●   Bản rời    

Chúng Ta Có Nên Hoài Ngô không?

From: Khai Le
To: phonang@yahoogroups.com; goidan@yahoogroups.com; chinhnghiaviet@yahoogroups.com;
Sent: Saturday, November 12, 2011 2:14 AM
Subject: [ChinhNghiaViet] CHÚNG TA CÓ NÊN HOÀI NGÔ KHÔNG ?

Nếu quý vị cho là để rộng đường dư luận thì tôi xin mạn phép góp ý với quý vị trên các diễn đàn: Không có lý do gì để HOÀI NGÔ vì ông Ngô Đình Diệm đã phản bội tổ quốc Việt Nam khi toàn dân Việt Nam kỳ vọng nơi ông vì nghĩ rằng ông yêu nước, nhưng ông đã phạm phải những sai lầm như sau:

Chúng Ta Có Nên Hoài Ngô không?

1.-__ Theo Chân Ngoại Bang: Ông được người Mỹ dưng lên để mong rằng ông dẫn con đường có chính nghĩa để tranh thủ với CS, để họ thay Pháp bành trướng Thương Mại, Ngoại Giao và tiêu thụ được số thặng dư vũ khí mà các nhà tài phệt chưa thâu lại vốn. Họ cần giải ngân từ tiền dân Mỹ đóng thuế: Họ có lý do để móc tiền nhân dân Mỹ.


Ý đồ của Mỹ tham dự hội nghị Geneva, nhưng không ký vào bàn Hiệp Định để khỏi tham gia vào Ũy Hội Kiểm Soát Đình Chiến và không bị ràng buộc khi thay Pháp nhảy vào Đông Dương.

Tiền Mỹ viện trợ mà mọi người tưởng do tài ông Diệm làm cho miền Nam phồn vinh. Nên ông Diệm lạc quan mà hành xử độc tài đi ngược lại nguyện vọng toàn dân là xây dựng trong hòa bình để chờ tổng tuyển cử toàn thắng theo hiệp định Geneva có Ũy Hội KSĐC gồm Canada, Ấn Dộ và Ba lan.

2.- Gây Hận Thù Dân Tộc:

Luật số 10/ 59 là một sai lầm lớn khi loại Cọng Sản ra ngoài vòng Pháp Luật đi ngược lại chủ trương của người Mỹ là nền Dân Chủ cho mọi đảng phái tham gia như nước Mỹ vẫn có đảng CS. Ông Diệm đã ra sức tiêu diệt CS mà CS là ai là những người dân không biết CS là gì, Tư Bản luận của Karl Marx là gì. Vô tình ông đã đẩy toàn dân của của các tỉnh Nam, Ngãi , Bình, Phú, Bến Tre, Định Tường ngả theo CS. Chính người viết đã không thể về vùng quê hương mình giữ được mồ mả ông bà vì dân ở vùng nầy trở thành thù hận những người theo phía quốc gia như cá nhân tôi. Thay vì cảm hóa người dân thì ông lại đẩy người dân theo CS.

Luật số 10/59 ông Diệm đã dùng những phần tử như Quận Trưởng Phạm Quốc Thái ở Huyện Điện Bàn, Quảng Nam Đànẳng tàn sát dân lành vô tội. Sông Vĩnh Điện đã ngập xác người trôi sông, xô đẩy bao nhiêu người dân bị CS tuyên truyền tình nguyện lên núi theo CS. Lảnh chúa miền trung Ngô Đình Cẩn đã ra lịnh giết hại nhiều người tại Huế và Bình Trị Thiên tạo hận thù cho CS trả thù man rợ vào Tết Mậu Thân tại Huế. Người viết bài nầy gia đình cũng phải rời bỏ quê hương vì anh chị em đã bị CS cho vào danh sách bị thanh toán, bị thủ tiêu.

Khi ông Diệm bị ám sát hụt tại BMT là lúc lòng dần oán hận Ngô Đình Diệm lên đến đỉnh cao. Cọng Sản tuyên truyền xách động lòng dân để dân ở các vùng Nam, Ngãi, Bình ,Phú và miền Tây Nam Bộ theo CS khi họ chưa biết CS có hành động gì Phi Dân Chủ như ngày nay chúng đã làm. Ông Diệm là người phải chịu trách nhiệm nầy trước thảm cảnh mà ngày nay người dân Việt phải gánh chịu.

3.-__Phân Biệt Tôn Giáo: Toàn dân Việt Nam có truyền thống thờ cúng ông bà và khuynh hướng Phật Giáo đến 95% dân số. Ông NĐD là người theo CG lại ra sức nâng đở dân CG và đàn áp Phật Giáo. Mà công giáo là ai? Họ là những người mà tổ tiên lâm cảnh nghèo khó được thực dân Pháp muốn xâm lược VN, Pháp đã lợi dụng các Cố Đạo người Pháp, Tây Ban Nha đêm tiền của mua chuộc để xử dụng trong những mưu đồ của họ trong hơn 8o năm đô hộ Đông Dương.

Phải thương xót cho người CG vì vô tình với nhưng lợi ích béo bở đã nhiều lúc yểm trợ cho Pháp làm hại cho tổ quốc VN. Họ là nạn nhân mà chính họ cũng không hiểu họ là ai và đã làm hại gì cho tố quốc VN. Họ chỉ biết rằng ông bà họ theo CG thì họ noi theo.

Ngược dòng Lich sử quý vị nên tìm hiểu vì sao vua Gia Long cầu viện Pháp thống nhát VN và đã đào mả vua Quang Trung, vị anh hùng dân tộc; lấy xác trộn thuốc súng; cho lính đái vào xương sọ của vua QT để trả thù. Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân bị voi dày, ngựa xéo...v.v.v. Đến nỗi những người Thừa Sai từ Pháp, Tây Ban Nha chứng kiến phải động lòng trắc ẩn mà viết lại sự kiện bi thương của LS Việt Nam mà ngày nay chúng ta còn tìm thấy đươc trong những Bảo Tàng Viện Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

4.-_Hậu Quả Của Sai Lầm: Chúa đã không cứu được NĐD, khi những biến chuyển đã dẫn đến bất lợi cho người Mỹ thì vai trò của NĐD không còn sáng sủa cho nền DC của Thế Giới Tư Do. Người Mỹ bắt buộc phải thay ông và thật tình Chúa đã không ủng hộ ông.

Luật nhân quả xuất hiện để ông dùng bà em dâu Trần Lệ Xuân tham gia làm chính trị mà thích phát ngôn bừa bài; không khác gì Nguyễn Cao Kỳ sau nầy.

Bà thấy những sư sải PG phẩn uất lại không tìm cách xoa dịu mà lại bảo Hòa Thựơng Thích Quảng Đức tư thiêu vì ông muốn bốc mùi BBQ, Cha bà Đại Sứ Trần Văn Chương buồn bã phải cạo đầu sám hối vì ông khuyên bà không nghe. Lúc nầy ông Diệm lại điên rồ cử bà sang Mỹ giải độc. Mớ Anh Văn, Pháp Văn + với tính kiêu ngạo của bà, bà đã đến Quốc Hội Hoa Kỳ phun nọc độc mà bao nhiêu cử tọa của QH Hoa Kỳ tham dự đều phải lắc đầu tán thưởng (?) mà kẽ viết bài nầy đang du học tại căn cứ Lackland Texas Hoa Kỳ ngồi xem TV trực tiếp truyền hình phải xấu hỗ cho bà và cho vận mệnh của đất nước Việt Nam.

5.- Sự Từ Giả Việt Nam Của Người Mỹ:

Chính phủ Đệ Nhị Cộng Hòa với những tướng lảnh thiếu đoàn kết, tranh giành quyền lực gây xáo trộn lung tung. Bè phái lính nầy, lính nọ đánh lộn nhau. Chiến trường thì ai là chỉ huy đều dùng những chiêu thức kiêu binh. Lính tráng đánh giặc giỏi nhưng không biết cách lấy lòng dân. Chỉ huy phó hay CTCT đơn vị không có quyền hành gì, làm sao giáo dục binh sĩ tìm cách thân dân như phía CTV của CS. Nơi nào cũng bị cộng quân thao túng, chúng bao vây hết cả nông thôn, chỉ còn có những lỏm thành thị thì còn an ninh và còn có pháp luật.

Nông thôn bị mất dần. Người Mỹ không còn hy vọng gì khi mãi đổ xương máu 58000 quân tử trận và hàng trăm ngàn thương phế bình trở về làm phản chiến gây náo lọan ở nhiều thành phố lớn. Ung nhọt của HK càng ngày càng lớn. Họ phải quyết định bỏ rơi chúng ta dù họ đã hứa là bảo vệ Việt Nam là Tiền Đồn của Thế Giới Tự Do (người viết bài nầy đã đứng trong hàng lính danh dự bắt súng chào để đón tướng Đại sứ Maxwell Taylor đến nói chuyện tại phi trường ĐàNẳng). Hơi thở của Việt Nam là do Viện Trợ Mỹ. Mỹ cúp viện trợ, rời bỏ Việt Nam mà theo tài liệu mật của Ngũ Giác Đài và Tòa Bạch Ốc. Họ đã coi Chính Phủ Nguyễn Văn Thiệu như không có vì Kissinger đã đi đêm với Bác Kinh lấy cái thị trường hơn một tỉ người hơn là phải giữ miếng mồi khó nuốt của Việt Nam thiếu những con người lảnh đạo biết yêu tổ quốc Việt Nam và nền Dân Chủ Tự Do. Những hành động của tướng Nguyễn Cao Kỳ và tướng Nguyễn Văn Thiệu như quý vị đã thấy. Ôi ! Toàn là những kiêu binh tạo nhiều tham nhủng khắp nơi..
Đó đây


2018-06-18 - Dự án Vinhomes D’. Palais de Louis - đường Nguyễn Văn Huyên -

2018-06-18 - Tham vọng các quần đảo Thái Bình Dương của Trung Quốc làm Mỹ lo lắng. - Biên giới mới nhất trong cuộc đấu thầu của Trung Quốc để ảnh hưởng toàn cầu là tập hợp các quốc đảo nhỏ bé. Martyn Namorong nói, "Từng chút một, họ đang lấy dần từng mảnh các doanh nghiệp

2018-06-18 - Góc khuất rau Trung Quốc nhập về Đà Lạt - Tin Tức VTV24 - Các tiểu thương cần ý thức - KHÔNG vì giá rẻ mà nhập cảng hàng hóa rẻ của Tàu vì sẽ giết chết nông dân của ta.

2018-06-18 - Tổng bí thư: "Sự thật đã bị xuyên tạc, lòng yêu nước bị lợi dụng" - Nói về Luật Đặc khu, ông Nguyễn Phú Trọng cho hay "không ai dại dột, ngây thơ trao đất cho người nước ngoài để người ta vào làm rối mình"

2018-06-17 - Gửi ông NGUYỄN THÁI HỢP về lời kêu gọi “TỪ BỎ Ý THỨC HỆ NGOẠI LAI” - Thưa ông, sẽ không có gì để lạm bàn, và cũng chẳng ai lạm bàn về vấn đề này nếu đó chỉ là một phát ngôn nhân danh cá nhân nhưng tiếc thay, ông lại cả ga nhân danh Hội đồng giám mục

2018-06-17 - "Mỹ tốt hơn thế này": Điều mà một bác sĩ nhìn thấy ở một nơi tạm trú dành cho trẻ em di cư ở Texas - Một đứa bé tị nạn Honduras 2 tuổi khóc khi người mẹ bị lục soát và giam giữ gần biên giới Mỹ-Mexico ngày 12 tháng 6 tại McAllen, Texas.

2018-06-17 - Phóng viên báo Post-Gazette vẽ tranh châm biếm ở Pittsburgh bị đuổi việc vì chỉ trích TT Trump - Rob Rogers viết "Rất buồn để báo cáo cập nhật này: Hôm nay, sau 25 năm làm biên tập vẽ tranh biếm họa cho tờ Pittsburgh Post-Gazette, tôi đã bị sa thải."

2018-06-16 - TỪ THỦ ĐÔ: An ninh mạng Việt, An ninh mạng Mỹ - Cyber Security -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-06-18 - Các linh mục ở giáo hạt Văn Hạnh thuộc giáo phận Vinh đã mượn cớ cầu ngoại bang - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-18 - Đặc Khu - Cảm ơn vì lòng yêu nước của mọi người - FB Phan Thịnh -

● 2018-06-18 - Dự án D’.Palais De Louis đắt giá nhất Việt Nam, tôn vinh đẳng cấp của bạn - Chí Thành Vinhomes -

● 2018-06-18 - Không Có Kito Giáo, Việt Nam Không ... - FB Lương Hùng -

● 2018-06-17 - Chưa thấy tàu nó thuê đất, nhưng hoạ mất đất về tay các cha đạo đã có - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-16 - BOLSA là 1 "đặc khu kinh tế" Việt Nam ở Mỹ - 43 năm rồi - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-16 - Kiểm soát mạng xã hội - cần thiết, bắt buộc để bảo vệ VN tránh vết xe đổ của Ukraine, Syria, Lybia - Mike Wilson -

● 2018-06-15 - Nhận diện cho rõ, đừng lọt bẫy dư luận của kẻ thù - Đừng Sợ Ma !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-15 - Nhắc nhở các con chiên - Thư Rôma Chương 13 dạy điều gì? - Ri Nguyễn -

● 2018-06-14 - Những Kẻ "Buôn Hận Thù, Bán Hàng Giả" - Khách-Quan Trần -

● 2018-06-13 - "Đặc Khu Kinh Tế" nhắc nhớ "Biệt Khu Hải Yến" thời Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm và các xóm đạo - FB sachhiem.net.us -

● 2018-06-12 - Ngày còn thanh niên, em có trộm nhận ông thầy mà em kính yêu, đã khai tâm mở trí cho em - Huỳnh Anh -

● 2018-06-12 - Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/2018 vừa qu - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-12 - Thêm Ý Kiến khác về Luật Đặc Khu - Phố Bolsa TV -

● 2018-06-11 - Bảo đảm nếu ký cho Mỹ thuê Cam ranh 99 năm thì sẽ không bán nước tí nào !! - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Tôi không hề là người của đảng CS, tôi đang sống ở Âu châu, và nhờ sống ở nước ngoài, tôi biết - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Biểu Tình “Ôn Hòa” Phan Rí – Ai Được Và Ai Mất? - Vũ Thành Xuân -

● 2018-06-10 - Một bức ảnh tuyệt vời - diễn tả tất cả về hội nghị thượng đỉnh G-7 đang diễn ra - Mike Wilson -

● 2018-06-10 - Người cha Honduras nhập cư lậu vào Mỹ - bị giằng con khỏi tay mình, đã tự tử trong nhà tù Mỹ - Mike Wilson -

● 2018-06-09 - Anthony Bourdain - Người có đủ vẫn không đủ để giữ lại cuộc sống - Lão Ông -

● 2018-06-08 - Lợi dụng lúc QH soạn thảo luật cho Đặc Khu Kinh Tế - Tích cực nhất phải như thế này - Gia Cát -

● 2018-06-08 - Ai dâng nước cho người ngoài? - Đất nước Việt Nam là của Toàn Thể Người Việt Nam - Ri Nguyễn -

● 2018-06-06 - Nhiều bạn vô thần không phân biệt được sự khác nhau giữa đạo Phật và đạo Chúa - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-05 - Hiểu rõ hơn về Việt Khang: Một Chuyến Đi Buồn ! - Kiên Văn Võ -

● 2018-06-04 - Gieo Gió Gặt Bão - Ông “KẸ” này ngoài “GHEN TƯƠNG” còn “BA TRỢN” nữa đấy - Ri Nguyễn -

● 2018-06-03 - Không hề có tội Tổ Tông - Trái táo có 40 xu - Ái Đang Vũ -

● 2018-06-02 - Tìm hiểu - Dân Hoài Ngô hỏi "thực dân Pháp tốt hay xấu?" - Diễn Đàn -

● 2018-05-23 - VNCH cũng toàn_là_tham_nhũng - Nhờ "anh Hai Hào Kiệt" nói thêm vì sao Trần Thụy Anh... - Diễn Đàn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 >>>