●   Bản rời    

Từ Ông Đại sứ Mỹ bây giờ tại Việt Nam đến chuyện 'Hai hình ảnh kinh điển"- đến ..Ai?

Giac Hanh [giachanh2014@gmail.com]
Sent: Tue, 9:35 am

Con số người dân vô tội chết bởi tay VC và VNCH cộng lại rất nhiều.
Nhưng ai cũng thấy rất rõ là phía VNCH đã giết hơn 1,5 triệu người Việt mà bị bọn Công giáo chụp cho cái gọi là súc sanh, vô thần, VC.

- Ai đã giết người Việt nhiều hơn?
VNCH
- Ai đã thua?
VNCH
- Ai đã cướp chính nghĩa Quốc gia và lá cờ Vàng, và dùng bài hát của phe Việt Minh?
VNCH
- Ai làm tướng vì lương bỗng?
VNCH
- Ai bỏ chạy trước do lợi dụng cơ hội làm tướng, công chức có tin bỏ chạy trước?
VNCH
- Ai bị VC đánh bỏ chạy tan tốc?
VNCH
- Ai có quân lực hùng mạnh nhất có vũ khí tối tân nhất, nhưng vô mưu?
VNCH
- Ai bị khống chế bởi bọn Công giáo tiền đề truyền kiếp tiếp tục từ thời bọn Giáo gian vào đánh và chiếm VN cho Thực dân, rồi chúng bị đánh tan tành, thì bỏ chạy vô Nam tái bố trí lực lượng Công giáo để lợi dụng miền Nam tiếp tục gây ra tội ác chiến tranh?
VNCH.

Tôi đã nói biết bao nhiêu về tội ác Công giáo, cũng chưa đến lúc nói về tội ác VNCH. Giữa VC, CG, VNCH. Thì tôi vẫn cho là các anh em VNCH không có nhiều tội ác nên nói sau cùng. Tội ác VC thì nếu ai có giỏi cứ nói. Nước Mỹ có bao nhiêu bất công, Martin Luther King đấu tranh những bất công đó cũng không thể nói Martin phản bội HK. Tại sao khi chúng ta nói về tội ác chính phe mình thì cho đó là VC? Vậy làm sao hiểu Dân chủ? Thế thì thành phần phản bội Dân chủ là ai?
VNCH

Vẫn chưa đến lúc nói về tội ác của bọn cầm súng minh danh quân lực VNCH mà làm sai chính nghĩa VNCH. Bọn này sẽ sớm ngày bị Đảng VNCH ra tay trừng trị bằng cách vạch trần tội ác núp bóng VNCH làm Việt gian.

Giác Hạnh
_____________________________

Vào 09:16 Ngày 03 tháng 03 năm 2015,
Can Bui cbui39@gmail.com [DiendanDanToc] đã viết:

Thưa quí vị,
Qua email nầy, cho ta thấy, những hình ảnh đưa ra là nhằm "đề cao sự nhân đạo của VC và sự "vô nhân" về phía VNCH!
Thật là bỉ ổi, vô lương tâm khi họ cố tình không nghĩ đến sự tàn bạo, ác độc của VC khi trói ké hàng ngàn
người đem chôn sống vào dịp ngưng chiến 3 ngày Tết Mậu Thân-1968 ở Huế, VC pháo kích vào trường Tiểu Học ở Mỏ Cầy, đấy các thương binh VNCH ra khỏi các quân y viện, khi còn đang băng bó; đày đọa va xứ từ những quân nhân QLVNCH ở các trại tù, voi danh từ giã trá"trại cải tạo", cho ăn đói khát, lao động khổ sai, bệnh tật không thuốc chữa, cho chết dần.
Bắt các giá định của người đi tù, các gia đình giàu có sau khi bị bóc lột hết đều phải đi "vùng kinh tế" ở những vùng khỉ ho cò gáy mà không có công cũ sản xuất nên bị chết đói, chết bệnh, đa phần là vì sốt rét; phải trở về sống bơ vơ không nhà không cửa, phải sống bên hè phố...
Còn hình ảnh Tướng Loan xứ tử tên cán bộ VC Bảy Lốp là vì Bầy Lốp đã bắn chết cả nha nguoi SQ bạn của ông Tướng Loan, gồm 7 người: vợ chồng và 5 đứa con vị thanh niên. Vậy, hãy xem cái chết nào đang chê trách, bỉ thử? Kẻ lên án Tướng Loan hãy đặt mình vào Tướng Loan xem hắn có làm như vậy không trong lúc trận chiến đang diễn ra!

Tên ký giả Mỹ chụp tấm hính Tướng Loan và đưa lên báo chí Mỹ, đã phải hối hân vì ham danh, ham tiền, mà làm hại danh dự của Tướng Loan. Khi Tướng Loan qua đời, tên ký giả này đã đến viếng linh cữu Tướng Loan với những lời hối tiếc muộn màng!

[SH – Nhiếp ảnh gia có hối hận hay không cũng không có nghĩa là tướng Loan không có giết người bị thúc ké]

Đây, còn là một sự cổ võ cho "hòa hợp". Biết bao cơ hội để "hòa hợp" dân tộc nhưng VC không những không làm mà dùng những cơ hội này để thanh trừng và càng làm hận thù thêm thâm sâu và chia rẽ dân tộc! Hãy xem lịch sử cận đại của đất nước ta, đảng CSVN đã cướp công của các đảng phải Quốc Gia và thanh trưng họ như thế nào!

Guong giải quyết sau cuộc nội chiến của Hoa Kỳ là một gương sáng đây tình nhân đạo, không hận thù và đây nghĩa hiệp thi dang CSVN lại thực hiện đường lối sắt màu để phân hoá dân tộc, đâu có nghĩ đến "máu đỏ da vàng mũi tẹt".

[SH – cần biết nguyên nhân cuộc chiến mới có thể so sánh kết cục của nó. Đề nghị đọc thêm Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang - Câu hỏi số 6: So sánh CHIẾN TRANH NAM BẮC HOA KỲ mới CHIẾN TRANH NAM BẮC VN http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php#six]


Ngay trong cuộc chiến ở miền Nam VN, khi đã được Nga Sô và Trung Cộng tiếp trợ tối đa về vũ khí, quân dụng, trong khi Mỹ đã bỏ rơi miền Nam, không kinh,quân viên nên miền Nam đã mất! Nhưng khi đã có hòa bình và đất nước trong tay đấng CSVN và chính phủ VNDCCH , ho khong noi gương giải quyết sau cuộc nội chiến của Hoa Kỳ đấy tình nhân đạo, không hận thù và đây nghĩa hiệp thi dang CSVN lại thực hiện đường lối sắt màu để phân hoá dân tộc, đâu có nghĩ đến "máu đỏ da vàng mũi tẹt". áp dụng chính sách bần cùng hóa nhân dân,"đánh tư sản",trại tù được xây dựng khắp Nam, Bắc, phân chia đẳng cấp dân tộc, gia đình của những quân, cán chính VNCH được xếp hạng chót!

Những người TNCSVN (tù nhân CSVN) được đảng CSVN và chính quyền Xã nghĩa gọi là "phường đĩ điếm, bán nước, kiếm cơm thừa sửa cặn của DQM, thi nay được "ưu ái" là khúc ruột ngàn dậm của dân tộc VN va kêu gọi "hòa hợp". Một sự bất tín vạn sự không tin, nhung VC đã hàng trăm hàng nghìn lần cái bất tín, chúng ta sao mà tin được!
The ma bon tay sai cu "lên án" người TNCSVN " mang mối hân thù dân tộc?!
Tông Thống Thiệu đã nói: "đừng nghe những gì VC nói mà hãy nhìn những gì VC làm"!!

________________

From: chinhnghia@yahoogroups.com
Date: Mon, 2 Mar 2015 11:28:12 -0500
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Re: [ChinhNghiaViet] Hai hình ảnh "kinh điển" để đời.

Hãy cầu nguyện cho mọi người được bình-an trong tâm-hồn."Sở-kỷ năng dục,vật thi ư nhân". Cuộc tram có là bao,hãy sống cho vui-vẻ.Giúp đời được thì giúp không thì đừng mai-mỉa,phán-đoán, gây buồn lòng tha-nhân ...
___________________
2015-03-01 19:56 GMT-05:00
Hoan Hoang hoanthu557@gmail.com [ChinhNghiaViet]:
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Re: [ChinhNghiaViet] Hai hình ảnh "kinh điển" để đời.

Kinh Gởi Quý Diễn Đàn,
Chúng Ta nhìn Thấy hình Ảnh Tưởng Nguyễn Ngọc Loan, Xử bắn Tên Việt Cộng Bảy Lém, nếu chúng Ta chỉ nhìn hình ảnh này không, thì chúng ta cho là tàn ác, nhưng nếu chúng ta được nhìn thấy, hình ảnh của gia Đình Trung Tá Tuấn gồm tất cả 7 người bị tên CS Bảy lém nầy sát sát hại, thì quý vị nghĩ tên CS ác ôn này cô đáng đời không, đừng có tuyên truyền cho bọn vừa đánh trống vừa ăn cướp.
Kinh
Một người Ty Nạn CS
_________________
2015-03-01 16:22 GMT-08:00 Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [ChinhNghiaViet] :

"Kẻ thù ta đâu phải là người". Huống nữa là cùng chủng huyết đồng bào Việt Nam?

Ở đây, hai hình ảnh "kinh điển" để đời:

Giữa hai người đàn ông đều là Việt Nam mũi tẹt da vàng: Nguyễn Ngọc Loan và Bảy Lém. Nhưng họ không bao giờ còn có cơ hội gặp lại nhau bởi lòng thù hận không cương:
https://www.youtube.com/watch?v=gQI2oBgsv7o
Còn dưới đây là viên Phi công Hoa Kỳ Robinson lái chiến đấu cơ giội bomb và cô gái du kích VC Nguyễn Thị Kim Lai? Họ gặp lại nhau sau cuộc chiến.

Tôi cho rằng, chỉ những ai mang trong người trái tim đất sét thì mới không cảm động về hồi ức của họ như thế này:

“Lúc ấy tôi mới vào dân quân, còn chưa thạo súng đạn nên hoàn toàn có thể bị viên phi công Mỹ bắn hạ. Thế nhưng, William Andrew Robinson đã không ra tay. Sau này gặp lại Robinson, tôi mới biết rằng lúc đó, ông không bóp cò vì nhìn thấy tôi, ông nhớ đến đứa em gái nhỏ ở quê nhà” - bà Lai hồi tưởng. Một khoảnh khắc chần chừ, lựa chọn của viên phi công đã làm thay đổi cả hai cuộc đời. “Nếu lúc ấy Robinson bắn trả, tôi đã không còn sống đến hôm nay và có thể ngay sau đó, ông cũng bị quân ta tiêu diệt” - bà Lai nhìn nhận."
(hình)
Giờ đây, mang một ý nghĩa rất là "Người". Không có điên khùng dung dưỡng lòng thù hận dai dẳng như chính ngay thiểu số giữa những người Việt Nam. Mà, chúng tôi biết được những thiểu số ấy, đa phần đều là "những con cái của Chúa":
(hình)
được gia đình “o du kích nhỏ” treo trang trọng bên nhau ở phòng khách
_______________________________
From: tranquangdieu@hotmail.com
toasoan@roadrunner.com; chinhnghiaviet@yahoogroups.com; btgvqhvn-2@yahoogroups.com
Subject: Hi hi...Ông Phi Tho Nguyen "cảnh giác...? FW: Ông Đại sứ Mỹ bây giờ tại Việt Nam?
Date: Sun, 1 Mar 2015 22:55:19 +0700

Hi hi... Ông Phi Tho Nguyen "cảnh giác" rằng:
(xin xem thư dẫn trước ở link dưới đây:)
http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=900
Đó đây


2018-12-19 - Sóng gió pháp lý bủa vây TT Mỹ Trump những ngày cuối năm - Việc cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn hôm 18/12 phải ra trình diện trước tòa án Washington hay việc Quỹ từ thiện của TT bị giải thể chỉ là hai trong số rất nhiều những sóng gió pháp lý

2018-12-19 - Cáo buộc Nga liên quan “Áo vàng” tại Pháp là chiến dịch săn phù thủy, hòng che đậy đánh giá sai lầm - Chuyên gia này nói: "Đây chỉ là sự tiếp tục của chiến dịch săn phù thủy của những người theo chủ nghĩa McCarthy nhằm vào Nga, một kiểu chiến thuật hòng che đậy đánh giá sai lầm..."

2018-12-19 - Cựu tướng Mỹ bị bắt vì từng cưỡng dâm con gái trong nhiều năm - Ông Grazioplene, năm nay 69 tuổi, là một trong số ít vị tướng mà Lục Quân Mỹ tìm cách đưa ra tòa án quân sự. Ông nghỉ hưu năm 2005 sau khi lên tới chức tướng, có lúc phục vụ trong Sư Đoàn 82 Nhảy Dù và ở nhà Năm Góc. Jennifer Elmore, 47 tuổi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng lần đầu tiên cô báo cáo với Quân đội năm 2015 rằng người cha ghẻ lạnh của cô đã lạm dụng tình dục cô khi cô còn nhỏ.

2018-12-19 - Khi nói về ông già Noel cho trẻ em, lời nói dối tập thể lớn này là tốt hay xấu cho chúng? - Sau khi nghiên cứu đề tài này, có 8 loại cha mẹ: từ những kẻ thấy hạnh phúc trong huyền thoại đến những kẻ cơ hội, quỷ quyệt. Sau đó chúng ta có thể tìm thấy hầu hết tất cả các câu trả lời có thể tùy thuộc vào những gì chúng ta muốn nghe.

2018-12-19 - Cô gái "hô biến" vải vụn thành những bức tranh - Từ những miếng vải nhỏ, Nguyễn Thu Huyền đã khéo léo sử dụng kim và sợi ghép lại thành những bức tranh cho triển lãm "Tôi vẽ giấc mơ".

2018-12-18 - Dòng Tên mới công bố danh sách 89 linh mục Hoa Kỳ bị buộc tội lạm dụng tình dục - Tiết lộ của các tỉnh Dòng Tên Maryland và Trung Tây Hoa Kỳ là chương mới nhất trong vụ bê bối lạm dụng tình dục đang quấy đục Giáo hội Công giáo sau khi 153 linh mục Dòng Tên khác được công bố đầu tháng này. Dòng Tên là dòng tu nam lớn nhất trong Giáo hội Công giáo, với khoảng 16.000 thành viên trên toàn thế giới. Họ điều hành 30 trường cao đẳng và 81 trường học ở Hoa Kỳ và Canada.

2018-12-18 - Các rận chủ nhà thờ đang cay cú trước chức vô địch AFF của bóng đá VN (TVĐ 59) -

2018-12-18 - Các đài chống Cộng Bolsa không có 1 bản tin về chiến thắng của bóng đá VN -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-12-19 - Cứ mỗi lần Thiên Chúa Giáo ăn cắp cái văn minh nào, thì nó lần lượt xóa sạch các nền văn minh đó - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Chúng ta không thể để cho những tuyên truyền dối trá, bịp bợm, ngụy tạo tung hoành - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Mỹ không gọi chúng ta là "Tị nạn Cộng sản", mà là "Tị Nạn Chiến Tranh Việt Nam" - Giác Hạnh -

● 2018-12-12 - Chúng nó mang cái màng trinh của bà maria ra hát um xùm, thiệt là bậy bạ hết sức! - Sylvia -

● 2018-12-06 - Tổng Giám Mục PARIS Quay Lưng Lại Với Nhân Dân PHÁP. - FB Anh-Tuan LE -

● 2018-12-05 - Michael Flynn đã có 19 buổi khai thật với ban điều tra Mueller - Mike Wilson -

● 2018-12-05 - DVD nâng bi Tổng thống Ngô Đình Diệm thấy mà nổi da gà - Giac Hạnh & PHGV -

● 2018-12-01 - Mỹ không có chính sách đánh đập dân biểu tình, nhưng - Tim Elfrink/ Washington Post -

● 2018-11-30 - Tin Nóng Từ thành phố Houston, Texas Mỹ: Cảnh sát bố ráp “kho dữ liệu bí mật” - Ri Nguyễn -

● 2018-11-30 - Chiêu độc của ông Bob Mueller gỡ thế kìm kẹp, qua mặt D. Trump và Matt Whitaker - Nationalpost.com -

● 2018-11-29 - Giới trẻ Hàn Quốc xuống đường kêu gọi Thống nhất và ủng hộ Kim Jong-un - FB Doan Quang Minh -

● 2018-11-20 - Thư giãn: Phép lạ trên TV - Bố ơi ! sao ông đạo không vào bệnh viện, - Mike Wilson -

● 2018-11-20 - Ủa, xây chùa mà cũng chống nữa bó tay rồi. Đủ hiểu khi còn VNCH thì PG bị kềm kẹp như thế nào - Bạn đọc -

● 2018-11-17 - Nhân đọc bài viết của tác giả Đào Văn Bình 15/11/2018 - Đảng Dân Chủ có cần "trả thù" D. Trump hay kh - Mike Wilson -

● 2018-11-15 - Cùng nhau gọi những ngày lễ hội cuối tháng 12 là "Lễ Hội Mùa Đông" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-11-10 - Bài học bầu cử giữa kỳ 2018 - E.J. Dionne Jr. -

● 2018-11-08 - TT Trump không cho ông Rosenstein lên thay Jeff Sessions (vì ông này chỉ định Ông Mueller điều tra) - Steve Holland &Jeff Mason/ Reuters -

● 2018-11-06 - Thống đốc bang Georgia (CH) ra trò đểu để tranh thắng bầu cử - AP -

● 2018-11-04 - FAKE NEWS giả danh tướng Lương Xuân Việt để ủng hộ cho đảng Cộng Hòa - Diễn Đàn -

● 2018-11-03 - Luật Nhân Quả cho gia tộc Ngô Đình - FB Ngô Mạnh Hùng -

● 2018-11-03 - Đề nghị Phật Giáo cử hành Kỷ Niệm Ngày HT Thích Quảng Đức tự thiêu, 11 tháng 6 mỗi năm. - Diễn Đàn -

● 2018-11-02 - 1.11 là ngày Quốc Khánh thời Đệ Nhị VNCH- Ai đập phá đồ đạc v/p khai thuế của ông Huy Chủ tịch CĐ? - Trần Quang Diệu -

● 2018-10-30 - Nguời Do Thái Bị Giết Ở Mỹ - Người Mỹ Thắp Nến Với Lời Phật Dạy - FB Lê Anh Tuấn -

● 2018-10-30 - Bài ngũ cú tặng ban đại diện cộng đồng NSW nhân ngày giỗ anh em ông Ngô Đình Diệm - Sơn Nguyễn -

● 2018-10-29 - V/V Thông Tư Lên Tiếng Về Việc Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Cố TT Ngô Đình Diệm - -

● 2018-10-29 - Trung với người ác thì ắt là người ác - FB Vo Dong Cung -

● 2018-10-29 - HOAN HÔ SƯ THẦY lên tiếng chống NGỤY SỬ bên ÚC CHÂU - FB Trần Thị Thu Phương -

● 2018-10-28 - Chúng tôi phản đối những kẻ vô ý thức, đã tự ý kêu gọi đồng bào đi đám giỗ tên độc tài Ngô - Sylvia Le -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 >>>