●   Bản rời    

Tại sao các nhà độc tài thường chết thê thãm? Ta nhớ lại ngày 1-11-1963 ra sao?

Subject: [chinhnghia] [GoiDan] Tại sao các nhà độc tài thường chết thê thãm? Ta nhớ lại ngày 1-11-1963 ra sao?
Date: 2011/10/21

Muammar al-Qaddafi sanh năm 1942 thuộc một làng nghèo nhất xứ Lybia .
Gia đình Qaddafi rất trùng thành với Vua Idris . Không thích học hành , năm 19 tuổi thì đăng lính . được Vua cho đi sang Anh du học thêm về quân sự tại Anh bốn tháng.
Về nước thì được Vua Idris càng tin cẩn thêm nhiều. Cho vào Lữ đoàn Ngự Lâm Quân Phòng Vệ Hoàng thượng . Được thăng cấp từ Thiếu úy lên Đại úy mỗi lần sinh nhật của Vua Libya .
Ngày 1 thàng 9 năm 1969 Vua Idris sang Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) để trị bệnh sạn thận, thì tại quê nhà Đại Úy đóng tất cả cửa thành thủ đô Tripoli, lật đỗ Vua Idris.
Đại Úy Qaddafi mở ra chiến dịch chưỡi rủa vua Idris thậm tệ. Nhiều hình nộm Vua và Hoàng hậu được đem đi diễu quanh thủ đô Tripoli .
Vào tuổi 27 thỉ Qaddafi trở nên người lảnh đạo xứ Libya trẻ tuổi nhất.
Hội đồng quân nhân Libya đồng lòng phong chức vụ Đại tướng cho Muammar Qaddafi, nhưng Qaddafi nhún nhường từ chối, chỉ nhận chức Đại Tá Quân Lực Libya mà thôi. Dĩ nhiên những tướng lãnh hay những sĩ quan cao cấp hơn Đại Úy Qaddafi phải tự động xin về hưu hay tự động xuống lon thành Thiếu tá hay Trung tá mới toàn mạng.
Qaddafi khi đi dự Hội nghị hay Hội họp đều mang lon Đại tá (Colonel) với nhiều huân chương không rỏ từ nơi nào cho. Nhiều huân chương trong quân đợi Anh được đại tá Qaddafi mang một cách hảnh diện. Anh quốc muốn làm đẹp lòng Tân vương Qaddafi nên không bình luận điều gì, lúc đó Italy vẩn có ảnh hưởng mạnh tại xứ Libya .
Đại tá Qaddafi phong chức vụ quan trọng cho bà con thân nhân của mình. Những đứa con trai đều nắm quân đội trong tay, không quân, hãi quân, thiết giáp …cùng kinh tế đều thuộc dòng họ Muammar hoàn toàn .
Từ tháng 9 năm 1969 đến tháng 10 năm 2011 thì chế độ gia đình trị Qaddafi cáo chung .
Muammar bị quân dân khởi nghĩa giết chết tại nơi chôn nhau cắt rốn của mình.
Trước đó nhiều năm thì nhiều cường quốc thế giới cảnh cáo chế độ gia đình trị của Qaddafi nhiều lần .
Hoaky có lần xử dụng cruise missile tên lữa hành trình) đánh sập cơ ngơi của Qaddafi, nhưng vì chưa tới số chết, nên Qaddafi lúc đó đang ở ngoài sa mạc cầu nguyện.
Thoát chết bởi bàn tay hoaky, đại tá Qaddafi càng tin là Thượng đế ở về phía mình.
Hoaky nhiều lần ngầm cảnh cáo chế độ gia đình trị Qaddafi nên thay đổi cơ chế, bớt độc tài tham nhũng gom tiền của về cho dòng họ thân nhân của mình.
Đại tá Muamar al-Qaddafi vẩn tình bơ vì nghỉ rằng mình thừa mệnh Trời mà cai trị dân.
Ngày 20 tháng 11 năm 2011 lúc 9 giờ sáng tại thành phố Surt, quan dân khởi nghĩa bắt được Đại tá muôn năm (thật sự 42 năm là quá tuyệt rồi), Qaddafi van xin đừng giết mình, nhưng trong đám đông cuồng nộ. Lòng dân oán cực điểm thì có một viên đạn lớn từ đám đông dân khởi nghĩa bắn vào bụng Qaddafi, kết liễu đời tên phản thần . Phản Vua Idirs khi Vua đi trị bệnh ra khỏi xứ Libya.
Điều vô lương tâm cho những tên phản thần (phàn thần là phản Vua, còn phản Tổng thống thì không gọi phản thần được)
Như vậy chúng ta thấy gì nơi Tổng thống Ngô Đình Diệm của Miền Nam chúng ta?
Giống :
1.- Ngô Đình Diệm học vấn không cao lắm. Chỉ đến Trung học Đệ nhất Cấp (Brevet Elementaire), tương đương lớp 9 bây giờ. Ra làm chức vụ nhỏ trong triều Nguyễn.
2.- Muammar al-Qaddafi đi học quân sự. Chức quan nhỏ. Được Vua Libya để mắt xanh , nên lần lần lên làm lớn.
Gởi đi Anh du học quân sự.
3.- Tổng thống Ngô Đình Diệm được sự tin cẩn của Vua Bảo Đại mà được chức Thủ tướng tại ngoại quốc .
4.- Đại Úy Muammar al-Qaddafi được Vua Idris tin cẩn cho vào Lữ đoàn Ngự Lâm Quân, ngày đêm gần mình.
Sau khi lật Vua thương yêu mình:
1.- Ngô Đình Diệm đặt bài Suy tôn Ngô Tổng thống, đặt bài vè chưỡi rủa vua Bảo Đại là quân ăn hại , giết hại đồng bào .
2.- Đại Úy Qaddafi cho dân kéo hình nôm Vua và Hoàng hậu giễu phố phường .
Đài Radio suốt ngày suy tôn Qaddafi muôn năm….
3.- Ngô Đình Diệm tự phong làm Tổng thống. Tự đặt ra Hiến Pháp
4.- Đại Úy Qaddafi tự phong mình Đại tá QL/ Libya. Tự đặt ra Hiến Pháp cho dân Libya
5.- TT Ngô Đình Diệm cho toàn thể gia đình họ Ngô nắm quyền, không qua ý kiến Quốc Hội .
6.- Qaddafi cho con trai, chú bác họ Muamar nắm quyền lớn trong chính phủ Libya, không qua ý kiến Quốc hội .
7.- TT Ngô Đình Diệm lấn đất Ban mê Thuột cho dân đạo Công giáo, nên một sĩ quan Fulro ám sát hụt Ngô Đình Diệm khi kinh lý Ban mê Thuột .
Thoát chết Ngô Đình Dệm về tạ ơn Chúa Trời bảo vệ mình là Thiên tữ.
8.- Colonel Qaddafi bị Hoaky ám sát hụt. Khi về thủ đô Muammar al-Qaddafi cho dân ăn mừng…Nhà thờ Hồi giáo ca ngợi sự vĩ đại che chỡ vị Vua Qaddafi muôn đời.
9.- Tổng thống Ngô Đình Diệm đươc Hoaky cảnh cáo là nên dẹp cất Cố vấn Ngô Đình Nhu ra một bên , không thể một nước có 2 vua được. Phải sợ Ngô Đình Diệm lại sợ Ngô Đình Nhu.
Ngô Đình Diệm ỷ có khối Công giáo VN yểm trợ tối đa. Quân lực nắm trong tay. Muốn cất chức tướng lãnh nào là chỉ trong vòng 24 tiếng là xong ngay.
10.- Đại tá Qaddafi được Hoaky cảnh cáo là phải cải tồ chánh phủ cho hợp lòng dân .
Qaddafi nghĩ rằng biunh lực hùng hậu của mình. Hàng chục sư đoàn, Hãi Lục Không Quân do mình nắm quyền …ai làm gì được mình?
Kết quả:
1.- TT.Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu sau khi trốn vào Chợ Lớn, trú ngụ tại nhà bang chũ Mã Tuyên , để gọi điện thoại cầu cứu đến các Tòa đại sứ Ngoại quốc tại miền Nam , hy vọng được sự ủng hộ của đồng minh của mình ngày xưa .
Tất cả đồng minh (South Korea, Đài Loan, Úc đại LLợi, Pháp, Tân Tây Lan, Thái Lan, Indonesia, Anh, Nhật, Canada…). Nhưng tất cả đều làm thinh không trã lời .
Túng thế Ngô Đình Diệm và Nhu đành về nhà thờ Cha Tam, cho quân nhân đão chánh chế độ độc tài gia đình trị ra bắt mình.
2.- Qaddafi sau khi bị thua tại thủ đô Trilopi mà chạy về quê mẹ , chống cự mãnh liệt
3.- Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu bị quân nhân oán ghét tột độ nên bắn chết tại xe thiết giáp M 113 .
4.- Đại tá muôn năm (42 năm, hưỡng phúc nhiều hơn Ngô Đình Diệm) bị bắt, quân dân oán ghét bắn chết khi bị bắt.
Hình ảnh máu me đầy mặt , đôi mắt ngạc nhiên chưa khép kín của Colonel Muammar al-Qaddafi y như hình ảnh Ngô Đình Diệm và Nhu , máu me đầy mặt .
Lúc bị ám sát hụt , không chết thì Ngô Đình Diệm và Qaddafi đều tin tưởng Chúa hay Thượng đế luôn ở theo phe mình….vì mình đâu có sai bao giờ đâu mà Thượng đế hay Chúa Trời oán mình ?
Kết Luận:
Phản thần như Muammar al-Qaddafi, như Saddam Hussein và Ngô Đình Diệm nắm quyền lực nhờ sự tin yêu của Vua, rồi lật đỗ Vua.
Dĩ nhiên để che lấp tội lỗi phản thần ….tất cả đều chưỡi rủa Vua mình thậm tệ.
Tất cã đều chết thê thãm , không ngờ được .
Người ở ngôi vụ ít nhất trong 3 phản thần kể trên là Ngô Đình Diệm .
Người ở ngôi vị chúa tể lâu nhất là Muammar al-Qaddafi .
Nay dòng họ Saddam Hussein, Qaddafi, Ngô Đình Diệm không còn hiện hữu tốt lành tạixứ mình nữa. Dòng họ bị tuyệt diệt rồi.
Cho dù đạo Công giáo, đạo Muslim ….cũng đều bị nhân hồi quả báo mà nhà Phật lo sợ nhất.
Gieo nhân thì gặt Quả …Không bao giờ sai chạy cho dù bất cứ đạo nào đi nữa.
Đó đây


2017-09-25 - Các vũ công cổ vũ cho đội banh bây giờ cùng quỳ xuống trong lúc chào cờ - Các vận động viên khắp đất nước đã ngồi hoặc quì gối trong bài quốc ca trong vài tuần gần đây để phản đối sự tàn bạo của cảnh sát và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

2017-09-25 - KBCHN: BBC tường thuật vẫn không chính xác buổi giao lưu Việt Mỹ -

2017-09-25 - KBCHN: Cựu phi công HK và miền Bắc VN giao lưu - P2 - Hội thảo + học hỏi trên tinh thần nhân bản, văn minh khép cánh cửa hận thù, mở cánh cửa hữu nghị cùng nhìn về tương lai để xây dựng hòa bình cho 2 quốc gia nói riêng

2017-09-24 - KBCHN:Hội ngô cựu phi công HK và miền Bắc VN ngày 21/9/2017 - Mở đầu quan khách xếp hàng chờ tham dự. Phía Việt Nam không đến 10 người. Sau đó là đoạn phỏng vấn phi công Nguyễn Văn Bảy, người lái mig 17 bắn rơi 7 phi cơ của không lực Hoa Kỳ

2017-09-24 - Vượt kỳ thủ Trung Quốc, Quang Liêm đoạt HC vàng ở AIMAG 2017 - Kỳ thủ số một thâu tóm HC vàng đầu tiên cho cờ vua cho Việt Nam ở Đại hội thể thao trong nhà & võ thuật châu Á, với cách biệt sít sao sau bảy ván.

2017-09-24 - Chuyện những em bé có khả năng kỳ lạ nhất Việt Nam - Có thể khẳng định, với người bình thường để làm được điều này thì gần như là không thể bởi quy tắc lịch âm và lịch dương vô cùng phức tạp. Chính vì thế tôi gọi em bé này

2017-09-24 - Mỹ điều máy bay ném bom tới ngoài khơi Triều Tiên - Lầu Năm Góc cho biết vào hôm 23/9 máy bay ném bom B-1B Lancer cất cánh từ căn cứ không quân trên đảo Guam, lãnh thổ hải ngoại của Mỹ nằm ở Tây Thái Bình Dương và bay lượn

2017-09-23 - Mảnh đất Garden Grove được bán cho chính quyền Thượng Hải xây khách sạn - Ông Phan Kỳ Nhơn đã làm ngơ vệc đó, và đã làm sụp đổ cả một cao trào đấu tranh lầm lẫn cho nhưng tổ chức "kinh doanh chống Cộng" và "kinh doanh từ thiện"▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-09-23 - LHQ không cho phép Mỹ xâm chiếm Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Iran: chúng tôi sẽ phản ứng quyết liệt trước những vi phạm của bất kỳ thành viên nào đã ký hiệp - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Từ chối công nhận Triều Tiên như một quốc gia hạt nhân - Lê Ngọc Thống -

● 2017-09-19 - Xuất khẩu lao động - chuyện làm ăn - tại sao lại dèm pha? - Mike Wilson -

● 2017-09-19 - Lãnh đạo phải có tâm : gần dân, thương dân, vì nước quên mình - Lão Ông -

● 2017-09-18 - Nhân lúc quảng cáo, tôi đổi đài sang xem thử chương trình chiến tranh VN - Mike Wilson -

● 2017-09-17 - Miền Trung đang oằn mình chống bão. Bọn chúng lại phá thêm - FB Doan Quang Minh -

● 2017-09-16 - Thư giãn- Chúa và Bão - Ông Tám -

● 2017-09-15 - Phim tài liệu - mở màn trình chiếu lúc 7 tối Thứ Bảy 17 tháng 9 trên đài WTTW-11 Chicago - Chiến Tranh Là - Chicago Tribune -

● 2017-09-14 - Nhân sĩ Võ Đông Cung phản biện các tiến sĩ trong Bộ Biên Soạn Lịch Sử Việt Nam - Trạng Móc -

● 2017-09-14 - Đón nghe - Đề tài cuối tuần này, 17 tháng 9, 2017: GS NMQ giao lưu với độc giả - FB sachhiem.net.us -

● 2017-09-13 - Ai nói "VN hèn, không dám đánh TQ", lại đòi làm nô lệ Mỹ - Việt Dân -

● 2017-09-12 - Tụi cố đạo đểu giả vô cùng, chúng nhân danh bảo vệ người dân, nhưng những vụ phá hoại của quân. - FB Quên Hoài -

● 2017-09-12 - Tôi đã cho một khách hàng người da trắng xem cái clip ngày 4/9 xảy ra ở giáo xứ Thọ Hòa - Youtube -

● 2017-09-12 - Lữ Giang yêu cầu - đừng chuyển chuyện các Đức Thánh Cha ra - để diễn đàn được lành mạnh - Diễn Đàn -

● 2017-09-11 - Vatican Đã Thua tại giáo xứ Thọ Hoà - FB Nguyễn Minh Tuệ -

● 2017-09-08 - Ngô Đình Diệm mặc Quốc phục (làm gì) mà làm chuyện thế này: - Trần Quang Diệu, Nguyễn Phương Hùng -

● 2017-09-08 - Đôi điều muốn nói: Gia đình mình có thờ Đức Phật nhưng chưa phải Phật tử. Đến khi mình bắt đầu - FB Prince Dark -

● 2017-09-07 - Tôi đang chờ ông viết lên một nửa sự thật mà Thư Viện Hoa Sen chưa viết ra - Duyên Sinh vs Lữ Giang -

● 2017-09-06 - Vài sự kiện tiêu biểu để xét xem một quân đội là Hùng hay Hèn - Khách Quan -

● 2017-09-06 - Trong nhiều trường hợp tình yêu và nhân dạng của họ đã bị chặt đứt khỏi tổ quốc và đồng bào - Mike Wilson -

● 2017-09-05 - Vụ Triều Tiên - Công tâm mà nói - Mike Wilson -

● 2017-09-04 - Cảm nghĩ về ngày Cách Mạng tháng 8 của anh Nguyễn Phương Hùng - Mike Wilson -

● 2017-09-04 - Buồn cười ông Phạm Tín An Ninh viết bài trên trang mạng "Dân Làm báo" - FB Nguyễn Phương Hùng -

● 2017-09-04 - Lại một lần nữa, xin lưu ý không có ai chê bai Chữ Viết Quốc Ngữ - Wissai -

● 2017-09-03 - Trump đánh lạc huớng dư luận bằng 3 mẩu "tweets", vu cáo không chứng cớ - Mike Wilson -

● 2017-09-02 - Chính quyền thời Ô. Trump như cánh cửa quay: Người bỏ đi, kẻ bước vào xoèn xoẹt - Do Thuan -

● 2017-09-02 - Người Việt chúng ta hay người Triều Tiên, người Nhật Bản có ghi ơn người Tàu về chữ Hán? - Huy Thái -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 >>>