●   Bản rời    

Một sự xác minh lẽ ra cần công bố hơn 3 tháng trước

Thư liên hệ đăng trước đây: Tố Cáo những kẻ vu khống, mạ lị, phỉ báng đối với hai nhà sư Thích Nhật Tân và Thích Nguyên Tạng (Trần Quang Diệu)

________________________
From: dothuan@sbcglobal.net
Date: Fri, 25 Oct 2013 21:40:12 -0700
Subject: [Daploisongnui] Re: HT Thích Tâm Châu và Trần Quang Diệu Thư hồi âm cuôc thách thức của Trần Quang Diệu v/v: Nói với những kẻ khủng bố, vu khống, mạ lị, phỉ báng,,,/

Anh Tâm Minh,
Tôi có viết thư cho TT Nhật Tân và hỏi về đám Nguyễn Hữu Ba, Trần Quang Diệu, vv... thì Thày Nhật Tân nói rằng họ chẳng phải là đệ tử ruột gì cả, họ ở những thành phố rất xa nơi TT Nhật Tân ở, và TT Nhật Tân chỉ gặp họ khi ngài có việc đi đến các thành phố đó mà thôi!
Đừng gán ghép họ vào TT Nhật Tân, ông ấy đã nói ông ấy không liên quan gì đến bọn người đánh phá kia!
Sở dĩ ông Chân Tuệ gán ghép và chửi bới là vì thù cá nhân mà thôi!
Thư này tôi nhận từ lâu rồi, nhưng nay mới phổ biến:


-- On Mon, 7/22/13, thnhattan@yahoo.com.au wrote:
From: thnhattan@yahoo.com.au
Subject: Trả lời sơ qua nhưng không phải Đính Chính - Re: Trần Quang Diệu không phải là TT Thích Nhật Tân
To: "Thuan Do" , "Th Nhat Tan"
Date: Monday, July 22, 2013, 2:29 PM
Trả lời sơ qua nhưng không phải Đính Chính.

Kính chào Bà Đỗ thị Thuấn,
Lời đầu tiên tôi vẫn còn nhớ và xin cảm ơn Bà đã phổ biến một số thơ văn của tôi với bút hiệu Mặc Giang trên Trang mạng Ánh Dương nhưng đã khá lâu rồi nên không còn nhớ những bài nào.

Về việc Bà đề cập, tôi trả lời rõ ràng với sự thật một là một hai là hai, dứt khoát, không mơ hồ, không phủ chụp, không mượn cái ảo qua công nghệ vi tính, mà vài lần trước đây bởi vô tình từ chuyện một người từ bên Canada xúc phạm tới Phật Giáo Úc Châu, tôi trong thế bất đắc dĩ đã tự động với tư cách Tổng Thư Ký, đặt vấn đề với Hòa Thượng Thích Tâm Châu, vị Thầy đã cho ông ấy xuất gia thời gian vài năm trước, và là Thượng Thủ Giáo Hội mà ông ấy là một thành viên trong Giáo Hội dưới sự lãnh đạo của Hòa Thượng. Từ mấu chốt đó, tôi chỉ là một người mà đã biến thành hàng lô người, hàng lô emails, dùng đủ mọi ngôn từ, đủ mọi hình thức, xuất hiện và rải khắp qua mạng ảo công nghệ thông tin, chừng 2 năm qua, đã bẵng đi một thời gian, gần đây và hiện nay lại tiếp tục. Tuy nhiên, như tôi đã nói, không đáng để quan tâm, không đáng để tổn phí thời giờ vô ích, không phải là chuyện để tôi làm.

Do đó, tôi viết trả lời cho Bà một cách bình thường bình dị, chứ không có gì gọi là Thư Đính Chính. Và như đã viết: Mạng Ảo nhưng Con Người không ảo, nên biết rằng, nhờ khoa học tiến bộ, nhờ những bộ óc thông minh, họ đã dày công đổ tâm đổ sức bằng trí tuệ và tiền tài mới cấu thành nền công nghệ thông tin toàn cầu hôm nay, cả thế giới được nhờ, cả nhân loại được hưởng. Là con người biết trân trọng và hiểu biết, nên nhờ hệ mạng, nương hệ mạng, qua hệ mạng, cổ xúy và lưu xuất những gì cao đẹp hữu ích, chứ đừng cho rằng ẢO, rồi muốn làm gì thì làm ???

Thưa Bà, như tôi đã nói trên kia, hàng lô người, hàng lô emails đều bị tấp cho tôi mà Bà và nhiều người trên hệ mạng đã đọc, đã thấy, đã biết, chứ không phải chỉ một Trần Quang Diệu hay một Nguyễn Hữu Ba.

Tôi tự nhủ, thầm nghĩ, sao tội và sao đau cho người Việt "trên mạng" của mình quá vậy! Chuyện cỏn con: một Nguyễn Hữu Ba, một Trần Quang Diệu, một Thích Nhật Tân (bút hiệu Mặc Giang) mà không nhận ra là một là hai là ba, thì còn làm được và làm nổi những gì gọi là to lớn khác???

Tôi định cư và sống tại Brisbane, tiểu bang Queensland, Úc Đại Lợi hơn đã hơn 30 năm. Có lẽ nhiều người Việt tại đây, mọi giới khác nhau, họ có biết tôi và tôi có biết họ.

Bà Thuấn mến,
Tôi quả quyết rằng, Brisbane không có người mang tên Trần Quang Diệu, Nguyễn Hữu Ba với những bài vở đã đang sẽ viết hoặc chuyển tải lên mạng. 2 người này đã khẳng định trên mạng, rằng, một người ở Sydney cách Brisbane 1000km, một người ở Nam Úc cách Brisbane khoảng 2500km. Thỉnh thoảng có chuyện, tôi đã đến 2 nơi đó, không một vài lần mà hàng vài chục lần, bởi đã hơn 30 năm làm việc và sinh hoạt tại Úc, nên một đôi lần tôi có gặp, có nói chuyện với 2 người này cùng nhiều người khác. Cho nên, nói không biết, vô lý, nói biết, vâng, chỉ biết có như thế. Ngoài ra, không có cái gì gọi là: "lãnh đạo, chỉ huy, trùm đặc công, trùm khủng bố, trùm nằm vùng,..." vân vân và vân vân.

Thưa Bà, tôi, bản chất, cuộc đời, sự sống, hành xử mộc mạc đơn sơ quê mùa và rất bình thường, không có gì cũng chẳng cần ai LÀM SẠCH, và chẳng ngại bất cứ cá nhân nào, bất cứ thành phần nào vô tình hay cố ý BÔI NHƠ.

Trả lời sơ qua với Bà, tùy Bà vậy, nhưng không phải Thư Đính Chính.
Tôi xin ngừng nơi đây, kính chúc Bà an lành.

Kính mến
Thích Nhật Tân
Mặc Giang)

From: Thuan Do
To: thnhattan@yahoo.com.au
Sent: Tuesday, 23 July 2013 5:47 AM
Subject: Trần Quang Diệu không phải là TT Thích Nhật Tân


Do Thi Thuan
http://thongthienhoc.net/

___________ Phản Hồi __________
From: "Tran Quang Dieu"
Date: 10/25/13 11:04 pm
To: "dothuan@sbcglobal.net"
Thưa bà Đỗ Thuấn!

Xin đồng ý bà đã có cái tâm tìm hiểu, ghi nhận và phát biểu trung thực về trường hợp T.T Thích Nhật Tân. Đó là sự thật.

Ngoài ra, tôi cần phải chia sẻ với bà mấy điều như sau:

Với ông "Tâm Minh colleenha..." thì ông ta không những đơn thuần đánh phá, mà ông ta còn hung dữ, độc ác, đe dọa đòi "chặt đầu, cắt cổ, mổ bụng" tôi "bỏ vô thùng nước đá".

Còn bà Hương Trần thì đánh phá, xâm hại vào quyền sống của những người khác như thế này đây:

"Một lần nữa tôi muốn biết Trần Quang Diệu và đám Về Nguồn cũng như tên công an đầu trọc Nhật Tân và tên đầu trọc MTGPMNVN Nguyên Tạng..." !!!

Thế, cái đó là gì để bà có thể nói những ai là "bọn người đánh phá kia" thì bà cứ thử dẫn chứng ra xem!

Với liêm sỉ của kẻ bắt thang trên đường thăng thiên (theo như đồ hình "Thông Thiên Học"), thì, nếu những sự kiện thuộc về lĩnh vực lịch sử, giáo lý Phật giáo, "Kinh Thánh" v.v... thì có những điều chi do chúng tôi phịa ra để bà kết án là "đánh phá" chứ hả?

Bà nên nhớ, những gì chúng tôi viết, phát biểu, trưng dẫn, chúng tôi đều nỗ lực tối đa để thể hiện bằng những sự kiện có thật và trung thực chứ chúng tôi không vẽ vời ra bất cứ điều gì để bà có thể cho rằng là "đánh phá"!


Cho nên, chúng tôi không thể chấp nhận cung cách hành xử mà nó như ngạn ngữ Việt Nam thường hay nói đến: "vừa ăn cướp, vừa la làng".

Câu đó tôi đang áp dụng vào ngôi thứ 3 chứ không phải bà!

Chào bà

Trần Quang Diệu

Đó đây


2018-10-17 - Mỹ-Triều : Bình Nhưỡng tố cáo « quỷ kế » của Washington - Bắc Triều Tiên, qua cơ quan tuyên truyền KCNA, công kích chính quyền Donald Trump có ý đồ đen tối duy trì lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng và ngăn chận tiến trình hoà giải giữa hai miền Nam-Bắc

2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công

2018-10-16 - Biển Đông không phải là tỉnh của Trung Quốc - Đó là khẳng định của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong bối cảnh nước này đang gia tăng sức ép đối với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Cố vấn John Bolton khẳng định Mỹ sẽ bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông

2018-10-15 - Tự do mậu dịch: châu Âu và Việt Nam chạy đua với thời gian - Ủy ban Thương mại quốc tế thuộc Nghị Viện Châu Âu ngày 10/10/2018 vừa tổ chức một buổi điều trần về Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo vệ đầu tư giữa Liên Hiệp Châu Âu (EU) và Việt Nam.

2018-10-14 - Giáo Hoàng Phanxicô chấp nhận sự từ chức của Tổng Giám Mục Wuerl, áp lực bởi các chỉ trích - về cách xử lý các trường hợp lạm dụng tình dục của Hồng Y Wuerl. Nhưng dù Wuerl trở thành 1 trong các Hồng Y cao cấp nhất bị từ chức trong một năm nổi cộm nhiều vụ tai tiếng lạm dụng tình dục, GH Phanxicô cũng cho H.Y. hạ cánh nhẹ nhàng, viết thư ca ngợi và cho phép H.Y. ở lại như là một quản trị viên của Tổng giáo phận Washington cho đến khi tìm được người kế nhiệm.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>