●   Bản rời    

Không ngừng chứng minh Ca Tô Việt là nô lệ, là dụng cụ phục vụ quyền lợi của Vatican - Cực đoan

From: wissai@yahoo.com
Subject: Re: [DiendanDanToc] Re: Cực đoan ?!
Date: Sat, 14 Feb 2015 00:44:05 -0800

Kính thưa quý vi:
Tôi xin chia sẻ cảm nghĩ của tôi về cái gọi là "Cực Đoan"

1. Tôi không nghĩ hai ông TQD và GH và luôn cả nhóm GĐ/SH là cực đoan, quá khích trong quan điểm của họ. Họ có dai đẳng và bền chí vì họ có một sứ mạng (tình nguyện hay không, không thành vấn đề) mang tới công luận, nhiều dữ kiện và sự thật về Đạo Ca Tô, nhất là vai trò của Đạo Ca Tô trong việc cướp nước VN trong thế kỷ 19 của Thực Dân Pháp, trong việc bóc lột nước VN, trong việc thống trị nước VN mặc dù tín đồ Ca Tô là thiểu số (7% dân số). Như tôi đã trình bày, chuyện hai ông TQD và GH và nhóm GĐ/SH có phải làm việc cho VC hay không là một lạc đề. Điều quan trọng mà công luận phải xét là những dữ kiện và tin tức họ đưa ra có thật hay không, và những kết luận của họ từ những dữ kiện/tin tức đó có hợp lý hay không?

2. Diễn đàn là một thị trường và là chiến trường tranh đấu tư tưởng và quả tim. Nhóm người nào trình bày dữ kiện và sự thật và lý luận giỏi và thuyết phục là nhóm đó chiếm cảm tình và ủng hộ của đa số đọc giả/công luận.

3. Nước VN đang ở điểm cực kỳ quan trọng. Một là Bắc Thuộc một lần nữa và kỳ nầy là mất nước và bị đồng hóa vĩnh viễn (hãy nhìn bài học ở Tây Tạng, Tân Cương, và Nội Mông). Hai là giử được độc lập và sẽ tiến triển như Nam Hàn, Singapore, Đài Loan. Chế độ hiện tại ở VN sẽ thay đổi vì lý do sau:


a) Phải thay đổi nếu không muốn mất nước.
b) Đại đa số dân muốn thay đổi. Người Việt chân chính không muốn VN bị Tàu chiếm.
c) Mỹ, một đại cường quốc và là một đế quốc tài phiệt và văn hoá, đang bị Tàu thách thức và đe dọa quyền lợi Mỹ.
d) VN lại một lần nữa là bải chiến trường ganh đua giữa Mỹ và Tàu. Mỹ trong 12 tháng qua đã rõ ràng cho Tàu biết là mặc dù sa lầy trong "Chiến Tranh Chống Khủng Bố", Mỹ cương quyết không dể VN vào tay Tàu.

4. Sự thành hình và tái thành hình của nhiều đảng phái, liên minh, mặt trận ở trong và ngoài VN vì sắp có thay đổi ở VN. Ai sẽ cầm quyền ở VN khi có thay đổi?

a) Đảng CSVN - nhưng cởi mở hơn và vài nhân quyền căn bản được tôn trọng. Giống như mô hình Miến Điện. Tuy nhiên, trong cộng đồng tỵ nạn CS ở hải ngoại, có rất nhiều người, vì quá khứ đã mất quá nhiều (quyền, nhà, bị tù lâu năm, bị bịp, vv...) không chấp nhận giải pháp nầy. Họ muốn 1 chế độ hoàn toàn mới, dân chủ 100% kiểu Mỹ chẳng hạn, dẹp tan đảng CSVN, và những người có tội với dân phải bị trừng phạt. Đối với họ, hoà hợp hoà giải với VC là không bao giờ chấp nhận được. Đây có phải là một thái độ hợp lý, hợp thời hay là cực đoan? Mỹ, an indispensable power broker, có ủng hộ không? Xin công luận hãy trả lời.

b) Hoà hợp/hoà giải với VC. Một chế độ không "cộng sản" nhưng nhóm người cầm quyền trong chế độ VC cũ và tay sai không còn có thực quyền và không bị trả thù, và được xử như là đồng bào "hồi chánh". Nhóm lãnh đạo là dân trí thức, theo Mỹ, nhưng yêu nước, không xôi thịt, không phải bọn đầu cơ chính trị. Mô hình Cộng Hoà Nam Phi.

c) Đại đa số dân VN có chấp nhận sự tái lạm quyền của Đạo Ca Tô trong sự thay đổi chế độ sắp xảy ra ở VN? Câu trả lời là không. VC cũng không chấp nhận. Nhưng Vatican, một tổ chức chính trị ma giáo đội lớp tôn giáo, hy vọng là thế. Vì thế mới có sự bắt tay trơ trẽn với VC. VC phải bắt tay vì ảnh hường công luận trên thế giới của Vatican vẫn mạnh. Nhưng VC gần gũi với Phật Giáo hơn và sẽ chống lại cầm quyền của Đạo Ca Tô trên đất Việt.


Lẽ dĩ nhiên, nhóm GĐ/SH cũng chống lại sự tái lộng hành của Ca Tô Việt. Do đó họ không ngừng đưa tài liệu /tin tức/dữ kiện trên mạng để chứng minh Ca Tô Việt là nô lệ, là dụng cụ phục vụ quyền lợi của Vatican, chớ không phục vụ quyền lợi của nước VN. Chỉ một khẩu hiệu/tiêu ngữ (slogan) "Thà mất nước chớ không bỏ đạo" cho chúng ta thấy rõ sự vong bản, mất gốc, và phản bội dân tộc của nhóm Ca Tô Việt cực đoan, quá khích, mất lý trí, nô lệ tinh thần.

Trân trọng,
Wissai
canngon.blogspot.com

___________________
On Feb 13, 2015, at 8:32 PM,
Giac Hanh wrote:

Thương cho cháu Tím,
Bác cũng thích đọc các bài thơ Ghe về của cháu rất dễ gây cảm tình.
Riêng việc "cực đoan" của cháu vừa đưa ra, bác nghĩ như thế này:

Nếu cháu Drop out high school, cháu có thể học tiếp để khỏi tốn thì giờ của các bác do các chương trình sử học Hoa Ky lên tới lớp 10 đến xong high school thì vấn đề "công giáo" có thể nói là trong tầm nội dung của giáo dục nhà trường. Cho nên các em học sinh tốt nghiệp trung học tại HK ít nhiều cũng biết rồi, ngoại trừ các em học trường tư theo công giáo hoặc các em học sinh VNCH mà thôi. Riêng các em trung học trường VC thì họ không học cái gì về lịch sử VNCH hay CG gì cả vì chính sách VC là giảm tối đa mọi liên hệ tốt lẫn xấu của vấn đề Thực dân, công giáo, và chiến tranh ngoại trừ dạy về HCM và các chiến công của đảng.

Chúc cháu năm mới thêm nghị lực,
Giác Hạnh
___________________
Vào Thứ Sáu, ngày 13 tháng 2 năm 2015,
Tran Quang Dieu đã viết:

Thưa cháu "Đỗ Thị Minh Hằng nick tím thị nguyễn sanh năm 1986 con là atheist" !

Bác Diệu phát biểu đến cháu thế này:

1) Cho dù cháu có là một người theo thuyết vô thần (atheist) hay không, cháu cũng có quyền thảo luận, chia sẻ đối với chủ đề mà quý Bác đã nêu ra!

Còn nếu muốn nói đến hai chữ "Cực đoan" thì cháu phải nên học hỏi để biết rằng xưa nay không có tôn giáo nào cực đoan cho bằng "những con cái Chúa", cùng thờ Chúa như nhau (...!).

Cho nên, nếu cháu biết thì nói. Bằng không? Hãy "dựa cột" mà nghe!

2) Chính tay cháu hay ai đã xóa hết ráo nội dung cuộc tranh luận dân chủ ở Anh Quốc (Bác Diệu đã phải đưa vô trở lại kế theo điện thư của cháu ở bên dưới!) để rồi chuyển đi bằng một Subject mang hai chữ "Cực đoan" ?

Có thể cháu là thế hệ trẻ, nhưng lại lười biếng đọc sách, thiếu cơ hội tìm hiểu đúng đắn về lịch sử cho nên cháu không biết về một hình thái sinh hoạt dân chủ tuyệt vời ở Anh Quốc và sự cực đoan đến độ đẫm máu kinh hoàng tại Nam Việt Nam dưới thời mấy anh em cái ông con nhà tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm cầm quyền đấy thôi.

Bác Diệu thông cảm cho cháu.

Trần Quang Diệu
_____________________________________

“Cực Đoan”!?


Date: Sat, 14 Feb 2015 03:31:25 +0000
From: timthinguyen1986@yahoo.com
To: tranquangdieu@hotmail.com; giachanh2014@gmail.com
Subject: Cực đoan ?!

Dạ Kính thưa hai ngài Diệu , Hạnh con tên thật Đỗ Thị Minh Hằng nick tím thị nguyễn sanh năm 1986 con là atheist hong có đạo nào hết chỉ biết thờ ông bà và lẽ phải thôi hà ... lóng rày con có theo dõi và đọc nhửng bài viết của nhị vị kẻ tung người hứng và luôn luôn bài bác đạo Roman Catholic ?! con thì rất ít học high school drop out nên hơi ngu đần hong có mấy thông minh nhưng theo thiển ý của con sao con thấy nhị vị nhận xét về đạo Catholic quá cực đoan con nói đúng hay sai nè ?! nếu con nói sai kính xin hai ngài chứng minh giùm cái sai của con hén ....

Cực đoan ?!
Diệu Hạnh(*)hai ngài quá cực đoan ?!
Cái TA tổ chảng : "tốt làm" ngoan ?!
Giã vờ thánh thiện : lòng lương lẹo
Làm bộ trong lành : dạ hổ mang
Hỉ xã quên đi : hồn lạc lối ?!
Từ bi mất hết : trí đi hoang ?!
Tu tâm dưởng tánh hong thôi bị
Chú bác cô dì quánh : chớ than !
Tím
(*)Trần Quang Diệu , Giác Hạnh
Đó đây


2018-10-17 - Mỹ-Triều : Bình Nhưỡng tố cáo « quỷ kế » của Washington - Bắc Triều Tiên, qua cơ quan tuyên truyền KCNA, công kích chính quyền Donald Trump có ý đồ đen tối duy trì lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng và ngăn chận tiến trình hoà giải giữa hai miền Nam-Bắc

2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công

2018-10-16 - Biển Đông không phải là tỉnh của Trung Quốc - Đó là khẳng định của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong bối cảnh nước này đang gia tăng sức ép đối với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Cố vấn John Bolton khẳng định Mỹ sẽ bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông

2018-10-15 - Tự do mậu dịch: châu Âu và Việt Nam chạy đua với thời gian - Ủy ban Thương mại quốc tế thuộc Nghị Viện Châu Âu ngày 10/10/2018 vừa tổ chức một buổi điều trần về Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo vệ đầu tư giữa Liên Hiệp Châu Âu (EU) và Việt Nam.

2018-10-14 - Giáo Hoàng Phanxicô chấp nhận sự từ chức của Tổng Giám Mục Wuerl, áp lực bởi các chỉ trích - về cách xử lý các trường hợp lạm dụng tình dục của Hồng Y Wuerl. Nhưng dù Wuerl trở thành 1 trong các Hồng Y cao cấp nhất bị từ chức trong một năm nổi cộm nhiều vụ tai tiếng lạm dụng tình dục, GH Phanxicô cũng cho H.Y. hạ cánh nhẹ nhàng, viết thư ca ngợi và cho phép H.Y. ở lại như là một quản trị viên của Tổng giáo phận Washington cho đến khi tìm được người kế nhiệm.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>