●   Bản rời    

Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo - không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn nh

-------- Original Message --------
Subject: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đạo
From: "tu"
Date: Mon, August 25, 2014 1:21 am
To: sachhiem@sachhiem.net

Kính gửi ban biên tập trang sachhiem.net

Mình tên Tư, năm nay 28 tuổi.

Thật sự khi đọc những bài phân tích trong sachhiem,net về tình hình đạo chúa ở VN, mình thấy rất đúng. Đây là thực trạng của VN hiện nay, và bất cứ nhưng con chiên của chúa đang mắc phải .

Mình xin trình bày sơ hoàn cảnh, năm 25 tuổi, mình lấy ngay 1 con chiên và vô đạo. Thú thật, mình không nghị là việc đạo điếc này quan trọng đến vậy, cứ nghĩ thích thì thờ, không thì thôi, con người có quyền tự do tôn giáo mà... Học được đúng buổi đầu tiên, mình có về nói với má: không lẽ con bỏ thằng này, chứ vô đấy cha giảng toàn những cái vớ vẩn, bành trướng hóa những điều vô lí, má có khuyên mình là: thôi thì, không lẽ vì mấy cái nhảm nhí đó mà bỏ anh chồng chưa cưới thì tội nó (vì thật sự chồng mình tánh tình rất tốt, biết cách cư xử). Mình nghe lời má, học thêm và buổi nữa, ráng lết, nghe mấy cái "mị dân" mà trong lòng ruột gan rất bực.

Vài buổi sau, mình cầm bịch quà to (gồm bánh và phong bì) tới nói cha : con bận việc quá, cha cho con học nhanh nhanh. Lúc đầu cha cũng còn ngại, nói để đó, rồi lấy hết, thế là xong, mình hoàn thành khóa học nhanh gọn lẹ để lấy chồng.

Lấy rồi mới phát hiện, nhà chồng qua cuồng đạo, nghe lời cha+ nhà thờ một cách hết sức tiêu cực.
Nhà thì thờ hình chúa tùm lum , phòng ngủ dán đầy ( nói xin lỗi, toilet là chưa có dán thôi) . Như mình thấy, phật tại tâm , còn mấy bạn này đi đâu cũng hả họng ta là con chúa, lên án tôn giáo khác , khó chịu hết sức. Nhưng chồng mình, khi vào chùa thăm cốt bà mình (khó khăn lắm mới chịu vô), vô đó thì kêu mình đọc kinh chúa.. bệnh không thể tả...

Những điều mà chính bản thân mình mắt thấy tai nghe, trải qua như sau :
- Suốt ngày cứ đọc kinh (ngày 3 bữa, mỗi bửa 1 tiếng, chưa kễ trước khi đi ngủ, sáng lúc thức dây, phải cám ơn chúa, đức mẹ đã cho ngủ bình an, bla bla,.. gì gì đó)
- ăn hay uống gì cũng cám ơn chúa , đức mẹ
- không đi lễ là có trọng tội,
- đặc biệt, ăn chay vô ngày lễ trọng, không là trọng tội
- Nhà bạn mình gần chùa bên Thanh đa, ngày phật đản, người ta giăng cờ khắp khu vực, chẳng may có đi ngang qua 2 nhà đạo chúa . thế là họ không cho giăng cờ đi qua, la lối cấm cản, ông tổ trưởng đi ra nói: cứ giăng lên, nhưng Sư đi ra và nói: họ không cho thì chọn đường khác mà giăng, không việc gì phải cương

Nói tóm lại, làm gì mà giáo hội cấm là có tội nặng hết..nói bỏ đạo là trọng tội, trong khi ngoài miệng thì suốt ngày nói: không ép vô đạo, để ngườ it a tự theo, mà hở ra là toàn là lôi kéo dụ dỗ. Đã thế còn nói, bỏ đạo là tội nặng lắm, không siêu sinh,

Nhiều lần mình tức quá, nói với sư trong chùa: không lẽ con cãi lại bọn họ, rồi vợ chồng con giải tán. SƯ chỉ mỉm cười nhìn mình và nói: thứ nhất, cô đã lấy chồng thì nên theo chồng. Thứ 2, người lớn nói gì thì cô chỉ nên im lặng. Đức Phật đã phải trải qua rất nhiều dèm pha điều tiếng, ngài đã chịu ngựa xéo, bị người ta bêu xấu, nhưng Ngài không hề lên tiếng dù dư sức biện minh, vì "thanh dã tự thanh", thế mà người đời vẫn biết, vẫn theo ngài. Cô thờ ai thì trong tim tự biết, không cần phải lớn tiếng biện minh mà mất lòng gia đình. Nếu cô lớn tiếng la lối, thì sống không đúng với tinh thấn Phật đã truyền dạy.

Sau khi nghe thấy giảng xong, mình đã nghiệm ra chân lí, mình có vài ý kiến muốn chia sẻ:
- Theo đạo nào, cũng tốt, cũng hướng chân thiện- mỹ. Nhưgn mấy bạn đạo Chúa thì cứ muốn mình là nhất, lớn tiếng huyên hoang---> sống như vậy có đúng với tinh thần đạo giáo
- Mỗi con chiên là 1 nhà tuyền giáo-- quả không sai, đi đâu họ cũng ca ngợi , rêu rao--> như ta là chính đạo, lớn tiếng tổng xỉ vả đạo người khác---> như vậy có đán g được ca ngợi hay không
- Con cái là kết tinh của tình yêu, Phật luôn ca ngợi điều đó, nhưng Chúa coi đó là " tội tổ tông- do adam eva ăn trái cấm- mà ra", nên sanh xong là đưa đi rửa tội ngay mới làm con chúa được

Trên đây chỉ là nhưng ý kiến chủ quan của cá nhân mình, đóng góp thêm cho sachhiem,net. Dù thực tế, đạo nào cũng có xấu tốt, cũng có những sư hoặc linh mục không đàng hoàng.

Mình chỉ hi vọng các bạn đao chúa đừng ép bất kí thứ gì, vì càng ép thì người ta khó chịu, không ưa đâu (điển hình là mình), Đặc biệt, xin các con chiên đừng nhân danh chúa mừ đi chiêu dụ lòng người, đi rủ rỉ rù rì , dụ nhưng bà nội trợ cả tin tiền bạc, như thế là ác lắm (như má chồng mình, cho tiên không xài, cha vào là gom đứa hết, bó tay luôn)

Cám ơn vì sachhiem đã đọc ý kiến của mình

Kính thư


__________ BBT đáp thư ________________
Subject: RE: Lời từ độc giả ở VN bị ép vô đ ạo
From:
Date: Mon, August 25, 2014 4:49 pm
To: "tu"

Cám ơn em Tư đã tâm tình,

Thật ra, đạo CG chỉ tốt đối với con chiên với nhau mà thôi. Ngay lúc dụ dỗ hoặc bắt ép người khác vào đạo, khinh thị những đạo khác (như chồng em không chịu theo em vào Chùa một vài lần) rõ ràng là đã không tốt rồi.
Vả lại, tùy theo em định nghĩa "tốt" là thế nào, ở mức độ nào.
- Nếu chỉ là biết săn sóc người bệnh hoạn, thương người hoạn nạn, giúp đỡ kẻ bất hạnh hơn mình,... là tốt thì "không theo đạo nào" người ta cũng biết. Đó là khái niệm tốt xấu của văn hóa xã hội mà thôi. Trường học cũng dạy rồi.

Nhưng nếu tối ngày được dạy phải "Vâng lời Cha Thầy," thì điều này cả trăm năm qua đã sinh ra những người Việt làm ích lợi cho Pháp, gom tiền bạc cho hội thánh, và sức mạnh cho Vatican, cũng là giúp cho nước ngoài, tức phản quốc.
- Vậy ở mức độ quốc gia, họ là những con mọt của nước nhà đó em Tư ạ. Làm sao gọi là "cũng tốt" được?

Do đó, những người đã đọc nhiều tài liệu mà trang nhà chúng tôi đã trình bày thì đều kết luận:
Không phải đạo nào cũng tốt.
Nguy hiểm nhất là cả một thế lực đi cướp hồn xác mọi dân tộc trên thế giới lại xưng là tôn giáo.
Khi chưa dụ được người thì xuề xòa "đạo nào cũng tốt". Vào tròng rồi, thì họ sẽ biến tất cả thành những người mất não em ơi.
Chỉ có vài trường hợp, họ thất bại.!! Cho nên chúng ta mới có được những bài viết mà trang nhà đã đăng.

Vài lời chia xẻ. Chúc em cố gắng giữ lại bộ não, và chỉ cho chồng thấy những điều mà những người đã tỉnh thức đã nói.

BBT SH
Đó đây


2017-12-14 - Phim tài liệu Chế độ gia đình trị nhà Ngô đàn áp Phật Giáo -

2017-12-13 - Ngày giờ và địa điểm để xem "mưa sao băng đẹp nhất năm nay" - Bill Cooke thuộc Văn phòng Môi trường Thiên Thạch của NASA, mưa sao băng Geminids hàng năm sẽ lên cao điểm vào đêm 13-14 tháng 12 với tỷ lệ 1 lần một phút trong điều kiện tốt.

2017-12-13 - Chiến thắng của Doug Jones ở Alabama là một dấu hiệu đáng lo ngại cho đảng Cộng hòa - Ông Doug Jones đảng Dân Chủ đã đánh bại Roy Moore của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử đặc biệt của Thượng viện vào thứ ba, gây sửng sốt cho tiểu bang, và cả nước Mỹ

2017-12-13 - Những người Hàn Quốc ra nước ngoài chạy trốn cuộc sống "địa ngục" - "Tôi căng thẳng về môi trường xã hội nơi luôn khiến mình so sánh bản thân với những người khác và cạnh tranh để có thu nhập tốt hơn, một ngôi nhà tiện nghi hơn, giáo dục tốt hơn cho con cái"

2017-12-12 - Về Bài Dịch "Jayarava Phê Bình Thích Nhất Hạnh Sửa Đổi Tâm Kinh" Của Dịch Giả Nguyên Phước - Nếu phút trước nói rằng “không tức thị sắc” và phút sau lại bảo rằng “trong không không có sắc” thì đó không phải là “tự phi nhi thị” mà chỉ đơn giản là mâu thuẫn.

2017-12-12 - Trump bài bác thượng nghị sĩ giữa những lời kêu gọi từ chức - vì các cáo buộc về hành vi phạm tội tình dục. TT Trump viết 1 câu gợi ý trên Tweet để tấn công một nữ nghị viên vì bà kêu gọi ông từ chức sau khi có nhiều cáo buộc về quấy nhiễu tình dục

2017-12-12 - Nhiều phụ nữ đòi Quốc Hội điều tra TT Trump sách nhiễu tình dục - Trong thời gian tranh cử, dù bị nhiều phụ nữ tố cáo sách nhiễu tình dục, ứng cử viên tổng thống Donald Trump vẫn thoát được, và đắc cử tổng thống hồi năm ngoái.

2017-12-12 - Mỹ hỗ trợ Việt Nam 800.000 USD ứng phó thiên tai - Với khoản tài trợ 800.000 USD từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), dự án giai đoạn II dành cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dự kiến sẽ hỗ trợ cho 13.700 người hưởng lợi trực tiếp▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-12-13 - Muốn làm đẹp lòng Chúa thứ nhất thì phải nghe lời, tuân phục “Chúa thứ hai” - Trần Quang Diệu + Nguyễn Hữu Ba -

● 2017-12-12 - Những người quấy dục (sexual harrassers,) đều phải đi, ai cũng thế, còn Trump thì không ? - Trạng Móc -

● 2017-12-12 - Sự khác nhau giữa các tu sĩ Phật Giáo và các tu sĩ TCG - FB Nguyễn Mạnh Quang -

● 2017-12-11 - Sự thật đã biến kẻ bàng quan trở thành kẻ lâm trận, xung kích - FB Sự Thật Công Giáo -

● 2017-12-11 - Hầu hết các tướng lãnh quan trọng của VNCH đã chạy trốn giặc mà không hề giao chiến - Ai Dang Vu -

● 2017-12-10 - Nếu VC mà ác như Chúa trong Kinh Thánh thì... - Diễn Đàn -

● 2017-12-10 - Để có được thứ chữ như bây giờ, dân ta đã trả giá quá đắt, - Hoàng Lê -

● 2017-12-09 - Bằng chứng xuống cấp đạo đức của đảng Cộng Hòa - Trạng Móc -

● 2017-12-05 - Nước Mỹ đã hợp pháp hóa tham nhũng - Paul Krugman/ Mike Wilson -

● 2017-12-04 - SAU ĐÊM "GLORIA 3" ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ? - Trần Ngôn Đoái -

● 2017-12-04 - Đảng Cộng Hòa vẫn chiếm đa số ghế chỉ vì chúng vẽ lại ranh giới - Mike Wilson -

● 2017-12-04 - Dự luật thuế mới - Dân Mỹ biết mình bị lừa - Công luận -

● 2017-12-03 - Mang Đức Mẹ ra "hoan ca" để kiếm tiền. - Trinh Vuong -

● 2017-12-03 - Bản đồ Biển Đông - Hoàn cảnh và địa chính trị của Việt Nam rất khác Phi, - Huy Thái -

● 2017-12-03 - Trước khi làm Tổng Thống, Thomas Jefferson cảnh giác cái Ác Ôn của Ki-Tô Giáo - Nguyễn Quốc Nguyên -

● 2017-12-02 - Đâu chỉ xoài VN vào Mỹ, Gạo Thơm VN cũng vào Mỹ rồi - Mike Wilson -

● 2017-12-02 - Có 1634 (1 ngàn 6 trăm ba mươi tư) Lý Do Đạo Ki-Tô Là Sai Lầm - Trang kyroot.com -

● 2017-12-01 - Tiếng Việt của Ô Bùi Hiền - Chỉ là một ý kiến cá nhân - Khách Quan -

● 2017-11-29 - Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn kĩ những gì Cộng sản làm - FB Công Tâm -

● 2017-11-28 - (trả lời) Tìm cố vấn - Đang căm ghét đạo chúa cực độ lại sắp Noel - FB Ca-tô Rô-ma Giáo -

● 2017-11-28 - Có Tự Do Báo Chí Trong Cộng Đồng Người Việt Ở Mỹ ? - Nguyen Quoc-Nguyen -

● 2017-11-28 - Đọc bản tin sáng nay - Đạo Hồi hay đạo Ca-tô - Allah hay Jesus - Cũng vậy thôi - Lão Ông -

● 2017-11-27 - Sinh hoạt chính trị ở Mỹ- Bức thư mời dân ở XXX, Cali ứng cử Hội Đồng Thành Phố vì ... - Cư dân thành phố XXX -

● 2017-11-26 - Huy Đức Trương Huy San là thằng việt gian đểu cáng - Trạng Móc -

● 2017-11-21 - Số thâm hụt ngân quĩ thêm 1,5 tỉ đô này sẽ là cái bẫy do đảng Cộng Hòa giương sẵn - Mike Wilson -

● 2017-11-21 - Từ lâu bên theo giặc, bên đuổi giặc, làm sao đoàn kết? - Trạng Móc -

● 2017-11-20 - Tìm cố vấn - Đang căm ghét đạo chúa cực độ lại sắp Noel - FB Ca-tô Rô-ma Giáo -

● 2017-11-20 - Số Phận Của Việt Nam Sau Cơn Bão Donald Trump - Định Nguyên -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 >>>