Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Bài viết có mục tiêu kích động hận thù hơn là ... xây dựng - Dù là kẻ ghép hình hay người thật

Subject: FW:_Hoi_AH QGKSCN: Đ ừng nghe n hững gì Ng uyễn Văn T
hiệu nói, mà hãy nhì n kỷ những gì Nguyễn Văn Thiệu
làm
From: Tran Quang Dieu
Date: Fri, June 06, 2014 1:04 am
Tôi thấy rằng, trong lịch sử, vào thời điểm nào, dưới chế độ nào mà một khi được gióng lên khẩu hiệu "Toàn Dân Đoàn Kết Xây Dựng Đời Sống Văn Hóa" mà lại có kẻ "ghép" hoặc "hình thật" về một ông áo dài khăn đóng mà lại vén quần đứng "xối" tại đó thì là gì?

- Dù là hình ghép hay ảnh thật thì kẻ ghép hay người thật cũng đều là những hạng người ứng xử theo thói phường tuồng côn đồ vô giáo dục.

Nếu có người ngoại quốc nào đọc được (hoặc nhờ thông dịch) nội dung một câu khẩu hiệu như thế mà lại có một ông Việt Nam ăn mặc "quốc phục" đứng đái vô đấy thì có lẽ họ sẽ nghĩ là người đàn ông Vietnamese này bị điên, bị bệnh tâm thần:Tại sao?

- Toàn Dân có Đoàn Kết (nhất là những khi đề kháng quân giặc TQ xâm lăng như trong quá khứ và hiện nay) được hay không nhằm khuyếch trương hiệu quả Văn Hóa (tất cả những sinh hoạt và dạng thức liên quan đến cuộc sống) là một chuyện - nghĩa là, nó đòi hỏi ý thức của toàn dân, mà ở đấy, không thể có những đảng phái đương quyền nào làm chuyện điên khùng, ngược đời rằng: "Toàn Dân" đừng có nên "Đoàn Kết"!? Bộ toàn dân hãy cứ triền miên xâu xé nhau, đẩy bối cảnh xã hội quê mình lâm cảnh "nồi da xáo thịt" mãi mãi hay sao? Những ai có thể táng tận lương tâm cổ võ điều đó? Việt Nam hôm nay và tất cả sau này, chắc chắn không một hậu duệ nào của các vị vua Hùng có ý thức mà lại có thể vong tâm "làm cho điêu đứng xứ Bắc Kỳ" (bối cảnh lịch sử vào lúc liên quân Pháp và Tây Ban Nha tấn chiếm Vương quốc An Nam mà người "Công giáo" Việt gian Tạ Văn Phụng" đã làm, do Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thọ khai quật tại các Thư khố Bộ Ngoại giao Pháp), Trung kỳ hay Nam kỳ. Chưa nói đến vô số những chuyện tiếp tay đắc lực với quân giặc ngoại bang xé nát tình tự dân tộc bằng cách vận động "tín hữu" của mình tham gia phá tan những căn cứ, những chiến khu của các vị anh hùng dân tộc như Đinh Công Tráng với Chiến Lũy Ba Đình; Phan Đình Phùng với cuộc Khởi Nghĩa Hương Khê v.v...

Trong tình hình đất nước đang bị ngoại bang hung hãn ăn hiếp mà lôi ra các thứ như sau đây là để làm gì:

"Năm 1954 sau khi thắng Pháp, tại sao hơn 1 triệu người Bắc phải bỏ lại nhà cửa ruộng vườn di cư vào miền Nam?"

Bộ sợ những người miền Bắc sẽ di cư vào Nam mà người Việt Nam không dám "thắng Pháp"?

Đa số là con chiên "Công giáo" được các "thủ lĩnh chính trị" và các "sứ thần thành Rom" tuyên truyền, "dạy" bảo rằng "Đức mẹ (Maria) đã vào Nam" cho nên con chiên phải chạy theo "Đức mẹ" (? - người phụ nữ Do Thái, vợ của một ông thợ mộc) và nhiều lý do khác nữa mà ta không thể liệt kê ra cho hết.

Không quơ đũa cả nắm, thế nhưng suốt thời kỳ gần 100 năm giặc Pháp đô hộ nước ta?

Hoặc xa hoặc gần, hoặc ít hay nhiều, những "truyền thống" gia đình hoặc cá nhân nào đã từng là tay sai của giặc Pháp và giặc Vatican thì nhất định phải tìm bằng mọi cách tháo chạy vào Nam v.v...

Có người trong khi tháo chạy vào Nam thì dừng chân tại Hà Nội từ vùng Bùi Chu Phát Diệm, lén đặt chất nổ phá cho tan tành công trình kiến trúc của PGVN có từ thời nhà Lý (1049), đó là chùa Diên Hựu, còn gọi là chùa Một Cột thì mới cam lòng hả dạ là nghĩa làm sao?

Đến toàn bộ những chuyện chạy theo bên này hoặc phía bên kia thì không là điều khó hiểu hay mới lạ chi cả? Thí dụ:

- Ở Trung Hoa, khi nhà Thanh lật đổ nhà Minh thì quân thần của nhà Minh thi nhau tìm đường lánh nạn ra nước ngoài!

- Nhà Trần của Việt Nam khi chiếm ngôi nhà Lý thì cũng có quân thần nhà Lý chạy lánh nạn sang xứ khác (như Lý Long Tưởng chạy tận đến phía Bắc Korea)

- Nhà Nguyễn Gia Long lúc "thống nhất sơn hà" (sau thời gian chạy lánh nạn) thì quân thần nhà Tây Sơn lâm họa.

- Pol Pot khi chiếm Cao Miên, nó bèn tàn sát những người từ chế độ cũ (rồi hung hăng xua quân đánh phá các tỉnh phía Tây Nam của Việt Nam cho nên chúng đã bị mấy ông tướng CSVN như Võ Nguyên Giáp, Lê Trọng Tấn, Hoàng Cầm ... "tức giận" (từ của thông tín viên Quốc Việt - SBS Radio trong chương trình Việt ngữ ở Úc trước đây), và họ - những thanh niên Việt Nam - đã phản công, đẩy kẻ tội phạm diệt chủng vào sống trốn nơi các vùng rừng núi giáp biên giới Thái - Miên cho tới ngày chết).

V.v...

Lịch sử cố nhiên phải thấy được, nếu không may, sau 30.4.1975, mấy ông CSVN mà bản tính, "chính sách" như kiểu Pol Pot thì làm gì các vị Sĩ quan của VNCH (sau hàng triệu bộ đội miền Bắc đã phải chết trong suốt cuộc chiến) còn có cơ hội sang Hoa Kỳ sau 4,5,6 ... trên 10 năm sau đó qua diện HO?

Tóm lại, phát biểu khái lược như thế, nó mang nghĩa tôi đồng cảm với ý thức của ông/bà "TTH" trong điện thư bên dưới: "Những "kẻ thù" khi xưa mà còn gặp gỡ nhau, thân thiện nhau, chẳng hạn như Mỹ và Vatican ..." .

Trần Quang Diệu

________________
To: cn17@yahoogroups.com
From: chinhnghia@yahoogroups.com
Date: Thu, 5 Jun 2014 23:03:17 -0700
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Về: [cn17] Fw: Hoi AH QGKSCN: Đừng nghe những gì Nguyễn Văn Thiệu nói, mà hãy nhìn kỷ những gì Nguyễn Văn Thiệu làm

HQ ơi!

Có lẽ bài viết này có tính chất của một sử gia hơn là một nhà nhận định thời cuộc. Vì thế phổ biến lúc này tui thấy nó có mục tiêu kích động hận thù hơn là sống động xây dựng.

Có lẽ phần lớn ai cũng thấy CS đã là cái thây ma cách nay 1/4 thế kỷ rồi. Nay đem cái thây ma này mà tự hành hạ mình thì tội quá, nếu không muốn nói là có ý đồ gì? Những "kẻ thù" khi xưa mà còn gặp gỡ nhau, thân thiện nhau, chẳng hạn như Mỹ và Vatican ... Ngược lại nhiều người thời nay thay vì tiếp nối những gì tốt đẹp của VNCH, thì lại bắt chước cái xấu của người CS trước đây, là ra rả nhồi vào đầu mọi người những hình ảnh xấu như là một thứ giáo dục căm thù hết sức tai hại.

Chúng ta hãy bình tâm suy nghĩ, hướng tới tương lai những gì cao thượng cho cuộc sống đầy rối ren này. Cuộc sống luôn biến đổi một cách sống động chứ không tĩnh tại. Tư tưởng của chúng ta cũng thế, không nên hằn sâu vào bất cứ sự kiện nào, vì như thế không khác gì ta tự trói tinh thần của mình, tự hành hạ mình mà thôi. Bị trói thân thể là một khổ đau còn có thể được người cứu, còn tự trói tinh thần thì khó ai mà cứu được, ngoại trừ nội lực trí tuệ của chính mình.

TTH
_________________________
Vào ngày 20:24 Thứ Năm, 5 tháng 6 2014, "hqsystemeng@rogers.com [cn17]" đã viết:
Mot bai phân tich qua hay

HQ
_________________________
From: Gary Le ghl2053@gmail.com
Sent: Thursday, June 5, 2014 7:41 PM
Subject: Hoi AH QGKSCN: Đừng nghe những gì Nguyễn Văn Thiệu nói, mà hãy nhìn kỷ những gì Nguyễn Văn Thiệu làm

Đừng nghe những gì Nguyễn Văn Thiệu nói, mà hãy nhìn kỷ những gì Nguyễn Văn Thiệu làm

XHCN VN QUANG VINH !
Photo de Bob Lam.


Nếu không nhìn lại, mình sẽ mất quá khứ và tương lai
Châu Hiển Lý ( Bộ đội tập kết 1954 ).
Đã hơn 3 thập kỷ trôi qua, làm ăn cực nhọc là thế, thành tựu không thể nói là nhỏ, thế mà khoảng cách phát triển của VN so với thế giới sao vẫn xa vời! Không định thần nhìn nhận lại tất cả, không khéo chúng ta sẽ ngày càng đi sâu vào con đường đi làm thuê, đất nước có nguy cơ trở thành đất nước cho thuê với triển vọng là bãi thải công nghiệp của các quốc gia khác! Giữa lúc thế giới đang bước vào thời kỳ kinh tế trí thức!

(toàn bài ở Nếu không nhìn lại, mình sẽ mất quá khứ và tương lai do ttngbt đăng ngày Tháng Bảy 25, 2013Đó đây


2018-08-20 - Mỹ: Các linh mục bang Pennsylvania đã xâm hại "hàng ngàn" trẻ em - Sau một cuộc điều tra kéo dài 18 tháng, "đã xác định được danh tính của hơn một nghìn nạn nhân trẻ em, từ hồ sơ của nhà thờ," các Đại bồi thẩm đoàn viết trong báo cáo được công bố hôm thứ Ba.

2018-08-20 - Phong trào cổ võ nhân dân Argentines (Á Căn Đình) từ bỏ nhà thờ - Người sắp hàng dài ở Buenos Aires và các thành phố khác của Argentina, và tổ chức hy vọng hàng ngàn người sẽ chính thức đăng ký yêu cầu nhà thờ không can thiệp vào chính trị Argentina

2018-08-20 - Nghe chất giọng của Bác Hồ trả lời phóng vấn hãng NDN Nhật Bản 1966 -

2018-08-19 - Hồi Ký VUA BẢO ĐẠI Viết Riêng Cho Chủ Tịch HỒ CHÍ MINH Khi Làm Cố Vấn Cho Bác Hồ -

2018-08-19 - Các nước trên thế giới có tượng đài của Bác Hồ - (part 1) China, Thailand, Laos, Singapore, Philippines, (part2) India, Mongolia, Russia, France, England, Madagasca, Cube, Venezuela, Mexico ...

2018-08-18 - NGUYỄN ÁI QUỐC - ẨN SỐ CỦA NƯỚC PHÁP - Bộ phim này lần đầu tiên công bố một phần khối tài liệu lưu trữ khổng lồ và quý giá do các cơ quan mật vụ pháp theo dõi hoạt động của #Nguyễn Ái Quốc - #HồChíMinh tại Pháp. Cao 1m62, thân hình gầy, trán cao, 28 tuổi, Quốc tịch An Nam Trung Kỳ

2018-08-18 - Một tu sĩ Phật Giáo ở TQ từ chức sau khi bị tố cáo lạm dụng tình dục - Trụ trì của chùa Long Tuyền ở ngoại ô Bắc Kinh, cũng là một thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Đảng Cộng sản, từ chức nhưng đã phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục một số nữ tu.

2018-08-18 - Mỹ sẽ không cho phép Trung Quốc viết lại luật chơi ở Biển Đông - Đó là câu trả lời của Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho câu hỏi về phản ứng của Washington trước cảnh báo bằng radio của lính Trung Quốc đồn trú ở Biển Đông khi máy bay Mỹ tuần tiễu▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-20 - Mỗi lễ linh mục được 250k, số tiền này do Vatican trả, nhưng tổng thu của nhà thờ lại cũng chuyển v - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-08-17 - Vài chuyện thời sự: Giáo Dân VN một cổ 13 tròng - TT Phi R. Duterte đòi đá đít GM - Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>