthu557@gmail.com [ChinhNghiaViet]:
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Re: [ChinhNghiaViet] Hai hình ảnh "kinh điển" để đời.

Kinh Gởi Quý Diễn Đàn,
Chúng Ta nhìn Thấy hình Ảnh Tưởng Nguyễn Ngọc Loan, Xử bắn Tên Việt Cộng Bảy Lém, nếu chúng Ta chỉ nhìn hình ảnh này không, thì chúng ta cho là tàn ác, nhưng nếu chúng ta được nhìn thấy, hình ảnh của gia Đình Trung Tá Tuấn gồm tất cả 7 người bị tên CS Bảy lém nầy sát sát hại, thì quý vị nghĩ tên CS ác ôn này cô đáng đời không, đừng có tuyên truyền cho bọn vừa đánh trống vừa ăn cướp.
Kinh
Một người Ty Nạn CS
_________________
2015-03-01 16:22 GMT-08:00 Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [ChinhNghiaViet] :

"Kẻ thù ta đâu phải là người". Huống nữa là cùng chủng huyết đồng bào Việt Nam?

Ở đây, hai hình ảnh "kinh điển" để đời:

Giữa hai người đàn ông đều là Việt Nam mũi tẹt da vàng: Nguyễn Ngọc Loan và Bảy Lém. Nhưng họ không bao giờ còn có cơ hội gặp lại nhau bởi lòng thù hận không cương:
https://www.youtube.com/watch?v=gQI2oBgsv7o
Còn dưới đây là viên Phi công Hoa Kỳ Robinson lái chiến đấu cơ giội bomb và cô gái du kích VC Nguyễn Thị Kim Lai? Họ gặp lại nhau sau cuộc chiến.

Tôi cho rằng, chỉ những ai mang trong người trái tim đất sét thì mới không cảm động về hồi ức của họ như thế này:

“Lúc ấy tôi mới vào dân quân, còn chưa thạo súng đạn nên hoàn toàn có thể bị viên phi công Mỹ bắn hạ. Thế nhưng, William Andrew Robinson đã không ra tay. Sau này gặp lại Robinson, tôi mới biết rằng lúc đó, ông không bóp cò vì nhìn thấy tôi, ông nhớ đến đứa em gái nhỏ ở quê nhà” - bà Lai hồi tưởng. Một khoảnh khắc chần chừ, lựa chọn của viên phi công đã làm thay đổi cả hai cuộc đời. “Nếu lúc ấy Robinson bắn trả, tôi đã không còn sống đến hôm nay và có thể ngay sau đó, ông cũng bị quân ta tiêu diệt” - bà Lai nhìn nhận."
(hình)
Giờ đây, mang một ý nghĩa rất là "Người". Không có điên khùng dung dưỡng lòng thù hận dai dẳng như chính ngay thiểu số giữa những người Việt Nam. Mà, chúng tôi biết được những thiểu số ấy, đa phần đều là "những con cái của Chúa":
(hình)
được gia đình “o du kích nhỏ” treo trang trọng bên nhau ở phòng khách
_______________________________
From: tranquangdieu@hotmail.com
toasoan@roadrunner.com; chinhnghiaviet@yahoogroups.com; btgvqhvn-2@yahoogroups.com
Subject: Hi hi...Ông Phi Tho Nguyen "cảnh giác...? FW: Ông Đại sứ Mỹ bây giờ tại Việt Nam?
Date: Sun, 1 Mar 2015 22:55:19 +0700

Hi hi... Ông Phi Tho Nguyen "cảnh giác" rằng:
(xin xem thư dẫn trước ở link dưới đây:)
http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=900
Đó đây


2018-09-23 - Ông Mỹ mặc áo cờ đỏ sao vàng vào khu Việt ở Washington DC -

2018-09-23 - Xin vĩnh biệt chủ tịch nước Trần Đại Quang -

2018-09-23 - Liên Hợp Quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Phát biểu trước khi khai mạc phiên họp toàn thể thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 73 với sự có mặt của đại diện 193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Đại hội đồng, bà Maria Fernanda Espinosa Garces đã thông báo về sự ra đi của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc

2018-09-23 - Tổng thống Trump ca ngợi Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Nhà Trắng hôm 21/9 công bố thư chia buồn của TT Mỹ D.Trump "Tôi rất buồn khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Thay mặt nhân dân Mỹ, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình ông và nhân dân Việt Nam"

2018-09-23 - Thái Lan treo cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 3 ngày - Thủ tướng Prayut chỉ đạo các cơ quan ban ngành chính phủ hạ 1/2 cờ từ thứ 2 (ngày 24/9) đến thứ 4 (ngày 26/9), tổng 3 ngày làm việc. Yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị thực hiện”.

2018-09-22 - Lý do ông Tập "bình chân như vại" trước đòn áp thuế của Trump - Trung Quốc tin rằng cuộc chiến thương mại với Mỹ là "cơ hội trời cho" để phát triển thị trường nội địa, hạn chế lệ thuộc hàng nhập khẩu. Trong khi Trump thúc giục Apple

2018-09-22 - Tiết lộ mới của Nga về vụ MH17 - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/9 đã công bố những thông tin bất ngờ về quả tên lửa bắn hạ chiếc máy bay mang số hiệu MH17 ở miền đông Ukraina vào năm 2014.

2018-09-21 - Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục - Quyết định này được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi một đại bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania kết luận có hơn 300 linh mục thuộc sáu giáo phận lạm dụng tình dục hơn 1,000 trẻ em từ thập niên 1940.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -

● 2018-09-06 - Thời Pháp bấy giờ, Việt Nam không mất một tấc đất, nhưng mất cả một đất nước - Huy Thái vs Khai Phạm -

● 2018-09-05 - Chuyện lớn, không thể nóng vội - "Nó quan trọng, nó cụ thể, và nó đã lan rộng" - Mike Wilson -

● 2018-09-05 - Tấm ảnh "bê tông cốt chuối" trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-04 - Vỏ Quít Dày Móng Tay Nhọn - Làm thế nào Robert Mueller vượt qua Donald Trump - Lão Ông -

● 2018-09-04 - Ừ, chính quyền Pháp cũng "bán nước" cho TQ kìa ! - Mike Wilson -

● 2018-09-03 - Quốc khánh 2/9, vui chung với niềm vui dân tộc - FB Gió Lào Miền Trung -

● 2018-09-03 - Không đực-không cái, thì là giống gì? - Diễn Đàn -

● 2018-09-03 - Ca-tô giáo có văn hóa đâu mà lên án người khác báng bổ tôn giáo? - Giác Hạnh -

● 2018-08-30 - Nói "Tàu ác hơn Anh" là một phát biểu racist - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-29 - Chỉ vì lý do như thế mà kích động hận thù - Dân tộc chủ nghĩa như thế là "đần độn" - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-28 - Tàu Cộng và Tàu Tưởng tranh nhau phịa ra Hồ Quang và Hồ Tập Chương với dụng ý gì? - Huy Thái -

● 2018-08-26 - Báo KBC Hải Ngoại kính gửi quý vị vài thắc mắc về việc bầu cử ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2018 - Nguyễn Phương Hùng -

● 2018-08-23 - Ca tụng HCM là một danh nhân văn hoá thế giới rất cần thiết: đồng nghĩa với LHQ nhìn nhận một VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-21 - Dân Oan là đây chứ đâu - Nguyên văn bức thư của con chiên khốn khổ, 1 cổ bao nhiêu tròng - FB Matthia Chu‎ -

● 2018-08-20 - Mỗi lễ linh mục được 250k, số tiền này do Vatican trả, nhưng tổng thu của nhà thờ lại cũng chuyển v - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-08-17 - Vài chuyện thời sự: Giáo Dân VN một cổ 13 tròng - TT Phi R. Duterte đòi đá đít GM - Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 >>>