●   Bản rời    

Người trí thức ấy đã can đảm lưu lại cho đời bằng tác phẩm "Đảng Cần Lao"

Subject: Re: "Đảng Cần Lao"? FW: XIN KÍNH CHÀO FREEDOOM FIGHTER LỮ GIANG
From: phamhba@yahoo.com
Date: 12/4/13 8:33 pm

Dung ! Ong TRAN-QUANG-DIEU noi dung 100% ve sach DANG CAN-LAO cua Tac-gia CHU-BANG-LINH tuc nha van, nha bao, nha tho MAC-THU LUU-DUC-SINH. Toi co luu-tru mot quyen trong TU SACH GIA-DINH cua toi day. May ong tuong may ong CHIEN mua dut BAN QUYEN roi dem DOT me het roi hay sao ?
PHVg

----- Sent from my HP TouchPad --------------
On Dec 4, 2013 9:48 PM,
Tran Quang Dieu wrote:

Thưa bà DTPH và ông Đại Tá Vũ Lăng!

Bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng (?) đưa ra những lập luận hời hợt, và hỏi những câu hỏi vô lý:

"1) Chu Bằng Lĩnh không phải là đảng viên của đảng Cần Lao làm thế nào có thể viết về đảng Cần Lao?" ?

Trần Quang Diệu:

Thế thì, tôi xin hỏi: Bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng (cùng rất nhiều người khác...) có phải là đảng viên của đảng CSVN hay không để có thể viết về đảng CS?

Bà DTPH:

"2) Người thành lập đảng Cần Lao không phải là ông Ngô Đình Nhu." ?

Trần Quang Diệu:

Vậy thì ai? Và ông Nhu không là cái quái gì đối với đảng Cần Lao hết?

Bà DTPH:

"3) Trần Chánh Thành không biết gì về đảng Cần Lao, không biết gì về những người thành lập đảng Cần Lao và lý thuyết của Cần Lao Nhân Vị thì biết gì mà dạy dỗ Nguyễn Phương Thiệp ( một cái tên do TQD hư cấu dựng lên )." ?

Trần Quang Diệu:

- Với Nguyễn Phương Thiệp mà là "một cái tên do TQD hư cấu dựng lên" thì bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng (?) quả là những người ăn nói ẩu tả và lạc hậu!

- Trần Chánh Thành là ông cựu Việt Minh đã được anh em ông Diệm trọng dụng. Tôi đoan chắc, bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng vào những ngày đầu, một số người (xin xem các đường links kế theo!) và anh em ông Diệm manh nha thành lập đảng Cần Lao thì bà DTPH và ông Vũ Lăng không thể có quyền, không thể được trọng dụng, không thể am tường về việc thành lập đảng Cần Lao hơn so với Trần Chánh Thành!

Bà DTPH:

"4) LM Bữu Dưỡng không liên hệ gì đến đảng Cần Lao." ?

Trần Quang Diệu:

Ai mà không biết sự ảnh hưởng cách ghê gớm từ Vatican, từ các "sứ thần" của thành Rome đối với anh em ông Diệm vào thuở ấy (1954 - 1963)!

Đưa gián điệp đối phương như Vũ Ngọc Nhạ, Phạm Ngọc Thảo... vào các ngõ ngách quan yếu trong guồng máy quân sự và dân sự dưới thời Ngô Đình Diệm đều là do sự tiến cử của các cha nhà thờ!

Do đó, nếu nói "LM Bữu Dưỡng không liên hệ gì đến đảng Cần Lao." là cách ngụy biện hết sức ấu trĩ và lạc hậu!

Thưa bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng,

Bà DTPH phủ đầu bằng 4 chữ "VGCS TQD" nhằm để chận họng tôi là không thuyết phục lắm đâu! Ngược lại, nó biến thành gian xảo đối với môi trường và hình thức "phản biện", nếu thực sự là phản biện, mà đối nghịch với nó là hình thức chụp mũ rẻ tiền, vu khống tào lao, xuyên tạc bá láp!

Với tính chất độc hại, trở thành Việt gian, thì phải nói, đó là gia đình tam đại Việt gian Ngô đình Diệm mà quân dân miền Nam Việt Nam đã "xử lý" với sự độc ác, phản dân quyền, với Việt gian (thấy Tây thì chạy theo Tây, thấy Nhật thì chạy theo Nhật, gặp nước Vatican thì chạy theo Vatican ... mà làm sao không là VG cho được!?) vào ngày 1.11.1963 rồi.

Còn việt hằng năm gia đình và những người cùng là "con chiên" với ông Diệm có cúng giỗ ông ấy là chuyện bình thường. Thí dụ: người nhà trong một gia đình, cho dù có người phải bị luật pháp quốc gia tuyên và thi hành án tử hình về các tội như Việt gian cõng rắn cắn gà nhà, hay can tội cướp của giết người đi chăng nửa, thì tuyệt nhiên đám con cháu và thân hữu cúng giỗ hằng năm sau đó là lẽ bình thường.

Đến việc bà DTPH và ông Vũ Lăng (?) đề cập đến tác giả thiên bút ký chính trị "Đảng Cần Lao":
"Chu Bằng Lĩnh không phải là Mặc Thu Lưu Đức Sinh ( nhà báo chứ không phải là nhà văn ). Chúng tôi quen thân với Mặc Thu Lưu Đức Sinh và chúng tôi có quyễn Đảng Cần Lao trong tay."


Trần Quang Diệu:

Bà DTPH "có quyển Đảng Cần Lao trong tay" hay không thì mặc kệ bà!

Chu Bằng Lĩnh đương nhiên là bút hiệu của một nhà văn, nhà báo. Thế nhưng bà DTPH nói không phải là Mặc Thu Lưu Đức Sinh. Vậy, tôi hỏi, và yêu cầu bà có thể chỉ ra Chu Bằng Lĩnh là ai hay không? Chắc khi bí (hoặc vẫn biết nhưng gian dối?) thì bà sẽ rinh ịn vào 4 chữ "VGCS" thì xong chuyện chứ gì? Nếu thế, thật không có gì bỉ ổi cho bằng!

Nhà văn, nhà báo ấy nay đã chết. Tuy nhiên, người trí thức ấy đã can đảm lưu lại cho đời bằng tác phẩm "Đảng Cần Lao", mặc dù là "tay đưa, tay vuốt", nhưng vẫn lên án được một cách hữu hiệu về những sự độc ác vô tiền khoáng hậu của nhà Ngô đối với quốc dân đồng bào (phải chăng bởi lẽ là những "Vatican kiều" nên anh em nhà Ngô đã bất chấp đến vô vàn những nỗi khổ đau trầm thống của những người dân nơi xứ Việt?).

Và, thưa bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng!

Với tái bản của thiên bút ký chịnh Trị ấy, người ta đã minh thị cho lịch sử biết rằng:

“Đảng Cần Lao” là tác phẩm của Chu Bằng Lĩnh, tức nhà văn Mặc Thu Lưu Đức Sinh được nhà xuất bản Đồng Nai in và phát hành năm 1971. Dù viết rất nhẹ, tay đưa, tay vuốt nhưng số phận của nó chẳng có gì là suông sẻ, tác phẩm in xong vẫn không cho chào đời được. Theo thân hữu của nhà văn Mặc Thu cho biết, khi tác phẩm in xong có một số người đến gặp tác giả ra điều kiện mua hết số sách đã in với giá một triệu đồng bạc VN (vào năm 1971 là rất lớn - tqd) và không được in tiếp, nếu không chấp nhận họ đe dọa sẽ thủ tiêu tác giả. Sau đó, tác giả tìm hiểu thì được biết số tiền một triệu đồng là của ông Trương Vĩnh Lễ, cựu chủ tịch Quốc Hội bỏ ra và số người thi hành là của ông Cao Xuân Vỹ… Do đó, tác phẩm Đảng Cần Lao không đến tay quý vị độc giả là do áp lực kể trên. Nhưng may mắn trước đó tác giả đã tiên đoán là sẽ có chuyện xảy ra nên đã cất giấu được một số đem tặng thân hữu và đưa vào Tòa Đại Sứ Mỹ được vài quyển.

Ngay đầu cuốn sách, tác giả đã cho biết là “Viết bằng nước mắt của một người Quốc gia”. Với tiếng kêu trầm thống đó, dù biết rằng sẽ gặp nhiều phản ứng và có khi còn nguy hiểm đến tính mạng nữa, chúng tôi vẫn cho tác phẩm Đảng Cần Lao ra mắt bạn đọc theo ý nguyện của tác giả.” (“Lời Nói Đầu” của sách “Đảng Cần Lao”, do Mẹ Việt Nam, năm 1993, tại USA).

Tại đấy, đặc biệt là đoạn: "Theo thân hữu của nhà văn Mặc Thu cho biết, khi tác phẩm in xong có một số người đến gặp tác giả ra điều kiện mua hết số sách đã in với giá một triệu đồng bạc VN (vào năm 1971 là rất lớn - tqd) và không được in tiếp, nếu không chấp nhận họ đe dọa sẽ thủ tiêu tác giả. Sau đó, tác giả tìm hiểu thì được biết số tiền một triệu đồng là của ông Trương Vĩnh Lễ, cựu chủ tịch Quốc Hội bỏ ra và số người thi hành là của ông Cao Xuân Vỹ…"!?

Điều cực kỳ độc ác và phản dân quyền, muốn bọp chết giá trị tự do ngôn luận như trên, tuyệt nhiên từ năm 1971 đến trước khi hai ông Trương Vĩnh Lễ và Cao Xuân Vỹ qua đời? Hai ông ấy không bao giờ dám hé môi.

Trần Quang Diệu

________________

Phần dẫn nói về đảng Cần Lao:

Nhà Văn Mặc Thu Không Còn Nữa:
http://vietbao.com/D_1-2_2-282_4-7342/

Đảng Cần Lao - Đồng Nai năm 1971:
http://books.google.com.au/books/about/%C4%90%E1%BA%A3ng_C%E1%BA%A7n_Lao.html?id=ogYzAAAAMAAJ&redir_esc=y

Đảng Cần lao Nhân vị – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia.org/wiki/Đảng_Cần_lao_Nhân_vị‎

Cần lao Nhân vị Cách mạng Đảng - hay Đảng Cần lao Nhân vị - là một chính đảng tồn tại và hoạt động tại Việt Nam Cộng hòa từ năm 1954 đến tháng 11 năm ...
‎Chủ thuyết - ‎Lịch sử - ‎Xem thêm - ‎Tham khảo
Tổng hợp của Đảng Cần Lao (Lê Xuân Nhuận) - Sachhiem.net

sachhiem.net/LICHSU/LEXNHUAN/LeXNhuan04.php‎

Đảng Cần Lao là nòng cốt của chính-quyền Diệm. Đảng này mới được thành-lập. Nó chưa có đủ thì-giờ để đào-tạo và thử-nghiệm đảng-viên. Vì đảng là đảng ...
Đảng Cần Lao Nhân Vị - VNCH Mười Ngày Cuối (Trích "Việt Nam ...
sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD04.php‎

Ông Ngô Đình Nhu muốn cho đảng Cần Lao Nhân Vị là đảng duy nhất của quốc gia, ông lý luận rằng chính quyền phải dựa trê một đảng chính trị mạnh, ...

Cần Lao - Lê Xuân Nhuận
lexuannhuan.tripod.com/CanLao.html‎

ĐẢNG CẦN LAO. I. CẦN LAO LÀ GÌ? Từ-ngữ “Cần Lao” là do tay sai thực-dân Pháp bộ-hạ của Quốc-Xã Đức đặt ra. Nguyên Thống-Chế Philippe Pétain của ...
ĐẢNG CẦN LAO NHÂN VỊ VÀ CÁC TỔ CHỨC NGOẠI ... - NAM GIAO
hoangnamgiao.blogspot.com/.../ang-can-lao-nhan-vi-...‎

Mar 23, 2013 - Ông Ngô Đình Nhu muốn cho đảng Cần Lao Nhân Vị là đảng duy nhất của quốc gia, ông lý luận rằng chính quyền phải dựa trên một đảng ...

________________
From: rvnnv@yahoo.com
Date: Wed, 4 Dec 2013 16:39:39 -0800
Subject: Re: [DiendanDanToc] FW: XIN KÍNH CHÀO FREEDOOM FIGHTER LỮ GIANG

Anh Hồng Lĩnh,

Không cần phải lên tiếng về Đảng Cần Lao của Chu Bằng Lĩnh. Chu Bằng Lĩnh không phải là Mặc Thu Lưu Đức Sinh ( nhà báo chứ không phải là nhà văn ). Chúng tôi quen thân với Mặc Thu Lưu Đức Sinh và chúng tôi có quyễn Đảng Cần Lao trong tay. Nội dung không như những gì tên VGCS TQD viết.
1) Chu Bằng Lĩnh không phải là đảng viên của đảng Cần Lao làm thế nào có thể viết về đảng Cần Lao?
2) Người thành lập đảng Cần Lao không phải là ông Ngô Đình Nhu.
3) Trần Chánh Thành không biết gì về đảng Cần Lao, không biết gì về những người thành lập đảng Cần Lao và lý thuyết của Cần Lao Nhân Vị thì biết gì mà dạy dỗ Nguyễn Phương Thiệp ( một cái tên do TQD hư cấu dựng lên ).
4) LM Bữu Dưỡng không liên hệ gì đến đảng Cần Lao.

DTPH và Đại tá Vũ Lăng
Đó đây


2018-07-17 - Pháp đã giành chức vô địch World Cup 2018 sau khi đánh bại Croatia với tỉ số 4-2 - Tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất Nga, huấn luyện viên Didier Deschamps đã được đền đáp xứng đáng. Umtiti, Varane, Hernández và Pavard thi đấu ấn tượng, tạo thành

2018-07-16 - Cô giáo Thái quỳ lạy biết ơn bố mẹ khi đăng quang hoa hậu - Namoey Chanapan thể hiện chữ hiếu trước đấng sinh thành tại chung kết Miss Grand Thái Lan, ở Bangkok. Cô lớn lên trong gia đình nghèo khó, những năm qua cô làm thêm trang trải chi phí cho bản thân. Nghị lực vươn lên giúp cô nhận được cảm tình của đông đảo khán giả.

2018-07-16 - 5 điểm chính từ bản cáo trạng truy tố các sĩ quan Nga can thiệp bầu cử - Người Nga đã đánh cắp các tập tin bí mật của phe Dân chủ. Họ chụp lại màn hình. Họ sử dụng email giả mạo để lừa các nhân viên của Hillary Clinton đưa mật khẩu cho họ

2018-07-15 - TT Trump ở London - Thông điệp của biểu tình quá rõ ràng - Trong khi D. Trump uống trà với Nữ hoàng Elizabeth II trong Lâu đài Windsor, hàng chục ngàn người đã náo loạn các đường phố ở trung tâm London biểu tình chống lại chuyến viếng thăm TUY NHIÊN, DÂN CHÚNG KHÔNG HỀ ĐẬP PHÁ GÂY BẠO ĐỘNG

2018-07-15 - CBS news: TT. Trump Trump được chào đón "nồng nhiệt" tại Scotland - Scottland là quê mẹ của T Trump. Ông mới đến Scotland năm 2016, vài giờ sau cuộc bỏ phiếu Brexit và ngay sau khi ông trở thành ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa.

2018-07-14 - Cảnh Giác Với “Cuộc Cách Mạng Màu” - “Tinh thần mà chúng tôi muốn nói đến là phải xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, quán triệt tinh thần xử lý tình huống, phải hiểu được tinh thần Nghị quyết 28, xã giữ xã,...

2018-07-13 - Cuốn Sách “Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử” Có Sai Trái Nghiêm Trọng -

2018-07-13 - Philippines có biến, xuất hiện băng rôn nhận là 1 tỉnh của TQ (398) - Hôm 12/7, đúng kỷ niệm 2 năm ngày Tòa trọng tài Quốc tế phán quyết về Biển Đông, ở thủ đô Manila có nhiều nơi xuất hiện băng rôn với nội dung "Chào mừng đến Philippines - một tỉnh của TQ"▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -

● 2018-07-12 - Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp - Femen.org -

● 2018-07-10 - Những nghịch lý của "Chúng Ta!" ở hải ngoại - đâu là lẽ phải??? - Giác Hạnh -

● 2018-07-09 - Thiên chúa giáo không có tư cách nói chuyện chính trị của người VN - Giác Hạnh -

● 2018-07-05 - Tạ Văn Phụng và các giáo sĩ thừa sai Cato Roma giáo đã từng gây rối loạn và làm quê hương điêu đứng - Trần Quang Diệu -

● 2018-07-05 - Người Tầu tới Đặc Khu Sài Gòn Chợ Lớn, phát triển kinh tế. - Giác Hạnh - Trần Quang Diệu -

● 2018-07-05 - Tóm lại, ta chỉ cần khoanh vùng, không cho lây lan chứ đám ô hợp đó về căn bản là vô hại, - FB Doan Quang Minh -

● 2018-07-04 - Những ai có hành động anh hùng, cứu nước, hay Việt gian, bán nước, đều biểu hiện rõ ràng - Huy Thái -

● 2018-07-03 - Giáo phận Vinh ngang nhiên hô "Chào cờ" mở đầu chương trình bóng đá bằng cờ Vatican - Facebooks -

● 2018-07-02 - Hệ quả của luật thuế mới ban hành trong hối thúc vội vã - Washington Post -

● 2018-07-01 - Luận về cái gọi là "Mật Ước Thành Đô" - Huy Thái -

● 2018-06-30 - Kẻ luôn "lên tiếng về nhân quyền" và kẻ luôn bị lên án về "vi phạm nhân quyền" - FB Hiệp Nguyễn -

● 2018-06-29 - Hội Đồng Giám Mục làm thinh. Đó là sự XÁC NHẬN công khai - FB Henry Nguyen -

● 2018-06-29 - Tờ New York Times xếp các quốc gia châu Á theo ba nhóm - FB Doan Quang Minh -

● 2018-06-28 - Vãn hồi đến ông Kim Âu Hà Văn Sơn, tác giả bài viết “Nọc Độc Của Tư Tưởng Nô Lệ Vọng Ngoại Ph - Trần Quang Diệu -

● 2018-06-28 - Từ năm 1820, các giáo sĩ TCG đã dạy giáo dân đừng nghe lệnh triều đình - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-27 - Theo thống kê của LHQ, nước Mỹ có 18,5 triệu người sống trong nghèo khốn - Mike Wilson -

● 2018-06-27 - Góc nhìn tiêu cực về đặc khu - Duyên Sinh -

● 2018-06-26 - Về "chuyên gia" Phạm Chi Lan - Nếu 1 trong các doanh nghiệp đó bại sản sau 10 năm... - Mike Wilson -

● 2018-06-26 - Một người đạo Chúa đến Chùa Phước Huệ, phá tượng và nói "Thờ phượng ma quỷ" - FB sachhiem.net.us -

● 2018-06-25 - Văn Hóa Bắc Tiến - Một khi "Ba Khu" được hiện thực đúng nghĩa - Giác Hạnh -

● 2018-06-25 - Sau thành công của tập phim Kong, giờ đến phim "Xác ướp sống lại" cũng lấy bối cảnh Việt Nam - FB Doan Quang Minh -

● 2018-06-25 - Cần thêm chú thích cho bài "GS Phan Huy Lê và sứ mệnh khỏa lấp khoảng trống lịch sử" trên VNExpress - NTH-FL và FB Mai Thanh Hai -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 >>>