●   Bản rời    

Trả Lời Ông Việt Chinh / Góp ý của ông GH về nhân vật Ls. HDH

From: qtran [mailto:qtran@ec.rr.com]
Sent: Thursday, July 17, 2014 7:21 AM
Subject: FW: Góp ý của ông GH về nhân vật Ls. HDH /Trả Lời Ông Việt Chinh / Chút nhận xét về bài viết của Trần Tiên Long - Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood (Revised) / Phúc Linh AL HOÀNG ỦNG HỘ PHÁ THAI

Xin kính chuyển một góp ý của ông Giác Hạnh về nhân vật LS. Hoàng Duy Hùng. Vì điện thư này có vấn đề gì đó về kỹ thuật nên không được nhiều các diễn đàn khác tự động chuyển, tôi xin copy và paste lại vào một điện thư mới, thay vì reply, hy vọng giải quyết được tình trạng kỹ thuật này.

TTL
_________________________
From: DiendanDanToc@yahoogroups.com
Sent: Thursday, July 17, 2014 12:53 AM
Subject: Fwd: [DiendanDanToc] Trả Lời Ông Việt Chinh / Chút nhận xét về bài viết của Trần Tiên Long - Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood (Revised) / Phúc Linh AL HOÀNG ỦNG HỘ PHÁ THAI
“Quốc gia hay Cộng sản cũng chỉ là những chiêu bài; vấn đề chính yếu là chúng ta đã và đang làm gì cho tổ quốc và dân tộc VN. Có nhiều cách yêu nước khác nhau. Không ai có thể đòi độc quyền yêu nước chỉ theo cách riêng của mình.”
Tôi xin ghi nhớ đoạn trên của Ông Trần Tiên Long.
"Bài viết dài, lấy vấn đề phá thai làm đề tài ủng hộ LS “Pro Việt cộng” Al Hoàng”
Hoàng Duy Hùng được cái chức lên voi là nhờ Hoàng Duy Hùng là một giáo dân thấu hiểu tâm lý người Công giáo. Chính cộng đồng Công giáo VN tại hải ngoại đã từng ca tụng và đưa Hoàng Duy Hùng lên cái ghế trên lưng voi.
Hoàng Duy Hùng có lên voi, nhưng cũng vẫn là một Luật sư và là người Mỹ biết làm chính trị phục vụ cho tập thể Mỹ chứ không thể riêng người Công giáo. Hoàng Duy Hùng đã phục vụ cho Hoa kỳ, tôi không cho rằng Hoàng Duy Hùng là một tên gian hùng, mà là một thằng công giáo xão trá, nhưng lại là một người Mỹ chân chính, một người Việt nam biết yêu nước, nhưng cũng lại là một thằng chống cộng cực đoan đã thể hiện bước đột phá thành một Việt kiều chân chính. Hoàng Duy Hùng còn là một thanh niên trí thức Quốc gia VNCH. Trong anh ta, có tất cả những cái đặc điểm của một tay chính trị là cần thiết. Tôi hoan nghênh Hoàng Duy Hùng.
Hoàng Duy Hùng không phải một Pro Việt Cộng, mà là một professional politician. I am very happy about Hoàng Duy Hùng number 1, Bravo!
Tôi sẽ chọn Hoàng Duy Hùng một tấm gương mẫu cho hạng chính trị gia VN tương lai. Rất có ý thức.
Giác Hạnh

---------- Forwarded message ----------
From: 'qtran' qtran@ec.rr.com [DiendanDanToc]<DiendanDanToc@yahoogroups.com>
Date: 2014-07-16 21:31 GMT-07:00
Subject: [DiendanDanToc] Trả Lời Ông Việt Chinh / Chút nhận xét về bài viết của Trần Tiên Long - Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood (Revised) / Phúc Linh AL HOÀNG ỦNG HỘ PHÁ THAI

Trả Lời Ông Việt ChinhThưa ông Việt Chinh,

Trước hết, xin cám ơn ông đã mất thì giờ cho tôi một vài nhận xét. Tuy nhiên, tôi thật thất vọng vì những “nhận xét” của ông chỉ cốt để đánh phá tư cách cá nhân một đối tượng, thay vì chủ tâm tấn công vào những lập luận của người ta.
Bài viết của tôi có tựa đề rõ ràng là “Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood” nên chỉ giới hạn phản biện về một bài viết của tác giả Phúc Linh trong cùng một điện thư. Vậy những gì tôi trình bày trong bài đều dựa trên những gì tác giả Phúc Linh đã viết ở ngay trong bài đó, dưới nhãn quan của một đọc giả bàng quan. Tôi đã trưng ra hai điều: thứ nhất là cách lý luận ngụy biện của tác giả, và thứ hai là cách trình bày rất méo mó về một lập trường phá thai bảo thủ và cực đoan của đảng Cộng Hòa, một lập trường đáng lý ra phải mâu thuẫn với lập trường tự do của đảng Dân Chủ. Hai điều sai lầm đó đã đưa đến hiệu quả không thuyết phục những độc giả không liên hệ gì đến phe nhóm. Đây chẳng phải là một vấn đề thuần túy chính trị. Đúng hơn, đây là một vấn đề kỹ thuật, trình bày các sự kiện sao cho chính xác và có lý luận thuyết phục. Chuyện ai thắng ai thua ở Houston, TX, chẳng phải là điều tôi nhắm tới. Chính cách viết gian dối, có nói không, không nói có, đã tự khẳng định nhân cách của người viết.
Ông gán cho tôi đem chuyện phá thai ra bàn trong lúc này là chuyện "tào lao" dành cho lúc trà dư tửu hậu mà ông lại không nhận ra tác giả Phúc Linh đã bắt đầu bằng chuyện "tào lao" dành cho lúc trà dư tửu hậu này trước. Tôi chỉ làm công việc phản biện những gì tác giả viết. Bài viết của tác giả chủ yếu bàn về Planned Parenthood, một tổ chức theo “Pro-choice”. Vậy nếu tôi không được phản biện về những thứ “tào lao” này thì tôi phải phản biện như thế nào đây?
Tốt hơn, nếu ông nhận thấy những gì tôi viết không đúng thì xin ông cứ tự do phản biện lại, thay vì chỉ chú tâm vào việc tấn công tư cách cá nhân. Còn những chuyện khác như Pro Việt Cộng, thuộc nhóm Giao Điểm, chống phá tôn giáo… mà ông đang đem ra bàn thì không phải là những đề tài có trong bài của tác giả Phúc Linh.Xin đừng phản biện bằng cách đánh tráo vấn đề để bẻ sang chuyện khác. Ông muốn viết gì thì cứ viết, chẳng liên quan gì đến tôi. Còn nếu có liên quan, tôi hứa sẽ xin hầu chuyện với ông cho rõ ràng. Những kiểu tấn công bằng cách chụp mũ Cộng sản như ông đang làm thì quá rẻ tiền và rất phổ biến trong các sinh hoạt của người Việt hải ngoại. Đối với tôi, Quốc gia hay Cộng sản cũng chỉ là những chiêu bài; vấn đề chính yếu là chúng ta đã và đang làm gì cho tổ quốc và dân tộc VN. Có nhiều cách yêu nước khác nhau. Không ai có thể đòi độc quyền yêu nước chỉ theo cách riêng của mình.
Ngay điều khẳng định của ông ở đầu bài rằng “Bài viết dài, lấy vấn đề phá thai làm đề tài ủng hộ LS “Pro Việt cộng” Al Hoàng” cũng đủ chứng tỏ ông chưa hiểu lập trường của tôi như thế nào thì làm sao phản biện? Một độc giả với tầm cỡ kiến thức trung bình cũng dư sức nhận ra tôi theo “Pro-choice”, xem đó là quyền tự do lựa chọn của người đàn bà, không phải quyền của các ông linh mục hay giám mục độc thân, cả đời chưa hiểu thế nào là gánh nặng nuôi gia đình. Đó là hai quan điểm hoàn toàn mâu thuẫn, đối chọi giữa tôi và LS Al-Hoàng về vấn đề phá thai. Như vậy, tôi làm sao có thể “lấy vấn đề phá thai làm đề tài ủng hộ LS “Pro Việt cộng” Al Hoàng” cho được?
Sau đây, tôi xin chuyển đến ông bài “Phỏng Vấn Ông Bùi Hồng Quang…” để ông tường về những âm mưu chụp mũ Cộng sản nơi một số con chiên thường hay CCCC một cách bừa bãi, vô trách nhiệm, nhất là khi âm mưu chụp mũ này lại được một thế lực tôn giáo chủ động. Bài phỏng vấn này đã có từ lâu, nhưng thú thực với ông, nay tôi mới được đọc lần đầu tiên. Không biết Vietcatholic đã trả lời như thế nào rồi, hay cũng vẫn chỉ ú ớ, cúi mặt làm thinh?
Trân trọng,

Trần Tiên Long


Phỏng Vấn Ông Bùi Hồng Quang Về Một Văn Thư của Cục An Ninh


PV Sách Hiếm


http://sachhiem.net/XAHOI/xhB/BuiHQ.php


07 tháng 3, 2008


_________________
On Wednesday, July 16, 2014 5:03 PM, "Viet Chinh wrote:
Thưa anh Nguyễn Công An
Thưa quí vị quan tâm,
Đúng ra vì tôi không là cử tri khu vực 149, nên cũng không nên viết nhiều về những gì liên quan tới kỳ bầu cử sắp tới giữa Dân Biểu Hubert Võ và LS Al Hoàng, nhưng vì thấy anh Nguyễn Công An liên tiếp mấy ngày nay chuyển tới hộp thư của tôi rất nhiều lần về bài viết của ông Trần Tiến Long với tựa đề: Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood / Phúc Linh AL HOÀNG ỦNG HỘ PHÁ THAI. Bài viết dài, lấy vấn đề phá thai làm đề tài để ủng hộ LS "Pro Việt cộng" Al Hoàng.
Bức ảnh để đời, không cần chú thích
Đưa một vấn đề quá to lớn mang tầm vóc quốc gia, đó là nên chống hay ủng hộ phá thai ra bàn thảo, và rồi áp đặt thành đề tài tranh cãi vào một chức vụ quá nhỏ bé là Dân Biểu Tiểu Bang trong lúc này có quá xa vời, và có thật sự cần thiết hay không?
Nói về vấn đề phá thai tức luật Roe vs. Wade nếu chúng ta theo dõi vấn đề chính trị tại xứ này, thì từ năm 1973 tòa Thượng Thẩm Hoa Kỳ đã chấp thuận cho phép người phụ nữ trong lúc mang thai, có quyền tự quyết định phá đi hoặc giữ cái thai đang mang. Thế nhưng từ đó đến nay đã hơn 40 năm trôi qua luật Roe vs. Wade đó đã bao nhiêu lần được mang ra bàn cãi lại vào những lần bầu cử cấp cao trong guồng máy công quyền, và kết quả đã đi đến đâu chưa? Chắc quí vị cũng biết rồi. Cho nên theo tôi nghĩ trong lúc này, quí công dân Hoa Kỳ gốc Mít chúng ta đưa vấn đề này ra bàn thảo trong cộng đồng vào trước mùa bầu cử, có phải như là nói chuyện "tào lao" dành cho lúc trà dư tửu hậu, chút gì giống như trường hợp cụ Trần Văn Hương của VNCH thưở trước trong lúc nhàn rỗi chả có chuyện gì làm đã phán câu để đời "Ngồi buồn gãi dế, dế lăn tăn" đó quí vị!
Nếu nói như vậy trong lúc này những cử tri Mít quan tâm tới vấn đề bầu cử phải chú ý chuyện gì?
Thưa vì là chuyện chọn mặt gởi vàng, vì tương lai của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn CS chúng ta phải chọn người đại diện là người có tinh thần phục vụ và trong sạch, có tinh thần QUỐC GIA, và nhất là phải quan tâm đến vấn đề chống giặc Tàu phù đang xâm chiếm quê hương VN.
Bằng Tưởng Lục do Nghị Viên Al Hoàng dâng lên cho phái đoàn Trung Cộng
Rất dễ dàng quí vị cử tri hãy làm ngay một sự so sánh để xem Dân Biểu Hubert Võ hay LS AL Hoàng ai là ứng cử viên xứng đáng và có tinh thần Quốc Gia. Trái lại ai là người từng về VN bắt tay thông đồng với quân thù cộng sản, ai là người lợi dụng chức vụ, trơn trẽn chúc mừng quốc khánh Trung Cộng, kẻ thù muôn đời, muôn kiếp của dân VIỆT NAM?
Còn vấn đề người viết bài ủng hộ LS Al Hoàng tên Trần Tiên Long, một người theo như chính đương sự cho biết thì chả có tí gì hiểu biết về hiện tình người Việt Houston, không thích chính trị, cũng không muốn bàn về chính trị, thế nhưng thật là nực cười, Trần Tiên Long lại viết về chính trị, và chĩa mũi vào hiện tình người Việt Houston, thật đúng là "câu trước đá câu sau" hay là "nhổ ra liếm lại" cũng vậy.
Thật ra nói về ông Trần Tiên Long thì cá nhân tôi đã theo dõi trên các diễn đàn tiếng Việt những năm gần đây thì ông Long là người của Giao Điểm, cùng nhóm những hung thần làng NET như Trần Quang Diệu, Giác Hạnh, Trần Chung Ngọc v.v..
Nhóm những hung thần này không từ bất cứ dịp nào để đánh phá, dùng những lời vô lễ, nhắm vào đạo Thiên Chúa và đôi khi cả đạo Phật giáo, nhóm này cũng ra rả nhiều năm đánh phá nền Đệ Nhất Cộng Hòa, nói sai sự thật, nói xấu về Cụ Ngô Đình Diệm, và nhất là những người có tinh thần Quốc Gia, có chút máu mặt hầu như đều bị nhóm ông Long chiếu cố, bao nhiêu năm nay nhiều lắm không viết hết... hôm nay như trường hợp Dân Biểu TX Hubert Võ là một điển hình.
Con người của ông Trần Tiên Long với lý lịch như thế hỏi thử bài viết của ông ta có gì là giá trị, có đáng để chúng ta đọc hay không?
Câu trả lời xin dành cho quí vị.

Việt Chinh---------- Forwarded message ----------
From: An Nguyen

Date: 2014-07-16 10:39 GMT-05:00

Subject: Fw: [PhoNang] Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood (Revised) / Phúc Linh AL HOÀNG ỦNG HỘ PHÁ THAI

On Sunday, July 13, 2014 9:54 PM, "'qtran' qtran@ekc.rr.com [PhoNang]" wrote:

Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood


Trần Tiên Long


Xem http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6066

Đó đây


2018-10-20 - Nhà bác học Stephen Hawking: "Chúa không tồn tại!" - Đó là câu trích trong quyển sách "Brief Answers to the Big Questions" (tạm dịch: Câu trả lời ngắn cho những câu hỏi lớn), ấn phẩm được xem là cuối cùng của Stephen Hawking vừa được phát hành

2018-10-20 - Phụ Nữ trong Thánh Kinh - Đàn bà không được mặc quần áo đàn ông; đàn ông không được mang y phục đàn bà, vì hễ ai làm những việc ấy thì là điều ghê tởm đối với CHÚA Deuteronomy 22:5

2018-10-20 - Biểu tình náo động ở Bolsa chống show có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng -

2018-10-20 - Người Việt đầu tiên được làm MC Lễ Quốc Khánh Đài Loan 2018 -

2018-10-19 - Mỹ chính thức công nhận chủ quyền quốc gia, chủ quyền biển đảo trên Biển Đông của Việt Nam - Và Mỹ sẽ dùng khả năng của mình để bảo vệ tuyên bố này. “Bộ trưởng Mattis và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã nhất trí làm sâu sắc thêm hợp tác quốc phòng, bao gồm mở rộng hợp tác hàng hải. Các Bộ trưởng cũng chỉ đạo các nhân viên của mình làm việc hướng tới việc sắp xếp một chuyến thăm đầu tiên của hàng không mẫu hạm tới Việt Nam

2018-10-18 - Mẹ Nấm qua Mỹ, Ông Nguyễn Hữu Chánh nghĩ gì ??? -

2018-10-17 - Mỹ-Triều : Bình Nhưỡng tố cáo « quỷ kế » của Washington - Bắc Triều Tiên, qua cơ quan tuyên truyền KCNA, công kích chính quyền Donald Trump có ý đồ đen tối duy trì lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng và ngăn chận tiến trình hoà giải giữa hai miền Nam-Bắc

2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-19 - Không để Nhà thờ Thái Hà là nơi bất khả xâm phạm của những kẻ chống phá đất nước - Nguyễn Kim Khanh -

● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>