●   Bản rời    

Rớ tới "con Chúa" thì chỉ có một chiều mà thôi: "theo Chúa trước cái đã!"

"Ngày nào mà khoa học truy nã được ông ta thì lập tức tôn giáo bị triệt tiêu" (TQD)
Dẫn thư:
Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo - không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn nhảm nhí

Subject: FW: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo
From: Tran Quang Dieu
Date: Mon, August 25, 2014 9:11 pm
Ông Giác Hạnh "rõ" (xin xem điện thư kế theo!) như thế là chính xác.

Câu chuyện của người con gái trong những nội dung tâm sự với Sách Hiếm cũng là một trong vô số những trường hợp tương tự.

Điều lý thú là chính ngay thân nhân và bạn bè quen biết của tôi ở Việt Nam đã xảy ra hai trương hợp:

1) Một anh chàng thì vì lý do bị cha chánh xứ địa phương bắt phải "học đạo" rồi sau đó mới cho tổ chức đám cưới với nữ con chiên ngoan đạo của ông "sứ thần" của nước Vatican.

Cậu thanh niên, trong lúc ngồi uống cà phê với đám bạn bè, bỗng dưng có một nhóc nọ hỏi:

- Ông bà nội và ba má mầy đều là Đạo Cao Đài, giờ đây vì "cái ..." mà mầy đành bỏ đạo hay sao?

Anh chàng nọ đưa tay mở gói thuốc lá, kéo một điếu ra gắn lên môi, thò tay vào túi quần lôi hộp quẹt ra bật lửa lửa đốt, đoạn chậm rãi cười nhẹ:

- "Hi hi... cưới xong, sau khi vợ tao có bầu thì tao sẽ liệng nhà thờ sang một bên. Có những lúc mấy ông cha làm tao ngồi buồn ngủ muốn chết. Tao yêu vợ tao chứ tao đâu có yêu nhà thờ!"

Chuyện thứ hai, một anh chàng tên H vào Huyện Thanh An (từ TP Pleiku), Tỉnh Gia Lai chụp hình đám cưới rồi làm quen và yêu một ý trung nhân "có đạo" tại đấy, nhưng anh này là "người ngoại giáo" ("nhưng lỡ yêu một người có đạo"... í mà!).

Y chang câu chuyện của cậu thanh niên đã kể trước. Anh H này cũng bị gia đình cô bé và cha nhà thờ đòi hỏi phải "học đạo" từ 3 đến 6 tháng rồi mới cho cưới.

Nghiệt ngã vì yêu thương mẹ hết mực khi bị mẹ yêu cầu người con gái kia cũng phải đi chùa nghe quý thầy giảng giáo pháp của Phật Thích Ca cũng từ 3 đến 6 tháng thì bà mới chịu mang trầu cau đến nhà gái dạm hỏi cho nên... (... sức mấy mà con Chúa chịu học Phật!) sau đó, cậu con trai tên H này phải lấy một cô gái khác chứ không phải cô gái "có đạo" ở Thanh An.
Chính bố mẹ và cha nhà thờ đã xé rách nát trái tim yêu đầu đời của cô gái nọ!

Những lẽ trên, sự "tự do tôn giáo", "tự do tín ngưỡng" ở đây đã biến thành cái mửng lừa bịp cuộc đời chứ đâu có thật lòng thật tướng?

Đôi khi có người chỉ thẳng, sự tôn trọng về quyền "tự do tôn giáo", lắm khi, cái đó vì nó còn nằm trong vòng "bất lực" của chính quyền và khoa học thì vẫn có lý như thường.

Cái ông "Thượng Đế" ở đâu đó?

Ngày nào mà khoa học truy nã được ông ta thì lập tức tôn giáo bị triệt tiêu. Ngày nào mà ông "Thượng Đế" còn tiếp tục ẩn trốn thì ngày đó những kẻ lợi dụng danh nghĩa của ông để lừa mị thiên hạ. Chính quyền nào thì cũng bất lực là chuyện còn dài!

Chúng ta chỉ có vận trí để cảnh cáo như thế mà thôi.

Có điều, lợi dụng danh nghĩa hư ảo "Thiên Chúa toàn năng", giáo hội "thống trị hoàn vũ", và khom lưng cúi đầu "làm theo đức vâng lời" ngoại bang, phá hoại quê cha đất tổ, đòi "thủ tiêu" giới "sĩ phu" Việt Nam v.v... là điều không thể chấp nhận!

Trần Quang Diệu
___________________
Date: Mon, 25 Aug 2014 20:14:55 -0700
Subject: Re: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo
From: giachanh2014@gmail.com
hì hì!

Tôi biết mấy cái này rõ lắm. Chỉ muốn nhấn mạnh ở chổ: Người Việt hiền lắm. Nhưng bỗng dưng vô đạo Công giáo rồi là chửi mấy tôn giáo khác và rất nhiệt tình tự nguyên cuồng tính.

Tôi phải nói là lý do tại sao họ bị như vậy.

Bằng chứng đó cụ thể để chứng minh rằng nếu Con chiên không được dạy quyền rủa các tôn giáo khác, và phải đi nhà thờ, là tại vì nếu hai cái này con chiên không làm, thì mấy tên thầy đạo chích này làm sao có gạo ăn, lương bổng Toà Thánh phát sao đủ sống?

Giác Hạnh
______________________
2014-08-25 19:35 GMT-07:00
Tran Quang Dieu

Thực ra, câu nói "đạo nào cũng tốt" là câu nói "ba phải" (Cái gì cũng phải cũng đúng hết? - cái đó mà đi thi là rớt cái "độp" ngay tức khắc), khoan nói đến chuyện ngay từ "gốc" "Kinh Thánh" của đạo Chúa thì ông Chúa ác ôn đã hung dữ ra lệnh cho đám môn đồ (có thể là mấy ông ngư phủ mù chữ... ở Do Thái xa xưa?) cuồng tín là "Hãy mang những kẻ thù của Ta ra đây, những người không muốn Ta ngự trị trên họ, và giết ngay trước mặt Ta!" (Kinh Thánh Luke 19:27 đã "dạy" như thế!).

Đấy là một trong vô số những chuyện ác ôn, vô luân, phản nhân quyền, trụy lạc đạo đức xã hội và luật pháp thông thường tại cõi thế gian - mà kẻ cầm đầu, chủ mưu, xúi giục bằng hành vi bạo tàn như thế thì là gì?

- Nhân viên công lực sẽ sờ gáy, câu lưu tống giam vào nhà đá; và luật pháp sẽ truy tố, gõ búa về tội diệt chủng! Đồng thời, mức án như thế nào thì câu hỏi không cần trả lời.

Cũng vì bởi những lời dạy hung tàn và bạo ngược như thế cho nên lịch sử của cái gọi là "giáo hội thống trị hoàn vũ" đã đày đọa nhân sinh khủng khiếp như thế nào trong suốt hàng nghìn năm đen tối là cứ liệu lịch sử bất khả chối cãi!

Nhắc lại và điểm mặt về các cách hành xử điêu linh, diệt chủng là gì?

- Là phát động chiến tranh Thập Tự Quân để đi ăn cướp và diệt chủng xứ người.

- Thành lập Tòa Án Dị Giáo và đã tru diệt, tàn hại người như cỏ rác là man di mọi rợ, là rắn độc, là virus không có liệu pháp chẩn trị sớm nhất xuất hiện trên hành tinh về phạm vi nhân giới lúc người ta hành xử khi mang danh "tôn giáo thánh thiện"?!

- Việt Nam một thời vong quốc cũng do hiểm họa "Công giáo" muốn "thống trị hoàn vũ" này!

- (...)

Do đấy, Việt Nam, bất cứ đảng phái chính trị nào lãnh đạo đất nước, bất kỳ ai là nguyên thủ quốc gia, và vào bất kỳ lúc nào thì cũng vẫn phải luôn luôn để ý và phải biết đến những thành phần phi dân tộc. Bởi vì, hễ đã phi dân tộc thì thế nào rồi nó cũng sẽ phản dân tộc!!!

Việt Nam chúng ta, kinh nghiệm lịch sử đã cho thấy rõ về điều đó rồi!

Ở thế kỷ 19, Vương quốc An Nam, nếu không có những giáo giặc ngoại bang như Pellerine, như Puginier,... không có những giáo gian bản địa như Trần Lục, Trương Vĩnh Ký, Tạ Văn Phụng, Nguyễn Thân, Ngô Đình Khả, Trần Bá Lộc, Huỳnh Công Tấn,... và 600.000 hậu duệ của dòng họ Hồng Bàng đã bị ngoại bang biến thành động vật đi bằng 4 chân (cừu) để rồi chúng hiến dâng cả hồn lẫn các, vong nô làm giày dép cho giặc thì đâu đã dễ dàng gì Việt Nam vong quốc vào tay liên quân Pháp và Tây Ban Nha cách đơn giản như vậy? Chỉ cần giai đoạn giặc và tay sai tiêu diệt căn cứ Ba Đình cho đến Phong trào Cần Vương (1885), Văn Thân thì cũng kéo dài 27, 28 năm (1858 - 1885) dân Việt đã cương quyết chống trả quân thù cách dũng mãnh chứ nào phải dân Việt toàn là "tàn tật" như mấy ông giáo giặc đã nói láo nhằm xúi giục Pháp ỷ lại đặng sớm đưa quân sang đánh chiếm Việt Nam!


Trần Quang Diệu

● Bản rời
Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo - không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn nhảm nhí
Đó đây


2017-10-22 - Mục sư Robert Jeffress, Tin Lành phái Evangelical, nghĩ rằng Giáo hội Công giáo - có "lối thờ phượng cúng tế giống ngoại giáo" và sự thành công của tôn giáo đó là do "thiên tài của Satan." Mục sư này nói Giáo hội Công giáo La Mã là kết quả của hệ thống cúng tế của Babylon do Sách Khải Huyền, trong một đoạn video được đăng trên YouTube bởi RWW Blog.

2017-10-21 - http://sachhiem.net/LICHSU/LEXNHUAN/LeXNhuan16.php - Ngày 18-10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin truyền thông Việt Nam năm 2017 (VIF 2017), Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông

2017-10-20 - Mỹ: Tổng càn quét băng nhóm buôn người, 120 bị bắt, 84 trẻ em được giải cứu - FBI công bố hôm thứ Tư, 18 tháng 10. Nạn nhân trẻ nhất là 3 tháng tuổi, tuổi trung bình của các nạn nhân là 15. Chiến dịch được gọi là Tòan Quốc, đang hoạt động năm thứ 11.

2017-10-20 - Cho Trung Quốc thuê cảng chiến lược, Australia khiến Mỹ bất an - Australia đẩy mình vào tình thế khó xử khi cho một tập đoàn Trung Quốc thuê cảng nước sâu chiến lược mà không tham vấn trước đồng minh Mỹ.

2017-10-19 - Cho Trung Quốc thuê cảng chiến lược, Australia khiến Mỹ bất an - Australia đẩy mình vào tình thế khó xử khi cho một tập đoàn Trung Quốc thuê cảng nước sâu chiến lược mà không tham vấn trước đồng minh Mỹ.

2017-10-19 - Giáo Hoàng mới phong thêm 35 "thánh" tử đạo cho giáo hội - trong các thế kỷ qua. Ba mươi người gồm cả linh mục và giáo dân, đã bị bức hại trong thời giáo hội Tin Lành Calvin ở Ba Tây chống Ca-tô Rô-ma năm 1645, trong khi ba đứa trẻ dân bản địa Mexico, 12 đến 13 tuổi tử đạo vì không chịu bỏ Ca-tô Rô-ma để trở lại niềm tin truyền thống bản địa.

2017-10-19 - Biểu tình ở Gainesville, bang Florida phản đối Richard Spencer, - người theo chủ nghĩa siêu chủng da trắng, đến phát biểu trong một cuộc họp báo tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Curtis M. Phillips vào ngày 19 tháng 10 (2017) Xem thêm các video ở https://twitter.com/letsgomathias

2017-10-19 - TT Trump vẫn chưa biết tên người quân nhân tử trận khi nói chuyện với người vợ - Ông cứ gọi "anh chàng của bà" (your guy). Dân biểu Frederica Wilson, D-Fla, kiên quyết khi nhận xét tính cách của TT D. Trump trong cuộc gọi điện thoại với người vợ của tử sĩ.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-10-22 - Cách nhận diện tin giả (fake news) - Bản tin SOHA -

● 2017-10-19 - Chất Độc Da Cam - USA: Nhân Quyền là cái chi chi??? - Trạng Móc -

● 2017-10-16 - Nỗi sợ hãi Triều Tiên tấn công chúng ta (USA) bằng VKHN chỉ là huyền thoại - National Interest -

● 2017-10-16 - Tại sao Trump phá vỡ hết các di sản của Obama một cách điên cuồng? - Jerome CARTILLIER,AFP -

● 2017-10-15 - Đây là chỗ gian manh của Dự Thảo về Thuế của Đảng Cộng Hòa - Mike Wilson +Trạng Móc -

● 2017-10-15 - AP Kiểm chứng những phát biểu của Trump về Iran - Mike Wilson -

● 2017-10-14 - Eminem, danh tài hát rap (anh là Mỹ trắng) chỉ trong vòng 1 ngày đã thu hút trên 9 triệu lượt - Youtube -

● 2017-10-13 - Thư giãn - Bắc Hàn và Hoa Kỳ, ai thông minh hơn? - Opera's mail -

● 2017-10-12 - Vài nhận xét cần trình bày nhân đọc Nhật Ký Biển Đông 15/9/2017 - Mike Wilson -

● 2017-10-12 - Thì ra, cuộc đảo chánh ngày 1-11-1963 là của Ngô Đình Nhu! - Duyên Sinh -

● 2017-10-11 - Bà Thứ Trưởng Ngoại Giao Victoria Nuland đã thú nhận - Mike Wilson -

● 2017-10-10 - Dạo này bà con xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu thường tập trung ngoài sân nhà văn hóa các xóm để canh ch - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2017-10-09 - Có dịp, lão quyết không tha - Lão Ông -

● 2017-10-07 - Ngày giỗ mà hát "bớt đây" (Happy Birthday) - Trạng Móc -

● 2017-10-06 - Hình ảnh các em đi học vùng sâu vùng xa ở VN - Trạng_Móc -

● 2017-10-05 - Bharara đã suy tính trong 1 tiếng đồng hồ, và quyết định KHÔNG GỌI LẠI Trump - Mike Wilson -

● 2017-10-01 - Sự phát sinh và lớn mạnh của chủ nghĩa dân túy - Mike Wilson -

● 2017-10-01 - Nội Chiến Quốc Cộng? Thắc mắc như sau xin nhờ giải đáp. - Phạm Thanh Duy -

● 2017-09-30 - Người phi công nông dân anh hùng của Việt Nam - Việt Dân -

● 2017-09-28 - Dự thảo bảng thuế mới của Trump có những nét chính như sau - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - LHQ không cho phép Mỹ xâm chiếm Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Iran: chúng tôi sẽ phản ứng quyết liệt trước những vi phạm của bất kỳ thành viên nào đã ký hiệp - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Từ chối công nhận Triều Tiên như một quốc gia hạt nhân - Lê Ngọc Thống -

● 2017-09-19 - Xuất khẩu lao động - chuyện làm ăn - tại sao lại dèm pha? - Mike Wilson -

● 2017-09-19 - Lãnh đạo phải có tâm : gần dân, thương dân, vì nước quên mình - Lão Ông -

● 2017-09-18 - Nhân lúc quảng cáo, tôi đổi đài sang xem thử chương trình chiến tranh VN - Mike Wilson -

● 2017-09-17 - Miền Trung đang oằn mình chống bão. Bọn chúng lại phá thêm - FB Doan Quang Minh -

● 2017-09-16 - Thư giãn- Chúa và Bão - Ông Tám -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 >>>