●   Bản rời    

Một sự xác minh lẽ ra cần công bố hơn 3 tháng trước

Thư liên hệ đăng trước đây: Tố Cáo những kẻ vu khống, mạ lị, phỉ báng đối với hai nhà sư Thích Nhật Tân và Thích Nguyên Tạng (Trần Quang Diệu)

________________________
From: dothuan@sbcglobal.net
Date: Fri, 25 Oct 2013 21:40:12 -0700
Subject: [Daploisongnui] Re: HT Thích Tâm Châu và Trần Quang Diệu Thư hồi âm cuôc thách thức của Trần Quang Diệu v/v: Nói với những kẻ khủng bố, vu khống, mạ lị, phỉ báng,,,/

Anh Tâm Minh,
Tôi có viết thư cho TT Nhật Tân và hỏi về đám Nguyễn Hữu Ba, Trần Quang Diệu, vv... thì Thày Nhật Tân nói rằng họ chẳng phải là đệ tử ruột gì cả, họ ở những thành phố rất xa nơi TT Nhật Tân ở, và TT Nhật Tân chỉ gặp họ khi ngài có việc đi đến các thành phố đó mà thôi!
Đừng gán ghép họ vào TT Nhật Tân, ông ấy đã nói ông ấy không liên quan gì đến bọn người đánh phá kia!
Sở dĩ ông Chân Tuệ gán ghép và chửi bới là vì thù cá nhân mà thôi!
Thư này tôi nhận từ lâu rồi, nhưng nay mới phổ biến:


-- On Mon, 7/22/13, thnhattan@yahoo.com.au wrote:
From: thnhattan@yahoo.com.au
Subject: Trả lời sơ qua nhưng không phải Đính Chính - Re: Trần Quang Diệu không phải là TT Thích Nhật Tân
To: "Thuan Do" , "Th Nhat Tan"
Date: Monday, July 22, 2013, 2:29 PM
Trả lời sơ qua nhưng không phải Đính Chính.

Kính chào Bà Đỗ thị Thuấn,
Lời đầu tiên tôi vẫn còn nhớ và xin cảm ơn Bà đã phổ biến một số thơ văn của tôi với bút hiệu Mặc Giang trên Trang mạng Ánh Dương nhưng đã khá lâu rồi nên không còn nhớ những bài nào.

Về việc Bà đề cập, tôi trả lời rõ ràng với sự thật một là một hai là hai, dứt khoát, không mơ hồ, không phủ chụp, không mượn cái ảo qua công nghệ vi tính, mà vài lần trước đây bởi vô tình từ chuyện một người từ bên Canada xúc phạm tới Phật Giáo Úc Châu, tôi trong thế bất đắc dĩ đã tự động với tư cách Tổng Thư Ký, đặt vấn đề với Hòa Thượng Thích Tâm Châu, vị Thầy đã cho ông ấy xuất gia thời gian vài năm trước, và là Thượng Thủ Giáo Hội mà ông ấy là một thành viên trong Giáo Hội dưới sự lãnh đạo của Hòa Thượng. Từ mấu chốt đó, tôi chỉ là một người mà đã biến thành hàng lô người, hàng lô emails, dùng đủ mọi ngôn từ, đủ mọi hình thức, xuất hiện và rải khắp qua mạng ảo công nghệ thông tin, chừng 2 năm qua, đã bẵng đi một thời gian, gần đây và hiện nay lại tiếp tục. Tuy nhiên, như tôi đã nói, không đáng để quan tâm, không đáng để tổn phí thời giờ vô ích, không phải là chuyện để tôi làm.

Do đó, tôi viết trả lời cho Bà một cách bình thường bình dị, chứ không có gì gọi là Thư Đính Chính. Và như đã viết: Mạng Ảo nhưng Con Người không ảo, nên biết rằng, nhờ khoa học tiến bộ, nhờ những bộ óc thông minh, họ đã dày công đổ tâm đổ sức bằng trí tuệ và tiền tài mới cấu thành nền công nghệ thông tin toàn cầu hôm nay, cả thế giới được nhờ, cả nhân loại được hưởng. Là con người biết trân trọng và hiểu biết, nên nhờ hệ mạng, nương hệ mạng, qua hệ mạng, cổ xúy và lưu xuất những gì cao đẹp hữu ích, chứ đừng cho rằng ẢO, rồi muốn làm gì thì làm ???

Thưa Bà, như tôi đã nói trên kia, hàng lô người, hàng lô emails đều bị tấp cho tôi mà Bà và nhiều người trên hệ mạng đã đọc, đã thấy, đã biết, chứ không phải chỉ một Trần Quang Diệu hay một Nguyễn Hữu Ba.

Tôi tự nhủ, thầm nghĩ, sao tội và sao đau cho người Việt "trên mạng" của mình quá vậy! Chuyện cỏn con: một Nguyễn Hữu Ba, một Trần Quang Diệu, một Thích Nhật Tân (bút hiệu Mặc Giang) mà không nhận ra là một là hai là ba, thì còn làm được và làm nổi những gì gọi là to lớn khác???

Tôi định cư và sống tại Brisbane, tiểu bang Queensland, Úc Đại Lợi hơn đã hơn 30 năm. Có lẽ nhiều người Việt tại đây, mọi giới khác nhau, họ có biết tôi và tôi có biết họ.

Bà Thuấn mến,
Tôi quả quyết rằng, Brisbane không có người mang tên Trần Quang Diệu, Nguyễn Hữu Ba với những bài vở đã đang sẽ viết hoặc chuyển tải lên mạng. 2 người này đã khẳng định trên mạng, rằng, một người ở Sydney cách Brisbane 1000km, một người ở Nam Úc cách Brisbane khoảng 2500km. Thỉnh thoảng có chuyện, tôi đã đến 2 nơi đó, không một vài lần mà hàng vài chục lần, bởi đã hơn 30 năm làm việc và sinh hoạt tại Úc, nên một đôi lần tôi có gặp, có nói chuyện với 2 người này cùng nhiều người khác. Cho nên, nói không biết, vô lý, nói biết, vâng, chỉ biết có như thế. Ngoài ra, không có cái gì gọi là: "lãnh đạo, chỉ huy, trùm đặc công, trùm khủng bố, trùm nằm vùng,..." vân vân và vân vân.

Thưa Bà, tôi, bản chất, cuộc đời, sự sống, hành xử mộc mạc đơn sơ quê mùa và rất bình thường, không có gì cũng chẳng cần ai LÀM SẠCH, và chẳng ngại bất cứ cá nhân nào, bất cứ thành phần nào vô tình hay cố ý BÔI NHƠ.

Trả lời sơ qua với Bà, tùy Bà vậy, nhưng không phải Thư Đính Chính.
Tôi xin ngừng nơi đây, kính chúc Bà an lành.

Kính mến
Thích Nhật Tân
Mặc Giang)

From: Thuan Do
To: thnhattan@yahoo.com.au
Sent: Tuesday, 23 July 2013 5:47 AM
Subject: Trần Quang Diệu không phải là TT Thích Nhật Tân


Do Thi Thuan
http://thongthienhoc.net/

___________ Phản Hồi __________
From: "Tran Quang Dieu"
Date: 10/25/13 11:04 pm
To: "dothuan@sbcglobal.net"
Thưa bà Đỗ Thuấn!

Xin đồng ý bà đã có cái tâm tìm hiểu, ghi nhận và phát biểu trung thực về trường hợp T.T Thích Nhật Tân. Đó là sự thật.

Ngoài ra, tôi cần phải chia sẻ với bà mấy điều như sau:

Với ông "Tâm Minh colleenha..." thì ông ta không những đơn thuần đánh phá, mà ông ta còn hung dữ, độc ác, đe dọa đòi "chặt đầu, cắt cổ, mổ bụng" tôi "bỏ vô thùng nước đá".

Còn bà Hương Trần thì đánh phá, xâm hại vào quyền sống của những người khác như thế này đây:

"Một lần nữa tôi muốn biết Trần Quang Diệu và đám Về Nguồn cũng như tên công an đầu trọc Nhật Tân và tên đầu trọc MTGPMNVN Nguyên Tạng..." !!!

Thế, cái đó là gì để bà có thể nói những ai là "bọn người đánh phá kia" thì bà cứ thử dẫn chứng ra xem!

Với liêm sỉ của kẻ bắt thang trên đường thăng thiên (theo như đồ hình "Thông Thiên Học"), thì, nếu những sự kiện thuộc về lĩnh vực lịch sử, giáo lý Phật giáo, "Kinh Thánh" v.v... thì có những điều chi do chúng tôi phịa ra để bà kết án là "đánh phá" chứ hả?

Bà nên nhớ, những gì chúng tôi viết, phát biểu, trưng dẫn, chúng tôi đều nỗ lực tối đa để thể hiện bằng những sự kiện có thật và trung thực chứ chúng tôi không vẽ vời ra bất cứ điều gì để bà có thể cho rằng là "đánh phá"!


Cho nên, chúng tôi không thể chấp nhận cung cách hành xử mà nó như ngạn ngữ Việt Nam thường hay nói đến: "vừa ăn cướp, vừa la làng".

Câu đó tôi đang áp dụng vào ngôi thứ 3 chứ không phải bà!

Chào bà

Trần Quang Diệu

Đó đây


2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.

2018-02-16 - Phản ứng vô lý của Jeff Sessions đối với vụ giết hàng loạt ở trường Parkland - Về biến cố ở trường Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, Tổng trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đưa ra các "giải pháp ngăn chặn những vụ bắn súng" thực sự không có ý nghĩa gì cả.

2018-02-16 - Đầu Xuân đi chùa ở Trường Sa cầu mong bình an - Thầy Hòa cho biết ngày mùng 1 Tết, anh em trên đảo rủ nhau đến chùa thắp hương, giữ gìn nếp sống tâm linh, nguyện cầu điều tốt đẹp nhất đến với đất nước, nhân dân▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -

● 2018-02-01 - Hải ngoại, khi đồng bào ta bị dân khác kỳ thị người Việt, thì các tổ chức nhân quyền, báo chí hả - Giác Hạnh -

● 2018-01-31 - Bản chất tinh vi lừa đảo của bọn làm chính trị chuyên nghiệp bán rẻ lương tri cho quyền lực - Mike Wilson -

● 2018-01-31 - Chia sẻ đề tài Tôn Giáo - Chính trị - Huy Thái vs Diễn Đàn -

● 2018-01-30 - NếuTổng Thống Mỹ bị tình nghi phạm luật, thì AI SẼ ĐIỀU TRA Tổng Thống ? - Mike Wilson -

● 2018-01-28 - Warren Buffett: "Đấu tranh giai cấp vẫn đang tiếp diễn tại Mỹ, nhưng rủi thay chúng tôi (giới giàu) đang - Mike Wilson -

● 2018-01-27 - Dù Không Vô Địch Giải Bóng Đá Châu Á 2018, U23 Việt Nam Đã Lập Kỳ Tích Xứng Đáng - Thích Nhật Từ Fanpage -

● 2018-01-25 - Người Việt ở Hải ngoại thật khổ: chúc mừng U23 Việt Nam vào chung kết cũng bị CCCC chửi - Ri Nguyễn và Diễn Đàn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>