●   Bản rời    

Rớ tới "con Chúa" thì chỉ có một chiều mà thôi: "theo Chúa trước cái đã!"

"Ngày nào mà khoa học truy nã được ông ta thì lập tức tôn giáo bị triệt tiêu" (TQD)
Dẫn thư:
Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo - không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn nhảm nhí

Subject: FW: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo
From: Tran Quang Dieu
Date: Mon, August 25, 2014 9:11 pm
Ông Giác Hạnh "rõ" (xin xem điện thư kế theo!) như thế là chính xác.

Câu chuyện của người con gái trong những nội dung tâm sự với Sách Hiếm cũng là một trong vô số những trường hợp tương tự.

Điều lý thú là chính ngay thân nhân và bạn bè quen biết của tôi ở Việt Nam đã xảy ra hai trương hợp:

1) Một anh chàng thì vì lý do bị cha chánh xứ địa phương bắt phải "học đạo" rồi sau đó mới cho tổ chức đám cưới với nữ con chiên ngoan đạo của ông "sứ thần" của nước Vatican.

Cậu thanh niên, trong lúc ngồi uống cà phê với đám bạn bè, bỗng dưng có một nhóc nọ hỏi:

- Ông bà nội và ba má mầy đều là Đạo Cao Đài, giờ đây vì "cái ..." mà mầy đành bỏ đạo hay sao?

Anh chàng nọ đưa tay mở gói thuốc lá, kéo một điếu ra gắn lên môi, thò tay vào túi quần lôi hộp quẹt ra bật lửa lửa đốt, đoạn chậm rãi cười nhẹ:

- "Hi hi... cưới xong, sau khi vợ tao có bầu thì tao sẽ liệng nhà thờ sang một bên. Có những lúc mấy ông cha làm tao ngồi buồn ngủ muốn chết. Tao yêu vợ tao chứ tao đâu có yêu nhà thờ!"

Chuyện thứ hai, một anh chàng tên H vào Huyện Thanh An (từ TP Pleiku), Tỉnh Gia Lai chụp hình đám cưới rồi làm quen và yêu một ý trung nhân "có đạo" tại đấy, nhưng anh này là "người ngoại giáo" ("nhưng lỡ yêu một người có đạo"... í mà!).

Y chang câu chuyện của cậu thanh niên đã kể trước. Anh H này cũng bị gia đình cô bé và cha nhà thờ đòi hỏi phải "học đạo" từ 3 đến 6 tháng rồi mới cho cưới.

Nghiệt ngã vì yêu thương mẹ hết mực khi bị mẹ yêu cầu người con gái kia cũng phải đi chùa nghe quý thầy giảng giáo pháp của Phật Thích Ca cũng từ 3 đến 6 tháng thì bà mới chịu mang trầu cau đến nhà gái dạm hỏi cho nên... (... sức mấy mà con Chúa chịu học Phật!) sau đó, cậu con trai tên H này phải lấy một cô gái khác chứ không phải cô gái "có đạo" ở Thanh An.
Chính bố mẹ và cha nhà thờ đã xé rách nát trái tim yêu đầu đời của cô gái nọ!

Những lẽ trên, sự "tự do tôn giáo", "tự do tín ngưỡng" ở đây đã biến thành cái mửng lừa bịp cuộc đời chứ đâu có thật lòng thật tướng?

Đôi khi có người chỉ thẳng, sự tôn trọng về quyền "tự do tôn giáo", lắm khi, cái đó vì nó còn nằm trong vòng "bất lực" của chính quyền và khoa học thì vẫn có lý như thường.

Cái ông "Thượng Đế" ở đâu đó?

Ngày nào mà khoa học truy nã được ông ta thì lập tức tôn giáo bị triệt tiêu. Ngày nào mà ông "Thượng Đế" còn tiếp tục ẩn trốn thì ngày đó những kẻ lợi dụng danh nghĩa của ông để lừa mị thiên hạ. Chính quyền nào thì cũng bất lực là chuyện còn dài!

Chúng ta chỉ có vận trí để cảnh cáo như thế mà thôi.

Có điều, lợi dụng danh nghĩa hư ảo "Thiên Chúa toàn năng", giáo hội "thống trị hoàn vũ", và khom lưng cúi đầu "làm theo đức vâng lời" ngoại bang, phá hoại quê cha đất tổ, đòi "thủ tiêu" giới "sĩ phu" Việt Nam v.v... là điều không thể chấp nhận!

Trần Quang Diệu
___________________
Date: Mon, 25 Aug 2014 20:14:55 -0700
Subject: Re: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo
From: giachanh2014@gmail.com
hì hì!

Tôi biết mấy cái này rõ lắm. Chỉ muốn nhấn mạnh ở chổ: Người Việt hiền lắm. Nhưng bỗng dưng vô đạo Công giáo rồi là chửi mấy tôn giáo khác và rất nhiệt tình tự nguyên cuồng tính.

Tôi phải nói là lý do tại sao họ bị như vậy.

Bằng chứng đó cụ thể để chứng minh rằng nếu Con chiên không được dạy quyền rủa các tôn giáo khác, và phải đi nhà thờ, là tại vì nếu hai cái này con chiên không làm, thì mấy tên thầy đạo chích này làm sao có gạo ăn, lương bổng Toà Thánh phát sao đủ sống?

Giác Hạnh
______________________
2014-08-25 19:35 GMT-07:00
Tran Quang Dieu

Thực ra, câu nói "đạo nào cũng tốt" là câu nói "ba phải" (Cái gì cũng phải cũng đúng hết? - cái đó mà đi thi là rớt cái "độp" ngay tức khắc), khoan nói đến chuyện ngay từ "gốc" "Kinh Thánh" của đạo Chúa thì ông Chúa ác ôn đã hung dữ ra lệnh cho đám môn đồ (có thể là mấy ông ngư phủ mù chữ... ở Do Thái xa xưa?) cuồng tín là "Hãy mang những kẻ thù của Ta ra đây, những người không muốn Ta ngự trị trên họ, và giết ngay trước mặt Ta!" (Kinh Thánh Luke 19:27 đã "dạy" như thế!).

Đấy là một trong vô số những chuyện ác ôn, vô luân, phản nhân quyền, trụy lạc đạo đức xã hội và luật pháp thông thường tại cõi thế gian - mà kẻ cầm đầu, chủ mưu, xúi giục bằng hành vi bạo tàn như thế thì là gì?

- Nhân viên công lực sẽ sờ gáy, câu lưu tống giam vào nhà đá; và luật pháp sẽ truy tố, gõ búa về tội diệt chủng! Đồng thời, mức án như thế nào thì câu hỏi không cần trả lời.

Cũng vì bởi những lời dạy hung tàn và bạo ngược như thế cho nên lịch sử của cái gọi là "giáo hội thống trị hoàn vũ" đã đày đọa nhân sinh khủng khiếp như thế nào trong suốt hàng nghìn năm đen tối là cứ liệu lịch sử bất khả chối cãi!

Nhắc lại và điểm mặt về các cách hành xử điêu linh, diệt chủng là gì?

- Là phát động chiến tranh Thập Tự Quân để đi ăn cướp và diệt chủng xứ người.

- Thành lập Tòa Án Dị Giáo và đã tru diệt, tàn hại người như cỏ rác là man di mọi rợ, là rắn độc, là virus không có liệu pháp chẩn trị sớm nhất xuất hiện trên hành tinh về phạm vi nhân giới lúc người ta hành xử khi mang danh "tôn giáo thánh thiện"?!

- Việt Nam một thời vong quốc cũng do hiểm họa "Công giáo" muốn "thống trị hoàn vũ" này!

- (...)

Do đấy, Việt Nam, bất cứ đảng phái chính trị nào lãnh đạo đất nước, bất kỳ ai là nguyên thủ quốc gia, và vào bất kỳ lúc nào thì cũng vẫn phải luôn luôn để ý và phải biết đến những thành phần phi dân tộc. Bởi vì, hễ đã phi dân tộc thì thế nào rồi nó cũng sẽ phản dân tộc!!!

Việt Nam chúng ta, kinh nghiệm lịch sử đã cho thấy rõ về điều đó rồi!

Ở thế kỷ 19, Vương quốc An Nam, nếu không có những giáo giặc ngoại bang như Pellerine, như Puginier,... không có những giáo gian bản địa như Trần Lục, Trương Vĩnh Ký, Tạ Văn Phụng, Nguyễn Thân, Ngô Đình Khả, Trần Bá Lộc, Huỳnh Công Tấn,... và 600.000 hậu duệ của dòng họ Hồng Bàng đã bị ngoại bang biến thành động vật đi bằng 4 chân (cừu) để rồi chúng hiến dâng cả hồn lẫn các, vong nô làm giày dép cho giặc thì đâu đã dễ dàng gì Việt Nam vong quốc vào tay liên quân Pháp và Tây Ban Nha cách đơn giản như vậy? Chỉ cần giai đoạn giặc và tay sai tiêu diệt căn cứ Ba Đình cho đến Phong trào Cần Vương (1885), Văn Thân thì cũng kéo dài 27, 28 năm (1858 - 1885) dân Việt đã cương quyết chống trả quân thù cách dũng mãnh chứ nào phải dân Việt toàn là "tàn tật" như mấy ông giáo giặc đã nói láo nhằm xúi giục Pháp ỷ lại đặng sớm đưa quân sang đánh chiếm Việt Nam!


Trần Quang Diệu

● Bản rời
Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo - không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn nhảm nhí
Đó đây


2018-01-20 - Hạnh phúc khi được đồng hành cùng Chủ Nhật Đỏ - Theo Nam Cường, làm từ thiện phụ thuộc vào tâm của mỗi người, nếu cứ làm từ thiện rồi đi khoe thì có khi chỉ là lợi dụng từ thiện để PR, để đánh bóng tên tuổi mà thôi

2018-01-20 - Hình trên Facebook lộ vật chứng sát nhân giúp tố cáo thủ phạm - Cô Cheyenne Rose Antoine 21 tuổi, người Canada vừa bị kết tội giết bạn mình, Brittney Gargol (lúc đó 18 tuổi, hồi Tháng Ba, 2015) sau khi cảnh sát tìm ra hung khí giết người từ Facebook.

2018-01-20 - Vinfast ký hợp đồng sản xuất xe mẫu với nhà thiết kế Ý, hợp tác cùng BMW - Chiếc xe với đặc điểm “Bản sắc Việt - Thiết kế Ý - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế” sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô Paris Motorshow tổ chức tại Pháp vào tháng 10/2018

2018-01-19 - NutiFood tấn công thị trường sữa "cực kỳ khó tính" Hoa Kỳ - Sau nhiều năm chuẩn bị, NutiFood sáng nay vừa ký với Công ty Delori (Mỹ) đã ký kết hợp đồng xuất khẩu sản phẩm sữa bột pha sẵn dành cho trẻ em biếng ăn Pedia Plus sang thị trường Hoa Kỳ.

2018-01-18 - Phỏng Vấn TT Nguyễn Thanh Tuấn: Không Phải Chủ Trương Của Đảng-Họ Tự Ý Thay -

2018-01-17 - Giáo hoàng bị ném khăn trúng ngay mặt tại Chile - nhiều người CG địa phương tức giận trước việc GH đã bổ nhiệm GM Juan Barros, người bị cáo buộc bảo vệ LM Fernando Karadima, người đã lạm dụng nhiều bé trai ở tuổi thiếu niên suốt nhiều năm

2018-01-17 - Cô gái ở New York bị 23 năm tù vì đầu độc mẹ của bồ cũ - Cô Kaitlyn Conley 24 tuổi ở tiểu bang New York vừa bị tuyên án 23 năm tù do đầu độc bà Mary Yoder, sếp cũ của mình, cũng là mẹ của người bồ cũ. Ông William Yoder cáo buộc rằng “Conley cãi cọ với con trai tôi… rồi sau đó giết mẹ của nó.” Ông kể lại, những ngày cuối của bà vợ, thường xuyên nôn mửa, tiêu chảy và chịu đủ mọi đau đớn khác

2018-01-16 - 1:02:59 (DOÃN NHƯ LÂN 01) SỬA SỬ KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ SỬA -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-01-15 - Độc kế mới: TỜ CHỨNG (AFFIDAVIT) tự thề thốt rằng mình không có tội!!! - Trạng Móc -

● 2018-01-13 - Với phong trào "tố Cộng", Diệm đã cho gia nô giết "những người kháng chiến cũ" - Trần Quang Diệu -

● 2018-01-12 - Trrước đó chưa có một triều đại nào của nước Việt Nam dám đụng đám Chệt Hoa kiều - Phượng Hoàng GV -

● 2018-01-12 - Tiếp tục phủ nhận sự kiện tự thiêu của HT TQD: bào chữa cho chế độ Ngô Đình Diệm - Thanh Duy vs Trung Kiên -

● 2018-01-11 - Ông có bước ra khỏi nhà chăng, để thấy rằng nước Mỹ đang tràn ngập hàng hóa của Tàu - Huy Thái vs Diễn Đàn -

● 2018-01-10 - Những xảo biện trong cách viết của ông Bằng Phong Đặng Văn Âu - Thanh Duy -

● 2018-01-10 - Lưu ý ông Bằng Phong Đặng Văn Âu đừng có gian xảo - Đọc những bài sau đây của rồi hãy phát ngôn - Trần Quang Diệu -

● 2018-01-10 - “SAINT-MAKING FACTORY” - XƯỞNG SẢN XUẤT THÁNH - Ri Nguyễn -

● 2018-01-10 - Sự khác nhau giữa các tu sĩ Phật Giáo và các tu sĩ TCG - Mike Wilson -

● 2018-01-09 - Thư mời tham dự triễn lãm SOLO UPSIDEDOWNISM 2018 tại SEATTLE. - Họa sĩ Đại Giang -

● 2018-01-08 - Sài Gòn đây sao? Tôi xa tổ quốc từ năm 19 tuổi nhưng Việt Nam ở trong tôi cho đến cuối đời - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-01-07 - Hải ngoại: "Điện Biên Phủ Trên Không" - thua đau, chiên chữa thẹn, hoang tưởng và tự sướng - Trạng Móc -

● 2018-01-07 - Cô gái Việt Nam này có thể làm điều bất ngờ trên sân chơi Hoa Hậu quốc tế - Việt Dân -

● 2018-01-06 - Cuốn sách Fire and Fury (Lửa Cuồng Nộ) của nhà báo Michael Wolff - Mike Wilson giới thiệu -

● 2018-01-06 - Vụ án mạng vì cuồng tín làm tôi nhớ chuyện thật trong họ nhà tôi - Trần Quang DIệu -

● 2018-01-05 - Vì đâu nên nỗi - Chiên là thế - Chúng nó cuồng tín và hung dữ lắm - Trần Quang Diệu + Diến Đàn -

● 2018-01-04 - LM Rhodes đến ĐẤT TA với 1 sứ mệnh là truyền giáo, không phải để giúp DÂN TA thăng tiến. - N Q Nguyen -

● 2018-01-03 - Steve Bannon nói: con trai Trump, con rể và quản lý tranh cử đều phạm tội phản quốc - Mike Wilson -

● 2018-01-02 - Vụ Chữ Việt, nghiên cứu của GS Bùi Hiền: Ý kiến trước những kiểu bàn tán, đồn thổi đủ điều... - Huy Thái và Dến Đàn -

● 2018-01-01 - Sài gòn vui suốt đêm thâu. Thời tôi đi học (trước 1975) có đâu như vầy ! - Quán Tâm cư sĩ -

● 2017-12-29 - Chúa qúa tệ, chẳng làm được trò trống gi - Ri Nguyễn -

● 2017-12-25 - Năm tới, 2018, tiền mua Bảo Hiểm Y Tế của tôi tăng 500 đô la - Mike Wilson -

● 2017-12-24 - Hỏa hoạn là do ... tại VC? Việt Nam có bao nhiêu hang đá bằng giấy được dựng lên? - Huy Thái vs Diễn Đàn -

● 2017-12-24 - Thiên Chúa: Thánh Vương hay Ma Vương? - Ri Nguyễn -

● 2017-12-23 - Hiểm họa của thế giới: Cá nuôi – Farmed fish - Huy Thái -

● 2017-12-23 - Giê Su có thực hay không - không phải là mấu chốt của vấn đề - Mike Wilson -

● 2017-12-19 - Còn Nhớ Hồi Quí Vị Mới Sang Mỹ Hay Không? - Mike Wilson -

● 2017-12-18 - Có mấy câu hỏi được nêu ra, tưởng chừng như ngụy biện được cho việc theo giặc - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 >>>