●   Bản rời    

Từ Ông Đại sứ Mỹ bây giờ tại Việt Nam đến chuyện 'Hai hình ảnh kinh điển"- đến ..Ai?

Giac Hanh [giachanh2014@gmail.com]
Sent: Tue, 9:35 am

Con số người dân vô tội chết bởi tay VC và VNCH cộng lại rất nhiều.
Nhưng ai cũng thấy rất rõ là phía VNCH đã giết hơn 1,5 triệu người Việt mà bị bọn Công giáo chụp cho cái gọi là súc sanh, vô thần, VC.

- Ai đã giết người Việt nhiều hơn?
VNCH
- Ai đã thua?
VNCH
- Ai đã cướp chính nghĩa Quốc gia và lá cờ Vàng, và dùng bài hát của phe Việt Minh?
VNCH
- Ai làm tướng vì lương bỗng?
VNCH
- Ai bỏ chạy trước do lợi dụng cơ hội làm tướng, công chức có tin bỏ chạy trước?
VNCH
- Ai bị VC đánh bỏ chạy tan tốc?
VNCH
- Ai có quân lực hùng mạnh nhất có vũ khí tối tân nhất, nhưng vô mưu?
VNCH
- Ai bị khống chế bởi bọn Công giáo tiền đề truyền kiếp tiếp tục từ thời bọn Giáo gian vào đánh và chiếm VN cho Thực dân, rồi chúng bị đánh tan tành, thì bỏ chạy vô Nam tái bố trí lực lượng Công giáo để lợi dụng miền Nam tiếp tục gây ra tội ác chiến tranh?
VNCH.

Tôi đã nói biết bao nhiêu về tội ác Công giáo, cũng chưa đến lúc nói về tội ác VNCH. Giữa VC, CG, VNCH. Thì tôi vẫn cho là các anh em VNCH không có nhiều tội ác nên nói sau cùng. Tội ác VC thì nếu ai có giỏi cứ nói. Nước Mỹ có bao nhiêu bất công, Martin Luther King đấu tranh những bất công đó cũng không thể nói Martin phản bội HK. Tại sao khi chúng ta nói về tội ác chính phe mình thì cho đó là VC? Vậy làm sao hiểu Dân chủ? Thế thì thành phần phản bội Dân chủ là ai?
VNCH

Vẫn chưa đến lúc nói về tội ác của bọn cầm súng minh danh quân lực VNCH mà làm sai chính nghĩa VNCH. Bọn này sẽ sớm ngày bị Đảng VNCH ra tay trừng trị bằng cách vạch trần tội ác núp bóng VNCH làm Việt gian.

Giác Hạnh
_____________________________

Vào 09:16 Ngày 03 tháng 03 năm 2015,
Can Bui cbui39@gmail.com [DiendanDanToc] đã viết:

Thưa quí vị,
Qua email nầy, cho ta thấy, những hình ảnh đưa ra là nhằm "đề cao sự nhân đạo của VC và sự "vô nhân" về phía VNCH!
Thật là bỉ ổi, vô lương tâm khi họ cố tình không nghĩ đến sự tàn bạo, ác độc của VC khi trói ké hàng ngàn
người đem chôn sống vào dịp ngưng chiến 3 ngày Tết Mậu Thân-1968 ở Huế, VC pháo kích vào trường Tiểu Học ở Mỏ Cầy, đấy các thương binh VNCH ra khỏi các quân y viện, khi còn đang băng bó; đày đọa va xứ từ những quân nhân QLVNCH ở các trại tù, voi danh từ giã trá"trại cải tạo", cho ăn đói khát, lao động khổ sai, bệnh tật không thuốc chữa, cho chết dần.
Bắt các giá định của người đi tù, các gia đình giàu có sau khi bị bóc lột hết đều phải đi "vùng kinh tế" ở những vùng khỉ ho cò gáy mà không có công cũ sản xuất nên bị chết đói, chết bệnh, đa phần là vì sốt rét; phải trở về sống bơ vơ không nhà không cửa, phải sống bên hè phố...
Còn hình ảnh Tướng Loan xứ tử tên cán bộ VC Bảy Lốp là vì Bầy Lốp đã bắn chết cả nha nguoi SQ bạn của ông Tướng Loan, gồm 7 người: vợ chồng và 5 đứa con vị thanh niên. Vậy, hãy xem cái chết nào đang chê trách, bỉ thử? Kẻ lên án Tướng Loan hãy đặt mình vào Tướng Loan xem hắn có làm như vậy không trong lúc trận chiến đang diễn ra!

Tên ký giả Mỹ chụp tấm hính Tướng Loan và đưa lên báo chí Mỹ, đã phải hối hân vì ham danh, ham tiền, mà làm hại danh dự của Tướng Loan. Khi Tướng Loan qua đời, tên ký giả này đã đến viếng linh cữu Tướng Loan với những lời hối tiếc muộn màng!

[SH – Nhiếp ảnh gia có hối hận hay không cũng không có nghĩa là tướng Loan không có giết người bị thúc ké]

Đây, còn là một sự cổ võ cho "hòa hợp". Biết bao cơ hội để "hòa hợp" dân tộc nhưng VC không những không làm mà dùng những cơ hội này để thanh trừng và càng làm hận thù thêm thâm sâu và chia rẽ dân tộc! Hãy xem lịch sử cận đại của đất nước ta, đảng CSVN đã cướp công của các đảng phải Quốc Gia và thanh trưng họ như thế nào!

Guong giải quyết sau cuộc nội chiến của Hoa Kỳ là một gương sáng đây tình nhân đạo, không hận thù và đây nghĩa hiệp thi dang CSVN lại thực hiện đường lối sắt màu để phân hoá dân tộc, đâu có nghĩ đến "máu đỏ da vàng mũi tẹt".

[SH – cần biết nguyên nhân cuộc chiến mới có thể so sánh kết cục của nó. Đề nghị đọc thêm Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang - Câu hỏi số 6: So sánh CHIẾN TRANH NAM BẮC HOA KỲ mới CHIẾN TRANH NAM BẮC VN http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php#six]


Ngay trong cuộc chiến ở miền Nam VN, khi đã được Nga Sô và Trung Cộng tiếp trợ tối đa về vũ khí, quân dụng, trong khi Mỹ đã bỏ rơi miền Nam, không kinh,quân viên nên miền Nam đã mất! Nhưng khi đã có hòa bình và đất nước trong tay đấng CSVN và chính phủ VNDCCH , ho khong noi gương giải quyết sau cuộc nội chiến của Hoa Kỳ đấy tình nhân đạo, không hận thù và đây nghĩa hiệp thi dang CSVN lại thực hiện đường lối sắt màu để phân hoá dân tộc, đâu có nghĩ đến "máu đỏ da vàng mũi tẹt". áp dụng chính sách bần cùng hóa nhân dân,"đánh tư sản",trại tù được xây dựng khắp Nam, Bắc, phân chia đẳng cấp dân tộc, gia đình của những quân, cán chính VNCH được xếp hạng chót!

Những người TNCSVN (tù nhân CSVN) được đảng CSVN và chính quyền Xã nghĩa gọi là "phường đĩ điếm, bán nước, kiếm cơm thừa sửa cặn của DQM, thi nay được "ưu ái" là khúc ruột ngàn dậm của dân tộc VN va kêu gọi "hòa hợp". Một sự bất tín vạn sự không tin, nhung VC đã hàng trăm hàng nghìn lần cái bất tín, chúng ta sao mà tin được!
The ma bon tay sai cu "lên án" người TNCSVN " mang mối hân thù dân tộc?!
Tông Thống Thiệu đã nói: "đừng nghe những gì VC nói mà hãy nhìn những gì VC làm"!!

________________

From: chinhnghia@yahoogroups.com
Date: Mon, 2 Mar 2015 11:28:12 -0500
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Re: [ChinhNghiaViet] Hai hình ảnh "kinh điển" để đời.

Hãy cầu nguyện cho mọi người được bình-an trong tâm-hồn."Sở-kỷ năng dục,vật thi ư nhân". Cuộc tram có là bao,hãy sống cho vui-vẻ.Giúp đời được thì giúp không thì đừng mai-mỉa,phán-đoán, gây buồn lòng tha-nhân ...
___________________
2015-03-01 19:56 GMT-05:00
Hoan Hoang hoanthu557@gmail.com [ChinhNghiaViet]:
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Re: [ChinhNghiaViet] Hai hình ảnh "kinh điển" để đời.

Kinh Gởi Quý Diễn Đàn,
Chúng Ta nhìn Thấy hình Ảnh Tưởng Nguyễn Ngọc Loan, Xử bắn Tên Việt Cộng Bảy Lém, nếu chúng Ta chỉ nhìn hình ảnh này không, thì chúng ta cho là tàn ác, nhưng nếu chúng ta được nhìn thấy, hình ảnh của gia Đình Trung Tá Tuấn gồm tất cả 7 người bị tên CS Bảy lém nầy sát sát hại, thì quý vị nghĩ tên CS ác ôn này cô đáng đời không, đừng có tuyên truyền cho bọn vừa đánh trống vừa ăn cướp.
Kinh
Một người Ty Nạn CS
_________________
2015-03-01 16:22 GMT-08:00 Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [ChinhNghiaViet] :

"Kẻ thù ta đâu phải là người". Huống nữa là cùng chủng huyết đồng bào Việt Nam?

Ở đây, hai hình ảnh "kinh điển" để đời:

Giữa hai người đàn ông đều là Việt Nam mũi tẹt da vàng: Nguyễn Ngọc Loan và Bảy Lém. Nhưng họ không bao giờ còn có cơ hội gặp lại nhau bởi lòng thù hận không cương:
https://www.youtube.com/watch?v=gQI2oBgsv7o
Còn dưới đây là viên Phi công Hoa Kỳ Robinson lái chiến đấu cơ giội bomb và cô gái du kích VC Nguyễn Thị Kim Lai? Họ gặp lại nhau sau cuộc chiến.

Tôi cho rằng, chỉ những ai mang trong người trái tim đất sét thì mới không cảm động về hồi ức của họ như thế này:

“Lúc ấy tôi mới vào dân quân, còn chưa thạo súng đạn nên hoàn toàn có thể bị viên phi công Mỹ bắn hạ. Thế nhưng, William Andrew Robinson đã không ra tay. Sau này gặp lại Robinson, tôi mới biết rằng lúc đó, ông không bóp cò vì nhìn thấy tôi, ông nhớ đến đứa em gái nhỏ ở quê nhà” - bà Lai hồi tưởng. Một khoảnh khắc chần chừ, lựa chọn của viên phi công đã làm thay đổi cả hai cuộc đời. “Nếu lúc ấy Robinson bắn trả, tôi đã không còn sống đến hôm nay và có thể ngay sau đó, ông cũng bị quân ta tiêu diệt” - bà Lai nhìn nhận."
(hình)
Giờ đây, mang một ý nghĩa rất là "Người". Không có điên khùng dung dưỡng lòng thù hận dai dẳng như chính ngay thiểu số giữa những người Việt Nam. Mà, chúng tôi biết được những thiểu số ấy, đa phần đều là "những con cái của Chúa":
(hình)
được gia đình “o du kích nhỏ” treo trang trọng bên nhau ở phòng khách
_______________________________
From: tranquangdieu@hotmail.com
toasoan@roadrunner.com; chinhnghiaviet@yahoogroups.com; btgvqhvn-2@yahoogroups.com
Subject: Hi hi...Ông Phi Tho Nguyen "cảnh giác...? FW: Ông Đại sứ Mỹ bây giờ tại Việt Nam?
Date: Sun, 1 Mar 2015 22:55:19 +0700

Hi hi... Ông Phi Tho Nguyen "cảnh giác" rằng:
(xin xem thư dẫn trước ở link dưới đây:)
http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=900
Đó đây


2018-03-16 - Gửi cô giáo Trần Thị Lam: Em hãy tin một ngày mai xán lạn ! - Bài thơ đăng ngày Thứ bảy, 30/04/2016. ...Em đã quên những bài ca bất tử - Cha ông ta đã bao lần chiến quân Nguyên - Em đã quên máu trào Điện Biên Phủ - Để Việt Nam trên thế giới có tên...

2018-03-16 - EM HÃY TIN MỘT NGÀY MAI XÁN LẠN - Thơ Trần Đại Quang - - Phổ nhạc & Trình bày Hồng Xương Long

2018-03-16 - Gymer Duy Nguyen phản biện bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" - Trong phần này có đọc bài thơ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đáp lại bài thơ của cô giáo Trần Thị Lam.

2018-03-15 - Linh cữu Tổng giám mục Bùi Văn Đọc đã về đến TP.HCM - 20h30 tối 15-3, Thánh lễ phát tang Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã được cử hành tại Toà Tổng giám mục TP.HCM. Hàng trăm trăm nữ tu, chủng sinh, giáo dân đã dự lễ

2018-03-14 - Hai nữ sinh dành bảy tháng vẽ truyện tranh lịch sử về Gạc Ma - Bằng tình yêu lịch sử, hai nữ sinh ở Quảng Trị đã dành 7 tháng để hoàn thành bộ truyện tranh lịch sử “Gạc Ma và những người anh hùng”.

2018-03-14 - Một vĩ nhân thời đại -Stephen Hawking -vừa qua đời ở tuổi 76 - Ông là lý thuyết gia Vật lý và vũ trụ học nổi tiếng thế giới qua những nghiên cứu về Lỗ Đen - qua đời hôm thứ tư sau khi các biến chứng do chứng xơ cứng động mạch, thoái hóa thần kinh.

2018-03-13 - Xúc động buổi lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ bảo vệ Gạc Ma - Sáng 13.3, Ban liên lạc Cựu chiến binh Bộ đội Trường Sa tại TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

2018-03-13 - TT Trump bãi chức Tổng Trưởng Ngoại Giao Rex Tillerson, sẽ cho Mike Pompeo, Giám đốc CIA, lên thay thế - Trump muốn có một đội ngũ trong tay trước khi cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được thông báo. Trump tin rằng ông ta làm việc tốt với Pompeo hơn.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-03-15 - Nhờ đọc quyển hồi ký "Sống Còn Với Đại Việt" của Yên Kha Phạm Bá Vịnh mới thấy Đảng Đại Vi - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-14 - Theo như tài liệu dưới đây Thượng Đế giết ít nhất 87, 272,727 người - Ri Nguyễn -

● 2018-03-14 - Ông Khai Phạm nên dẫn chứng những nội dung như thế nào, ra sao, nằm ở những bài viết chi, và của ai, - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-13 - Trái với toan tính của Mỹ, cháu nội của Kim Nhật Thành là Kim Chính Ấn đã giữ vững Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2018-03-11 - Nhà tiên tri trong âm nhạc VN: Dạy cho con tiếng nói thật thà - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-09 - Bảo Đại, "Quân Ăn Hại" của NĐD - "Tân Tòng" vs "Trở Lại Đạo" - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Người Mỹ đến cửa Tiên Sa Đà Nẵng lúc này hoàn toàn không giống như họ đã từng - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Chiên biện hộ - FB Sự Thật Công Giáo -

● 2018-03-08 - Tổng Giám Mục Bùi Văn Đọc Qua Đời Khi Đang Dâng Lễ Tại Roma (Ý) - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-07 - Sau 50 năm, tiểu thuyết "Giải Khăn Sô Cho Huế" nay đã bị vạch trần: Âm mưu của Mỹ- Thiệu - Trạng Móc -

● 2018-03-07 - Chuyện Cướp Giật của đám Quạ Đen ở Những "Sự Kiện" - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-03-07 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Còn chối nữa không? - Thư tín -

● 2018-03-06 - Danh sách chiếm lĩnh lập trường chống cộng toàn là Ca-tô Rô-ma giáo - Giác Hạnh -

● 2018-03-06 - Thủy thủ trên chiếc hạm USS Carl Vinson hát bài "Nối vòng tay lớn" để giao lưu với người dân Việt Nam - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-05 - Có nhiều cách giúp cho đảng Cần Lao nhận diện Việt Cộng ! - Thoai Liên -

● 2018-03-05 - “Công giáo” Việt Nam vẫn còn hung dữ cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” có tên là Phan-xi- - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-04 - Ưu tiên của lòng yêu nước là những gì? - Huy Thái -

● 2018-03-03 - Dẫu có chuyện gửi tiền ngân hàng cũng đâu có gì lạ? Còn hơn chuyển tiền qua Vatican - VÂN PHI -

● 2018-03-03 - Một bài viết trả lời rất thuyết phục và đầy đủ nhất cho những ý kiến rất tiêu biểu của những - TTL giới thiệu -

● 2018-03-03 - Tờ Báo Vatican Tố Cáo Sự Bạc Đãi Các Dì Phước - Quốc Nguyên -

● 2018-03-03 - Có 3 loại tín đồ - Mong Được Làm Tín Đồ khôn Ngoan - Francisco Nguyen -

● 2018-03-03 - Không có tội “tổ tông” thì cần quái gì Jesus “Cứu Chuộc” - Ri Nguyen -

● 2018-03-02 - "Yêu nước không phải là yêu đảng CSVN và XHCN" - Việt Dân -

● 2018-03-01 - Thái Thanh - Mấy Dặm Sơn Khê (Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông) - Thu Âm Trước 1975 - Người Việt -

● 2018-03-01 - Mậu Thân 68 - VC hay VNCH: AI giết AI nhiều? Kẻ có nợ máu -vs- Dân lành vô tội? - Giác Hạnh -

● 2018-02-28 - VNCH chỉ phục vụ cho chủ nghĩa chống cộng sản theo định ước Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-02-27 - Chuyện xây tường biên giới Mỹ và Mex - Trạng Móc -

● 2018-02-27 - Chiên VLC hỏi - Sao Phật tử không đề cập đến Trái Tim Bất Diệt của HT TQĐ thường xuyên? - Trần Quang Diệu -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 >>>