●   Bản rời    

Người trí thức ấy đã can đảm lưu lại cho đời bằng tác phẩm "Đảng Cần Lao"

Subject: Re: "Đảng Cần Lao"? FW: XIN KÍNH CHÀO FREEDOOM FIGHTER LỮ GIANG
From: phamhba@yahoo.com
Date: 12/4/13 8:33 pm

Dung ! Ong TRAN-QUANG-DIEU noi dung 100% ve sach DANG CAN-LAO cua Tac-gia CHU-BANG-LINH tuc nha van, nha bao, nha tho MAC-THU LUU-DUC-SINH. Toi co luu-tru mot quyen trong TU SACH GIA-DINH cua toi day. May ong tuong may ong CHIEN mua dut BAN QUYEN roi dem DOT me het roi hay sao ?
PHVg

----- Sent from my HP TouchPad --------------
On Dec 4, 2013 9:48 PM,
Tran Quang Dieu wrote:

Thưa bà DTPH và ông Đại Tá Vũ Lăng!

Bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng (?) đưa ra những lập luận hời hợt, và hỏi những câu hỏi vô lý:

"1) Chu Bằng Lĩnh không phải là đảng viên của đảng Cần Lao làm thế nào có thể viết về đảng Cần Lao?" ?

Trần Quang Diệu:

Thế thì, tôi xin hỏi: Bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng (cùng rất nhiều người khác...) có phải là đảng viên của đảng CSVN hay không để có thể viết về đảng CS?

Bà DTPH:

"2) Người thành lập đảng Cần Lao không phải là ông Ngô Đình Nhu." ?

Trần Quang Diệu:

Vậy thì ai? Và ông Nhu không là cái quái gì đối với đảng Cần Lao hết?

Bà DTPH:

"3) Trần Chánh Thành không biết gì về đảng Cần Lao, không biết gì về những người thành lập đảng Cần Lao và lý thuyết của Cần Lao Nhân Vị thì biết gì mà dạy dỗ Nguyễn Phương Thiệp ( một cái tên do TQD hư cấu dựng lên )." ?

Trần Quang Diệu:

- Với Nguyễn Phương Thiệp mà là "một cái tên do TQD hư cấu dựng lên" thì bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng (?) quả là những người ăn nói ẩu tả và lạc hậu!

- Trần Chánh Thành là ông cựu Việt Minh đã được anh em ông Diệm trọng dụng. Tôi đoan chắc, bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng vào những ngày đầu, một số người (xin xem các đường links kế theo!) và anh em ông Diệm manh nha thành lập đảng Cần Lao thì bà DTPH và ông Vũ Lăng không thể có quyền, không thể được trọng dụng, không thể am tường về việc thành lập đảng Cần Lao hơn so với Trần Chánh Thành!

Bà DTPH:

"4) LM Bữu Dưỡng không liên hệ gì đến đảng Cần Lao." ?

Trần Quang Diệu:

Ai mà không biết sự ảnh hưởng cách ghê gớm từ Vatican, từ các "sứ thần" của thành Rome đối với anh em ông Diệm vào thuở ấy (1954 - 1963)!

Đưa gián điệp đối phương như Vũ Ngọc Nhạ, Phạm Ngọc Thảo... vào các ngõ ngách quan yếu trong guồng máy quân sự và dân sự dưới thời Ngô Đình Diệm đều là do sự tiến cử của các cha nhà thờ!

Do đó, nếu nói "LM Bữu Dưỡng không liên hệ gì đến đảng Cần Lao." là cách ngụy biện hết sức ấu trĩ và lạc hậu!

Thưa bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng,

Bà DTPH phủ đầu bằng 4 chữ "VGCS TQD" nhằm để chận họng tôi là không thuyết phục lắm đâu! Ngược lại, nó biến thành gian xảo đối với môi trường và hình thức "phản biện", nếu thực sự là phản biện, mà đối nghịch với nó là hình thức chụp mũ rẻ tiền, vu khống tào lao, xuyên tạc bá láp!

Với tính chất độc hại, trở thành Việt gian, thì phải nói, đó là gia đình tam đại Việt gian Ngô đình Diệm mà quân dân miền Nam Việt Nam đã "xử lý" với sự độc ác, phản dân quyền, với Việt gian (thấy Tây thì chạy theo Tây, thấy Nhật thì chạy theo Nhật, gặp nước Vatican thì chạy theo Vatican ... mà làm sao không là VG cho được!?) vào ngày 1.11.1963 rồi.

Còn việt hằng năm gia đình và những người cùng là "con chiên" với ông Diệm có cúng giỗ ông ấy là chuyện bình thường. Thí dụ: người nhà trong một gia đình, cho dù có người phải bị luật pháp quốc gia tuyên và thi hành án tử hình về các tội như Việt gian cõng rắn cắn gà nhà, hay can tội cướp của giết người đi chăng nửa, thì tuyệt nhiên đám con cháu và thân hữu cúng giỗ hằng năm sau đó là lẽ bình thường.

Đến việc bà DTPH và ông Vũ Lăng (?) đề cập đến tác giả thiên bút ký chính trị "Đảng Cần Lao":
"Chu Bằng Lĩnh không phải là Mặc Thu Lưu Đức Sinh ( nhà báo chứ không phải là nhà văn ). Chúng tôi quen thân với Mặc Thu Lưu Đức Sinh và chúng tôi có quyễn Đảng Cần Lao trong tay."


Trần Quang Diệu:

Bà DTPH "có quyển Đảng Cần Lao trong tay" hay không thì mặc kệ bà!

Chu Bằng Lĩnh đương nhiên là bút hiệu của một nhà văn, nhà báo. Thế nhưng bà DTPH nói không phải là Mặc Thu Lưu Đức Sinh. Vậy, tôi hỏi, và yêu cầu bà có thể chỉ ra Chu Bằng Lĩnh là ai hay không? Chắc khi bí (hoặc vẫn biết nhưng gian dối?) thì bà sẽ rinh ịn vào 4 chữ "VGCS" thì xong chuyện chứ gì? Nếu thế, thật không có gì bỉ ổi cho bằng!

Nhà văn, nhà báo ấy nay đã chết. Tuy nhiên, người trí thức ấy đã can đảm lưu lại cho đời bằng tác phẩm "Đảng Cần Lao", mặc dù là "tay đưa, tay vuốt", nhưng vẫn lên án được một cách hữu hiệu về những sự độc ác vô tiền khoáng hậu của nhà Ngô đối với quốc dân đồng bào (phải chăng bởi lẽ là những "Vatican kiều" nên anh em nhà Ngô đã bất chấp đến vô vàn những nỗi khổ đau trầm thống của những người dân nơi xứ Việt?).

Và, thưa bà DTPH và ông Đại tá Vũ Lăng!

Với tái bản của thiên bút ký chịnh Trị ấy, người ta đã minh thị cho lịch sử biết rằng:

“Đảng Cần Lao” là tác phẩm của Chu Bằng Lĩnh, tức nhà văn Mặc Thu Lưu Đức Sinh được nhà xuất bản Đồng Nai in và phát hành năm 1971. Dù viết rất nhẹ, tay đưa, tay vuốt nhưng số phận của nó chẳng có gì là suông sẻ, tác phẩm in xong vẫn không cho chào đời được. Theo thân hữu của nhà văn Mặc Thu cho biết, khi tác phẩm in xong có một số người đến gặp tác giả ra điều kiện mua hết số sách đã in với giá một triệu đồng bạc VN (vào năm 1971 là rất lớn - tqd) và không được in tiếp, nếu không chấp nhận họ đe dọa sẽ thủ tiêu tác giả. Sau đó, tác giả tìm hiểu thì được biết số tiền một triệu đồng là của ông Trương Vĩnh Lễ, cựu chủ tịch Quốc Hội bỏ ra và số người thi hành là của ông Cao Xuân Vỹ… Do đó, tác phẩm Đảng Cần Lao không đến tay quý vị độc giả là do áp lực kể trên. Nhưng may mắn trước đó tác giả đã tiên đoán là sẽ có chuyện xảy ra nên đã cất giấu được một số đem tặng thân hữu và đưa vào Tòa Đại Sứ Mỹ được vài quyển.

Ngay đầu cuốn sách, tác giả đã cho biết là “Viết bằng nước mắt của một người Quốc gia”. Với tiếng kêu trầm thống đó, dù biết rằng sẽ gặp nhiều phản ứng và có khi còn nguy hiểm đến tính mạng nữa, chúng tôi vẫn cho tác phẩm Đảng Cần Lao ra mắt bạn đọc theo ý nguyện của tác giả.” (“Lời Nói Đầu” của sách “Đảng Cần Lao”, do Mẹ Việt Nam, năm 1993, tại USA).

Tại đấy, đặc biệt là đoạn: "Theo thân hữu của nhà văn Mặc Thu cho biết, khi tác phẩm in xong có một số người đến gặp tác giả ra điều kiện mua hết số sách đã in với giá một triệu đồng bạc VN (vào năm 1971 là rất lớn - tqd) và không được in tiếp, nếu không chấp nhận họ đe dọa sẽ thủ tiêu tác giả. Sau đó, tác giả tìm hiểu thì được biết số tiền một triệu đồng là của ông Trương Vĩnh Lễ, cựu chủ tịch Quốc Hội bỏ ra và số người thi hành là của ông Cao Xuân Vỹ…"!?

Điều cực kỳ độc ác và phản dân quyền, muốn bọp chết giá trị tự do ngôn luận như trên, tuyệt nhiên từ năm 1971 đến trước khi hai ông Trương Vĩnh Lễ và Cao Xuân Vỹ qua đời? Hai ông ấy không bao giờ dám hé môi.

Trần Quang Diệu

________________

Phần dẫn nói về đảng Cần Lao:

Nhà Văn Mặc Thu Không Còn Nữa:
http://vietbao.com/D_1-2_2-282_4-7342/

Đảng Cần Lao - Đồng Nai năm 1971:
http://books.google.com.au/books/about/%C4%90%E1%BA%A3ng_C%E1%BA%A7n_Lao.html?id=ogYzAAAAMAAJ&redir_esc=y

Đảng Cần lao Nhân vị – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia.org/wiki/Đảng_Cần_lao_Nhân_vị‎

Cần lao Nhân vị Cách mạng Đảng - hay Đảng Cần lao Nhân vị - là một chính đảng tồn tại và hoạt động tại Việt Nam Cộng hòa từ năm 1954 đến tháng 11 năm ...
‎Chủ thuyết - ‎Lịch sử - ‎Xem thêm - ‎Tham khảo
Tổng hợp của Đảng Cần Lao (Lê Xuân Nhuận) - Sachhiem.net

sachhiem.net/LICHSU/LEXNHUAN/LeXNhuan04.php‎

Đảng Cần Lao là nòng cốt của chính-quyền Diệm. Đảng này mới được thành-lập. Nó chưa có đủ thì-giờ để đào-tạo và thử-nghiệm đảng-viên. Vì đảng là đảng ...
Đảng Cần Lao Nhân Vị - VNCH Mười Ngày Cuối (Trích "Việt Nam ...
sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD04.php‎

Ông Ngô Đình Nhu muốn cho đảng Cần Lao Nhân Vị là đảng duy nhất của quốc gia, ông lý luận rằng chính quyền phải dựa trê một đảng chính trị mạnh, ...

Cần Lao - Lê Xuân Nhuận
lexuannhuan.tripod.com/CanLao.html‎

ĐẢNG CẦN LAO. I. CẦN LAO LÀ GÌ? Từ-ngữ “Cần Lao” là do tay sai thực-dân Pháp bộ-hạ của Quốc-Xã Đức đặt ra. Nguyên Thống-Chế Philippe Pétain của ...
ĐẢNG CẦN LAO NHÂN VỊ VÀ CÁC TỔ CHỨC NGOẠI ... - NAM GIAO
hoangnamgiao.blogspot.com/.../ang-can-lao-nhan-vi-...‎

Mar 23, 2013 - Ông Ngô Đình Nhu muốn cho đảng Cần Lao Nhân Vị là đảng duy nhất của quốc gia, ông lý luận rằng chính quyền phải dựa trên một đảng ...

________________
From: rvnnv@yahoo.com
Date: Wed, 4 Dec 2013 16:39:39 -0800
Subject: Re: [DiendanDanToc] FW: XIN KÍNH CHÀO FREEDOOM FIGHTER LỮ GIANG

Anh Hồng Lĩnh,

Không cần phải lên tiếng về Đảng Cần Lao của Chu Bằng Lĩnh. Chu Bằng Lĩnh không phải là Mặc Thu Lưu Đức Sinh ( nhà báo chứ không phải là nhà văn ). Chúng tôi quen thân với Mặc Thu Lưu Đức Sinh và chúng tôi có quyễn Đảng Cần Lao trong tay. Nội dung không như những gì tên VGCS TQD viết.
1) Chu Bằng Lĩnh không phải là đảng viên của đảng Cần Lao làm thế nào có thể viết về đảng Cần Lao?
2) Người thành lập đảng Cần Lao không phải là ông Ngô Đình Nhu.
3) Trần Chánh Thành không biết gì về đảng Cần Lao, không biết gì về những người thành lập đảng Cần Lao và lý thuyết của Cần Lao Nhân Vị thì biết gì mà dạy dỗ Nguyễn Phương Thiệp ( một cái tên do TQD hư cấu dựng lên ).
4) LM Bữu Dưỡng không liên hệ gì đến đảng Cần Lao.

DTPH và Đại tá Vũ Lăng
Đó đây


2018-04-19 - CÁC GIÁM MỤC ĐƯƠNG NHIỆM NÓI GÌ VỀ MẶT TRÁI CỦA CÁC LINH MỤC - vì sự phát triển của Giáo hội vẫn có không ít Giám mục, những chủ chăn đích thực dám nói thật, vạch mặt những mặt trái, tiêu cực từ thuộc cấp của mình là các Linh mục.

2018-04-19 - Muốn gia nhập CPTPP, Mỹ sẽ phải chấp thuận các tiêu chuẩn cao - Trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Tổng thống Donald Trump xem xét kế hoạch đưa Mỹ quay trở lại Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)

2018-04-18 - Tà đạo kinh hoàng từ Hải Phòng đang vươn vòi Bạch Tuộc khắp nơi - Những ai đã lỡ bị bỏ ‘bùa mê thuốc lú’ của những kẻ cầm đầu đều đang trong tình trạng mê muội, mất lý trí, về nhà đập bỏ bát hương, bàn thờ, không ăn đồ thờ cúng, bỏ cha mẹ, bỏ học hành;

2018-04-18 - Người kết nối hàng trăm cây cầu nông thôn ở miền Tây Nam Bộ - Hơn 10 năm qua, khi nói tới nhiều cây cầu nông thôn được xây nên ở nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL, không ai không nhắc tới người có công rất lớn trong việc kết nối để cho ra đời

2018-04-18 - Tướng Mỹ công nhận năng lực vượt trội của tên lửa Nga - Đại tướng Lori Robinson, tư lệnh Bộ Chỉ huy Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) công nhận Nga đang mở rộng khả năng phóng các tên lửa chiến lược ở khoảng cách chưa từng thấy

2018-04-18 - Hội Thánh Đức Chúa Trời: Kinh hãi trước sự bí ẩn thứ nước màu đỏ - Nạn nhân may mắn thoát khỏi cạm bẫy của "Hội Đức Thánh Chúa Trời" cho biết từ khi được cho uống một thứ nước màu đỏ, những người truyền đạo nói gì họ đều làm theo, còn bố mẹ nói thì họ bảo là ma nói

2018-04-18 - Cơ quan điều tra khám xét nhà cựu Chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến - Trong khi đang diễn ra việc khám xét nhà cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, thì nhóm cán bộ khác của Cơ quan điều tra Bộ Công an cũng đang thực hiện khám xét nhà ông Văn Hữu Chiến

2018-04-18 - Barbara Bush đã chết ở tuổi 92 để lại cựu Tổng thống George H.W. - là Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 41. Trải qua 73 năm, chuyện tình yêu của họ tràn ngập những khoảnh khắc ngọt ngào và đáng nhớ. Đây là câu chuyện tình bằng ảnh của bà với cựu TT George H.W. Bush▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-04-19 - Nghe theo dụ dỗ của tà đạo (thờ Chúa, độc thần), chủ nhà đập phá hết bàn thờ tổ tiên, - Youtube -

● 2018-04-17 - Vẫn dễ hiểu hơn vợ em - Phương trình giáo sư Stephen Hawking yêu cầu khắc trên bia mộ - VnExpress -

● 2018-04-17 - Chẳng biết cách gì để tống chúng ra! - Sơn Nguyễn -

● 2018-04-17 - Thiên Chúa Giáo Đang Chết Tại Các Nước Châu Âu - Chicago Sun-Times -

● 2018-04-17 - Về bài viết “Ý kiến: Chuyện dài Công giáo!” của tác giả Tường Giang - Huy Thái vs Tường Giang -

● 2018-04-16 - Câu chuyện Thiền Sư Nhất Hạnh Và tỉnh Bến Tre - Ri Nguyễn -

● 2018-04-13 - Về thư của Ô. Kiêm Ái - Kinh Dâng Nước Việt Nam cho Đức Mẹ - Huy Thái -

● 2018-04-12 - Nếu ai yêu nước, xin hãy yêu người lính miền đảo xa - Hưng Duy Phan -

● 2018-04-11 - Những biểu ngữ... vui vui. TT Trump có lẽ không quan tâm lắm - Đó đây trên đất Hoa kỳ -

● 2018-04-10 - Mầy chỉ có quyền dâng cả tổ tiên của mầy cho Đức Mẹ của mầy mà thôi - Thánh chửi v/s Kiêm Ái -

● 2018-04-10 - Kính dâng nước VN cho mẹ Maria - Đừng so sánh Đức Dalai Lama với LM Hoàng Quỳnh - FANXICO Tran, Huy Thái, kiwi land -

● 2018-04-10 - CUỘC XÂM LĂNG THẦM LẶNG CỦA NGƯỜI TÀU - mặt trận dân số, mặt trận lịch sử,... - Diễn Đàn -

● 2018-04-09 - Tranh luận & Tranh cãi - Huy Thái -

● 2018-04-08 - Giáo Hoàng Cần Bà Sơ Phụ Tá “Bướng Bỉnh” -Kitô giáo không còn là mặc định -Cái RỐN vũ trụ - Ri Nguyễn vs Phạm Trung Kiên -

● 2018-04-08 - Buổi trao đổi giữa Nhà Huế Học Nguyễn Đắc Xuân với Win Win (Camberwell, Victoria, Australia) - Mike Wilson giới thiệu -

● 2018-04-08 - Thầy Tâm Châu nói cái này vào thời kỳ đối lập - do tin theo phe VNCH - Giác Hạnh -

● 2018-04-08 - Sự thăng tiến của một Châu Âu không Kitô giáo - Ri Nguyễn -

● 2018-04-08 - Ca-tô Rô-ma giáo VN phách lối vì được Tự Do cử hành Đại Hội Giới Trẻ vô cùng long trọng - Hiên Lê, Colleen Ha -

● 2018-04-08 - Đem dâng nước cho Vatican, Ca-tô Rô-ma giáo nói "Giáo hội là Mẹ chúng ta" và "dâng nước Việt Nam cho Bà - Ri Nguyễn -

● 2018-04-05 - Thầy nào trò nấy - Giáo đường sản xuất lũ VG - Lòng tin của Chúa cũng chưa bằng hạt cải! - Ri Nguyễn -

● 2018-04-04 - Ai cho chúng mày xưng cha ...? - Việt Dân -

● 2018-04-04 - Chuyện giặc Tây đang còn nhiều khuất tất, còn dính líu đến một bộ phận CG hiện hữu - Duy Thanh + Diễn Đàn -

● 2018-04-02 - Mong đến ngày toàn bộ Phật tử VN tại hải ngoại tổ chức ngày lễ tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đ - Giác Hạnh -

● 2018-04-02 - Tại sao chúng ta, và lịch sử không thể kết tội Việt Cộng. - Giác Hạnh -

● 2018-04-02 - Rửa tội khi đang bị mục “rữa” trên giường bệnh trong viện dưỡng lão ở Mỹ? - Trần Quang Diệu -

● 2018-04-01 - Rối lọan cung đình: Đảng Cộng Hòa điều tra lẫn nhau - Trạng Móc -

● 2018-03-26 - Tưởng niệm cố Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM-- Tư Tưởng của Cố TT Ngô Đình Diệm (?) - Huy Thái & Nguyễn Đình Hoài Việt -

● 2018-03-26 - Đọc xuất xứ của sự kiện bị ảnh hưởng mạnh bởi Công giáo, tôi rất nghi ngờ về sự trung thực - Huy Thai -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 >>>