●   Bản rời    

Chúng Ta Có Nên Hoài Ngô không?

From: Khai Le
To: phonang@yahoogroups.com; goidan@yahoogroups.com; chinhnghiaviet@yahoogroups.com;
Sent: Saturday, November 12, 2011 2:14 AM
Subject: [ChinhNghiaViet] CHÚNG TA CÓ NÊN HOÀI NGÔ KHÔNG ?

Nếu quý vị cho là để rộng đường dư luận thì tôi xin mạn phép góp ý với quý vị trên các diễn đàn: Không có lý do gì để HOÀI NGÔ vì ông Ngô Đình Diệm đã phản bội tổ quốc Việt Nam khi toàn dân Việt Nam kỳ vọng nơi ông vì nghĩ rằng ông yêu nước, nhưng ông đã phạm phải những sai lầm như sau:

Chúng Ta Có Nên Hoài Ngô không?

1.-__ Theo Chân Ngoại Bang: Ông được người Mỹ dưng lên để mong rằng ông dẫn con đường có chính nghĩa để tranh thủ với CS, để họ thay Pháp bành trướng Thương Mại, Ngoại Giao và tiêu thụ được số thặng dư vũ khí mà các nhà tài phệt chưa thâu lại vốn. Họ cần giải ngân từ tiền dân Mỹ đóng thuế: Họ có lý do để móc tiền nhân dân Mỹ.


Ý đồ của Mỹ tham dự hội nghị Geneva, nhưng không ký vào bàn Hiệp Định để khỏi tham gia vào Ũy Hội Kiểm Soát Đình Chiến và không bị ràng buộc khi thay Pháp nhảy vào Đông Dương.

Tiền Mỹ viện trợ mà mọi người tưởng do tài ông Diệm làm cho miền Nam phồn vinh. Nên ông Diệm lạc quan mà hành xử độc tài đi ngược lại nguyện vọng toàn dân là xây dựng trong hòa bình để chờ tổng tuyển cử toàn thắng theo hiệp định Geneva có Ũy Hội KSĐC gồm Canada, Ấn Dộ và Ba lan.

2.- Gây Hận Thù Dân Tộc:

Luật số 10/ 59 là một sai lầm lớn khi loại Cọng Sản ra ngoài vòng Pháp Luật đi ngược lại chủ trương của người Mỹ là nền Dân Chủ cho mọi đảng phái tham gia như nước Mỹ vẫn có đảng CS. Ông Diệm đã ra sức tiêu diệt CS mà CS là ai là những người dân không biết CS là gì, Tư Bản luận của Karl Marx là gì. Vô tình ông đã đẩy toàn dân của của các tỉnh Nam, Ngãi , Bình, Phú, Bến Tre, Định Tường ngả theo CS. Chính người viết đã không thể về vùng quê hương mình giữ được mồ mả ông bà vì dân ở vùng nầy trở thành thù hận những người theo phía quốc gia như cá nhân tôi. Thay vì cảm hóa người dân thì ông lại đẩy người dân theo CS.

Luật số 10/59 ông Diệm đã dùng những phần tử như Quận Trưởng Phạm Quốc Thái ở Huyện Điện Bàn, Quảng Nam Đànẳng tàn sát dân lành vô tội. Sông Vĩnh Điện đã ngập xác người trôi sông, xô đẩy bao nhiêu người dân bị CS tuyên truyền tình nguyện lên núi theo CS. Lảnh chúa miền trung Ngô Đình Cẩn đã ra lịnh giết hại nhiều người tại Huế và Bình Trị Thiên tạo hận thù cho CS trả thù man rợ vào Tết Mậu Thân tại Huế. Người viết bài nầy gia đình cũng phải rời bỏ quê hương vì anh chị em đã bị CS cho vào danh sách bị thanh toán, bị thủ tiêu.

Khi ông Diệm bị ám sát hụt tại BMT là lúc lòng dần oán hận Ngô Đình Diệm lên đến đỉnh cao. Cọng Sản tuyên truyền xách động lòng dân để dân ở các vùng Nam, Ngãi, Bình ,Phú và miền Tây Nam Bộ theo CS khi họ chưa biết CS có hành động gì Phi Dân Chủ như ngày nay chúng đã làm. Ông Diệm là người phải chịu trách nhiệm nầy trước thảm cảnh mà ngày nay người dân Việt phải gánh chịu.

3.-__Phân Biệt Tôn Giáo: Toàn dân Việt Nam có truyền thống thờ cúng ông bà và khuynh hướng Phật Giáo đến 95% dân số. Ông NĐD là người theo CG lại ra sức nâng đở dân CG và đàn áp Phật Giáo. Mà công giáo là ai? Họ là những người mà tổ tiên lâm cảnh nghèo khó được thực dân Pháp muốn xâm lược VN, Pháp đã lợi dụng các Cố Đạo người Pháp, Tây Ban Nha đêm tiền của mua chuộc để xử dụng trong những mưu đồ của họ trong hơn 8o năm đô hộ Đông Dương.

Phải thương xót cho người CG vì vô tình với nhưng lợi ích béo bở đã nhiều lúc yểm trợ cho Pháp làm hại cho tổ quốc VN. Họ là nạn nhân mà chính họ cũng không hiểu họ là ai và đã làm hại gì cho tố quốc VN. Họ chỉ biết rằng ông bà họ theo CG thì họ noi theo.

Ngược dòng Lich sử quý vị nên tìm hiểu vì sao vua Gia Long cầu viện Pháp thống nhát VN và đã đào mả vua Quang Trung, vị anh hùng dân tộc; lấy xác trộn thuốc súng; cho lính đái vào xương sọ của vua QT để trả thù. Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân bị voi dày, ngựa xéo...v.v.v. Đến nỗi những người Thừa Sai từ Pháp, Tây Ban Nha chứng kiến phải động lòng trắc ẩn mà viết lại sự kiện bi thương của LS Việt Nam mà ngày nay chúng ta còn tìm thấy đươc trong những Bảo Tàng Viện Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

4.-_Hậu Quả Của Sai Lầm: Chúa đã không cứu được NĐD, khi những biến chuyển đã dẫn đến bất lợi cho người Mỹ thì vai trò của NĐD không còn sáng sủa cho nền DC của Thế Giới Tư Do. Người Mỹ bắt buộc phải thay ông và thật tình Chúa đã không ủng hộ ông.

Luật nhân quả xuất hiện để ông dùng bà em dâu Trần Lệ Xuân tham gia làm chính trị mà thích phát ngôn bừa bài; không khác gì Nguyễn Cao Kỳ sau nầy.

Bà thấy những sư sải PG phẩn uất lại không tìm cách xoa dịu mà lại bảo Hòa Thựơng Thích Quảng Đức tư thiêu vì ông muốn bốc mùi BBQ, Cha bà Đại Sứ Trần Văn Chương buồn bã phải cạo đầu sám hối vì ông khuyên bà không nghe. Lúc nầy ông Diệm lại điên rồ cử bà sang Mỹ giải độc. Mớ Anh Văn, Pháp Văn + với tính kiêu ngạo của bà, bà đã đến Quốc Hội Hoa Kỳ phun nọc độc mà bao nhiêu cử tọa của QH Hoa Kỳ tham dự đều phải lắc đầu tán thưởng (?) mà kẽ viết bài nầy đang du học tại căn cứ Lackland Texas Hoa Kỳ ngồi xem TV trực tiếp truyền hình phải xấu hỗ cho bà và cho vận mệnh của đất nước Việt Nam.

5.- Sự Từ Giả Việt Nam Của Người Mỹ:

Chính phủ Đệ Nhị Cộng Hòa với những tướng lảnh thiếu đoàn kết, tranh giành quyền lực gây xáo trộn lung tung. Bè phái lính nầy, lính nọ đánh lộn nhau. Chiến trường thì ai là chỉ huy đều dùng những chiêu thức kiêu binh. Lính tráng đánh giặc giỏi nhưng không biết cách lấy lòng dân. Chỉ huy phó hay CTCT đơn vị không có quyền hành gì, làm sao giáo dục binh sĩ tìm cách thân dân như phía CTV của CS. Nơi nào cũng bị cộng quân thao túng, chúng bao vây hết cả nông thôn, chỉ còn có những lỏm thành thị thì còn an ninh và còn có pháp luật.

Nông thôn bị mất dần. Người Mỹ không còn hy vọng gì khi mãi đổ xương máu 58000 quân tử trận và hàng trăm ngàn thương phế bình trở về làm phản chiến gây náo lọan ở nhiều thành phố lớn. Ung nhọt của HK càng ngày càng lớn. Họ phải quyết định bỏ rơi chúng ta dù họ đã hứa là bảo vệ Việt Nam là Tiền Đồn của Thế Giới Tự Do (người viết bài nầy đã đứng trong hàng lính danh dự bắt súng chào để đón tướng Đại sứ Maxwell Taylor đến nói chuyện tại phi trường ĐàNẳng). Hơi thở của Việt Nam là do Viện Trợ Mỹ. Mỹ cúp viện trợ, rời bỏ Việt Nam mà theo tài liệu mật của Ngũ Giác Đài và Tòa Bạch Ốc. Họ đã coi Chính Phủ Nguyễn Văn Thiệu như không có vì Kissinger đã đi đêm với Bác Kinh lấy cái thị trường hơn một tỉ người hơn là phải giữ miếng mồi khó nuốt của Việt Nam thiếu những con người lảnh đạo biết yêu tổ quốc Việt Nam và nền Dân Chủ Tự Do. Những hành động của tướng Nguyễn Cao Kỳ và tướng Nguyễn Văn Thiệu như quý vị đã thấy. Ôi ! Toàn là những kiêu binh tạo nhiều tham nhủng khắp nơi..
Đó đây


2017-11-24 - Nghèo sạch, rách thơm - Ông cụ nghèo miền Tây trả lại $2,200 cho người đánh rơi - "Số tài sản nhặt được đối với tôi là rất lớn, nhưng không vì thế mà tôi đánh mất lương tâm", cụ Hên móm mém nói. Theo Công an phường Vĩnh Thanh Vân, ông lão làm nghề đánh máy

2017-11-24 - Võ sĩ giành đai WBC lịch sử cho quyền Anh Việt Nam là ai? - Từ trước đến nay, thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp được xem là trở ngại đối với các võ sĩ Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng với Trần Văn Thảo.

2017-11-23 - GH Francis xin thứ lỗi vì quá khứ giáo hội có nhúng tay trong cuộc diệt chủng ở Rwanda - Bản tin của chính người theo đạo. Chứng minh nạn diệt chủng ở Rwanda có động lực từ sự kỳ thị tôn giáo mà đạo Rô ma Ca tô nhúng tay đồ tể.

2017-11-23 - Nạn Đói Ất Dậu Dưới Ống Kính Nhiếp Ảnh Gia Võ An Ninh - người dân các vùng Thanh Nghệ, Thái Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc… lũ lượt kéo về Hà Nội mong kiếm được miếng ăn duy trì sự sống. Phố xá tràn ngập người ăn xin và xác người chết đói.

2017-11-22 - Khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Mimasaka, Nhật Bản - Ngày 21/11, Lễ trao tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đại diện Chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản đã được tổ chức trọng thể

2017-11-21 - California bố ráp các cơ sở tôn giáo bán cần sa - Trong bản thông cáo gửi báo chí, cơ quan LACSD cho hay họ theo dõi nơi này trong ba tuần và thấy rằng nhà thờ này thật ra chỉ là “nơi bán cần sa, với đủ loại sản phẩm, gồm cả kẹo chocolate có cần sa.”

2017-11-21 - Vụ kiện Hội Chợ OC Tết 2016: Xử thắng rồi hủy, đổi chánh án, cuối cùng bác đơn - Lý do, theo lời Chánh Án Luege, là vì: “Xét theo luật, vì vợ Giám Sát Viên Orange County Andrew Đỗ (bà Cherie Phạm) cũng là chánh án tại Orange County nên dù có xử thế nào,

2017-11-21 - Chương trình của Đảng CH dẫn đến tăng thuế cho 50% dân chúng Mỹ - Đó là nghiên cứu của giới không đảng phái. Nhóm làm chính sách nói rằng đề xuất giảm thuế của CH sẽ tạo ra sự tăng trưởng đủ tạo thêm doanh thu nhập 169 tỷ USD trong 10 năm. Nhưng con số này thấp hơn rất nhiều so với ước tính 1,5 nghìn tỷ đô la Mỹ trong cùng thời gian của Uỷ ban Hỗn hợp về Thuế▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-11-21 - Số thâm hụt ngân quĩ thêm 1,5 tỉ đô này sẽ là cái bẫy do đảng Cộng Hòa giương sẵn - Mike Wilson -

● 2017-11-21 - Từ lâu bên theo giặc, bên đuổi giặc, làm sao đoàn kết? - Trạng Móc -

● 2017-11-20 - Tìm cố vấn - Đang căm ghét đạo chúa cực độ lại sắp Noel - FB Ca-tô Rô-ma Giáo -

● 2017-11-20 - Số Phận Của Việt Nam Sau Cơn Bão Donald Trump - Định Nguyên -

● 2017-11-19 - Nhìn thấy "nhan thánh" Chúa sẽ được gì hỡi lũ bịp bợm? - FB Nguyễn Khoe -

● 2017-11-19 - Nói chuyện với người thân, một công giáo tân tòng - FB Nguyen Khoe -

● 2017-11-18 - Vài nhận xét dưới trang: "Tình trạng chia rẽ trong Cộng đồng người Việt trên đất Mỹ" - Đỗ Phủ -

● 2017-11-18 - Các CEO Mỹ đều đóng thuế thấp hơn thư ký của họ - Mike Wilson -

● 2017-11-18 - Bây giờ người Mỹ mới nhận ra thiên tài của Việt Nam thì hơi muộn - Việt Dân -

● 2017-11-18 - Trickle down economy chỉ là một ngụy thuyết chưa từng chứng nghiệm thực tại - Trạng Móc -

● 2017-11-17 - Chuyện Thằng Bé Mất Dạy - Diễn Đàn -

● 2017-11-16 - Đây là thiền đạo hay sao ? - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2017-11-16 - Bác sĩ con chiên Lê Văn Sắc viết: "Câu chuyện của Phật giáo Thống Nhất Ấn Quang và Nhất Linh" - Trần Quang Diệu -

● 2017-11-13 - Hội Nghị TĐ ASEAN - Ảnh vui không bị chỉnh sửa - 3 lãnh đạo: Phúc Trump Tê - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2017-11-13 - GH Francis khẳng định,theo lương tâm, khi Giáo Hội chia rẽ khi bàn luận về dị giáo - FB Quên Hoài -

● 2017-11-13 - Tại Việt Nam không có chiến tranh tôn giáo mặc dù ... - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2017-11-11 - Trào phúng: Chùm ảnh vui trong hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng - Lão Ông -

● 2017-11-10 - Diễn văn của TT Trump ở Đà Nẵng: Trích ra được 2 đoạn văn đắc chí Việt ta - Ng Quốc Nguyên -

● 2017-11-10 - Thôi thì tớ cũng nhào dzô, ứng thơ một phát, điểm tô trò hề !!! - Lão Ông -

● 2017-11-08 - Một chuyện khó nói - Đào Viên -

● 2017-11-08 - Hoài Ngô làm thơ - Bài Ngô làm thơ - "Chuột khóc Mèo" "Mèo khóc Chuột" - Diễn Đàn -

● 2017-11-07 - Cách Mạng tháng 10 Nga,1917 là hệ quả của những bất công, bóc lột và thất bại của tư bản chủ nghĩ - Mike Wilson -

● 2017-11-06 - Có cần thêm 50 năm nữa để biết hư thực chuyện này không? - Thoai Lien -

● 2017-11-06 - Vụ thông gian với người Nga - Đây mới chỉ là một mảng nổi của tảng băng sơn - Mike Wilson -

● 2017-11-06 - Các vị Vua Hùng đời đời nguyền rủa, thằng con, đứa cháu đốn mạt Ngô Đình Diệm - Trần Quang Diệu -

● 2017-11-06 - "Giỗ Tổ" nhằm lễ ... Tạ Ơn (Thanksgiving) ? - một nhóm người Việt bên Mỹ - Lão Ông -

● 2017-11-05 - Vì sao giới cờ vàng không chuộng trí thức dân chủ trong nước - Việt Dân -

● 2017-11-04 - Ơ kìa, Hoa Hậu Hoàn Cầu ! sao lại về đến ngôi đầu Việt Nam?!!! - Lão Ông -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 >>>