●   Bản rời    

Chúng Ta Có Nên Hoài Ngô không?

From: Khai Le
To: phonang@yahoogroups.com; goidan@yahoogroups.com; chinhnghiaviet@yahoogroups.com;
Sent: Saturday, November 12, 2011 2:14 AM
Subject: [ChinhNghiaViet] CHÚNG TA CÓ NÊN HOÀI NGÔ KHÔNG ?

Nếu quý vị cho là để rộng đường dư luận thì tôi xin mạn phép góp ý với quý vị trên các diễn đàn: Không có lý do gì để HOÀI NGÔ vì ông Ngô Đình Diệm đã phản bội tổ quốc Việt Nam khi toàn dân Việt Nam kỳ vọng nơi ông vì nghĩ rằng ông yêu nước, nhưng ông đã phạm phải những sai lầm như sau:

Chúng Ta Có Nên Hoài Ngô không?

1.-__ Theo Chân Ngoại Bang: Ông được người Mỹ dưng lên để mong rằng ông dẫn con đường có chính nghĩa để tranh thủ với CS, để họ thay Pháp bành trướng Thương Mại, Ngoại Giao và tiêu thụ được số thặng dư vũ khí mà các nhà tài phệt chưa thâu lại vốn. Họ cần giải ngân từ tiền dân Mỹ đóng thuế: Họ có lý do để móc tiền nhân dân Mỹ.


Ý đồ của Mỹ tham dự hội nghị Geneva, nhưng không ký vào bàn Hiệp Định để khỏi tham gia vào Ũy Hội Kiểm Soát Đình Chiến và không bị ràng buộc khi thay Pháp nhảy vào Đông Dương.

Tiền Mỹ viện trợ mà mọi người tưởng do tài ông Diệm làm cho miền Nam phồn vinh. Nên ông Diệm lạc quan mà hành xử độc tài đi ngược lại nguyện vọng toàn dân là xây dựng trong hòa bình để chờ tổng tuyển cử toàn thắng theo hiệp định Geneva có Ũy Hội KSĐC gồm Canada, Ấn Dộ và Ba lan.

2.- Gây Hận Thù Dân Tộc:

Luật số 10/ 59 là một sai lầm lớn khi loại Cọng Sản ra ngoài vòng Pháp Luật đi ngược lại chủ trương của người Mỹ là nền Dân Chủ cho mọi đảng phái tham gia như nước Mỹ vẫn có đảng CS. Ông Diệm đã ra sức tiêu diệt CS mà CS là ai là những người dân không biết CS là gì, Tư Bản luận của Karl Marx là gì. Vô tình ông đã đẩy toàn dân của của các tỉnh Nam, Ngãi , Bình, Phú, Bến Tre, Định Tường ngả theo CS. Chính người viết đã không thể về vùng quê hương mình giữ được mồ mả ông bà vì dân ở vùng nầy trở thành thù hận những người theo phía quốc gia như cá nhân tôi. Thay vì cảm hóa người dân thì ông lại đẩy người dân theo CS.

Luật số 10/59 ông Diệm đã dùng những phần tử như Quận Trưởng Phạm Quốc Thái ở Huyện Điện Bàn, Quảng Nam Đànẳng tàn sát dân lành vô tội. Sông Vĩnh Điện đã ngập xác người trôi sông, xô đẩy bao nhiêu người dân bị CS tuyên truyền tình nguyện lên núi theo CS. Lảnh chúa miền trung Ngô Đình Cẩn đã ra lịnh giết hại nhiều người tại Huế và Bình Trị Thiên tạo hận thù cho CS trả thù man rợ vào Tết Mậu Thân tại Huế. Người viết bài nầy gia đình cũng phải rời bỏ quê hương vì anh chị em đã bị CS cho vào danh sách bị thanh toán, bị thủ tiêu.

Khi ông Diệm bị ám sát hụt tại BMT là lúc lòng dần oán hận Ngô Đình Diệm lên đến đỉnh cao. Cọng Sản tuyên truyền xách động lòng dân để dân ở các vùng Nam, Ngãi, Bình ,Phú và miền Tây Nam Bộ theo CS khi họ chưa biết CS có hành động gì Phi Dân Chủ như ngày nay chúng đã làm. Ông Diệm là người phải chịu trách nhiệm nầy trước thảm cảnh mà ngày nay người dân Việt phải gánh chịu.

3.-__Phân Biệt Tôn Giáo: Toàn dân Việt Nam có truyền thống thờ cúng ông bà và khuynh hướng Phật Giáo đến 95% dân số. Ông NĐD là người theo CG lại ra sức nâng đở dân CG và đàn áp Phật Giáo. Mà công giáo là ai? Họ là những người mà tổ tiên lâm cảnh nghèo khó được thực dân Pháp muốn xâm lược VN, Pháp đã lợi dụng các Cố Đạo người Pháp, Tây Ban Nha đêm tiền của mua chuộc để xử dụng trong những mưu đồ của họ trong hơn 8o năm đô hộ Đông Dương.

Phải thương xót cho người CG vì vô tình với nhưng lợi ích béo bở đã nhiều lúc yểm trợ cho Pháp làm hại cho tổ quốc VN. Họ là nạn nhân mà chính họ cũng không hiểu họ là ai và đã làm hại gì cho tố quốc VN. Họ chỉ biết rằng ông bà họ theo CG thì họ noi theo.

Ngược dòng Lich sử quý vị nên tìm hiểu vì sao vua Gia Long cầu viện Pháp thống nhát VN và đã đào mả vua Quang Trung, vị anh hùng dân tộc; lấy xác trộn thuốc súng; cho lính đái vào xương sọ của vua QT để trả thù. Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân bị voi dày, ngựa xéo...v.v.v. Đến nỗi những người Thừa Sai từ Pháp, Tây Ban Nha chứng kiến phải động lòng trắc ẩn mà viết lại sự kiện bi thương của LS Việt Nam mà ngày nay chúng ta còn tìm thấy đươc trong những Bảo Tàng Viện Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

4.-_Hậu Quả Của Sai Lầm: Chúa đã không cứu được NĐD, khi những biến chuyển đã dẫn đến bất lợi cho người Mỹ thì vai trò của NĐD không còn sáng sủa cho nền DC của Thế Giới Tư Do. Người Mỹ bắt buộc phải thay ông và thật tình Chúa đã không ủng hộ ông.

Luật nhân quả xuất hiện để ông dùng bà em dâu Trần Lệ Xuân tham gia làm chính trị mà thích phát ngôn bừa bài; không khác gì Nguyễn Cao Kỳ sau nầy.

Bà thấy những sư sải PG phẩn uất lại không tìm cách xoa dịu mà lại bảo Hòa Thựơng Thích Quảng Đức tư thiêu vì ông muốn bốc mùi BBQ, Cha bà Đại Sứ Trần Văn Chương buồn bã phải cạo đầu sám hối vì ông khuyên bà không nghe. Lúc nầy ông Diệm lại điên rồ cử bà sang Mỹ giải độc. Mớ Anh Văn, Pháp Văn + với tính kiêu ngạo của bà, bà đã đến Quốc Hội Hoa Kỳ phun nọc độc mà bao nhiêu cử tọa của QH Hoa Kỳ tham dự đều phải lắc đầu tán thưởng (?) mà kẽ viết bài nầy đang du học tại căn cứ Lackland Texas Hoa Kỳ ngồi xem TV trực tiếp truyền hình phải xấu hỗ cho bà và cho vận mệnh của đất nước Việt Nam.

5.- Sự Từ Giả Việt Nam Của Người Mỹ:

Chính phủ Đệ Nhị Cộng Hòa với những tướng lảnh thiếu đoàn kết, tranh giành quyền lực gây xáo trộn lung tung. Bè phái lính nầy, lính nọ đánh lộn nhau. Chiến trường thì ai là chỉ huy đều dùng những chiêu thức kiêu binh. Lính tráng đánh giặc giỏi nhưng không biết cách lấy lòng dân. Chỉ huy phó hay CTCT đơn vị không có quyền hành gì, làm sao giáo dục binh sĩ tìm cách thân dân như phía CTV của CS. Nơi nào cũng bị cộng quân thao túng, chúng bao vây hết cả nông thôn, chỉ còn có những lỏm thành thị thì còn an ninh và còn có pháp luật.

Nông thôn bị mất dần. Người Mỹ không còn hy vọng gì khi mãi đổ xương máu 58000 quân tử trận và hàng trăm ngàn thương phế bình trở về làm phản chiến gây náo lọan ở nhiều thành phố lớn. Ung nhọt của HK càng ngày càng lớn. Họ phải quyết định bỏ rơi chúng ta dù họ đã hứa là bảo vệ Việt Nam là Tiền Đồn của Thế Giới Tự Do (người viết bài nầy đã đứng trong hàng lính danh dự bắt súng chào để đón tướng Đại sứ Maxwell Taylor đến nói chuyện tại phi trường ĐàNẳng). Hơi thở của Việt Nam là do Viện Trợ Mỹ. Mỹ cúp viện trợ, rời bỏ Việt Nam mà theo tài liệu mật của Ngũ Giác Đài và Tòa Bạch Ốc. Họ đã coi Chính Phủ Nguyễn Văn Thiệu như không có vì Kissinger đã đi đêm với Bác Kinh lấy cái thị trường hơn một tỉ người hơn là phải giữ miếng mồi khó nuốt của Việt Nam thiếu những con người lảnh đạo biết yêu tổ quốc Việt Nam và nền Dân Chủ Tự Do. Những hành động của tướng Nguyễn Cao Kỳ và tướng Nguyễn Văn Thiệu như quý vị đã thấy. Ôi ! Toàn là những kiêu binh tạo nhiều tham nhủng khắp nơi..
Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-23 - Ai sủa càn? Tôi viết có chủ đề, chỗ nào đúng sai thì ông Nhon Nguyen cứ chỉ ra - Huy Thái -

● 2018-02-23 - Mục sư Billy Graham soạn kế hoạch VN cho Bạch Ốc: Truyền giáo Tin Lành - Diễn Đàn -

● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>