Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Không ngừng chứng minh Ca Tô Việt là nô lệ, là dụng cụ phục vụ quyền lợi của Vatican - Cực đoan

From: wissai@yahoo.com
Subject: Re: [DiendanDanToc] Re: Cực đoan ?!
Date: Sat, 14 Feb 2015 00:44:05 -0800

Kính thưa quý vi:
Tôi xin chia sẻ cảm nghĩ của tôi về cái gọi là "Cực Đoan"

1. Tôi không nghĩ hai ông TQD và GH và luôn cả nhóm GĐ/SH là cực đoan, quá khích trong quan điểm của họ. Họ có dai đẳng và bền chí vì họ có một sứ mạng (tình nguyện hay không, không thành vấn đề) mang tới công luận, nhiều dữ kiện và sự thật về Đạo Ca Tô, nhất là vai trò của Đạo Ca Tô trong việc cướp nước VN trong thế kỷ 19 của Thực Dân Pháp, trong việc bóc lột nước VN, trong việc thống trị nước VN mặc dù tín đồ Ca Tô là thiểu số (7% dân số). Như tôi đã trình bày, chuyện hai ông TQD và GH và nhóm GĐ/SH có phải làm việc cho VC hay không là một lạc đề. Điều quan trọng mà công luận phải xét là những dữ kiện và tin tức họ đưa ra có thật hay không, và những kết luận của họ từ những dữ kiện/tin tức đó có hợp lý hay không?

2. Diễn đàn là một thị trường và là chiến trường tranh đấu tư tưởng và quả tim. Nhóm người nào trình bày dữ kiện và sự thật và lý luận giỏi và thuyết phục là nhóm đó chiếm cảm tình và ủng hộ của đa số đọc giả/công luận.

3. Nước VN đang ở điểm cực kỳ quan trọng. Một là Bắc Thuộc một lần nữa và kỳ nầy là mất nước và bị đồng hóa vĩnh viễn (hãy nhìn bài học ở Tây Tạng, Tân Cương, và Nội Mông). Hai là giử được độc lập và sẽ tiến triển như Nam Hàn, Singapore, Đài Loan. Chế độ hiện tại ở VN sẽ thay đổi vì lý do sau:


a) Phải thay đổi nếu không muốn mất nước.
b) Đại đa số dân muốn thay đổi. Người Việt chân chính không muốn VN bị Tàu chiếm.
c) Mỹ, một đại cường quốc và là một đế quốc tài phiệt và văn hoá, đang bị Tàu thách thức và đe dọa quyền lợi Mỹ.
d) VN lại một lần nữa là bải chiến trường ganh đua giữa Mỹ và Tàu. Mỹ trong 12 tháng qua đã rõ ràng cho Tàu biết là mặc dù sa lầy trong "Chiến Tranh Chống Khủng Bố", Mỹ cương quyết không dể VN vào tay Tàu.

4. Sự thành hình và tái thành hình của nhiều đảng phái, liên minh, mặt trận ở trong và ngoài VN vì sắp có thay đổi ở VN. Ai sẽ cầm quyền ở VN khi có thay đổi?

a) Đảng CSVN - nhưng cởi mở hơn và vài nhân quyền căn bản được tôn trọng. Giống như mô hình Miến Điện. Tuy nhiên, trong cộng đồng tỵ nạn CS ở hải ngoại, có rất nhiều người, vì quá khứ đã mất quá nhiều (quyền, nhà, bị tù lâu năm, bị bịp, vv...) không chấp nhận giải pháp nầy. Họ muốn 1 chế độ hoàn toàn mới, dân chủ 100% kiểu Mỹ chẳng hạn, dẹp tan đảng CSVN, và những người có tội với dân phải bị trừng phạt. Đối với họ, hoà hợp hoà giải với VC là không bao giờ chấp nhận được. Đây có phải là một thái độ hợp lý, hợp thời hay là cực đoan? Mỹ, an indispensable power broker, có ủng hộ không? Xin công luận hãy trả lời.

b) Hoà hợp/hoà giải với VC. Một chế độ không "cộng sản" nhưng nhóm người cầm quyền trong chế độ VC cũ và tay sai không còn có thực quyền và không bị trả thù, và được xử như là đồng bào "hồi chánh". Nhóm lãnh đạo là dân trí thức, theo Mỹ, nhưng yêu nước, không xôi thịt, không phải bọn đầu cơ chính trị. Mô hình Cộng Hoà Nam Phi.

c) Đại đa số dân VN có chấp nhận sự tái lạm quyền của Đạo Ca Tô trong sự thay đổi chế độ sắp xảy ra ở VN? Câu trả lời là không. VC cũng không chấp nhận. Nhưng Vatican, một tổ chức chính trị ma giáo đội lớp tôn giáo, hy vọng là thế. Vì thế mới có sự bắt tay trơ trẽn với VC. VC phải bắt tay vì ảnh hường công luận trên thế giới của Vatican vẫn mạnh. Nhưng VC gần gũi với Phật Giáo hơn và sẽ chống lại cầm quyền của Đạo Ca Tô trên đất Việt.


Lẽ dĩ nhiên, nhóm GĐ/SH cũng chống lại sự tái lộng hành của Ca Tô Việt. Do đó họ không ngừng đưa tài liệu /tin tức/dữ kiện trên mạng để chứng minh Ca Tô Việt là nô lệ, là dụng cụ phục vụ quyền lợi của Vatican, chớ không phục vụ quyền lợi của nước VN. Chỉ một khẩu hiệu/tiêu ngữ (slogan) "Thà mất nước chớ không bỏ đạo" cho chúng ta thấy rõ sự vong bản, mất gốc, và phản bội dân tộc của nhóm Ca Tô Việt cực đoan, quá khích, mất lý trí, nô lệ tinh thần.

Trân trọng,
Wissai
canngon.blogspot.com

___________________
On Feb 13, 2015, at 8:32 PM,
Giac Hanh wrote:

Thương cho cháu Tím,
Bác cũng thích đọc các bài thơ Ghe về của cháu rất dễ gây cảm tình.
Riêng việc "cực đoan" của cháu vừa đưa ra, bác nghĩ như thế này:

Nếu cháu Drop out high school, cháu có thể học tiếp để khỏi tốn thì giờ của các bác do các chương trình sử học Hoa Ky lên tới lớp 10 đến xong high school thì vấn đề "công giáo" có thể nói là trong tầm nội dung của giáo dục nhà trường. Cho nên các em học sinh tốt nghiệp trung học tại HK ít nhiều cũng biết rồi, ngoại trừ các em học trường tư theo công giáo hoặc các em học sinh VNCH mà thôi. Riêng các em trung học trường VC thì họ không học cái gì về lịch sử VNCH hay CG gì cả vì chính sách VC là giảm tối đa mọi liên hệ tốt lẫn xấu của vấn đề Thực dân, công giáo, và chiến tranh ngoại trừ dạy về HCM và các chiến công của đảng.

Chúc cháu năm mới thêm nghị lực,
Giác Hạnh
___________________
Vào Thứ Sáu, ngày 13 tháng 2 năm 2015,
Tran Quang Dieu đã viết:

Thưa cháu "Đỗ Thị Minh Hằng nick tím thị nguyễn sanh năm 1986 con là atheist" !

Bác Diệu phát biểu đến cháu thế này:

1) Cho dù cháu có là một người theo thuyết vô thần (atheist) hay không, cháu cũng có quyền thảo luận, chia sẻ đối với chủ đề mà quý Bác đã nêu ra!

Còn nếu muốn nói đến hai chữ "Cực đoan" thì cháu phải nên học hỏi để biết rằng xưa nay không có tôn giáo nào cực đoan cho bằng "những con cái Chúa", cùng thờ Chúa như nhau (...!).

Cho nên, nếu cháu biết thì nói. Bằng không? Hãy "dựa cột" mà nghe!

2) Chính tay cháu hay ai đã xóa hết ráo nội dung cuộc tranh luận dân chủ ở Anh Quốc (Bác Diệu đã phải đưa vô trở lại kế theo điện thư của cháu ở bên dưới!) để rồi chuyển đi bằng một Subject mang hai chữ "Cực đoan" ?

Có thể cháu là thế hệ trẻ, nhưng lại lười biếng đọc sách, thiếu cơ hội tìm hiểu đúng đắn về lịch sử cho nên cháu không biết về một hình thái sinh hoạt dân chủ tuyệt vời ở Anh Quốc và sự cực đoan đến độ đẫm máu kinh hoàng tại Nam Việt Nam dưới thời mấy anh em cái ông con nhà tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm cầm quyền đấy thôi.

Bác Diệu thông cảm cho cháu.

Trần Quang Diệu
_____________________________________

“Cực Đoan”!?


Date: Sat, 14 Feb 2015 03:31:25 +0000
From: timthinguyen1986@yahoo.com
To: tranquangdieu@hotmail.com; giachanh2014@gmail.com
Subject: Cực đoan ?!

Dạ Kính thưa hai ngài Diệu , Hạnh con tên thật Đỗ Thị Minh Hằng nick tím thị nguyễn sanh năm 1986 con là atheist hong có đạo nào hết chỉ biết thờ ông bà và lẽ phải thôi hà ... lóng rày con có theo dõi và đọc nhửng bài viết của nhị vị kẻ tung người hứng và luôn luôn bài bác đạo Roman Catholic ?! con thì rất ít học high school drop out nên hơi ngu đần hong có mấy thông minh nhưng theo thiển ý của con sao con thấy nhị vị nhận xét về đạo Catholic quá cực đoan con nói đúng hay sai nè ?! nếu con nói sai kính xin hai ngài chứng minh giùm cái sai của con hén ....

Cực đoan ?!
Diệu Hạnh(*)hai ngài quá cực đoan ?!
Cái TA tổ chảng : "tốt làm" ngoan ?!
Giã vờ thánh thiện : lòng lương lẹo
Làm bộ trong lành : dạ hổ mang
Hỉ xã quên đi : hồn lạc lối ?!
Từ bi mất hết : trí đi hoang ?!
Tu tâm dưởng tánh hong thôi bị
Chú bác cô dì quánh : chớ than !
Tím
(*)Trần Quang Diệu , Giác HạnhĐó đây


2018-08-16 - Các nhà thờ Mỹ hơn nửa thế kỷ bao che nạn xâm hại trẻ em - Những cáo buộc linh mục xâm hại tình dục trẻ em tại 6 giáo phận thuộc bang Pennsylvania được các giám mục và cơ quan chức năng tại địa phương che giấu trong gần 7 thập niên

2018-08-15 - Mỹ: Hơn 300 linh mục Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 1.000 trẻ em - Khoảng 301 linh mục thuộc 6 giáo phận Công giáo La Mã ở Pennsylvania (Mỹ) bị cáo buộc xâm hại tình dục hàng nghìn trẻ em trong suốt 70 năm qua, sau đó tìm cách bịt miệng các nạn nhân, báo cáo của bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania (Mỹ) công bố hôm qua 14/8 cho biết.

2018-08-15 - Cả đội binh TQ đồn trú gần đảo VN bỗng dưng "bốc hơi" -

2018-08-14 - Linh mục Ý 70 tuổi quấy rối tình dục bé 11 tuổi trong ô tô - Vị linh mục đã bị bắt giữ, thừa nhận hành vi của mình nhưng đưa ra một nguyên nhân khó tin: làm điều này vì bị “quỷ ám”, RT đưa tin. Paolo Glaentzer, 70 tuổi, bị bắt tháng trước

2018-08-14 - Tình Báo Lỗi Lạc NGUYỄN VĂN THƯƠNG - Cuộc Đào Thoát Sau 6 Lần Mỹ Cưa Chân, 10 Lần Bẻ Ngón Chân -

2018-08-13 - Đề phòng Mỹ, Triều Tiên quyết giữ bí mật hạt nhân - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẽ vẫn cất giữ các bí mật và kiến thức về hạt nhân đã thâu tóm được như một cách phòng ngừa các chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng. img src=https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2018/08/10/10/de-phong-my-trieu-tien-quyet-giu-bi-mat-hat-nhan.jpg width=260>

2018-08-13 - (D.N.L 197+91) Tư Tưởng Bài Trung: Tại Sao Chúng Ta Lại Đi Ngược Với Các Nước? -

2018-08-13 - Vì sao chữ Trung Quốc in trên thẻ đi thử tàu Cát Linh-Hà Đông? - Theo ông Phương, trong quá trình đoàn tàu chạy thử nghiệm, chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được lên tàu kiểm tra, vận hành, người dân không được phép lên. Thời gian chạy thử nghiệm từ 3-6 tháng, ông Vũ Hồng Phương cho biết, các biển thông tin trên là biển tạm thời, do đơn vị thi công tự ý gắn giúp người của đơn vị thi công (Tổng thầu EPC Trung Quốc) dễ nhận biết.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-17 - Vài chuyện thời sự: Giáo Dân VN một cổ 13 tròng - TT Phi R. Duterte đòi đá đít GM - Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>