●   Bản rời    

Không ngừng chứng minh Ca Tô Việt là nô lệ, là dụng cụ phục vụ quyền lợi của Vatican - Cực đoan

From: wissai@yahoo.com
Subject: Re: [DiendanDanToc] Re: Cực đoan ?!
Date: Sat, 14 Feb 2015 00:44:05 -0800

Kính thưa quý vi:
Tôi xin chia sẻ cảm nghĩ của tôi về cái gọi là "Cực Đoan"

1. Tôi không nghĩ hai ông TQD và GH và luôn cả nhóm GĐ/SH là cực đoan, quá khích trong quan điểm của họ. Họ có dai đẳng và bền chí vì họ có một sứ mạng (tình nguyện hay không, không thành vấn đề) mang tới công luận, nhiều dữ kiện và sự thật về Đạo Ca Tô, nhất là vai trò của Đạo Ca Tô trong việc cướp nước VN trong thế kỷ 19 của Thực Dân Pháp, trong việc bóc lột nước VN, trong việc thống trị nước VN mặc dù tín đồ Ca Tô là thiểu số (7% dân số). Như tôi đã trình bày, chuyện hai ông TQD và GH và nhóm GĐ/SH có phải làm việc cho VC hay không là một lạc đề. Điều quan trọng mà công luận phải xét là những dữ kiện và tin tức họ đưa ra có thật hay không, và những kết luận của họ từ những dữ kiện/tin tức đó có hợp lý hay không?

2. Diễn đàn là một thị trường và là chiến trường tranh đấu tư tưởng và quả tim. Nhóm người nào trình bày dữ kiện và sự thật và lý luận giỏi và thuyết phục là nhóm đó chiếm cảm tình và ủng hộ của đa số đọc giả/công luận.

3. Nước VN đang ở điểm cực kỳ quan trọng. Một là Bắc Thuộc một lần nữa và kỳ nầy là mất nước và bị đồng hóa vĩnh viễn (hãy nhìn bài học ở Tây Tạng, Tân Cương, và Nội Mông). Hai là giử được độc lập và sẽ tiến triển như Nam Hàn, Singapore, Đài Loan. Chế độ hiện tại ở VN sẽ thay đổi vì lý do sau:


a) Phải thay đổi nếu không muốn mất nước.
b) Đại đa số dân muốn thay đổi. Người Việt chân chính không muốn VN bị Tàu chiếm.
c) Mỹ, một đại cường quốc và là một đế quốc tài phiệt và văn hoá, đang bị Tàu thách thức và đe dọa quyền lợi Mỹ.
d) VN lại một lần nữa là bải chiến trường ganh đua giữa Mỹ và Tàu. Mỹ trong 12 tháng qua đã rõ ràng cho Tàu biết là mặc dù sa lầy trong "Chiến Tranh Chống Khủng Bố", Mỹ cương quyết không dể VN vào tay Tàu.

4. Sự thành hình và tái thành hình của nhiều đảng phái, liên minh, mặt trận ở trong và ngoài VN vì sắp có thay đổi ở VN. Ai sẽ cầm quyền ở VN khi có thay đổi?

a) Đảng CSVN - nhưng cởi mở hơn và vài nhân quyền căn bản được tôn trọng. Giống như mô hình Miến Điện. Tuy nhiên, trong cộng đồng tỵ nạn CS ở hải ngoại, có rất nhiều người, vì quá khứ đã mất quá nhiều (quyền, nhà, bị tù lâu năm, bị bịp, vv...) không chấp nhận giải pháp nầy. Họ muốn 1 chế độ hoàn toàn mới, dân chủ 100% kiểu Mỹ chẳng hạn, dẹp tan đảng CSVN, và những người có tội với dân phải bị trừng phạt. Đối với họ, hoà hợp hoà giải với VC là không bao giờ chấp nhận được. Đây có phải là một thái độ hợp lý, hợp thời hay là cực đoan? Mỹ, an indispensable power broker, có ủng hộ không? Xin công luận hãy trả lời.

b) Hoà hợp/hoà giải với VC. Một chế độ không "cộng sản" nhưng nhóm người cầm quyền trong chế độ VC cũ và tay sai không còn có thực quyền và không bị trả thù, và được xử như là đồng bào "hồi chánh". Nhóm lãnh đạo là dân trí thức, theo Mỹ, nhưng yêu nước, không xôi thịt, không phải bọn đầu cơ chính trị. Mô hình Cộng Hoà Nam Phi.

c) Đại đa số dân VN có chấp nhận sự tái lạm quyền của Đạo Ca Tô trong sự thay đổi chế độ sắp xảy ra ở VN? Câu trả lời là không. VC cũng không chấp nhận. Nhưng Vatican, một tổ chức chính trị ma giáo đội lớp tôn giáo, hy vọng là thế. Vì thế mới có sự bắt tay trơ trẽn với VC. VC phải bắt tay vì ảnh hường công luận trên thế giới của Vatican vẫn mạnh. Nhưng VC gần gũi với Phật Giáo hơn và sẽ chống lại cầm quyền của Đạo Ca Tô trên đất Việt.


Lẽ dĩ nhiên, nhóm GĐ/SH cũng chống lại sự tái lộng hành của Ca Tô Việt. Do đó họ không ngừng đưa tài liệu /tin tức/dữ kiện trên mạng để chứng minh Ca Tô Việt là nô lệ, là dụng cụ phục vụ quyền lợi của Vatican, chớ không phục vụ quyền lợi của nước VN. Chỉ một khẩu hiệu/tiêu ngữ (slogan) "Thà mất nước chớ không bỏ đạo" cho chúng ta thấy rõ sự vong bản, mất gốc, và phản bội dân tộc của nhóm Ca Tô Việt cực đoan, quá khích, mất lý trí, nô lệ tinh thần.

Trân trọng,
Wissai
canngon.blogspot.com

___________________
On Feb 13, 2015, at 8:32 PM,
Giac Hanh wrote:

Thương cho cháu Tím,
Bác cũng thích đọc các bài thơ Ghe về của cháu rất dễ gây cảm tình.
Riêng việc "cực đoan" của cháu vừa đưa ra, bác nghĩ như thế này:

Nếu cháu Drop out high school, cháu có thể học tiếp để khỏi tốn thì giờ của các bác do các chương trình sử học Hoa Ky lên tới lớp 10 đến xong high school thì vấn đề "công giáo" có thể nói là trong tầm nội dung của giáo dục nhà trường. Cho nên các em học sinh tốt nghiệp trung học tại HK ít nhiều cũng biết rồi, ngoại trừ các em học trường tư theo công giáo hoặc các em học sinh VNCH mà thôi. Riêng các em trung học trường VC thì họ không học cái gì về lịch sử VNCH hay CG gì cả vì chính sách VC là giảm tối đa mọi liên hệ tốt lẫn xấu của vấn đề Thực dân, công giáo, và chiến tranh ngoại trừ dạy về HCM và các chiến công của đảng.

Chúc cháu năm mới thêm nghị lực,
Giác Hạnh
___________________
Vào Thứ Sáu, ngày 13 tháng 2 năm 2015,
Tran Quang Dieu đã viết:

Thưa cháu "Đỗ Thị Minh Hằng nick tím thị nguyễn sanh năm 1986 con là atheist" !

Bác Diệu phát biểu đến cháu thế này:

1) Cho dù cháu có là một người theo thuyết vô thần (atheist) hay không, cháu cũng có quyền thảo luận, chia sẻ đối với chủ đề mà quý Bác đã nêu ra!

Còn nếu muốn nói đến hai chữ "Cực đoan" thì cháu phải nên học hỏi để biết rằng xưa nay không có tôn giáo nào cực đoan cho bằng "những con cái Chúa", cùng thờ Chúa như nhau (...!).

Cho nên, nếu cháu biết thì nói. Bằng không? Hãy "dựa cột" mà nghe!

2) Chính tay cháu hay ai đã xóa hết ráo nội dung cuộc tranh luận dân chủ ở Anh Quốc (Bác Diệu đã phải đưa vô trở lại kế theo điện thư của cháu ở bên dưới!) để rồi chuyển đi bằng một Subject mang hai chữ "Cực đoan" ?

Có thể cháu là thế hệ trẻ, nhưng lại lười biếng đọc sách, thiếu cơ hội tìm hiểu đúng đắn về lịch sử cho nên cháu không biết về một hình thái sinh hoạt dân chủ tuyệt vời ở Anh Quốc và sự cực đoan đến độ đẫm máu kinh hoàng tại Nam Việt Nam dưới thời mấy anh em cái ông con nhà tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm cầm quyền đấy thôi.

Bác Diệu thông cảm cho cháu.

Trần Quang Diệu
_____________________________________

“Cực Đoan”!?


Date: Sat, 14 Feb 2015 03:31:25 +0000
From: timthinguyen1986@yahoo.com
To: tranquangdieu@hotmail.com; giachanh2014@gmail.com
Subject: Cực đoan ?!

Dạ Kính thưa hai ngài Diệu , Hạnh con tên thật Đỗ Thị Minh Hằng nick tím thị nguyễn sanh năm 1986 con là atheist hong có đạo nào hết chỉ biết thờ ông bà và lẽ phải thôi hà ... lóng rày con có theo dõi và đọc nhửng bài viết của nhị vị kẻ tung người hứng và luôn luôn bài bác đạo Roman Catholic ?! con thì rất ít học high school drop out nên hơi ngu đần hong có mấy thông minh nhưng theo thiển ý của con sao con thấy nhị vị nhận xét về đạo Catholic quá cực đoan con nói đúng hay sai nè ?! nếu con nói sai kính xin hai ngài chứng minh giùm cái sai của con hén ....

Cực đoan ?!
Diệu Hạnh(*)hai ngài quá cực đoan ?!
Cái TA tổ chảng : "tốt làm" ngoan ?!
Giã vờ thánh thiện : lòng lương lẹo
Làm bộ trong lành : dạ hổ mang
Hỉ xã quên đi : hồn lạc lối ?!
Từ bi mất hết : trí đi hoang ?!
Tu tâm dưởng tánh hong thôi bị
Chú bác cô dì quánh : chớ than !
Tím
(*)Trần Quang Diệu , Giác Hạnh
Đó đây


2018-05-22 - Lạm dụng ở Chi-lê, một vụ bê bối mới: Giám mục Goic đình chỉ việc mục vụ của 15 linh mục - Đây là trường hợp nổi bật, giúp chúng ta hiểu được sự lây lan của một hiện tượng, mà bây giờ đã trở thành một “hệ thống”, cùng lúc với sự bất lực của các chủ chăn không có

2018-05-22 - Một chuyên gia khẳng định lạm dụng quyền lực là gốc rễ của khủng hoảng lạm dụng tình dục trong Giáo hội - họ thao túng và sỉ nhục nạn nhân và Giáo hội trong cương vị thể chế, trước hết lại muốn bảo vệ hình ảnh của mình thay vì chăm sóc cho những người bị lạm dụng.

2018-05-20 - Cố vấn chính trị lâu năm của TT Trump sẽ bị Mueller truy tố vì "tội ác không liên quan" - Roger Stone có thể bị Luật sư đặc biệt Robert Mueller truy tố. Tuy nhiên, bản cáo trạng sẽ là một "tội phạm không liên quan" đến bất kỳ sự thông đồng nào với Nga vào năm 2016.

2018-05-19 - Thực sự, "vụ săn phù thủy" của Mueller đang săn được những kẻ xảo trá - Bất chấp những tuyên bố liên tục của Trump "Không có sự thông đồng và không có cản trở công lý", các sự kiện nay càng tệ hơn nhiều so với lúc Mueller đặt tên, cả hai vấn đề trên

2018-05-19 - Sự từ chức của tất cả giám mục Chi-lê vùi đi trách nhiệm của từng người - Ông François Devaux, chủ tịch tổ chức "Lời được Giải phóng" phản ứng trước việc các giám mục Chi-lê từ chức, ông đã đến Chi-lê vào tháng 1 vừa qua để dự ngày suy nghĩ chưa từng có về các vụ lạm dụng

2018-05-19 - Tất cả 34 Giám Mục ở Chi-Lê đệ đơn từ chức lên Giáo Hoàng - Trong tuyên ngôn công bố hôm 18-5-2018, các GM Chile cám ơn GH và các chức sắc vì những cố gắng chữa lành những vết thương xã hội, và xin từ chức để Ngài Giáo Hoàng định liệu.

2018-05-17 - Mueller sẽ không truy tố Trump nếu tìm thấy những hành vi sai trái, luật sư Giuliani nói - Hôm thứ Tư, luật sư của TT Trump cho biết các điều tra viên của Mueller sẽ tuân theo quan điểm của Bộ Tư Pháp rằng Hiến Pháp ngăn cản truy tố tổng thống đang tại chức

2018-05-17 - Mới nhất | vụ Đức Chúa Trời ở Ngọc Lặc và thành phố Thanh Hóa -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-05-23 - Ngày 8 tháng 5 năm 1963 chỉ là giọt nước tràn ly - Hãy xem những thủ đoạn trước đó - Trần Quang Diệu -

● 2018-05-22 - Phó Bộ Trưởng Tư Pháp - Rod Rosenstein đã đi một nước cờ rất tế nhị - Người Quan Sát -

● 2018-05-18 - Nhận diện thêm các yếu tố khác của tà đạo - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-05-18 - VNCH không có anh hùng - Hổ tướng hay Hỗ Thẹn? - Giác Hạnh vs Vũ Linh Châu -

● 2018-05-17 - Người đàn ông Mỹ thay đổi cuộc đời hàng trăm trẻ em đường phố Việt Nam - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-17 - Tại Sao ông Mueller tuyên bố không truy tố ông Trump nếu tìm thấy Trump sai phạm? - Mike Wilson -

● 2018-05-17 - Rex Tillerson cảnh báo "sự khủng hoảng về đạo đức và liêm khiết" ở nước Mỹ - nhưng không nêu tên T - Tom McCarthy/The Guardian -

● 2018-05-16 - Vì trong kinh thánh của 3 mối đạo nầy không có danh từ ghi là "Từ Bi Hỉ Xả". - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-15 - Tôn giáo - Tà giáo - Đạo đức vị tha - đạo đức vị kỷ - Face books -

● 2018-05-14 - Ngô đồng một chiếc lá rơi - Mike Wilson -

● 2018-05-14 - Vài vấn đề cần minh xác thêm - Nguyễn Phan vs Giác Hạnh -

● 2018-05-11 - Thư làm quen với anh Quý Long - Máy tính đã mở ra cho tôi một phương trởi cao rộng. - Huỳnh Anh - Tiên Long -

● 2018-05-09 - VNCH không có ai là anh hùng cả, toàn là nhận lương Mỹ, thi hành chủ nghĩa Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-05-09 - Tranh Siêu Đảo Ngược Chiến Thắng Tại Cuộc Thi Hội Họa Thế Giới Ở San Francisco USA 2018 - Upsidedownism -

● 2018-05-09 - Phản hồi - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - Hải Nguyễn -

● 2018-05-08 - Bổ túc - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-05-06 - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm P Châu -

● 2018-05-05 - Cái nhìn 2 chiều về cả Tầu và Nhật trong việc kinh doanh - FB Doan Quang Minh -

● 2018-05-04 - Cân nhắc khi đầu tư tiền của để định cư tại Mỹ - Đang giầu ở Việt Nam trở thành người nghèo - FB Dòng Máu Lạc Hồng -

● 2018-05-03 - Đại biểu Quốc hội: Hội Thánh Đức Chúa Trời là thứ "quái thai tâm linh" giết chết tinh thần xã hội - Tú Già -

● 2018-05-02 - Tụi Công giáo chiếm cứ đại đa số các tổ chức chính trị - Giác Hạnh -

● 2018-05-02 - Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống - và cũng đã giúp con đánh mất nó - Ron Dinh -

● 2018-05-02 - V/V Sỹ quan quân đội Hoa Kỳ, Đại úy Thomas Dyer gần đây đã theo Đạo Phật - FB Quên Hoài -

● 2018-05-02 - Niềm Đau Thế Kỷ Dân Ta - Mấy câu thơ chua nhắn quân xâm lược - Nguyễn Hồng Hải -

● 2018-05-02 - Sài Gòn về đêm qua góc nhìn của nhiếp ảnh tay ngang Vũ Phong - Lão Ông -

● 2018-05-02 - Ông Moon Jae-in: TT Trump "có thể đoạt giải Nobel" nếu Bắc Hàn và Nam Hàn đạt được thỏa thuận hòa bìn - Mike Wilson -

● 2018-04-30 - Ba Mấu Chốt Quanh Chuyện Di Cư Năm 1954 - Hải Nguyễn -

● 2018-04-29 - Chứng minh VN không bao giờ đánh giặc cho Trung quốc là quan hệ VN-TQ không bao giờ hữu hảo - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 >>>