●   Bản rời    

Từ Ông Đại sứ Mỹ bây giờ tại Việt Nam đến chuyện 'Hai hình ảnh kinh điển"- đến ..Ai?

Giac Hanh [giachanh2014@gmail.com]
Sent: Tue, 9:35 am

Con số người dân vô tội chết bởi tay VC và VNCH cộng lại rất nhiều.
Nhưng ai cũng thấy rất rõ là phía VNCH đã giết hơn 1,5 triệu người Việt mà bị bọn Công giáo chụp cho cái gọi là súc sanh, vô thần, VC.

- Ai đã giết người Việt nhiều hơn?
VNCH
- Ai đã thua?
VNCH
- Ai đã cướp chính nghĩa Quốc gia và lá cờ Vàng, và dùng bài hát của phe Việt Minh?
VNCH
- Ai làm tướng vì lương bỗng?
VNCH
- Ai bỏ chạy trước do lợi dụng cơ hội làm tướng, công chức có tin bỏ chạy trước?
VNCH
- Ai bị VC đánh bỏ chạy tan tốc?
VNCH
- Ai có quân lực hùng mạnh nhất có vũ khí tối tân nhất, nhưng vô mưu?
VNCH
- Ai bị khống chế bởi bọn Công giáo tiền đề truyền kiếp tiếp tục từ thời bọn Giáo gian vào đánh và chiếm VN cho Thực dân, rồi chúng bị đánh tan tành, thì bỏ chạy vô Nam tái bố trí lực lượng Công giáo để lợi dụng miền Nam tiếp tục gây ra tội ác chiến tranh?
VNCH.

Tôi đã nói biết bao nhiêu về tội ác Công giáo, cũng chưa đến lúc nói về tội ác VNCH. Giữa VC, CG, VNCH. Thì tôi vẫn cho là các anh em VNCH không có nhiều tội ác nên nói sau cùng. Tội ác VC thì nếu ai có giỏi cứ nói. Nước Mỹ có bao nhiêu bất công, Martin Luther King đấu tranh những bất công đó cũng không thể nói Martin phản bội HK. Tại sao khi chúng ta nói về tội ác chính phe mình thì cho đó là VC? Vậy làm sao hiểu Dân chủ? Thế thì thành phần phản bội Dân chủ là ai?
VNCH

Vẫn chưa đến lúc nói về tội ác của bọn cầm súng minh danh quân lực VNCH mà làm sai chính nghĩa VNCH. Bọn này sẽ sớm ngày bị Đảng VNCH ra tay trừng trị bằng cách vạch trần tội ác núp bóng VNCH làm Việt gian.

Giác Hạnh
_____________________________

Vào 09:16 Ngày 03 tháng 03 năm 2015,
Can Bui cbui39@gmail.com [DiendanDanToc] đã viết:

Thưa quí vị,
Qua email nầy, cho ta thấy, những hình ảnh đưa ra là nhằm "đề cao sự nhân đạo của VC và sự "vô nhân" về phía VNCH!
Thật là bỉ ổi, vô lương tâm khi họ cố tình không nghĩ đến sự tàn bạo, ác độc của VC khi trói ké hàng ngàn
người đem chôn sống vào dịp ngưng chiến 3 ngày Tết Mậu Thân-1968 ở Huế, VC pháo kích vào trường Tiểu Học ở Mỏ Cầy, đấy các thương binh VNCH ra khỏi các quân y viện, khi còn đang băng bó; đày đọa va xứ từ những quân nhân QLVNCH ở các trại tù, voi danh từ giã trá"trại cải tạo", cho ăn đói khát, lao động khổ sai, bệnh tật không thuốc chữa, cho chết dần.
Bắt các giá định của người đi tù, các gia đình giàu có sau khi bị bóc lột hết đều phải đi "vùng kinh tế" ở những vùng khỉ ho cò gáy mà không có công cũ sản xuất nên bị chết đói, chết bệnh, đa phần là vì sốt rét; phải trở về sống bơ vơ không nhà không cửa, phải sống bên hè phố...
Còn hình ảnh Tướng Loan xứ tử tên cán bộ VC Bảy Lốp là vì Bầy Lốp đã bắn chết cả nha nguoi SQ bạn của ông Tướng Loan, gồm 7 người: vợ chồng và 5 đứa con vị thanh niên. Vậy, hãy xem cái chết nào đang chê trách, bỉ thử? Kẻ lên án Tướng Loan hãy đặt mình vào Tướng Loan xem hắn có làm như vậy không trong lúc trận chiến đang diễn ra!

Tên ký giả Mỹ chụp tấm hính Tướng Loan và đưa lên báo chí Mỹ, đã phải hối hân vì ham danh, ham tiền, mà làm hại danh dự của Tướng Loan. Khi Tướng Loan qua đời, tên ký giả này đã đến viếng linh cữu Tướng Loan với những lời hối tiếc muộn màng!

[SH – Nhiếp ảnh gia có hối hận hay không cũng không có nghĩa là tướng Loan không có giết người bị thúc ké]

Đây, còn là một sự cổ võ cho "hòa hợp". Biết bao cơ hội để "hòa hợp" dân tộc nhưng VC không những không làm mà dùng những cơ hội này để thanh trừng và càng làm hận thù thêm thâm sâu và chia rẽ dân tộc! Hãy xem lịch sử cận đại của đất nước ta, đảng CSVN đã cướp công của các đảng phải Quốc Gia và thanh trưng họ như thế nào!

Guong giải quyết sau cuộc nội chiến của Hoa Kỳ là một gương sáng đây tình nhân đạo, không hận thù và đây nghĩa hiệp thi dang CSVN lại thực hiện đường lối sắt màu để phân hoá dân tộc, đâu có nghĩ đến "máu đỏ da vàng mũi tẹt".

[SH – cần biết nguyên nhân cuộc chiến mới có thể so sánh kết cục của nó. Đề nghị đọc thêm Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang - Câu hỏi số 6: So sánh CHIẾN TRANH NAM BẮC HOA KỲ mới CHIẾN TRANH NAM BẮC VN http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php#six]


Ngay trong cuộc chiến ở miền Nam VN, khi đã được Nga Sô và Trung Cộng tiếp trợ tối đa về vũ khí, quân dụng, trong khi Mỹ đã bỏ rơi miền Nam, không kinh,quân viên nên miền Nam đã mất! Nhưng khi đã có hòa bình và đất nước trong tay đấng CSVN và chính phủ VNDCCH , ho khong noi gương giải quyết sau cuộc nội chiến của Hoa Kỳ đấy tình nhân đạo, không hận thù và đây nghĩa hiệp thi dang CSVN lại thực hiện đường lối sắt màu để phân hoá dân tộc, đâu có nghĩ đến "máu đỏ da vàng mũi tẹt". áp dụng chính sách bần cùng hóa nhân dân,"đánh tư sản",trại tù được xây dựng khắp Nam, Bắc, phân chia đẳng cấp dân tộc, gia đình của những quân, cán chính VNCH được xếp hạng chót!

Những người TNCSVN (tù nhân CSVN) được đảng CSVN và chính quyền Xã nghĩa gọi là "phường đĩ điếm, bán nước, kiếm cơm thừa sửa cặn của DQM, thi nay được "ưu ái" là khúc ruột ngàn dậm của dân tộc VN va kêu gọi "hòa hợp". Một sự bất tín vạn sự không tin, nhung VC đã hàng trăm hàng nghìn lần cái bất tín, chúng ta sao mà tin được!
The ma bon tay sai cu "lên án" người TNCSVN " mang mối hân thù dân tộc?!
Tông Thống Thiệu đã nói: "đừng nghe những gì VC nói mà hãy nhìn những gì VC làm"!!

________________

From: chinhnghia@yahoogroups.com
Date: Mon, 2 Mar 2015 11:28:12 -0500
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Re: [ChinhNghiaViet] Hai hình ảnh "kinh điển" để đời.

Hãy cầu nguyện cho mọi người được bình-an trong tâm-hồn."Sở-kỷ năng dục,vật thi ư nhân". Cuộc tram có là bao,hãy sống cho vui-vẻ.Giúp đời được thì giúp không thì đừng mai-mỉa,phán-đoán, gây buồn lòng tha-nhân ...
___________________
2015-03-01 19:56 GMT-05:00
Hoan Hoang hoanthu557@gmail.com [ChinhNghiaViet]:
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Re: [ChinhNghiaViet] Hai hình ảnh "kinh điển" để đời.

Kinh Gởi Quý Diễn Đàn,
Chúng Ta nhìn Thấy hình Ảnh Tưởng Nguyễn Ngọc Loan, Xử bắn Tên Việt Cộng Bảy Lém, nếu chúng Ta chỉ nhìn hình ảnh này không, thì chúng ta cho là tàn ác, nhưng nếu chúng ta được nhìn thấy, hình ảnh của gia Đình Trung Tá Tuấn gồm tất cả 7 người bị tên CS Bảy lém nầy sát sát hại, thì quý vị nghĩ tên CS ác ôn này cô đáng đời không, đừng có tuyên truyền cho bọn vừa đánh trống vừa ăn cướp.
Kinh
Một người Ty Nạn CS
_________________
2015-03-01 16:22 GMT-08:00 Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [ChinhNghiaViet] :

"Kẻ thù ta đâu phải là người". Huống nữa là cùng chủng huyết đồng bào Việt Nam?

Ở đây, hai hình ảnh "kinh điển" để đời:

Giữa hai người đàn ông đều là Việt Nam mũi tẹt da vàng: Nguyễn Ngọc Loan và Bảy Lém. Nhưng họ không bao giờ còn có cơ hội gặp lại nhau bởi lòng thù hận không cương:
https://www.youtube.com/watch?v=gQI2oBgsv7o
Còn dưới đây là viên Phi công Hoa Kỳ Robinson lái chiến đấu cơ giội bomb và cô gái du kích VC Nguyễn Thị Kim Lai? Họ gặp lại nhau sau cuộc chiến.

Tôi cho rằng, chỉ những ai mang trong người trái tim đất sét thì mới không cảm động về hồi ức của họ như thế này:

“Lúc ấy tôi mới vào dân quân, còn chưa thạo súng đạn nên hoàn toàn có thể bị viên phi công Mỹ bắn hạ. Thế nhưng, William Andrew Robinson đã không ra tay. Sau này gặp lại Robinson, tôi mới biết rằng lúc đó, ông không bóp cò vì nhìn thấy tôi, ông nhớ đến đứa em gái nhỏ ở quê nhà” - bà Lai hồi tưởng. Một khoảnh khắc chần chừ, lựa chọn của viên phi công đã làm thay đổi cả hai cuộc đời. “Nếu lúc ấy Robinson bắn trả, tôi đã không còn sống đến hôm nay và có thể ngay sau đó, ông cũng bị quân ta tiêu diệt” - bà Lai nhìn nhận."
(hình)
Giờ đây, mang một ý nghĩa rất là "Người". Không có điên khùng dung dưỡng lòng thù hận dai dẳng như chính ngay thiểu số giữa những người Việt Nam. Mà, chúng tôi biết được những thiểu số ấy, đa phần đều là "những con cái của Chúa":
(hình)
được gia đình “o du kích nhỏ” treo trang trọng bên nhau ở phòng khách
_______________________________
From: tranquangdieu@hotmail.com
toasoan@roadrunner.com; chinhnghiaviet@yahoogroups.com; btgvqhvn-2@yahoogroups.com
Subject: Hi hi...Ông Phi Tho Nguyen "cảnh giác...? FW: Ông Đại sứ Mỹ bây giờ tại Việt Nam?
Date: Sun, 1 Mar 2015 22:55:19 +0700

Hi hi... Ông Phi Tho Nguyen "cảnh giác" rằng:
(xin xem thư dẫn trước ở link dưới đây:)
http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=900
Đó đây


2018-06-20 - Trái tim cháy bỏng của một vị Bồ Tát - Phật tử và các chùa của các Thầy thì không thấy làm lễ tưởng niệm. Nhưng có người Mỹ năm nào cũng nhớ đén Thầy Thích Quảng Đức! Ngày kỷ niệm 55 năm ngày tự thiêu của Đức Thích Quảng Đức, Edward Tick chia sẻ những gì ông đã học được từ những cuộc hành hương của mình đến địa điểm biểu tình nổi tiếng của nhà sư.

2018-06-19 - Chuyện thành bại của các đặc khu kinh tế trên thế giới - Dù mô hình đặc khu đã có hàng chục năm, các nước vẫn chưa tìm ra công thức thành công chung, và không ít đã thất bại. Đặc khu kinh tế - canh bạc của các quốc gia Bộ trưởng Kế hoạch: "Làm đặc khu, cái gì cũng sợ thì không nên làm"

2018-06-19 - GS Nguyễn Mạnh Quang: Đặc Khu Con Chiên -

2018-06-19 - Lộ diện những kẻ chủ mưu kích động người dân xuống đường tụ tập gây rối - (Trần Văn Đức 42)

2018-06-18 - Chuyện ít ai biết về Đặc khu tại VN, Tại sao Singapore và TQ không muốn VN tự phát triển Vịnh Vân Phong? -

2018-06-18 - Canada và Úc bất lực trước làn sóng mua nhà của Trung Quốc Các chính quyền thành phố từ Vancouver (Canada) cho đến Sydney - Họ đã tăng thuế và các biện pháp khác để ngăn chận bong bóng bất động sản trước làn sóng mua nhà của người Trung Quốc. Nhưng rốt cục, những nỗ lực nà vẫn không hiệu quả

2018-06-18 - Dự án Vinhomes D’. Palais de Louis - đường Nguyễn Văn Huyên -

2018-06-18 - Tham vọng các quần đảo Thái Bình Dương của Trung Quốc làm Mỹ lo lắng. - Biên giới mới nhất trong cuộc đấu thầu của Trung Quốc để ảnh hưởng toàn cầu là tập hợp các quốc đảo nhỏ bé. Martyn Namorong nói, "Từng chút một, họ đang lấy dần từng mảnh các doanh nghiệp▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-06-19 - Singapore chẳng phải là một đặc khu kinh tế đó sao? - Lão Ông -

● 2018-06-19 - Đừng lấy "VU KHỐNG" là khi giới khi không thể phản biện một "SỰ THẬT" - Ri Nguyễn -

● 2018-06-19 - 19 tháng 6 là ngày đầy tháng của Cụ Hồ Chí Minh - Diễn Đàn -

● 2018-06-19 - Trước khi nói chống Tàu . - FB Lê Minh Tựu -

● 2018-06-18 - Các linh mục ở giáo hạt Văn Hạnh thuộc giáo phận Vinh đã mượn cớ cầu ngoại bang - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-18 - Đặc Khu - Cảm ơn vì lòng yêu nước của mọi người - FB Phan Thịnh -

● 2018-06-18 - Dự án D’.Palais De Louis đắt giá nhất Việt Nam, tôn vinh đẳng cấp của bạn - Chí Thành Vinhomes -

● 2018-06-18 - Không Có Kito Giáo, Việt Nam Không ... - FB Lương Hùng -

● 2018-06-17 - Chưa thấy tàu nó thuê đất, nhưng hoạ mất đất về tay các cha đạo đã có - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-16 - BOLSA là 1 "đặc khu kinh tế" Việt Nam ở Mỹ - 43 năm rồi - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-16 - Kiểm soát mạng xã hội - cần thiết, bắt buộc để bảo vệ VN tránh vết xe đổ của Ukraine, Syria, Lybia - Mike Wilson -

● 2018-06-15 - Nhận diện cho rõ, đừng lọt bẫy dư luận của kẻ thù - Đừng Sợ Ma !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-15 - Nhắc nhở các con chiên - Thư Rôma Chương 13 dạy điều gì? - Ri Nguyễn -

● 2018-06-14 - Những Kẻ "Buôn Hận Thù, Bán Hàng Giả" - Khách-Quan Trần -

● 2018-06-13 - "Đặc Khu Kinh Tế" nhắc nhớ "Biệt Khu Hải Yến" thời Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm và các xóm đạo - FB sachhiem.net.us -

● 2018-06-12 - Ngày còn thanh niên, em có trộm nhận ông thầy mà em kính yêu, đã khai tâm mở trí cho em - Huỳnh Anh -

● 2018-06-12 - Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/2018 vừa qu - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-12 - Thêm Ý Kiến khác về Luật Đặc Khu - Phố Bolsa TV -

● 2018-06-11 - Bảo đảm nếu ký cho Mỹ thuê Cam ranh 99 năm thì sẽ không bán nước tí nào !! - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Tôi không hề là người của đảng CS, tôi đang sống ở Âu châu, và nhờ sống ở nước ngoài, tôi biết - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Biểu Tình “Ôn Hòa” Phan Rí – Ai Được Và Ai Mất? - Vũ Thành Xuân -

● 2018-06-10 - Một bức ảnh tuyệt vời - diễn tả tất cả về hội nghị thượng đỉnh G-7 đang diễn ra - Mike Wilson -

● 2018-06-10 - Người cha Honduras nhập cư lậu vào Mỹ - bị giằng con khỏi tay mình, đã tự tử trong nhà tù Mỹ - Mike Wilson -

● 2018-06-09 - Anthony Bourdain - Người có đủ vẫn không đủ để giữ lại cuộc sống - Lão Ông -

● 2018-06-08 - Lợi dụng lúc QH soạn thảo luật cho Đặc Khu Kinh Tế - Tích cực nhất phải như thế này - Gia Cát -

● 2018-06-08 - Ai dâng nước cho người ngoài? - Đất nước Việt Nam là của Toàn Thể Người Việt Nam - Ri Nguyễn -

● 2018-06-06 - Nhiều bạn vô thần không phân biệt được sự khác nhau giữa đạo Phật và đạo Chúa - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-05 - Hiểu rõ hơn về Việt Khang: Một Chuyến Đi Buồn ! - Kiên Văn Võ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 >>>