●   Bản rời    

Trả Lời Ông Việt Chinh / Góp ý của ông GH về nhân vật Ls. HDH

From: qtran [mailto:qtran@ec.rr.com]
Sent: Thursday, July 17, 2014 7:21 AM
Subject: FW: Góp ý của ông GH về nhân vật Ls. HDH /Trả Lời Ông Việt Chinh / Chút nhận xét về bài viết của Trần Tiên Long - Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood (Revised) / Phúc Linh AL HOÀNG ỦNG HỘ PHÁ THAI

Xin kính chuyển một góp ý của ông Giác Hạnh về nhân vật LS. Hoàng Duy Hùng. Vì điện thư này có vấn đề gì đó về kỹ thuật nên không được nhiều các diễn đàn khác tự động chuyển, tôi xin copy và paste lại vào một điện thư mới, thay vì reply, hy vọng giải quyết được tình trạng kỹ thuật này.

TTL
_________________________
From: DiendanDanToc@yahoogroups.com
Sent: Thursday, July 17, 2014 12:53 AM
Subject: Fwd: [DiendanDanToc] Trả Lời Ông Việt Chinh / Chút nhận xét về bài viết của Trần Tiên Long - Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood (Revised) / Phúc Linh AL HOÀNG ỦNG HỘ PHÁ THAI
“Quốc gia hay Cộng sản cũng chỉ là những chiêu bài; vấn đề chính yếu là chúng ta đã và đang làm gì cho tổ quốc và dân tộc VN. Có nhiều cách yêu nước khác nhau. Không ai có thể đòi độc quyền yêu nước chỉ theo cách riêng của mình.”
Tôi xin ghi nhớ đoạn trên của Ông Trần Tiên Long.
"Bài viết dài, lấy vấn đề phá thai làm đề tài ủng hộ LS “Pro Việt cộng” Al Hoàng”
Hoàng Duy Hùng được cái chức lên voi là nhờ Hoàng Duy Hùng là một giáo dân thấu hiểu tâm lý người Công giáo. Chính cộng đồng Công giáo VN tại hải ngoại đã từng ca tụng và đưa Hoàng Duy Hùng lên cái ghế trên lưng voi.
Hoàng Duy Hùng có lên voi, nhưng cũng vẫn là một Luật sư và là người Mỹ biết làm chính trị phục vụ cho tập thể Mỹ chứ không thể riêng người Công giáo. Hoàng Duy Hùng đã phục vụ cho Hoa kỳ, tôi không cho rằng Hoàng Duy Hùng là một tên gian hùng, mà là một thằng công giáo xão trá, nhưng lại là một người Mỹ chân chính, một người Việt nam biết yêu nước, nhưng cũng lại là một thằng chống cộng cực đoan đã thể hiện bước đột phá thành một Việt kiều chân chính. Hoàng Duy Hùng còn là một thanh niên trí thức Quốc gia VNCH. Trong anh ta, có tất cả những cái đặc điểm của một tay chính trị là cần thiết. Tôi hoan nghênh Hoàng Duy Hùng.
Hoàng Duy Hùng không phải một Pro Việt Cộng, mà là một professional politician. I am very happy about Hoàng Duy Hùng number 1, Bravo!
Tôi sẽ chọn Hoàng Duy Hùng một tấm gương mẫu cho hạng chính trị gia VN tương lai. Rất có ý thức.
Giác Hạnh

---------- Forwarded message ----------
From: 'qtran' qtran@ec.rr.com [DiendanDanToc]<DiendanDanToc@yahoogroups.com>
Date: 2014-07-16 21:31 GMT-07:00
Subject: [DiendanDanToc] Trả Lời Ông Việt Chinh / Chút nhận xét về bài viết của Trần Tiên Long - Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood (Revised) / Phúc Linh AL HOÀNG ỦNG HỘ PHÁ THAI

Trả Lời Ông Việt ChinhThưa ông Việt Chinh,

Trước hết, xin cám ơn ông đã mất thì giờ cho tôi một vài nhận xét. Tuy nhiên, tôi thật thất vọng vì những “nhận xét” của ông chỉ cốt để đánh phá tư cách cá nhân một đối tượng, thay vì chủ tâm tấn công vào những lập luận của người ta.
Bài viết của tôi có tựa đề rõ ràng là “Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood” nên chỉ giới hạn phản biện về một bài viết của tác giả Phúc Linh trong cùng một điện thư. Vậy những gì tôi trình bày trong bài đều dựa trên những gì tác giả Phúc Linh đã viết ở ngay trong bài đó, dưới nhãn quan của một đọc giả bàng quan. Tôi đã trưng ra hai điều: thứ nhất là cách lý luận ngụy biện của tác giả, và thứ hai là cách trình bày rất méo mó về một lập trường phá thai bảo thủ và cực đoan của đảng Cộng Hòa, một lập trường đáng lý ra phải mâu thuẫn với lập trường tự do của đảng Dân Chủ. Hai điều sai lầm đó đã đưa đến hiệu quả không thuyết phục những độc giả không liên hệ gì đến phe nhóm. Đây chẳng phải là một vấn đề thuần túy chính trị. Đúng hơn, đây là một vấn đề kỹ thuật, trình bày các sự kiện sao cho chính xác và có lý luận thuyết phục. Chuyện ai thắng ai thua ở Houston, TX, chẳng phải là điều tôi nhắm tới. Chính cách viết gian dối, có nói không, không nói có, đã tự khẳng định nhân cách của người viết.
Ông gán cho tôi đem chuyện phá thai ra bàn trong lúc này là chuyện "tào lao" dành cho lúc trà dư tửu hậu mà ông lại không nhận ra tác giả Phúc Linh đã bắt đầu bằng chuyện "tào lao" dành cho lúc trà dư tửu hậu này trước. Tôi chỉ làm công việc phản biện những gì tác giả viết. Bài viết của tác giả chủ yếu bàn về Planned Parenthood, một tổ chức theo “Pro-choice”. Vậy nếu tôi không được phản biện về những thứ “tào lao” này thì tôi phải phản biện như thế nào đây?
Tốt hơn, nếu ông nhận thấy những gì tôi viết không đúng thì xin ông cứ tự do phản biện lại, thay vì chỉ chú tâm vào việc tấn công tư cách cá nhân. Còn những chuyện khác như Pro Việt Cộng, thuộc nhóm Giao Điểm, chống phá tôn giáo… mà ông đang đem ra bàn thì không phải là những đề tài có trong bài của tác giả Phúc Linh.Xin đừng phản biện bằng cách đánh tráo vấn đề để bẻ sang chuyện khác. Ông muốn viết gì thì cứ viết, chẳng liên quan gì đến tôi. Còn nếu có liên quan, tôi hứa sẽ xin hầu chuyện với ông cho rõ ràng. Những kiểu tấn công bằng cách chụp mũ Cộng sản như ông đang làm thì quá rẻ tiền và rất phổ biến trong các sinh hoạt của người Việt hải ngoại. Đối với tôi, Quốc gia hay Cộng sản cũng chỉ là những chiêu bài; vấn đề chính yếu là chúng ta đã và đang làm gì cho tổ quốc và dân tộc VN. Có nhiều cách yêu nước khác nhau. Không ai có thể đòi độc quyền yêu nước chỉ theo cách riêng của mình.
Ngay điều khẳng định của ông ở đầu bài rằng “Bài viết dài, lấy vấn đề phá thai làm đề tài ủng hộ LS “Pro Việt cộng” Al Hoàng” cũng đủ chứng tỏ ông chưa hiểu lập trường của tôi như thế nào thì làm sao phản biện? Một độc giả với tầm cỡ kiến thức trung bình cũng dư sức nhận ra tôi theo “Pro-choice”, xem đó là quyền tự do lựa chọn của người đàn bà, không phải quyền của các ông linh mục hay giám mục độc thân, cả đời chưa hiểu thế nào là gánh nặng nuôi gia đình. Đó là hai quan điểm hoàn toàn mâu thuẫn, đối chọi giữa tôi và LS Al-Hoàng về vấn đề phá thai. Như vậy, tôi làm sao có thể “lấy vấn đề phá thai làm đề tài ủng hộ LS “Pro Việt cộng” Al Hoàng” cho được?
Sau đây, tôi xin chuyển đến ông bài “Phỏng Vấn Ông Bùi Hồng Quang…” để ông tường về những âm mưu chụp mũ Cộng sản nơi một số con chiên thường hay CCCC một cách bừa bãi, vô trách nhiệm, nhất là khi âm mưu chụp mũ này lại được một thế lực tôn giáo chủ động. Bài phỏng vấn này đã có từ lâu, nhưng thú thực với ông, nay tôi mới được đọc lần đầu tiên. Không biết Vietcatholic đã trả lời như thế nào rồi, hay cũng vẫn chỉ ú ớ, cúi mặt làm thinh?
Trân trọng,

Trần Tiên Long


Phỏng Vấn Ông Bùi Hồng Quang Về Một Văn Thư của Cục An Ninh


PV Sách Hiếm


http://sachhiem.net/XAHOI/xhB/BuiHQ.php


07 tháng 3, 2008


_________________
On Wednesday, July 16, 2014 5:03 PM, "Viet Chinh wrote:
Thưa anh Nguyễn Công An
Thưa quí vị quan tâm,
Đúng ra vì tôi không là cử tri khu vực 149, nên cũng không nên viết nhiều về những gì liên quan tới kỳ bầu cử sắp tới giữa Dân Biểu Hubert Võ và LS Al Hoàng, nhưng vì thấy anh Nguyễn Công An liên tiếp mấy ngày nay chuyển tới hộp thư của tôi rất nhiều lần về bài viết của ông Trần Tiến Long với tựa đề: Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood / Phúc Linh AL HOÀNG ỦNG HỘ PHÁ THAI. Bài viết dài, lấy vấn đề phá thai làm đề tài để ủng hộ LS "Pro Việt cộng" Al Hoàng.
Bức ảnh để đời, không cần chú thích
Đưa một vấn đề quá to lớn mang tầm vóc quốc gia, đó là nên chống hay ủng hộ phá thai ra bàn thảo, và rồi áp đặt thành đề tài tranh cãi vào một chức vụ quá nhỏ bé là Dân Biểu Tiểu Bang trong lúc này có quá xa vời, và có thật sự cần thiết hay không?
Nói về vấn đề phá thai tức luật Roe vs. Wade nếu chúng ta theo dõi vấn đề chính trị tại xứ này, thì từ năm 1973 tòa Thượng Thẩm Hoa Kỳ đã chấp thuận cho phép người phụ nữ trong lúc mang thai, có quyền tự quyết định phá đi hoặc giữ cái thai đang mang. Thế nhưng từ đó đến nay đã hơn 40 năm trôi qua luật Roe vs. Wade đó đã bao nhiêu lần được mang ra bàn cãi lại vào những lần bầu cử cấp cao trong guồng máy công quyền, và kết quả đã đi đến đâu chưa? Chắc quí vị cũng biết rồi. Cho nên theo tôi nghĩ trong lúc này, quí công dân Hoa Kỳ gốc Mít chúng ta đưa vấn đề này ra bàn thảo trong cộng đồng vào trước mùa bầu cử, có phải như là nói chuyện "tào lao" dành cho lúc trà dư tửu hậu, chút gì giống như trường hợp cụ Trần Văn Hương của VNCH thưở trước trong lúc nhàn rỗi chả có chuyện gì làm đã phán câu để đời "Ngồi buồn gãi dế, dế lăn tăn" đó quí vị!
Nếu nói như vậy trong lúc này những cử tri Mít quan tâm tới vấn đề bầu cử phải chú ý chuyện gì?
Thưa vì là chuyện chọn mặt gởi vàng, vì tương lai của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn CS chúng ta phải chọn người đại diện là người có tinh thần phục vụ và trong sạch, có tinh thần QUỐC GIA, và nhất là phải quan tâm đến vấn đề chống giặc Tàu phù đang xâm chiếm quê hương VN.
Bằng Tưởng Lục do Nghị Viên Al Hoàng dâng lên cho phái đoàn Trung Cộng
Rất dễ dàng quí vị cử tri hãy làm ngay một sự so sánh để xem Dân Biểu Hubert Võ hay LS AL Hoàng ai là ứng cử viên xứng đáng và có tinh thần Quốc Gia. Trái lại ai là người từng về VN bắt tay thông đồng với quân thù cộng sản, ai là người lợi dụng chức vụ, trơn trẽn chúc mừng quốc khánh Trung Cộng, kẻ thù muôn đời, muôn kiếp của dân VIỆT NAM?
Còn vấn đề người viết bài ủng hộ LS Al Hoàng tên Trần Tiên Long, một người theo như chính đương sự cho biết thì chả có tí gì hiểu biết về hiện tình người Việt Houston, không thích chính trị, cũng không muốn bàn về chính trị, thế nhưng thật là nực cười, Trần Tiên Long lại viết về chính trị, và chĩa mũi vào hiện tình người Việt Houston, thật đúng là "câu trước đá câu sau" hay là "nhổ ra liếm lại" cũng vậy.
Thật ra nói về ông Trần Tiên Long thì cá nhân tôi đã theo dõi trên các diễn đàn tiếng Việt những năm gần đây thì ông Long là người của Giao Điểm, cùng nhóm những hung thần làng NET như Trần Quang Diệu, Giác Hạnh, Trần Chung Ngọc v.v..
Nhóm những hung thần này không từ bất cứ dịp nào để đánh phá, dùng những lời vô lễ, nhắm vào đạo Thiên Chúa và đôi khi cả đạo Phật giáo, nhóm này cũng ra rả nhiều năm đánh phá nền Đệ Nhất Cộng Hòa, nói sai sự thật, nói xấu về Cụ Ngô Đình Diệm, và nhất là những người có tinh thần Quốc Gia, có chút máu mặt hầu như đều bị nhóm ông Long chiếu cố, bao nhiêu năm nay nhiều lắm không viết hết... hôm nay như trường hợp Dân Biểu TX Hubert Võ là một điển hình.
Con người của ông Trần Tiên Long với lý lịch như thế hỏi thử bài viết của ông ta có gì là giá trị, có đáng để chúng ta đọc hay không?
Câu trả lời xin dành cho quí vị.

Việt Chinh---------- Forwarded message ----------
From: An Nguyen

Date: 2014-07-16 10:39 GMT-05:00

Subject: Fw: [PhoNang] Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood (Revised) / Phúc Linh AL HOÀNG ỦNG HỘ PHÁ THAI

On Sunday, July 13, 2014 9:54 PM, "'qtran' qtran@ekc.rr.com [PhoNang]" wrote:

Tôi Đọc Phúc Linh: Al-Hoàng và Planned Parenthood


Trần Tiên Long


Xem http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6066

Đó đây


2018-03-16 - Gửi cô giáo Trần Thị Lam: Em hãy tin một ngày mai xán lạn ! - Bài thơ đăng ngày Thứ bảy, 30/04/2016. ...Em đã quên những bài ca bất tử - Cha ông ta đã bao lần chiến quân Nguyên - Em đã quên máu trào Điện Biên Phủ - Để Việt Nam trên thế giới có tên...

2018-03-16 - EM HÃY TIN MỘT NGÀY MAI XÁN LẠN - Thơ Trần Đại Quang - - Phổ nhạc & Trình bày Hồng Xương Long

2018-03-16 - Gymer Duy Nguyen phản biện bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" - Trong phần này có đọc bài thơ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đáp lại bài thơ của cô giáo Trần Thị Lam.

2018-03-15 - Linh cữu Tổng giám mục Bùi Văn Đọc đã về đến TP.HCM - 20h30 tối 15-3, Thánh lễ phát tang Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã được cử hành tại Toà Tổng giám mục TP.HCM. Hàng trăm trăm nữ tu, chủng sinh, giáo dân đã dự lễ

2018-03-14 - Hai nữ sinh dành bảy tháng vẽ truyện tranh lịch sử về Gạc Ma - Bằng tình yêu lịch sử, hai nữ sinh ở Quảng Trị đã dành 7 tháng để hoàn thành bộ truyện tranh lịch sử “Gạc Ma và những người anh hùng”.

2018-03-14 - Một vĩ nhân thời đại -Stephen Hawking -vừa qua đời ở tuổi 76 - Ông là lý thuyết gia Vật lý và vũ trụ học nổi tiếng thế giới qua những nghiên cứu về Lỗ Đen - qua đời hôm thứ tư sau khi các biến chứng do chứng xơ cứng động mạch, thoái hóa thần kinh.

2018-03-13 - Xúc động buổi lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ bảo vệ Gạc Ma - Sáng 13.3, Ban liên lạc Cựu chiến binh Bộ đội Trường Sa tại TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

2018-03-13 - TT Trump bãi chức Tổng Trưởng Ngoại Giao Rex Tillerson, sẽ cho Mike Pompeo, Giám đốc CIA, lên thay thế - Trump muốn có một đội ngũ trong tay trước khi cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được thông báo. Trump tin rằng ông ta làm việc tốt với Pompeo hơn.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-03-15 - Nhờ đọc quyển hồi ký "Sống Còn Với Đại Việt" của Yên Kha Phạm Bá Vịnh mới thấy Đảng Đại Vi - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-14 - Theo như tài liệu dưới đây Thượng Đế giết ít nhất 87, 272,727 người - Ri Nguyễn -

● 2018-03-14 - Ông Khai Phạm nên dẫn chứng những nội dung như thế nào, ra sao, nằm ở những bài viết chi, và của ai, - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-13 - Trái với toan tính của Mỹ, cháu nội của Kim Nhật Thành là Kim Chính Ấn đã giữ vững Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2018-03-11 - Nhà tiên tri trong âm nhạc VN: Dạy cho con tiếng nói thật thà - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-09 - Bảo Đại, "Quân Ăn Hại" của NĐD - "Tân Tòng" vs "Trở Lại Đạo" - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Người Mỹ đến cửa Tiên Sa Đà Nẵng lúc này hoàn toàn không giống như họ đã từng - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Chiên biện hộ - FB Sự Thật Công Giáo -

● 2018-03-08 - Tổng Giám Mục Bùi Văn Đọc Qua Đời Khi Đang Dâng Lễ Tại Roma (Ý) - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-07 - Sau 50 năm, tiểu thuyết "Giải Khăn Sô Cho Huế" nay đã bị vạch trần: Âm mưu của Mỹ- Thiệu - Trạng Móc -

● 2018-03-07 - Chuyện Cướp Giật của đám Quạ Đen ở Những "Sự Kiện" - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-03-07 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Còn chối nữa không? - Thư tín -

● 2018-03-06 - Danh sách chiếm lĩnh lập trường chống cộng toàn là Ca-tô Rô-ma giáo - Giác Hạnh -

● 2018-03-06 - Thủy thủ trên chiếc hạm USS Carl Vinson hát bài "Nối vòng tay lớn" để giao lưu với người dân Việt Nam - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-05 - Có nhiều cách giúp cho đảng Cần Lao nhận diện Việt Cộng ! - Thoai Liên -

● 2018-03-05 - “Công giáo” Việt Nam vẫn còn hung dữ cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” có tên là Phan-xi- - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-04 - Ưu tiên của lòng yêu nước là những gì? - Huy Thái -

● 2018-03-03 - Dẫu có chuyện gửi tiền ngân hàng cũng đâu có gì lạ? Còn hơn chuyển tiền qua Vatican - VÂN PHI -

● 2018-03-03 - Một bài viết trả lời rất thuyết phục và đầy đủ nhất cho những ý kiến rất tiêu biểu của những - TTL giới thiệu -

● 2018-03-03 - Tờ Báo Vatican Tố Cáo Sự Bạc Đãi Các Dì Phước - Quốc Nguyên -

● 2018-03-03 - Có 3 loại tín đồ - Mong Được Làm Tín Đồ khôn Ngoan - Francisco Nguyen -

● 2018-03-03 - Không có tội “tổ tông” thì cần quái gì Jesus “Cứu Chuộc” - Ri Nguyen -

● 2018-03-02 - "Yêu nước không phải là yêu đảng CSVN và XHCN" - Việt Dân -

● 2018-03-01 - Thái Thanh - Mấy Dặm Sơn Khê (Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông) - Thu Âm Trước 1975 - Người Việt -

● 2018-03-01 - Mậu Thân 68 - VC hay VNCH: AI giết AI nhiều? Kẻ có nợ máu -vs- Dân lành vô tội? - Giác Hạnh -

● 2018-02-28 - VNCH chỉ phục vụ cho chủ nghĩa chống cộng sản theo định ước Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-02-27 - Chuyện xây tường biên giới Mỹ và Mex - Trạng Móc -

● 2018-02-27 - Chiên VLC hỏi - Sao Phật tử không đề cập đến Trái Tim Bất Diệt của HT TQĐ thường xuyên? - Trần Quang Diệu -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 >>>