●   Bản rời    

Trả lời Bạn Nguyễn Đức Quốc - Tâm Sự Một Người "Công Giáo Tỉnh Ngộ" (phần 2)


Dẫn:
Tâm Sự Một Người "Công Giáo Tỉnh Ngộ"
Khanh Du: http://sachhiem.net/TONGIAO/tgTR/TrKhanhDu.php


--------------
Phản hồi 1:
Nguyễn Đức Quốc: Tâm Sự Một Người "Công Giáo Tỉnh Ngộ"
--------------
From: tran khanhdu [mailto:khanhdu04@yahoo.com]
Sent: Friday, February 17, 2012 10:04 PM
To: sachhiem@nventure.com
Subject: Tâm sự người công giáo tỉnh ngộ (phần 2)

(Mong ban biên tập sách hiếm đăng tiếp phần này của cháu.)

Sau khi tôi gửi vài dòng tâm sự cho ban biên tập sách hiếm, khi lá thư được đăng lên có một vài người đã gửi thư tới ban biên tập sachiem cho là lá thư đó mạo danh. Ban biên tập sachhiem đã gửi cho tôi một trong các lá thư đó là của bạn Nguễn Đức Quốc, tôi xin có vài lời như sau:

Bạn Quốc viết trong thư "Xin lỗi, tôi đọc bài viết của bạn thật là lố bịch, khi tự xưng mình là người công giáo"

--->Đáp: Điều này bạn nói cũng có lý, vì bản thân tôi khi vừa mới lọt lòng mẹ chưa biết cái mô tê gì hết thì cha mẹ tôi đã đem tôi tới nhà thờ cho ông Cha xứ lấy nước đổ lên đầu tôi và rửa cái tội tổ tông mù tịt gì đó mà tôi chẳng biết tẹo nào, tôi bị mang cái danh là người Công Giáo từ đó, chứ không phải tôi là người Công Giáo tự nguyện.

Bạn Quốc viết "nhưng với lỗi diễn đạt của bài viết và từ ngữ mà bạn viết ở đây tôi cảm nhận được rằng bạn chỉ là người viết theo cách của một ai đó hướng dẫn, những lời này không phải là người công giáo đích thực"

--->Đáp: Điều này bạn vừa đúng vừa sai. Đúng là vì như trên tôi đã trình bày, tôi mang cái tiếng là người Công Giáo do "bị động" chứ không phải do "tự nguyện" tôi theo, nếu như cha mẹ tôi không đem tôi đi cho ông Cha xứ rửa tội cho tôi vào đạo khi tôi mới được vài ngày tuổi mà để đến bây giờ hỏi tôi xem có muốn theo đạo Công Giáo hay không thì câu trả lời của tôi là "không". Sai là vì năm nay tôi gần 30t đời rồi, có lý trí riêng để biết phân biệt đúng sai chứ không phải cái dạng mù màu, có trí mà như không giống như bạn Quốc mà phải để người khác dắt mũi dẫn đi, nói sao nghe vậy, tin mù quáng như bạn. Và những người được gọi là Công Giáo đích thực giống như tôi trước kia lúc chưa tình ngộ chắc rất khiếp đảm khi đọc những dòng tôi viết vì họ sợ Chúa trừng phạt. Nhưng lúc này thì tôi chỉ mang cái danh là người Công Giáo chứ tâm tôi không có vương vấn gì.

Bạn Quốc viết "bạn có thực sự là người công giáo thì tôi nghĩ bạn chỉ là công giáo trong giấy khai sinh mà thôi, còn tâm hồn của bạn thì thuộc về satan rồi đó, hãy tĩnh ngộ như tựa đề để tìm chút bình anh trong tâm hồn."

--->Đáp: Bạn nói đúng, cho tới bây giờ thì trên giấy khai sinh và giấy chứng minh của tôi vẫn ghi cái danh là đạo Công Giáo, nhưng cái này là do trước kia tôi chưa tỉnh ngộ thôi, hiện tôi đang làm tại Sài Gòn, sắp tới khi về thăm quê tôi sẽ làm lại cái giấy chứng minh và xóa sổ cái tên Công Giáo ra cho nó sạch, khỏi phải mang cái danh Công Giáo cho nặng nhọc. Còn tỉnh ngộ thì trong phần trước tôi đã có nói rồi mà, từ khi tỉnh ngộ và thoát ra khỏi cái tâm lý hoang mang lo sợ, mê muội , tội lỗi của đạo Công Giáo, tôi đã có cuộc sống an lạc, thảnh thơi trong tâm hồn, tôi đã có thể tìm thấy hạnh phúc, niềm vui hàng ngày rồi, chứ chẳng như bạn bạn chờ tới lúc Chúa xuống cứu.

Có một điều tôi ngộ là hầu hết những kẻ Công Giáo cuồng tín đều rất bảo thủ và định kiến, chúng thấy những bài viết hay ý kiến của người khác trái với Đạo của mình là chúng xù lông nhím ra bảo vệ cho bằng được, mặc dù những điều người khác nói rất hữu lý, chỉ cần dùng một chút lý trí sáng suốt là chúng có thể hiểu được. Nhưng vì cái đức tin cuồng tín lấn át lý trí nên chúng vẫn ngoan cố bảo vệ quan điểm của mình cho tới cùng, nếu cần có thể "tử vì đạo"!

---> Nhận xét: vừa đáng thương, vừa khôi hài vì mức độ cuồng tín.

Cuồng tín tới mức mà chính những người theo đạo Chúa phạm phải luạt Chúa mà họ cũng không biết. Trong Kinh Thánh cũng đã nói rõ là 'ngươi không được tạc tượng hay vẽ bất cứ thứ gì trên trời cao, mặt đất, cũng như dưới nước để mà thờ, ngươi chỉ được thờ duy nhất một Thiên Chúa mà thôi'. Nhưng bây giờ cứ vô nhà thờ hay gia đình người Công Giáo xem trên bàn thờ họ thờ thập cẩm chứ không riêng gì Chúa. Họ thờ từ Chúa, Đức Mẹ, Thánh GIUSE, các thánh nam nữ, tranh ảnh.... nói chung là mua được ảnh tượng gì là họ để hết lên thờ cùng ngang hàng với Chúa hết không phân biệt.
Nguyên thủy thì đạo Chúa không hề thờ ảnh tượng, họ chỉ có một nhà nguyện, trong nhà đó đặt cái hòm trong hòm có chứa bia đá khắc ghi những điều răn của Chúa. Sau thời gian thì cái đạo Chúa do người phàm tự phân ra đủ kiểu, đủ phái, nói thật nếu Chúa mà có thật thì Người nhìn cái cảnh tượng dân Chúa tôn thờ hầm bà nhằng đủ thứ như thế này bây giờ chắc Chúa cũng lắc đầu rơi nước mắt.

--->Thông tin về tôi: Bật mí thêm về bản thân tôi chút kẻo độc giả lại cho là sachiem mạo danh, tự phịa ra những lá thư này

Hiện tôi đang làm việc tại Sài Gòn gần giáo xứ Nhân Hòa trên đường Hồ Đắc Di quận Tân Bình. Còn quê tôi ở Thái Bình, tôi thuộc Giáo xứ Quỳnh Lang, ông Cha xứ đang quản giáo xứ là ông cha Ban, quý độc giả cứ kiểm chứng.


-----(xem các phản hồi khác)---------
Phản hồi 2:
SGM (newsaigonsd@yahoo.com): Gửi Bạn N.Đ. Quốc - Tâm Sự Một Người "Công Giáo Tỉnh Ngộ"

Phản hồi 3:
- Trần Tiên Long: Re: Gửi Bạn N.Đ. Quốc - Công Giáo Không Còn Là Một Nguyên Khối

Phản hồi 4:
- Nguyễn Hữu
Ba: Re: Gửi Bạn N.Đ. Quốc - Tâm Sự Một Người "Công Giáo Tỉnh Ngộ"
Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -

● 2018-02-01 - Hải ngoại, khi đồng bào ta bị dân khác kỳ thị người Việt, thì các tổ chức nhân quyền, báo chí hả - Giác Hạnh -

● 2018-01-31 - Bản chất tinh vi lừa đảo của bọn làm chính trị chuyên nghiệp bán rẻ lương tri cho quyền lực - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>