Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Trả lời Bạn Nguyễn Đức Quốc - Tâm Sự Một Người "Công Giáo Tỉnh Ngộ" (phần 2)


Dẫn:
Tâm Sự Một Người "Công Giáo Tỉnh Ngộ"
Khanh Du: http://sachhiem.net/TONGIAO/tgTR/TrKhanhDu.php


--------------
Phản hồi 1:
Nguyễn Đức Quốc: Tâm Sự Một Người "Công Giáo Tỉnh Ngộ"
--------------
From: tran khanhdu [mailto:khanhdu04@yahoo.com]
Sent: Friday, February 17, 2012 10:04 PM
To: sachhiem@nventure.com
Subject: Tâm sự người công giáo tỉnh ngộ (phần 2)

(Mong ban biên tập sách hiếm đăng tiếp phần này của cháu.)

Sau khi tôi gửi vài dòng tâm sự cho ban biên tập sách hiếm, khi lá thư được đăng lên có một vài người đã gửi thư tới ban biên tập sachiem cho là lá thư đó mạo danh. Ban biên tập sachhiem đã gửi cho tôi một trong các lá thư đó là của bạn Nguễn Đức Quốc, tôi xin có vài lời như sau:

Bạn Quốc viết trong thư "Xin lỗi, tôi đọc bài viết của bạn thật là lố bịch, khi tự xưng mình là người công giáo"

--->Đáp: Điều này bạn nói cũng có lý, vì bản thân tôi khi vừa mới lọt lòng mẹ chưa biết cái mô tê gì hết thì cha mẹ tôi đã đem tôi tới nhà thờ cho ông Cha xứ lấy nước đổ lên đầu tôi và rửa cái tội tổ tông mù tịt gì đó mà tôi chẳng biết tẹo nào, tôi bị mang cái danh là người Công Giáo từ đó, chứ không phải tôi là người Công Giáo tự nguyện.

Bạn Quốc viết "nhưng với lỗi diễn đạt của bài viết và từ ngữ mà bạn viết ở đây tôi cảm nhận được rằng bạn chỉ là người viết theo cách của một ai đó hướng dẫn, những lời này không phải là người công giáo đích thực"

--->Đáp: Điều này bạn vừa đúng vừa sai. Đúng là vì như trên tôi đã trình bày, tôi mang cái tiếng là người Công Giáo do "bị động" chứ không phải do "tự nguyện" tôi theo, nếu như cha mẹ tôi không đem tôi đi cho ông Cha xứ rửa tội cho tôi vào đạo khi tôi mới được vài ngày tuổi mà để đến bây giờ hỏi tôi xem có muốn theo đạo Công Giáo hay không thì câu trả lời của tôi là "không". Sai là vì năm nay tôi gần 30t đời rồi, có lý trí riêng để biết phân biệt đúng sai chứ không phải cái dạng mù màu, có trí mà như không giống như bạn Quốc mà phải để người khác dắt mũi dẫn đi, nói sao nghe vậy, tin mù quáng như bạn. Và những người được gọi là Công Giáo đích thực giống như tôi trước kia lúc chưa tình ngộ chắc rất khiếp đảm khi đọc những dòng tôi viết vì họ sợ Chúa trừng phạt. Nhưng lúc này thì tôi chỉ mang cái danh là người Công Giáo chứ tâm tôi không có vương vấn gì.

Bạn Quốc viết "bạn có thực sự là người công giáo thì tôi nghĩ bạn chỉ là công giáo trong giấy khai sinh mà thôi, còn tâm hồn của bạn thì thuộc về satan rồi đó, hãy tĩnh ngộ như tựa đề để tìm chút bình anh trong tâm hồn."

--->Đáp: Bạn nói đúng, cho tới bây giờ thì trên giấy khai sinh và giấy chứng minh của tôi vẫn ghi cái danh là đạo Công Giáo, nhưng cái này là do trước kia tôi chưa tỉnh ngộ thôi, hiện tôi đang làm tại Sài Gòn, sắp tới khi về thăm quê tôi sẽ làm lại cái giấy chứng minh và xóa sổ cái tên Công Giáo ra cho nó sạch, khỏi phải mang cái danh Công Giáo cho nặng nhọc. Còn tỉnh ngộ thì trong phần trước tôi đã có nói rồi mà, từ khi tỉnh ngộ và thoát ra khỏi cái tâm lý hoang mang lo sợ, mê muội , tội lỗi của đạo Công Giáo, tôi đã có cuộc sống an lạc, thảnh thơi trong tâm hồn, tôi đã có thể tìm thấy hạnh phúc, niềm vui hàng ngày rồi, chứ chẳng như bạn bạn chờ tới lúc Chúa xuống cứu.

Có một điều tôi ngộ là hầu hết những kẻ Công Giáo cuồng tín đều rất bảo thủ và định kiến, chúng thấy những bài viết hay ý kiến của người khác trái với Đạo của mình là chúng xù lông nhím ra bảo vệ cho bằng được, mặc dù những điều người khác nói rất hữu lý, chỉ cần dùng một chút lý trí sáng suốt là chúng có thể hiểu được. Nhưng vì cái đức tin cuồng tín lấn át lý trí nên chúng vẫn ngoan cố bảo vệ quan điểm của mình cho tới cùng, nếu cần có thể "tử vì đạo"!

---> Nhận xét: vừa đáng thương, vừa khôi hài vì mức độ cuồng tín.

Cuồng tín tới mức mà chính những người theo đạo Chúa phạm phải luạt Chúa mà họ cũng không biết. Trong Kinh Thánh cũng đã nói rõ là 'ngươi không được tạc tượng hay vẽ bất cứ thứ gì trên trời cao, mặt đất, cũng như dưới nước để mà thờ, ngươi chỉ được thờ duy nhất một Thiên Chúa mà thôi'. Nhưng bây giờ cứ vô nhà thờ hay gia đình người Công Giáo xem trên bàn thờ họ thờ thập cẩm chứ không riêng gì Chúa. Họ thờ từ Chúa, Đức Mẹ, Thánh GIUSE, các thánh nam nữ, tranh ảnh.... nói chung là mua được ảnh tượng gì là họ để hết lên thờ cùng ngang hàng với Chúa hết không phân biệt.
Nguyên thủy thì đạo Chúa không hề thờ ảnh tượng, họ chỉ có một nhà nguyện, trong nhà đó đặt cái hòm trong hòm có chứa bia đá khắc ghi những điều răn của Chúa. Sau thời gian thì cái đạo Chúa do người phàm tự phân ra đủ kiểu, đủ phái, nói thật nếu Chúa mà có thật thì Người nhìn cái cảnh tượng dân Chúa tôn thờ hầm bà nhằng đủ thứ như thế này bây giờ chắc Chúa cũng lắc đầu rơi nước mắt.

--->Thông tin về tôi: Bật mí thêm về bản thân tôi chút kẻo độc giả lại cho là sachiem mạo danh, tự phịa ra những lá thư này

Hiện tôi đang làm việc tại Sài Gòn gần giáo xứ Nhân Hòa trên đường Hồ Đắc Di quận Tân Bình. Còn quê tôi ở Thái Bình, tôi thuộc Giáo xứ Quỳnh Lang, ông Cha xứ đang quản giáo xứ là ông cha Ban, quý độc giả cứ kiểm chứng.


-----(xem các phản hồi khác)---------
Phản hồi 2:
SGM (newsaigonsd@yahoo.com): Gửi Bạn N.Đ. Quốc - Tâm Sự Một Người "Công Giáo Tỉnh Ngộ"

Phản hồi 3:
- Trần Tiên Long: Re: Gửi Bạn N.Đ. Quốc - Công Giáo Không Còn Là Một Nguyên Khối

Phản hồi 4:
- Nguyễn Hữu
Ba: Re: Gửi Bạn N.Đ. Quốc - Tâm Sự Một Người "Công Giáo Tỉnh Ngộ"Đó đây


2018-08-16 - Các nhà thờ Mỹ hơn nửa thế kỷ bao che nạn xâm hại trẻ em - Những cáo buộc linh mục xâm hại tình dục trẻ em tại 6 giáo phận thuộc bang Pennsylvania được các giám mục và cơ quan chức năng tại địa phương che giấu trong gần 7 thập niên

2018-08-15 - Mỹ: Hơn 300 linh mục Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 1.000 trẻ em - Khoảng 301 linh mục thuộc 6 giáo phận Công giáo La Mã ở Pennsylvania (Mỹ) bị cáo buộc xâm hại tình dục hàng nghìn trẻ em trong suốt 70 năm qua, sau đó tìm cách bịt miệng các nạn nhân, báo cáo của bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania (Mỹ) công bố hôm qua 14/8 cho biết.

2018-08-15 - Cả đội binh TQ đồn trú gần đảo VN bỗng dưng "bốc hơi" -

2018-08-14 - Linh mục Ý 70 tuổi quấy rối tình dục bé 11 tuổi trong ô tô - Vị linh mục đã bị bắt giữ, thừa nhận hành vi của mình nhưng đưa ra một nguyên nhân khó tin: làm điều này vì bị “quỷ ám”, RT đưa tin. Paolo Glaentzer, 70 tuổi, bị bắt tháng trước

2018-08-14 - Tình Báo Lỗi Lạc NGUYỄN VĂN THƯƠNG - Cuộc Đào Thoát Sau 6 Lần Mỹ Cưa Chân, 10 Lần Bẻ Ngón Chân -

2018-08-13 - Đề phòng Mỹ, Triều Tiên quyết giữ bí mật hạt nhân - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẽ vẫn cất giữ các bí mật và kiến thức về hạt nhân đã thâu tóm được như một cách phòng ngừa các chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng. img src=https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2018/08/10/10/de-phong-my-trieu-tien-quyet-giu-bi-mat-hat-nhan.jpg width=260>

2018-08-13 - (D.N.L 197+91) Tư Tưởng Bài Trung: Tại Sao Chúng Ta Lại Đi Ngược Với Các Nước? -

2018-08-13 - Vì sao chữ Trung Quốc in trên thẻ đi thử tàu Cát Linh-Hà Đông? - Theo ông Phương, trong quá trình đoàn tàu chạy thử nghiệm, chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được lên tàu kiểm tra, vận hành, người dân không được phép lên. Thời gian chạy thử nghiệm từ 3-6 tháng, ông Vũ Hồng Phương cho biết, các biển thông tin trên là biển tạm thời, do đơn vị thi công tự ý gắn giúp người của đơn vị thi công (Tổng thầu EPC Trung Quốc) dễ nhận biết.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-17 - Vài chuyện thời sự: Giáo Dân VN một cổ 13 tròng - TT Phi R. Duterte đòi đá đít GM - Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>