●   Bản rời    

Người trí thức ấy đã can đảm lưu lại cho đời bằng tác phẩm "Đảng Cần Lao"

Subject: Re: "Đảng Cần Lao"? FW: XIN KÍNH CHÀO FREEDOOM FIGHTER LỮ GIANG
From: phamhba@yahoo.com
Date: 12/4/13 8:33 pm

Dung ! Ong TRAN-QUANG-DIEU noi dung 100% ve sach DANG CAN-LAO cua Tac-gia CHU-BANG-LINH tuc nha van, nha bao, nha tho MAC-THU LUU-DUC-SINH. Toi co luu-tru mot quyen trong TU SACH GIA-DINH cua toi day. May ong tuong may ong CHIEN mua dut BAN QUYEN roi dem DOT me het roi hay sao ?
PHVg

----- Sent from my HP TouchPad --------------
On Dec 4, 2013 9:48 PM,
Tran Quang Dieu wrote:

Thưa bà DTPH và ông Đại Tá Vũ Lăng!

Bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng (?) đưa ra những lập luận hời hợt, và hỏi những câu hỏi vô lý:

"1) Chu Bằng Lĩnh không phải là đảng viên của đảng Cần Lao làm thế nào có thể viết về đảng Cần Lao?" ?

Trần Quang Diệu:

Thế thì, tôi xin hỏi: Bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng (cùng rất nhiều người khác...) có phải là đảng viên của đảng CSVN hay không để có thể viết về đảng CS?

Bà DTPH:

"2) Người thành lập đảng Cần Lao không phải là ông Ngô Đình Nhu." ?

Trần Quang Diệu:

Vậy thì ai? Và ông Nhu không là cái quái gì đối với đảng Cần Lao hết?

Bà DTPH:

"3) Trần Chánh Thành không biết gì về đảng Cần Lao, không biết gì về những người thành lập đảng Cần Lao và lý thuyết của Cần Lao Nhân Vị thì biết gì mà dạy dỗ Nguyễn Phương Thiệp ( một cái tên do TQD hư cấu dựng lên )." ?

Trần Quang Diệu:

- Với Nguyễn Phương Thiệp mà là "một cái tên do TQD hư cấu dựng lên" thì bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng (?) quả là những người ăn nói ẩu tả và lạc hậu!

- Trần Chánh Thành là ông cựu Việt Minh đã được anh em ông Diệm trọng dụng. Tôi đoan chắc, bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng vào những ngày đầu, một số người (xin xem các đường links kế theo!) và anh em ông Diệm manh nha thành lập đảng Cần Lao thì bà DTPH và ông Vũ Lăng không thể có quyền, không thể được trọng dụng, không thể am tường về việc thành lập đảng Cần Lao hơn so với Trần Chánh Thành!

Bà DTPH:

"4) LM Bữu Dưỡng không liên hệ gì đến đảng Cần Lao." ?

Trần Quang Diệu:

Ai mà không biết sự ảnh hưởng cách ghê gớm từ Vatican, từ các "sứ thần" của thành Rome đối với anh em ông Diệm vào thuở ấy (1954 - 1963)!

Đưa gián điệp đối phương như Vũ Ngọc Nhạ, Phạm Ngọc Thảo... vào các ngõ ngách quan yếu trong guồng máy quân sự và dân sự dưới thời Ngô Đình Diệm đều là do sự tiến cử của các cha nhà thờ!

Do đó, nếu nói "LM Bữu Dưỡng không liên hệ gì đến đảng Cần Lao." là cách ngụy biện hết sức ấu trĩ và lạc hậu!

Thưa bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng,

Bà DTPH phủ đầu bằng 4 chữ "VGCS TQD" nhằm để chận họng tôi là không thuyết phục lắm đâu! Ngược lại, nó biến thành gian xảo đối với môi trường và hình thức "phản biện", nếu thực sự là phản biện, mà đối nghịch với nó là hình thức chụp mũ rẻ tiền, vu khống tào lao, xuyên tạc bá láp!

Với tính chất độc hại, trở thành Việt gian, thì phải nói, đó là gia đình tam đại Việt gian Ngô đình Diệm mà quân dân miền Nam Việt Nam đã "xử lý" với sự độc ác, phản dân quyền, với Việt gian (thấy Tây thì chạy theo Tây, thấy Nhật thì chạy theo Nhật, gặp nước Vatican thì chạy theo Vatican ... mà làm sao không là VG cho được!?) vào ngày 1.11.1963 rồi.

Còn việt hằng năm gia đình và những người cùng là "con chiên" với ông Diệm có cúng giỗ ông ấy là chuyện bình thường. Thí dụ: người nhà trong một gia đình, cho dù có người phải bị luật pháp quốc gia tuyên và thi hành án tử hình về các tội như Việt gian cõng rắn cắn gà nhà, hay can tội cướp của giết người đi chăng nửa, thì tuyệt nhiên đám con cháu và thân hữu cúng giỗ hằng năm sau đó là lẽ bình thường.

Đến việc bà DTPH và ông Vũ Lăng (?) đề cập đến tác giả thiên bút ký chính trị "Đảng Cần Lao":
"Chu Bằng Lĩnh không phải là Mặc Thu Lưu Đức Sinh ( nhà báo chứ không phải là nhà văn ). Chúng tôi quen thân với Mặc Thu Lưu Đức Sinh và chúng tôi có quyễn Đảng Cần Lao trong tay."


Trần Quang Diệu:

Bà DTPH "có quyển Đảng Cần Lao trong tay" hay không thì mặc kệ bà!

Chu Bằng Lĩnh đương nhiên là bút hiệu của một nhà văn, nhà báo. Thế nhưng bà DTPH nói không phải là Mặc Thu Lưu Đức Sinh. Vậy, tôi hỏi, và yêu cầu bà có thể chỉ ra Chu Bằng Lĩnh là ai hay không? Chắc khi bí (hoặc vẫn biết nhưng gian dối?) thì bà sẽ rinh ịn vào 4 chữ "VGCS" thì xong chuyện chứ gì? Nếu thế, thật không có gì bỉ ổi cho bằng!

Nhà văn, nhà báo ấy nay đã chết. Tuy nhiên, người trí thức ấy đã can đảm lưu lại cho đời bằng tác phẩm "Đảng Cần Lao", mặc dù là "tay đưa, tay vuốt", nhưng vẫn lên án được một cách hữu hiệu về những sự độc ác vô tiền khoáng hậu của nhà Ngô đối với quốc dân đồng bào (phải chăng bởi lẽ là những "Vatican kiều" nên anh em nhà Ngô đã bất chấp đến vô vàn những nỗi khổ đau trầm thống của những người dân nơi xứ Việt?).

Và, thưa bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng!

Với tái bản của thiên bút ký chịnh Trị ấy, người ta đã minh thị cho lịch sử biết rằng:

“Đảng Cần Lao” là tác phẩm của Chu Bằng Lĩnh, tức nhà văn Mặc Thu Lưu Đức Sinh được nhà xuất bản Đồng Nai in và phát hành năm 1971. Dù viết rất nhẹ, tay đưa, tay vuốt nhưng số phận của nó chẳng có gì là suông sẻ, tác phẩm in xong vẫn không cho chào đời được. Theo thân hữu của nhà văn Mặc Thu cho biết, khi tác phẩm in xong có một số người đến gặp tác giả ra điều kiện mua hết số sách đã in với giá một triệu đồng bạc VN (vào năm 1971 là rất lớn - tqd) và không được in tiếp, nếu không chấp nhận họ đe dọa sẽ thủ tiêu tác giả. Sau đó, tác giả tìm hiểu thì được biết số tiền một triệu đồng là của ông Trương Vĩnh Lễ, cựu chủ tịch Quốc Hội bỏ ra và số người thi hành là của ông Cao Xuân Vỹ… Do đó, tác phẩm Đảng Cần Lao không đến tay quý vị độc giả là do áp lực kể trên. Nhưng may mắn trước đó tác giả đã tiên đoán là sẽ có chuyện xảy ra nên đã cất giấu được một số đem tặng thân hữu và đưa vào Tòa Đại Sứ Mỹ được vài quyển.

Ngay đầu cuốn sách, tác giả đã cho biết là “Viết bằng nước mắt của một người Quốc gia”. Với tiếng kêu trầm thống đó, dù biết rằng sẽ gặp nhiều phản ứng và có khi còn nguy hiểm đến tính mạng nữa, chúng tôi vẫn cho tác phẩm Đảng Cần Lao ra mắt bạn đọc theo ý nguyện của tác giả.” (“Lời Nói Đầu” của sách “Đảng Cần Lao”, do Mẹ Việt Nam, năm 1993, tại USA).

Tại đấy, đặc biệt là đoạn: "Theo thân hữu của nhà văn Mặc Thu cho biết, khi tác phẩm in xong có một số người đến gặp tác giả ra điều kiện mua hết số sách đã in với giá một triệu đồng bạc VN (vào năm 1971 là rất lớn - tqd) và không được in tiếp, nếu không chấp nhận họ đe dọa sẽ thủ tiêu tác giả. Sau đó, tác giả tìm hiểu thì được biết số tiền một triệu đồng là của ông Trương Vĩnh Lễ, cựu chủ tịch Quốc Hội bỏ ra và số người thi hành là của ông Cao Xuân Vỹ…"!?

Điều cực kỳ độc ác và phản dân quyền, muốn bọp chết giá trị tự do ngôn luận như trên, tuyệt nhiên từ năm 1971 đến trước khi hai ông Trương Vĩnh Lễ và Cao Xuân Vỹ qua đời? Hai ông ấy không bao giờ dám hé môi.

Trần Quang Diệu

________________

Phần dẫn nói về đảng Cần Lao:

Nhà Văn Mặc Thu Không Còn Nữa:
http://vietbao.com/D_1-2_2-282_4-7342/

Đảng Cần Lao - Đồng Nai năm 1971:
http://books.google.com.au/books/about/%C4%90%E1%BA%A3ng_C%E1%BA%A7n_Lao.html?id=ogYzAAAAMAAJ&redir_esc=y

Đảng Cần lao Nhân vị – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia.org/wiki/Đảng_Cần_lao_Nhân_vị‎

Cần lao Nhân vị Cách mạng Đảng - hay Đảng Cần lao Nhân vị - là một chính đảng tồn tại và hoạt động tại Việt Nam Cộng hòa từ năm 1954 đến tháng 11 năm ...
‎Chủ thuyết - ‎Lịch sử - ‎Xem thêm - ‎Tham khảo
Tổng hợp của Đảng Cần Lao (Lê Xuân Nhuận) - Sachhiem.net

sachhiem.net/LICHSU/LEXNHUAN/LeXNhuan04.php‎

Đảng Cần Lao là nòng cốt của chính-quyền Diệm. Đảng này mới được thành-lập. Nó chưa có đủ thì-giờ để đào-tạo và thử-nghiệm đảng-viên. Vì đảng là đảng ...
Đảng Cần Lao Nhân Vị - VNCH Mười Ngày Cuối (Trích "Việt Nam ...
sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD04.php‎

Ông Ngô Đình Nhu muốn cho đảng Cần Lao Nhân Vị là đảng duy nhất của quốc gia, ông lý luận rằng chính quyền phải dựa trê một đảng chính trị mạnh, ...

Cần Lao - Lê Xuân Nhuận
lexuannhuan.tripod.com/CanLao.html‎

ĐẢNG CẦN LAO. I. CẦN LAO LÀ GÌ? Từ-ngữ “Cần Lao” là do tay sai thực-dân Pháp bộ-hạ của Quốc-Xã Đức đặt ra. Nguyên Thống-Chế Philippe Pétain của ...
ĐẢNG CẦN LAO NHÂN VỊ VÀ CÁC TỔ CHỨC NGOẠI ... - NAM GIAO
hoangnamgiao.blogspot.com/.../ang-can-lao-nhan-vi-...‎

Mar 23, 2013 - Ông Ngô Đình Nhu muốn cho đảng Cần Lao Nhân Vị là đảng duy nhất của quốc gia, ông lý luận rằng chính quyền phải dựa trên một đảng ...

________________
From: rvnnv@yahoo.com
Date: Wed, 4 Dec 2013 16:39:39 -0800
Subject: Re: [DiendanDanToc] FW: XIN KÍNH CHÀO FREEDOOM FIGHTER LỮ GIANG

Anh Hồng Lĩnh,

Không cần phải lên tiếng về Đảng Cần Lao của Chu Bằng Lĩnh. Chu Bằng Lĩnh không phải là Mặc Thu Lưu Đức Sinh ( nhà báo chứ không phải là nhà văn ). Chúng tôi quen thân với Mặc Thu Lưu Đức Sinh và chúng tôi có quyễn Đảng Cần Lao trong tay. Nội dung không như những gì tên VGCS TQD viết.
1) Chu Bằng Lĩnh không phải là đảng viên của đảng Cần Lao làm thế nào có thể viết về đảng Cần Lao?
2) Người thành lập đảng Cần Lao không phải là ông Ngô Đình Nhu.
3) Trần Chánh Thành không biết gì về đảng Cần Lao, không biết gì về những người thành lập đảng Cần Lao và lý thuyết của Cần Lao Nhân Vị thì biết gì mà dạy dỗ Nguyễn Phương Thiệp ( một cái tên do TQD hư cấu dựng lên ).
4) LM Bữu Dưỡng không liên hệ gì đến đảng Cần Lao.

DTPH và Đại tá Vũ Lăng
Đó đây


2017-10-22 - Mục sư Robert Jeffress, Tin Lành phái Evangelical, nghĩ rằng Giáo hội Công giáo - có "lối thờ phượng cúng tế giống ngoại giáo" và sự thành công của tôn giáo đó là do "thiên tài của Satan." Mục sư này nói Giáo hội Công giáo La Mã là kết quả của hệ thống cúng tế của Babylon do Sách Khải Huyền, trong một đoạn video được đăng trên YouTube bởi RWW Blog.

2017-10-21 - http://sachhiem.net/LICHSU/LEXNHUAN/LeXNhuan16.php - Ngày 18-10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin truyền thông Việt Nam năm 2017 (VIF 2017), Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông

2017-10-20 - Mỹ: Tổng càn quét băng nhóm buôn người, 120 bị bắt, 84 trẻ em được giải cứu - FBI công bố hôm thứ Tư, 18 tháng 10. Nạn nhân trẻ nhất là 3 tháng tuổi, tuổi trung bình của các nạn nhân là 15. Chiến dịch được gọi là Tòan Quốc, đang hoạt động năm thứ 11.

2017-10-20 - Cho Trung Quốc thuê cảng chiến lược, Australia khiến Mỹ bất an - Australia đẩy mình vào tình thế khó xử khi cho một tập đoàn Trung Quốc thuê cảng nước sâu chiến lược mà không tham vấn trước đồng minh Mỹ.

2017-10-19 - Cho Trung Quốc thuê cảng chiến lược, Australia khiến Mỹ bất an - Australia đẩy mình vào tình thế khó xử khi cho một tập đoàn Trung Quốc thuê cảng nước sâu chiến lược mà không tham vấn trước đồng minh Mỹ.

2017-10-19 - Giáo Hoàng mới phong thêm 35 "thánh" tử đạo cho giáo hội - trong các thế kỷ qua. Ba mươi người gồm cả linh mục và giáo dân, đã bị bức hại trong thời giáo hội Tin Lành Calvin ở Ba Tây chống Ca-tô Rô-ma năm 1645, trong khi ba đứa trẻ dân bản địa Mexico, 12 đến 13 tuổi tử đạo vì không chịu bỏ Ca-tô Rô-ma để trở lại niềm tin truyền thống bản địa.

2017-10-19 - Biểu tình ở Gainesville, bang Florida phản đối Richard Spencer, - người theo chủ nghĩa siêu chủng da trắng, đến phát biểu trong một cuộc họp báo tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Curtis M. Phillips vào ngày 19 tháng 10 (2017) Xem thêm các video ở https://twitter.com/letsgomathias

2017-10-19 - TT Trump vẫn chưa biết tên người quân nhân tử trận khi nói chuyện với người vợ - Ông cứ gọi "anh chàng của bà" (your guy). Dân biểu Frederica Wilson, D-Fla, kiên quyết khi nhận xét tính cách của TT D. Trump trong cuộc gọi điện thoại với người vợ của tử sĩ.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-10-22 - Cách nhận diện tin giả (fake news) - Bản tin SOHA -

● 2017-10-19 - Chất Độc Da Cam - USA: Nhân Quyền là cái chi chi??? - Trạng Móc -

● 2017-10-16 - Nỗi sợ hãi Triều Tiên tấn công chúng ta (USA) bằng VKHN chỉ là huyền thoại - National Interest -

● 2017-10-16 - Tại sao Trump phá vỡ hết các di sản của Obama một cách điên cuồng? - Jerome CARTILLIER,AFP -

● 2017-10-15 - Đây là chỗ gian manh của Dự Thảo về Thuế của Đảng Cộng Hòa - Mike Wilson +Trạng Móc -

● 2017-10-15 - AP Kiểm chứng những phát biểu của Trump về Iran - Mike Wilson -

● 2017-10-14 - Eminem, danh tài hát rap (anh là Mỹ trắng) chỉ trong vòng 1 ngày đã thu hút trên 9 triệu lượt - Youtube -

● 2017-10-13 - Thư giãn - Bắc Hàn và Hoa Kỳ, ai thông minh hơn? - Opera's mail -

● 2017-10-12 - Vài nhận xét cần trình bày nhân đọc Nhật Ký Biển Đông 15/9/2017 - Mike Wilson -

● 2017-10-12 - Thì ra, cuộc đảo chánh ngày 1-11-1963 là của Ngô Đình Nhu! - Duyên Sinh -

● 2017-10-11 - Bà Thứ Trưởng Ngoại Giao Victoria Nuland đã thú nhận - Mike Wilson -

● 2017-10-10 - Dạo này bà con xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu thường tập trung ngoài sân nhà văn hóa các xóm để canh ch - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2017-10-09 - Có dịp, lão quyết không tha - Lão Ông -

● 2017-10-07 - Ngày giỗ mà hát "bớt đây" (Happy Birthday) - Trạng Móc -

● 2017-10-06 - Hình ảnh các em đi học vùng sâu vùng xa ở VN - Trạng_Móc -

● 2017-10-05 - Bharara đã suy tính trong 1 tiếng đồng hồ, và quyết định KHÔNG GỌI LẠI Trump - Mike Wilson -

● 2017-10-01 - Sự phát sinh và lớn mạnh của chủ nghĩa dân túy - Mike Wilson -

● 2017-10-01 - Nội Chiến Quốc Cộng? Thắc mắc như sau xin nhờ giải đáp. - Phạm Thanh Duy -

● 2017-09-30 - Người phi công nông dân anh hùng của Việt Nam - Việt Dân -

● 2017-09-28 - Dự thảo bảng thuế mới của Trump có những nét chính như sau - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - LHQ không cho phép Mỹ xâm chiếm Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Iran: chúng tôi sẽ phản ứng quyết liệt trước những vi phạm của bất kỳ thành viên nào đã ký hiệp - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Từ chối công nhận Triều Tiên như một quốc gia hạt nhân - Lê Ngọc Thống -

● 2017-09-19 - Xuất khẩu lao động - chuyện làm ăn - tại sao lại dèm pha? - Mike Wilson -

● 2017-09-19 - Lãnh đạo phải có tâm : gần dân, thương dân, vì nước quên mình - Lão Ông -

● 2017-09-18 - Nhân lúc quảng cáo, tôi đổi đài sang xem thử chương trình chiến tranh VN - Mike Wilson -

● 2017-09-17 - Miền Trung đang oằn mình chống bão. Bọn chúng lại phá thêm - FB Doan Quang Minh -

● 2017-09-16 - Thư giãn- Chúa và Bão - Ông Tám -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 >>>