●   Bản rời    

Tại sao các nhà độc tài thường chết thê thãm? Ta nhớ lại ngày 1-11-1963 ra sao?

Subject: [chinhnghia] [GoiDan] Tại sao các nhà độc tài thường chết thê thãm? Ta nhớ lại ngày 1-11-1963 ra sao?
Date: 2011/10/21

Muammar al-Qaddafi sanh năm 1942 thuộc một làng nghèo nhất xứ Lybia .
Gia đình Qaddafi rất trùng thành với Vua Idris . Không thích học hành , năm 19 tuổi thì đăng lính . được Vua cho đi sang Anh du học thêm về quân sự tại Anh bốn tháng.
Về nước thì được Vua Idris càng tin cẩn thêm nhiều. Cho vào Lữ đoàn Ngự Lâm Quân Phòng Vệ Hoàng thượng . Được thăng cấp từ Thiếu úy lên Đại úy mỗi lần sinh nhật của Vua Libya .
Ngày 1 thàng 9 năm 1969 Vua Idris sang Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) để trị bệnh sạn thận, thì tại quê nhà Đại Úy đóng tất cả cửa thành thủ đô Tripoli, lật đỗ Vua Idris.
Đại Úy Qaddafi mở ra chiến dịch chưỡi rủa vua Idris thậm tệ. Nhiều hình nộm Vua và Hoàng hậu được đem đi diễu quanh thủ đô Tripoli .
Vào tuổi 27 thỉ Qaddafi trở nên người lảnh đạo xứ Libya trẻ tuổi nhất.
Hội đồng quân nhân Libya đồng lòng phong chức vụ Đại tướng cho Muammar Qaddafi, nhưng Qaddafi nhún nhường từ chối, chỉ nhận chức Đại Tá Quân Lực Libya mà thôi. Dĩ nhiên những tướng lãnh hay những sĩ quan cao cấp hơn Đại Úy Qaddafi phải tự động xin về hưu hay tự động xuống lon thành Thiếu tá hay Trung tá mới toàn mạng.
Qaddafi khi đi dự Hội nghị hay Hội họp đều mang lon Đại tá (Colonel) với nhiều huân chương không rỏ từ nơi nào cho. Nhiều huân chương trong quân đợi Anh được đại tá Qaddafi mang một cách hảnh diện. Anh quốc muốn làm đẹp lòng Tân vương Qaddafi nên không bình luận điều gì, lúc đó Italy vẩn có ảnh hưởng mạnh tại xứ Libya .
Đại tá Qaddafi phong chức vụ quan trọng cho bà con thân nhân của mình. Những đứa con trai đều nắm quân đội trong tay, không quân, hãi quân, thiết giáp …cùng kinh tế đều thuộc dòng họ Muammar hoàn toàn .
Từ tháng 9 năm 1969 đến tháng 10 năm 2011 thì chế độ gia đình trị Qaddafi cáo chung .
Muammar bị quân dân khởi nghĩa giết chết tại nơi chôn nhau cắt rốn của mình.
Trước đó nhiều năm thì nhiều cường quốc thế giới cảnh cáo chế độ gia đình trị của Qaddafi nhiều lần .
Hoaky có lần xử dụng cruise missile tên lữa hành trình) đánh sập cơ ngơi của Qaddafi, nhưng vì chưa tới số chết, nên Qaddafi lúc đó đang ở ngoài sa mạc cầu nguyện.
Thoát chết bởi bàn tay hoaky, đại tá Qaddafi càng tin là Thượng đế ở về phía mình.
Hoaky nhiều lần ngầm cảnh cáo chế độ gia đình trị Qaddafi nên thay đổi cơ chế, bớt độc tài tham nhũng gom tiền của về cho dòng họ thân nhân của mình.
Đại tá Muamar al-Qaddafi vẩn tình bơ vì nghỉ rằng mình thừa mệnh Trời mà cai trị dân.
Ngày 20 tháng 11 năm 2011 lúc 9 giờ sáng tại thành phố Surt, quan dân khởi nghĩa bắt được Đại tá muôn năm (thật sự 42 năm là quá tuyệt rồi), Qaddafi van xin đừng giết mình, nhưng trong đám đông cuồng nộ. Lòng dân oán cực điểm thì có một viên đạn lớn từ đám đông dân khởi nghĩa bắn vào bụng Qaddafi, kết liễu đời tên phản thần . Phản Vua Idirs khi Vua đi trị bệnh ra khỏi xứ Libya.
Điều vô lương tâm cho những tên phản thần (phàn thần là phản Vua, còn phản Tổng thống thì không gọi phản thần được)
Như vậy chúng ta thấy gì nơi Tổng thống Ngô Đình Diệm của Miền Nam chúng ta?
Giống :
1.- Ngô Đình Diệm học vấn không cao lắm. Chỉ đến Trung học Đệ nhất Cấp (Brevet Elementaire), tương đương lớp 9 bây giờ. Ra làm chức vụ nhỏ trong triều Nguyễn.
2.- Muammar al-Qaddafi đi học quân sự. Chức quan nhỏ. Được Vua Libya để mắt xanh , nên lần lần lên làm lớn.
Gởi đi Anh du học quân sự.
3.- Tổng thống Ngô Đình Diệm được sự tin cẩn của Vua Bảo Đại mà được chức Thủ tướng tại ngoại quốc .
4.- Đại Úy Muammar al-Qaddafi được Vua Idris tin cẩn cho vào Lữ đoàn Ngự Lâm Quân, ngày đêm gần mình.
Sau khi lật Vua thương yêu mình:
1.- Ngô Đình Diệm đặt bài Suy tôn Ngô Tổng thống, đặt bài vè chưỡi rủa vua Bảo Đại là quân ăn hại , giết hại đồng bào .
2.- Đại Úy Qaddafi cho dân kéo hình nôm Vua và Hoàng hậu giễu phố phường .
Đài Radio suốt ngày suy tôn Qaddafi muôn năm….
3.- Ngô Đình Diệm tự phong làm Tổng thống. Tự đặt ra Hiến Pháp
4.- Đại Úy Qaddafi tự phong mình Đại tá QL/ Libya. Tự đặt ra Hiến Pháp cho dân Libya
5.- TT Ngô Đình Diệm cho toàn thể gia đình họ Ngô nắm quyền, không qua ý kiến Quốc Hội .
6.- Qaddafi cho con trai, chú bác họ Muamar nắm quyền lớn trong chính phủ Libya, không qua ý kiến Quốc hội .
7.- TT Ngô Đình Diệm lấn đất Ban mê Thuột cho dân đạo Công giáo, nên một sĩ quan Fulro ám sát hụt Ngô Đình Diệm khi kinh lý Ban mê Thuột .
Thoát chết Ngô Đình Dệm về tạ ơn Chúa Trời bảo vệ mình là Thiên tữ.
8.- Colonel Qaddafi bị Hoaky ám sát hụt. Khi về thủ đô Muammar al-Qaddafi cho dân ăn mừng…Nhà thờ Hồi giáo ca ngợi sự vĩ đại che chỡ vị Vua Qaddafi muôn đời.
9.- Tổng thống Ngô Đình Diệm đươc Hoaky cảnh cáo là nên dẹp cất Cố vấn Ngô Đình Nhu ra một bên , không thể một nước có 2 vua được. Phải sợ Ngô Đình Diệm lại sợ Ngô Đình Nhu.
Ngô Đình Diệm ỷ có khối Công giáo VN yểm trợ tối đa. Quân lực nắm trong tay. Muốn cất chức tướng lãnh nào là chỉ trong vòng 24 tiếng là xong ngay.
10.- Đại tá Qaddafi được Hoaky cảnh cáo là phải cải tồ chánh phủ cho hợp lòng dân .
Qaddafi nghĩ rằng biunh lực hùng hậu của mình. Hàng chục sư đoàn, Hãi Lục Không Quân do mình nắm quyền …ai làm gì được mình?
Kết quả:
1.- TT.Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu sau khi trốn vào Chợ Lớn, trú ngụ tại nhà bang chũ Mã Tuyên , để gọi điện thoại cầu cứu đến các Tòa đại sứ Ngoại quốc tại miền Nam , hy vọng được sự ủng hộ của đồng minh của mình ngày xưa .
Tất cả đồng minh (South Korea, Đài Loan, Úc đại LLợi, Pháp, Tân Tây Lan, Thái Lan, Indonesia, Anh, Nhật, Canada…). Nhưng tất cả đều làm thinh không trã lời .
Túng thế Ngô Đình Diệm và Nhu đành về nhà thờ Cha Tam, cho quân nhân đão chánh chế độ độc tài gia đình trị ra bắt mình.
2.- Qaddafi sau khi bị thua tại thủ đô Trilopi mà chạy về quê mẹ , chống cự mãnh liệt
3.- Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu bị quân nhân oán ghét tột độ nên bắn chết tại xe thiết giáp M 113 .
4.- Đại tá muôn năm (42 năm, hưỡng phúc nhiều hơn Ngô Đình Diệm) bị bắt, quân dân oán ghét bắn chết khi bị bắt.
Hình ảnh máu me đầy mặt , đôi mắt ngạc nhiên chưa khép kín của Colonel Muammar al-Qaddafi y như hình ảnh Ngô Đình Diệm và Nhu , máu me đầy mặt .
Lúc bị ám sát hụt , không chết thì Ngô Đình Diệm và Qaddafi đều tin tưởng Chúa hay Thượng đế luôn ở theo phe mình….vì mình đâu có sai bao giờ đâu mà Thượng đế hay Chúa Trời oán mình ?
Kết Luận:
Phản thần như Muammar al-Qaddafi, như Saddam Hussein và Ngô Đình Diệm nắm quyền lực nhờ sự tin yêu của Vua, rồi lật đỗ Vua.
Dĩ nhiên để che lấp tội lỗi phản thần ….tất cả đều chưỡi rủa Vua mình thậm tệ.
Tất cã đều chết thê thãm , không ngờ được .
Người ở ngôi vụ ít nhất trong 3 phản thần kể trên là Ngô Đình Diệm .
Người ở ngôi vị chúa tể lâu nhất là Muammar al-Qaddafi .
Nay dòng họ Saddam Hussein, Qaddafi, Ngô Đình Diệm không còn hiện hữu tốt lành tạixứ mình nữa. Dòng họ bị tuyệt diệt rồi.
Cho dù đạo Công giáo, đạo Muslim ….cũng đều bị nhân hồi quả báo mà nhà Phật lo sợ nhất.
Gieo nhân thì gặt Quả …Không bao giờ sai chạy cho dù bất cứ đạo nào đi nữa.
Đó đây


2017-11-24 - Nghèo sạch, rách thơm - Ông cụ nghèo miền Tây trả lại $2,200 cho người đánh rơi - "Số tài sản nhặt được đối với tôi là rất lớn, nhưng không vì thế mà tôi đánh mất lương tâm", cụ Hên móm mém nói. Theo Công an phường Vĩnh Thanh Vân, ông lão làm nghề đánh máy

2017-11-24 - Võ sĩ giành đai WBC lịch sử cho quyền Anh Việt Nam là ai? - Từ trước đến nay, thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp được xem là trở ngại đối với các võ sĩ Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng với Trần Văn Thảo.

2017-11-23 - GH Francis xin thứ lỗi vì quá khứ giáo hội có nhúng tay trong cuộc diệt chủng ở Rwanda - Bản tin của chính người theo đạo. Chứng minh nạn diệt chủng ở Rwanda có động lực từ sự kỳ thị tôn giáo mà đạo Rô ma Ca tô nhúng tay đồ tể.

2017-11-23 - Nạn Đói Ất Dậu Dưới Ống Kính Nhiếp Ảnh Gia Võ An Ninh - người dân các vùng Thanh Nghệ, Thái Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc… lũ lượt kéo về Hà Nội mong kiếm được miếng ăn duy trì sự sống. Phố xá tràn ngập người ăn xin và xác người chết đói.

2017-11-22 - Khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Mimasaka, Nhật Bản - Ngày 21/11, Lễ trao tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đại diện Chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản đã được tổ chức trọng thể

2017-11-21 - California bố ráp các cơ sở tôn giáo bán cần sa - Trong bản thông cáo gửi báo chí, cơ quan LACSD cho hay họ theo dõi nơi này trong ba tuần và thấy rằng nhà thờ này thật ra chỉ là “nơi bán cần sa, với đủ loại sản phẩm, gồm cả kẹo chocolate có cần sa.”

2017-11-21 - Vụ kiện Hội Chợ OC Tết 2016: Xử thắng rồi hủy, đổi chánh án, cuối cùng bác đơn - Lý do, theo lời Chánh Án Luege, là vì: “Xét theo luật, vì vợ Giám Sát Viên Orange County Andrew Đỗ (bà Cherie Phạm) cũng là chánh án tại Orange County nên dù có xử thế nào,

2017-11-21 - Chương trình của Đảng CH dẫn đến tăng thuế cho 50% dân chúng Mỹ - Đó là nghiên cứu của giới không đảng phái. Nhóm làm chính sách nói rằng đề xuất giảm thuế của CH sẽ tạo ra sự tăng trưởng đủ tạo thêm doanh thu nhập 169 tỷ USD trong 10 năm. Nhưng con số này thấp hơn rất nhiều so với ước tính 1,5 nghìn tỷ đô la Mỹ trong cùng thời gian của Uỷ ban Hỗn hợp về Thuế▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-11-21 - Số thâm hụt ngân quĩ thêm 1,5 tỉ đô này sẽ là cái bẫy do đảng Cộng Hòa giương sẵn - Mike Wilson -

● 2017-11-21 - Từ lâu bên theo giặc, bên đuổi giặc, làm sao đoàn kết? - Trạng Móc -

● 2017-11-20 - Tìm cố vấn - Đang căm ghét đạo chúa cực độ lại sắp Noel - FB Ca-tô Rô-ma Giáo -

● 2017-11-20 - Số Phận Của Việt Nam Sau Cơn Bão Donald Trump - Định Nguyên -

● 2017-11-19 - Nhìn thấy "nhan thánh" Chúa sẽ được gì hỡi lũ bịp bợm? - FB Nguyễn Khoe -

● 2017-11-19 - Nói chuyện với người thân, một công giáo tân tòng - FB Nguyen Khoe -

● 2017-11-18 - Vài nhận xét dưới trang: "Tình trạng chia rẽ trong Cộng đồng người Việt trên đất Mỹ" - Đỗ Phủ -

● 2017-11-18 - Các CEO Mỹ đều đóng thuế thấp hơn thư ký của họ - Mike Wilson -

● 2017-11-18 - Bây giờ người Mỹ mới nhận ra thiên tài của Việt Nam thì hơi muộn - Việt Dân -

● 2017-11-18 - Trickle down economy chỉ là một ngụy thuyết chưa từng chứng nghiệm thực tại - Trạng Móc -

● 2017-11-17 - Chuyện Thằng Bé Mất Dạy - Diễn Đàn -

● 2017-11-16 - Đây là thiền đạo hay sao ? - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2017-11-16 - Bác sĩ con chiên Lê Văn Sắc viết: "Câu chuyện của Phật giáo Thống Nhất Ấn Quang và Nhất Linh" - Trần Quang Diệu -

● 2017-11-13 - Hội Nghị TĐ ASEAN - Ảnh vui không bị chỉnh sửa - 3 lãnh đạo: Phúc Trump Tê - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2017-11-13 - GH Francis khẳng định,theo lương tâm, khi Giáo Hội chia rẽ khi bàn luận về dị giáo - FB Quên Hoài -

● 2017-11-13 - Tại Việt Nam không có chiến tranh tôn giáo mặc dù ... - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2017-11-11 - Trào phúng: Chùm ảnh vui trong hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng - Lão Ông -

● 2017-11-10 - Diễn văn của TT Trump ở Đà Nẵng: Trích ra được 2 đoạn văn đắc chí Việt ta - Ng Quốc Nguyên -

● 2017-11-10 - Thôi thì tớ cũng nhào dzô, ứng thơ một phát, điểm tô trò hề !!! - Lão Ông -

● 2017-11-08 - Một chuyện khó nói - Đào Viên -

● 2017-11-08 - Hoài Ngô làm thơ - Bài Ngô làm thơ - "Chuột khóc Mèo" "Mèo khóc Chuột" - Diễn Đàn -

● 2017-11-07 - Cách Mạng tháng 10 Nga,1917 là hệ quả của những bất công, bóc lột và thất bại của tư bản chủ nghĩ - Mike Wilson -

● 2017-11-06 - Có cần thêm 50 năm nữa để biết hư thực chuyện này không? - Thoai Lien -

● 2017-11-06 - Vụ thông gian với người Nga - Đây mới chỉ là một mảng nổi của tảng băng sơn - Mike Wilson -

● 2017-11-06 - Các vị Vua Hùng đời đời nguyền rủa, thằng con, đứa cháu đốn mạt Ngô Đình Diệm - Trần Quang Diệu -

● 2017-11-06 - "Giỗ Tổ" nhằm lễ ... Tạ Ơn (Thanksgiving) ? - một nhóm người Việt bên Mỹ - Lão Ông -

● 2017-11-05 - Vì sao giới cờ vàng không chuộng trí thức dân chủ trong nước - Việt Dân -

● 2017-11-04 - Ơ kìa, Hoa Hậu Hoàn Cầu ! sao lại về đến ngôi đầu Việt Nam?!!! - Lão Ông -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 >>>