●   Bản rời    

Rớ tới "con Chúa" thì chỉ có một chiều mà thôi: "theo Chúa trước cái đã!"

"Ngày nào mà khoa học truy nã được ông ta thì lập tức tôn giáo bị triệt tiêu" (TQD)
Dẫn thư:
Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo - không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn nhảm nhí

Subject: FW: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo
From: Tran Quang Dieu
Date: Mon, August 25, 2014 9:11 pm
Ông Giác Hạnh "rõ" (xin xem điện thư kế theo!) như thế là chính xác.

Câu chuyện của người con gái trong những nội dung tâm sự với Sách Hiếm cũng là một trong vô số những trường hợp tương tự.

Điều lý thú là chính ngay thân nhân và bạn bè quen biết của tôi ở Việt Nam đã xảy ra hai trương hợp:

1) Một anh chàng thì vì lý do bị cha chánh xứ địa phương bắt phải "học đạo" rồi sau đó mới cho tổ chức đám cưới với nữ con chiên ngoan đạo của ông "sứ thần" của nước Vatican.

Cậu thanh niên, trong lúc ngồi uống cà phê với đám bạn bè, bỗng dưng có một nhóc nọ hỏi:

- Ông bà nội và ba má mầy đều là Đạo Cao Đài, giờ đây vì "cái ..." mà mầy đành bỏ đạo hay sao?

Anh chàng nọ đưa tay mở gói thuốc lá, kéo một điếu ra gắn lên môi, thò tay vào túi quần lôi hộp quẹt ra bật lửa lửa đốt, đoạn chậm rãi cười nhẹ:

- "Hi hi... cưới xong, sau khi vợ tao có bầu thì tao sẽ liệng nhà thờ sang một bên. Có những lúc mấy ông cha làm tao ngồi buồn ngủ muốn chết. Tao yêu vợ tao chứ tao đâu có yêu nhà thờ!"

Chuyện thứ hai, một anh chàng tên H vào Huyện Thanh An (từ TP Pleiku), Tỉnh Gia Lai chụp hình đám cưới rồi làm quen và yêu một ý trung nhân "có đạo" tại đấy, nhưng anh này là "người ngoại giáo" ("nhưng lỡ yêu một người có đạo"... í mà!).

Y chang câu chuyện của cậu thanh niên đã kể trước. Anh H này cũng bị gia đình cô bé và cha nhà thờ đòi hỏi phải "học đạo" từ 3 đến 6 tháng rồi mới cho cưới.

Nghiệt ngã vì yêu thương mẹ hết mực khi bị mẹ yêu cầu người con gái kia cũng phải đi chùa nghe quý thầy giảng giáo pháp của Phật Thích Ca cũng từ 3 đến 6 tháng thì bà mới chịu mang trầu cau đến nhà gái dạm hỏi cho nên... (... sức mấy mà con Chúa chịu học Phật!) sau đó, cậu con trai tên H này phải lấy một cô gái khác chứ không phải cô gái "có đạo" ở Thanh An.
Chính bố mẹ và cha nhà thờ đã xé rách nát trái tim yêu đầu đời của cô gái nọ!

Những lẽ trên, sự "tự do tôn giáo", "tự do tín ngưỡng" ở đây đã biến thành cái mửng lừa bịp cuộc đời chứ đâu có thật lòng thật tướng?

Đôi khi có người chỉ thẳng, sự tôn trọng về quyền "tự do tôn giáo", lắm khi, cái đó vì nó còn nằm trong vòng "bất lực" của chính quyền và khoa học thì vẫn có lý như thường.

Cái ông "Thượng Đế" ở đâu đó?

Ngày nào mà khoa học truy nã được ông ta thì lập tức tôn giáo bị triệt tiêu. Ngày nào mà ông "Thượng Đế" còn tiếp tục ẩn trốn thì ngày đó những kẻ lợi dụng danh nghĩa của ông để lừa mị thiên hạ. Chính quyền nào thì cũng bất lực là chuyện còn dài!

Chúng ta chỉ có vận trí để cảnh cáo như thế mà thôi.

Có điều, lợi dụng danh nghĩa hư ảo "Thiên Chúa toàn năng", giáo hội "thống trị hoàn vũ", và khom lưng cúi đầu "làm theo đức vâng lời" ngoại bang, phá hoại quê cha đất tổ, đòi "thủ tiêu" giới "sĩ phu" Việt Nam v.v... là điều không thể chấp nhận!

Trần Quang Diệu
___________________
Date: Mon, 25 Aug 2014 20:14:55 -0700
Subject: Re: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo
From: giachanh2014@gmail.com
hì hì!

Tôi biết mấy cái này rõ lắm. Chỉ muốn nhấn mạnh ở chổ: Người Việt hiền lắm. Nhưng bỗng dưng vô đạo Công giáo rồi là chửi mấy tôn giáo khác và rất nhiệt tình tự nguyên cuồng tính.

Tôi phải nói là lý do tại sao họ bị như vậy.

Bằng chứng đó cụ thể để chứng minh rằng nếu Con chiên không được dạy quyền rủa các tôn giáo khác, và phải đi nhà thờ, là tại vì nếu hai cái này con chiên không làm, thì mấy tên thầy đạo chích này làm sao có gạo ăn, lương bổng Toà Thánh phát sao đủ sống?

Giác Hạnh
______________________
2014-08-25 19:35 GMT-07:00
Tran Quang Dieu

Thực ra, câu nói "đạo nào cũng tốt" là câu nói "ba phải" (Cái gì cũng phải cũng đúng hết? - cái đó mà đi thi là rớt cái "độp" ngay tức khắc), khoan nói đến chuyện ngay từ "gốc" "Kinh Thánh" của đạo Chúa thì ông Chúa ác ôn đã hung dữ ra lệnh cho đám môn đồ (có thể là mấy ông ngư phủ mù chữ... ở Do Thái xa xưa?) cuồng tín là "Hãy mang những kẻ thù của Ta ra đây, những người không muốn Ta ngự trị trên họ, và giết ngay trước mặt Ta!" (Kinh Thánh Luke 19:27 đã "dạy" như thế!).

Đấy là một trong vô số những chuyện ác ôn, vô luân, phản nhân quyền, trụy lạc đạo đức xã hội và luật pháp thông thường tại cõi thế gian - mà kẻ cầm đầu, chủ mưu, xúi giục bằng hành vi bạo tàn như thế thì là gì?

- Nhân viên công lực sẽ sờ gáy, câu lưu tống giam vào nhà đá; và luật pháp sẽ truy tố, gõ búa về tội diệt chủng! Đồng thời, mức án như thế nào thì câu hỏi không cần trả lời.

Cũng vì bởi những lời dạy hung tàn và bạo ngược như thế cho nên lịch sử của cái gọi là "giáo hội thống trị hoàn vũ" đã đày đọa nhân sinh khủng khiếp như thế nào trong suốt hàng nghìn năm đen tối là cứ liệu lịch sử bất khả chối cãi!

Nhắc lại và điểm mặt về các cách hành xử điêu linh, diệt chủng là gì?

- Là phát động chiến tranh Thập Tự Quân để đi ăn cướp và diệt chủng xứ người.

- Thành lập Tòa Án Dị Giáo và đã tru diệt, tàn hại người như cỏ rác là man di mọi rợ, là rắn độc, là virus không có liệu pháp chẩn trị sớm nhất xuất hiện trên hành tinh về phạm vi nhân giới lúc người ta hành xử khi mang danh "tôn giáo thánh thiện"?!

- Việt Nam một thời vong quốc cũng do hiểm họa "Công giáo" muốn "thống trị hoàn vũ" này!

- (...)

Do đấy, Việt Nam, bất cứ đảng phái chính trị nào lãnh đạo đất nước, bất kỳ ai là nguyên thủ quốc gia, và vào bất kỳ lúc nào thì cũng vẫn phải luôn luôn để ý và phải biết đến những thành phần phi dân tộc. Bởi vì, hễ đã phi dân tộc thì thế nào rồi nó cũng sẽ phản dân tộc!!!

Việt Nam chúng ta, kinh nghiệm lịch sử đã cho thấy rõ về điều đó rồi!

Ở thế kỷ 19, Vương quốc An Nam, nếu không có những giáo giặc ngoại bang như Pellerine, như Puginier,... không có những giáo gian bản địa như Trần Lục, Trương Vĩnh Ký, Tạ Văn Phụng, Nguyễn Thân, Ngô Đình Khả, Trần Bá Lộc, Huỳnh Công Tấn,... và 600.000 hậu duệ của dòng họ Hồng Bàng đã bị ngoại bang biến thành động vật đi bằng 4 chân (cừu) để rồi chúng hiến dâng cả hồn lẫn các, vong nô làm giày dép cho giặc thì đâu đã dễ dàng gì Việt Nam vong quốc vào tay liên quân Pháp và Tây Ban Nha cách đơn giản như vậy? Chỉ cần giai đoạn giặc và tay sai tiêu diệt căn cứ Ba Đình cho đến Phong trào Cần Vương (1885), Văn Thân thì cũng kéo dài 27, 28 năm (1858 - 1885) dân Việt đã cương quyết chống trả quân thù cách dũng mãnh chứ nào phải dân Việt toàn là "tàn tật" như mấy ông giáo giặc đã nói láo nhằm xúi giục Pháp ỷ lại đặng sớm đưa quân sang đánh chiếm Việt Nam!


Trần Quang Diệu

● Bản rời
Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo - không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn nhảm nhí
Đó đây


2018-04-25 - Hơn 50% dân chúng Anh không theo tôn giáo nào - Nước Anh đang ngày càng trở thành một xã hội vô thần khi một cuộc thăm dò mới đây cho thấy 53% người dân nước này không theo tôn giáo nào.

2018-04-24 - Thanh niên hành khúc là một ca khúc cách mạng của cố nhạc sĩ Lưu Hữu Phước. - Bài hát đã bị sử dụng trái phép (không có sự đồng ý của tác giả), sửa đổi lại lời để thành bài "Tiếng gọi công dân" - quốc ca của Quốc gia Việt Nam rồi Việt Nam Cộng hòa từ 1949 đến 1975.

2018-04-24 - Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam - Ngày 24-7, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có công hàm phản đối gửi tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước việc ngày 19-7, Quân ủy trung ương Trung Quốc quyết định thành lập cơ quan chỉ huy quân sự

2018-04-24 - Phương Tây thừa nhận lối hành xử đế quốc kiểu mới - Ngay từ ngày 7/4, trước cả khi có bất kỳ bằng chứng nào và thậm chí trước khi người ta có thể có thời gian để tiến hành bất kỳ cuộc điều tra nào, cho dù đó là một điều tra không chính thức tại chỗ,

2018-04-24 - Lễ hội Đền Hùng: Sẽ có camera giám sát an ninh, giao thông - giám sát mọi hoạt động xung quanh Lễ hội, không để xảy ra ùn tắc, trộm cắp, móc túi. Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 cho biết,

2018-04-24 - Nga tận dụng sai lầm của Mỹ ở Syria để tìm kế sách chống Tomahawk - Trong quá trình Mỹ ném bom vào Syria dưới sự hỗ trợ của Anh và Pháp, nhiều quả tên lửa đã không hiệu quả thậm chí bị lỗi. Các đầu đạn đã không phát nổ, điều này cho phép

2018-04-24 - Quân đội Syria nắm giữ được kho vũ khí phong phú của những kẻ khủng bố - Đây là vũ khí được các chiến binh từ các nhóm "Jaish al-Islam" và "Lực lượng mang tên Ahmad al- Abdu" trong khu vực Đông Kalamune (phía đông bắc tỉnh Damascus) giao nộp để được ra khỏi

2018-04-23 - Luật sư Michael Cohen của TT Trump đang đối mặt với "cuộc chiến thư hùng" của các công tố viên - vì sự hợp tác của ông. "Gươm Damocles đang treo trên đầu ông Cohen," GS luật của ĐH Havard, Dershowitz, nói trên mục "This Week" giữa các luật sư thảo luận về tác động của cuộc tấn công của FBI ngày 9 tháng 4 trong khi các nhà điều tra đã bắt giữ các thiết bị điện tử của Michael Cohen.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-04-24 - Bộ xương của Linh mục đã trở thành món ăn béo bở về tinh thần của các con chiên - FB Trần Thanh Vân -

● 2018-04-23 - Không có chính nghĩa - Ông Diệm "Bài Phong, Đả Thực, Diệt Vô Thần" - là diệt những ai? - Giác Hạnh -

● 2018-04-22 - Liên hệ với Vatican - Phân Biệt Ngoại Giao và Nô Lệ Tay Sai - Huy Thái vs Khai Võ -

● 2018-04-22 - Óc tưởng tượng khá phong phú - Tàu Cộng mua ai - thực phẩm tự nhiên và thực phẩm công nghiệp - Huy Thái vs Khai Võ -

● 2018-04-22 - Bài "Tiếng Gọi Thanh Niên" là của Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước nhắm vào ách thống trị của thực dân Pháp - Trần Quang Diệu vs Diễn Đàn -

● 2018-04-19 - Thế giới tôn trọng Việt Nam là vì văn hóa Phật, Nho, Lão giáo tại Việt Nam - Giác Hạnh -

● 2018-04-19 - Nghe theo dụ dỗ của tà đạo (thờ Chúa, độc thần), chủ nhà đập phá hết bàn thờ tổ tiên, - Youtube -

● 2018-04-17 - Vẫn dễ hiểu hơn vợ em - Phương trình giáo sư Stephen Hawking yêu cầu khắc trên bia mộ - VnExpress -

● 2018-04-17 - Chẳng biết cách gì để tống chúng ra! - Sơn Nguyễn -

● 2018-04-17 - Thiên Chúa Giáo Đang Chết Tại Các Nước Châu Âu - Chicago Sun-Times -

● 2018-04-17 - Về bài viết “Ý kiến: Chuyện dài Công giáo!” của tác giả Tường Giang - Huy Thái vs Tường Giang -

● 2018-04-16 - Câu chuyện Thiền Sư Nhất Hạnh Và tỉnh Bến Tre - Ri Nguyễn -

● 2018-04-13 - Về thư của Ô. Kiêm Ái - Kinh Dâng Nước Việt Nam cho Đức Mẹ - Huy Thái -

● 2018-04-12 - Nếu ai yêu nước, xin hãy yêu người lính miền đảo xa - Hưng Duy Phan -

● 2018-04-11 - Những biểu ngữ... vui vui. TT Trump có lẽ không quan tâm lắm - Đó đây trên đất Hoa kỳ -

● 2018-04-10 - Mầy chỉ có quyền dâng cả tổ tiên của mầy cho Đức Mẹ của mầy mà thôi - Thánh chửi v/s Kiêm Ái -

● 2018-04-10 - Kính dâng nước VN cho mẹ Maria - Đừng so sánh Đức Dalai Lama với LM Hoàng Quỳnh - FANXICO Tran, Huy Thái, kiwi land -

● 2018-04-10 - CUỘC XÂM LĂNG THẦM LẶNG CỦA NGƯỜI TÀU - mặt trận dân số, mặt trận lịch sử,... - Diễn Đàn -

● 2018-04-09 - Tranh luận & Tranh cãi - Huy Thái -

● 2018-04-08 - Giáo Hoàng Cần Bà Sơ Phụ Tá “Bướng Bỉnh” -Kitô giáo không còn là mặc định -Cái RỐN vũ trụ - Ri Nguyễn vs Phạm Trung Kiên -

● 2018-04-08 - Buổi trao đổi giữa Nhà Huế Học Nguyễn Đắc Xuân với Win Win (Camberwell, Victoria, Australia) - Mike Wilson giới thiệu -

● 2018-04-08 - Thầy Tâm Châu nói cái này vào thời kỳ đối lập - do tin theo phe VNCH - Giác Hạnh -

● 2018-04-08 - Sự thăng tiến của một Châu Âu không Kitô giáo - Ri Nguyễn -

● 2018-04-08 - Ca-tô Rô-ma giáo VN phách lối vì được Tự Do cử hành Đại Hội Giới Trẻ vô cùng long trọng - Hiên Lê, Colleen Ha -

● 2018-04-08 - Đem dâng nước cho Vatican, Ca-tô Rô-ma giáo nói "Giáo hội là Mẹ chúng ta" và "dâng nước Việt Nam cho Bà - Ri Nguyễn -

● 2018-04-05 - Thầy nào trò nấy - Giáo đường sản xuất lũ VG - Lòng tin của Chúa cũng chưa bằng hạt cải! - Ri Nguyễn -

● 2018-04-04 - Ai cho chúng mày xưng cha ...? - Việt Dân -

● 2018-04-04 - Chuyện giặc Tây đang còn nhiều khuất tất, còn dính líu đến một bộ phận CG hiện hữu - Duy Thanh + Diễn Đàn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 >>>