●   Bản rời    

Bài viết có mục tiêu kích động hận thù hơn là ... xây dựng - Dù là kẻ ghép hình hay người thật

Subject: FW:_Hoi_AH QGKSCN: Đ ừng nghe n hững gì Ng uyễn Văn T
hiệu nói, mà hãy nhì n kỷ những gì Nguyễn Văn Thiệu
làm
From: Tran Quang Dieu
Date: Fri, June 06, 2014 1:04 am
Tôi thấy rằng, trong lịch sử, vào thời điểm nào, dưới chế độ nào mà một khi được gióng lên khẩu hiệu "Toàn Dân Đoàn Kết Xây Dựng Đời Sống Văn Hóa" mà lại có kẻ "ghép" hoặc "hình thật" về một ông áo dài khăn đóng mà lại vén quần đứng "xối" tại đó thì là gì?

- Dù là hình ghép hay ảnh thật thì kẻ ghép hay người thật cũng đều là những hạng người ứng xử theo thói phường tuồng côn đồ vô giáo dục.

Nếu có người ngoại quốc nào đọc được (hoặc nhờ thông dịch) nội dung một câu khẩu hiệu như thế mà lại có một ông Việt Nam ăn mặc "quốc phục" đứng đái vô đấy thì có lẽ họ sẽ nghĩ là người đàn ông Vietnamese này bị điên, bị bệnh tâm thần:Tại sao?

- Toàn Dân có Đoàn Kết (nhất là những khi đề kháng quân giặc TQ xâm lăng như trong quá khứ và hiện nay) được hay không nhằm khuyếch trương hiệu quả Văn Hóa (tất cả những sinh hoạt và dạng thức liên quan đến cuộc sống) là một chuyện - nghĩa là, nó đòi hỏi ý thức của toàn dân, mà ở đấy, không thể có những đảng phái đương quyền nào làm chuyện điên khùng, ngược đời rằng: "Toàn Dân" đừng có nên "Đoàn Kết"!? Bộ toàn dân hãy cứ triền miên xâu xé nhau, đẩy bối cảnh xã hội quê mình lâm cảnh "nồi da xáo thịt" mãi mãi hay sao? Những ai có thể táng tận lương tâm cổ võ điều đó? Việt Nam hôm nay và tất cả sau này, chắc chắn không một hậu duệ nào của các vị vua Hùng có ý thức mà lại có thể vong tâm "làm cho điêu đứng xứ Bắc Kỳ" (bối cảnh lịch sử vào lúc liên quân Pháp và Tây Ban Nha tấn chiếm Vương quốc An Nam mà người "Công giáo" Việt gian Tạ Văn Phụng" đã làm, do Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thọ khai quật tại các Thư khố Bộ Ngoại giao Pháp), Trung kỳ hay Nam kỳ. Chưa nói đến vô số những chuyện tiếp tay đắc lực với quân giặc ngoại bang xé nát tình tự dân tộc bằng cách vận động "tín hữu" của mình tham gia phá tan những căn cứ, những chiến khu của các vị anh hùng dân tộc như Đinh Công Tráng với Chiến Lũy Ba Đình; Phan Đình Phùng với cuộc Khởi Nghĩa Hương Khê v.v...

Trong tình hình đất nước đang bị ngoại bang hung hãn ăn hiếp mà lôi ra các thứ như sau đây là để làm gì:

"Năm 1954 sau khi thắng Pháp, tại sao hơn 1 triệu người Bắc phải bỏ lại nhà cửa ruộng vườn di cư vào miền Nam?"

Bộ sợ những người miền Bắc sẽ di cư vào Nam mà người Việt Nam không dám "thắng Pháp"?

Đa số là con chiên "Công giáo" được các "thủ lĩnh chính trị" và các "sứ thần thành Rom" tuyên truyền, "dạy" bảo rằng "Đức mẹ (Maria) đã vào Nam" cho nên con chiên phải chạy theo "Đức mẹ" (? - người phụ nữ Do Thái, vợ của một ông thợ mộc) và nhiều lý do khác nữa mà ta không thể liệt kê ra cho hết.

Không quơ đũa cả nắm, thế nhưng suốt thời kỳ gần 100 năm giặc Pháp đô hộ nước ta?

Hoặc xa hoặc gần, hoặc ít hay nhiều, những "truyền thống" gia đình hoặc cá nhân nào đã từng là tay sai của giặc Pháp và giặc Vatican thì nhất định phải tìm bằng mọi cách tháo chạy vào Nam v.v...

Có người trong khi tháo chạy vào Nam thì dừng chân tại Hà Nội từ vùng Bùi Chu Phát Diệm, lén đặt chất nổ phá cho tan tành công trình kiến trúc của PGVN có từ thời nhà Lý (1049), đó là chùa Diên Hựu, còn gọi là chùa Một Cột thì mới cam lòng hả dạ là nghĩa làm sao?

Đến toàn bộ những chuyện chạy theo bên này hoặc phía bên kia thì không là điều khó hiểu hay mới lạ chi cả? Thí dụ:

- Ở Trung Hoa, khi nhà Thanh lật đổ nhà Minh thì quân thần của nhà Minh thi nhau tìm đường lánh nạn ra nước ngoài!

- Nhà Trần của Việt Nam khi chiếm ngôi nhà Lý thì cũng có quân thần nhà Lý chạy lánh nạn sang xứ khác (như Lý Long Tưởng chạy tận đến phía Bắc Korea)

- Nhà Nguyễn Gia Long lúc "thống nhất sơn hà" (sau thời gian chạy lánh nạn) thì quân thần nhà Tây Sơn lâm họa.

- Pol Pot khi chiếm Cao Miên, nó bèn tàn sát những người từ chế độ cũ (rồi hung hăng xua quân đánh phá các tỉnh phía Tây Nam của Việt Nam cho nên chúng đã bị mấy ông tướng CSVN như Võ Nguyên Giáp, Lê Trọng Tấn, Hoàng Cầm ... "tức giận" (từ của thông tín viên Quốc Việt - SBS Radio trong chương trình Việt ngữ ở Úc trước đây), và họ - những thanh niên Việt Nam - đã phản công, đẩy kẻ tội phạm diệt chủng vào sống trốn nơi các vùng rừng núi giáp biên giới Thái - Miên cho tới ngày chết).

V.v...

Lịch sử cố nhiên phải thấy được, nếu không may, sau 30.4.1975, mấy ông CSVN mà bản tính, "chính sách" như kiểu Pol Pot thì làm gì các vị Sĩ quan của VNCH (sau hàng triệu bộ đội miền Bắc đã phải chết trong suốt cuộc chiến) còn có cơ hội sang Hoa Kỳ sau 4,5,6 ... trên 10 năm sau đó qua diện HO?

Tóm lại, phát biểu khái lược như thế, nó mang nghĩa tôi đồng cảm với ý thức của ông/bà "TTH" trong điện thư bên dưới: "Những "kẻ thù" khi xưa mà còn gặp gỡ nhau, thân thiện nhau, chẳng hạn như Mỹ và Vatican ..." .

Trần Quang Diệu

________________
To: cn17@yahoogroups.com
From: chinhnghia@yahoogroups.com
Date: Thu, 5 Jun 2014 23:03:17 -0700
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Về: [cn17] Fw: Hoi AH QGKSCN: Đừng nghe những gì Nguyễn Văn Thiệu nói, mà hãy nhìn kỷ những gì Nguyễn Văn Thiệu làm

HQ ơi!

Có lẽ bài viết này có tính chất của một sử gia hơn là một nhà nhận định thời cuộc. Vì thế phổ biến lúc này tui thấy nó có mục tiêu kích động hận thù hơn là sống động xây dựng.

Có lẽ phần lớn ai cũng thấy CS đã là cái thây ma cách nay 1/4 thế kỷ rồi. Nay đem cái thây ma này mà tự hành hạ mình thì tội quá, nếu không muốn nói là có ý đồ gì? Những "kẻ thù" khi xưa mà còn gặp gỡ nhau, thân thiện nhau, chẳng hạn như Mỹ và Vatican ... Ngược lại nhiều người thời nay thay vì tiếp nối những gì tốt đẹp của VNCH, thì lại bắt chước cái xấu của người CS trước đây, là ra rả nhồi vào đầu mọi người những hình ảnh xấu như là một thứ giáo dục căm thù hết sức tai hại.

Chúng ta hãy bình tâm suy nghĩ, hướng tới tương lai những gì cao thượng cho cuộc sống đầy rối ren này. Cuộc sống luôn biến đổi một cách sống động chứ không tĩnh tại. Tư tưởng của chúng ta cũng thế, không nên hằn sâu vào bất cứ sự kiện nào, vì như thế không khác gì ta tự trói tinh thần của mình, tự hành hạ mình mà thôi. Bị trói thân thể là một khổ đau còn có thể được người cứu, còn tự trói tinh thần thì khó ai mà cứu được, ngoại trừ nội lực trí tuệ của chính mình.

TTH
_________________________
Vào ngày 20:24 Thứ Năm, 5 tháng 6 2014, "hqsystemeng@rogers.com [cn17]" đã viết:
Mot bai phân tich qua hay

HQ
_________________________
From: Gary Le ghl2053@gmail.com
Sent: Thursday, June 5, 2014 7:41 PM
Subject: Hoi AH QGKSCN: Đừng nghe những gì Nguyễn Văn Thiệu nói, mà hãy nhìn kỷ những gì Nguyễn Văn Thiệu làm

Đừng nghe những gì Nguyễn Văn Thiệu nói, mà hãy nhìn kỷ những gì Nguyễn Văn Thiệu làm

XHCN VN QUANG VINH !
Photo de Bob Lam.


Nếu không nhìn lại, mình sẽ mất quá khứ và tương lai
Châu Hiển Lý ( Bộ đội tập kết 1954 ).
Đã hơn 3 thập kỷ trôi qua, làm ăn cực nhọc là thế, thành tựu không thể nói là nhỏ, thế mà khoảng cách phát triển của VN so với thế giới sao vẫn xa vời! Không định thần nhìn nhận lại tất cả, không khéo chúng ta sẽ ngày càng đi sâu vào con đường đi làm thuê, đất nước có nguy cơ trở thành đất nước cho thuê với triển vọng là bãi thải công nghiệp của các quốc gia khác! Giữa lúc thế giới đang bước vào thời kỳ kinh tế trí thức!

(toàn bài ở Nếu không nhìn lại, mình sẽ mất quá khứ và tương lai do ttngbt đăng ngày Tháng Bảy 25, 2013
Đó đây


2017-10-22 - Mục sư Robert Jeffress, Tin Lành phái Evangelical, nghĩ rằng Giáo hội Công giáo - có "lối thờ phượng cúng tế giống ngoại giáo" và sự thành công của tôn giáo đó là do "thiên tài của Satan." Mục sư này nói Giáo hội Công giáo La Mã là kết quả của hệ thống cúng tế của Babylon do Sách Khải Huyền, trong một đoạn video được đăng trên YouTube bởi RWW Blog.

2017-10-21 - http://sachhiem.net/LICHSU/LEXNHUAN/LeXNhuan16.php - Ngày 18-10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin truyền thông Việt Nam năm 2017 (VIF 2017), Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông

2017-10-20 - Mỹ: Tổng càn quét băng nhóm buôn người, 120 bị bắt, 84 trẻ em được giải cứu - FBI công bố hôm thứ Tư, 18 tháng 10. Nạn nhân trẻ nhất là 3 tháng tuổi, tuổi trung bình của các nạn nhân là 15. Chiến dịch được gọi là Tòan Quốc, đang hoạt động năm thứ 11.

2017-10-20 - Cho Trung Quốc thuê cảng chiến lược, Australia khiến Mỹ bất an - Australia đẩy mình vào tình thế khó xử khi cho một tập đoàn Trung Quốc thuê cảng nước sâu chiến lược mà không tham vấn trước đồng minh Mỹ.

2017-10-19 - Cho Trung Quốc thuê cảng chiến lược, Australia khiến Mỹ bất an - Australia đẩy mình vào tình thế khó xử khi cho một tập đoàn Trung Quốc thuê cảng nước sâu chiến lược mà không tham vấn trước đồng minh Mỹ.

2017-10-19 - Giáo Hoàng mới phong thêm 35 "thánh" tử đạo cho giáo hội - trong các thế kỷ qua. Ba mươi người gồm cả linh mục và giáo dân, đã bị bức hại trong thời giáo hội Tin Lành Calvin ở Ba Tây chống Ca-tô Rô-ma năm 1645, trong khi ba đứa trẻ dân bản địa Mexico, 12 đến 13 tuổi tử đạo vì không chịu bỏ Ca-tô Rô-ma để trở lại niềm tin truyền thống bản địa.

2017-10-19 - Biểu tình ở Gainesville, bang Florida phản đối Richard Spencer, - người theo chủ nghĩa siêu chủng da trắng, đến phát biểu trong một cuộc họp báo tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Curtis M. Phillips vào ngày 19 tháng 10 (2017) Xem thêm các video ở https://twitter.com/letsgomathias

2017-10-19 - TT Trump vẫn chưa biết tên người quân nhân tử trận khi nói chuyện với người vợ - Ông cứ gọi "anh chàng của bà" (your guy). Dân biểu Frederica Wilson, D-Fla, kiên quyết khi nhận xét tính cách của TT D. Trump trong cuộc gọi điện thoại với người vợ của tử sĩ.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-10-22 - Cách nhận diện tin giả (fake news) - Bản tin SOHA -

● 2017-10-19 - Chất Độc Da Cam - USA: Nhân Quyền là cái chi chi??? - Trạng Móc -

● 2017-10-16 - Nỗi sợ hãi Triều Tiên tấn công chúng ta (USA) bằng VKHN chỉ là huyền thoại - National Interest -

● 2017-10-16 - Tại sao Trump phá vỡ hết các di sản của Obama một cách điên cuồng? - Jerome CARTILLIER,AFP -

● 2017-10-15 - Đây là chỗ gian manh của Dự Thảo về Thuế của Đảng Cộng Hòa - Mike Wilson +Trạng Móc -

● 2017-10-15 - AP Kiểm chứng những phát biểu của Trump về Iran - Mike Wilson -

● 2017-10-14 - Eminem, danh tài hát rap (anh là Mỹ trắng) chỉ trong vòng 1 ngày đã thu hút trên 9 triệu lượt - Youtube -

● 2017-10-13 - Thư giãn - Bắc Hàn và Hoa Kỳ, ai thông minh hơn? - Opera's mail -

● 2017-10-12 - Vài nhận xét cần trình bày nhân đọc Nhật Ký Biển Đông 15/9/2017 - Mike Wilson -

● 2017-10-12 - Thì ra, cuộc đảo chánh ngày 1-11-1963 là của Ngô Đình Nhu! - Duyên Sinh -

● 2017-10-11 - Bà Thứ Trưởng Ngoại Giao Victoria Nuland đã thú nhận - Mike Wilson -

● 2017-10-10 - Dạo này bà con xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu thường tập trung ngoài sân nhà văn hóa các xóm để canh ch - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2017-10-09 - Có dịp, lão quyết không tha - Lão Ông -

● 2017-10-07 - Ngày giỗ mà hát "bớt đây" (Happy Birthday) - Trạng Móc -

● 2017-10-06 - Hình ảnh các em đi học vùng sâu vùng xa ở VN - Trạng_Móc -

● 2017-10-05 - Bharara đã suy tính trong 1 tiếng đồng hồ, và quyết định KHÔNG GỌI LẠI Trump - Mike Wilson -

● 2017-10-01 - Sự phát sinh và lớn mạnh của chủ nghĩa dân túy - Mike Wilson -

● 2017-10-01 - Nội Chiến Quốc Cộng? Thắc mắc như sau xin nhờ giải đáp. - Phạm Thanh Duy -

● 2017-09-30 - Người phi công nông dân anh hùng của Việt Nam - Việt Dân -

● 2017-09-28 - Dự thảo bảng thuế mới của Trump có những nét chính như sau - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - LHQ không cho phép Mỹ xâm chiếm Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Iran: chúng tôi sẽ phản ứng quyết liệt trước những vi phạm của bất kỳ thành viên nào đã ký hiệp - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Từ chối công nhận Triều Tiên như một quốc gia hạt nhân - Lê Ngọc Thống -

● 2017-09-19 - Xuất khẩu lao động - chuyện làm ăn - tại sao lại dèm pha? - Mike Wilson -

● 2017-09-19 - Lãnh đạo phải có tâm : gần dân, thương dân, vì nước quên mình - Lão Ông -

● 2017-09-18 - Nhân lúc quảng cáo, tôi đổi đài sang xem thử chương trình chiến tranh VN - Mike Wilson -

● 2017-09-17 - Miền Trung đang oằn mình chống bão. Bọn chúng lại phá thêm - FB Doan Quang Minh -

● 2017-09-16 - Thư giãn- Chúa và Bão - Ông Tám -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 >>>