●   Bản rời    

Tại sao các nhà độc tài thường chết thê thãm? Ta nhớ lại ngày 1-11-1963 ra sao?

Subject: [chinhnghia] [GoiDan] Tại sao các nhà độc tài thường chết thê thãm? Ta nhớ lại ngày 1-11-1963 ra sao?
Date: 2011/10/21

Muammar al-Qaddafi sanh năm 1942 thuộc một làng nghèo nhất xứ Lybia .
Gia đình Qaddafi rất trùng thành với Vua Idris . Không thích học hành , năm 19 tuổi thì đăng lính . được Vua cho đi sang Anh du học thêm về quân sự tại Anh bốn tháng.
Về nước thì được Vua Idris càng tin cẩn thêm nhiều. Cho vào Lữ đoàn Ngự Lâm Quân Phòng Vệ Hoàng thượng . Được thăng cấp từ Thiếu úy lên Đại úy mỗi lần sinh nhật của Vua Libya .
Ngày 1 thàng 9 năm 1969 Vua Idris sang Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) để trị bệnh sạn thận, thì tại quê nhà Đại Úy đóng tất cả cửa thành thủ đô Tripoli, lật đỗ Vua Idris.
Đại Úy Qaddafi mở ra chiến dịch chưỡi rủa vua Idris thậm tệ. Nhiều hình nộm Vua và Hoàng hậu được đem đi diễu quanh thủ đô Tripoli .
Vào tuổi 27 thỉ Qaddafi trở nên người lảnh đạo xứ Libya trẻ tuổi nhất.
Hội đồng quân nhân Libya đồng lòng phong chức vụ Đại tướng cho Muammar Qaddafi, nhưng Qaddafi nhún nhường từ chối, chỉ nhận chức Đại Tá Quân Lực Libya mà thôi. Dĩ nhiên những tướng lãnh hay những sĩ quan cao cấp hơn Đại Úy Qaddafi phải tự động xin về hưu hay tự động xuống lon thành Thiếu tá hay Trung tá mới toàn mạng.
Qaddafi khi đi dự Hội nghị hay Hội họp đều mang lon Đại tá (Colonel) với nhiều huân chương không rỏ từ nơi nào cho. Nhiều huân chương trong quân đợi Anh được đại tá Qaddafi mang một cách hảnh diện. Anh quốc muốn làm đẹp lòng Tân vương Qaddafi nên không bình luận điều gì, lúc đó Italy vẩn có ảnh hưởng mạnh tại xứ Libya .
Đại tá Qaddafi phong chức vụ quan trọng cho bà con thân nhân của mình. Những đứa con trai đều nắm quân đội trong tay, không quân, hãi quân, thiết giáp …cùng kinh tế đều thuộc dòng họ Muammar hoàn toàn .
Từ tháng 9 năm 1969 đến tháng 10 năm 2011 thì chế độ gia đình trị Qaddafi cáo chung .
Muammar bị quân dân khởi nghĩa giết chết tại nơi chôn nhau cắt rốn của mình.
Trước đó nhiều năm thì nhiều cường quốc thế giới cảnh cáo chế độ gia đình trị của Qaddafi nhiều lần .
Hoaky có lần xử dụng cruise missile tên lữa hành trình) đánh sập cơ ngơi của Qaddafi, nhưng vì chưa tới số chết, nên Qaddafi lúc đó đang ở ngoài sa mạc cầu nguyện.
Thoát chết bởi bàn tay hoaky, đại tá Qaddafi càng tin là Thượng đế ở về phía mình.
Hoaky nhiều lần ngầm cảnh cáo chế độ gia đình trị Qaddafi nên thay đổi cơ chế, bớt độc tài tham nhũng gom tiền của về cho dòng họ thân nhân của mình.
Đại tá Muamar al-Qaddafi vẩn tình bơ vì nghỉ rằng mình thừa mệnh Trời mà cai trị dân.
Ngày 20 tháng 11 năm 2011 lúc 9 giờ sáng tại thành phố Surt, quan dân khởi nghĩa bắt được Đại tá muôn năm (thật sự 42 năm là quá tuyệt rồi), Qaddafi van xin đừng giết mình, nhưng trong đám đông cuồng nộ. Lòng dân oán cực điểm thì có một viên đạn lớn từ đám đông dân khởi nghĩa bắn vào bụng Qaddafi, kết liễu đời tên phản thần . Phản Vua Idirs khi Vua đi trị bệnh ra khỏi xứ Libya.
Điều vô lương tâm cho những tên phản thần (phàn thần là phản Vua, còn phản Tổng thống thì không gọi phản thần được)
Như vậy chúng ta thấy gì nơi Tổng thống Ngô Đình Diệm của Miền Nam chúng ta?
Giống :
1.- Ngô Đình Diệm học vấn không cao lắm. Chỉ đến Trung học Đệ nhất Cấp (Brevet Elementaire), tương đương lớp 9 bây giờ. Ra làm chức vụ nhỏ trong triều Nguyễn.
2.- Muammar al-Qaddafi đi học quân sự. Chức quan nhỏ. Được Vua Libya để mắt xanh , nên lần lần lên làm lớn.
Gởi đi Anh du học quân sự.
3.- Tổng thống Ngô Đình Diệm được sự tin cẩn của Vua Bảo Đại mà được chức Thủ tướng tại ngoại quốc .
4.- Đại Úy Muammar al-Qaddafi được Vua Idris tin cẩn cho vào Lữ đoàn Ngự Lâm Quân, ngày đêm gần mình.
Sau khi lật Vua thương yêu mình:
1.- Ngô Đình Diệm đặt bài Suy tôn Ngô Tổng thống, đặt bài vè chưỡi rủa vua Bảo Đại là quân ăn hại , giết hại đồng bào .
2.- Đại Úy Qaddafi cho dân kéo hình nôm Vua và Hoàng hậu giễu phố phường .
Đài Radio suốt ngày suy tôn Qaddafi muôn năm….
3.- Ngô Đình Diệm tự phong làm Tổng thống. Tự đặt ra Hiến Pháp
4.- Đại Úy Qaddafi tự phong mình Đại tá QL/ Libya. Tự đặt ra Hiến Pháp cho dân Libya
5.- TT Ngô Đình Diệm cho toàn thể gia đình họ Ngô nắm quyền, không qua ý kiến Quốc Hội .
6.- Qaddafi cho con trai, chú bác họ Muamar nắm quyền lớn trong chính phủ Libya, không qua ý kiến Quốc hội .
7.- TT Ngô Đình Diệm lấn đất Ban mê Thuột cho dân đạo Công giáo, nên một sĩ quan Fulro ám sát hụt Ngô Đình Diệm khi kinh lý Ban mê Thuột .
Thoát chết Ngô Đình Dệm về tạ ơn Chúa Trời bảo vệ mình là Thiên tữ.
8.- Colonel Qaddafi bị Hoaky ám sát hụt. Khi về thủ đô Muammar al-Qaddafi cho dân ăn mừng…Nhà thờ Hồi giáo ca ngợi sự vĩ đại che chỡ vị Vua Qaddafi muôn đời.
9.- Tổng thống Ngô Đình Diệm đươc Hoaky cảnh cáo là nên dẹp cất Cố vấn Ngô Đình Nhu ra một bên , không thể một nước có 2 vua được. Phải sợ Ngô Đình Diệm lại sợ Ngô Đình Nhu.
Ngô Đình Diệm ỷ có khối Công giáo VN yểm trợ tối đa. Quân lực nắm trong tay. Muốn cất chức tướng lãnh nào là chỉ trong vòng 24 tiếng là xong ngay.
10.- Đại tá Qaddafi được Hoaky cảnh cáo là phải cải tồ chánh phủ cho hợp lòng dân .
Qaddafi nghĩ rằng biunh lực hùng hậu của mình. Hàng chục sư đoàn, Hãi Lục Không Quân do mình nắm quyền …ai làm gì được mình?
Kết quả:
1.- TT.Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu sau khi trốn vào Chợ Lớn, trú ngụ tại nhà bang chũ Mã Tuyên , để gọi điện thoại cầu cứu đến các Tòa đại sứ Ngoại quốc tại miền Nam , hy vọng được sự ủng hộ của đồng minh của mình ngày xưa .
Tất cả đồng minh (South Korea, Đài Loan, Úc đại LLợi, Pháp, Tân Tây Lan, Thái Lan, Indonesia, Anh, Nhật, Canada…). Nhưng tất cả đều làm thinh không trã lời .
Túng thế Ngô Đình Diệm và Nhu đành về nhà thờ Cha Tam, cho quân nhân đão chánh chế độ độc tài gia đình trị ra bắt mình.
2.- Qaddafi sau khi bị thua tại thủ đô Trilopi mà chạy về quê mẹ , chống cự mãnh liệt
3.- Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu bị quân nhân oán ghét tột độ nên bắn chết tại xe thiết giáp M 113 .
4.- Đại tá muôn năm (42 năm, hưỡng phúc nhiều hơn Ngô Đình Diệm) bị bắt, quân dân oán ghét bắn chết khi bị bắt.
Hình ảnh máu me đầy mặt , đôi mắt ngạc nhiên chưa khép kín của Colonel Muammar al-Qaddafi y như hình ảnh Ngô Đình Diệm và Nhu , máu me đầy mặt .
Lúc bị ám sát hụt , không chết thì Ngô Đình Diệm và Qaddafi đều tin tưởng Chúa hay Thượng đế luôn ở theo phe mình….vì mình đâu có sai bao giờ đâu mà Thượng đế hay Chúa Trời oán mình ?
Kết Luận:
Phản thần như Muammar al-Qaddafi, như Saddam Hussein và Ngô Đình Diệm nắm quyền lực nhờ sự tin yêu của Vua, rồi lật đỗ Vua.
Dĩ nhiên để che lấp tội lỗi phản thần ….tất cả đều chưỡi rủa Vua mình thậm tệ.
Tất cã đều chết thê thãm , không ngờ được .
Người ở ngôi vụ ít nhất trong 3 phản thần kể trên là Ngô Đình Diệm .
Người ở ngôi vị chúa tể lâu nhất là Muammar al-Qaddafi .
Nay dòng họ Saddam Hussein, Qaddafi, Ngô Đình Diệm không còn hiện hữu tốt lành tạixứ mình nữa. Dòng họ bị tuyệt diệt rồi.
Cho dù đạo Công giáo, đạo Muslim ….cũng đều bị nhân hồi quả báo mà nhà Phật lo sợ nhất.
Gieo nhân thì gặt Quả …Không bao giờ sai chạy cho dù bất cứ đạo nào đi nữa.
Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-23 - Ai sủa càn? Tôi viết có chủ đề, chỗ nào đúng sai thì ông Nhon Nguyen cứ chỉ ra - Huy Thái -

● 2018-02-23 - Mục sư Billy Graham soạn kế hoạch VN cho Bạch Ốc: Truyền giáo Tin Lành - Diễn Đàn -

● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>