●   Bản rời    

Bàn Luận Về Việc: Giáo Xứ Mỹ Yên và Vụ Cầu Nguyện Bằng Gạch Đá Ở Xã Nghi Phương

Subject: Bàn luận về việc: Giáo Xứ Mỹ Yên... (trên đài và các báo gần đây)
From: "Number One"
Date: 9/19/13 3:31 am

Những con chiên tín đồ Kito giáo (tự cho là Công giáo) không có quyền nói các yêu cầu sau đây:

1) Chấm dứt ngay lập tức những hành động đàn áp, tấn công, hành hung, xúc phạm niềm tin Công Giáo tại Giáo Xứ Mỹ Yên và trên toàn quốc Việt Nam.
2) Chấm dứt việc đàn áp Giáo Hội Công Giáo và quý Tôn Giáo bạn. Bảo đảm an ninh cho các nơi thờ tự của tất cả quý Tôn Giáo.
3) Nghiêm chỉnh tôn trọng luật pháp do chính nhà cầm quyền Việt Nam ban hành và trả lại tất cả tài sản đã chiếm đoạt của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam và của quý Tôn Giáo bạn.
4) Tuyệt đối tôn trọng Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo theo như bản Hiến Chương Liên Hiệp Quốc khẳng định.

Vì sao?
VÌ:
1) Theo nghiên cứu thực tiễn, lịch sử, kinh thánh: Niềm tin Công Giáo là niềm tin hoang tưởng, không thiện lành, không chính đáng, với những cuốn Kinh Thánh Khủng Khiếp và trái với khoa bị các nhà khoa học tẩy chay và căm ghét.

Đi cùng với Niềm tin Công Giáo đó Giáo hội Công giáo (Kito) đã đàn áp, tấn công, hành hung, giết chết hàng triệu triệu người lương thiện và khác tôn giáo trên khắp thế giới – những người không tin, không có niềm tin giống Kito giáo hay không theo đạo Kito.

=> Từ tất cả những điều tàn ác trên thì không có gì gọi là xúc phạm niềm tin Công Giáo hay hành hung cả.

2/ “Chấm dứt việc đàn áp Giáo Hội Công Giáo?” Nếu tôn giáo nào làm sai làm bậy (như hiếp dâm) và mê tín (truyền bá bậy bạ, ép dụ người cải đạo), kêu gọi phản động nguy hiểm cho con người và đất nước thì Chính Quyền vẫn có quyền trừng trị, bấp kể là tôn giáo nào.

=> Có người nói Kito giáo, Công giáo chính là “Đảng Kito” nên rất lộng hành và bạo động.

3/ Kito giáo (Công giáo) không có quyền yêu cầu chính quyền: “trả lại tất cả tài sản đã chiếm đoạt của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam và của quý Tôn Giáo bạn.”
- Vì chính “Mi” – Đạo Công giáo (Kito giáo) cũng đã cướp rất nhiều đất của Chùa, và đập phá chùa, vẫn chưa chịu trả lại cho chùa (Phật giáo Việt Nam) thì không có quyền đòi hỏi quyền trên. Bản thân mình (Đạo Công giáo) cũng đi lấy giật cướp phá tài sản của người khác, của tôn giáo khác, còn tàn bạo hơn mà cứ la oang oang là mình bị oan bị, bị thiệt thòi
=> Công giáo là đồ gian xảo. Vừa ăn cướp vừa la làng. Đừng có giả người tốt, giả kêu oan.
- Kito giáo (Công giáo) hãy trả lại Phật tử cho Đạo Phật vì “Mi” vi phạm pháp luật về tự do tín ngưỡng trong hôn nhân. Ép người khác cải đạo, theo đạo “Mi”. Tứơc đi văn hóa tâm linh truyền thống, gốc rễ của người khác, của dân tộc đất nước việt Nam .
=> Thật quá quắt và chơi bẩn.

4/ “Tuyệt đối tôn trọng Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo theo như bản Hiến Chương Liên Hiệp Quốc khẳng định?” Tuyệt đối ấy dùng cho những tôn giáo hiền lành, hướng thiện, tôn trọng tôn giáo khác, không dụ dỗ ép buộc, không ác độc, làm đúng với quy định pháp luật (dù là trong hôn nhân) và muốn hòa bình (không dùng tiền cải đạo). Chứ nếu như Kito giáo hay bất cứ tôn giáo nào làm cố tình làm sai pháp luật, làm nguy hại cho đất nước và con người thì đều phải xử đẹp, không được quyền tuyệt đối tôn trọng trên.

Đề cử vài biện pháp (*) hóa giải các con chiên Kito giáo (Công giáo) như sau:

1/ Chính Quyền cũng hãy dùng tiền kêu những người Công giáo đó bỏ Đạo Công giáo (giống như họ - những tôn giáo đó khi tìm cách tăng số lượng tín đồ để áp đảo đạo khác tạo thế lực, đã từng dùng tiền cải đạo những đạo khác và dùng tiền mua đạo kêu gọi những người không đạo theo đạo Công giáo của họ vậy).

2/ Giải thích, dạy cho tất cả những người Việt Nam lẫn tín đồ Công giáo biết tôn giáo đó (Kito giáo – Công giáo) đó
- xạo, mê tín, ác ôn và nguy hiểm như thế nào
thì mới mong hàng triệu triệu con dân Việt Nam (hiện tại và trong tương lai):
- không bị mê muội theo đạo (Kito - Vatican)
- mơ tưởng về một cõi nước trên Trời và Thiên Chúa ảo mộng không thật
- mà kích động, gây hại cho bản thân tâm trí của chính họ và nhiều người khác,
- chống lại những điều tốt đẹp thiêng kiêng của dân tộc, đất nước và con người Việt Nam cùng với Thế giới.

_______________________________
(*) Ý kiến của BBT sachhiem.net:

Vấn đề không đơn giản chỉ là tiền không thôi. Tất cả những nhu cầu trong cuộc sống hạnh phúc con người như quyền lợi về công danh, chức vụ, hãnh diện về ăn mặc sang trọng như những nước giàu có, đám cưới xum xoe trong bộ âu phục bên trong nhà thờ và các bậc thang trước thềm, giống như trong phim ảnh Tây Phương,... Tất cả các "bề ngoài" ấy đã thâm nhập vào tâm hồn vọng ngoại của họ.

Kế đến là cuộc sống đoàn thể, họp hội, tương tác thường nhật, thành một khối gia đình tôn ti, phép tắc, thăm hỏi (một cách theo dõi) đời sống tâm linh (để không cho ai lạnh nhạt với đạo) liên quan bền chặt mà người cha lớn nhất trong gia đình đó là ông linh mục.

Những điều đó không có gì thay thế, ngày nào họ còn được tự do thiếp lập một xã hội riêng biệt nhu vậy. Nhà nước nên nghiên cứu những lý do tiềm ẩn kể cả luật lệ, mà các giáo xứ Công Giáo ở Mỹ cũng như các nước tân tiến "không thể" lộng hành, tự ý giật chuông báo động và kêu gọi hiệp thông như họ thường làm trong nước ta.

Do đó, điều quan trọng là giáo dục cho tất cả giáo dân biết những điều xấu mà đạo đã gây nên, có hại cho nhân quần, từ lịch sử cho đến hiện dại (như bạn đã trình bày phần trên) là điều quan trọng nhất.

Kính bút,
BBT
Đó đây


2018-10-23 - Trả lời chính thức của Viện Ngôn ngữ học về đề xuất cải cách chữ viết của ông Bùi Hiền - Đề xuất cải tiến chữ Quốc ngữ của PGS.TS Bùi Hiền như đã phân tích là ý kiến của một cá nhân có thể có xuất phát từ mục đích tốt nhưng lại thiếu kiến thức chuyên môn; hiểu biết

2018-10-23 - Bảo tàng Kinh Thánh loại bỏ những cuộn giấy Biển Chết giả - Bảo tàng ở thủ đô Washington (Mỹ) hôm 22.10 thừa nhận có 5 cuộn giấy Biển Chết là đồ dỏm, và quyết định rút chúng khỏi bộ sưu tập đang được trưng bày tại đây. Có số lượng vào khoảng 900 bản, chúng được tìm thấy trong giai đoạn khai quật từ năm 1947 – 1956 tại các hang Qumran, nằm trên cao nguyên cách Biển Chết khoảng 1,6 km

2018-10-23 - Đại sứ Hoa Kỳ Kritenbrink chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - “Chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc chặt chẽ với Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhằm củng cố và mở rộng Quan hệ Đối tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam”.

2018-10-23 - Thi thể nhà báo Khashoggi có thể đã được tìm thấy tại nhà tổng lãnh sự Arab Saudi - Các nguồn khác cho biết thêm rằng thi thể nhà báo 60 tuổi đã bị "cắt rời" và khuôn mặt của ông "bị biến dạng." Tin được đưa ra sau khi TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

2018-10-22 - Chủ tịch UBND TP.HCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm - Sau khi lắng nghe và trao đổi với người dân, thay mặt chính quyền các thời kỳ, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói "tận đáy lòng mình tôi chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm"

2018-10-22 - Phạt "người phụ nữ ném giày" 750.000 đồng - Thấy mình là một trong những người đăng ký đầu nhưng sau đó qua 4-5 người phát biểu không thấy gọi tên mình nên bà bức xúc. Tiếp đó, nghe những câu chuyện của người dân Thủ Thiêm

2018-10-22 - Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo "mở to mắt" khi nhận tiền, TQ nóng mặt: Phát ngôn hiểm ác! - tờ China Daily cho rằng, phát ngôn của ông Pompeo là "ngu ngốc và hiểm ác" và những chỉ trích rằng, sáng kiến Vành đai – Con đường của Trung Quốc đang tạo ra bẫy nợ là sai trái.

2018-10-22 - Hiện Tượng Xuyên Tạc Lịch Sử Cách Mạng Việt Nam Bằng Live Stream Cần Lên Án -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-23 - Trong gần 5000 lần nói láo, lần này táo bạo nhất - Rick Newman -

● 2018-10-23 - Dấu ấn Việt Nam tại Bảo tàng Văn minh Châu Á của Singapore - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-22 - Hai năm nữa, Việt Nam sẽ dẫn đầu Đông Nam Á về công nghệ vệ tinh. - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-22 - Việc lớn lao hàng ngày của chiên là bao che, biện bạch cho linh mục xấu, và thánh kinh dâm ác - FB TCG và TAVNL -

● 2018-10-21 - Cử Tri Đoàn (electoral college) bất công nội tại như thế nào - Mike Wilson -

● 2018-10-19 - Không để Nhà thờ Thái Hà là nơi bất khả xâm phạm của những kẻ chống phá đất nước - Nguyễn Kim Khanh -

● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>