Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Rớ tới "con Chúa" thì chỉ có một chiều mà thôi: "theo Chúa trước cái đã!"

"Ngày nào mà khoa học truy nã được ông ta thì lập tức tôn giáo bị triệt tiêu" (TQD)
Dẫn thư:
Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo - không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn nhảm nhí

Subject: FW: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo
From: Tran Quang Dieu
Date: Mon, August 25, 2014 9:11 pm
Ông Giác Hạnh "rõ" (xin xem điện thư kế theo!) như thế là chính xác.

Câu chuyện của người con gái trong những nội dung tâm sự với Sách Hiếm cũng là một trong vô số những trường hợp tương tự.

Điều lý thú là chính ngay thân nhân và bạn bè quen biết của tôi ở Việt Nam đã xảy ra hai trương hợp:

1) Một anh chàng thì vì lý do bị cha chánh xứ địa phương bắt phải "học đạo" rồi sau đó mới cho tổ chức đám cưới với nữ con chiên ngoan đạo của ông "sứ thần" của nước Vatican.

Cậu thanh niên, trong lúc ngồi uống cà phê với đám bạn bè, bỗng dưng có một nhóc nọ hỏi:

- Ông bà nội và ba má mầy đều là Đạo Cao Đài, giờ đây vì "cái ..." mà mầy đành bỏ đạo hay sao?

Anh chàng nọ đưa tay mở gói thuốc lá, kéo một điếu ra gắn lên môi, thò tay vào túi quần lôi hộp quẹt ra bật lửa lửa đốt, đoạn chậm rãi cười nhẹ:

- "Hi hi... cưới xong, sau khi vợ tao có bầu thì tao sẽ liệng nhà thờ sang một bên. Có những lúc mấy ông cha làm tao ngồi buồn ngủ muốn chết. Tao yêu vợ tao chứ tao đâu có yêu nhà thờ!"

Chuyện thứ hai, một anh chàng tên H vào Huyện Thanh An (từ TP Pleiku), Tỉnh Gia Lai chụp hình đám cưới rồi làm quen và yêu một ý trung nhân "có đạo" tại đấy, nhưng anh này là "người ngoại giáo" ("nhưng lỡ yêu một người có đạo"... í mà!).

Y chang câu chuyện của cậu thanh niên đã kể trước. Anh H này cũng bị gia đình cô bé và cha nhà thờ đòi hỏi phải "học đạo" từ 3 đến 6 tháng rồi mới cho cưới.

Nghiệt ngã vì yêu thương mẹ hết mực khi bị mẹ yêu cầu người con gái kia cũng phải đi chùa nghe quý thầy giảng giáo pháp của Phật Thích Ca cũng từ 3 đến 6 tháng thì bà mới chịu mang trầu cau đến nhà gái dạm hỏi cho nên... (... sức mấy mà con Chúa chịu học Phật!) sau đó, cậu con trai tên H này phải lấy một cô gái khác chứ không phải cô gái "có đạo" ở Thanh An.
Chính bố mẹ và cha nhà thờ đã xé rách nát trái tim yêu đầu đời của cô gái nọ!

Những lẽ trên, sự "tự do tôn giáo", "tự do tín ngưỡng" ở đây đã biến thành cái mửng lừa bịp cuộc đời chứ đâu có thật lòng thật tướng?

Đôi khi có người chỉ thẳng, sự tôn trọng về quyền "tự do tôn giáo", lắm khi, cái đó vì nó còn nằm trong vòng "bất lực" của chính quyền và khoa học thì vẫn có lý như thường.

Cái ông "Thượng Đế" ở đâu đó?

Ngày nào mà khoa học truy nã được ông ta thì lập tức tôn giáo bị triệt tiêu. Ngày nào mà ông "Thượng Đế" còn tiếp tục ẩn trốn thì ngày đó những kẻ lợi dụng danh nghĩa của ông để lừa mị thiên hạ. Chính quyền nào thì cũng bất lực là chuyện còn dài!

Chúng ta chỉ có vận trí để cảnh cáo như thế mà thôi.

Có điều, lợi dụng danh nghĩa hư ảo "Thiên Chúa toàn năng", giáo hội "thống trị hoàn vũ", và khom lưng cúi đầu "làm theo đức vâng lời" ngoại bang, phá hoại quê cha đất tổ, đòi "thủ tiêu" giới "sĩ phu" Việt Nam v.v... là điều không thể chấp nhận!

Trần Quang Diệu
___________________
Date: Mon, 25 Aug 2014 20:14:55 -0700
Subject: Re: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo
From: giachanh2014@gmail.com
hì hì!

Tôi biết mấy cái này rõ lắm. Chỉ muốn nhấn mạnh ở chổ: Người Việt hiền lắm. Nhưng bỗng dưng vô đạo Công giáo rồi là chửi mấy tôn giáo khác và rất nhiệt tình tự nguyên cuồng tính.

Tôi phải nói là lý do tại sao họ bị như vậy.

Bằng chứng đó cụ thể để chứng minh rằng nếu Con chiên không được dạy quyền rủa các tôn giáo khác, và phải đi nhà thờ, là tại vì nếu hai cái này con chiên không làm, thì mấy tên thầy đạo chích này làm sao có gạo ăn, lương bổng Toà Thánh phát sao đủ sống?

Giác Hạnh
______________________
2014-08-25 19:35 GMT-07:00
Tran Quang Dieu

Thực ra, câu nói "đạo nào cũng tốt" là câu nói "ba phải" (Cái gì cũng phải cũng đúng hết? - cái đó mà đi thi là rớt cái "độp" ngay tức khắc), khoan nói đến chuyện ngay từ "gốc" "Kinh Thánh" của đạo Chúa thì ông Chúa ác ôn đã hung dữ ra lệnh cho đám môn đồ (có thể là mấy ông ngư phủ mù chữ... ở Do Thái xa xưa?) cuồng tín là "Hãy mang những kẻ thù của Ta ra đây, những người không muốn Ta ngự trị trên họ, và giết ngay trước mặt Ta!" (Kinh Thánh Luke 19:27 đã "dạy" như thế!).

Đấy là một trong vô số những chuyện ác ôn, vô luân, phản nhân quyền, trụy lạc đạo đức xã hội và luật pháp thông thường tại cõi thế gian - mà kẻ cầm đầu, chủ mưu, xúi giục bằng hành vi bạo tàn như thế thì là gì?

- Nhân viên công lực sẽ sờ gáy, câu lưu tống giam vào nhà đá; và luật pháp sẽ truy tố, gõ búa về tội diệt chủng! Đồng thời, mức án như thế nào thì câu hỏi không cần trả lời.

Cũng vì bởi những lời dạy hung tàn và bạo ngược như thế cho nên lịch sử của cái gọi là "giáo hội thống trị hoàn vũ" đã đày đọa nhân sinh khủng khiếp như thế nào trong suốt hàng nghìn năm đen tối là cứ liệu lịch sử bất khả chối cãi!

Nhắc lại và điểm mặt về các cách hành xử điêu linh, diệt chủng là gì?

- Là phát động chiến tranh Thập Tự Quân để đi ăn cướp và diệt chủng xứ người.

- Thành lập Tòa Án Dị Giáo và đã tru diệt, tàn hại người như cỏ rác là man di mọi rợ, là rắn độc, là virus không có liệu pháp chẩn trị sớm nhất xuất hiện trên hành tinh về phạm vi nhân giới lúc người ta hành xử khi mang danh "tôn giáo thánh thiện"?!

- Việt Nam một thời vong quốc cũng do hiểm họa "Công giáo" muốn "thống trị hoàn vũ" này!

- (...)

Do đấy, Việt Nam, bất cứ đảng phái chính trị nào lãnh đạo đất nước, bất kỳ ai là nguyên thủ quốc gia, và vào bất kỳ lúc nào thì cũng vẫn phải luôn luôn để ý và phải biết đến những thành phần phi dân tộc. Bởi vì, hễ đã phi dân tộc thì thế nào rồi nó cũng sẽ phản dân tộc!!!

Việt Nam chúng ta, kinh nghiệm lịch sử đã cho thấy rõ về điều đó rồi!

Ở thế kỷ 19, Vương quốc An Nam, nếu không có những giáo giặc ngoại bang như Pellerine, như Puginier,... không có những giáo gian bản địa như Trần Lục, Trương Vĩnh Ký, Tạ Văn Phụng, Nguyễn Thân, Ngô Đình Khả, Trần Bá Lộc, Huỳnh Công Tấn,... và 600.000 hậu duệ của dòng họ Hồng Bàng đã bị ngoại bang biến thành động vật đi bằng 4 chân (cừu) để rồi chúng hiến dâng cả hồn lẫn các, vong nô làm giày dép cho giặc thì đâu đã dễ dàng gì Việt Nam vong quốc vào tay liên quân Pháp và Tây Ban Nha cách đơn giản như vậy? Chỉ cần giai đoạn giặc và tay sai tiêu diệt căn cứ Ba Đình cho đến Phong trào Cần Vương (1885), Văn Thân thì cũng kéo dài 27, 28 năm (1858 - 1885) dân Việt đã cương quyết chống trả quân thù cách dũng mãnh chứ nào phải dân Việt toàn là "tàn tật" như mấy ông giáo giặc đã nói láo nhằm xúi giục Pháp ỷ lại đặng sớm đưa quân sang đánh chiếm Việt Nam!


Trần Quang Diệu

● Bản rời
Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo - không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn nhảm nhíĐó đây


2018-08-20 - Mỹ: Các linh mục bang Pennsylvania đã xâm hại "hàng ngàn" trẻ em - Sau một cuộc điều tra kéo dài 18 tháng, "đã xác định được danh tính của hơn một nghìn nạn nhân trẻ em, từ hồ sơ của nhà thờ," các Đại bồi thẩm đoàn viết trong báo cáo được công bố hôm thứ Ba.

2018-08-20 - Phong trào cổ võ nhân dân Argentines (Á Căn Đình) từ bỏ nhà thờ - Người sắp hàng dài ở Buenos Aires và các thành phố khác của Argentina, và tổ chức hy vọng hàng ngàn người sẽ chính thức đăng ký yêu cầu nhà thờ không can thiệp vào chính trị Argentina

2018-08-20 - Nghe chất giọng của Bác Hồ trả lời phóng vấn hãng NDN Nhật Bản 1966 -

2018-08-19 - Hồi Ký VUA BẢO ĐẠI Viết Riêng Cho Chủ Tịch HỒ CHÍ MINH Khi Làm Cố Vấn Cho Bác Hồ -

2018-08-19 - Các nước trên thế giới có tượng đài của Bác Hồ - (part 1) China, Thailand, Laos, Singapore, Philippines, (part2) India, Mongolia, Russia, France, England, Madagasca, Cube, Venezuela, Mexico ...

2018-08-18 - NGUYỄN ÁI QUỐC - ẨN SỐ CỦA NƯỚC PHÁP - Bộ phim này lần đầu tiên công bố một phần khối tài liệu lưu trữ khổng lồ và quý giá do các cơ quan mật vụ pháp theo dõi hoạt động của #Nguyễn Ái Quốc - #HồChíMinh tại Pháp. Cao 1m62, thân hình gầy, trán cao, 28 tuổi, Quốc tịch An Nam Trung Kỳ

2018-08-18 - Một tu sĩ Phật Giáo ở TQ từ chức sau khi bị tố cáo lạm dụng tình dục - Trụ trì của chùa Long Tuyền ở ngoại ô Bắc Kinh, cũng là một thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Đảng Cộng sản, từ chức nhưng đã phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục một số nữ tu.

2018-08-18 - Mỹ sẽ không cho phép Trung Quốc viết lại luật chơi ở Biển Đông - Đó là câu trả lời của Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho câu hỏi về phản ứng của Washington trước cảnh báo bằng radio của lính Trung Quốc đồn trú ở Biển Đông khi máy bay Mỹ tuần tiễu▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-20 - Mỗi lễ linh mục được 250k, số tiền này do Vatican trả, nhưng tổng thu của nhà thờ lại cũng chuyển v - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-08-17 - Vài chuyện thời sự: Giáo Dân VN một cổ 13 tròng - TT Phi R. Duterte đòi đá đít GM - Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>