●   Bản rời    

Một sự xác minh lẽ ra cần công bố hơn 3 tháng trước

Thư liên hệ đăng trước đây: Tố Cáo những kẻ vu khống, mạ lị, phỉ báng đối với hai nhà sư Thích Nhật Tân và Thích Nguyên Tạng (Trần Quang Diệu)

________________________
From: dothuan@sbcglobal.net
Date: Fri, 25 Oct 2013 21:40:12 -0700
Subject: [Daploisongnui] Re: HT Thích Tâm Châu và Trần Quang Diệu Thư hồi âm cuôc thách thức của Trần Quang Diệu v/v: Nói với những kẻ khủng bố, vu khống, mạ lị, phỉ báng,,,/

Anh Tâm Minh,
Tôi có viết thư cho TT Nhật Tân và hỏi về đám Nguyễn Hữu Ba, Trần Quang Diệu, vv... thì Thày Nhật Tân nói rằng họ chẳng phải là đệ tử ruột gì cả, họ ở những thành phố rất xa nơi TT Nhật Tân ở, và TT Nhật Tân chỉ gặp họ khi ngài có việc đi đến các thành phố đó mà thôi!
Đừng gán ghép họ vào TT Nhật Tân, ông ấy đã nói ông ấy không liên quan gì đến bọn người đánh phá kia!
Sở dĩ ông Chân Tuệ gán ghép và chửi bới là vì thù cá nhân mà thôi!
Thư này tôi nhận từ lâu rồi, nhưng nay mới phổ biến:


-- On Mon, 7/22/13, thnhattan@yahoo.com.au wrote:
From: thnhattan@yahoo.com.au
Subject: Trả lời sơ qua nhưng không phải Đính Chính - Re: Trần Quang Diệu không phải là TT Thích Nhật Tân
To: "Thuan Do" , "Th Nhat Tan"
Date: Monday, July 22, 2013, 2:29 PM
Trả lời sơ qua nhưng không phải Đính Chính.

Kính chào Bà Đỗ thị Thuấn,
Lời đầu tiên tôi vẫn còn nhớ và xin cảm ơn Bà đã phổ biến một số thơ văn của tôi với bút hiệu Mặc Giang trên Trang mạng Ánh Dương nhưng đã khá lâu rồi nên không còn nhớ những bài nào.

Về việc Bà đề cập, tôi trả lời rõ ràng với sự thật một là một hai là hai, dứt khoát, không mơ hồ, không phủ chụp, không mượn cái ảo qua công nghệ vi tính, mà vài lần trước đây bởi vô tình từ chuyện một người từ bên Canada xúc phạm tới Phật Giáo Úc Châu, tôi trong thế bất đắc dĩ đã tự động với tư cách Tổng Thư Ký, đặt vấn đề với Hòa Thượng Thích Tâm Châu, vị Thầy đã cho ông ấy xuất gia thời gian vài năm trước, và là Thượng Thủ Giáo Hội mà ông ấy là một thành viên trong Giáo Hội dưới sự lãnh đạo của Hòa Thượng. Từ mấu chốt đó, tôi chỉ là một người mà đã biến thành hàng lô người, hàng lô emails, dùng đủ mọi ngôn từ, đủ mọi hình thức, xuất hiện và rải khắp qua mạng ảo công nghệ thông tin, chừng 2 năm qua, đã bẵng đi một thời gian, gần đây và hiện nay lại tiếp tục. Tuy nhiên, như tôi đã nói, không đáng để quan tâm, không đáng để tổn phí thời giờ vô ích, không phải là chuyện để tôi làm.

Do đó, tôi viết trả lời cho Bà một cách bình thường bình dị, chứ không có gì gọi là Thư Đính Chính. Và như đã viết: Mạng Ảo nhưng Con Người không ảo, nên biết rằng, nhờ khoa học tiến bộ, nhờ những bộ óc thông minh, họ đã dày công đổ tâm đổ sức bằng trí tuệ và tiền tài mới cấu thành nền công nghệ thông tin toàn cầu hôm nay, cả thế giới được nhờ, cả nhân loại được hưởng. Là con người biết trân trọng và hiểu biết, nên nhờ hệ mạng, nương hệ mạng, qua hệ mạng, cổ xúy và lưu xuất những gì cao đẹp hữu ích, chứ đừng cho rằng ẢO, rồi muốn làm gì thì làm ???

Thưa Bà, như tôi đã nói trên kia, hàng lô người, hàng lô emails đều bị tấp cho tôi mà Bà và nhiều người trên hệ mạng đã đọc, đã thấy, đã biết, chứ không phải chỉ một Trần Quang Diệu hay một Nguyễn Hữu Ba.

Tôi tự nhủ, thầm nghĩ, sao tội và sao đau cho người Việt "trên mạng" của mình quá vậy! Chuyện cỏn con: một Nguyễn Hữu Ba, một Trần Quang Diệu, một Thích Nhật Tân (bút hiệu Mặc Giang) mà không nhận ra là một là hai là ba, thì còn làm được và làm nổi những gì gọi là to lớn khác???

Tôi định cư và sống tại Brisbane, tiểu bang Queensland, Úc Đại Lợi hơn đã hơn 30 năm. Có lẽ nhiều người Việt tại đây, mọi giới khác nhau, họ có biết tôi và tôi có biết họ.

Bà Thuấn mến,
Tôi quả quyết rằng, Brisbane không có người mang tên Trần Quang Diệu, Nguyễn Hữu Ba với những bài vở đã đang sẽ viết hoặc chuyển tải lên mạng. 2 người này đã khẳng định trên mạng, rằng, một người ở Sydney cách Brisbane 1000km, một người ở Nam Úc cách Brisbane khoảng 2500km. Thỉnh thoảng có chuyện, tôi đã đến 2 nơi đó, không một vài lần mà hàng vài chục lần, bởi đã hơn 30 năm làm việc và sinh hoạt tại Úc, nên một đôi lần tôi có gặp, có nói chuyện với 2 người này cùng nhiều người khác. Cho nên, nói không biết, vô lý, nói biết, vâng, chỉ biết có như thế. Ngoài ra, không có cái gì gọi là: "lãnh đạo, chỉ huy, trùm đặc công, trùm khủng bố, trùm nằm vùng,..." vân vân và vân vân.

Thưa Bà, tôi, bản chất, cuộc đời, sự sống, hành xử mộc mạc đơn sơ quê mùa và rất bình thường, không có gì cũng chẳng cần ai LÀM SẠCH, và chẳng ngại bất cứ cá nhân nào, bất cứ thành phần nào vô tình hay cố ý BÔI NHƠ.

Trả lời sơ qua với Bà, tùy Bà vậy, nhưng không phải Thư Đính Chính.
Tôi xin ngừng nơi đây, kính chúc Bà an lành.

Kính mến
Thích Nhật Tân
Mặc Giang)

From: Thuan Do
To: thnhattan@yahoo.com.au
Sent: Tuesday, 23 July 2013 5:47 AM
Subject: Trần Quang Diệu không phải là TT Thích Nhật Tân


Do Thi Thuan
http://thongthienhoc.net/

___________ Phản Hồi __________
From: "Tran Quang Dieu"
Date: 10/25/13 11:04 pm
To: "dothuan@sbcglobal.net"
Thưa bà Đỗ Thuấn!

Xin đồng ý bà đã có cái tâm tìm hiểu, ghi nhận và phát biểu trung thực về trường hợp T.T Thích Nhật Tân. Đó là sự thật.

Ngoài ra, tôi cần phải chia sẻ với bà mấy điều như sau:

Với ông "Tâm Minh colleenha..." thì ông ta không những đơn thuần đánh phá, mà ông ta còn hung dữ, độc ác, đe dọa đòi "chặt đầu, cắt cổ, mổ bụng" tôi "bỏ vô thùng nước đá".

Còn bà Hương Trần thì đánh phá, xâm hại vào quyền sống của những người khác như thế này đây:

"Một lần nữa tôi muốn biết Trần Quang Diệu và đám Về Nguồn cũng như tên công an đầu trọc Nhật Tân và tên đầu trọc MTGPMNVN Nguyên Tạng..." !!!

Thế, cái đó là gì để bà có thể nói những ai là "bọn người đánh phá kia" thì bà cứ thử dẫn chứng ra xem!

Với liêm sỉ của kẻ bắt thang trên đường thăng thiên (theo như đồ hình "Thông Thiên Học"), thì, nếu những sự kiện thuộc về lĩnh vực lịch sử, giáo lý Phật giáo, "Kinh Thánh" v.v... thì có những điều chi do chúng tôi phịa ra để bà kết án là "đánh phá" chứ hả?

Bà nên nhớ, những gì chúng tôi viết, phát biểu, trưng dẫn, chúng tôi đều nỗ lực tối đa để thể hiện bằng những sự kiện có thật và trung thực chứ chúng tôi không vẽ vời ra bất cứ điều gì để bà có thể cho rằng là "đánh phá"!


Cho nên, chúng tôi không thể chấp nhận cung cách hành xử mà nó như ngạn ngữ Việt Nam thường hay nói đến: "vừa ăn cướp, vừa la làng".

Câu đó tôi đang áp dụng vào ngôi thứ 3 chứ không phải bà!

Chào bà

Trần Quang Diệu

Đó đây


2018-05-22 - Lạm dụng ở Chi-lê, một vụ bê bối mới: Giám mục Goic đình chỉ việc mục vụ của 15 linh mục - Đây là trường hợp nổi bật, giúp chúng ta hiểu được sự lây lan của một hiện tượng, mà bây giờ đã trở thành một “hệ thống”, cùng lúc với sự bất lực của các chủ chăn không có

2018-05-22 - Một chuyên gia khẳng định lạm dụng quyền lực là gốc rễ của khủng hoảng lạm dụng tình dục trong Giáo hội - họ thao túng và sỉ nhục nạn nhân và Giáo hội trong cương vị thể chế, trước hết lại muốn bảo vệ hình ảnh của mình thay vì chăm sóc cho những người bị lạm dụng.

2018-05-20 - Cố vấn chính trị lâu năm của TT Trump sẽ bị Mueller truy tố vì "tội ác không liên quan" - Roger Stone có thể bị Luật sư đặc biệt Robert Mueller truy tố. Tuy nhiên, bản cáo trạng sẽ là một "tội phạm không liên quan" đến bất kỳ sự thông đồng nào với Nga vào năm 2016.

2018-05-19 - Thực sự, "vụ săn phù thủy" của Mueller đang săn được những kẻ xảo trá - Bất chấp những tuyên bố liên tục của Trump "Không có sự thông đồng và không có cản trở công lý", các sự kiện nay càng tệ hơn nhiều so với lúc Mueller đặt tên, cả hai vấn đề trên

2018-05-19 - Sự từ chức của tất cả giám mục Chi-lê vùi đi trách nhiệm của từng người - Ông François Devaux, chủ tịch tổ chức "Lời được Giải phóng" phản ứng trước việc các giám mục Chi-lê từ chức, ông đã đến Chi-lê vào tháng 1 vừa qua để dự ngày suy nghĩ chưa từng có về các vụ lạm dụng

2018-05-19 - Tất cả 34 Giám Mục ở Chi-Lê đệ đơn từ chức lên Giáo Hoàng - Trong tuyên ngôn công bố hôm 18-5-2018, các GM Chile cám ơn GH và các chức sắc vì những cố gắng chữa lành những vết thương xã hội, và xin từ chức để Ngài Giáo Hoàng định liệu.

2018-05-17 - Mueller sẽ không truy tố Trump nếu tìm thấy những hành vi sai trái, luật sư Giuliani nói - Hôm thứ Tư, luật sư của TT Trump cho biết các điều tra viên của Mueller sẽ tuân theo quan điểm của Bộ Tư Pháp rằng Hiến Pháp ngăn cản truy tố tổng thống đang tại chức

2018-05-17 - Mới nhất | vụ Đức Chúa Trời ở Ngọc Lặc và thành phố Thanh Hóa -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-05-22 - Phó Bộ Trưởng Tư Pháp - Rod Rosenstein đã đi một nước cờ rất tế nhị - Người Quan Sát -

● 2018-05-18 - Nhận diện thêm các yếu tố khác của tà đạo - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-05-18 - VNCH không có anh hùng - Hổ tướng hay Hỗ Thẹn? - Giác Hạnh vs Vũ Linh Châu -

● 2018-05-17 - Người đàn ông Mỹ thay đổi cuộc đời hàng trăm trẻ em đường phố Việt Nam - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-17 - Tại Sao ông Mueller tuyên bố không truy tố ông Trump nếu tìm thấy Trump sai phạm? - Mike Wilson -

● 2018-05-17 - Rex Tillerson cảnh báo "sự khủng hoảng về đạo đức và liêm khiết" ở nước Mỹ - nhưng không nêu tên T - Tom McCarthy/The Guardian -

● 2018-05-16 - Vì trong kinh thánh của 3 mối đạo nầy không có danh từ ghi là "Từ Bi Hỉ Xả". - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-15 - Tôn giáo - Tà giáo - Đạo đức vị tha - đạo đức vị kỷ - Face books -

● 2018-05-14 - Ngô đồng một chiếc lá rơi - Mike Wilson -

● 2018-05-14 - Vài vấn đề cần minh xác thêm - Nguyễn Phan vs Giác Hạnh -

● 2018-05-11 - Thư làm quen với anh Quý Long - Máy tính đã mở ra cho tôi một phương trởi cao rộng. - Huỳnh Anh - Tiên Long -

● 2018-05-09 - VNCH không có ai là anh hùng cả, toàn là nhận lương Mỹ, thi hành chủ nghĩa Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-05-09 - Tranh Siêu Đảo Ngược Chiến Thắng Tại Cuộc Thi Hội Họa Thế Giới Ở San Francisco USA 2018 - Upsidedownism -

● 2018-05-09 - Phản hồi - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - Hải Nguyễn -

● 2018-05-08 - Bổ túc - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-05-06 - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm P Châu -

● 2018-05-05 - Cái nhìn 2 chiều về cả Tầu và Nhật trong việc kinh doanh - FB Doan Quang Minh -

● 2018-05-04 - Cân nhắc khi đầu tư tiền của để định cư tại Mỹ - Đang giầu ở Việt Nam trở thành người nghèo - FB Dòng Máu Lạc Hồng -

● 2018-05-03 - Đại biểu Quốc hội: Hội Thánh Đức Chúa Trời là thứ "quái thai tâm linh" giết chết tinh thần xã hội - Tú Già -

● 2018-05-02 - Tụi Công giáo chiếm cứ đại đa số các tổ chức chính trị - Giác Hạnh -

● 2018-05-02 - Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống - và cũng đã giúp con đánh mất nó - Ron Dinh -

● 2018-05-02 - V/V Sỹ quan quân đội Hoa Kỳ, Đại úy Thomas Dyer gần đây đã theo Đạo Phật - FB Quên Hoài -

● 2018-05-02 - Niềm Đau Thế Kỷ Dân Ta - Mấy câu thơ chua nhắn quân xâm lược - Nguyễn Hồng Hải -

● 2018-05-02 - Sài Gòn về đêm qua góc nhìn của nhiếp ảnh tay ngang Vũ Phong - Lão Ông -

● 2018-05-02 - Ông Moon Jae-in: TT Trump "có thể đoạt giải Nobel" nếu Bắc Hàn và Nam Hàn đạt được thỏa thuận hòa bìn - Mike Wilson -

● 2018-04-30 - Ba Mấu Chốt Quanh Chuyện Di Cư Năm 1954 - Hải Nguyễn -

● 2018-04-29 - Chứng minh VN không bao giờ đánh giặc cho Trung quốc là quan hệ VN-TQ không bao giờ hữu hảo - Mike Wilson -

● 2018-04-28 - Cái bắt tay đẹp nhất thế giới ngày hôm nay 27-4-2018 - FB Quên Hoài -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 >>>