●   Bản rời    

Một Con Chiên Đánh Sập VNCH - Cơ Sở Của VC Ngay Trong Lòng Miền Nam VN

LTS: Trên dời này không có chuyện nào nực cười bằng kẻ thất bại lại cứ lên giọng dạy dỗ chê bai người thành công. Ấy thế mà chúng ta lại có nhiều cơ hội được đọc thấy nhiều chuyện oái oăm như thế. (SH)Subject: FW: Thầy 4 Vũ Ngọc Nhạ, 1 trong những con chiên CG đánh sập VNCH
From: "Tran Quang Dieu"
Date: 2/28/15 8:12 pm

"Đầu năm 1973, Vũ Ngọc Nhạ và Huỳnh Văn Trọng được đưa về trại giam Chí Hòa quản thúc theo quy chế tù chính trị theo Hiệp định Paris. Trong thời gian này, lợi dụng ảnh hưởng của mình và nhờ sự giúp đỡ của linh mục Hoàng Quỳnh, Vũ Ngọc Nhạ nối lại mối quan hệ với các tổ chức chính trị thuộc "Lực lượng thứ 3" (http://vi.wikipedia.org/wiki/Vũ_Ngọc_Nhạ)


Thiếu tướng Vũ Ngọc Nhạ
(1928-2002)


Ông/bà Anh Vo <anhvobravo@gmail.com>" nói cái gì mà chùa Thiên Tôn ở Chợ Lớn đại loại như là một trong hàng triệu (thực chất là như thế từ thành thị đến nông thôn) "cơ sở" của VC tại miền Nam?
Tôi ghét cái mửng đâm dọc, thọc ngang. Cơ sở của VC ngay trong lòng đất nước Việt Nam nó sẽ khác nhau như thế nào so với những cơ sở của bọn giáo phiệt ngoại bang đã từng làm cho Việt Nam vong quốc? Bọn giáo phiệt còn nói rằng "Thà mất nước" chứ "không thà mất Chúa".
Chiến tranh khốc liệt tấp đến cho con nhà Việt Nam, căn để của nó, chính sử gia Hoa Kỳ đã vì lương tâm, vì quyền sống của con người cho nên họ đã cương quyết vạch mặt!
Nó là gì? Đừng có trơ trẽn hạch hoẹ những điều bỉ ổi! Nên biết rằng, lịch sử lên án bọn buôn thần bán thánh quốc tế đã nhẫn tâm khai thác khốc liệt xương máu của người Việt Nam là như thế này đây:
- "Vietnam Why Did We Go?":

http://arcticbeacon.com/books/Avro_Manhatten_-_Vietnam_Why_Did_We_Go.pdf

- Những Điều Chưa Biết Về Chiến Tranh Việt Nam - Phần 1:

https://www.youtube.com/watch?v=fqFirHCO6Ho

- Những Điều Chưa Biết Về Chiến Tranh Việt Nam - Phần 2:

https://www.youtube.com/watch?v=oZ6W9JM6xUY

- Những Điều Chưa Biết Về Chiến Tranh Việt Nam - Phần 3:

https://www.youtube.com/watch?v=HCAUOVqbdxQ

Xem sự khốc liệt như thế? Nhưng, trong chúng ta, nếu có ai "dị ứng", "nhạy cảm" vào những danh từ như "độc lập", "giải phóng", "thống nhất đất nước" mà kẻ “cựu thù” Vatican lẫn Hoa Kỳ (“tiêu diệt quỷ đỏ” bằng lời đe dọa “treo bát và dứt phép thông công” – “thông công” với ngoại bang? - + “lùng và diệt VC” mà không phải cựu thù thì là gì?) ngày nay đang bắt tay thiết lập bang giao?

Giá trị bất khả phủ bác là không ai điên khùng để không muốn đất nước của mình được độc lập và thống nhất. Độc lập, thống nhất do ai, do phe nhóm nào thực hiện thành công, và sự thành công nhanh chậm ra sao trên diễn trình hàn gắn vết thương chiến tranh, đưa quê hương dần đến bối cảnh phồn vinh thịnh vượng, thay vì bom đạn tàn phá, cấm vận v.v… thì là một chuyện khác.
Riêng danh từ “giải phóng”?
- Nếu “giải phóng” với nghĩa là cởi bỏ, ném, quăng, liệng, phá vỡ, giải tỏa những điều trái ngang vô lý nhằm thoát ách thống trị của ngoại bang đô hộ, xía vô khống chế, điều phối những chuyện nội bộ đất nước của mình thì nhất định nó phải là một nhu cầu (chứ không phải đơn giản chỉ nằm ở ví trí yêu cầu) cực kỳ cần thiết mà kẻ thất phu cũng phải có trách nhiệm.
Với ý nghĩa đó, tôi rất cảm khái và nễ trọng khí tiết của ông cựu Trung Tướng VNCH Nguyễn Chánh Thi khi vị tướng lên án NVT & NCK bằng cụm từ : “Làm tay sai sướng thật” …!
Mặt khác, sự “giải phóng” ở mặt lớn bằng vào nhu cầu như trên đã nói mà nó có xâm tổn ra sao trong những trường hợp cá nhân phe nhóm, làm cho có những người cảm thấy “đau”, không hài lòng thì cái đó không phải là nhu cầu chung mà lịch sử Dân Tộc Việt Nam cần đến. Lịch sử Việt Nam không muốn người Việt Nam nhúng thân vào tình huống nồi da xáo thịt (“Bì oa chử nhục”) như cuộc chiến vừa qua do ngoại bang dàn dựng, bày vẽ, cố vấn, ép buộc làm theo ý muốn mà mặt trái ở đó chỉ vì quyền lợi của họ. Lịch sử Việt Nam không muốn có những “phong trào cải cách ruộng đất” nhưng không kiểm soát chặt chẽ hậu quả quá đà của nó để rồi phải “sửa sai” (VNDCCH - Hồ Chí Minh). Lịch sử Việt Nam không muốn bày trò gọi là “phong trào tố cộng” để giết vô số những đồng bào thường dân, đàn áp tàn bạo vào Phật giáo Việt Nam mà cho đến ngày 31 tháng 10 năm 1963 mà vẫn ngoan cố không chịu “sửa đổi”, không chịu “cải tổ” gì hết, ngoại trừ Tướng Lãnh, Quân nhân anh dũng, cương quyết làm theo nguyện vọng của đồng bào mà không sợ “sẽ bị treo cổ nó trên đường Công Lý” (lời răn đe của ông Ngô Đình Nhu) là đảo chánh, lật đổ (VNCH I - Ngô Đình Diệm).

Chuyện thứ hai trong chuỗi điện thư đề cập đến 2 ông gián điệp Bắc Việt? Ông Phạm Xuân Ẩn thì tôi đã chia sẻ như thế này:
Tướng tình báo chiến lược VC Phạm Xuân Ẩn không những giữa lòng bộ máy quốc gia VNCH, mà còn cả Pháp và Mỹ nữa.
Cho nên, những người "hoài Ngô" Cần Lao "Công giáo" đảng hãy nên xem cho rõ và đọc cho kỹ mấy cái này thì khỏi phải đổ lỗi "PG làm mất miền Nam":
https://www.youtube.com/watch?v=XgI_gLSJANU
Người ta lịch duyệt như thế? Nếu ông Diệm có chuẩn y cho ông Nguyễn Văn Chức thành lập đội "Thập Tự Quân Hòa Bình" gì đó đi chăng nữa thì chưa hẳn đã không có Phạm Xuân Ẩn và "Thầy 4" Vũ Ngọc Nhạ nhúng tay "cố vấn"?
Còn Vũ Ngọc Nhạ thì ông/bà "Anh Vo <anhvobravo@gmail.com>" chê người ta "tép riêu"?

Chủ quan, xem thường, kinh địch đối phương như thế, VNCH mà toàn là "Anh Vo <anhvobravo@gmail.com>" thì thua là điều không lấy chi làm lạ!
Ông Vũ Ngọc Nhạ là như thế này:

"Đánh giá mức độ thành công của Cụm A.22 có thể thấy được qua lời tuyên bố của Vũ Ngọc Nhạ trước khi lên xe giải về trại giam sau khi phiên tòa kết thúc và được báo giới ghi lại:
Lúc quân cảnh đưa lần ra khỏi phòng xử để lên xe bít bùng, Vũ Ngọc Nhạ hướng về đám đông ký giả ngoại quốc và thân nhân nói lớn:
- Tôi gởi lời về thăm ông Thiệu
Rồi ông nói lên câu tiếng Pháp:
- Ma Mission est Possible mais maintenant est impossible! (Sứ mạng của tôi trước có thể hoàn thành được nhưng bây giờ thì bất khả!)
Và ông nói với một số ký giả trong nước:
- Vụ tụi tôi chỉ có lịch sử phán xét!
Sự thành công này còn đạt được một kết quả bất ngờ: khi Cụm Tình báo A.22 bại lộ, tổng thống Nguyễn Văn Thiệu vẫn chưa và không muốn tin vào sự thật, còn cho rằng đây là âm mưu của CIA dàn cảnh. Trong thời gian Vũ Ngọc Nhạ và các bạn đồng chí bị đày ra Côn Đảo, Thiệu đã triệu hồi viên Tỉnh trưởng Côn Đảo về Sài Gòn và thế vào đó là một tay chân của ông ta để có điều kiện chăm sóc Hai Long, coi ông như thượng khách. Bởi thế, quãng thời gian này, sống trên đảo, Vũ Ngọc Nhạ đã tự đánh giá "Đó là một chuyến dạo chơi trên Thiên đường", có dịp tiếp xúc với nhiều nhân vật có tiếng tăm của cả Việt Nam Cộng hòa và Hoa Kỳ...

(Xin đọc tiếp Vũ Ngọc Nhạ - Bách khoa toàn thư mở Wikipedia )
Trân trọng,

Trần Quang Diệu
_______________

From: tudo-ngonluan@yahoogroups.com
Posted by: Anh Vo <anhvobravo@gmail.com>
Date: Sun, 1 Mar 2015 02:05:02 +1100

Subject: Re: [tudo-ngonluan] Thầy 4 Vũ Ngọc Nhạ, 1 trong những con chiên CG đánh sập VNCH
Vũ Ngọc Nhạ loại tình báo tép riêu, đã bị Thái Đen cựu nhân viên tình báo của Sở Nghiên Cứu Chính Trị Miền sau này hợp tác với CIA báo cho An Ninh VNCH tốm đầu đày ra Côn Đảo, sau hiệp định Paris trao trả tù binh theo quy định trong nghị định thư.
Bọn đầu trọc going họ THÍCH mới là thủ phạm
CHÙA THIÊN TÔN
Địa chỉ :117/3/2 An Bình, Phường 6 / Quận 5 - Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Thiên tôn trước đây hiệu là Giác Hoàng, do Hòa thượng Thích Minh Đức (1903-1971) đệ tử của Tổ Huệ Đăng khai sơn vào năm 1947 tại bến đò Cây Keo, Bến Hàm Tử, nay là đại lộ Võ Văn Kiệt, P5, Q5. Năm 1952, chùa Giác Hoàng dời về số 117/3/2 đường An Bình P6, Q5, TP HCM. Năm 1954, nhân dịp Lễ Lạc thành và An vị Phật, chùa đổi tên là Thiên Tôn.
Trong hai thời kỳ kháng chiến đấu tranh giành độc lập dân tộc, chùa Thiên Tôn là cơ sở an toàn của Đặc Khu ủy Sài Sòn - Gia Định. Chùa có phòng thuốc nam từ thiện để chữa bệnh cho dân và che mắt địch. Chùa xây hầm bí mật và tổ chức bảo vệ, nuôi giấu cán bộ cách mạng về ăn ở, hội họp và làm việc như: ông Nguyễn văn Linh (cố Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam), ông Huỳnh Tấn Phát, ông Võ văn Tuấn, ông Nguyễn Ngọc Thanh, hòa thượng Thích Minh Nguyệt (cố Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam), hòa thượng Thích Thiện Hào … Chùa cũng là cơ sở của Ban Trí vận Khu ủy, tiếp đón ông Nguyễn Hữu Thọ và các nhà trí thức yêu nước.
Năm 1960, cơ sở bị địch lục soát, theo dõi gắt gao, Đặc khu ủy Sài gòn - Gia Định và Ban Trí vận Khu ủy được dời đi nơi khác. Tuy vậy, chùa Thiên Tôn vẫn là cơ sở hoạt động cách mạng. Hòa thượng Thích Minh Đức - trụ trì chùa - tham gia Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo lãnh đạo các phong trào đấu tranh chống Mỹ - Diệm, tiếp tục vận động tài chính, thuốc men, vật dụng chuyển vào chiến khu ủng hộ cuộc kháng chiến. Chùa còn là cơ sở nòng cốt, tích cực ủng hộ tài chính cho Liên Quận 5 (Quận 7 + Quận 8). Thượng tọa Thích Nhựt Quang tiếp tục quản lý phòng thuốc nam từ thiện để chữa bệnh cho dân nghèo, đồng thời làm bình phong che mắt địch, tạo điều kiện thuận lợi giúp cán bộ cách mạng lui tới hoạt động.
Năm 1969 , Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam được thành lập, Đại hội suy cử Hòa thượng Thích Minh Đức làm viện trưởng Viện Hoằng đạo của Giáo hội; chùa Thiên Tôn được chọn làm trụ sở của Trung ương Giáo Hội.
Sau khi đất nước thống nhất, chùa Thiên Tôn vẫn tiếp tục tích cực tham gia các công tác Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các phong trào ích nước lợi dân của Đảng và Nhà nước.
Các đời trụ trì chùa Thiên Tôn:
1. Hòa Thượng Thích Minh Đức (1954-1971)
2. Thượng tọa Thích Nhựt Bửu (1973-1978)
3. Thượng tọa Thích Nhựt Quang (1978-1985)
4. Thượng tọa Thích Chơn Định, tự Lệ Tập (1996-1997)
5. Thượng tọa Thích Chơn Không, tự Lệ Hoa (2006…)
_____________________
Vào 00:11 Ngày 01 tháng 03 năm 2015, Hoang Thuc An hoangthucan@gmail.com [tudo-ngonluan] <tudo-ngonluan@yahoogroups.com> đã viết:

Thầy 4 Vũ Ngọc Nhạ,
1 trong những Con Chiên đánh sập VNCH


Vĩnh Biệt "ông Cố Vấn",
Thiếu Tướng Vũ Ngọc Nhạ


(http://sachhiem.net/LICHSU/T/Tailieu.php)

Đó đây


2018-06-20 - Trái tim cháy bỏng của một vị Bồ Tát - Phật tử và các chùa của các Thầy thì không thấy làm lễ tưởng niệm. Nhưng có người Mỹ năm nào cũng nhớ đén Thầy Thích Quảng Đức! Ngày kỷ niệm 55 năm ngày tự thiêu của Đức Thích Quảng Đức, Edward Tick chia sẻ những gì ông đã học được từ những cuộc hành hương của mình đến địa điểm biểu tình nổi tiếng của nhà sư.

2018-06-19 - Chuyện thành bại của các đặc khu kinh tế trên thế giới - Dù mô hình đặc khu đã có hàng chục năm, các nước vẫn chưa tìm ra công thức thành công chung, và không ít đã thất bại. Đặc khu kinh tế - canh bạc của các quốc gia Bộ trưởng Kế hoạch: "Làm đặc khu, cái gì cũng sợ thì không nên làm"

2018-06-19 - GS Nguyễn Mạnh Quang: Đặc Khu Con Chiên -

2018-06-19 - Lộ diện những kẻ chủ mưu kích động người dân xuống đường tụ tập gây rối - (Trần Văn Đức 42)

2018-06-18 - Chuyện ít ai biết về Đặc khu tại VN, Tại sao Singapore và TQ không muốn VN tự phát triển Vịnh Vân Phong? -

2018-06-18 - Canada và Úc bất lực trước làn sóng mua nhà của Trung Quốc Các chính quyền thành phố từ Vancouver (Canada) cho đến Sydney - Họ đã tăng thuế và các biện pháp khác để ngăn chận bong bóng bất động sản trước làn sóng mua nhà của người Trung Quốc. Nhưng rốt cục, những nỗ lực nà vẫn không hiệu quả

2018-06-18 - Dự án Vinhomes D’. Palais de Louis - đường Nguyễn Văn Huyên -

2018-06-18 - Tham vọng các quần đảo Thái Bình Dương của Trung Quốc làm Mỹ lo lắng. - Biên giới mới nhất trong cuộc đấu thầu của Trung Quốc để ảnh hưởng toàn cầu là tập hợp các quốc đảo nhỏ bé. Martyn Namorong nói, "Từng chút một, họ đang lấy dần từng mảnh các doanh nghiệp▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-06-19 - Singapore chẳng phải là một đặc khu kinh tế đó sao? - Lão Ông -

● 2018-06-19 - Đừng lấy "VU KHỐNG" là khi giới khi không thể phản biện một "SỰ THẬT" - Ri Nguyễn -

● 2018-06-19 - 19 tháng 6 là ngày đầy tháng của Cụ Hồ Chí Minh - Diễn Đàn -

● 2018-06-19 - Trước khi nói chống Tàu . - FB Lê Minh Tựu -

● 2018-06-18 - Các linh mục ở giáo hạt Văn Hạnh thuộc giáo phận Vinh đã mượn cớ cầu ngoại bang - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-18 - Đặc Khu - Cảm ơn vì lòng yêu nước của mọi người - FB Phan Thịnh -

● 2018-06-18 - Dự án D’.Palais De Louis đắt giá nhất Việt Nam, tôn vinh đẳng cấp của bạn - Chí Thành Vinhomes -

● 2018-06-18 - Không Có Kito Giáo, Việt Nam Không ... - FB Lương Hùng -

● 2018-06-17 - Chưa thấy tàu nó thuê đất, nhưng hoạ mất đất về tay các cha đạo đã có - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-16 - BOLSA là 1 "đặc khu kinh tế" Việt Nam ở Mỹ - 43 năm rồi - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-16 - Kiểm soát mạng xã hội - cần thiết, bắt buộc để bảo vệ VN tránh vết xe đổ của Ukraine, Syria, Lybia - Mike Wilson -

● 2018-06-15 - Nhận diện cho rõ, đừng lọt bẫy dư luận của kẻ thù - Đừng Sợ Ma !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-15 - Nhắc nhở các con chiên - Thư Rôma Chương 13 dạy điều gì? - Ri Nguyễn -

● 2018-06-14 - Những Kẻ "Buôn Hận Thù, Bán Hàng Giả" - Khách-Quan Trần -

● 2018-06-13 - "Đặc Khu Kinh Tế" nhắc nhớ "Biệt Khu Hải Yến" thời Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm và các xóm đạo - FB sachhiem.net.us -

● 2018-06-12 - Ngày còn thanh niên, em có trộm nhận ông thầy mà em kính yêu, đã khai tâm mở trí cho em - Huỳnh Anh -

● 2018-06-12 - Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/2018 vừa qu - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-12 - Thêm Ý Kiến khác về Luật Đặc Khu - Phố Bolsa TV -

● 2018-06-11 - Bảo đảm nếu ký cho Mỹ thuê Cam ranh 99 năm thì sẽ không bán nước tí nào !! - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Tôi không hề là người của đảng CS, tôi đang sống ở Âu châu, và nhờ sống ở nước ngoài, tôi biết - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Biểu Tình “Ôn Hòa” Phan Rí – Ai Được Và Ai Mất? - Vũ Thành Xuân -

● 2018-06-10 - Một bức ảnh tuyệt vời - diễn tả tất cả về hội nghị thượng đỉnh G-7 đang diễn ra - Mike Wilson -

● 2018-06-10 - Người cha Honduras nhập cư lậu vào Mỹ - bị giằng con khỏi tay mình, đã tự tử trong nhà tù Mỹ - Mike Wilson -

● 2018-06-09 - Anthony Bourdain - Người có đủ vẫn không đủ để giữ lại cuộc sống - Lão Ông -

● 2018-06-08 - Lợi dụng lúc QH soạn thảo luật cho Đặc Khu Kinh Tế - Tích cực nhất phải như thế này - Gia Cát -

● 2018-06-08 - Ai dâng nước cho người ngoài? - Đất nước Việt Nam là của Toàn Thể Người Việt Nam - Ri Nguyễn -

● 2018-06-06 - Nhiều bạn vô thần không phân biệt được sự khác nhau giữa đạo Phật và đạo Chúa - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-05 - Hiểu rõ hơn về Việt Khang: Một Chuyến Đi Buồn ! - Kiên Văn Võ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 >>>