Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Một sự xác minh lẽ ra cần công bố hơn 3 tháng trước

Thư liên hệ đăng trước đây: Tố Cáo những kẻ vu khống, mạ lị, phỉ báng đối với hai nhà sư Thích Nhật Tân và Thích Nguyên Tạng (Trần Quang Diệu)

________________________
From: dothuan@sbcglobal.net
Date: Fri, 25 Oct 2013 21:40:12 -0700
Subject: [Daploisongnui] Re: HT Thích Tâm Châu và Trần Quang Diệu Thư hồi âm cuôc thách thức của Trần Quang Diệu v/v: Nói với những kẻ khủng bố, vu khống, mạ lị, phỉ báng,,,/

Anh Tâm Minh,
Tôi có viết thư cho TT Nhật Tân và hỏi về đám Nguyễn Hữu Ba, Trần Quang Diệu, vv... thì Thày Nhật Tân nói rằng họ chẳng phải là đệ tử ruột gì cả, họ ở những thành phố rất xa nơi TT Nhật Tân ở, và TT Nhật Tân chỉ gặp họ khi ngài có việc đi đến các thành phố đó mà thôi!
Đừng gán ghép họ vào TT Nhật Tân, ông ấy đã nói ông ấy không liên quan gì đến bọn người đánh phá kia!
Sở dĩ ông Chân Tuệ gán ghép và chửi bới là vì thù cá nhân mà thôi!
Thư này tôi nhận từ lâu rồi, nhưng nay mới phổ biến:


-- On Mon, 7/22/13, thnhattan@yahoo.com.au wrote:
From: thnhattan@yahoo.com.au
Subject: Trả lời sơ qua nhưng không phải Đính Chính - Re: Trần Quang Diệu không phải là TT Thích Nhật Tân
To: "Thuan Do" , "Th Nhat Tan"
Date: Monday, July 22, 2013, 2:29 PM
Trả lời sơ qua nhưng không phải Đính Chính.

Kính chào Bà Đỗ thị Thuấn,
Lời đầu tiên tôi vẫn còn nhớ và xin cảm ơn Bà đã phổ biến một số thơ văn của tôi với bút hiệu Mặc Giang trên Trang mạng Ánh Dương nhưng đã khá lâu rồi nên không còn nhớ những bài nào.

Về việc Bà đề cập, tôi trả lời rõ ràng với sự thật một là một hai là hai, dứt khoát, không mơ hồ, không phủ chụp, không mượn cái ảo qua công nghệ vi tính, mà vài lần trước đây bởi vô tình từ chuyện một người từ bên Canada xúc phạm tới Phật Giáo Úc Châu, tôi trong thế bất đắc dĩ đã tự động với tư cách Tổng Thư Ký, đặt vấn đề với Hòa Thượng Thích Tâm Châu, vị Thầy đã cho ông ấy xuất gia thời gian vài năm trước, và là Thượng Thủ Giáo Hội mà ông ấy là một thành viên trong Giáo Hội dưới sự lãnh đạo của Hòa Thượng. Từ mấu chốt đó, tôi chỉ là một người mà đã biến thành hàng lô người, hàng lô emails, dùng đủ mọi ngôn từ, đủ mọi hình thức, xuất hiện và rải khắp qua mạng ảo công nghệ thông tin, chừng 2 năm qua, đã bẵng đi một thời gian, gần đây và hiện nay lại tiếp tục. Tuy nhiên, như tôi đã nói, không đáng để quan tâm, không đáng để tổn phí thời giờ vô ích, không phải là chuyện để tôi làm.

Do đó, tôi viết trả lời cho Bà một cách bình thường bình dị, chứ không có gì gọi là Thư Đính Chính. Và như đã viết: Mạng Ảo nhưng Con Người không ảo, nên biết rằng, nhờ khoa học tiến bộ, nhờ những bộ óc thông minh, họ đã dày công đổ tâm đổ sức bằng trí tuệ và tiền tài mới cấu thành nền công nghệ thông tin toàn cầu hôm nay, cả thế giới được nhờ, cả nhân loại được hưởng. Là con người biết trân trọng và hiểu biết, nên nhờ hệ mạng, nương hệ mạng, qua hệ mạng, cổ xúy và lưu xuất những gì cao đẹp hữu ích, chứ đừng cho rằng ẢO, rồi muốn làm gì thì làm ???

Thưa Bà, như tôi đã nói trên kia, hàng lô người, hàng lô emails đều bị tấp cho tôi mà Bà và nhiều người trên hệ mạng đã đọc, đã thấy, đã biết, chứ không phải chỉ một Trần Quang Diệu hay một Nguyễn Hữu Ba.

Tôi tự nhủ, thầm nghĩ, sao tội và sao đau cho người Việt "trên mạng" của mình quá vậy! Chuyện cỏn con: một Nguyễn Hữu Ba, một Trần Quang Diệu, một Thích Nhật Tân (bút hiệu Mặc Giang) mà không nhận ra là một là hai là ba, thì còn làm được và làm nổi những gì gọi là to lớn khác???

Tôi định cư và sống tại Brisbane, tiểu bang Queensland, Úc Đại Lợi hơn đã hơn 30 năm. Có lẽ nhiều người Việt tại đây, mọi giới khác nhau, họ có biết tôi và tôi có biết họ.

Bà Thuấn mến,
Tôi quả quyết rằng, Brisbane không có người mang tên Trần Quang Diệu, Nguyễn Hữu Ba với những bài vở đã đang sẽ viết hoặc chuyển tải lên mạng. 2 người này đã khẳng định trên mạng, rằng, một người ở Sydney cách Brisbane 1000km, một người ở Nam Úc cách Brisbane khoảng 2500km. Thỉnh thoảng có chuyện, tôi đã đến 2 nơi đó, không một vài lần mà hàng vài chục lần, bởi đã hơn 30 năm làm việc và sinh hoạt tại Úc, nên một đôi lần tôi có gặp, có nói chuyện với 2 người này cùng nhiều người khác. Cho nên, nói không biết, vô lý, nói biết, vâng, chỉ biết có như thế. Ngoài ra, không có cái gì gọi là: "lãnh đạo, chỉ huy, trùm đặc công, trùm khủng bố, trùm nằm vùng,..." vân vân và vân vân.

Thưa Bà, tôi, bản chất, cuộc đời, sự sống, hành xử mộc mạc đơn sơ quê mùa và rất bình thường, không có gì cũng chẳng cần ai LÀM SẠCH, và chẳng ngại bất cứ cá nhân nào, bất cứ thành phần nào vô tình hay cố ý BÔI NHƠ.

Trả lời sơ qua với Bà, tùy Bà vậy, nhưng không phải Thư Đính Chính.
Tôi xin ngừng nơi đây, kính chúc Bà an lành.

Kính mến
Thích Nhật Tân
Mặc Giang)

From: Thuan Do
To: thnhattan@yahoo.com.au
Sent: Tuesday, 23 July 2013 5:47 AM
Subject: Trần Quang Diệu không phải là TT Thích Nhật Tân


Do Thi Thuan
http://thongthienhoc.net/

___________ Phản Hồi __________
From: "Tran Quang Dieu"
Date: 10/25/13 11:04 pm
To: "dothuan@sbcglobal.net"
Thưa bà Đỗ Thuấn!

Xin đồng ý bà đã có cái tâm tìm hiểu, ghi nhận và phát biểu trung thực về trường hợp T.T Thích Nhật Tân. Đó là sự thật.

Ngoài ra, tôi cần phải chia sẻ với bà mấy điều như sau:

Với ông "Tâm Minh colleenha..." thì ông ta không những đơn thuần đánh phá, mà ông ta còn hung dữ, độc ác, đe dọa đòi "chặt đầu, cắt cổ, mổ bụng" tôi "bỏ vô thùng nước đá".

Còn bà Hương Trần thì đánh phá, xâm hại vào quyền sống của những người khác như thế này đây:

"Một lần nữa tôi muốn biết Trần Quang Diệu và đám Về Nguồn cũng như tên công an đầu trọc Nhật Tân và tên đầu trọc MTGPMNVN Nguyên Tạng..." !!!

Thế, cái đó là gì để bà có thể nói những ai là "bọn người đánh phá kia" thì bà cứ thử dẫn chứng ra xem!

Với liêm sỉ của kẻ bắt thang trên đường thăng thiên (theo như đồ hình "Thông Thiên Học"), thì, nếu những sự kiện thuộc về lĩnh vực lịch sử, giáo lý Phật giáo, "Kinh Thánh" v.v... thì có những điều chi do chúng tôi phịa ra để bà kết án là "đánh phá" chứ hả?

Bà nên nhớ, những gì chúng tôi viết, phát biểu, trưng dẫn, chúng tôi đều nỗ lực tối đa để thể hiện bằng những sự kiện có thật và trung thực chứ chúng tôi không vẽ vời ra bất cứ điều gì để bà có thể cho rằng là "đánh phá"!


Cho nên, chúng tôi không thể chấp nhận cung cách hành xử mà nó như ngạn ngữ Việt Nam thường hay nói đến: "vừa ăn cướp, vừa la làng".

Câu đó tôi đang áp dụng vào ngôi thứ 3 chứ không phải bà!

Chào bà

Trần Quang Diệu
Đó đây


2018-08-14 - Linh mục Ý 70 tuổi quấy rối tình dục bé 11 tuổi trong ô tô - Vị linh mục đã bị bắt giữ, thừa nhận hành vi của mình nhưng đưa ra một nguyên nhân khó tin: làm điều này vì bị “quỷ ám”, RT đưa tin. Paolo Glaentzer, 70 tuổi, bị bắt tháng trước

2018-08-14 - Tình Báo Lỗi Lạc NGUYỄN VĂN THƯƠNG - Cuộc Đào Thoát Sau 6 Lần Mỹ Cưa Chân, 10 Lần Bẻ Ngón Chân -

2018-08-13 - Đề phòng Mỹ, Triều Tiên quyết giữ bí mật hạt nhân - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẽ vẫn cất giữ các bí mật và kiến thức về hạt nhân đã thâu tóm được như một cách phòng ngừa các chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng. img src=https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2018/08/10/10/de-phong-my-trieu-tien-quyet-giu-bi-mat-hat-nhan.jpg width=260>

2018-08-13 - (D.N.L 197+91) Tư Tưởng Bài Trung: Tại Sao Chúng Ta Lại Đi Ngược Với Các Nước? -

2018-08-13 - Vì sao chữ Trung Quốc in trên thẻ đi thử tàu Cát Linh-Hà Đông? - Theo ông Phương, trong quá trình đoàn tàu chạy thử nghiệm, chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được lên tàu kiểm tra, vận hành, người dân không được phép lên. Thời gian chạy thử nghiệm từ 3-6 tháng, ông Vũ Hồng Phương cho biết, các biển thông tin trên là biển tạm thời, do đơn vị thi công tự ý gắn giúp người của đơn vị thi công (Tổng thầu EPC Trung Quốc) dễ nhận biết.

2018-08-12 - Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà - Báo điện tử Tài Tân ngày 10/8 đã tiết lộ thông tin “động trời” xung quanh vụ án Lại Tiểu Dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty Hữu hạn cổ phần quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc.

2018-08-11 - Cô gái Việt Phan Thị Mơ đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 - Đêm chung kết Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 diễn ra ở Thái Lan vừa kết thúc. Kết quả chung cuộc, đại diện Việt Nam - Phan Thị Mơ được xướng tên ở ngôi vị cao nhất.

2018-08-11 - Cựu Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân Bùi Tín qua đời - Nhà báo Tường An Ca Dao, một trong những người thân thiết nhất của ông Bùi Tín cho BBC biết, bệnh viện đã báo tin cho bà lúc 1:30 giờ sáng rằng ông đã không qua khỏi đợt chữa trị mới nhất.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -

● 2018-07-12 - Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp - Femen.org -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>